- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Lo nhờ việc thi cử nhưng không thành, quay sang tống tiền

On 07/06/2014 @ 6:14 AM In Pháp luật

Ngày 6/6 TAND, TPHCM mở phiên phúc thẩm và bác đơn kháng cáo đối với bị cáo Vũ Văn Khương (SN 1987, ngụ Q.12), tuyên y án 3 năm 6 tháng tù vì tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo bản án sơ thẩm mà TAND Quận Gò Vấp đã tuyên, tháng 8/2012, Vũ Văn Khương có nhờ Đàm Ngọc An lo cho em của một người bạn thi đậu kỳ thi tốt nghiệp phổ thông hệ bổ túc văn hóa thì được An đồng ý.

Để thực hiện việc trên, An nhờ Tiến (không rõ lai lịch) với giá cam kết đậu là 23 triệu đồng. Lúc này An báo lại cho Khương để giao tiền cùng với hồ sơ. Vụ việc trót lọt, đến tháng 10/2012, Khương lại nhờ An lo cho một vụ thi đậu tốt nghiệp khác thì được An đồng ý với giá 30 triệu đồng. Khương giao trước cho An 10 triệu đồng.

Lo nhờ việc thi cử nhưng không thành, quay sang tống tiền - Hình 1

Bị cáo Khương tại tòa

Nhưng đến tháng 6/2013, An báo lại cho Khương là mình không giúp được việc thi tốt nghiệp. Khương hẹn An ra một quán nhậu trên đường Phạm Văn Chiêu để nói chuyện. Tại đây, Khương cùng với một số người bạn yêu cầu An trả số tiền 33 triệu đồng và bồi thường 10 triệu đồng vì làm lỡ việc thi cử .

Mấy ngày sau An trả tiền cho Khương nhưng còn thiếu 5 triệu đồng tiền bồi thường. Sau nhiều lần đòi An không trả, ngày 8/7/2013 Khương nhắn tin cho An với nhiều lời lẽ đe dọa. Quá lo sợ, An báo công an và hẹn Khương ra lấy tiền. Đúng hẹn, Khương nhờ em trai mình ra lấy tiền thì bị lực lượng công an mời về làm việc.

Từ lời khai của em trai, công an đã bắt giữ Khương. Tại cơ quan điều tra, Khương khai nhận toàn bộ sự việc.

Công Quang - Quang Bình

Theo dantri


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/lo-nho-viec-thi-cu-nhung-khong-thanh-quay-sang-tong-tien-20140607i1420713/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.