Lộ thân thế người đàn ông “bí ẩn” trong vụ VN Pharma

Trong giai đoạn 1 vụ án xảy ra tại VN Pharma có một người đàn ông tên Raymundo thường xuyên được nhắc tới. Trong giai đoạn 2, cơ quan điều tra đã xác định được thân thế của người này.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa đề nghị truy tố bị can Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần VN Pharma); Võ Mạnh Cường (nguyên giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại hàng hải Quốc tế H&C) và đồng phạm về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh .

Giám đốc Health 2000 tại Philippines

Video đang HOT

Đây là giai đoạn 2 của vụ án mua bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại công ty VN Pharma. Trong giai đoạn 1 của vụ án có một nhân vật “bí ẩn” mang tên Raymundo thường xuyên được bị can Võ Mạnh Cường nhắc tới. Bị can Cường khai mình chỉ là người đại diện của Helix và làm theo sự chỉ dẫn của người này. Cũng theo lời của Võ Mạnh Cường thì Raymundo từng nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam để bàn bạc chuyện mua bán thuốc. Trong bản án của giai đoạn 1 thì tòa có kiến nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ vai trò của Raymundo.

Lộ thân thế người đàn ông bí ẩn trong vụ VN Pharma - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Võ Mạnh Cường nhiều lần yêu cầu làm rõ thân thế, vai trò của Raymundo. (ảnh: Phạm Nguyễn).

Quá trình điều tra, Bộ Công an xác định Raymundo sinh ngày 25/4/1973, quốc tịch Philippines. Từ ngày 29/1/2009 đến ngày 15/6/2012, Raymundo làm việc cho Health 2000 với chức vụ giám đốc điều hành tại Philippines và đã có nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam.

Hồ sơ vụ án thể hiện từ năm 2007 – 2010, Nguyễn Lê Xuân Khang (đang bị truy nã) tới công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Codupha gặp Nguyễn Minh Hùng. Tại đây, Khang tự giới thiệu là đại diện của Health 2000 tại Việt Nam, đặt vấn đề nhờ công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Codupha và công ty TNHH dược phẩm Vimedimex đứng tên hồ sơ đến Cục Quản lý Dược đề nghị cấp giấy phép lưu hành sản phẩm cho 7 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada.

Sau khi được Cục Quản lý Dược cấp giấy phép lưu hành thì Khang đã bán hơn 1,5 triệu hộp thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada với giá trị gần 98 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2010, Võ Mạnh Cường được Nguyễn Lê Xuân Khang đặt vấn đề nhờ Cường làm đại diện cho Khang để phát triển thị trường, quan hệ khách hàng trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam. Mặc dù, không biết về ngành dược nhưng được Khang hứa hẹn hỗ trợ về nghiệp vụ, chi % lợi nhuận và các khoản tiền liên quan nên Cường đồng ý tham gia.

Khang đưa cho Cường 1 con dấu có nội dung “HEALTHA 2000 INC. H2K” của Health để sử dụng. Đồng thời, Cường được Khang giới thiệu gặp Raymundo là đại diện của Health 2000 tại Philippines.

Sau khi công ty VN Pharma được thành lập thì Nguyễn Minh Hùng đã liên hệ với Khang để mua 2 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 với trị giá gần 9 tỷ đồng.

Trong thời gian hợp tác với Võ Mạnh Cường, Nguyễn Lê Xuân Khang đã không thanh toán đầy đủ tiền hoa hồng và vi phạm thỏa thuận độc quyền khi cung cấp các thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada cho VN Pharma. Do vậy, Võ Mạnh Cường không tiếp tục hợp tác với Khang mà chuyển qua làm việc cho Raymundo.

13 lần nhập cảnh vào Việt Nam

Cuối tháng 10/2012, Raymundo sang Việt Nam cùng với Cường gặp Nguyễn Minh Hùng và Nguyễn Trí Nhật (nguyên phó tổng giám đốc công ty VN Pharma) để trao đổi về việc mua bán thuốc. Từ thời điểm này, VN Pharma chuyển qua mua thuốc Helix của Raymundo.

Lộ thân thế người đàn ông bí ẩn trong vụ VN Pharma - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nguyễn Minh Hùng từng gặp gỡ và hợp tác với Raymundo. (ảnh: Phạm Nguyễn).

Ngày hôm sau, Cường cùng Raymundo đến trụ sở VN Pharma để gặp Hùng, Nhật và Phan Cẩm Loan (nguyên phó trưởng phòng xuất nhập khẩu VN Pharma) để bàn bạc về việc mua bán thuốc Helix. Tại đây, các bên thống nhất Raymundo sẽ chuyển FSC và GMP của Helix để VN Pharma làm thủ tục xin cấp visa cho các loại thuốc do Helix sản xuất. Trong thời gian chờ Cục Quản lý Dược cấp visa thì Helix sẽ sản xuất thuốc có cùng hoạt chất, công dụng và đặt tên thương mại giống như các thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada đã được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký, bán cho VN Pharma. Võ Mạnh Cường được Raymundo giới thiệu sẽ đại diện cho Helix, thay mặt Raymundo giải quyết các vấn đề bán hàng tại Việt Nam.

Nguyễn Minh Hùng và Nguyễn Trí Nhật không thừa nhận có cuộc họp với Raymundo và Võ Mạnh Cường tại trụ sở VN Pharma như nội dung trên. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, cơ quan an ninh điều tra xác định lời khai của Hùng và Nhật là không đúng với thực tế.

Cơ quan điều tra xác định từ ngày 28/10/2012 – 3/8/2014, Raymundo đã 13 lần nhập cảnh vào Việt Nam để tham gia vào các hoạt động kinh doanh thuốc. Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tương trợ tư pháp về hình sự Philippines nhưng đến nay chưa có kết quả trả lời nên chưa đủ căn cứ xử lý hình sự.

Nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế bị truy tố

Cơ quan ANĐT Bộ Công an ngày 26/3 cho biết đã hoàn thành kết luận điều tra vụ án "Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục Quản lý dược - Bộ Y tế".

Cơ quan ANĐT đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma; Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại hàng hải quốc tế H&C và 8 người khác về tội buôn bán hàng giả.

Đồng thời đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Việt Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế; Phạm Hồng Châu, nguyên Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý dược và Lê Đình Thanh, công chức Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, đối tượng Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế bị truy tố - Hình 1

Bị can Nguyễn Minh Hùng.

Nhập khẩu hơn 838.000 hộp thuốc chữa ung thư giả

Quá trình đấu tranh, Cơ quan ANĐT xác định: Nguyễn Minh Hùng trực tiếp thỏa thuận với Võ Mạnh Cường để mua 838.000 hộp, 4 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada giả về nguồn gốc, xuất xứ trị giá hơn 54 tỉ đồng để nhập khẩu vào Việt Nam tiêu thụ.

Hai đối tượng thống nhất chỉnh sửa thông tin Exporter trên Invoice, Packing list, chỉnh sửa giá thuốc trên Invoice để phù hợp với giá thuốc đã nâng khống trên các hợp đồng giữa VN Pharma ký với Austin Hồng Kông, chỉnh sửa logo của Helix thành logo của Health 2000 sản xuất, phù hợp với Visa..., mà Cục Quản lý dược đã cấp.

Nguyễn Minh Hùng đã chỉ đạo các bị can Nguyễn Trí Nhật, Phan Cẩm Loan, Nguyễn Thị Quyết làm giả 15 hợp đồng giữa VN Pharma ký với Austin Hồng Kông; đại diện VN Pharma ký 2/15 hợp đồng giữa VN Pharma với Austin Hồng Kông dùng để nhập 48.500 hộp thuốc, với trị giá lô hàng là 164.545 USD, tương đương hơn 3,4 tỷ đồng và ký 1/5 hợp đồng nội bộ giữa VN Pharma ký với Austin Hồng Kông dùng để nhập khẩu các thuốc mang nhãn mác Health 2000 tại VN Pharma. Ngoài ra, Nguyễn Minh Hùng còn chỉ đạo các bị can Ngô Anh Quốc, Nguyễn Trí Nhật, Lê Thị Vũ Phương, Phan Cẩm Loan hợp thức hồ sơ thanh toán tiền mua các thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada tại VN Pharma và đại điện VN Pharma ký 7/53 Lệnh chuyển tiền để thanh toán số tiền 136.225 USD, tương đương hơn 2,8 tỷ đồng.

Về ý thức chủ quan, Nguyễn Mạnh Hùng biết rõ số thuốc trên là thuốc giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ, không phải do Health 2000 sản xuất..., song vẫn bán ra cho các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc tổng cộng gần 624.000 hộp với tổng số tiền gần 52 tỉ đồng.

Kết quả tương trợ tư pháp do Canada cung cấp xác định, Health 2000 không có nhà máy sản xuất thuốc tại Canada và không sản xuất bất kỳ loại dược phẩm nào... Health 2000 không có văn phòng đại diện tại Việt Nam; chỉ sử dụng một con dấu từ khi thành lập đến nay và con dấu này chưa từng mang ra khỏi Canada.

Các cơ quan chức năng của Canada khẳng định không cấp giấy FSC cho các thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada, không cấp bất kỳ giấy phép sản xuất thuốc và GMP nào cho nhà máy của Health 2000. Cơ quan ANĐT xác định, hơn 838.000 hộp, 4 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada do VN Pharma nhập khẩu không phải do Health 2000 sản xuất, giả về nguồn gốc, xuất xứ. Cơ quan ANĐT Bộ Công an kết luận số thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada trên là hàng giả.

Sai phạm của nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược và các đồng phạm

Trong thời gian công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 4, Lê Đình Thanh được phân công tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, giải quyết thông quan đối với Tờ khai hải quan số 100112387910 ngày 26/8/2014 theo Hợp đồng số 01/Cipro-VNP ngày 19/6/2014 giữa VN Pharma ký với Austin Hồng Kông.

Sau khi VN Pharma thực hiện việc đăng ký tờ khai hải quan điện tử trên hệ thống được chấp nhận, hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tự động cấp số tờ khai 100112387910 và phân luồng kiểm tra mã vạch 2 (luồng vàng).

Khi thực hiện kiểm tra chứng từ giấy hồ sơ Hải quan, Thanh đã thực hiện không đúng với nhiệm vụ được giao. Từ đó, không phát hiện tờ khai trên của VN Pharma khai nhập khẩu số lượng 38.500 hộp H2k Ciprofloxacin nhưng hợp đồng chỉ có 30 nghìn hộp, không có phụ lục hợp đồng... Vậy nhưng Thanh vẫn xác nhận cho hơn 38.500 hộp thuốc với trị giá hơn 2,5 tỷ đồng thông quan vào Việt Nam tiêu thụ.

Về Nguyễn Thị Thu Thuỷ, nguyên Phó trưởng phòng Quản lý giá thuốc Cục Quản lý dược, cơ quan ANĐT xác định: Lợi dụng quyền hạn được giao là chuyên gia thẩm định Tiểu ban pháp chế, đối tượng đã tự ý thẩm định lại hồ sơ 2 thuốc H2k Levofloxacin và H2k Cipprofloxacin theo các tài liệu được đưa thêm vào không quy định và tự ý tẩy, xoá, thay đổi kết quả đánh giá, đề xuất của Tiểu ban Pháp chế từ đề xuất "Không cấp số đăng ký" sang "bổ sung hồ sơ" mà không trao đổi với các chuyên gia khác trong tiểu ban, không trao đổi với Trưởng phòng Đăng ký thuốc và không báo cáo lãnh đạo Cục, tạo điều kiện cho 2 loại thuốc trên có nhãn mác Health 2000 Canada sản xuất, được cấp số đăng ký không đúng quy định.

Hành vi này đã vi phạm quy chế hoạt động của chuyên gia thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc, ban hành kèm theo Quyết định số 63/QĐ-QLD ngày 5/4/2005; quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc và xử lý biên bản của Cục Quản lý dược. Từ đó, dẫn đến việc VN Pharma sử dụng số thuốc đăng ký của 2 loại thuốc này nhập khẩu thuốc giả nguồn gốc xuất xứ vào Việt Nam tiêu thụ, gây thiệt hại về tài sản hơn 50 tỷ đồng.

Với chức vụ, quyền hạn là Phó Cục trưởng phụ trách Phòng Đăng ký thuốc và Phó Chủ tịch Hội đồng xét duyệt cấp số đăng ký thuốc của Bộ Y tế, Nguyễn Việt Hùng đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, rà soát kỹ biên bản thẩm định, đồng ý đưa 2 loại thuốc trên ra hội đồng xét duyệt cấp số đăng ký; vi phạm quy chế hoạt động của hội đồng xét duyệt dẫn đến việc 2 loại thuốc này được cấp số đăng ký khi hồ sơ không đảm bảo theo quy định.

Từ đó, VN Pharma đã sử dụng số đăng ký của 2 loại thuốc này nhập khẩu thuốc giả nguồn gốc, xuất xứ vào Việt Nam tiêu thụ, gây thiệt hại hơn 50 tỉ đồng. Liên quan tới vụ án, Cơ quan ANĐT đã quyết định truy nã và tạm đình chỉ điều tra đối với bị can Nguyễn Lê Xuân Khang. Khang đã có hành vi cung cấp hồ sơ, giấy tờ giả cho các công ty Coupha và Vimedimex gồm: FSC của từng loại thuốc do Bộ Dịch vụ công Chính phủ Canada cấp và GMP của nhà máy sản xuất Health 2000 Canada do Bộ Y tế Canada cấp để 2 doanh nghiệp này đứng tên xin cấp visa cho 7 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada.

Nguyễn Lê Xuân Khang đã trực tiếp thỏa thuận bán 7 loại thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada với tổng số 1.597.704 hộp thuốc, giá trị 4,7 triệu USD tương đương 98 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp dược phẩm tại Việt Nam thông qua 37 hợp đồng ngoại thương đã ký với Health 2000 và các công ty nước ngoài đã được Cục Quản lý dược cấp giấy phép hoạt động về thuốc tại Việt Nam. Ngoài ra, bị can Nguyễn Lê Xuân Khang đã cung cấp con dấu bất hợp pháp có nội dung "HEALTH 2000 INC.H2K" cho Võ Mạnh Cường để sử dụng đóng trên các hồ sơ, chứng từ liên quan đến việc mua bán thuốc mang nhãn mác Health 2000 Canada.

Ngày 8/9/2020, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Xuân Khang về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định bị can Nguyễn Lê Xuân Khang là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Tuy nhiên, Khang đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 16/7/2014 và chưa có thông tin nhập cảnh nên Bộ Công an quyết định truy nã, đồng thời, ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với Khang. Khi nào bắt được Khang sẽ phục hồi điều tra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Rầm rộ ảnh nghi Công Vinh và Thuỷ Tiên bị mời lên công an làm việc, sự thật là gì?
23:00:48 27/09/2021
Kim Ngân chính thức có nhà riêng, bất ngờ nhắc đến Thúy Nga
21:50:12 27/09/2021
Con rể nhờ bố mẹ vợ lên trông hộ nhà đang xây, âm mưu "giở quẻ" rồi nhận về cái kết đắng ngoét
21:54:38 27/09/2021
Bạn trai bí ẩn ở Mỹ của Võ Hoàng Yến: U50 mà tưởng 'phi công'
22:15:13 27/09/2021
Angelababy “ra chuồng gà” khi mất chỗ dựa là Huỳnh Hiểu Minh, ảnh với Lê Tư hot lại?
22:53:27 27/09/2021
Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng
21:53:28 27/09/2021
Dẫm vào vết xe đổ của “Lũ Đế” Phan Anh, “Lũ Hậu” Thủy Tiên – Hoài Linh được chuyên gia hiến kế chuyển bại thành thắng
22:15:37 27/09/2021
Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi đưa chị 1 triệu thì bàng hoàng khi chồng rút thêm 9 triệu vứt vào người chị
21:51:28 27/09/2021
Lê Âu Ngân Anh: Tôi sẽ học lên tiến sĩ, trải nghiệm showbiz vậy là quá đủ
23:21:55 27/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Vụ cháy nhà khiến 4 bố con thiệt mạng: Thư tuyệt mệnh viết gì?

23:23:25 27/09/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 cha con thiệt mạng tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa

21:09:00 27/09/2021
Nghe tiếng la hét phát ra từ căn nhà tạm nuôi gà trong hẻm, người dân gần đó chạy đến phát hiện Huy đã giết chết ông V., chém lìa đầu nạn nhân rồi mang ra để ngoài hẻm xong đi bộ về nhà.

Vụ thay, trồng mới cây xanh tại Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 4 bị can

20:10:29 27/09/2021
Các đối tượng đã thông đồng với nhau lập khống hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT đưa vào hồ sơ quyết toán để rút tiền trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Người đàn ông liệt nửa người sát hại vợ

20:07:16 27/09/2021
Đối tượng bị tai biến và liệt nửa người khoảng 20 năm nay, có biểu hiện tâm lý bất thường nên nghi ngờ vợ con bỏ thuốc độc mình dẫn đến sát hại vợ

Gặp phải kẻ bạo dâm, thiếu nữ phải đi cấp cứu

19:54:44 27/09/2021
​Thấy con gái bị tổn hại sức khoẻ phải đi điều trị tại Bệnh viện sản nhi Bắc Giang, chị Th đã tố cáo đối tượng mua dâm. Qua điều tra, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã làm rõ đối tượng mua dâm người dưới 18 tuổi

Bắt cá dưới hồ, xe máy bốc hơi

19:46:53 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã tìm được đối tượng trộm cắp chiếc xe Dream BKS: 61H1-9373 xảy ra tại khu vực hồ nước gần cổng Công ty găng tay Nhất Á Châu, thuộc địa bàn ấp 7, xã Lộc Hoà.

Nhóm chuyên cắt trộm dây điện sa lưới

19:38:33 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là băng nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cắt trộm dây điện ở tỉnh Trà...

Công an vào cuộc vụ tố thầy lang "quan hệ" để chữa hiếm muộn: Bị hại nói là cưỡng ép, thầy lang khăng khăng chỉ giúp đỡ

19:37:39 27/09/2021
Chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết, qua điều tra và mời các bên lên làm việc, giữa thầy lang Hải và chị Y đều giữ nguyên quan điểm của mình.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19 mới, có 2 người vào chăm con ở BVĐK Đức Giang

18:19:51 27/09/2021
Trong 3 ca mắc COVID-19 vừa được công bố tối 27/9, có 2 ca vào chăm con ở Bệnh viện Đức Giang, đều đã được cách ly.

Công an TPHCM điều tra cán bộ dược có dấu hiệu mua bán thuốc kháng virus

17:43:52 27/09/2021
Công an TPHCM đang điều tra vụ việc có dấu hiệu hành vi tham ô tài sản liên quan đến cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Tân Phú và một số đối tượng liên quan.

Người phụ nữ bí ẩn "tuồn" tài liệu mật cho cựu Chủ tịch Saigon Co.op là ai?

17:25:18 27/09/2021
Theo cáo buộc, ông Diệp Dũng đã cấu kết với bị can Lê Thị Phương Hồng để chiếm đoạt các tài liệu mật liên quan tới những sai phạm tại Saigon Co.op.

Nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

17:22:05 27/09/2021
Sau khi nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái tên T. đã bị Vừ và Páo lừa bán sang Trung Quốc.

Đại gia bật khóc, đề nghị được bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

17:18:07 27/09/2021
Giám đốc Công ty Mai Phương bật khóc, đề nghị được đứng ra bồi thường thay cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, số tiền được xác định là thiệt hại trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

6 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" lãi suất lên đến 480%/năm

14:42:19 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an Quảng Nam thông tin, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất 480%/năm.

Đà Nẵng: Lừa tiền đặt cọc người nghèo mua nhà ở xã hội, lãnh 13 năm tù

13:13:19 27/09/2021
Nghỉ việc ở ngân hàng, Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm

12:08:23 27/09/2021
Giữa đêm khuya, Chủ tịch huyện biên giới xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An đã vượt hàng trăm km đi đón những công dân của địa phương đang trên đường về quê tránh dịch.

Nhiều đối tượng trốn truy nã sa lưới

11:59:27 27/09/2021
Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong những tháng qua, nhưng Công an tỉnh Tây Ninh đã làm tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền quần chúng tố giác tội phạm truy nã.

Kỷ luật Thanh tra viên Sở Tài nguyên - Môi trường "cố thủ" trên xe

11:43:28 27/09/2021
Chiều 26/9, Hội đồng kỷ luật Sở Tài nguyên -Môi trường (TN-MT) Đồng Nai đã thống nhất bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Chính. Ông Chính là công chức thuộc Thanh tra Sở TN-MT đã vi phạm quy định phòng, ...

Ba cô gái trẻ "vượt sông" từ Hà Nam về Ninh Bình để trốn khai báo y tế

11:40:23 27/09/2021
Sau khi từ Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Thiết kế hầm xe để vận chuyển gỗ lậu, đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

10:42:56 27/09/2021
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để cất giấu gỗ lậu, đá quý.

Cuộc đào tẩu như "phim hành động" nhờ chiếc kẹp giấy của 2 kẻ giết người

10:41:13 27/09/2021
Lộc và Thuận đều là phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù về tội giết người. Cả hai cùng ủ mưu trốn trại. Trong khi lao động, Thuận nhặt được kẹp giấy rồi chế tạo thành cưa để cưa cửa sổ đào tẩu.

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

10:38:59 27/09/2021
Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề cẩn thận lựa chọn những địa điểm kín đáo, kiên cố, có lắp camera để giao dịch gần một tỷ đồng mỗi ngày.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh: "Người thứ ba ngay tình" nói gì?

00:04:19 27/09/2021
Chủ sở hữu hiện tại của biệt thự triệu USD ở Tam Đảo khẳng định này là người thứ ba ngay tình, cần được pháp luật bảo vệ; đồng thời cho rằng phán quyết của tòa sơ thẩm không thể thi hành được.

Có thể bạn quan tâm

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, có người chơi già tận 123 tuổi?

Phim châu á

07:53:11 28/09/2021
Squid Game có không ít hạt sạn nhưng soi kĩ thì mới nhận ra.

Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?

Sao việt

07:52:46 28/09/2021
Phí Phương Anh và ngoại hình thay đổi theo thời gian, body bốc lửa cùng vòng 1 căng tràn bất thường khiến nhiều người đặt nghi vấn dao kéo.

Món đậu phụ bọc trứng chiên mềm thơm lạ miệng

Ẩm thực

07:52:02 28/09/2021
Món đậu phụ bọc trứng chiên mềm thơm lạ miệng với từng miếng đậu phụ thanh mát được phủ đều 1 lớp trứng bên ngoài chiên vàng rụm vừa bùi vừa ngậy.

Sao nhí bom tấn Sky Castle dậy thì thành công ngỡ ngàng: Nhan sắc đỉnh cao, sự nghiệp mãi chưa khởi sắc

Hậu trường phim

07:50:48 28/09/2021
Sau Sky Castle, sao nhí này đã có màn lột xác khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình

Show việt

07:47:15 28/09/2021
Đồng cảm với hoàn cảnh của cậu bé Huy Hoàng trong Cầu Thủ Nhí 2021, diễn viên Tân Trề đã bí mật gặp mặt để chia sẻ, động viên.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

Thế giới

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Vừa gửi Giấc mơ tuyết trắng sang Mỹ phối khí, Nathan Lee còn tranh thủ 'cà khịa' Thủy Tiên chuyện sao kê

Nhạc việt

07:45:20 28/09/2021
Cụ thể, Nathan Lee đã cập nhật tình hình về ca khúc Giấc mơ tuyết trắng sau khi mua độc quyền. Nam ca sĩ đã để lại bình luận trong một bài đăng của mình trên Facebook.

Nhóm nhạc Kpop lập kỷ lục bán album dù 1 tháng nữa mới phát hành

Nhạc quốc tế

07:43:26 28/09/2021
Sau 6 năm ra mắt, đến nay, SEVENTEEN là một trong những nhóm nhạc nam Gen 3 đông fan nhất ở Hàn Quốc. Doanh số bán album của nhóm cũng thuộc vào hàng khủng ở Kpop.

Toyota Raize chọn bán chạy hay làm hình ảnh tại Việt Nam - Bài toán của định giá

Ôtô

07:35:04 28/09/2021
Toyota Raize vừa lộ diện và có thể ra mắt sớm hơn Kia Sonet trong phân khúc SUV cỡ A hoàn toàn mới tại Việt Nam. Khi đó, việc chơi giá ở ngưỡng nào quyết định rất lớn tới mức độ phủ đầu của mẫu xe này.

Tóc trắng mọc trên trán, thái dương và sau đầu cảnh báo điều gì? Làm được 4 việc này tóc trắng còn lâu mới xuất hiện

Làm đẹp

07:34:32 28/09/2021
Vị trí của tóc bạc có nói lên vấn đề gì về thể chất hay không? Nó có liên quan gì đến các vấn đề sức khỏe không?

Đội Trung Quốc lấy Syria làm quân xanh trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

07:19:53 28/09/2021
Thứ Năm, 30-9, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đấu giao hữu với Syria và đấy được xem là trận cầu quan trọng để thầy trò HLV Li Tie chỉnh lại thước ngắm trước khi tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

Đời sống

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Ducati Monster 2021 mới chốt giá từ 340 triệu đồng

Xe máy

07:08:06 28/09/2021
Ducati Monster 2021 vừa được ra mắt tại Ấn độ với 2 biến thể và 3 tùy chọn màu sắc, cùng mức giá từ 10.99 lakh INR đến 11.34 lakh INR (tương đương 340 - 350 triệu đồng).

5 ngôi sao sở hữu đế chế kinh doanh tỷ USD

Sao âu mỹ

07:07:10 28/09/2021
Những ngôi sao nổi tiếng lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh và thành công hơn so với sự nghiệp giải trí, giúp họ kiếm được khối tài sản khổng lồ như Kim Kardashian, Kanye West, Jessica Alba...

Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp

Học hành

07:06:28 28/09/2021
Năm học 2021- 2022 là năm đầu tiên triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với lớp 2 và lớp 6. Với riêng khối 6, việc xuất hiện các môn tích hợp được coi là làn gió mới nhưng cũng mang đến không ít lúng túng cho các trường THCS ...