Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo

Nhiều ý kiến cho rằng các vận động viên tại Olympic kể cả nam và nữ, đều gặp phải vấn nạn tình dục hóa khi thi đấu.

Trang phục thi đấu của vận động viên tại Olympic Tokyo đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Những bộ bikini gợi cảm trở thành đề tài gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Nhiều vận động viên nữ cho rằng bản thân cảm thấy thiếu sự tôn trọng và cơ thể không thoải mái, bởi trang phục bikini không phù hợp trong điều kiện thi đấu.

Video đang HOT

Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo - Hình 1

Nữ vận động viên Hàn Quốc Lee Yunseo. Ảnh: 7 News .

“Gợi tình” trên trang phục thi đấu của nam

Theo 7 News , nhà báo nổi tiếng người Anh – Piers Morgan – đang nhận nhiều tranh cãi khi chia sẻ bài viết có ý châm biếm về trang phục của vận động viên Tom Daley và đồng đội Matty Lee tại Olympic Tokyo 2020 vào ngày 26/7.

Ông đăng tải hình ảnh các vận động viên Anh mặc quần bơi ngắn và có phần “gợi tình” người xem.

“Thật e ngại khi các vận động viên nam phải mặc quần bơi thiếu vải, khiêu gợi quá mức tại thế vận hội. Tôi đề nghị phải để họ được mặc đồ che kín cơ thể nhằm bảo vệ và dành sự tôn trọng cho người tham gia thi đấu”, Piers viết.

Ý kiến của nhà báo nhanh chóng nhận luồng quan điểm trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định việc một người có tầm ảnh hưởng như Piers lên tiếng sẽ giúp chống lại câu chuyện tình dục hóa trong thể thao , thể hiện sự tôn trọng với các vận động viên nam.

Số còn lại cho rằng ông chỉ bênh vực đàn ông, mà không có sự công bằng dành cho phụ nữ. Bởi, Piers từng đăng bài mỉa mai các vận động viên nữ phản đối việc mặc bikini khi thi đấu.

“Tại sao đàn ông được tôn trọng, còn phụ nữ thì không. Vận động viên nam hoàn toàn có quyền lựa chọn phục trang thi đấu. Ngược lại, vận động viên nữ bị phạt chỉ vì không mặc bikini khi thi đấu. Đây có phải là sự bình đẳng giới tính mà ông Piers Morgan từng nói. Sự gợi tình ở đây không chỉ nằm ở trang phục của đàn ông, mà còn có phụ nữ”, một tài khoản trên Twitter bày tỏ.

Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo - Hình 2

Vận động viên Tom Daley và đồng đội Matty Lee tại Olympic Tokyo 2020 vào ngày 26/7. Ảnh: BBC.

Không có sự bình đẳng giới

Theo Global News , một điều đáng quan ngại trong ngành thể thao chính là vấn nạn tình dục hóa. Đội bóng nữ của Na Uy bị Liên đoàn Bóng ném châu Âu xử phạt 1.800 USD vì mặc quần đùi dài trong một trận đấu.

Quy tắc trong thể thao, vận động viên nữ phải mặc bikini có đáy quần vừa vặn và cắt một góc hướng lên phía trên, không được dài quá 10 cm. Họ phải mặc loại áo lót thể thao bó sát với khoảng hở ở tay. Trong khi đó, các vận động viên nam được phép mặc quần shorts không quá rộng.

Phóng viên Filipovic bày tỏ: “Có sự khác biệt rõ ràng, nam giới được mặc quần shorts và áo ba lỗ, còn nữ giới phải mặc bikini. Các quy định về trang phục nên nhắm đến sự công bằng và hiệu suất thi đấu, thay vì tập trung vào tình dục và giới tính”.

Quy định về trang phục của các nữ vận động viên phần nào phản ánh sự khác biệt giới tính trong thể thao. Bởi, phụ nữ vẫn chưa thực sự được bình đẳng với nam giới.

Nhiều nữ vận động viên đã lên tiếng cho biết bản thân cảm thấy bị thiếu tôn trọng, sự tự tin và cơ thể không thoải mái khi mặc bikini trong điều kiện thi đấu thực tế. Vì thế, họ cần được che chắn, vừa thể hiện sự đạo đức, vừa ngăn đàn ông có những suy nghĩ không tốt khi nhìn thấy bộ phận trên cơ thể.

Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo - Hình 3

Đội bóng của Na Uy mặc quần shorts trong trận tranh huy chương đồng tại giải Bóng ném bãi biển Euro 2021. Ảnh: Global News.

Chấm dứt vấn nạn tình dục hóa trong trang phục thể thao

Năm nay, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) kêu gọi các hãng truyền thông tránh việc tình dục hóa các nữ vận động viên và không tập trung vào ngoại hình, trang phục hay các bộ phận cơ thể nhạy cảm của phụ nữ. IOC cho phép các nữ vận động viên lựa chọn trang phục mong muốn.

Hành động của đội thể dục dụng cụ nữ của Đức đã thể hiện sự bình đẳng giới, bằng cách thi đấu trong trang phục jumpsuit che kín thay vì những bộ bikini gợi cảm quá đà như trước đây.

Thông điệp của đội tuyển Đức nhằm khẳng định các nữ vận động viên có quyền lựa chọn trang phục họ cảm thấy phù hợp, không bị tình dục hóa trong lúc thi đấu.

Vận động viên Elisabeth Seitz chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy trang phục jumpsuit có sự thoải mái trong khi tham gia thi đấu. Điều này không có nghĩa chúng tôi không muốn mặc trang phục theo quy chuẩn bình thường nữa. Điều đó tùy vào từng ngày, dựa trên cảm xúc và ý muốn của chúng tôi”.

Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo - Hình 4

Trang phục của đội thể dục dụng cụ Đức ở Olympic Tokyo. Ảnh: SBS News .

Tờ Daily Herald cho biết dịch vụ truyền thông Olympic cam kết mang lại những góc quay văn minh nhất, thể hiện sự tôn trọng đối với các vận động viên, không thực hiện cận cảnh phóng to vào hình thể của họ.

Các vận động viên nữ sẽ không để lộ những điểm nhạy cảm trên cơ thể, chấm dứt vấn nạn tình dục hóa trong thể thao.

Ông Yiannis Exarchos khẳng định các góc quay tại sự kiện Olympic Tokyo chỉ tập trung vào nội dung thi đấu thể thao, không chú trọng hình thể hay trang phục.

“Chịu trách nhiệm ghi hình sự kiện, chúng tôi không đưa ra định hướng trang phục cho vận động viên, nhưng chúng tôi đảm bảo việc ghi hình không tập trung vào hình thể, để bảo vệ hình ảnh cá nhân, thể hiện sự tôn trọng của ban tổ chức dành cho mọi người”, ông nói thêm.

Thế vận hội Olympic Tokyo chính là nơi thể hiện rõ nhất những quan điểm của các nữ vận động viên trong việc tự bảo vệ chính họ, công chúng quốc tế cho rằng đã đến lúc những quy định có dấu hiệu tình dục hóa hình thể phụ nữ cần phải chấm dứt, để ngăn chặn việc quấy rối tình dục trong lĩnh vực thể thao.

Lo lắng trang phục vận động viên nam bị gợi tình hóa ở Olympic Tokyo - Hình 5

Dịch vụ truyền thông Olympic sẽ bảo vệ hình ảnh cho các vận động viên nữ. Ảnh: Reuters.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020

Lễ khai mạc Thế vận hội thường là cơ hội để các quốc gia giới thiệu các vận động viên và nét văn hóa độc đáo đến với thế giới.

Trang phục được đoàn diễu hành mặc trong dịp này là cách tốt nhất để thể hiện màu sắc quốc gia trên nền tảng toàn cầu.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 1

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, đội tuyển Cộng hòa Séc sẽ mặc đồng phục thể thao do Zuzana Osaka thiết kế (Nguồn: AP)

Trang phục của Séc với phương pháp nhuộm Modrotisk - di sản phi vật thể được UNESCO công nhận

Tại Thế vận hội London 2012, các vận động viên Cộng hòa Séc đã xuất hiện nổi bật với ô màu xanh neon và giày Wellington. Đối với Thế vận hội Rio năm 2016, lựa chọn thời trang của họ là sọc trắng và đen khiến người xem truyền hình cảm thấy thích thú với phiên bản Hiệu ứng Doppler của riêng họ.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 2

Phụ kiện đi kèm với trang phục của đội tuyển Olympic Cộng hòa Séc. (Ảnh: Reuters)

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, đội tuyển Cộng hòa Séc quyết định khoác trên mình bộ đồng phục thể thao do Zuzana Osaka thiết kế. Osaka là một nhà thiết kế nổi tiếng với modrotisk, một phương pháp nhuộm bản thiết kế bao gồm việc dập các mẫu vào vải bông và sau đó nhuộm màu. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ châu Á, và đã lan rộng sang châu Âu vào thế kỷ 18 và vẫn còn phổ biến ở các quốc gia Trung Âu khác như Hungary, Slovakia hay Áo. Modrotisk đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể vào năm 2018.

Liberia lựa chọn trang phục của Nhà thiết kế thuần chay

Liberia cử năm vận động viên điền kinh tham gia Thế vận hội năm nay. Một trong số đó, Emmanuel Matadi, đã nghe nói về những chiếc túi hàng hiếm được thiết kế bởi nhà thiết kế thuần chay người Mỹ gốc Liberia, Telfar Clemens, và đề nghị anh thiết kế đồng phục của đất nước cho Thế vận hội.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 3

Tuyển Liberia diễu hành tại Tokyo 2020.

Clemens trở nên nổi tiếng sau khi tạo ra mẫu túi Telfar với thiết kế được làm bằng da thuần chay, dập chữ "T" trên thân, có giá 150 - 257 USD tùy cỡ. Chiếc túi này nổi tiếng là cực kỳ khó kiếm, tạo nên cơn sốt săn lùng. Người hâm mộ gọi chúng là túi "Bushwick Birkin", với ý nghĩa túi Birkin của những người dân khu phố lao động Bushwick phía Bắc quận Brooklyn, New York.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 4

Một số tác phẩm ra mắt tại Thế vận hội sẽ được bày bán rộng rãi vào cuối năm nay.

Clemens, người chưa bao giờ thiết kế bất kỳ bộ quần áo vận động viên nào trước đây, cuối cùng đã làm ra 70 mẫu quần áo khác nhau như áo khoác, quần áo, túi vải thô và giày thể thao - tất cả được trang trí bằng cờ Liberia và biểu tượng của Telfar. Các loại vải xếp nếp dài, áo ba lỗ hở vai và quần thể thao - tất cả đều là đặc trưng của thương hiệu - đã được đưa vào trang phục của lễ khai mạc.

Trang phục Denim cho tuyển Canada mang hơi thở thời trang và nghệ thuật đường phố Tokyo

Trang phục Olympic của Canada được biết là một nỗ lực để đưa áo khoác denim quay trở lại thời kỳ thịnh hành. Theo Hudson's Bay, nơi thiết kế trang phục của tuyển Canada, tất cả các món đồ đều được thiết kế với tính năng hiệu quả, thoải mái, với các họa tiết nghệ thuật đậm nét tôn vinh phong cách đường phố thẩm mỹ đến từ Nhật Bản và phong cách hiện đại đậm chất Canada.

Hudson Bay hoàn toàn nhận thức được một số tranh cãi xung quanh bộ trang phục. Tuy nhiên, Lucia Kinghorn, phó chủ tịch của thương hiệu, đã trả lời tờ Chicago Tribune rằng: "Chúng tôi tự hào về thiết kế dành cho tuyển Canada và rất vui vì có nhiều người đang bàn luận về nó."

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 5

Chiếc áo khoác tôn vinh thời trang và nghệ thuật đường phố Tokyo của tuyển Canada với chữ Tokyo đỏ nổi bật trên nền trắng. (Ảnh: Olympic.ca)

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 6

Người hâm mộ cũng có thể tìm mua những sản phẩm giống của Tuyển Canada tại trang web của Hudson.

Trưng cầu dân ý cho trang phục của tuyển Mexico

Ủy ban Olympic Mexico và nhãn hàng thiết kế 'High Rise' đã quyết định tổ chức một cuộc bình chọn trực tuyến để quyết định kiểu họa tiết nào sẽ xuất hiện trên trang phục tuyển Mexico tại Thế vận hội. Kết quả cuối cùng được lựa chọn là những hình thêu Zapotec truyền thống trên ve áo bởi những người phụ nữ đến từ eo đất Tehuantepec, Oaxaca.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 7

Tuyển Mexico diễu hành tại Lễ khai mạc Tokyo 2020.

Thời trang và văn hóa: Cách các quốc gia lựa chọn đồng phục tại Thế vận hội Tokyo 2020 - Hình 8

Vạt thêu trên đồng phục không giống nhau, do các nghệ nhân Oaxacan chọn màu thêu theo tâm trạng của họ. (Ảnh: Today-in-24)

Những bộ quần áo này sẽ được bày bán trong các cửa hàng của High Life và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với người dùng. Chúng sẽ có giá từ 1.500 đến 12 nghìn peso Mexico, tùy thuộc vào nguyên liệu được chọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ 50 tuổi ăn mặc đẹp, theo 4 ý tưởng phối đồ trong mùa thu, thanh lịch, thời trang và nữ tính
20:10:10 23/09/2021
'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19
20:32:30 22/09/2021
Áo blazer màu be được hội sành điệu lăng xê nhiệt tình, mùa thu này không thể thiếu trong tủ đồ
16:01:05 23/09/2021
7 màn lột xác với tóc ngắn: Chị em ngoài 30 có ngay vài gợi ý trẻ xinh hết nấc cho "ngày hội" tút tát toàn dân
15:27:38 23/09/2021
Tiên Nguyễn biến góc nhà thành sàn diễn thời trang
20:13:02 23/09/2021
Fashionista Việt yêu thích xu hướng thời trang nào trong năm 2021?
13:33:50 22/09/2021
Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt
18:44:24 22/09/2021
Mách bạn gái cách 'hack' dáng và chiều cao cực đỉnh với quần ống rộng
19:16:59 23/09/2021
Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được đây là bộ ảnh của 1 nhà mốt cao cấp nổi tiếng loè loẹt
09:15:18 23/09/2021
Mốt mặc đồ len móc trở lại
19:45:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng
08:46:29 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Minh Thu ghi điểm nhờ những bộ cánh nhìn là mê

12:47:32 24/09/2021
Mặc ai chiêu trò hở bạo để lôi kéo người học, cô giáo Minh Thu vẫn chừng mực với phong cách chuẩn thanh lịch khi lên lớp.

Biến loạt bánh đặc sản miền Tây thành đầm dạ hội

11:54:02 24/09/2021
NTK Nguyễn Minh Công sáng tạo những mẫu đầm mới từ các loại bánh xèo, bèo, da lợn, khoai mì...

Điều kiện để được tham dự tuần lễ thời trang

08:10:40 24/09/2021
Trở thành người có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang là cách đơn giản nhất để được tham dự show diễn của các nhà mốt danh tiếng.

Con gái Kate Moss catwalk với lông mày trắng xóa

07:07:10 24/09/2021
Lila Moss - con gái Kate Moss - lông mày màu trắng, trình diễn trong show Richard Quinn hôm 21/9.

Trào lưu nam giới đi giày cao gót

21:35:00 23/09/2021
Khi xu hướng phi nhị nguyên giới ngày càng được đón nhận, có vẻ như nhiều đàn ông lựa chọn giày cao gót để trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn hoặc sử dụng chúng để phá vỡ các chuẩn mực giới tính.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: "Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình"

20:53:20 23/09/2021
Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

BST thu đông của Versace thanh lịch với họa tiết monogram La Greca

19:44:31 23/09/2021
Thử nghiệm đan xen với gam màu ấm cùng sắc neon và hệ thống họa tiết 3D được làm mới kỳ công là những ý tưởng khá thú vị cho một mùa lạnh đang đến gần...

7 gợi ý diện đồ kẻ sọc trông vừa cao vừa gầy

19:42:27 23/09/2021
Những trang phục kẻ sọc dọc luôn giúp người mặc trở nên cao ráo và thon gọn hơn. Vì thế, các quý cô công sở còn chần chừ gì mà không diện chúng tới chỗ làm để ghi điểm trong mắt đồng nghiệp?

Độc đáo khu chợ vàng lớn nhất thế giới ở Dubai

19:40:12 23/09/2021
Đến với Dubai bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua Gold Souk - khu chợ vàng nổi tiếng thế giới cũng là một trong những khu chợ truyền thống lâu đời nhất.

Dấu ấn trong các bộ sưu tập của thương hiệu hàng đầu thế giới

19:38:26 23/09/2021
Các thương hiệu đều lăng xê trang phục tông màu đơn sắc với phom dáng thanh lịch trong mùa thời trang Xuân - Hè 2022.

Hậu trường Tuần lễ thời trang Milan

19:18:37 23/09/2021
Trái ngược sự hoành tráng của mỗi show diễn, khung cảnh hậu trường có phần trầm lắng. Nhiều người mẫu không tránh khỏi sự mệt mỏi khi phải chờ đợi.

5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

19:16:02 23/09/2021
5 xu hướng nổi bật được các nhà mốt lăng xê tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2022

Mẫu áo hoodie đặc biệt của Valentino ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn cầu

19:14:23 23/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm chủng vacccine Covid-19 trên toàn cầu.

Áo len mỏng tiện dụng vào mùa thu nhưng đừng chọn các mẫu này nếu không muốn style trở nên kém duyên

15:48:45 23/09/2021
Item này cũng đòi hỏi người mặc phần nhiều sự tinh tế khi mặc, chỉ 1 sự bất cẩn nhỏ thôi là dễ thành thảm họa thời trang lắm.

4 kiểu boots đã lỗi mốt trong năm 2021, rất khó mix đồ lại dìm dáng

15:44:23 23/09/2021
Chị em mau xem 4 kiểu boots lỗi mốt năm nay để biết đường tránh kẻo style sến sẩm ngay nhé.

Phong cách thời trang của 'ông chú' 63

08:40:48 23/09/2021
Ông Lưu Quốc Tân truyền cảm hứng mặc đẹp cho giới trẻ nhờ phong cách lịch lãm, cổ điển và bắt trend nhạy bén không kém các bạn Gen Z.

Vì sao nhiều nam giới chuyển sang đi giày cao gót

07:45:09 23/09/2021
Nhiều chàng trai ở Mỹ, Australia đã cởi mở, tự tin hơn khi mang giày cao gót xuống phố. Họ muốn phá vỡ định kiến giới, thử nghiệm nhiều phong cách thời trang khác nhau.

NTK Trần Hùng ra mắt BST công phu một mình thực hiện

21:04:14 22/09/2021
Do ảnh hưởng dịch, Trần Hùng một mình lên ý tưởng, may vá, chụp hình cho tới khi giới thiệu bộ sưu tập.

3 kiểu tóc xinh 'giấu tiệt' tóc khô xơ, hư tổn

20:35:39 22/09/2021
Khi chưa kịp ra salon chăm sóc mái tóc cho mình, các nàng có ngay 3 cách làm điệu để che đi phần tóc khô xơ, hư tổn.

Hãng Valentino bán áo hoodie bản giới hạn hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine

20:10:27 22/09/2021
Thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino của Italy đang mở bán một mẫu thời trang bản giới hạn, nhằm góp sức cho chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

GenZ nói thật: "Chữ hiếu" ở thời hiện đại thế nào mới phù hợp?

Netizen

12:59:43 24/09/2021
Ranh giới giữa hai thế hệ GenZ là điều cản trở giao tiếp giữa cha mẹ và con cái nhưng chúng ta phải học cách để hài hòa. Trẻ con mỗi đứa một tính, làm cha mẹ nên yêu thương, thấu hiểu con.

Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài

Sao việt

12:58:30 24/09/2021
Nhiều sao Việt đã chọn sang Mỹ để sinh con với mong muốn những cục cưng của mình nhận được điều kiện chăm sóc tốt nhất và có thể mang quốc tịch Mỹ.

Ngôi nhà 'bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp'

Sáng tạo

12:58:29 24/09/2021
Trái với vẻ ngoài thô kệch và nặng nề, không gian bên trong căn nhà ở Đà Lạt đầy ánh sáng và cây xanh, thể hiện tính cách của gia chủ.

Yoona, Krystal mê mẩn mẫu 'áo gile len ông nội'

Phong cách sao

12:57:28 24/09/2021
Mẫu áo gile dành cho đàn ông lớn tuổi bỗng hót hòn họt và được các sao Hàn nhiệt tình lăng xê trong thời gian gần đây.

Những layout trang điểm dự tiệc ấn tượng giúp các cô nàng nổi bật hơn trong mọi bữa tiệc

Làm đẹp

12:51:13 24/09/2021
Khác với bình thường, trang điểm dự tiệc cần chú trọng đến những layout nổi bật để tạo được ấn tượng với mọi người tham gia.

Xem girl xinh hot TikToker đập hộp iPhone 13 màu hồng, hội chị em thất vọng toàn tập? 

Đồ 2-tek

12:44:01 24/09/2021
iPhone 13 phiên bản màu hồng là sản phẩm được hội chị em dòm ngó bấy lâu nay, nhưng rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng của mình vì màu sắc lần này của Apple.

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 

Thế giới số

12:43:58 24/09/2021
Vào rạng sáng ngày 24/9, Apple đã bất ngờ tung ra phiên bản cập mới của iOS 12, cụ thể là bản vá 12.5.5 nhằm chỉnh sửa và khắc phục lỗi bảo mật. Phiên bản hệ điều hành này tương thích với một số thiết bị từ iPhone 6/6 Plus trở về trước ...

Xuân Mạnh được gọi lên tuyển đúng ngày đưa vợ đi đẻ

Sao thể thao

12:38:47 24/09/2021
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nhận tin được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam khi đang cùng bà xã chuẩn bị đón con đầu lòng.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

Đời sống

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Ha Jung Woo bị phạt hơn 25.000 USD vì dùng chất cấm

Sao châu á

12:31:27 24/09/2021
Ha Jung Woo thừa nhận dùng propofol vào năm 2019. Nam diễn viên xin lỗi đồng nghiệp, gia đình trong phiên tòa.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

Sức khỏe

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Bắt cá bống trong bẹ dừa nước 

Clip hay

12:22:49 24/09/2021
Nam thanh niên chặt bẹ dừa và bắt được những con cá bống béo ú bị mắc kẹt ở bên trong.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

Sự kiện nóng

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

Bé ăn ngon lành vì mắc bẫy mẹ và chị gái

Hài hước

12:17:14 24/09/2021
Biếng ăn cháo nhưng lại thích ăn xúc xích, người mẹ đã nghĩ ra cách làm bé ăn hết bát cháo chóng vánh.

Tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly ra ngoài mua rượu ăn nhậu, trộm cắp

Pháp luật

12:16:34 24/09/2021
Vừa ra tù, Khánh trở về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung nhưng anh ta trốn khỏi khu cách ly để mua rượu về nhậu, sau đó tiếp tục trốn ra ngoài trộm cắp tài sản.