Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp.

1. Tại sao nên lựa chọn cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Chăm sóc đơn giản

Các căn phòng bên trong ngôi nhà: phòng khách, phòng, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… là nơi ánh sáng mặt trời khó chiếu rọi vào. Vì vậy lựa chọn cây trồng không cần ánh sáng sẽ rất thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Đa số các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng sẽ ưa ẩm. Quá trình chăm sóc chỉ bao gồm tưới nước giữ ẩm và cắt tỉa cành lá tạo dáng. Không phải tốn công dịch chuyển cây cảnh để phơi nắng.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 1

Sát khuẩn và thanh lọc không khí

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp. Trồng cây trồng nhà có hoa như hoa nhài, hoa hồng, hoa tường vi,… sẽ có khả năng diệt khuẩn có trong không khí.

Các hạt bụi bẩn nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy được và các chất độc hại cũng sẽ bị hấp thu bởi các loại cây trồng trong nhà.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Có đến 81,6% cơ quan văn phòng tại Mỹ áp dụng việc trồng cây trong nhà để tạo hiệu quả về môi trường làm việc cho nhân viên. Những nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng thế giới tại Mỹ chỉ ra rằng việc đưa màu xanh vào trong không gian sống sẽ làm giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc.

Đặc biệt với những người làm việc phải đối diện với màn hình máy tính liên tục, thần kinh luôn bị căng thẳng, đôi khi dừng lại và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây xanh cũng là biện pháp thư giãn tuyệt vời.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 2

Video đang HOT

2. Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là giống cây cảnh vừa bắt mắt vừa dễ sống, rất thích hợp cho những ngôi nhà đón ít ánh sáng tự nhiên. Lưỡi hổ vẫn sẽ tươi tốt ngay cả khi bị bạn bỏ quên, không chăm sóc trong nhiều tuần. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà bạn.

Dương xỉ

Dương xỉ là loài cây um tùm nhất trong danh sách dưới đây nhưng cũng rất xinh xắn khi đặt trong nhà. Ngoài tự nhiên, dương xỉ mọc trên nền đất rừng nên chúng vốn đã quen với không gian râm mát và chỉ cần một chút ánh sáng gián tiếp. Loại cây trồng này phát triển tốt nhất trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, bạn cần đặt máy tạo độ ẩm trong nhà hoặc thỉnh thoảng phun sương cho chúng. Cũng vì lý do này, dương xỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nhà bạn.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 3

Tỏi rừng

Nếu bạn cần một loại cây trồng có thể chịu đựng gần như mọi điều kiện sống, hãy mua một chậu tỏi rừng (còn được gọi là tỏi đá). Đây là loài cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở cả điều kiện khô và ẩm – rất thích hợp với những người bận rộn hoặc hay quên tưới cây. Khi lớn lên, chúng sẽ có một tán lá rậm rạp đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thích những loài cây lớn nhanh, tỏi rừng không phải sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Trầu bà lá xẻ

Thời gian gần đây, loại cây trồng này xuất hiện khá nhiều trên các trang blog thiết kế nhà cửa. Tương tự trầu bà lục lăng, trầu bà lá xẻ là loại cây trồng xinh xắn và sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà, miễn không phải ngay dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần đất đủ ẩm, trầu bà lá xẻ sẽ hài lòng và phát triển khỏe mạnh.

Trầu bà lục lăng

Trầu bà là loại cây trồng phổ biến trong những căn hộ đón ít nắng. Trầu bà lục lăng có kích thước nhỏ. Bạn có thể đặt chúng trên giá sách, bàn làm việc, bàn cà phê hoặc trong chậu treo. Trầu bà lục lăng cũng là một loài cây nổi tiếng dễ trồng và có khả năng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết điều kiện ánh sáng, miễn là bạn không đặt chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

3 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí, tăng vận may cho gia chủ lại tốt cho người bị dị ứng

Đây là những loại cây phong thủy với nhiều ưu điểm vượt trội, lại dễ chăm sóc và giúp mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà bạn.

3 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí, tăng vận may cho gia chủ lại tốt cho người bị dị ứng - Hình 1

Có 1 điều mà chắc bạn đã nhận ra, đó là khi bước vào 1 ngôi nhà có sự xuất hiện của cây xanh, nhất là vào những ngày nắng nóng thế này, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự dễ chịu. Sự dễ chịu này có thể đến từ cảm giác, cũng có thể đến từ chính những tác dụng thanh lọc không khí mà chúng mang lại nữa đấy.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại 3 loại cây phong thủy được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì các ưu điểm, đó là dễ chăm sóc, tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, đặc biệt cho những gia đình có người bị bệnh dị ứng, cũng như có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

1. Cây dương xỉ

Để nói về 1 loại cây phong thủy dễ trồng, có lẽ sẽ khó có loài nào có thể vượt qua được dương xỉ. Thậm chí trên các bờ tường chỉ có rong rêu và độ ẩm, dương xỉ cũng phát triển xanh tươi mà chẳng cần 1 loại phân bón nào.

3 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí, tăng vận may cho gia chủ lại tốt cho người bị dị ứng - Hình 2

Dương xỉ là loài cây phong thủy rất tốt, lại dễ chăm sóc. (Ảnh minh họa)

Vì thế, bạn có thể đặt mua 1 chậu dương xỉ, hoặc thậm chí khéo tay, có thể lấy 1 khóm dương xỉ ở bờ tường, cho vào chậu, chỉ cần bảo đảm 2 yếu tố là ánh sáng vừa phải, tưới nước thường xuyên và tránh để úng, ngập là yên tâm sẽ có 1 chậu cây phong thủy đẹp, lạ trong nhà.

Do cây dễ sống, bạn cũng có thể trồng theo phương pháp thủy sinh.

Giống như một số loại cây cảnh khác, cây dương xỉ có tác dụng thanh lọc không khí và hút các loại khí độc như asen, xylen,...hay thậm chí là hấp thụ các loại bức xạ điện từ từ các thiết bị máy tính, giúp mang lại bầu không khí an toàn và trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Về phong thủy, cây dương xỉ có sức sống mãnh liệt với khả năng sinh sản vượt trội nên tượng trưng cho 1 cuộc sống thịnh vượng, sum suê, đem lại cho gia chủ cả PHÚC, LỘC, THỌ.

2. Cây lưỡi hổ

Một loại cây khác cũng dễ trồng không kém đó chính là cây lưỡi hổ. Loài cây này cũng giống dương xỉ, chỉ cần ánh sáng vừa phải, đất thoát nước tốt là đã có thể phát triển xanh tốt rồi. Mỗi tháng, bạn chỉ cần bón phân cho nó 1 lần và nếu có chiếc lá nào héo thì chỉ cần cắt đi là được.

3 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí, tăng vận may cho gia chủ lại tốt cho người bị dị ứng - Hình 3

Cây lưỡi hổ đặc biệt tốt với những người hay bị dị ứng đường hô hấp. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, nếu thành viên nào trong nhà bạn dễ bị dị ứng với các tác nhân trong không khí thì nên cân nhắc việc trồng loại cây này trong nhà. Theo các chuyên gia về cây cảnh, lưỡi hổ không chỉ làm sạch không khí, mà còn có thể loại bỏ các ion dương do các thiết bị điện tử phát ra, giúp giảm tình trạng bị dị ứng.

Ngoài ra, trong phong thủy học, với hình dáng nhọn ở đầu lá, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống, giúp gia chủ cảm thấy yên tâm, vững vàng khi có sự xuất hiện của nó ở trong nhà.

Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí vươn lên của con người để vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống ... Ngoài ra, đặt cây lưỡi hổ còn mang lại may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc và dồi dào tiền bạc.

3. Cây lan ý

Không cần ánh sáng trực tiếp, cây lan ý là một trong số những loại cây phong thủy thích hợp để trồng trong nhà.

3 loại cây phong thủy vừa thanh lọc không khí, tăng vận may cho gia chủ lại tốt cho người bị dị ứng - Hình 4

Cây lan ý cũng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. (Ảnh minh họa)

Với những chiếc lá sum suê, mỡ màng xanh mướt mắt kết hợp với những bông hoa trắng tạo nên 1 vẻ đẹp hài hòa, 1 chậu hoa lan ý sẽ giúp cho những không gian trong nhà bạn trở nên lãng mạn và đẹp mắt 1 cách bất ngờ.

Đặc biệt, lan ý cũng được cho là có thể thanh lọc không khí cực tốt nhờ vào khả năng loại bỏ những tác nhân gây dị ứng trong không khí, nhất là những căn phòng thường xuyên dùng điều hòa.

Ngoài ra, lan ý cũng rất dễ chăm sóc và phát triển tốt trong môi trường đất hoặc thủy sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này
17:27:40 26/10/2021
1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"
17:38:26 26/10/2021
7 sai lầm phổ biến khiến phòng bếp đã nhỏ lại càng nhỏ hơn
07:18:58 26/10/2021
Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp
20:49:29 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021
Vy Oanh "xù lông" đáp trả tin đồn giật chồng: Hé lộ danh tính người đứng sau, chứng minh độ giàu bằng hợp đồng 180 tỷ!
21:40:23 27/10/2021
Chia tay mối tình đồng tính với con gái Vương Phi, Châu Tấn gây sốc khi lộ đi khách sạn với đàn em kém hơn 13 tuổi?
20:39:34 27/10/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu

18:16:41 27/10/2021
Vốn yêu những loài hoa dại, chị Thảo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật nhờ đôi bàn tay khéo léo của mình.

Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ

16:35:38 27/10/2021
Tạo cảm giác rộng rãi cho một không gian nhỏ là việc lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp, đồng thời sắp xếp đồ nội thất của bạn một cách chiến lược.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Chàng trai 8x đam mê tranh Bụt vẽ bình an, tô hạnh phúc

14:08:21 26/10/2021
Giữa những guồng quay, lo toan của sống cuộc sống, chàng trai 8X đã tìm cho mình niềm vui an nhiên trong cuộc sống thông qua việc vẽ tranh Bụt.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Kinh đối diện với đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất trong 8 tháng

Thế giới

23:48:55 27/10/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong 8 tháng gần đây, khởi nguồn từ nhóm du khách mới trở về từ các tỉnh phía bắc sau chuyến du lịch tới khu vực này ngắm cảnh mùa thu.

Loạt phim Việt ấn định lịch ngày trở lại rạp sau mùa dịch

Phim việt

23:47:49 27/10/2021
Hàng loạt phim Việt như Bẫy Ngọt Ngào, Rừng Thế Mạng,... hào hứng ấn định ngày phát hành sau khoảng thời gian bị hoãn chiếu trong mùa dịch.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.

Phương Oanh và dàn mỹ nhân VTV đọ thần thái khi chụp hình trước gương

Hậu trường phim

23:32:05 27/10/2021
Không chỉ được biết đến bởi tài năng trên màn ảnh, Phương Oanh và loạt mỹ nhân VTV còn khiến khán giả mê đắm với sắc vóc đỉnh cao trước gương.

BTS: Jungkook rap thế nào mà J-Hope đang ăn bị đứng hình?

Nhạc quốc tế

23:30:20 27/10/2021
Trong tập 154 Run BTS!, các chàng trai BTS đã tới một căn nhà để nhớ lại các tập phim trong sáu năm qua. Suga, J-Hope, Jin, V, RM, Jungkook và Jimin đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên những món ăn ngon.

Triệu Lệ Dĩnh kiện anti-fan, đòi bồi thường hơn 500 triệu đồng

Sao châu á

23:24:52 27/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh đã khởi kiện một anti-fan, yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường 150.000 NDT (hơn 530 triệu đồng).

6 kiêng kị chớ phạm trong bữa ăn, điều số 3 được nhắc hàng ngày

Trắc nghiệm

23:19:34 27/10/2021
Rung chân không chỉ là một thói quen kém lịch sự mà theo tướng số, nó còn là dấu hiệu của người nghèo đói. Một người hay rung chân được xem là luôn trong trạng thái không an ổn và khó tích lũy của cải.

Canh chua cá Nam bộ

Ẩm thực

23:13:52 27/10/2021
Món canh chua cay nấu theo kiểu miền trong, với vị ngọt mặn, cay và mùi thơm nổi bật của rau ngổ sẽ khiến cả gia đình bạn khen ngon trong những ngày nóng nực này.

Ronaldo khuyên đồng đội ủng hộ Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:12:00 27/10/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha được cho sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để mang tới sự đoàn kết cho phòng thay đồ của Manchester United trong giai đoạn khó khăn.

"Anh Lại Làm Em Khóc" của Bảo Yến Rosie đạt Top 1 ZingChart

Nhạc việt

23:01:20 27/10/2021
Chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau một khoảng thời gian im ắng, Bảo Yến Rosie đã gặt hái được hàng loạt thành tích ấn tượng ngay khi vừa phát hành MV Anh Lại Làm Em Khóc.

Sững sờ với diễn xuất đỉnh cao của Kim Yoo Jung ở tập cuối Hong Chun Gi, xem hậu trường thôi cũng nhói lòng

Phim châu á

22:59:11 27/10/2021
Ngay sau khi tập cuối Hong Chun Gi lên sóng, ekip làm phim cũng chiêu đãi khán giả những hình ảnh, clip hậu trường với màn thể hiện xuất sắc của Kim Yoo Jung.

Những đàn sinh vật "bò lúc nhúc" từng khiến cả cõi mạng khiếp vía, thách thức bất kỳ cặp mắt gan dạ nào khi xem!

Netizen

22:54:32 27/10/2021
Không ít lần, dân mạng chứng kiến những loài vật bò lúc nhúc đầy kinh hãi trên TikTok. Bên cạnh những thứ không mời mà đến khi đang ăn uống, thực tế có những đàn vật được gia chủ nuôi với số lượng lớn cũng khiến người xem sởn cả da gà.