- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Lo lắng về sức khỏe gamer quyết tập thể dục… trong game
On 22/03/2011 @ 5:47 PM In Mọt game
Gân đây với tình trạng cày kéo không kê thời gian của nhân sĩ TGHM đã khiên không ít người phải lo lắng.
Có lẽ nêu bạn là môt người đã từng tham gia hoặc biêt đên công đông GO Viêt thì chắc cũng hiêu được mức đô "cày trâu" của gamer nước nhà. Đã từng có những kỷ lục kinh khủng ngôi chơi game thông nhiêu ngày được lâp ra, bình thường thì thời gian chơi game đã rât nhiêu rôi nhưng khi có event nào đó hâp dân thì mọi chuyên còn trở nên đáng sợ gâp bôi.
Môt trong những sự kiên thu hút người chơi nhiêu nhât chính là nhân kinh nghiêm, nó cũng dê hiêu bởi trong quãng thời gian đó thì tôc đô luyên câp của gamer được tăng lên rât nhiêu. Thực trạng này hiên đang xảy ra ở hâu hêt các tựa game online ở Viêt Nam và Thê Giới Hoàn Mỹ cũng không phải là ngoại lê.
Nêu giờ đăng nhâp vào game thì bạn có thê dê dàng chứng kiên nhiêu cảnh tưởng người người thi nhau cày câp, nhà nhà thi nhau cày câp, gamer cắm đâu tuôt tuôn tuôt cho nhân 2 kinh nghiêm bât kê ngày hay đêm. Thực sự đây cũng không phải là điêu hay bởi nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đên sức khỏe của người chơi.
Viêc chỉ chú trọng vào cày kéo sẽ khiên sức khỏe của gamer ít nhiêu bị ảnh hưởng.
Chính vì điêu này mà môt sô người chơi có tâm huyêt với công đông đã nghĩ ra môt hoạt đông bô ích nhằm bảo đảm sức khỏe cho người chơi sau những cuôc cày kéo tưởng chừng như bât tân đó chính là tô chức các buôi offline chơi môt môn thê thao nào đó vào thứ 7, Chủ nhât hàng tuân.
Chia sẻ vê điêu này game thủ Sieububu nói: "Mình thây anh em giờ đây suôt ngày cắm đâu vào luyên câp nhân 2 kinh nghiêm mà không ai đê ý đên sức khỏe nữa hay sao ý nhỉ? Nên hay không khi Deco lâp môt topic cho anh em đăng ký chơi môt môn thê thao nào đây rôi tô chức vào dịp cuôi tuân đê mọi người rảnh được tâp tành môt chút cho khỏe người rôi vê CTC chứ, như vây sẽ rât tôt cho mọi người".
Mặc dù ý tưởng ở đây là khá hay nhưng nó gân như bât khả thi bởi lẽ game thủ của chúng ta đâu chỉ tâp trung ở môt vùng miên đâu mà trải dài trên khắp đât nước, thâm chí là cả nước ngoài nữa vì vây không có cách nào nào đê gặp mặt nhau nữa chứ đừng nói là cùng nhau tâp thê dục.
Gamer cân phải được tâp thê dục đê tăng cường sức khỏe?
Thê nhưng, môt sô gamer khác đã đưa ra sáng kiên vô cùng "dị" đó chính là nêu không tâp thê dục được ở ngoài thì chúng ta tâp ở... trong game. Với sự kiên này thì NPH hoặc môt tâp thê, môt bang phái bât kỳ hay thâm chí là môt cá nhân đêu có thê đứng ra tô chức dành cho những bạn yêu thê thao mà khỏi phải gặp gỡ đi lại xa xôi vât vả.
Game thủ Hưngtq chia sẻ: "Với viêc tụ tâp chơi thê thao ngoài đời là không khả thi thì chúng ta hoàn toàn có thê chơi thê thao ngay trong game. Thứ nhât là chơi Đua ngựa (có từ lâu), thứ hai ta có thê tô chức thi chạy ở mọi cự ly hoặc có thê chạy từ thành này sang thành khác. Thâm chí là có thê tô chức thi bơi ở nhiêu nôi dung với từng kiêu bơi cho các lớp nhân vât..."
"... Ngoài ra còn có thê thi nhảy xa, nhảy cao (nhảy qua chướng ngại vât nào đó) hoặc hâp dân hơn cả là thi bay, nhưng riêng cái này cân phải chặt chẽ đê tránh tị nạnh và chán nản vì phi hành cùi bằng cách phân loại phi hành khí (dựa vào tôc đô đê đăng ký iêng thành từng nhóm).
Ý tưởng đôc đáo của game thủ Hưngtq.
Ý tưởng khá "funny" này đã nhân được nhiêu phản hôi trái chiêu nhau, môt lượng gamer cho rằng game là game, thê thao là thê thao nên không thê xêp chúng vào làm môt được, viêc xêp thời gian hợp lý cho game và các công viêc ngoài đời khác là chính ở gamer chứ làm như thê không giải quyêt được vân đê gì.
Thê nhưng không ít người cảm thây nêu ý tưởng đó thành hiên thực thì sẽ vô cùng thú vị và chắc chắn thu hút được lượng gamer tham gia đông đảo. Lý do mà họ đưa ra ở đây đó chính là vào game chỉ lặp đi lặp lại những cái thường ngay vân làm (làm nhiêm vụ, đánh quái, pk...) thì lâu lâu cũng sẽ cảm thây nhàm chán và cân có những sự kiên "phá cách" như thê này thì game mới có thê tăng thêm đô hâp dân được.
Nhìn chung cái gì cũng sẽ có 2 mặt của nó, thê nhưng sự kiên trên nêu được tô chức thì cũng có nhiêu cái lợi nhưng chung quy nó vân bắt người chơi phải đăng nhâp vào game và như vây yêu tôt giảm lượng thời gian cày không hê được suy giảm mà thâm chí là tăng lên.
Theo PLXH
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/lo-lang-ve-suc-khoe-gamer-quyet-tap-the-duc-trong-game-20110322i123301/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.