Lo thiếu nguồn tuyển giáo viên tiếng Anh, tin học

Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, điểm mới nhất ở cấp tiểu học là tiếng Anh và tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc (áp dụng từ lớp 3) thay vì tự chọn như hiện nay.

Lo thiếu nguồn tuyển giáo viên tiếng Anh, tin học - Hình 1

Một giờ học tiếng Anh của học sinh tiểu học tại TP.HCM – ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT, nhận định các địa phương tăng cường thực hiện tuyển mới giáo viên (GV), trong đó chú trọng đến GV 2 môn học mới ở cấp tiểu học khi thực hiện chương trình mới.

Với lớp 1 , dù tiếng Anh và tin học vẫn là môn tự chọn nhưng lần này sẽ thay đổi căn bản là có chương trình, sách giáo khoa thống nhất. Nhiều địa phương đã khắc phục khó khăn, quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ GV, tăng cường cơ sở vật chất để tổ chức cho học sinh (HS) học tiếng Anh với thời lượng từ 2 đến trên 4 tiết/tuần. Các địa phương tích cực thực hiện công tác xã hội hóa để đưa tiếng Anh vào dạy học ngay từ lớp 1 , lớp 2, tạo tiền đề tốt cho việc học ngoại ngữ của HS về sau. Tỷ lệ HS lớp 3, 4, 5 cả nước học tiếng Anh đạt 99,64%.

Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn rất trăn trở vì thiếu GV và mong có hướng dẫn cho nhu cầu dạy học 2 môn học này theo từng đặc thù, nhu cầu khác nhau.

Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM, đề nghị Bộ GD-ĐT nên có hướng dẫn cho các địa phương đặc thù. Ví dụ như TP.HCM, tin học và ngoại ngữ là 2 môn học phát triển rất mạnh nhưng nếu chỉ thực hiện theo đúng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì sẽ phần nào kìm hãm nhu cầu phát triển. Do vậy, Bộ cần có văn bản hướng dẫn cụ thể để có căn cứ phát triển theo khả năng và nhu cầu.

Đối với GV, ông Hoàng cho biết TP.HCM đang gặp một số khó khăn, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Đến thời điểm này, khung vị trí việc làm, định mức với GV tiếng Anh, tin học cũng chưa có nên địa phương chưa có cơ sở để tuyển dụng GV của 2 môn học đồng thời có chính sách đãi ngộ để thu hút nhân lực có chất lượng. Ví dụ, với GV tiếng Anh, đến thời điểm này TP.HCM mới có hơn 52% đạt chuẩn trình độ B2, số còn lại chỉ ở mức độ B1. Trong khi đó, 96,3% HS của TP.HCM đã học tiếng Anh từ lớp 1 .

Giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai Nguyễn Anh Ninh cũng nêu thực tế thiếu GV ngoại ngữ là vấn đề của các tỉnh miền núi như Lào Cai. “Chúng tôi đang tính đến phương án là nếu không đảm bảo đủ GV thì sẽ phải tiến hành dạy ngoại ngữ bằng hình thức trực tuyến. Tức là một GV sẽ dạy cho nhiều trường, tuy nhiên cách thức này chắc chắn là chất lượng sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, rất cần sự chủ động trong giải pháp về đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng đủ GV để triển khai chương trình giáo dục phổ thông từ năm học 2022 – 2023″, ông Ninh nói.

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết: “GV tin học, ngoại ngữ thiếu từ nguồn tuyển dụng. Do đó sẽ phải có những giải pháp mang tính chi tiết, với địa chủ cụ thể, đến từng cơ sở giáo dục”.

Năm đầu tiên thay SGK lớp 1: Học sinh khó học trực tuyến nếu vẫn còn dịch

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ lớp 1. Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT cho biết công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Điều đáng lo nhất còn lại là dịch Covid-19.

Năm đầu tiên thay SGK lớp 1: Học sinh khó học trực tuyến nếu vẫn còn dịch - Hình 1

Sách giáo khoa lớp 1 mới đã được bày bán ở các nhà sách - NGỌC DƯƠNG

Dồn sức cho lớp 1

Tại hội nghị giám đốc sở GD-ĐT toàn quốc mới đây, đại diện Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) cho biết đa số cơ sở giáo dục đều sẵn sàng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Tùy điều kiện cụ thể, trường tiểu học trên toàn quốc đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình ở các mức khác nhau, từ mức tối thiểu bắt buộc (các môn học bắt buộc theo chương trình), đến thực hiện ở mức tối ưu (các môn học tự chọn, chương trình theo nhu cầu người học).

Về cơ sở vật chất, cũng theo đại diện vụ này, các tỉnh, TP đều ưu tiên dồn lực cho lớp 1, bảo đảm tỷ lệ phòng học, tạo điều kiện thuận lợi dạy học 2 buổi/ngày. Các tỉnh chưa đủ tỷ lệ 1 phòng học/lớp đều có giải pháp, lộ trình tăng cường đầu tư xây dựng, mở rộng trường lớp. Còn khoảng 139 trường (0,97%) do điều kiện chưa bảo đảm nên dự kiến tổ chức được dạy học ở mức 25 tiết/tuần (chưa tính môn tự chọn) - đây là mức yêu cầu tối thiểu của chương trình. Tuy nhiên, các địa phương đều cam kết tiếp tục cố gắng để các trường đều thực hiện chương trình đối với lớp 1 ở mức tối ưu nhất.

Về đội ngũ giáo viên (GV), thông tin từ Vụ Giáo dục tiểu học, tỷ lệ bình quân hầu hết các tỉnh đạt tỷ lệ 1,3 - 1,4 GV/lớp; một số ít tỉnh đạt tỷ lệ 1,5 GV/lớp. Với tỷ lệ này, về cơ bản, các tỉnh thực hiện được việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày với phương án trên 32 tiết/tuần.

Riêng GV tiếng Anh, sau 1 năm chuẩn bị, kết quả đã có những cải thiện đáng kể. Năm 2018, tỷ lệ lớp 1 học tiếng Anh còn thấp, nhưng năm 2019, đã nâng hệ số GV tiếng Anh lên 0,16. Số trường triển khai dạy tiếng Anh tự chọn cho học sinh (HS) từ lớp 1 tăng lên đáng kể, có đến 7.164 trường (tương đương khoảng 50% số trường và 51% số HS) thực hiện dạy học môn tiếng Anh tự chọn cho lớp 1.

Đã cung ứng đầy đủ SGK lớp 1 mới

Về cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới, theo Vụ trưởng Thái Văn Tài, Bộ GD-ĐT yêu cầu SGK phải về đến các địa phương trước ngày 15.8. Đến thời điểm này, 100% địa phương đều báo cáo sách lớp 1 mới đã về đến các địa phương, không có vướng mắc nào đáng kể.

Trao đổi với PV Thanh Niên , ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho biết đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất công tác tập huấn cho cán bộ, GV cả chương trình và SGK lớp 1 mới. "Bộ chỉ đạo GV nào chưa được tập huấn hoặc chưa đạt yêu cầu sau tập huấn thì kiên quyết không bố trí GV đó dạy lớp 1 năm học tới", ông Tài nhấn mạnh.

Đã sẵn sàng, chỉ lo dịch Covid-19

Nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay lo lắng vì dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, không biết các con có thể bắt đầu một năm học mới như các năm trước được không. Hơn nữa, đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình mới, khác với các cấp học khác có thể học trực tuyến, lứa tuổi tiểu học, nhất là lớp 1, rất cần được GV rèn nề nếp, nhận mặt chữ, uốn nắn từng nét bút đầu tiên... nên việc dạy học trực tuyến là không thể.

Lãnh đạo các nhà trường cũng cùng tâm trạng này. Bà Phan Thị Thắng, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội), cho rằng riêng với HS lớp 1, bao giờ các trường cũng phải dành một thời gian nhất định để HS làm quen với môi trường, cách thức học tập mới khi từ mẫu giáo lên phổ thông. Do vậy, việc cô trò được trực tiếp gặp gỡ và tiến hành các hoạt động giáo dục là rất quan trọng.

Ông Thái Văn Tài cũng chia sẻ: "Khó khăn, lo lắng lớn nhất là tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khi ngày khai trường đã cận kề. Do vậy, những hoạt động tập huấn mà mọi năm các nhà trường và thầy cô giáo chuẩn bị để đón HS diễn ra thuận lợi thì năm nay sẽ khó khăn hơn, nhiều vấn đề cần phải chuẩn bị và khắc phục hơn".

Theo ông Tài, ai cũng mong có một tâm thế và một điều kiện tốt nhất cho một năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bắt đầu với HS lớp 1. Tuy nhiên, dịch bệnh là nguyên nhân khách quan, nên mỗi nơi sẽ phải có giải pháp khắc phục phù hợp.

Dịch bệnh phức tạp hơn trong thời gian tựu trường cũng không tránh khỏi việc ảnh hưởng phần nào tới tâm lý, sự sẵn sàng của HS, GV và cha mẹ HS. Vừa khai giảng vừa lo phòng dịch nên "khí thế" và một số phương án cho ngày tựu trường ở một số địa phương được coi là "vùng dịch" cũng sẽ bị ảnh hưởng. "Tuy nhiên, an toàn sức khỏe của người học và cộng đồng cũng phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy, các phương án cũng phải phù hợp với tình hình dịch bệnh", ông Tài khẳng định.

Bắt đầu thẩm định SGK lớp 2

Ngày 18.8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức khai mạc Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 2 chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ đã nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định của 4 NXB, gồm: Giáo dục Việt Nam, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, có 33 bản mẫu SGK của đầy đủ 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 đã được gửi về. Trong số này, môn toán có 4 bản mẫu SGK; môn tự chọn tiếng Anh có 8 bản; các môn còn lại gồm: tiếng Việt, đạo đức, tự nhiên - xã hội, giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động trải nghiệm mỗi môn có 3 bản mẫu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?
13:28:04 16/01/2021
Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày
20:03:22 14/01/2021
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài
21:25:51 14/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G
11:43:26 16/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021
Căn nhà cũ trị giá 9 triệu đô, đẹp như resort của Song Hye Kyo và Song Joong Ki
10:45:38 16/01/2021
Tử vi đầy đủ cho người tuổi Hợi trong năm Tân Sửu 2021
12:08:23 16/01/2021
Đọc lá thư mẹ để lại dưới gối trước khi qua đời mà tôi khóc lặng ân hận tột cùng
11:42:50 16/01/2021
Ca sĩ Thanh Thảo, Quách Tuấn Du và dàn sao Vbiz tiếc thương khi danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid-19
14:04:41 16/01/2021
Thấy chàng rể "giống tốt", mẹ vợ U50 liền ngỏ lời xin để đẻ thêm con
14:29:45 16/01/2021

Tin mới nhất

Con nuôi đồn biên phòng

16:28:20 16/01/2021
Không chỉ thực hiện sứ mệnh bảo vệ biên cương Tổ quốc, những người lính đồn biên phòng Leng Su Sìn (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên) còn đảm trách nhiệm vụ không kém phần cao cả, đó là chăm lo cho những đứa con nuôi.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh

13:17:49 16/01/2021
Xu thế tự chủ tuyển sinh thời gian qua đã giúp các trường ĐH có cơ hội đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh, nâng chất lượng đầu vào.

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp

13:14:43 16/01/2021
 Ngày 15-1, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên khối cao đẳng khóa 2017-2020 và khối trung cấp khóa 2018-2020.

Giáo dục Ukraina: Dấu hiệu tích cực qua bảng xếp hạng đại học

13:11:49 16/01/2021
Theo truyền thống, vào cuối năm, các bảng xếp hạng quốc tế cập nhật danh sách, dựa trên những thành tựu mới nhất của các trường đại học. Theo các chỉ số này, người ta lập các bảng xếp hạng cho năm sau.

Thay đổi diện mạo từ phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”

13:09:26 16/01/2021
Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, diện mạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) đã thay đổi tích cực, tác động rõ rệt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong...

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Trường Yêu Tiếng Việt tại Australia - nơi giúp trẻ em ở nước ngoài giữ gìn tiếng mẹ đẻ

09:23:45 16/01/2021
Trường Yêu Tiếng Việt được thành lập từ năm 2016 tại Australia. Tiền thân là một mô hình câu lạc bộ đọc sách cho trẻ em người Việt tại Australia.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM

09:21:10 16/01/2021
Ngày 10/1/2021 trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 69 cử nhân đầu tiên và khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến khóa 4/2020 cho 650 tân sinh viên.

Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu theo 2 phương thức

09:18:03 16/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu vào 5 ngành với 2 phương thức xét tuyển, theo thông tin vừa được trường công bố chiều 15-1.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

Du lịch

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Mực nhồi thịt rim cà chua

Ẩm thực

16:25:09 16/01/2021
Mực nhồi thịt là món ăn không còn xa lạ với các gia đình, nhưng cách chế biến dưới đây sẽ mang lại hương vị ngon thơm hơn rất nhiều.

Jennie (BLACKPINK) khoe sắc ngày sinh nhật: Lên đồ điệu nhưng vẫn lấp ló vòng 1 sexy, trang điểm nhẹ mà xinh nức nở

Sao châu á

16:21:55 16/01/2021
Hôm nay (16/1) chính là ngày sinh nhật tuổi 25 của Jennie (BLACKPINK). Nhân dịp đặc biệt này, nữ idol đã đăng tải cả loạt ảnh cực xinh đẹp chụp bên bó hoa hồng xanh. Jennie tạo đủ kiểu dáng bên bó hoa hồng siêu to khổng lồ cùng nụ cười ...

Đeo "đồ chơi 18+" cho gái xinh rồi làm thử thách phản cảm, nam YouTuber thu hút tới 5 triệu view nhưng nhận về cả rổ gạch đá

Netizen

16:19:26 16/01/2021
Những nội dung phản cảm từ phía anh chàng YouTuber nhận phải rất nhiều những bình luận tiêu cực từ phía cộng đồng mạng.

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

Đời sống

16:15:47 16/01/2021
Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!

Tâm sự

16:13:23 16/01/2021
Khi tỉnh dậy, Dũng thấy mình nằm trong taxi và trên mình anh chỉ có một chiếc khăn mỏng của Mai che thân. ...Rồi thoáng thấy bóng Dũng, Mai đỏ bừng mặt vì thẹn thùng. Dũng tiến tới cầm tay Mai nói nhỏ: “Tối qua anh rất hạnh phúc....”.

Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt

Sao việt

16:12:49 16/01/2021
Angela Phương Trinh, Diễm My 9x, Nhã Phương và dàn mỹ nhân đình đám Vbiz đã có dịp hội ngộ trong một sự kiện mới đây.

Nhà có dấu hiệu này “ám tiến sát” gia chủ dễ gặp tai bay vạ gió, gia đình dễ ly tán

Trắc nghiệm

16:12:40 16/01/2021
Nếu trong nhà bạn có 1 trong 4 dấu hiệu này cực kỳ đại kỵ trong phong thủy, cần tìn cách hóa giải.

6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời

Sức khỏe

16:10:51 16/01/2021
Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể những loại quả này còn giúp bạn và gia đình phòng chống một số bệnh cơ bản.

Cảnh sát Thái Lan bị tình nghi đưa người vượt biên bất hợp pháp

Thế giới

16:08:26 16/01/2021
Truyền thông Thái Lan ngày 16/1 dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Damsongsak Kittprapas cho hay, có 20 cảnh sát nước này liên quan tới đường dây đưa người vượt biên bất hợp pháp từ biên giới Myanmar.

Kiến trúc sư xây 'dinh thự' từ 12 container

Sáng tạo

16:07:05 16/01/2021
Nằm giữa những cánh đồng ở Đảo Bắc New Zealand là một ngôi nhà hai tầng có sáu phòng ngủ, ba phòng tắm, hồ bơi vô cực và garage chứa được sáu xe hơi.

Đội trưởng Sài Gòn FC 'khiêu chiến' HAGL

Bóng đá việt nam

16:05:16 16/01/2021
Máy quét siêu hạng Cao Văn Triền đã có những chia sẻ về Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trước trận chiến giữa HAGL và Sài Gòn FC.

Muốn biết tình yêu của bạn có duy trì được hay không hãy xem những dấu hiệu này

Tình yêu

16:04:46 16/01/2021
Khi yêu nhau mà giữa hai bạn nảy sinh những điều này, thì khả năng tình yêu ấy sẽ rất khó có thể đi đến hạnh phúc cuối cùng.

Chuyển nhượng 16/1: Fan Liverpool đòi bán sao, Real ngắm tiền đạo Man City

Bóng đá thế giới

15:58:43 16/01/2021
CĐV Liverpool phẫn nộ đòi bán sao, Real Madrid ngắm tiền đạo của Man City hay Tottenham muốn chiêu mộ người cũ là những tin chuyển nhượng đáng chú ý ngày 16/1.

Kim Jung Hyun ngượng ngùng diễn cảnh tắm đôi với Shin Hye Sun ở 'Mr. Queen', lên phim mạnh bạo thế mà anh!

Hậu trường phim

15:56:13 16/01/2021
Mr. Queen tung ra đoạn hậu trường sau cảnh nóng của cặp đôi Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun.