Lo sợ “quái vật” Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

Những người chưa tiêm chủng tại các “điểm nóng” Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana , Arkansas , và Missouri , đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta .

Lo sợ quái vật Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19 - Hình 1

Biến thể Delta nguy hiểm đã trở thành động lực khiến nhiều người Mỹ quyết định đi tiêm chủng (Ảnh: Reuters).

Họ đã gần như không bị lung lay bởi các thông điệp kêu gọi từ chính phủ Mỹ hãy đi tiêm vắc xin. Họ phớt lờ lời kêu gọi tiêm chủng từ các bác sĩ hàng đầu đất nước, các vận động viên thể thao , ngôi sao giải trí. Tuy nhiên, có một điều cuối cùng đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người Mỹ chưa đi tiêm chủng – sự xuất hiện và lây lan của biến chủng Delta.

“Bạn tôi làm trong bệnh viện và cô ấy kể là có những người 18 tuổi đã phải thở máy. Điều đó khiến tôi sợ hãi”, Tyler Sprenkle, người vừa tốt nghiệp trung học phổ thông ở Missouri, nói. Thanh niên này đã tiêm chủng trong tháng 7.

Tại Bella Vista, bang Arkansas, Chelsah Skaggs, 25 tuổi, nói rằng cô đã không muốn tiêm phòng, vì đọc được những tin đồn thất thiệt về việc tiêm vắc xin có thể gây vô sinh.

Tuy nhiên, khi chủng Delta tấn công vào khu vực cô sinh sống, Skaggs đã nghiên cứu và quyết định sẽ đi tiêm chủng. “Hoài nghi là tốt. Nhưng sự thiếu hiểu biết lại là một vấn đề khác. Tiếc nuối duy nhất của tôi là không tiêm chủng sớm hơn”, cô cho biết.

Thêm 4,7 triệu người Mỹ đã đi tiêm chủng trong 2 tuần qua khi những hiểu lầm, thờ ơ, sợ hãi về vắc xin đã bị thế chỗ bởi mong muốn bảo vệ chính bản thân họ và người thân khỏi mầm bệnh chết người. Ngày 30/7, hơn 856.000 liều vắc xin được tiêm ở Mỹ, cao nhất kể từ ngày 3/7.

Nhu cầu tiêm chủng tăng vọt

Trong thời gian qua, các khu vực tiêm chủng thấp đã trở thành các điểm nóng dịch bệnh ở Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng tại những khu vực này đã ghi nhận mức tăng đáng kể, ví dụ Louisiana ghi nhận mức tăng 114%, Arkansas là 96%, Alabama là 65% và Missouri là 49%. Tuần trước, Texas tuần trước ghi nhận số lượng người tiêm chủng trong ngày cao nhất/tháng, tăng 25% so với tháng trước.

Video đang HOT

“Sự hối hả đi tiêm vắc xin khớp với sự gia tăng của chủng Delta và số ca bệnh nhập viện”, Tesha Montgomery, người đứng đầu một cơ sở tiêm chủng ở Houston, Texas nói. Điều không may mắn là, một số người không đưa ra quyết định đi tiêm chủng cho tới khi họ tận mắt chứng kiến hậu quả của virus như người thân bị ốm, nhập viện hoặc thậm chí là tử vong, theo Montgomery.

Tại Arkansas, số liều vắc xin được tiêm chủng trung bình tuần tăng mạnh từ 27.000 tuần trước lên mốc 70.000 tuần này. Bang này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thông báo mọi giường chăm sóc tích cực nhi khoa đã kín chỗ.

“Chúng tôi phải lấy thêm vắc xin về. Lần đầu tiên trong 2 tháng rưỡi, chúng tôi phải đặt một lượng lớn chế phẩm như vậy. Người dân cảm thấy lo lắng”, người đứng đầu chương trình tiêm chủng bang Robert Ator cho biết.

Theo Washington Post, Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều cho 67% dân số trên 12 tuổi, với 57,7% đã tiêm đủ liều. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ, tỷ lệ này vẫn rất thấp, chỉ vào khoảng 20-30%.

Thực tế là nhiều người Mỹ trước đó vẫn còn ngần ngại tiêm chủng vì nhiều mối lo ngại và hoài nghi. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến hàng triệu người khác đi tiêm chủng, họ đã sẵn sàng nhận các liều vắc xin. Một số người khác thay đổi quan điểm vì lo sợ sẽ lây mầm bệnh cho cha mẹ, ông bà hoặc trẻ nhỏ. Một số phải tiêm chủng để giữ việc làm.

Sự tăng trưởng số người đi tiêm một phần do nỗ lực thúc đẩy của giới chức các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Ví dụ, Thống đốc Alabama Kay Ivey tuần này viết một bài bình luận nói rằng những người “lan truyền tin giả và thuyết âm mưu về vắc xin là liều lĩnh và gây ra thiệt hại lớn”. Tại Arkansas, Thống đốc Asa Hutchinson đã thực hiện các chuyến đi khắp bang nhằm phản bác tin đồn thất thiệt rằng vắc xin là “vũ khí sinh học”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell đang chuẩn bị các đoạn quảng cáo phát trên 100 trạm phát thanh tại quê nhà Kentucky nhằm kêu gọi người dân đi tiêm chủng.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Sau thời gian ngắn ngủi dịch bệnh hạ nhiệt, Mỹ hiện bước vào thời điểm bước ngoặt. Số ca nhiễm tăng nhanh, lên hơn 51.000 một ngày, gấp 4 lần so với tháng trước. Đất nước một lần nữa chứng kiến hình ảnh quen thuộc. Bệnh viện quá tải, nhân viên y tế kiệt sức và hàng nghìn người tử vong.

Biến thể Delta dễ lây lan là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng này. Nhưng Mỹ cũng đối diện kẻ thù cũ, đó là tâm lý e ngại vaccine đã tồn tại rất lâu.

Song trong ngày 24/7 vừa qua, hơn nửa triệu người đổ xô đến các hiệu thuốc và phòng khám lưu động để tiêm vaccine. Họ thừa nhận đã có cơ hội tiêm chủng từ vài tháng trước, nhưng quyết định chờ đợi. Một số hài lòng rằng cuối cùng mình đã làm đúng. Số khác phàn nàn họ chẳng còn lựa chọn nào.

Họ không phải những người háo hức xếp hàng từ ngày đầu vaccine được phê duyệt, cũng không thuộc hội anti-vax cực đoan. Đây là nhóm trung lập, né tránh tiêm chủng vài tháng, cho đến khi được gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp thuyết phục.

Nhiều người đưa ra quyết định đột ngột, thậm chí tình cờ. Lisa Thomas, 45 tuổi, tiêm vaccine tại chợ nông sản vì nghe nói sẽ được phát thẻ quà tặng trị giá 150 USD. Một người đàn ông 60 tuổi, sống tại Los Angeles, rẽ vào tiêm chủng ở phòng khám vắng vẻ vì lần đầu tiên trong nhiều tháng, ông không cần xếp hàng.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine - Hình 1

Lisa Thomas, 45 tuổi, tiêm vaccine tại chợ nông sản ở Mỹ, tháng 7/2021. Ảnh: NY Times

Số khác chủng ngừa vì sức ép từ gia đình hoặc bạn bè.

"Mẹ có thể chết đấy, hãy tiêm vaccine", Grace Carper, 15 tuổi, nói với mẹ là Nikki White khi đang tranh luận về vấn đề này. Hôm sau, cả hai cùng nhau đến tiêm phòng tại một siêu thị trong sự háo hức của Carper.

Một số người bức bối sau cả năm không thực hiện được các kế hoạch mong muốn như học đại học, giao lưu với bạn bè mà không đeo khẩu trang hoặc đăng ký một công việc bán thời gian. Điều này cho thấy biện pháp cứng rắn của chính phủ có tác động đáng kể. Tiêm chủng trở thành vấn đề buộc phải nhắc đến giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, bởi một số doanh nghiệp không thể hoạt động bình thường nếu các nhân viên chưa tiêm vaccine.

Audrey Sliker, 18 tuổi, sống tại Southington, quyết định chủng ngừa sau khi nhận thông báo tất cả sinh viên theo học Đại học Bang New York đều phải có chứng nhận vaccine.

"Ban đầu, chỉ là tôi sợ kim tiêm. Lúc đó tôi nghĩ 'Mình có thật sự cần làm điều này không?'", Sliker chia sẻ khi rời khỏi lều tiêm chủng lưu động ở Middlefield, vừa hoàn thành mũi đầu tiên.

Những người khác có lý do cá nhân hơn. Willie Pullen, 71 tuổi, vui vẻ rời khỏi điểm tiêm chủng ở Chicago, trên tay cầm túi bỏng ngô. Ông là một trong số ít người đến nhận vaccine sáng hôm ấy. Pullen chia sẻ ông không phản đối tiêm phòng, song cho rằng mình đủ khỏe và sẽ không mắc Covid-19. Nhưng khi muốn đến thăm người thân cao tuổi bị bệnh, ông quyết định tiêm chủng. Theo Pullen, tiếp xúc với người già mà không tiêm vaccine là hành động thiếu trách nhiệm.

Chiến dịch tiêm chủng đại trà ở Mỹ khởi đầu đầy hào hứng và rầm rộ. Hàng triệu người nhận vaccine mỗi ngày, vui vẻ đăng ảnh tự sướng trên mạng xã hội. Chương trình đạt đỉnh ngày 13/4, trung bình 3,38 liều vaccine được sử dụng. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu 70% người trưởng thành tiêm ít nhất một liều trước 4/7.

Nhưng kể từ giữa tháng 4, số người đăng ký giảm đều đặn, chững lại trong một tháng gần đây. Trung bình mỗi ngày, Mỹ tiêm khoảng 537.000 liều vaccine, giảm 84% so với mức đỉnh. 68,7% người Mỹ trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều. Các chính trị gia bảo thủ đặt câu hỏi về tính an toàn của ba loại vaccine được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt khẩn cấp. Tại một số vùng của đất nước, làn sóng phản đối đi liền với chính trị.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine - Hình 2

Ronald Gilbert, 60 tuổi, chủng tại một ga tàu ở Hawthorne, Nam Los Angeles, tháng 7/2021. Ảnh: NY Times

Dù vậy, khi số ca nhiễm và nhập viện vì biến thể Delta gia tăng, những người chần chừ bắt đầu cân nhắc tiêm vaccine. Hôm 23/7, Jen Psaki, thư ký báo chí Nhà Trắng, công bố "dữ liệu đáng khích lệ" cho thấy số người tiêm chủng tăng lên tại 5 bang có tỷ lệ ca nhiễm cao nhất gồm Arkansas, Florida, Louisiana, Missouri và Nevada.

Nhiều cư dân ban đầu không tin tưởng vaccine do nghe theo các đồn đoán sai lệch trên mạng xã hội. Song sau thời gian nghiên cứu, họ quyết định xắn áo tiêm phòng.

Trong bóng râm của một ga tàu ở Hawthorne, phía Nam Los Angeles, các tình nguyện viên và người đến tiêm vaccine cố gắng nói chuyện qua tiếng xe cộ. Ronald Gilbert, 60 tuổi, cho biết mình chưa thực sự tin tưởng vaccine. Song khi số ca nhiễm gia tăng, "tốt nhất là nên tự bảo vệ bản thân", ông nói.

"Tôi cảm thấy thoải mái hơn khi làm điều này. Tôi sẽ ưỡn ngực tự hào nói 'Bạn đã tiêm vaccine chưa? Tôi tiêm rồi đấy'", ông chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Bị cha mẹ nhốt trong xe đêm Trung thu, bé 3 tuổi ở Trung Quốc tử vong
21:51:23 23/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Tom Cruise chia tay bạn gái bốc lửa kém 20 tuổi sau 1 năm hẹn hò, lí do là gì mà khiến khán giả ngán ngẩm lắc đầu?
15:39:26 25/09/2021
Nguyên mẫu của dàn nhân vật đình đám phim Hoa ngữ: Lưu Diệc Phi - Lý Nhược Đồng "không có cửa" so với Tiểu Long Nữ đời thực
15:42:40 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
Mẹ muốn ăn thịt nhưng chị dâu cấm tiệt, tôi tức tối rồi phải sụp xuống xin lỗi
15:55:33 25/09/2021

Tin mới nhất

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm

18:30:28 25/09/2021
Được biết, người đàn ông đã phải nhận án tù oan và phải chịu đựng hàng chục năm, trước khi một bước ngoặt bất ngờ xảy đến...

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada

12:28:09 25/09/2021
Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu ngày 24/9 đã lên máy bay trở về Trung Quốc sau gần 3 năm bị giam lỏng tại Canada.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Miệng núi lửa thứ hai phun trào ở Tây Ban Nha

11:20:42 25/09/2021
Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary, phun trào đợt mới, khiến nhiều chuyến bay bị hủy và thêm nhiều người dân phải sơ tán.

Máy bay như UFO xuất hiện tại căn cứ Mỹ

11:16:22 25/09/2021
Phi cơ có hình dáng lạ thường được phát hiện gần căn cứ bí mật của Mỹ ở bang California, khiến tướng không quân Mỹ cũng tỏ ra ngạc nhiên.

Mỹ miễn trừng phạt, mở đường viện trợ Afghanistan

11:07:05 25/09/2021
Mỹ thông báo hai quyết định miễn trừ trừng phạt với Afghanistan để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động viện trợ quốc gia Trung Á dưới thời Taliban.

Mỹ chi 2,6 tỷ USD mua động cơ cho oanh tạc cơ B-52

10:32:14 25/09/2021
Lầu Năm Góc chọn Rolls-Royce làm nhà cung cấp động cơ cho 76 oanh tạc cơ B-52, cho phép chúng hoạt động qua năm 2050.

Trung Quốc thả hai công dân Canada

10:07:28 25/09/2021
Trung Quốc thả hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor, sau khi giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do.

Ông Tập kêu gọi các nước hợp tác công nghệ

09:45:44 25/09/2021
Ông Tập kêu gọi các nước tăng cường hợp tác khoa học công nghệ để giải quyết thách thức toàn cầu, giữa lúc quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Mạnh Vãn Chu được trả tự do

09:43:20 25/09/2021
Giám đốc tài chính Huawei được thả và lên máy bay về nước sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đình chỉ cáo buộc gian lận đối với bà.

Cuba bắt đầu tái mở cửa kinh tế

09:41:37 25/09/2021
Cuba cho phép tái mở cửa kinh tế đáng kể khi nối lại hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhờ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tăng tốc.

Hành trình 16 năm Merkel dẫn dắt châu Âu

09:39:54 25/09/2021
Sau 16 năm nắm quyền Thủ tướng Đức và ba thập kỷ tham gia chính trị, Anglela Merkel được xem như một tượng đài của châu Âu.

Nữ y tá Canada bị đánh vì 'tiêm vaccine cho vợ mà chưa xin phép chồng'

09:06:43 25/09/2021
Người đàn ông xông vào một nhà thuốc ở Canada và đấm liên tiếp vào mặt, quật ngã nữ y tá. Cảnh sát hiện kêu gọi người dân hỗ trợ tìm danh tính nghi phạm.

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

Nga xuất khẩu khí đốt sang châu Âu ở mức cao lịch sử

07:14:23 25/09/2021
Nguồn cung cấp khí đốt theo đường ống từ Nga đến châu Âu năm 2021 đạt mức cao lịch sử, Gazprom đã tăng 18,4% sản lượng khí đốt hằng năm.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/9: USD giảm mạnh nhất tháng qua

06:42:24 25/09/2021
Đồng USD xuống mức thấp nhất 1 tuần so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi có mức giảm mạnh nhất trong vòng gần một tháng.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống Noo Phước Thịnh: Ở biệt thự xa hoa, đi xe sang tiền tỷ

Sao việt

21:44:23 25/09/2021
Sau nhiều năm chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Noo Phước Thịnh có trong tay khối tài sản siêu to khổng lồ.

Bảo nghi ngờ Hân và bố có tình ý, nổi cơn ghen lồng lộn trong tập 38 'Mặt nạ hạnh phúc'

Phim việt

21:43:51 25/09/2021
Bắt gặp những cảnh tượng thân thiết của Hân và bố, Bảo nổi cơn ghen nhưng anh không hiểu được rằng việc cô tận tụy lo cho ông Tôn xuất phát từ lòng thương người.

120 người từ Bình Phước về Nghệ An bị kẹt ở Đắk Nông

Đời sống

21:42:41 25/09/2021
120 người từ Nghệ An vào Bình Phước cạo mủ cao su thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, họ phải về quê thì kẹt lại ở Đắk Nông do không đảm bảo các giấy tờ cần thiết.

Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng

Netizen

21:42:36 25/09/2021
Thời gian gần đây, từ khóa Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ trở thành đề tài được mọi người quan tâm.

Sao Việt đáp trả về tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

21:42:09 25/09/2021
Ngành giải trí trên thế giới luôn đặt ra những tiêu chuẩn kép về sắc đẹp, showbiz Việt cũng không ngoại lệ.

Ba chuyên viên quản lý du lịch làm giả giấy tờ

Pháp luật

21:37:34 25/09/2021
Ba chuyên viên phòng quản lý du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai bị cáo buộc làm giả văn bằng, chứng chỉ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Tuấn Anh và đồng đội hào hứng khi trở thành thủ môn bất đắc dĩ cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:36:33 25/09/2021
HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ thử sức với vai trò thủ môn trong buổi tập chiều nay (25/9).

Tự hào: Người mẫu Phương Oanh catwalk tại Milan Fashion Week

Thời trang

21:36:14 25/09/2021
Mới đây, người hâm mộ trong nước lại được dịp tự hào khi người mẫu Phương Oanh (Dahan Phương Oanh) đã xuất hiện tại show diễn thời trang đình đám Milan Fashion Week. Cụ thể, cô trở thành người mẫu catwalk cho show MM6 Maison Margiela.

Hóa ra từ 3 năm trước Son Ye Jin đã làm 1 điều quan trọng vào sinh nhật Hyun Bin: Đã hẹn hò từ ngày đó hay gì?

Sao châu á

21:26:10 25/09/2021
Đáng nói, sinh nhật năm của Hyun Bin sắp trôi qua nhưng mỹ nhân họ Son vẫn chưa có động thái gì khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Ấn Độ tiêu hủy hàng nghìn sừng tê giác 

Clip hay

21:22:33 25/09/2021
Gần 2.500 chiếc sừng tê giác đã bị đốt trong một buổi lễ ở Ấn Độ nhân Ngày Tê giác thế giới (22/9). Đây đều là tang vật trong các vụ buôn lậu từ năm 1969.

Những bóng hồng xinh đẹp nổi bật của làng đấu kiếm

Sao thể thao

21:21:19 25/09/2021
Làng đấu kiếm thế giới từng chứng kiến những nữ vận động viên không chỉ tài năng trên sàn đấu mà còn rất xinh đẹp và cực kỳ nóng bỏng.

Đây mới là “trùm cuối” quyết định bài hát nào sẽ được đưa vào album của Imagine Dragons

Nhạc quốc tế

21:14:30 25/09/2021
Không phải hãng thu âm, nhà sản xuất, nhà phát hành hay thành viên nào khác, việc ca khúc nào được chọn vào các đĩa nhạc thành công của Imagine Dragons lại được quyết định bởi những nhân vật không ai có thể ngờ tới.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần

Ẩm thực

21:13:46 25/09/2021
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò sốt me, thịt chiên kiểu Thái, mướp hấp sốt nước tương.

HLV Bayern Munich gây sốt vì trượt ván tới sân tập

Bên lề sân cỏ

21:09:44 25/09/2021
Nhà cầm quân Julian Nagelsmann được khen ngầu với hình ảnh lướt ván trượt tới trung tâm huấn luyện Sabaner Strasse của Bayern Munich hôm 24/9.

Cách chăm sóc da khi mang thai? Dạy bạn trở thành một người mẹ tương lai xinh đẹp

Làm đẹp

21:08:54 25/09/2021
Chăm sóc vẻ bề ngoài như thế nào ắt hẳn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu, bởi vì không ai muốn mình trở nên xuống cấp.