Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm 

Loại cây này được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí dịp Tết. Nhưng không phải thích mua lúc nào cũng được, khách hàng có khi phải đặt trước nửa năm mới có.

Gắn bó với nghề làm bonsai dừa đã gần 3 năm, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, trú tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cho biết loại cây này có ý nghĩa về mặt phong thủy nên được nhiều gia đình lựa chọn mua về trưng trong nhà dịp Tết. Tuy nhiên, anh chỉ nhận những người đặt mua trước Tết từ 4-6 tháng.

Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khu trưng bày các cây dừa bonsai mà anh Trọng Nghĩa làm ra.

“Làm những cây dừa bonsai này thực sự chỉ làm vì đam mê nên mỗi cây dừa bonsai được bán ra thị trường đều được tôi làm bằng cả tâm huyết. Những cây đẹp, chất lượng tôi mới bán. Vì lẽ đó, mỗi năm tôi chỉ bán khoảng 150 chậu”, anh cho hay.

Mỗi chậu cây dừa bonsai anh bán giá tối thiểu 400.000 đồng, cao nhất lên đến vài triệu đồng. Cây dừa đột biến có giá bán cao nhất, lên đến 3 triệu đồng. Anh cho biết dừa bonsai có những chậu độc nhất vô nhị như một thân một gáo lại có tận 38 ngọn hay một gáo có tận 3 thân… lên đến vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng. Nhưng số cây dừa giá trị cao chỉ đếm trên đầu ngón tay và anh chưa đủ duyên để sở hữu những cây như thế.

Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm - Hình 2

Anh Nghĩa cho biết cây dừa bonsai dáng đổ như hình khó làm nhất và giá cũng cao hơn các dáng khác.

Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm - Hình 3

ADVERTISEMENT

Đây là cây dừa đột biến nên lá có màu sắc lạ, giá bán cao nhất. Cây như hình được anh bán với giá 3 triệu đồng.

Với số lượng dừa bonsai bán ra mỗi năm, thu nhập đến từ nghề này không đủ đáp ứng cuộc sống nhưng anh vẫn miệt mài chăm sóc từng cây một sau những giờ làm việc ở cơ quan. Mọi khâu trong chọn phôi, sẻ yếm, tạo dáng,… anh đều tự tay làm hết mà không có ai phụ giúp.

Theo anh, một cây dừa đạt chuẩn bonsai phải có tuổi đời ít nhất 7 tháng tính từ lúc ươm. Và cây phải đạt một trong 4 dáng cơ bản sau: huyền, trực, đổ, bay. Trong đó, dáng đổ khó làm và đắt nhất. “Làm các dáng khác mất 7 tháng thành phẩm, còn dáng đổ phải mất 10 tháng. Người làm cũng cần có kinh nghiệm, kỹ thuật mới làm được”, anh nói.

Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo anh, một cây dừa bonsai đạt chuẩn cần nhiều yếu tố.

Không chỉ thế, cây dừa bonsai khi bán ra thị trường phải đạt các yếu tố: phải đủ 4 lá và 6 rễ trở lên, đôn rễ cao tối thiểu 10cm tính từ mặt chậu (trừ tiểu cảnh). Cây phải có bộ lá bung đều và xoăn nhất định. Nếu cây chưa đủ tuổi và chưa đáp ứng được các chuẩn ở trên thì đó là cây dừa con vào chậu chơi vui, không phải là bonsai.

“Làm dừa bonsai không phải cứ ươm mầm là được. Lần đầu tiên ươm mầm, số lượng cây đạt yêu cầu chỉ được khoảng 40% là vui lắm rồi. Những quả chưa đạt, tôi sẽ cắt bỏ lá và làm lại từ đầu (lần này mất thêm 8 tháng tính từ thời điểm cắt). nhưng trong quá trình làm, cây chết khoảng 20-30 % do chúng ta cắt tỉa, tạo dáng và sâu bệnh”, anh nói.

Loại cây được ưa chuộng dịp Tết, khách phải đặt mua trước cả nửa năm - Hình 5

ADVERTISEMENT

Mỗi năm, anh chỉ nhận đủ 150 cây để đảm bảo các yếu tố làm lên chậu bonsai đẹp.

Nói về lý do trước đây chọn lựa làm dừa bonsai, anh Trọng cho biết: “Với tôi, đây là cây có vẻ đẹp rất cuốn hút và ý nghĩa phong thủy, nó biểu thị cho sự thành công về học vấn, thu hút tài lộc và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ”.

Thêm một lý do nữa khiến anh gắn bó với nghề này là những cây dừa bonsai không chiếm quá nhiều diện tích trong vườn. “Chỉ cần 20 mét vuông, người trồng có thể làm được 200 cây… điều này không có cây bonsai nào chịu được. Thậm chí, không có vườn vẫn có thể làm trên sân thượng, ban công nhà… Vì nhà tôi không có đất rộng nên tôi lựa chọn trồng cây này, càng tìm hiểu và làm tôi càng thấy mê mẩn”, anh nói.

Anh Trọng Nghĩa còn mong muốn truyền cảm hứng làm dừa bonsai cho nhiều người khác. Anh chia sẻ cách trồng, chăm sóc và các kỹ thuật từ cơ bản đến khó lên YouTube hoặc cho ai liên hệ đến hỏi anh.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn

Không gian sân vườn của gia đình anh Lý Đức đủ rộng để thỏa sức trồng các loài hoa mà mình yêu thích như hoa hồng, tulip, tiên ông...

Video đang HOT

Anh Lý Đức hiện đang sống trong ngôi nhà xinh xắn, bên cạnh là mảnh vườn rực rỡ với muôn hoa khoe sắc ở thủ đô Oslo, Na Uy.

Hàng ngày, anh Đức thường dậy sớm, ngắm nhìn khu vườn, hít hà hương thơm dịu ngọt của các loài hoa để bắt đầu một ngày mới. Anh cũng rất thích thú với không gian sống của mình, nơi anh luôn cảm thấy vui vẻ khi trở về nhà sau một ngày dài với những áp lực của công việc, cuộc sống.

Anh Lý Đức yêu thích những giây phút thảnh thơi bên khu vườn, ngắm nhìn từng loại cây, loại hoa mà mình dành nhiều công sức chăm chút. Tự tay tưới hoa, tỉa cành cũng giúp anh giải tỏa căng thẳng, mang lại sự thoải mái và thư giãn khi làm vườn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Anh Lý Đức hiện đang sống cùng gia đình ở thủ đô Olso, Na Uy.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Vì yêu thích trồng cây trồng hoa, anh đã bỏ ra khá nhiều công sức để hoàn thiện khu vườn đẹp như trong mơ này. Tulip được anh lựa chọn đủ các sắc màu để trồng trong khu vườn nhà mình.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 3

Anh trồng khá nhiều các loại hoa mà mình yêu thích.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 4

Anh Lý Đức dành nhiều thời gian để cải tạo và chăm sóc khu vườn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 5 ADVERTISEMENT

Thành quả mà anh nhận được tuyệt vời hơn cả mong đợi, đó chính là các loại hoa đua nhau khoe sắc tỏa hương đẹp như trong công viên.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 6

ADVERTISEMENT

Những bông hướng dương rực rỡ, khoe sắc bên cạnh chủ nhân của khu vườn.

Chủ nhân đảm đang của khu vườn tâm sự: "Từ khi còn sống ở Sài Gòn, mình đã vô cùng yêu các loại hoa. Đó cũng là lý do xung quanh nhà mình luôn có sự hiện diện của các loài hoa.

Khi sang Na Uy sống cùng gia đình nhỏ của mình, niềm đam mê ấy lại thôi thúc để bản thân có thêm động lực tạo nên khu vườn nhỏ xinh xắn.

Vì muốn ngôi nhà luôn rực rỡ với đủ sắc hương, mỗi tháng mình đều lên kế hoạch trồng một loại hoa nào đó. Nhờ vậy, khu vườn của gia đình luôn được các thành viên yêu thích vì quanh năm rực rỡ sắc màu".

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 7

Góc hoa nhiều sắc màu đua nhau tỏa hương.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 8 ADVERTISEMENT

Anh trồng nhiều nhất là hoa hồng và tulip.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 9

ADVERTISEMENT

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 10

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 11 ADVERTISEMENT

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 12

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 13

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 14 ADVERTISEMENT

Những góc nhỏ đẹp như mơ trong khu vườn của gia đình anh Đức.

Thời gian đầu khi xây dựng vườn, anh Đức gặp khá nhiều khó khăn. Thời tiết Na Uy có mùa đông lạnh tuyết phủ trắng vườn. Khi tiết trời ấm hơn, anh mới có thể cải tạo khu vườn của mình. Thời gian ấy, cũng vì chưa hiểu về khí hậu và thời tiết cũng như cách chăm sóc nên cây thường bị sâu bệnh và chết rất nhiều.

Sau những lần "thất bại", anh Đức tìm hiểu về cách trồng cây, học hỏi kinh nghiệm để có thể lựa chọn giống phù hợp với điều kiện thời tiết. Các loại hoa được anh trồng từ tháng 3 - 10. Vườn cũng được nghỉ đông khi thời tiết lạnh giá ghé thăm. Trong khoảng 8 tháng thời tiết ấm, anh trồng đủ các loại hoa trong vườn. Khu vườn nhờ vậy trở nên rực rỡ và đẹp mắt.

ADVERTISEMENT

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 15

Tulip với các loại khác nhau.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 16

Hoa rực rỡ trong vườn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 17 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 18

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 19

Hướng dương khoe sắc trong nắng ấm.

Trong các loại hoa, anh Đức trồng khá nhiều hồng và tulip. Với hoa tulip, anh sưu tầm hoa nhiều màu sắc như đỏ, vàng, hồng... Những củ tulip được anh khéo léo lựa chọn, chăm bón khi trồng đã giúp mọi thành viên trong gia đình có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của từng bông hoa. Những sắc màu đan xen của tulip trong vườn khiến anh quên hết muộn phiền, yêu thích ngắm nhìn vẻ đẹp của từng cây, từng bụi.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 20 ADVERTISEMENT

Mỗi sáng thức dậy hay mỗi tối trước khi đi ngủ, anh Đức yêu thích được ra vườn ngắm cây ngắm hoa, nhâm nhi tách cà phê nóng hổi.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 21

ADVERTISEMENT

Hoa tulip khoe sắc trong vườn.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 22

Con gái anh cũng rất yêu thích khu vườn của bố.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 23 ADVERTISEMENT

Một góc vườn được anh Đức dành nhiều tâm sức thiết kế.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 24

Khu vườn muôn hoa khoe sắc đẹp như công viên nhờ bàn tay khéo léo chăm sóc của ông bố Sài Gòn - Hình 25

ADVERTISEMENT

Hoa hồng sai bông làm duyên cho khu vườn dịu dàng hương sắc.

Cũng vì yêu hoa, anh dành khá nhiều thời gian cho khu vườn. Đôi lúc anh mua quá nhiều cây về trồng đến nỗi không biết sắp xếp vị trí cho không gian sân vườn nhà mình.

Anh Đức chia sẻ thêm: "Một ngày đối với mình luôn bận rộn nhưng chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán. Mình thường bắt đầu và kết thúc một ngày bằng ly cà phê, ngắm nhìn khu vườn tự tay gây dựng, tận hưởng hương sắc của các loài hoa bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê. Ý nghĩa của cuộc sống luôn trọn vẹn và đủ đầy như thế".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vợ Shark Bình in hết bài đăng của Phương Oanh làm bằng chứng kiện: Xóa cũng không kịp03:15Phi Huyền Trang "Thánh nữ Mì Gõ": Mất sự nghiệp vì lộ clip hot, bị tố giật chồng, lấy tình đổi vai05:42Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể03:16Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Mai Hồ: Từ mác “tình cũ Trấn Thành”, thảm họa thẩm mỹ đến vượt rào cản mẹ đơn thân bên chồng đại gia 04:50Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn04:16Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế04:31Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?03:32Lệ Quyên “đá đểu” bạn thân Hồ Ngọc Hà khi làm người thứ 3, công khai làm 1 điêu chọc tức?03:54Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook01:15Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa10:53
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc tình tứ của Phương Oanh tại công ty bạn trai, Shark Bình giới thiệu: "Bạn gái của tôi"
12:05:19 28/09/2022
MC Đài VTV bị ném đá khi vạ miệng “Lâu lắm mới đón 1 cơn bão ra hồn”, nhan sắc ngoài đời gây chú ý
15:42:29 28/09/2022
Sao nữ đầu tiên xếp vali vào miền Trung cứu trợ, vẫn bị mỉa mai dù cách làm khác Thủy Tiên
12:36:42 28/09/2022
Trấn Thành tụt hạng trong bảng xếp hạng 10 sao Việt ảnh hưởng nhất MXH, bị Lê Dương Bảo Lâm vượt mặt
11:22:16 28/09/2022
Vợ chồng shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương được tòa án triệu tập: Tình hình căng như dây đàn
14:44:16 28/09/2022
Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Bà mẹ 5 con Diễm Châu khoe quà tân gia khi chuyển về penhouse chục tỷ
14:00:22 28/09/2022
Đàm Tùng Vận âm thầm thử váy nữ thần Kim Ưng, Bạch Lộc và Triệu Lộ Tư ra “chuồng gà”?
11:18:42 28/09/2022
Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần - Cặp đôi 'Thơ Ngây': Người sống giàu sang, kẻ livestream kiếm tiền
14:24:54 28/09/2022
Giữa ồn ào tình ái với Shark Bình, Phương Oanh bất ngờ đăng đàn: 'Gặp sóng gió đừng cúi đầu'
11:17:19 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.
ADVERTISEMENT

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.
ADVERTISEMENT

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác với các thành phố trên thế giới

Thế giới

17:12:43 28/09/2022
Ngày 26/9, diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới, với chủ đề Thúc đẩy bao dung về văn hóa và xây dựng hình ảnh thành phố đã diễn ra tại thành phố Tế Ninh thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Bắc Trung Quốc

Bắc Ninh kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học

Học hành

17:10:15 28/09/2022
Ngày 28/9, Đội thanh tra, quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm ATTP đối với các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn phường Kinh Bắc

Long Biên: Tầm nhìn triển vọng của dự án cao cấp Sunshine Green Iconic

Đời sống

17:08:34 28/09/2022
Báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của CBRE, toàn thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục xu hướng mở bán và tập trung chủ yếu vào phân khúc căn hộ cao cấp, đây cũng là lần đầu tiên phân khúc cao cấp vượt thị phần trung cấp tại Hà Nội. Theo đ...

Cá kho củ cải đưa cơm

Ẩm thực

17:05:56 28/09/2022
Cá săn chắc đậm vị, củ cải mềm thấm đượm vị ngọt từ cá, ăn cùng cơm trắng rất hao.Háy cùng vào bếp làm ngay mó này ngay nhé

Cuộc sống viên mãn của Bảo Trâm sau 10 năm bước ra từ Vietnam Idol

Show việt

17:01:31 28/09/2022
Sau thời gian lui về hậu phương để sinh em bé, giờ đây Bảo Trâm đang ấp ủ nhiều dự định cho tương lai

Hương Giang nói chia tay êm đẹp, Matt Liu có động thái “lạ” ẩn ý mối quan hệ thật nhiều mâu thuẫn?

Sao việt

16:52:10 28/09/2022
Điều này ngay lập tức khiến nhiều cư dân mạng không khỏi đặt nghi vấn về mối quan hệ thực sự của cặp đôi này sau khi chia tay và đặt ra câu hỏi liệu Matt Liu và Hương Giang có mâu thuẫn nào đằng sau hay không. Bởi cách đây ít hôm, Hương...

Gửi vài tấm ảnh cho sếp, vợ tôi phá nát sự nghiệp của chồng

Tâm sự

16:33:33 28/09/2022
Chỉ mỗi việc ở nhà trông con, làm nội trợ và chăm sóc bố mẹ chồng mà vợ tôi vẫn còn rảnh việc ghen bóng ghen gió, phá nát sự nghiệp của chồng

Mối quan hệ "bùng binh" của phụ huynh và các thần tượng K-pop

Nhạc quốc tế

16:24:02 28/09/2022
Mối quan hệ giữa các thần tượng K-pop và cha mẹ luôn nhận được sự quan tâm của khán giả.Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn có mối quan hệ bất ngờ với đồng nghiệp của con, khiến người hâm mộ vô cùng thích thú

Khi những tên cướp "tấu hài" cực mạnh khiến bao người cười ngả nghiêng

Hài hước

16:16:08 28/09/2022
Khi những tên cướp có khả năng tầu hài cực mạnh khiến cho người xung quanh chứng kiến cũng phải cười ngả nghiêng

Giới nhà giàu hết cơ hội mua siêu xe Lamborghini Aventador mới

Siêu xe

16:14:19 28/09/2022
Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng vừa lăn bánh ra khỏi dây chuyển sản xuất tại nhà máy Sant Agata Bolognese, Ý và đã có chủ, đánh dấu sự kết thúc của mẫu siêu xe này sau 11 năm có mặt trên thị trường

Giá bán Yamaha YZF-R15 2022 tại Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á

Xe máy

16:12:26 28/09/2022
Không có nhiều khác biệt về thiết kế, trang bị so với các thị trường khác nhưng Yamaha YZF-R15 2022 nhập khẩu chính hãng từ Indonesia về Việt Nam có giá bán thuộc hàng cao nhất khu vực Đông Nam Á

Quang Lê, Đông Nhi 'vung' trăm triệu mua bài mình thích ngay trên sân khấu

Nhạc việt

16:11:52 28/09/2022
Chương trình Bài hát hay nhất (Sing my song Vietnam) trở lại sau 4 năm vắng bóng với phiên bản Big song big deal , cho phép nghệ sĩ đầu tư vào bài mình thích ngay sân khấu