Lo ngại ô​ tô ​khan hiếm, giá tăng vì thiếu chip

Thiếu hụt chip khiến nhiều mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước phải kéo dài thời gian giao hàng cho khách.

Lo ngại ô tô khan hiếm, giá tăng vì thiếu chip - Hình 1

Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda. Ảnh: Quang Huy

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, cộng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng thiếu hụt linh kiện điện tử và chip bán dẫn. Ô tô là một trong những ngành bị ảnh hưởng khá nặng nề vì thiếu chip .

Xe chậm giao cho khách

Đại diện hãng xe Thaco đang sản xuất, lắp ráp nhiều thương hiệu ô tô tại Việt Nam như Kia, Mazda… cho biết tình trạng thiếu chip ảnh hưởng ít nhiều đến công ty. Thiếu chip sẽ dẫn đến tình trạng chậm trễ nhất định trong hoạt động sản xuất, chậm giao xe cho khách hàng trong thời gian tới.

“Đặc biệt, những mẫu xe đang được khách hàng đặt nhiều như Kia Seltos do thiếu chip nên các đại lý phải kéo dài thời gian hẹn giao xe cho người mua” – đại diện Thaco nói.

Chủ một đại lý kinh doanh ô tô nhập khẩu ở TP. HCM cũng thừa nhận mẫu xe điện xăng nhập từ Thái Lan đang hút khách là Toyota Corolla Cross dù chưa có thông báo cụ thể về tình trạng thiếu chip nhưng lượng xe nhập về rất ít. Chính vì vậy, đại lý phải hẹn khách đã đặt cọc ít nhất hai tháng mới có thể giao xe.

Hai hãng xe Mitsubishi Việt Nam và Suzuki Việt Nam mới đây đều đã thông báo cho các đại lý về việc chậm giao xe do việc thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn và một số linh kiện điện tử.

Theo đó, Mitsubishi Việt Nam cho biết phải sau 20 ngày làm việc mới có thể tiếp tục giao xe cho nhà phân phối để bán cho người tiêu dùng. Các mẫu xe chậm giao gồm có Mitsubishi Xpander, Outlander lắp ráp trong nước và Attrage nhập khẩu từ Thái Lan.

Còn hãng Suzuki Việt Nam thông báo do thiếu linh kiện nên nhà máy của hãng tại Indonesia phải cắt giảm sản xuất. Vì thế, dự kiến số lượng mẫu xe XL7 và Ertiga nhập khẩu trong ba tháng tới đây (từ tháng 5 đến tháng 7/2021) sẽ bị hạn chế.

Video đang HOT

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng, mỗi chiếc xe chạy xăng có tới vài chục đến hơn trăm chip bán dẫn. Rất nhiều bộ phận của ô tô từ động cơ, phun xăng, hệ thống lái, phanh… đều có chip.

Tuy nhiên, khủng hoảng thiếu chip đối với xe chạy xăng, dầu không ảnh hưởng nhiều vì các hãng xe thường có kế hoạch chuẩn bị lượng chip cho sản xuất khoảng 1-2 năm. Riêng đối với những mẫu xe điện xăng hoặc xe điện sẽ ảnh hưởng nhiều vì những xe này cần lượng chip rất lớn. “Xe điện và nhất là xe tự hành sử dụng hàng ngàn chip điện tử trên mỗi xe” – ông Đồng cho biết.

Nguy cơ thiếu xe, giá tăng

Trước lo ngại ô tô có thể khan hiếm hàng và tăng giá trong thời gian tới vì thiếu chip, đại diện hãng Thaco khẳng định việc thiếu chip khiến chậm tiến độ bàn giao xe cho khách hàng nhưng không ảnh hưởng đến sản xuất. Vì thế, giá ô tô do hãng sản xuất, lắp ráp sẽ không thay đổi.

Ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia ô tô, cũng nhận định rằng các hãng xe sẽ khó tăng giá xe dù tình hình thiếu chip ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Lý do là trong bối cảnh dịch bệnh, các hãng xe đang tìm cách kích cầu, giảm giá xe để giải phóng hàng tồn nên khó có chuyện tăng giá.

Tuy nhiên, một số đại lý kinh doanh ô tô cho rằng việc thiếu chip sẽ khiến nhiều mẫu xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước phụ thuộc vào nguồn linh kiện nhập khẩu bị ảnh hưởng, nhất là chip và linh kiện điện tử. Điều này sẽ tác động tới kế hoạch vận hành sản xuất, kinh doanh của hãng xe.

Ngoài ra, các hãng ô tô cũng giống như các ngành khác gặp khó vì giá nguyên liệu, thiết bị, linh kiện đầu vào và giá cước vận tải tăng. Hệ quả là giá nhiều mẫu xe có thể tăng giá trong thời gian tới.

Lo ngại ô tô khan hiếm, giá tăng vì thiếu chip - Hình 2
Những người quyết định mua xe trong thời gian tới có thể phải trả rất nhiều tiền so với năm trước.

Giá ôtô tăng vọt vì thiếu chip, khách hàng Mỹ giành giật mua

Cung không theo kịp cầu khiến giá ôtô tại Mỹ tăng vọt. Nhiều khách hàng phải đợi hàng tháng để nhận xe, chấp nhận mua xe thiếu tính năng, thậm chí không thể mua xe.

Theo Wall Street Journal , nhu cầu mua ôtô tại Mỹ sắp chạm ngưỡng kỷ lục. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu khiến nguồn cung sụt giảm. Chênh lệch cung - cầu đã đẩy giá lên cao. Nhiều khách hàng phải đợi hàng tuần, thậm chí hàng tháng, để nhận xe.

"Chúng tôi có thể đang ở trong thị trường ôtô mới tuyệt vời nhất từ trước đến nay", ông David Kelleher, đại lý ô tô ở khu vực Philadelphia, mô tả. "Nhưng chúng tôi không có chiếc nào để bán", ông nói tiếp.

Tháng 3 và tháng 4 là một trong những tháng bán hàng tốt nhất của ông Kelleher. Nhưng khi bước vào mùa hè, ông chỉ có 98 chiếc xe để bán thay vì 700 chiếc như thông thường. "Điều đó khiến tôi rất thất vọng", ông chia sẻ.

Theo ước tính của công ty nghiên cứu AutoForecast Solutions, các nhà sản xuất ôtô buộc phải cắt giảm hơn 1,2 triệu xe ở Bắc Mỹ do không đủ chip để sử dụng cho hệ thống an toàn, phanh và động cơ. Điều đó khiến các bãi để xe trở nên trống rỗng.

Giá ôtô tăng vọt vì thiếu chip, khách hàng Mỹ giành giật mua - Hình 1

Tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu khiến nguồn cung ôtô sụt giảm mạnh. Ảnh: Wall Street Journal.

"Không còn xe để bán"

Theo công ty nghiên cứu Wards Intelligence, tính đến cuối tháng 4, các đại lý ôtô chỉ có dưới 2 triệu xe, chỉ bằng một nửa mức bình thường và thấp nhất trong vòng hơn 3 thập kỷ.

Một số đại lý của General Motors Co. thậm chí gửi thẳng thư phàn nàn cho Giám đốc điều hành Mary Barra. GM đã phải trao đổi với các đại lý và lên kế hoạch bù đắp phần cung bị thiếu hụt sau khi tình trạng thiếu chip bớt nghiêm trọng.

Các nhà sản xuất chip dự kiến chi hàng tỷ USD để gia tăng công suất. Nhà Trắng cũng ưu tiên tăng sản lượng chip trong nước. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để xây dựng thêm nhà máy. Ngành công nghiệp ôtô có thể chịu ảnh hưởng vì tình trạng thiếu hụt trong suốt phần còn lại của năm.

Đến nay, tình trạng thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của hàng chục nhà máy ôtô tại Mỹ. Nhiều nhà máy phải đóng cửa trong nhiều tháng. Một phát ngôn viên của Ford tiết lộ hồi cuối tháng 3, có đến hơn 20.000 chiếc xe được đỗ gần các nhà máy của công ty để chờ chip.

Giá ôtô tăng vọt vì thiếu chip, khách hàng Mỹ giành giật mua - Hình 2

Các đại lý xe hơi không còn xe để bán trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Ảnh: Wall Street Journal

Trong khi đó, với khoản tiền tiết kiệm và cứu trợ của chính phủ liên bang, ngày càng nhiều người tiêu dùng Mỹ muốn mua xe. Vào tháng 3 và tháng 4, các nhà sản xuất ôtô đã chứng kiến doanh số bán xe hai tháng liên tiếp tốt nhất từ trước đến nay.

Theo công ty nghiên cứu J.D. Power, nhu cầu tăng cao đã đẩy giá trung bình của một chiếc xe mới lên 37.572 USD vào tháng 4, tăng gần 7% so với một năm trước đó.

Để giải quyết tình trạng thiếu cung, một số công ty ôtô đã loại bỏ những tính năng yêu cầu chip. Ông Kelleher cho biết Stellantis NV đã chuyển một số xe bán tải Ram không có hệ thống phát hiện điểm mù điện tử đến các đại lý.

"Một khách hàng rất khó chịu vì chiếc xe tải mới trị giá 60.000 USD thiếu tính năng và bỏ đi. Vài giờ sau đó, anh ta phải quay trở lại. Bởi không còn nơi nào có xe tải để bán", ông Kelleher kể.

Tình trạng khan hiếm cũng giúp thị trường ôtô cũ tăng sức nóng. Một số đại lý thậm chí còn nài nỉ khách hàng trao đổi xe để tăng nguồn cung ôtô đã qua sử dụng. Vào tháng 4, một chiếc xe bán tải cũ được bán với giá cao hơn 78% so với một năm trước đó.

Đó là một cơ hội tốt dành cho những chủ xe như anh Zerin Dube. Anh Dube đang cân nhắc thay chiếc Jeep Wrangler và nhận thấy các cửa hàng bán xe cũ sẵn sàng trả cao hơn mức giá anh mua 3 năm về trước. "Vấn đề là rất khó để mua xe vào thời điểm này", anh Dube thừa nhận. Và anh đã quyết định giữ lại chiếc Jeep của mình.

Giá tăng vọt

Tình trạng thiếu hụt chip khiến nhiều công nhân nhà máy mất việc làm. Bà Danyelle Anderson, mẹ đơn thân của 4 đứa trẻ, đã làm việc tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Chicago trong 3 năm. Bà phải nộp đơn xin trợ cấp sau khi dây chuyền lắp ráp của nhà máy ngừng hoạt động.

Đối với những công ty nhỏ hơn sản xuất sản phẩm cho các nhà máy lắp ráp xe, tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến đơn đặt hàng. Đối với các công ty nhỏ hơn sản xuất các sản phẩm cho các nhà máy lắp ráp xe, tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng. Ford lắp đặt đèn chiếu sáng gương chiếu hậu của Explorers tại nhà máy lắp ráp ở Chicago của Eypex Corp.

Hồi đầu năm, đơn đặt hàng nhiều đến mức ông Clarence Martin - Chủ tịch Eypex - phải giúp đóng gói các lô hàng. "Những vết đứt trên tay tôi thậm chí còn chưa kịp lành", ông Martin chia sẻ.

Nhưng đến tháng 4, nhà máy ở Chicago chìm trong hoang lạnh. Eypex đã mất một trong những khách hàng lớn nhất. Các nhà máy hoạt động 3 ngày mỗi tuần. Lực lượng lao động bị cắt giảm xuống còn khoảng 50% so với hồi đầu năm.

Sự thiếu hụt chip cũng đẩy giá thuê xe lên cao. Anh Hans Elder, sống tại Los Angeles, đã quen với việc trả công ty cho thuê xe Hertz dưới 35 USD/ngày. Nhưng giờ, anh rất ngạc nhiên khi giá tăng lên 50 USD/ngày, thậm chí cao hơn.

Đại lý xe hơi Claude Burns rất cần xe để bán. Ông đã phải từ chối nhiều khách hàng. Tính đến đầu tháng 5, kho xe mới của ông Burns chưa bằng 1/3 trước đây. "Tôi cho rằng nguồn cung xe mới sẽ chạm đáy vào giữa tháng 6", ông Burns tuyệt vọng.

Ông Justin Bates, 42 tuổi, đã đặt mua một chiếc xe bán tải GMC Sierra mới cách đây 4 tháng. Nhưng ông không biết bao giờ sẽ được nhận xe. Ông Bates đang nghĩ đến chuyện từ bỏ.

Anh Andrew Arwood đã lái xe hơn một tiếng từ Oregon để mua chiếc xe thể thao đa dụng Subaru Crosstrek. Khi đến đại lý bán xe, nhân viên bán hàng thông báo chiếc xe anh đặt đã bị bán hết.

Anh lại đến một đại lý bán xe khác. Nhưng nhân viên không cho anh Arwood lái thử nếu không có sẵn tiền mặt hoặc khoản vay đủ điều kiện. "Chiếc xe được bảo vệ như thể nó được làm bằng vàng nguyên chất", anh bình luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Hình ảnh khác của Quyền Linh, Phương Thanh và nghệ sĩ Việt05:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

Giá xe Mazda 3 sedan mới nhất: Cao nhất chỉ 799 triệu đồng
08:34:42 28/07/2021
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu MG báo cáo về hàng loạt xe bị lỗi
19:16:06 28/07/2021
Hyundai Custo - ‘Tucson 7 chỗ’ chính thức lộ diện, đấu Kia Carnival
21:05:39 28/07/2021
Nissan Terra mới sắp ra mắt Đông Nam Á: Sớm về Việt Nam đấu Toyota Fortuner
11:04:52 28/07/2021
Muốn mua Toyota Land Cruiser 2022, người Nhật phải chờ 4 năm
10:25:26 29/07/2021
Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil
06:32:21 29/07/2021
Ô tô Crossover 7 chỗ tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng
20:26:45 27/07/2021
MG ZS lỗi liên tục, đại lý không khắc phục được, cò cưa với khách hàng
14:13:43 28/07/2021
Nissan Almera 2021 xuất hiện tại Việt Nam
19:08:06 28/07/2021
SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương
14:57:19 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Biến mới: Lương Minh Trang khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook, “bóng gió” chồng cũ nói 1 đằng làm 1 nẻo?
15:02:34 29/07/2021
NSND Hồng Vân dính nghi vấn bị tước danh hiệu
15:49:49 29/07/2021
Cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ bị xử lý ra sao?
13:40:32 29/07/2021
Mẹ chồng 50 tuổi muốn tái hôn với hàng xóm ở tầng dưới, bị cả gia đình phản đối, con gái 5 tuổi nói một câu chúng tôi ngây ngẩn cả người
15:39:07 29/07/2021
Đàm Thu Trang đi giày bệt trong lễ cưới để đỡ "dìm" chiều cao chồng
13:26:58 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Một năm sau khi ly hôn, con gái gửi nhầm ảnh sinh nhật tôi cho chồng cũ, một lúc sau tôi bàng hoàng vì cảnh trước mắt
15:27:25 29/07/2021
Sự nghiệp tụt dốc vì đi lấy chồng của tình đầu quốc dân
15:30:55 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Giáng My cùng mẹ thu hoạch mướp trên sân thượng
15:16:48 29/07/2021

Tin mới nhất

Land Rover Defender chuẩn bị có bản hiệu suất cao đấu Mercedes-AMG G 63

18:11:21 29/07/2021
Land Rover từng giới thiệu Defender V8 tới khách hàng toàn cầu hồi đầu năm nay nhưng đó chưa phải tất cả những gì hãng xe Anh Quốc cân nhắc.

Ra mắt Mercedes S 680 Guard: Bên ngoài chống đạn, bên trong đẳng cấp Maybach, có nhiều nút bấm lạ dùng khẩn cấp

17:54:59 29/07/2021
Được thiết kế để thu hút các doanh nhân, những người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia, Mercedes S 680 Guard 4MATIC là một chiếc sedan hạng sang bọc thép kết hợp sự thoải mái của hành khách.

Thị trường ô tô lao dốc, có nên tiếp tục giảm phí trước bạ?

17:38:57 29/07/2021
Dịch Covid-19 bùng phát khiến thị trường ô tô biến động ngoài dự báo. Các doanh nghiệp ô tô đang rất cần sự hỗ trợ để khôi phục thị trường.

Xe Nissan đẹp long lanh, dẫn động 4 bánh, cạnh tranh với Honda Jazz, Toyota Yaris

17:19:33 29/07/2021
Nissan Note Aura 2022 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Jazz, Toyota Yaris tại Nhật Bản. Hatchback này có giá khởi điểm 2.610.300 Yen (tương đương 542,63 triệu đồng).

Bảng giá xe Toyota tháng 7: Toyota Wigo được ưu đãi 20 triệu đồng, nhưng không bằng tiền mặt

15:36:19 29/07/2021
Toyota Wigo hiện là một trong những mẫu xe rẻ nhất tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản bao gồm Toyota Wigo 5MT và Toyota Wigo 4AT. Tuy nhiên hiện mẫu xe này vẫn đang được ưu đãi từ TMV với mức ưu đãi 20 triệu đồng.

SsangYong X200 - Tái hiện quá khứ tươi đẹp của SsangYong Korando?

15:31:38 29/07/2021
Nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc SsangYong mới đây vừa hé lộ bản phác họa về mẫu xe mẫu xe mới với tên gọi X200.

Những mẫu xe du lịch rẻ nhất Việt Nam, giá bán dưới 350 triệu đồng

15:27:27 29/07/2021
Các mẫu xe Hàn Quốc là Hyundai và KIA lắp ráp trong nước đang là những mẫu xe ô tô rẻ nhất tại Việt Nam, với giá bán chưa tới 350 triệu đồng.

Xe Trung Quốc BAIC BJ40 dùng 1 năm mất giá 200 triệu đồng

14:52:33 29/07/2021
Sau 1 năm sử dụng, người dùng Việt Nam rao bán chiếc SUV Trung Quốc - BAIC BJ40 với mức chịu lỗ khoảng hơn 200 triệu đồng so với khi mua mới.

Mercedes S680 Guard 2022 chống đạn khác gì phiên bản thường

14:48:13 29/07/2021
Hãng xe Đức trình làng Mercedes S680 Guard 2022 phiên bản chống đạn thế hệ mới kết hợp trang bị động cơ 6.0 V12.

Toyota Fortuner 2021 máy xăng 4.0L dành cho đại gia Trung Đông

14:44:34 29/07/2021
Tại thị trường Trung Đông, Toyota Fortuner 2021 còn có phiên bản cao cấp VXR sử dụng máy xăng 4.0L V6 đặc trưng dành cho khu vực đặc thù này.

Nissan Almera 2021 lăn bánh trên phố Việt

14:40:19 29/07/2021
Nissan Almera 2021 chính là tên gọi khác của mẫu sedan hạng B Sunny từng được lắp ráp trong nước và phân phối chính hãng tại Việt Nam trước đây.

Rolls-Royce Ghost biến hình thể thao hơn với bản độ Mansory

14:13:18 29/07/2021
Động cơ V12 của Rolls-Royce Ghost được hãng nâng cấp Mansory tăng sức mạnh với công suất lên đến 720 mã lực, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây.

Hyundai Santa Fe khác biệt và hầm hố với gói độ thân rộng

14:08:34 29/07/2021
Mẫu SUV Hàn Quốc sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ với trang bị thân rộng cùng những nâng cấp về nội thất.

Thương hiệu nào đang sở hữu mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất

14:01:39 29/07/2021
Để bắt kịp xu hướng trên thị trường ô tô, mới đây, tờ báo Edmunds so sánh 5 mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Bảng giá xe Suzuki tháng 7: Suzuki XL7 giảm giá lên đến 60 triệu đồng tại các đại lý.

10:41:07 29/07/2021
Tại một số đại lý Suzuki, mẫu gầm cao 7 chỗ Suzuki XL7 hiện đang được hưởng ưu đãi giảm giá bán lên tới 60 triệu đồng và đi kèm một số quà tặng. Hiện mẫu xe chỉ đang xuất hiện trên thị trường duy nhất với một phiên bản XL7 với động cơ 1...

Toyota Aygo thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Yaris

10:38:03 29/07/2021
Ở thế hệ mới, Toyota Aygo sẽ không còn là một mẫu xe siêu nhỏ, mà được định vị là crossover đô thị.

Lexus có thể làm crossover mới dựa trên Toyota Yaris Cross

10:31:21 29/07/2021
Mẫu crossover mới sẽ nằm dưới UX và sử dụng nền tảng GA-B, bán tại châu Âu, Nhật Bản và Australia.

Volkswagen ID.Buzz - tiếp nối huyền thoại

10:28:44 29/07/2021
Mẫu xe điện thiết kế theo phong cách cổ điển của VW Bus sẽ có phiên bản chở khách, chở hàng và bản dành cho ứng dụng đặt xe.

Lộ diện mẫu MPV Hyundai Custo hoàn toàn mới

10:23:15 29/07/2021
Hyundai đã tiết lộ hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu MPV hoàn toàn mới mang tên Hyundai Custo, dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc thời gian tới.

Kia Seltos phiên bản 1.6 Premium nâng cấp hệ thống lọc không khí cao cấp, giá 709 triệu ở Việt Nam

09:56:32 29/07/2021
Nhà phân phối THACO vừa giới thiệu Kia Seltos phiên bản 1.6 Premium nâng cấp hệ thống lọc không khí cao cấp ở thị trường Việt Nam với giá từ 709 triệu đồng.

Ford Mustang Mach-E phiên bản Thế chiến thứ 2 độc nhất ra mắt

08:08:09 29/07/2021
Ford Mustang Mach-E phiên bản đặc biệt vừa được ra mắt nhằm tưởng niệm các nữ phi công đã hy sinh trong Thế chiến thứ 2. Mẫu xe này sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện.

Porsche Cayenne Turbo GT có giá từ 12,25 tỷ đồng tại Việt Nam

08:03:28 29/07/2021
Porsche vừa bổ sung vào danh mục sản phẩm Cayenne mẫu xe nhanh nhất trong phân khúc – Cayenne Turbo GT. Chiếc SUV này được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu suất và cảm giác lái chuẩn xác kết hợp hoàn hảo giữa khả năng vận hành vượt trội và...

Nguyên nhân khiến hộp số ô tô bị "đột tử"

06:30:01 29/07/2021
Phát hiện các lỗi hộp số càng sớm thì việc khắc phục sẽ càng đơn giản và ít tốn kém hơn. Sau đây là các bệnh hộp số ô tô thường gặp.

Xe sang mới cấp tập ra mắt khách Việt, giá cao nhất 11,5 tỷ

06:19:35 29/07/2021
Bất chấp dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô Việt Nam 7 tháng đầu năm nay vẫn đón nhận hàng loạt mẫu xe sang và siêu sang mới giá trên dưới chục tỷ đồng ra mắt đáng chú ý. Trong đó, đắt nhất là SUV siêu sang Maybach GLS 600.

Chủ xe Suzuki Ciaz chia sẻ những điểm cộng không kém cạnh các mẫu sedan hạng C

22:15:24 28/07/2021
 Với nhiều khách hàng đã sử dụng qua dòng xe Suzuki Ciaz, những tiêu chí về thiết kế, trang bị có thể mang ra so sánh với các mẫu xe khác cùng phân hạng. Nhưng, xét về độ rộng rãi, tính thực dụng  ăn chắc mặc bền thì không không thể khô...

Nissan Almera 2021 chính thức về Việt Nam, liệu có đủ sức cạnh tranh Hyundai Accent, Toyota Vios?

22:05:07 28/07/2021
Sau một thời gian dài yên ắng, mẫu sedan hạng B Nissan Almera thế hệ mới chính thức về Việt Nam, chờ ngày mở bán, cạnh tranh với Hyundai Accent và Toyota Vios.

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc

22:00:00 28/07/2021
 Kia vừa hé lộ phiên bản hybrid của chiếc Sportage thế hệ thứ 5 tại Hàn Quốc cùng với những tùy chọn động cơ xăng và diesel.

Có thể bạn quan tâm

Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy

Tâm sự

19:33:59 29/07/2021
Cầm điện thoại mà đầu óc tôi trống rỗng. Tại sao vợ tôi lại có suy nghĩ đáng sợ thế này?

Giám đốc công ty truyền hình giáo dục đi tống tiền... chủ trại heo

Pháp luật

19:32:40 29/07/2021
Đối tượng sử dụng thẻ nhà báo đến gặp một chủ trại heo để uy hiếp, buộc người này phải chuyển 8 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài phản ánh.

Cảnh sát và người đi đường nâng ôtô cứu hai mẹ con gặp tai nạn 

Clip hay

19:29:54 29/07/2021
Ôtô mất lái đâm vào người mẹ đang ôm đứa bé 8 tháng tuổi, tại Yonkers thuộc New York, Mỹ. Cảnh sát và người đi đường hợp sức nâng xe cứu hai mẹ con.

Evra so sánh Varane với Rio Ferdinand

Bóng đá thế giới

19:29:40 29/07/2021
Patrice Evra là một trong nhiều cựu danh thủ Man United rất vui mừng khi đội bóng cũ chiêu mộ thành công Raphael Varane.

Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc

Học hành

19:28:50 29/07/2021
Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ phụ hồ kiếm sống qua ngày nhưng bằng nghị lực vượt khó, em Phạm Kim Oanh, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Cờ Đỏ huyện Nghĩa Đàn đã đạt kết quả xuất sắc lọt Top 10 toàn quốc khối C với 29 điểm trong...

Tuyển Việt Nam đá World Cup, bao nhiêu khán giả được phép vào sân?

Bóng đá việt nam

19:22:26 29/07/2021
Dự kiến chỉ khoảng 4.000 cổ động viên (CĐV) được vào sân, chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo tranh tài vòng loại 3 World Cup 2022.

Vin Bối - địa chỉ bán hàng secondhand nói không với đụng hàng

Thời trang

19:21:13 29/07/2021
Nếu đang tìm kiếm cho mình địa chỉ chuyên bán hàng secondhand nổi tiếng tại Đà Nẵng bạn hãy đến ngay Vin Bối.

Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì?

Đời sống

19:20:27 29/07/2021
Người dân không được đến chợ nếu có một trong các triệu chứng hoặc đang trong thời gian cách ly. Hộ kinh doanh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu.

Tối 29/7: 4.773 ca Covid-19 mới, Việt Nam tiêm hơn 5,3 triệu liều vắc xin

Sự kiện nóng

19:14:11 29/07/2021
Trong ngày 29/7, Việt Nam ghi nhận tổng 7.594 ca mắc mới Covid-19, riêng TPHCM là 4.592 trường hợp. Cả nước cũng đã thực hiện được hơn 5,3 triệu liều vắc xin.

Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng

Netizen

19:09:51 29/07/2021
Phát ngôn không cẩn thận của cô nàng đã phải trả giá!

Bé mèo cô đơn trốn sang chuồng để chơi với bạn chó 

Hài hước

18:40:19 29/07/2021
Vì quá cô đơn nên bé mèo con đã quyết định trốn khỏi chuồng qua chơi với bạn chó.

Instagram sao Hàn 29/7

Phong cách sao

18:33:26 29/07/2021
Jennie khoe eo thon và vai trần sexy; Irene sang chảnh như tiểu thư; Na Yeon nhá hàng kiểu tóc nhuộm mái hồng.

Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước

Sao việt

18:33:01 29/07/2021
Nàng công chúa đã tìm được hoàng tử đích thực của cuộc đời mình. Làm dâu hào môn song cuộc sống của Bảo Thy vẫn rất kín tiếng và hiếm khi cho chồng lên sóng.

Bùng nổ vận may, 4 con giáp phát tài phát lộc từ cuối tháng 7 đầu tháng 8, tiền bạc hân hoan

Trắc nghiệm

18:20:00 29/07/2021
Người tuổi Thìn rất vui vẻ, năng nổ và hoạt bát. Họ có năng lực và có thể đạt được kết quả tốt trong mọi việc. Con giáp tuổi Thìn cũng rất nhiệt tình và hào phóng, là người rất hướng ngoại và sôi nổi. Năng lượng và sự lạc quan của họ lu...

Địch Lệ Nhiệt Ba sánh đôi cùng tài tử Dương Dương

Hậu trường phim

18:14:55 29/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh do Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính đang là phim hot nhất trong tháng 7.