Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các cơ sở giáo dục đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Đặc biệt, kỳ tuyển sinh 2021 đã ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tăng vọt vì mối lo về dịch bệnh COVID-19.

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ - Hình 1

Xét tuyển học bạ là phương án được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trong thời điểm hiện nay. Ảnh: Thiều Trang

Đăng ký xét học bạ để “khoanh vùng an toàn”

Thiều Thị Trà Giang (học sinh lớp 12, trường THPT Đông Sơn 2, Thanh Hóa ) cho biết, năm nay em có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào 11 ngành của các trường khác nhau. Trong đó có đến 8 nguyện vọng em sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ. 3 nguyện vọng dành cho việc xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Giang cho rằng, xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm học bạ chính là “tấm vé an toàn” và dễ nhất để em có chắc suất vào đại học với những trường có điểm chuẩn không quá cao.

“Lựa chọn phương thức xét học bạ trong thời điểm này em cảm thấy đúng đắn. Đây chính là bước khoanh vùng an toàn cho bản thân em vì dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, em lo rằng kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến kết quả thi của em không như mong muốn” – Giang chia sẻ.

Có cùng suy nghĩ trên, Lê Việt Hoàng (học sinh lớp 12, trường THPT Bến Tre , Vĩnh Phúc) lo ngại về diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương nên em quyết định nộp học bạ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

“Năm nay số lượng sĩ tử tham gia thi tốt nghiệp THPT được dự đoán là đông nhất từ trước tới nay. Em cảm thấy áp lực khi phải cạnh tranh với nhiều đối thủ có cơ hội ôn luyện tốt hơn mình. Vì vậy, em đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bạ để nắm chắc vé vào đại học. Không riêng em mà rất nhiều bạn trong lớp cũng quyết định xét tuyển theo phương thức này” – Hoàng cho biết.

Tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TPHCM), nếu như năm trước chỉ có khoảng 60% số lượng học sinh của trường thực hiện phương thức xét học bạ, thì đến thời điểm này năm nay, toàn bộ 670 học sinh cuối cấp của trường tham gia.

Tương tự tại nhiều trường phổ thông khác, gần như 100% học sinh sử dụng thêm phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ để tăng cơ hội vào đại học. Đặc biệt trong điều kiện dịch COVID-19 đang ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập và ôn thi tốt nghiệp THPT của học sinh.

Xét tuyển học bạ “phao cứu sinh”

Theo nhiều nhận định, phương thức xét tuyển học bạ không chỉ là “tấm vé an toàn” mà còn là “phao cứu sinh” dành cho các sĩ tử trong thời điểm “nhạy cảm” hiện nay.

Đại diện Ban Tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, tuyển sinh 2021, trường ghi nhận số học sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tăng vọt so với các năm trước. Lý giải về vấn đề này, Ban tuyển sinh nhà trường cho rằng, học sinh có xu hướng lựa chọn phương thức xét học bạ vì thủ tục gọn nhẹ, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội học tập trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

“Năm nay, nhiều học sinh lựa chọn phương thức xét học bạ để vào trường. Nó giống như 1 chiếc phao cứu sinh, nếu như điểm thi THPT không như mong muốn thì việc xét học bạ sẽ là hình thức để giúp các em có thể đi học tiếp trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay” – đại diện nhà trường cho biết.

Đến thời điểm này, có hơn 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Không chỉ là trường tư, mà nhiều trường công lớn đều dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này theo những tỉ lệ nhất định.

Theo TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, ưu điểm của việc xét tuyển bằng điểm học bạ là đánh giá con người qua một quá trình chứ không chỉ tập trung vào một thời điểm hay một bài thi mà thí sinh làm trong một khoảng thời gian.

Thực tế ghi nhận tại Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, số lượng học sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ vào trường tăng lên rõ rệt. Trường dành khoảng 30-40% chỉ tiêu cho phương thức này.

Trong quá trình đào tạo, nhà trường quan sát chất lượng hồ sơ xét tuyển học bạ rất tốt, sinh viên xét tuyển vào trường bằng phương thức này cũng có thành tích học tập tốt, không thua kém các bạn xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đăng kí xét tuyển vào Đại học: Phương thức học bạ hút thí sinh

Học sinh lớp 12 các trường ở TPHCM đang chuẩn bị hồ sơ để thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ đợt 1 vào ĐH.

Đăng kí xét tuyển vào Đại học: Phương thức học bạ hút thí sinh - Hình 1


Học sinh khối 12 Trường THCS - THPT Đào Duy Anh, TPHCM trong giờ học. Ảnh: M.Trần

Ghi nhận ở một số trường THPT cho thấy, số lượng hồ sơ dự kiến đăng kí tăng cao so với năm 2020. Nhà trường đang hỗ trợ các thủ tục liên quan để tạo thuận lợi cho học sinh đăng kí theo phương thức này.

Nhiều học sinh nộp hồ sơ

Tại Trường THPT Ten Lơ Man (Quận 1), nhà trường đang trong thời gian hỗ trợ học sinh các công đoạn để hoàn thiện hồ sơ cho học sinh đăng kí xét tuyển bằng học bạ. Với hơn 550 học sinh lớp 12, hầu hết các em đều lựa chọn phương thức xét tuyển này với nhóm ngành kinh tế, xã hội, nhân văn.

Thầy Nguyễn Duy Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) chia sẻ: Trường chưa thống kê cụ thể số liệu vì vẫn trong thời gian để các em hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Trường có 710 học sinh khối 12, đến nay có khoảng 60% học sinh đăng kí xét tuyển hình thức này.

Tương tự tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức), thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Năm học trước, có khoảng 60% học sinh khối 12 của trường thực hiện phương thức xét học bạ 5 học kỳ. Năm học này, toàn bộ 670 HS cuối cấp của trường tham gia.

Theo thầy Bình, việc học sinh đăng kí phương thức xét tuyển bằng học bạ do hầu hết các trường ĐH đều tăng chỉ tiêu xét tuyển với phương thức này. Đồng thời, các em cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến nên những thủ tục mang tính hành chính được giảm bớt.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10), 100% học sinh khối 12 của trường đều đăng kí phương thức xét học bạ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên ở các trường ĐH. Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức), qua thống kê sơ bộ của bộ phận học vụ, hầu hết học sinh khối 12 cũng đăng kí phương thức xét tuyển này.

Đăng kí xét tuyển vào Đại học: Phương thức học bạ hút thí sinh - Hình 2


Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM ngày 12/3/2021. Ảnh minh họa: NTCC

Lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Liên quan đến phương thức xét tuyển học bạ, ThS Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUECH) cho rằng: Năm 2021, có hơn 100 trường sử dụng phương thức này để xét tuyển. Trong đó nhiều trường nhận hồ sơ từ 1/3. Đây là phương thức xét tuyển riêng do các trường linh hoạt thực hiện, dựa trên quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Cùng tên gọi là xét tuyển học bạ nhưng mỗi trường có quy định xét tuyển riêng như: Xét tuyển học bạ 5 học kỳ, 3 học kỳ, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm trung bình cả năm, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ kết hợp với phỏng vấn, hoặc chỉ áp dụng xét tuyển học bạ cho một số ngành (nhóm ngành nhất định).

Đặc biệt, với các ngành thuộc nhóm khoa học sức khỏe, thí sinh cần đạt điều kiện xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Chính vì thế, khi đăng kí xét tuyển bằng học bạ, điều đầu tiên thí sinh cần quan tâm là điều kiện xét tuyển cụ thể của các trường, ngành học mà mình yêu thích để chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Ngoài ra, khi xét tuyển học bạ, thí sinh cũng nên lưu ý yêu cầu về hồ sơ xét tuyển gồm các loại giấy tờ nào, loại nào cần photo công chứng... Thí sinh xét tuyển vào các ngành có yêu cầu môn năng khiếu cần thường xuyên theo dõi thông tin tại các kênh chính thức của trường để đăng kí dự thi, hoàn tất hồ sơ xét tuyển đúng quy định.

Một lưu ý khác là vấn đề chọn ngành xét tuyển. Khi xét tuyển học bạ, thí sinh thường không bị hạn chế số lượng hồ sơ đăng ký hay số ngành xét tuyển. Tuy nhiên, bản thân thí sinh nên tìm hiểu cụ thể về ngành học để có lựa chọn phù hợp năng lực và sở thích của bản thân.

Cụ thể, phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH cho phép thí sinh đăng ký tối đa 3 ngành/phương thức. Thí sinh nếu chọn cả hai phương thức trên cùng một phiếu đăng kí có thể xét tuyển vào tối đa 6 ngành. Đây là con số tương đối để thí sinh có thể "khoanh vùng" ngành yêu thích nhất và các ngành gần, ngành cùng lĩnh vực...

Đồng quan điểm trên, ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) chia sẻ: Năm nay, các trường dành chỉ tiêu ở phương thức này nhiều hơn, có trường dành đến 40% - 60% chỉ tiêu. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng dành 40% chỉ tiêu đăng ký cho phương thức này. Những ngành như: Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc... có nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển.

Các trường mở rộng xét học bạ bởi việc học ở trường phổ thông ngày càng nghiêm túc hơn. Thi cử và kiểm tra thường xuyên đã đánh giá người học được kỹ càng, cẩn trọng hơn. Học sinh phải tìm hiểu kĩ quy định của từng trường. Điều quan trọng, các em lựa chọn được trường phù hợp với năng lực, sở trường, sự yêu thích của mình và tìm hiểu kĩ xu hướng ngành nghề, nhu cầu nhân lực trong tương lai, không nên nộp đại hồ sơ để có thể đậu vào một trường nào đó. - ThS Phạm Thái Sơn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới, phát hiện 9 ca nhiễm trong cộng đồng
08:21:22 18/06/2021

Tin mới nhất

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19

10:31:06 18/06/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày  nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra. Cùng với nhà trường, thời gian này, phụ huynh tại Hà Tĩnh đã luôn sát cánh, động viên các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. 

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

10:19:59 18/06/2021
Sáng nay (18/6), hơn 15 nghìn thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc làm bài thi Ngữ văn- bài thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

09:28:57 16/06/2021
Với niềm đam mê môn Sinh học, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm

Bắt 3 'nữ quái' mở phòng công chứng giả lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua đất

Sự kiện nóng

13:23:47 18/06/2021
Không chỉ làm giả nhiều giấy tờ, nhóm nữ quái còn mở cả văn phòng công chứng giả để lừa đảo người mua đất, chiếm đoạt tiền tỉ chia nhau tiêu xài và trả nợ.

CƯỜI XỈU loạt sao Việt nhón chân 'hack' chiều cao lộ liễu

Sao việt

13:20:24 18/06/2021
Không chỉ sao nữ, nhiều sao nam cũng rất chuộng tip này để không bị đồng nghiệp dìm hàng.

Đại chiến Anh vs Scotland: Fan đội khách quậy phá thủ đô London, làm trò mất vệ sinh, thiếu văn hoá

Bên lề sân cỏ

13:19:11 18/06/2021
Fan Scotland biến đài phun nước thành bồn tắm.

Apple tiếp tục chứng minh mình là kẻ đi sau các hãng smartphone Android, nhưng luôn làm tốt hơn 

Đồ 2-tek

13:13:42 18/06/2021
iPhone 12 thống trị thị trường smartphone 5G trên toàn cầu, dù gia nhập muộn hơn các hãng smartphone Android.

Top 4 cung Hoàng đạo toát ra khí chất lạnh lùng vô biên, tài giỏi khó ai sánh bằng lại không dễ bị nhìn thấu, đời này chẳng mấy ai nắm bắt được

Trắc nghiệm

13:11:40 18/06/2021
Những cung Hoàng đạo này có vẻ ngoài lạnh lùng, lại tài năng đầy mình nên khiến người xung quanh có cảm giác e dè, không dám đến gần.

Chỉ 1 hành động nhỏ, Song Ji Hyo đã để lộ quan hệ thật với Jeon So Min: Liệu 2 mỹ nhân Running Man có ghét nhau như lời đồn?

Sao châu á

13:11:03 18/06/2021
Đây là lần hiếm hoi khán giả thấy 2 bóng hồng Running Man là Song Ji Hyo và Jeon So Min tương tác với nhau trên mạng xã hội.

LG từ bỏ mảng kinh doanh smartphone Android, nhưng có thể sẽ chuyển sang bán iPhone 

Thế giới số

13:06:23 18/06/2021
LG và Apple đang đàm phán về việc bán các sản phẩm của Apple tại các cửa hàng bán lẻ của LG.

ĐT Việt Nam nhận thêm bất lợi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

13:02:59 18/06/2021
ĐT Việt Nam đang trải qua một cơn đau đầu thực sự tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi FIFA công bố BXH tháng 6.

Nhạc aespa bị chê tơi tả lúc ra mắt giờ lại gây ám ảnh đến đáng sợ, sau 1 tháng vẫn trụ hạng 1 BXH vượt cả BTS

Nhạc quốc tế

13:02:58 18/06/2021
Vào ngày 17/5 vừa qua, nhóm nữ tân binh nhà SM là aespa đã chính thức tái xuất với ca khúc Next Level. Ca khúc được remake từ OST phim điện ảnh Fast & Furious: Hobbs & Shaw.

Trời 40 độ đừng cắt kiểu tóc ngắn này nếu không sẽ chết ngốt bạn ơi!

Thời trang

12:58:50 18/06/2021
Đừng nghĩ rằng cứ cắt tóc ngắn là auto mát mẻ bạn nhé, vẫn có những kiểu khiến bạn nóng phát điên đấy.

Bạn gái cũ Miley Cyrus mang bầu

Sao âu mỹ

12:51:31 18/06/2021
Kaitlynn Carter - người đẹp từng yêu ca sĩ Miley Cyrus năm 2019 - khoe tin vui mang thai với nhà thiết kế thời trang Kristopher Brock sau một năm hẹn hò.

Chờ đợi người yêu suốt 5 năm nhưng bị 'cắm sừng dài cả mét', hành động của cô gái khiến mọi người vỗ tay rào rào

Tâm sự

12:50:52 18/06/2021
Nhiều người nói yêu xa là rất thiệt thòi nhưng Minh Hương không nghe, cô luôn tin tưởng tuyệt đối vào bạn trai.

Livestream cảnh tắm trần nhưng dùng cửa sổ chat che "cảnh xuân", nữ streamer vẫn thoát án phạt khiến người xem phẫn nộ

Netizen

12:36:58 18/06/2021
Theo thời gian, các cô nàng streamer đang ngày càng trở nên tinh quái, biến chất và có phần ma mãnh hơn xưa rất nhiều.

Ngô Kiến Huy "tự sướng" tuyên bố mình có body đẹp trong Running Man, bật mí một ca khúc đang nghe nhiều nhất

Nhạc việt

12:29:14 18/06/2021
Góp mặt với số phát sóng mới nhất của 5 Giây 3 Đáp Án, cùng xem Ngô Kiến Huy sẽ đối phó với các câu hỏi của HOT14 như thế nào.

Tài xế bị khỉ nẫng tay trên quả sầu riêng 

Hài hước

12:28:45 18/06/2021
Sợ mùi sầu riêng bám trên ôtô, một tài xế Malaysia đã treo quả sầu riêng ở đằng sau xe và bị khỉ ăn trộm.