Lộ mánh khóe Đinh Ngọc Hệ che giấu doanh thu thực tế ở cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Nhờ quen biết với cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Đinh Ngọc Hệ đã được tiếp cận mua quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Tuy nhiên, sau đó Hệ đã chỉ đạo gian dối hồ sơ năng lực công ty; giảm doanh thu thu phí thực tế ở tuyến cao tốc để chiếm đoạt tiền.

Đinh Ngọc Hệ lợi dụng ảnh hưởng của ông Đinh La Thăng

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ban hành cáo trạng, truy tố ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Hồng Trường – cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Đinh Ngọc Hệ – nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn (Bộ Q.P) cùng nhiều bị can khác liên quan trong việc đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” này xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh, Tổng công ty Cửu Long và các đơn vị liên quan.

Nhà chức trách xác định, xuất phát từ mối quan hệ quen biết, Đinh Ngọc Hệ đã liên hệ với cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng để lợi dụng vị trí công tác, ảnh hưởng của ông Thăng nhằm mục đích tham gia mua đấu giá quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Sau khi được ông Đinh La Thăng gọi điện thoại cho Dương Tuấn Minh giới thiệu và tìm hiểu, với động cơ chiếm đoạt tài sản của Nhà nước, Đinh Ngọc Hệ đã sử dụng pháp nhân Công ty Yên Khánh, Công ty Khánh An do Hệ đứng ra thành lập và chỉ đạo hoạt động tham gia mua đấu giá.

Lộ mánh khóe Đinh Ngọc Hệ che giấu doanh thu thực tế ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Hình 1

Vì động cơ cá nhân, ông Đinh La Thăng đã gọi điện giới thiệu để Đinh Ngọc Hệ có cơ hội tiếp cận rồi mua quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Sau khi có mặt chứng kiến việc ký kết hợp đồng mua bán quyền thu phí đường cao tốc tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo thế chấp ngay hợp đồng này tại BIDV – Chi nhánh Thành Đô để vay hơn 1,7 nghìn tỷ đồng. Việc này nhằm có nguồn tiền thanh toán theo hợp đồng.

Khi tiếp nhận và tổ chức triển khai khai thác thu phí, Đinh Ngọc Hệ đã tiếp tục chỉ đạo các bị can khác thuộc Công ty Yên Khánh thực hiện các hành vi gian dối bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ thông tin để che giấu doanh thu thu phí thực tế.

Đồng thời, dùng công nghệ thông tin để gian dối trong báo cáo doanh thu thu phí, thoát ly sự kiểm soát của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng; xóa dữ liệu thu phí sau khi can thiệp xâm nhập, tiêu hủy chứng từ và lập khống chứng từ kế toán.

Toàn bộ những hành vi gian dối đó dẫn đến Đinh Ngọc Hệ đã chiếm đoạt số tiền hơn 725 tỷ đồng tiền thu phí, gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước.

Tại Cơ quan điều tra, Đinh Ngọc Hệ không hợp tác khai báo, không thừa nhận hành vi phạm tội. Đinh Ngọc Hệ phủ nhận vai trò chủ mưu trong việc thực hiện các hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên, từ những chứng cứ, tài liệu, đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội của bị can nguyên là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn.

Mánh khóe che giấu tiền thu phí thực tế bằng công nghệ thông tin

Việc thu phí trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương được quản lý thông qua phần mềm thu phí ITOLL Plus (loại chương trình máy tính) của Công ty Cổ phần công nghệ Tiên Phong (gọi tắt là phần mềm ITD), do Công ty CP Phát triển đường cao tốc BIDV (BEDC) mua, thuê cài đặt tại 4 trạm thu phí trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, được bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải, trực tiếp là Tổng Công ty Cửu Long quản lý, sử dụng từ năm 2012.

Lộ mánh khóe Đinh Ngọc Hệ che giấu doanh thu thực tế ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Hình 2

Ngay từ đầu khi tiếp nhận và tổ chức triển khai khai thác thu phí trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo thực hiện thủ đoạn gian dối để cắt giảm, che giấu doanh thu thu phí. (Trong ảnh là Đinh Ngọc Hệ ở một phiên tòa trước đây. Ảnh: Thông tấn quân sự)

Theo hợp đồng mua bán quyền thu phí, Tổng Công ty Cửu Long bàn giao lại nguyên trạng toàn bộ cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị thu phí cho Công ty Yên Khánh.

Hợp đồng cũng thể hiện, trong quá trình thu phí, Công ty Yên Khánh không được tự ý cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất trạm thu phí, cải tạo nâng cấp công nghệ thu phí.

Định kỳ mỗi năm 2 lần, Công ty Yên Khánh có nghĩa vụ báo cáo Tổng Công ty Cửu Long về doanh thu thu phí, về tình hình bảo quản, sử dụng cơ sở vật chất, tài sản và thiết bị đã nhận bàn giao…

Đinh Ngọc Hệ biết rõ quy định này, tuy nhiên với mục đích chiếm đoạt tài sản, Hệ đã chỉ đạo các bị can Phạm Văn Diệt, Tô Phước Hùng và nhóm các bị can thuộc Công ty Yên Khánh thực hiện những hành vi, thủ đoạn gian dối để cắt giảm, che giấu doanh thu, chiếm đoạt tiền thu phí.

Giai đoạn đầu thu phí (năm 2014), Công ty Yên Khánh chỉ sử dụng phần mềm thu phí ITD. Vào những ngày lễ, tết, cuối tuần và những ngày có nhiều phương tiện qua trạm thu phí, lãnh đạo Chi nhánh Công ty Yên Khánh tại Long An là Công ty con của công ty Yên Khánh chỉ đạo nhân viên Trạm Chợ Đệm, Trạm Thân Cửu Nghĩa chuyển làn xe vào thành làn xe ra, thực hiện thu phí không qua hệ thống phần mềm ITD (thu phí thủ công).

Lộ mánh khóe Đinh Ngọc Hệ che giấu doanh thu thực tế ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Hình 3

Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo nhiều lần thực hiện thủ đoạn để cắt giảm, che giấu doanh thu thu phí thực tế từ “thu phí thủ công” đến dùng phần mềm tinh vi để can thiệp hệ thống ở các trạm thu phí trên tuyến TP.HCM – Trung Lương.

Số tiền thu thủ công này Công ty Yên Khánh không đưa vào báo cáo doanh thu để báo cáo với cơ quan thuế và Tổng Công ty Cửu Long.

Khoảng cuối năm 2014, đầu năm 2015, sau khi được báo cáo số liệu thu phí thực tế rất cao, việc giảm doanh thu bằng phương pháp thủ công không hiệu quả, Đinh Ngọc Hệ đã tổ chức họp.

Hệ lúc này chỉ đạo tại 4 trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương phải làm giảm doanh thu, không để doanh thu thực tế vì quá cao. Mục đích này là để chiếm đoạt tiền thu phí, sử dụng các mục đích cá nhân của Hệ, đồng thời sau khi hết thời gian thu phí 5 năm, Công ty Yên Khánh báo cáo việc thu phí thua lỗ để tiếp tục xin được gian hạn thời gian thu phí hoặc được tiếp tục ký hợp đồng mua quyền thu phí, với giá mua thấp.

Thực hiện ý kiến của Hệ, Tô Phước Hùng – nguyên Kế toán trưởng Công ty Yên Khánh đã liên hệ với Nguyễn Xuân Hiền – Giám đốc Công ty Xuân Phi (có ngành nghề buôn bán thiết bị điện tử tin học viễn thông và phần mềm máy tính…).

Hùng sau đó có tổ chức họp, đề nghị Hiền viết phần mềm để sửa số seri vé cắt giảm doanh thu thu phí tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương bán cho Công ty Yên Khánh.

Hiền biết mục đích của Công ty Yên Khánh nên sẽ viết phần mềm can thiệp vào phần mềm thu phí ITD để can thiệp tại giai đoạn in vé, nhằm in vé có số seri của các vé thu phí cũ trước đó.

Khoảng 1 tháng sau, Công ty Xuân Phi đã viết xong phần mềm, tiến hành cài đặt cho các trạm thu phí. Hiền nhận 15 triệu đồng tiền công.

Phần mềm Xuân Phi được cài đặt vào máy tính trong phòng làm việc của Trần Văn Miền – nguyên Phó Giám đốc Công ty Yên Khánh, chi nhánh Long An để quản lý và kiểm soát hoạt động.

Phần mềm Xuân Phi được xâm nhập can thiệp vào máy tính ở từng làn ra trạm thu phí Chợ Đệm, Thân Cửu Nghĩa để cắt giảm doanh thu thu phí.

Việc này được thực hiện theo cách thức như sau: Miền chỉ đạo nhân viên nhặt vé do lái xe không lấy, bỏ lại nhập số seri của vé nhặt vào file excel. Trước khi chạy phần mềm Xuân Phi ở làn ra nào, Miền thông báo trước cho trưởng ca đóng làn đó khoảng 3 phút, Miền sử dụng máy tính trong phòng làm việc của mình để thực hiện các bước: Tắt phần mềm thu phí ITD; mở, kết nối phần mềm Xuân Phi với máy tính làn ra; thực hiện lệnh nhập số seri của các vé thu đã nhặt vào phần mềm Xuân Phi.

Sau đó Miền thông báo mở làn bình thường. Kết quả vé được in ra ở máy dưới làn thu phí có số seri là các số seri vé cũ được nhặt. Từ đó cùng một số seri được thể hiện trên 2 vé của 2 phương tiện khác nhau qua trạm thu phí ở 2 thời điểm khác nhau.

Số tiền thu phí tương ứng với số vé được in ra có số seri là các số seri của vé cũ không được thể hiện trên phần mềm ITD, đây chính là số tiền thu phí cắt giảm được do sử dụng phần mềm Xuân Phi.

Khoảng tháng 4/2017, do doanh thu thu phí thực tế tăng cao, chỉ tiêu cắt giảm doanh thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương rất lớn, trong khi đó lượng vé thu phí do lái xe bỏ lại trạm thu phí gom nhặt được không đủ để dùng vào việc cắt giảm, Miền gọi điện thoại cho Hùng xin ý kiến nâng cấp phần mềm.

Miền liên hệ với Hiền, và thống nhất phương án copy đè lượt xe có mệnh giá vé nhỏ cho lượt xe có mệnh giá vé lớn từ làn khác sang để thay đổi mệnh giá vé, với mức phí viết phần mềm là 120 triệu đồng.

Yêu cầu đặt ra cho phần mềm gồm: Khi người sử dụng đã chọn mệnh giá vé cần thay đổi, khoảng thời gian cần xử lý thay đổi mệnh giá vé, tên trạm cần thay đổi mệnh giá vé bấm nút thực hiện thì phần mềm tự động thực hiện thay đổi mệnh giá vé đã chọn, tự động thay đổi loại phương tiện, quãng đường cho phù hợp với mệnh giá vé đã chọn.

Phần mềm sau đó được nhân viên Công ty Xuân Phi viết xong. Nội dung phần mềm gồm: Lấy dữ liệu mệnh giá vé trong cơ sở dữ liệu đã có sẵn trong mẫu; chọn thời gian để lấy số lượng, mệnh giá vé cần chuyển đổi; chọn tỷ lệ phần trăm số vé cần thay đổi mệnh giá; thực hiện thay đổi mệnh giá vé cao xuống mệnh giá thấp trong tỷ lệ phần trăm đã chọn; lấy biển số xe, số lượng xe ô tô của ngày trước (đã thu phí) đè chồng lên biển số xe, số lượng của ngày cần thay đổi.

Khi nội dung đạt yêu cầu, phần mềm được cài đặt, phía Công ty Xuân Phi lấy 120 triệu tiền công như cam kết.

Theo chỉ đạo của Hùng, doanh thu thu phí sau khi được cắt giảm được gửi cho Miền để làm báo cáo doanh thu của Chi nhánh Long An, đưa vào báo cáo tài chính của Công ty Yên Khánh. Số liệu này cũng được sử dụng để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đáng chú ý, để che giấu hành vi gian dối cắt giảm doanh thu, theo yêu cầu của Đinh Ngọc Hệ và 1 người khác, đầu năm 2018, Tô Phước Hùng chỉ đạo Miền liên hệ với Hiền tìm cách xóa dữ liệu trên hệ thống máy chủ lưu trữ về việc thu phí thực tế của Công ty Yên Khánh.

Hiền đã chỉ đạo Phó Giám đốc liên hệ với Miền để thực hiện. Việc xóa dữ liệu được thực hiện từ năm 2016 trở về trước rồi cho máy tính chạy thử, nếu thành công thì tiếp tục xóa dữ liệu từ năm 2017 trở về sau.

Trước khi xóa dữ liệu, nguyên Phó Giám đốc Công ty Xuân Phi là Hoàng Tô Hạnh Vân đã thực hiện sao lưu vào 4 ổ đĩa, để tại phòng của Miền. Ngày 26/12/2018, khi khám xét khẩn cấp, Cơ quan điều tra đã thu giữ 4 ổ đĩa này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà khoe góc vườn rộng rãi của bố, nhìn "sương sương" cũng đủ biết điều kiện gia đình00:24Trương Ngọc Ánh, Trần Bảo Sơn mừng sinh nhật con gái tuổi 1201:20Hoa hậu Đỗ Thị Hà giải thích về phát ngôn dung tục trên mạng xã hội01:21Học vấn top 3 Hoa hậu Việt Nam: Á hậu Phương Anh vượt trội Đỗ Thị Hà02:51Hoàng Thùy dậy sóng với “bộ ngực tấn công”: tăng cân nhưng chỉ ngực tròn xoe00:50Nhan sắc người đẹp Hoa hậu Việt Nam được Đoàn Văn Hậu ôm an ủi01:14Yêu trong đau thương - Tập 34: Lan Chi nghi thai trong bụng Hương Thảo là của Chí Bình01:04Ảnh đi làm nông giúp gia đình của Hoa hậu Đỗ Thị Hà01:47Trương Ngọc Ánh và chồng cũ làm sinh nhật cho con gái01:20Từ quê nhà Quảng Ngãi: Nỗi căm phẫn của người thân cậu bé phụ quán bánh xèo bị bạo hành dã man01:32Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Thấy bình thường khi bị chê kém Tiểu Vy'02:16Đang ngồi chơi xích đu trên bãi biển, cô gái hốt hoảng bỏ chạy thục mạng vì một lý do kinh hoàng, dân mạng xem clip ai cũng thót tim00:20Clip quay lén hé lộ quan hệ tình cảm của Bình An - Bùi Phương Nga00:21Vì sao đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 lê thê và lộn xộn?02:51Đỗ Thị Hà có xứng đáng ngôi vị Hoa hậu Việt Nam?02:51Nam thần điện ảnh Lãnh Thanh bất ngờ hôn Nam Em trên show hẹn hò51:46Hóa ra, những 'cực phẩm' của giải trí Hoa ngữ đều từng cùng góp mặt trong những tác phẩm này02:22Nhan sắc của Đặng Thu Thảo trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam03:49Ảnh kéo chân tới 'mất đầu gối' của thí sinh Hoa hậu Việt Nam02:16Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên tiếng về những tranh cãi sau đăng quang01:47

Tiêu điểm

Bé 3 tuổi bị mẹ đẻ, bố dượng bạo hành đến chết: Bà ngoại kháng cáo bản án
18:30:40 22/11/2020
Ân hận muộn màng của người phụ nữ nhẫn tâm bán cháu họ sang Trung Quốc
10:17:10 22/11/2020
Đà Nẵng: Tuyên án vụ sai phạm tại dự án tái định cư Hòa Liên
19:34:35 23/11/2020
Phạt tù Giám đốc phòng khám đa khoa lạm dụng chiếm đoạt tài sản
23:17:15 23/11/2020
Hàng chục luật sư tham gia phiên xử ông Đinh La Thăng
20:04:57 23/11/2020
Giúp Út ‘trọc’ mua quyền thu phí, ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu tòa
08:28:45 24/11/2020
Lĩnh án tử vì nhận chở thuê cả bao tải ma túy
20:17:54 23/11/2020
Án mạng sau chén rượu Tết
19:24:19 23/11/2020

Thông tin đang nóng

CEO giỏi - giàu - đẹp của "Người ấy là ai?" lộ clip nhạy cảm, bị tố trụy lạc trong group antifan có hàng nghìn thành viên?
05:49:15 24/11/2020
Anh trai nạn nhân bị chủ quán bánh xèo tra tấn bất ngờ 'lật kèo': Nó là đứa hư hỏng, cô chủ rất tốt
09:15:55 24/11/2020
Nữ nạn nhân bị đánh ghen dã man ở Huế lần đầu lên tiếng: “Tôi không quan hệ bất chính, chỉ là anh em xã giao”
09:02:12 24/11/2020
Độc quyền: Cận cảnh phòng riêng và loạt bằng khen của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trong cơ ngơi rộng hàng trăm m2 ở Thanh Hoá
06:04:49 24/11/2020
Anh Đức lộ mặt mộc đời thực khác xa dung mạo trên truyền hình
06:20:47 24/11/2020
Hot Tiktok Lê Bống: Chiếc áo crop top lên sóng truyền hình chưa là gì, bình thường cô nàng còn nhiều set đồ hở bạo hơn gấp trăm lần
07:39:04 24/11/2020
Bé gái có nhan sắc lấn át cả Hoa hậu Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh: 12 tuổi đã mua được nhà chung cư, cách được mẹ dạy dỗ mới bất ngờ
08:43:42 24/11/2020
Nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Lee Min Jung và 'trai hư' Lee Byung Hun thực sự đã chia tay 3 năm trước khi kết hôn
09:51:32 24/11/2020
Nam MC lên tiếng về sự cố trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020: Nhường nói, tranh nói, lộn xộn, hát nhép...
08:47:37 24/11/2020
Vợ Hoàng Anh cải thiện ngoại hình
05:59:47 24/11/2020

Tin mới nhất

Phạm tội nhưng mắc bệnh hiểm nghèo nên được miễn truy cứu

14:33:42 21/11/2020
Trong vụ án sai phạm tại dự án Etanol Phú Thọ, nhiều cá nhân được xác định có hành vi phạm tội nhưng vì đang mắc bệnh hiểm nghèo nên được miễn trách nhiệm hình sự.

Lãnh án tù vì 'ship' sừng tê giác xuyên quốc gia

14:22:12 21/11/2020
Bị cáo vận chuyển thuê hơn 5kg sừng tê giác từ Mô-dăm-bích về Việt Nam với tiền công 8 triệu đồng.

Quản lý bao che cho nhân viên nhà nghỉ buôn bán ma túy

09:28:58 21/11/2020
Cùng nghiện ma túy nên Anh và Nam quen nhau trong một cơ sở cai nghiện bắt buộc ở Hà Nội.

Thực nghiệm điều tra lại vụ ông Lương Hữu Phước tự tử sau khi tuyên án

22:26:44 20/11/2020
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thực nghiệm lại toàn bộ diễn biến quá trình xảy ra vụ tai nạn. Đến chiều tối 20/11, buổi thực hiện mới kết thúc.

"Ma" trong phòng ngủ!

17:27:10 20/11/2020
Tầm 10 giờ ngày 18-11, CAP Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) kiểm tra hành chính nơi ở của Lê Phước Th. (1994, trú P. Nại Hiên Đông), phát hiện trong phòng ngủ của đối tượng có bộ sử dụng đá và 2 gói ma túy đá.

Bác toàn bộ kháng cáo trong vụ án sửa điểm thi

15:49:15 20/11/2020
Toà phúc thẩm nhận định không có căn cứ xem xét kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt và lấy lại án phí dân sự của 6 bị cáo nên tuyên y án.

Người thầy cảm hóa nam sinh lầm lạc

12:48:36 20/11/2020
Đang là sinh viên (SV) năm 3 của 1 Trường Đại học (ĐH) Sư phạm, Phạm Hoàng Long (SN 1988, quê Thái Nguyên) bị bắt rồi lãnh án 18 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cấu kết với người nước ngoài lừa đảo hàng chục phụ nữ

12:39:49 20/11/2020
Học hết lớp 9 và buôn bán không đủ sống, Nguyễn Thị Ngọc Thy (43 tuổi, ngụ Q.8, TPHCM) tìm cách chiếm đoạt tài sản người khác. Thy bị Tòa án nhân dân (TAND) TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 8 tháng tù, cho hưởng án treo.

Bà ngoại bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến chết viết đơn xin giảm án cho con

12:06:24 20/11/2020
Đồng tình với bản án nghiêm khắc tòa dành cho con gái và con rể, tuy nhiên bà Dự cho biết sẽ viết đơn xin giảm nhẹ tội cho Lan Anh bởi dù sao cô ta cũng là con bà.

Bốn lần quỳ lạy của người mẹ hại chết con

09:03:33 20/11/2020
Suốt 8 giờ hầu toà, Lan Anh chối tội, đổ lỗi cho mẹ ruột, nhưng đột ngột thay đổi thái độ sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát đề nghị án chung thân.

Lãnh 3 năm tù vì dùng điện bẫy chuột gây chết người

23:22:57 19/11/2020
Ngày 19/11, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Lâm Anh (44 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, An Giang) 3 năm tù về tội giết người.

Ninh Bình: Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 26 tỉ đồng, Nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng lĩnh án chung thân

22:40:17 19/11/2020
Nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 26 tỉ đồng mới đây đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình tuyên phạt án chung thân.

Vợ nguyên chủ tịch phường ở Thái Bình thuê côn đồ đánh người lĩnh 12 tháng tù

22:00:41 19/11/2020
Vợ của nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích với cấp dưới của chồng mình.

Nữ cán bộ ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư bị hù dọa mất 340 triệu đồng

20:49:12 19/11/2020
Phần đông người bị hù dọa là phụ nữ, người lớn tuổi, cá biệt có một nữ cán bộ công tác tại một Viện thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng sập bẫy.

Lãnh án nặng vì giả danh công an, viện kiểm sát... lừa 18 vụ

19:06:33 19/11/2020
Giả là cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án, nhiều người Trung Quốc đã gọi điện lừa và chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều người Việt vừa bị TAND TP.HCM tuyên phạt từ 5 đến 15 năm tù vào chiều 19-11.

Kẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết quỳ lạy xin lỗi: 'Mẹ ơi, con biết sai rồi'

18:49:41 19/11/2020
Sau khi nghe tòa tuyên mức án chung thân, bị cáo Lan Anh bật khóc quỳ lạy mẹ đẻ và nói: Mẹ ơi, con biết sai rồi.

Xét xử phúc thẩm vụ gian lận thi cử tại Sơn La

17:06:41 19/11/2020
Trần Xuân Yến cho rằng, số điểm ghi trong danh sách thông tin các thí sinh là điểm do gia đình tự chấm và giữ nguyên nội dung kháng cáo.

Đi tù vì giật điện thoại của taxi

16:29:45 19/11/2020
Ngày 19/11, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Long (SN 1988) 4 năm tù về tội cướp giật tài sản.

Tổng giám đốc bán 302 lô đất... 'ma' cho 192 người lấy 103 tỉ

16:02:41 19/11/2020
Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà đã bán dự án bất động sản ảo, đưa thông tin gian dối và chiếm đoạt của 192 người đã đặt tiền giữ chỗ mua 302 lô đất với số tiền hơn 103 tỉ đồng.

15 năm tù cho nam sinh khiến bé trai 5 tuổi chết ngạt trong rừng

15:52:53 19/11/2020
Khi đưa bé trai 5 tuổi vào giấu trong rừng, nam sinh lớp 11 ở Nghệ An mới nghĩ ra ý định tống tiền. Tuy nhiên, cháu bé bị nam sinh bịt mặt, trói chân tay dẫn đến chết ngạt.

Tuyên án cha dượng và mẹ đẻ làm chết bé gái 3 tuổi

14:46:37 19/11/2020
Trong bản luận tội, VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa sơ thẩm tuyên tử hình Nguyễn Minh Tuấn, phạt tù chung thân Nguyễn Thị Lan Anh.

Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ tư pháp bị đề nghị mức án nào?

14:38:00 19/11/2020
Với hành vi thuê người đánh cán bộ tư pháp vì cản trở quan lộ của chồng, bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt bị VKSND TP Thái Bình đề nghị mức án 1 năm đến 1 năm 3 tháng tù.

DongABank lỗ lũy kế 31.000 tỷ đồng, cựu CEO Trần Phương Bình hầu tòa

10:33:45 19/11/2020
Sáng nay 19/11, TAND TPHCM xét xử ông Trần Phương Bình (cựu Tổng giám đốc DongABank) cùng 11 bị cáo, với 2 tội danh “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng” và “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đ...

Người lái máy cày lĩnh án chung thân

09:29:22 19/11/2020
Sau khi cãi vã, Lương về nhà lấy dao nhọn rồi quay lại đâm nhiều nhát khiến anh Vinh tử vong.

Hủy án vụ mua nhà 58 tỉ bán 28 tỉ siêu tốc

08:00:24 19/11/2020
Tòa chấp nhận nội dung kháng nghị giám đốc thẩm bản án, giao hồ sơ cho tòa sơ thẩm xử lại từ đầu.

Người phụ nữ hành hạ con 3 tuổi đến chết quỳ xin lỗi mẹ ở tòa

17:33:32 18/11/2020
Chiều nay (18/11), tại phiên tòa xét xử vụ cháu bé 3 tuổi ở Hà Nội bị mẹ và cha dượng hành hạ đến chết, đại diện VKS đề nghị 1 án tử hình dành cho bị cáo.

Qua nhà hàng xóm, thấy vắng người nên cuỗm xe máy

16:08:55 18/11/2020
Khi đi qua nhà hàng xóm, thấy vắng người, Trần Văn Mỹ (SN 1985, trú thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã trộm chiếc xe máy để ở trong sân, bán lấy tiền tiêu xài.

Nghệ An: Va quệt nhẹ vào xe máy dẫn đến giết người

16:04:19 18/11/2020
Do mâu thuẫn về việc máy cày va quệt nhẹ vào xe máy, đối tượng Lương đã về lấy dao đâm nhiều nhát vào nạn nhân dẫn đến tử vong.

Xử đường dây giả danh công an, VKS, tòa án để lừa đảo

15:12:01 18/11/2020
Chỉ trong vài tháng, đường dây giả danh công an, viện kiểm sát và toà án đã lừa đảo hơn 18 người chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng.

Phá cửa nhà trọ giết đồng nghiệp vì mượn tiền không trả

15:09:57 18/11/2020
Hai công nhân đánh bạc trong công ty, sau đó mượn tiền nhau rồi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng.

Cô gái trẻ bật khóc khi lĩnh án 9 năm tù về tội Mua bán người

14:25:38 18/11/2020
Chấp hành xong án tù trở về, Hạnh đồng ý lấy chồng Trung Quốc với mong muốn an phận làm việc trả nợ. Thế nhưng, đồng tiền đã khiến Hạnh tiếp tục lâm cảnh tù tội.

Sát hại em dâu vì chuyện chăm sóc mẹ chồng

14:14:43 18/11/2020
Sát hại em dâu vì chuyện chăm sóc mẹ chồng

Lộ thân phận tội phạm khi về nước tránh Covid-19

13:03:47 18/11/2020
Từ nạn nhân, rồi trở thành người lừa bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, 30 tuổi, bị bắt khi trở về nước tránh dịch Covid-19.

Đang thụ lý án chung thân, cựu CEO Trần Phương Bình lại sắp ra tòa đợt thứ 3

12:32:40 18/11/2020
Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM cho biết, phiên xử sơ thẩm vụ án ông Trần Phương Bình và 11 đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) (còn gọi đại án DAB giai đoạn 2) sẽ diễn ra vào ngày 19/11. Dự kiến phiên xử sẽ diễn ra đế...

Cặp vợ chồng bạo hành khiến bé gái 3 tuổi tử vong đổ lỗi cho bà ngoại

11:52:43 18/11/2020
Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Lan Anh thừa nhận tội tàng trữ ma túy nhưng thay đổi lời khai về hành vi giết con. 2 Bị cáo khai bị ép cung, đánh đập và tố ngược bà ngoại bạo hành.

Bị hại đổi chữ ký vì duy tâm, VKS nói không cần giám định lại

22:13:28 17/11/2020
HĐXX quyết định nghị án kéo dài vụ án và sẽ tuyên án vào ngày 23-11 tới.

Giật điện thoại xong, cướp luôn xe của người truy đuổi

22:10:13 17/11/2020
Bị truy đuổi sau khi cướp điện thoại, hai bị cáo dùng dao tấn công rồi cướp luôn xe máy của bị hại xong bỏ chạy.

Có thể bạn quan tâm

'Kairos' preview tập 13-14: Giết người không thành, 'người chết' quay về trả thù Nam Gyu Ri?

Phim châu á

10:50:57 24/11/2020
Danh tính thật và những bí mật kinh hoàng Kang Hyun Chae (Nam Gyu Ri) vẫn luôn che giấu dần được hé mở trong tập mới của Kairos.

CLB Than Quảng Ninh quyết tâm đầu tư lớn tại V-League 2021

Bóng đá việt nam

10:50:29 24/11/2020
Trước thông tin CLB Than Quảng Ninh thiếu động lực trước mùa giải 2021, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng, khẳng định hoàn toàn không có chuyện như trên, đồng thời đội vẫn sẽ được đầu tư tốt.

Xe ga hoàn toàn mới 2021 Yamaha NMAX 160 rất hoành tráng

Xe máy

10:50:20 24/11/2020
2021 Yamaha NMAX 160 hoàn toàn mới tạo ra sự khác biệt, toát lên vẻ hoành tráng và mạnh mẽ.

Hàng trăm khán giả 'cháy' với âm nhạc và bộ phim về nhạc sỹ Trần Tiến

Nhạc việt

10:50:08 24/11/2020
Tối 23/11, tại rạp phim Dcine Bến Thành (TPHCM), hàng trăm khán giả đã tới dự buổi chiếu ra mắt bộ phim tài liệu Màu cỏ úa với nhân vật chính trong phim là nhạc sỹ Trần Tiến và âm nhạc của ông. Đây là lần đầu tiên, người nhạc sỹ tài dan...

Khung hình gây sốt của "mẹ bỉm" Đàm Thu Trang sau 4 tháng hạ sinh: Body lột xác, đẹp mặn mà chuẩn phu nhân hào môn

Sao việt

10:49:51 24/11/2020
Hình ảnh mới nhất của mẹ bỉm Đàm Thu Trang nhận được vô số lời khen từ khán giả.

Đầu tư điện thoại 50 củ chơi game chỉ để... nhìn cho nó "rõ": Pha xử lý của đại gia khiến cộng đồng "thất kinh"

Game online

10:49:46 24/11/2020
Đại gia, các Top server có bậc Vip cao ngất ngưởng xưa nay luôn được coi là một thế lực khủng khiếp trong game online, chỉ cần server vừa khai mở là kiểu gì cũng chễm chệ trên BXH, đồ tím đồ thần giắt quanh người uy nghi bệ vệ. Đặc biệt...

Ngôi làng Italy kỳ vọng hút khách nhờ đệ nhất phu nhân Mỹ

Du lịch

10:48:25 24/11/2020
Tổ tiên bà Jill Biden là người làng Gessco, phía đông bắc Sicily nên người dân ở đây kỳ vọng ngôi làng sẽ hút khách hơn khi ông Joe Biden nhậm chức.

Nhiều khó khăn khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở Hà Giang

Học hành

10:48:15 24/11/2020
Để thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là  môn Tin học trong thời kỳ công nghệ 4.0, ngành giáo dục tỉnh Hà Giang đang gặp khó khăn trong triển khai thực hiện.

Đằng sau sự trở lại của gia đình tiền sử Crood

Phim âu mỹ

10:48:09 24/11/2020
The Croods: A New Age là hậu truyện của tác phẩm hoạt hình ăn khách ra đời năm 2013. Phim là chuyến phiêu lưu tiếp theo của gia đình Crood thời tiền sử.

Loại trái cây giúp bạn ngủ ngon hơn

Clip hay

10:47:19 24/11/2020
Anh đào chua và nước ép của loại quả này rất giàu khoáng chất, vitamin, giúp bạn dễ ngủ và sâu giấc hơn.

KIA Sedona thêm phiên bản Limousine, giá 1,2 tỷ đồng

Ôtô

10:47:13 24/11/2020
Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 8 năm nay, thế hệ thứ 4 của Kia Sedona đã có thêm biến thể được thiết kế với trần xe cao hơn, chiều dài lớn hơn mang tên Hi Limousine.

Miley Cyrus tiết lộ video tinh nghịch thời bé

Sao âu mỹ

10:45:40 24/11/2020
Nhân ngày sinh nhật 28 tuổi, ngôi sao nhạc pop Miley Cyrus chia sẻ những thước phim cũ ghi lại hình ảnh hồi nhỏ xinh tươi, kháu khỉnh và đã rất mê ca vũ.

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN - LHQ

Thế giới

10:44:15 24/11/2020
Ngày 23-11 (giờ New York), Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 75 đã thảo luận và thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết về hợp tác ASEAN - LHQ, với 110 nước đồng bảo trợ, đạt kỷ lục về số nước đồng bảo trợ kể từ khi nghị quyết về hợp t...

Chấm dứt đầu tư khách sạn 5 sao cao nhất tại TP Hải Phòng

Kinh tế

10:43:30 24/11/2020
UBND thành phố Hải Phòng vừa chấm dứt hiệu lực chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 70 tầng, được đánh giá cao cấp, sang trọng bậc nhất tại địa phương này do nhà đầu tư chưa thực hiện các ...

Thầy cô mua bán, trao đổi giáo án, tài liệu qua mạng có gì xấu?

Netizen

10:40:09 24/11/2020
Thầy Bùi Nam cho rằng việc mua, bán, xin cho,… tài liệu tham khảo, sáng kiến kinh nghiệm là điều nên khuyến khích giáo viên thực hiện càng nhiều càng tốt.