Lỗ thủng tầng ozone nhỏ nhất kể từ lúc phát hiện ra: Đâu là nguyên nhân?

Ngày 22-10, các nhà khoa học của NASA và NOAA đã đưa ra báo cáo cho biết, thời tiết bất thường trong bầu khí quyển phía trên Nam Cực đã hạn chế đáng kể sự suy giảm tầng ozone trong tháng 9 và 10, dẫn đến lỗ thủng tầng ozone nhỏ nhất được quan sát kể từ lúc nó được phát hiện vào năm 1982.

Lỗ thủng tầng ozone nhỏ nhất kể từ lúc phát hiện ra: Đâu là nguyên nhân? - Hình 1

Lỗ thủng ozone đạt mức đỉnh điểm 6,3 triệu dặm vuông (16,4 triệu km2) vào ngày 8-9. Ảnh: NASA.

Theo các số đo vệ tinh của NASA và NOAA, lỗ thủng ozone năm nay đạt mức đỉnh điểm 6,3 triệu dặm vuông (16,4 triệu km2) vào ngày 8-9, và sau đó giảm xuống dưới 3,9 triệu dặm vuông (10 triệu km2) trong thời gian còn lại của tháng 9 và 10. Trong năm, với điều kiện thời tiết bình thường, lỗ thủng tầng ozone thường phát triển đến một khu vực tối đa khoảng 8 triệu dặm vuông vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Lỗ thủng tầng ozone nhỏ nhất kể từ lúc phát hiện ra: Đâu là nguyên nhân? - Hình 2

Hình ảnh lỗ thủng tầng ozone thu nhỏ dần trong các ngày từ tháng 9 sang tháng 10. Nguồn: NASA.

Nhà khoa học Paul Newman, phụ trách về Khoa học Trái đất tại Trung tâm Hàng không Vũ trụ Goddard của NASA cho biết, đây là một thông tin tốt lành cho tầng ozone của Nam Cực . Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng những gì chúng ta thấy trong năm nay là do nhiệt độ tầng bình lưu ấm hơn. Đó không phải là dấu hiệu cho thấy ozone trong khí quyển đột nhiên trên đường hồi phục nhanh.

Ozone là một dạng thù của oxy, trong phân tử của nó chứa ba nguyên tử oxy thay vì hai như thông thường. Ở độ cao khoảng từ bảy đến 25 dặm, trong một lớp khí quyển gọi là tầng bình lưu , tầng ozone là một lớp kem chống nắng, che chắn hành tinh từ bức xạ tia cực tím có hại có thể gây ung thư da và đục thủy tinh thể, ngăn chặn suy giảm hệ thống miễn dịch và làm hỏng cây trồng.

Lỗ thủng tầng ozone nhỏ nhất kể từ lúc phát hiện ra: Đâu là nguyên nhân? - Hình 3

Ảnh: Robert Schwarz / Đại học Minnesota

Bức ảnh vượt thời gian này chụp ngày 9-9, cho thấy đường bay của một khinh khí cầu ozonesonde khi nó bay vào bầu khí quyển từ Trạm Nam Cực Amundsen-Scott. Các nhà khoa học giải phóng các cảm biến sinh ra từ quả bóng bay này để đo độ dày của tầng ozone trong khí quyển.

Không phổ biến nhưng không phải chưa từng có

Bà Susan Strahan, nhà khoa học khí quyển thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Vũ trụ Đại học, làm việc tại NASA Goddard cho biết, đây là lần thứ ba trong 40 năm qua, thời tiết ấm áp làm hạn chế sự suy giảm tầng ozone. Các kiểu thời tiết tương tự trong tầng bình lưu Nam Cực vào tháng 9 các năm 1988 và 2002 cũng làm cho các lỗ thủng tầng ozone nhỏ đi nhưng không điển hình.

“Đây là một sự kiện hiếm hoi mà chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu. Nếu sự nóng lên không xảy ra, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy một lỗ thủng tầng ozone to hơn nhiều”, bà Strahan nói.

Theo nhà khoa học này, không có mối liên hệ xác định giữa sự xuất hiện của các kiểu thu nhỏ lỗ thủng tầng ozone và sự biến đổi của khí hậu.

Các hệ thống thời tiết đã phá vỡ lỗ thủng tầng ozone năm 2019 thường khiêm tốn vào tháng 9, nhưng năm nay chúng mạnh mẽ một cách bất thường, làm ấm lên đáng kể tầng bình lưu của Nam Cực trong thời gian then chốt cho sự phá hủy tầng ozone.

Ở độ cao khoảng 12 dặm (20 km), nhiệt độ trong tháng 9 năm nay là 29 độ F (16oC) ấm hơn nhiệt độ trung bình, và là nhiệt độ cao nhất trong hồ sơ lịch sử 40 năm cho tháng 9. Bên cạnh đó, các hệ thống thời tiết cũng làm suy yếu vòng xoáy Nam Cực. Vòng xoáy chậm này cho phép không khí chìm trong tầng bình lưu, nơi xảy ra sự suy giảm tầng ozone với hai tác động.

Đầu tiên, sự chìm xuống đã làm ấm tầng bình lưu ở Nam Cực, giảm thiểu sự hình thành tồn tại của các đám mây tầng bình lưu, là thành phần chính trong quá trình phá hủy tầng ozone. Thứ hai, các hệ thống thời tiết nóng lên đã đưa không khí giàu ozone từ các vĩ độ cao hơn ở những nơi khác ở Nam bán cầu đến khu vực phía trên lỗ thủng ozone ở Nam Cực. Hai tác động này dẫn đến mức ozone ở Nam Cực cao hơn nhiều so với lỗ thủng tầng ozone vẫn thường xuất hiện từ giữa những năm 1980.

Tính đến ngày 16-10, lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực vẫn ổn định ở mức nhỏ và dự kiến ​​sẽ dần tan biến trong những tuần tới.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khảo sát Nam Cực của Anh đã phát hiện ra lỗ thủng tầng ozone vào năm 1985. Ba mươi hai năm trước, cộng đồng quốc tế đã ký Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ozone. Thỏa thuận này quy định việc tiêu thụ và sản xuất các hợp chất làm suy giảm tầng ozone. Mức độ của các chất làm suy giảm tầng ozone do con người tạo ra đã tăng lên cho đến năm 2000. Kể từ đó, chúng đã giảm dần nhưng vẫn đủ cao để gây ra sự mất mát ozone đáng kể. Lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực dự kiến ​​sẽ dần dần trở nên ít nghiêm trọng hơn khi các hợp chất tổng hợp có chứa clo đã từng được sử dụng thường xuyên làm chất làm mát bị cấm. Các nhà khoa học hy vọng tầng ozone ở Nam Cực sẽ phục hồi trở lại mức 1980 vào khoảng năm 2070.

HẢI PHONG

Theo nhandan.com.vn/Scitechdaily

Tại sao các ngọn núi trên Trái đất không cao mãi mãi?

Trên Trái đất, những ngọn núi không thể phát triển cao hơn nhiều so với đỉnh Everest.

Có hai yếu tố chính hạn chế sự phát triển của các ngọn núi, Nadine McQuarrie, giáo sư khoa địa chất và khoa học môi trường tại Đại học Pittsburgh cho biết.

Yếu tố hạn chế đầu tiên là trọng lực. Nhiều ngọn núi hình thành do các chuyển động trong lớp bề mặt Trái đất được gọi là kiến ​​tạo mảng. Lý thuyết mô tả lớp vỏ Trái đất thường xuyên di động và "năng động", được chia thành các phần lớn xoay quanh theo thời gian. Khi hai tấm va chạm, lực tác động buộc vật liệu từ các cạnh chạm của chúng di chuyển lên trên. Đây là cách dãy núi Hy Mã Lạp Sơn ở châu Á, bao gồm đỉnh Everest hình thành.

Tại sao các ngọn núi trên Trái đất không cao mãi mãi? - Hình 1

Đỉnh Everest.

"Các mảng tiếp tục đẩy nhau và các ngọn núi tiếp tục phát triển, cho đến khi nó trở nên "quá khó để làm điều đó chống lại trọng lực. Tại một số thời điểm, ngọn núi trở nên quá nặng, và khối lượng riêng của nó ngăn chặn sự tăng trưởng đi lên do sự giòn của hai mảng", McQuarrie nói.

Nhưng núi cũng có thể hình thành theo những cách khác. Chẳng hạn, những ngọn núi lửa, giống như quần đảo Hawaii, hình thành từ đá nóng chảy phun trào qua lớp vỏ của hành tinh và bắt đầu chồng chất lên nhau. Nhưng cho dù những ngọn núi được hình thành như thế nào, cuối cùng chúng cũng trở nên quá nặng nề và chịu thua trọng lực.

Nói cách khác, nếu Trái đất có trọng lực thấp hơn, những ngọn núi sẽ phát triển cao hơn. Đó thực sự là những gì đã xảy ra trên sao Hỏa. Nhiều khả năng là do sao Hỏa có trọng lực thấp và tốc độ phun trào cao, dòng dung nham trên núi tiếp tục tồn tại trên sao Hỏa lâu hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, lớp vỏ của sao Hỏa không được chia thành các mảng giống như hành tinh của chúng ta. Trên Trái đất, khi các mảng di chuyển xung quanh và trên các điểm nóng - các khu vực của lớp phủ bắn ra các luồng nóng - hình thành núi lửa mới và núi lửa hiện tại đã dừng hoạt động. Hoạt động trong lớp phủ của Trái đất phân phối dung nham trên một khu vực rộng lớn hơn, tạo thành nhiều núi lửa. Trên sao Hỏa, lớp vỏ không di chuyển nên dung nham chồng chất thành một ngọn núi lửa lớn, đơn lẻ.

Yếu tố hạn chế thứ hai cho sự phát triển của núi trên Trái đất là sông. Lúc đầu, những dòng sông làm cho những ngọn núi trông cao hơn - chúng chạm vào các cạnh của núi và làm xói mòn vật chất, tạo ra những kẽ hở sâu.

Khi các dòng sông làm xói mòn đất đá, các kênh của chúng có thể trở nên quá dốc. Điều này có thể kích hoạt các vụ lở đất mang đất đá ra khỏi ngọn núi và hạn chế sự phát triển của nó.

Những ngọn núi dưới nước bị hạn chế tương tự bởi trọng lực và lở đất nhưng chúng có thể cao hơn nhiều so với những ngọn núi trên đất liền vì nước có mật độ cao hỗ trợ chúng chống lại trọng lực nhiều hơn không khí, .

Everest thường được gọi là đỉnh cao nhất của Trái đất, nhưng cũng có những ứng cử viên khác cho danh hiệu "ngọn núi cao nhất thế giới". Mauna Kea, một ngọn núi lửa không hoạt động ở Hawaii, là ngọn núi cao nhất thế giới nếu được đo từ gốc của nó nằm sâu dưới Thái Bình Dương tới đỉnh của nó. Nó có kích thước 10.210 m, cao hơn một chút so với Everest. Nhưng khi đo từ mực nước biển, đỉnh Everest cao hơn hai lần so với Mauna Kea và đỉnh Everest là điểm cao nhất trên thế giới.

Khôi Nguyên

Theo dantri.com.vn/Live Science

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tôm càng cẩm thạch, 'tên gọi mỹ miều' nhưng sự thật vô cùng đáng sợ
16:24:57 02/03/2021
Nam thanh niên Việt 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ lên báo nước ngoài
14:41:18 03/03/2021
Bướm đêm khổng lồ xôn xao mạng xã hội
11:20:00 02/03/2021
Nhặt được khối đá bốc mùi hôi ngoài bờ biển, một ngư dân bát ngờ thành tỷ phú
08:30:08 03/03/2021
Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản
09:21:40 02/03/2021
Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore
08:41:54 03/03/2021
Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027
14:06:49 02/03/2021
Độc đáo cách thư giãn đứng dưới thác nước lạnh run người ở Nhật Bản
14:12:52 02/03/2021
Giết cá mập hổ gần 400 kg, nhóm người bị chỉ trích ngu xuẩn và ích kỷ
11:03:34 03/03/2021
Phát tài nhờ mua được chén cổ của cung đình nhà Minh với giá bèo
14:45:05 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"
14:17:45 03/03/2021
THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Ngọc Trinh khoe ảnh thân mật cùng trai lạ, cho đụng chạm thoải mái: “Em bỏ kiêu ngạo để nhõng nhẽo với mình anh”
14:23:13 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Đông Nhi bỗng đăng status “Không thể tin được có ngày nhìn chồng mình ôm ấp người con gái khác”, chuyện gì đây?
14:42:40 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Bố chồng khen Cao Viên Viên
14:57:18 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy
15:35:24 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021

Tin mới nhất

'Du hành ngược thời gian' nơi hai hòn đảo cách nhau chưa đầy 4 km

19:58:33 03/03/2021
Hai hòn đảo cách nhau chưa đầy 4 km nhưng chênh nhau đến 21 giờ, tạo cơ hội cho khách du lịch có thể du hành ngược thời gian.

Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất

14:35:38 03/03/2021
Rắn Kukri chuyên săn mồi bằng cách rạch 1 đường trên cơ thể ếch hoặc các loài lưỡng cư, chui đầu vào để ăn sống nội tạng con mồi, các nhà khoa học cho biết.

Clip thanh niên tung tăng cầm... trăn dạo phố gây xôn xao mạng xã hội

14:31:29 03/03/2021
Đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên thản nhiên đi dạo trên đường phố ở Úc với một con vẹt vàng trên vai và một con trăn trên tay đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Người mẫu playboy "hứng gạch đá" khi khoe vòng eo 55.8 cm

14:21:26 03/03/2021
Người mẫu Playboy, Lunna Leblanc, gần đây đăng tải một bức ảnh chụp trên Instagram, nơi cô có 32.900 người theo dõi, khoe vóc dáng mảnh mai nhưng lại nhận về nhiều lời chỉ trích.

Phát hiện cá mập phát sáng khổng lồ

11:13:45 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoài khơi New Zealand có 3 loài cá mập phát sáng, bao gồm cá mập kitefin dài 180 cm - được gọi là cá mập phát sáng khổng lồ.

Gấu đen chui vào nhà vệ sinh tấn công người

11:09:48 03/03/2021
Một phụ nữ Alaska, Mỹ đã sợ hãi tột độ vì bị gấu tấn công từ bên dưới khi cô dùng nhà vệ sinh ngoài trời trong lúc đi cắm trại.

Tỷ phú Nhật Bản chi tiền cho 8 người cùng bay lên Mặt Trăng

10:59:19 03/03/2021
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa ngày 3/3 bắt đầu tìm kiếm 8 người sẽ may mắn được đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng.

'Cao tốc' duy nhất chỉ dành cho xe đạp, xe ngựa kéo ở Mỹ

08:33:16 03/03/2021
Đường cao tốc M-185 trên đảo Mackina, Michigan là đường an toàn bậc nhất vì chỉ dành cho xe đạp và xe ngựa kéo.

Cụ bà 81 tuổi trở thành ngôi sao mạng nhờ nhảy cha cha cha với chồng

08:15:16 03/03/2021
Cụ bà Erika Rischko 81 tuổi đến từ Langenfeld (Đức) tải video nhảy Cha Cha Cha lên mạng để gây cười nhưng kết quả lại trở nên nổi tiếng. Video được giới trẻ chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Thót tim màn cắm trại trên rìa vách đá của hai vợ chồng và con nhỏ

09:16:10 02/03/2021
Một gia đình bị bắt gặp đang cắm trại trên rìa vách đá nguy hiểm đã được cảnh sát giải cứu thành công.

Nín thở xem khoảnh khắc phi hành gia NASA bước ra ngoài không gian

19:48:49 01/03/2021
Hai phi hành gia Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thực hiện chuyến đi bộ không gian bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh

19:44:04 01/03/2021
Sao băng xuất hiện ở Anh vào đêm 28/2 có kích thước và độ sáng đều hơn bình thường. Nó vụt sáng qua bầu trời trong khoảng 7 giây.

Gia đình ở Mỹ đắp con rắn khổng lồ bằng tuyết

15:12:33 01/03/2021
Một gia đình ở Denver, Colorado, Mỹ đã mất 10 tiếng đồng hồ để tạo ra con rắn tuyết khổng lồ. Tác phẩm khiến người qua đường ấn tượng và thích thú.

Tìm thấy hóa thạch khủng long khổng lồ cổ xưa nhất tại Argentina?

15:08:01 01/03/2021
Các nhà khoa học tại Argentina đã tìm thấy bộ xương của loài khủng long khổng lồ có thể là loài titanosaur cổ xưa nhất từng được tìm thấy.

Tia sét kỳ lạ xuất hiện giữa bầu trời Hawaii

15:04:45 01/03/2021
Các nhà nghiên cứu mô tả tia sét trên đỉnh núi lửa Mauna Kea là hiện tượng hiếm khi xảy ra.

'Lốc xoáy muỗi' ghê sợ xuất hiện trên đường cao tốc ở Argentina

15:00:34 01/03/2021
Những người lái xe trên đường cao tốc ở Argentina vô cùng bất ngờ khi phát hiện lốc xoáy kinh dị do hàng triệu con muỗi tạo ra.

Video: Cụ bà "tung chiêu", đánh tên cướp chạy mất dép trong trận đấu tay đôi

12:02:42 01/03/2021
Đây là bà cụ mà chắc hẳn không ai muốn chọc giận, Fox News nhận xét.

Bí ẩn chưa lời giải về hồ xương cốt ngàn năm trên dãy Himalaya

11:05:16 01/03/2021
Sau nhiều năm nghiên cứu, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã bí ẩn của một vùng hồ tuyệt đẹp nhưng chết chóc trên dãy Himalaya, nơi chứa hàng trăm bộ hài cốt người có niên đại cách nhau cả ngàn năm.

Sao neutron cuối cùng đã lộ diện tại lõi vụ nổ siêu tân tinh nổi tiếng

08:26:07 01/03/2021
Ngày 23.2.1987, SN 1987A trở thành vụ nổ siêu tân tinh sáng nhất từng truyền đến Trái đất trong gần 400 năm, và sau hơn 3 thập niên tìm kiếm, giới thiên văn học phát hiện sao neutron ở phần lõi của tàn tích nổi tiếng.

Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân

18:28:27 28/02/2021
Vị bác sĩ xuất hiện trong video trực tuyến xét xử vi phạm giao thông, trong lúc ông đang phẫu thuật cho một bệnh nhân. Thẩm phán đã đình chỉ phiên tòa.

Có thể bạn quan tâm

Những tác hại khôn lường của áo nịt bụng

Thời trang

19:58:03 03/03/2021
Phụ nữ luôn hi vọng mình có thể sở hữu một vòng eo nhỏ. Tuy nhiên, sử dụng áo nịt bụng để có vòng eo thon lại có thể gây ra những tác hại khôn lường tới sức khỏe nữ giới.

Con gái lần đầu làm mẫu ảnh với Serena

Sao thể thao

19:57:35 03/03/2021
Cô bé Olympia tinh nghịch, đáng yêu, mặc đồ đôi với mẹ Serena xuất hiện trong chiến dịch thời trang mới của nhãn giày dép Stuart Weitzman.

Mắc bệnh hiếm gặp, một bé trai 9 tuổi nguy kịch

Sức khỏe

19:57:28 03/03/2021
Chiều 3/3, lãnh đạo BV Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, vừa cứu sống một bé trai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở hiếm gặp từ trước đến nay.

Hoa Trần bị Việt Hoàn lườm khi mua hàng hiệu

Sao việt

19:56:07 03/03/2021
Ca sĩ Hoa Trần thường bị ông xã - ca sĩ Việt Hoàn - lườm nguýt mỗi khi mua hàng hiệu và lúc mới cưới, cả hai thường cãi nhau về chủ đề này.

“Nữ thần học đường” nổi nhất Sài Gòn một thời chào tuổi 20 bằng bộ ảnh nhìn muốn gãy cả lưng

Netizen

19:55:38 03/03/2021
Khoe vẻ sexy thì rõ rồi nhưng thách ai tạo được những chiếc dáng muốn gãy cả lưng như Võ Ngọc Trân đấy.

Trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ

Đời sống

19:54:20 03/03/2021
Bộ Công an cho biết sẽ đề nghị Chính phủ tiếp tục trang bị phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ, nhất là đối với các lực lượng trực tiếp trấn áp tội phạm.

Ẩm thực Algeria hấp dẫn thực khách bốn phương

Ẩm thực

19:53:44 03/03/2021
Những ai thích khám phá những vùng đất mới lạ và nếm thử biết bao hương vị ẩm thực độc đáo thì chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn Algeria thơm ngon, quyến rũ.

Emily Ratajkowski chụp ảnh nude ở tháng cuối thai kỳ

Sao âu mỹ

19:50:42 03/03/2021
Người mẫu 29 tuổi Emily Ratajkowski ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cơ thể ở tuần thứ 36 mang thai trong bộ ảnh nude nghệ thuật chụp tại nhà riêng.

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

Thế giới số

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Chuyển nhượng bóng đá 3/3: Real, Barca đồng ý bán siêu sao cho MU?

Bóng đá thế giới

19:49:30 03/03/2021
Real, Barca đồng ý bán siêu sao cho Man Utd, Tottenham cân nhắc mua đứt Bale hay Beckham quyết tâm thuyết phục Ronaldo là những tin chính của chuyển nhượng bóng đá ngày hôm nay (3/3).

Park Bom cuối cùng đã hé lộ chế độ ăn để có được màn giảm 11kg chấn động Kbiz: Muốn lột xác đúng là không đơn giản!

Sao châu á

19:48:10 03/03/2021
Vất vả ăn kiêng là thế, đến cuối cùng Park Bom đã thu được trái ngọt là vóc dáng thon gọn nuột nà cùng nhan sắc lên hương ấn tượng.

MCK đăng tải clip rap của Bình Gold kèm lời ngỏ ý hợp tác, đàn anh có ngay phản ứng gây chú ý

Nhạc việt

19:47:50 03/03/2021
Sau hàng loạt ồn ào với ViruSs và tung ra bản rap diss có tên Bịt Khẩu Trang Vào, vừa qua Bình Gold đã đăng tải trên trang cá nhân một đoạn clip dài khoảng 30 giây ngẫu hứng rap trên một giai điệu. Đáng chú ý, anh chàng MCK cũng thích t...

Những chi tiết thiết kế sản phẩm cực sáng tạo khiến người dùng có trải nghiệm đầy thỏa mãn

Sáng tạo

19:44:06 03/03/2021
Đôi khi, các thương hiệu và nhà sản xuất có thể đưa ra các giải pháp cho thấy họ thực sự quan tâm đến những người sử dụng.

Người đàn ông giải cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can tầng 3 trường học: Nhiều cảm xúc lẫn lộn quên cả bữa cơm tối!

Sự kiện nóng

19:40:08 03/03/2021
Ngay sau khi cứu được nữ sinh an toàn, ông Khoa mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng vẫn chưa hết run, bởi tình huống lúc đó rất nguy hiểm. Quá nhiều cảm xúc lẫn lộn nên người đàn ông quên cả bữa cơm tối.

Vợ bầu chết lặng khi thấy chồng dắt tay cô khác vào viện sản, nhưng lời anh nói khiến chị khóc nấc vì hạnh phúc

Tâm sự

19:38:57 03/03/2021
Thấy bóng dáng ai đó vừa lướt qua giống chồng mình, Vân vội vàng cho xe đuổi theo. Cô sốc nặng khi thấy chồng bước xuống xe, ân cần dắt 1 người phụ nữ cũng đang mang thai vào bệnh viện phụ sản.