Lộ kế hoạch chống TQ “thay đổi trật tự thế giới” của chính quyền ông Trump

Chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Trump vừa tung bản tài liệu dài 74 trang, tiết lộ kế hoạch chống “tham vọng” thay đổi trật tự thế giới của Trung Quốc .

Lộ kế hoạch chống TQ thay đổi trật tự thế giới của chính quyền ông Trump - Hình 1

Kế hoạch đối phó Trung Quốc chưa hoàn thành thì ông Trump đã phải rời nhiệm sở (ảnh: Axios)

Tài liệu mật lần đầu tiên được công bố bởi trang Axios cho thấy, chính quyền ông Trump đã vạch sẵn lộ trình đối phó việc Trung Quốc muốn “thay đổi trật tự thế giới ”.

Theo kế hoạch, ông Trump muốn duy trì và tiếp tục phát triển quân đội Mỹ mạnh nhất thế giới , củng cố hệ thống đồng minh truyền thống, giao kết đồng minh thân cận mới.

Đặc biệt, chính quyền ông Trump muốn “giáo dục” công chúng Mỹ về mối nguy đến từ Trung Quốc và kiềm chế, răn đe các nhà lãnh đạo Bắc Kinh .

“Trung Quốc không chỉ muốn xóa bỏ mà còn muốn thay đổi cơ bản trật tự thế giới mà Mỹ thiết lập. Trung Quốc muốn trở thành trung tâm của thế giới, phục vụ các tham vọng bá quyền của họ”, tài liệu viết.

Một số chuyên gia Trung Quốc so sánh kế hoạch của Mỹ như “bản phác thảo” cho một cuộc Chiến tranh lạnh mới.

“Nội dung bản kế hoạch đối phó Trung Quốc của chính quyền ông Trump đang bắt chước lối tư duy Chiến tranh lạnh mà Mỹ từng sử dụng để đối phó Liên Xô. Ông Trump rõ ràng không muốn ông Biden có không gian để giảm bớt căng thẳng với Trung Quốc”, Wei Zongyou – giáo sư nghiên cứu quan hệ Mỹ – Trung tại Đại học Phục Đán – nhận xét.

Dưới thời chính quyền ông Trump, Mỹ thể hiện cách tiếp cận ngày càng cứng rắn với Trung Quốc. Theo tài liệu mới được công bố, chính quyền ông Trump cho rằng, Trung Quốc đang phát động “kỷ nguyên cạnh tranh giữa các siêu cường”.

Tập tài liệu cũng cho rằng, Mỹ nên công kích một số “điểm yếu” của Trung Quốc như kinh tế trì trệ, dân số đang già hóa, suy thoái môi trường, tham nhũng, đặc biệt là mối quan hệ không tốt giữa Bắc Kinh với nhiều quốc gia cùng khu vực.

Lộ kế hoạch chống TQ thay đổi trật tự thế giới của chính quyền ông Trump - Hình 2

Chuyên gia hy vọng quan hệ Trung Quốc – Mỹ sẽ được cải thiện dưới thời ông Biden (ảnh: SCMP)

Liu Weidong – chuyên gia nghiên cứu Mỹ từ Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc – cho rằng, tài liệu 74 trang sẽ không gây thêm sóng gió vì ông Trump sắp phải rời nhiệm sở.

“Nhiệm kỳ của ông Trump sắp hết và ông ấy chỉ đang muốn chính quyền mới gặp nhiều khó khăn với Trung Quốc. Tôi không nghĩ tập tài liệu vừa được tiết lộ sẽ ảnh hưởng lớn đến quan hệ Mỹ – Trung. Thực tế ông Trump còn có nhiều lời lẽ cực đoan hơn nhắm vào Trung Quốc. Không cần tài liệu trên chúng ta cũng đủ biết quan hệ Mỹ – Trung giờ đang ở mức nào”, ông Liu nói.

“Ông Trump thường tập trung vào các lợi ích trước mắt trong khi ông Biden có tầm nhìn dài hạn hơn. Vì vậy chúng tôi tạm thời kỳ vọng quan hệ Mỹ – Trung sẽ bớt căng thẳng sau ngày 20.1. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều rắc rối phía trước và tôi hy vọng bản kế hoạch đó sẽ không định hình chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc ở các thế hệ sau”, Liang Xunxiang – chuyên gia quan hệ quốc tế tại Đại học Bắc Kinh – nhận xét.

Tình hình mới nhất về vụ kiện của ông Trump tại các bang chiến địa

Khi ông Trump tiếp tục không chịu nhượng bộ ông Biden, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ đương nhiệm chưa đạt được nhiều thành công tại tòa án vì chưa đưa ra được bằng chứng chứng minh có gian lận quy mô lớn ở cuộc bầu cử năm nay.

Tình hình mới nhất về vụ kiện của ông Trump tại các bang chiến địa - Hình 1

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Ảnh: Getty

Hãng AP hôm 19/11 đưa tin, bất chấp các kết quả chưa được như ý, ông Trump và các đồng minh ở đảng Cộng hòa đang thúc đẩy một số vụ kiện nhằm ngăn chặn hoặc trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở một số bang chiến địa quan trọng, những nơi mà nhiều hãng tin lớn đã tuyên bố ông Biden là người chiến thắng.

Đảng Cộng hòa cho rằng, các giám sát viên bầu cử của họ không được phép làm việc và tiếp cận khu vực kiểm phiếu.

Các chuyên gia cho rằng ông Trump gần như không có cơ hội để đảo ngược kết quả bầu cử. Ông Trump liên tục đưa ra các tuyên bố thiếu căn cứ trên Twitter nói rằng cuộc bầu cử năm nay có gian lận và đang làm xói mòn niềm tin của người dân Mỹ vào hệ thống bầu cử. Ngoài ra, ông Trump còn nêu ra cho những người ủng hộ ý tưởng rằng ông Biden sẽ là một tổng thống bất hợp pháp.

Hiện tại, đội ngũ của ông Trump và đảng Cộng hòa đang có các thách thức pháp lý ở 6 bang chiến địa quan trọng: Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Wisconsin và Pennsylvania.

Arizona

Thành viên đảng Cộng hòa ở bang Arizona đang cố ngăn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở Maricopa, hạt đông dân nhất của bang Arizona, cho tới khi tòa án ra phán quyết về vụ kiện của đảng Cộng hòa, yêu cầu một cuộc kiểm phiếu lại bằng tay. Các quan chức cho biết một cuộc kiểm đếm lại đã được thực hiện nhưng kết quả vẫn giữ nguyên, theo quan chức bầu cử của bang.

Tại một vụ kiện riêng, đội ngũ tranh cử của ông Trump và Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa cũng tìm cách trì hoãn chứng nhận kết quả bầu cử ở hạt Maricopa.

Đảng Cộng hòa yêu cầu kiểm lại phiếu thủ công tại thành phố Phoenix, cáo buộc rằng một số phiếu bầu đã bị từ chối sai cách. Một thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện vào hôm 13/11 sau khi luật sư của đội ngũ ông Trump thừa nhận một lượng nhỏ phiếu bầu được nhắc đến trong vụ kiện không đủ để giúp ông Trump đảo ngược tình thế.

Ông Trump đang kém ông Biden khoảng 10.000 phiếu bầu tại bang Arizona, theo AP.

Georgia

Tình hình mới nhất về vụ kiện của ông Trump tại các bang chiến địa - Hình 2

Đội ngũ của ông Trump đang đệ đơn kiện quan chức bầu cử ở bang Georgia đã thay đổi bất hợp pháp quy trình xử lý các lá phiếu vắng mặt. Ảnh minh họa: AP

L. Lin Wood Jr., luật sư cấp cao, đã khởi kiện nhằm ngăn chặn việc xác nhận kết quả bầu cử ở Georgia. Luật sư Wood cáo buộc Georgia đã thay đổi bất hợp pháp quy trình xử lý các lá phiếu vắng mặt. Vụ kiện của ông Wood nhằm vào một thỏa thuận pháp lý, được ký đầu năm nay, để giải quyết cáo buộc về việc thiếu các tiêu chuẩn của bang để đánh giá các chữ trên phong bì bỏ phiếu vắng mặt. Phó Tổng thư ký bang Georgia đã gọi vụ kiện của ông Wood là "các tuyên bố ngớ ngẩn, thiếu căn cứ".

Một thẩm phán đã lên kế hoạch về một buổi điều trần vào ngày 19/11 để xem xét yêu cầu đưa ra lệnh cấm tạm thời về việc dừng xác nhận kết quả bầu cử tại bang Georgia.

Ông Trump đang kém ông Biden khoảng 14.000 phiếu bầu tại bang Georgia.

Michigan

Đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng đang cố gắng ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử của bang Michigan khi cáo buộc các quan chức bầu cử "cho phép gian lận và không đủ khả năng bảo vệ cuộc bầu cử năm nay".

Đội ngũ pháp lý của ông Trump còn cáo buộc những giám sát viên của đảng Cộng hòa đã bị ngăn cản giám sát việc kiểm đếm phiếu bầu; các lá phiếu không đủ điều kiện đã được kiểm đếm; và những thách thức pháp lý của đảng Cộng hòa về phiếu bầu bị phớt lờ.

Một vụ kiện khác được đệ trình trong tuần này đại diện cho 2 người thách thức bỏ phiếu, yêu cầu một tòa án dừng chứng nhận kết quả bầu cử cho tới khi một cuộc kiểm phiếu độc lập được hoàn thành để "đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của cuộc bầu cử".

Hiện vẫn chưa có phán quyết nào cho cả 2 vụ kiện này. Trước đó, các thẩm phán đã bác bỏ nhiều nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm ngăn việc chứng nhận kết quả ở khu vực Detroit. Hạt Wayne, nơi thành phố Detroit tọa lạc, đã nhất trí chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 17/11.

Ông Biden đang nhiều hơn ông Trump hơn 140.000 phiếu bầu tại bang Michigan.

Nevada

Đội ngũ ông Trump đang yêu cầu một thẩm phán vô hiệu hóa kết quả bầu cử ở bang Nevada hoặc gạt phăng kết quả này và tuyên bố ông Trump là người chiến thắng. Đội ngũ pháp lý của ứng viên đảng Cộng hòa cho rằng các phiếu bầu không phù hợp đã được tính vào kết quả hiện tại và việc sử dụng máy quét quang học để xử lý chữ ký trên phong bì của các phiếu bầu qua thư là vi phạm luật của bang Nevada.

Đơn kiện của đội ngũ ông Trump, được đệ trình hôm 17/11, nhấn mạnh lại các tranh luận mà các thẩm phán bang Nevada và một số nơi khác đã bác bỏ. Đơn kiện nêu vấn đề rằng một số lá phiếu liên quan tới những người đã chết; người quan sát không được phép giám sát các "quá trình quan trọng"; và một số người bản địa được khuyến khích bỏ phiếu bất hợp pháp.

Trong một đơn kiện riêng gửi lên tòa án trong tuần này, nhóm giám sát bỏ phiếu do một cựu nghị sĩ ủng hộ đảng Cộng hòa dẫn đầu, muốn thẩm phán ngăn chặn chứng nhận kết quả bầu cử trên toàn bang.

Hiện tại, vẫn chưa có phán quyết nào được đưa ra liên quan tới các vụ kiện ở bang Nevada của đội ngũ ông Trump. Ông Biden đang nhiều hơn ông Trump khoảng 33.000 phiếu bầu.

Pennsylvania

Tình hình mới nhất về vụ kiện của ông Trump tại các bang chiến địa - Hình 3

Luật sư Rudy Giuliani. Ảnh: AP

Một vụ kiện từ đội ngũ tranh cử của ông Trump được đưa ra nhằm ngăn bang Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử, cáo buộc thành phố Philadelphia và 6 hạt khác đã cho phép cử tri sửa lỗi sai ở các phiếu gửi qua thư. Nếu để nguyên, các phiếu bầu này sẽ bị loại vì tính kỹ thuật. Tổng số phiếu bầu không hợp lệ được cho là không thể san lấp khoảng cách hơn 80.000 phiếu hiện tại giữa ông Biden và ông Trump.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, đã tham gia trực tiếp vào vụ kiện trong tuần này sau khi một số luật sư khác đột ngột rút lui. Ông Giuliani cũng lần đầu tiên tranh luận trước tòa ở bang Pennsylvania hôm 17/11 kể từ những năm 1990.

Luật sư riêng của ông Trump đã đưa ra các cáo buộc thiếu căn cứ về một âm mưu trên toàn quốc của đảng Dân chủ, nhằm "đánh cắp" cuộc bầu cử năm nay. Thẩm phán không lập tức phán quyết và hủy bỏ phiên điều trần được ấn định vào ngày 19/11 (giờ địa phương). Thẩm phán đã đưa ra lịch trình cho cả 2 bên để có buổi điều trần mới trong tuần này.

Wisconsin

Hôm 18/11, đội ngũ tranh cử của ông Trump đệ đơn yêu cầu kiểm phiếu lại ở các hạt Milwaukee và Madison, cả 2 đều là thành trì của đảng Dân chủ. Nội dung đơn kiện cáo buộc, nhưng không đưa ra bằng chứng, rằng các phiếu bầu qua thư bị thay đổi hoặc phát hành trái phép và các quan chức chính phủ đã vi phạm luật của bang.

Ông Biden đang dẫn trước ông Trump khoảng 20.000 phiếu bầu trên toàn bang Wisconsin. Việc kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump sẽ bắt đầu vào ngày 20/11 và phải hoàn thành trước ngày 1/12 - hạn chót để bang Wisconsin đưa ra chứng nhận kết quả bầu cử toàn bang.

Các quan chức bầu cử bang Wisconsin và các hạt liên tục tuyên bố không có bằng chứng nào chứng minh những cáo buộc mà ông Trump đưa ra về kết quả bầu cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021
Bí ẩn trong hộp bánh quy
00:45:38 04/03/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
02:43:51 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Thu Phương về Mỹ, lên tiếng chuyện bị trách thất lễ khi đeo kính nói chuyện với sư thầy
22:13:44 04/03/2021

Tin mới nhất

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng trở lại ở châu Âu

02:41:05 05/03/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/3 cho biết số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng trở lại tai châu Âu sau 6 tuần giảm.

Mỹ suýt mất máy bay tàng hình thứ hai tại Nam Tư năm 1999

02:37:15 05/03/2021
Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận Nam Tư bắn bị thương một chiếc F-117, nhưng nó lết được về thay vì chung số phận với máy bay tàng hình trước đó.

Đại sứ Ấn Độ chia sẻ về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

02:33:17 05/03/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết hợp tác quốc phòng Việt - Ấn diễn ra tích cực trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Thái Lan sẽ cấp sổ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân

02:28:29 05/03/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 4/3 cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ được cấp một cuốn sổ để sử dụng cho việc đi lại và nâng cao niềm tin của công chúng.

Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

02:22:28 05/03/2021
Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội, và con số được cho là sẽ tăng.

Hungary thêm trên 6.200 ca mắc, 152 ca tử vong do COVID-19

02:20:57 05/03/2021
Hungary ngày 4/3 thông báo ghi nhận 6.278 ca mắc mới COVID-19 - con số nhiễm mới hằng ngày cao nhất ở nước này trong 3 tháng qua, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 tăng đột biến lên 152 ca.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ

02:15:50 05/03/2021
Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc rạng sáng 5/3.

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar

23:49:46 04/03/2021
Mỹ cho biết nước này kinh hoàng vì ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và kêu gọi quốc tế truy cứu trách nhiệm những người đứng sau.

Biden dè dặt với kỳ vọng chóng thoát đại dịch

23:28:43 04/03/2021
Biden hiện không chỉ ứng phó với Covid-19 mà cùng lúc, ông còn phải tìm cách quản lý kỳ vọng quá cao của người Mỹ về viễn cảnh thoát đại dịch.

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram

Phong cách sao

05:01:12 05/03/2021
Nhìn Hà Hồ xong mới biết tầm quan trọng của việc chọn đúng trang phục có sức mạnh thế nào!

Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?

Sao âu mỹ

04:42:14 05/03/2021
Paris Hilton luôn là cái tên thu hút sự chú ý nhờ cuộc sống giàu có và tình sử phong phú.

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.