- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Lộ diện Top 3 NTK lọt vào chung kết Project Runway 2014
On 30/06/2014 @ 1:15 PM In Thời trang
5 NTK của Project Runway 2014 đã cùng nhau vượt qua qua thử thách cuối cùng để tìm ra 3 NTK xuất sắc nhất lọt vào chung kết.
Trong thử thách tập 8, 5 thí sinh phải trổ hết tài năng để thiết kế thời trang cao cấp (haute couture) mang hơi thở của thập niên 1960 nhằm giành lấy tấm vé quý giá lọt vào đêm chung kết.
Sau chuyến đi đến Hàn Quốc, tham quan những tập đoàn thời trang lớn nhất xứ sở Kim chi, các thí sinh có quãng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cũng như học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu thị trường thời trang nơi đây.
Chuyến đi tuy ngắn ngủi, nhưng đã mang đến cho các nhà thiết kế nhiều kiến thức về văn hóa và những nguồn cảm hứng mới để có thể đương đầu với thử thách tiếp theo mang tính quyết định của chương trình.
Quãng thời gian quý báu các thí sinh học hỏi và trải nghiệm được ở Hàn Quốc.
Ngay sau khi về nước, các thí sinh phải đối mặt với thử thách khó nhằn. Các nhà thiết kế sẽ thực hiện một chiếc đầm dạ hội cao cấp mang âm hưởng của thập niên 1960 trong 4 ngày với kinh phí là 3 triệu đồng. Đây là thử thách đòi hỏi ở một nhà thiết kế phải trổ hết tài năng và kinh nghiệm đã học trong các tập trước và phải có được kĩ thuật cắt may tinh xảo, sự sáng tạo vượt bậc và độ tỉ mỉ trong từng chi tiết.
Chàng Phụ hồ Giám Tiền là NTK xuất sắc đầu tiên dành được tấm vé vào chung kết Project Runway. Anh đã dành nhiều thời gian để thực hiện một bộ trang phục theo hướng futuristic (tương lai). Lý Giám Tiền kết hợp các mẫu kim loại ánh kim, đen và xám để tạo thành phần thân trên của chiếc váy. Phần chân váy màu đen bó sát cùng phần đuôi cá cổ điển với những đường xếp lớp tinh xảo và công phu.
BGK đánh giá thiết kế của chàng trai 18 tuổi kết hợp áo croptop khá hiện đại và thú vị, việc đa dạng chất liệu trên mẫu thiết kế cũng được đánh giá là khá khôn ngoan. Chính vì thế, tuy sử dụng màu sắc chưa thật tinh tế nhưng về tổng thể thì Lý Giám Tiền thể hiện kĩ thuật xuất sắc nhất, không chỉ vậy anh còn tạo ra được dấu ấn riêng trong thiết kế của mình và gây ấn tượng mạnh về sự tiến bộ vượt bậc của mình trong suốt chương trình.
Hồng Lam sử dụng phom dáng cổ điển kết hợp với phong cách pop art khá phổ biến của thập niên 1960. Đặc biệt, cô dùng những mẫu vải có màu sắc khác nhau kết hợp lại tạo thành những mảng miếng ấn tượng trên tòan bộ thiết kế. BGK đã không ngớt lời khen trước sự trở lại đầy ngoạn mục của Hồng Lam, đặc biệt là cách xử lý của cô khi kết hợp các màu sức tươi vui, tuy vậy chiếc váy cần dài thêm một tí sẽ đẹp. Cùng với Giám Tiền, Hồng Lam chính thức lọt vào đêm chung kết và cạnh tranh cho ngôi vị quán quân duy nhất của Project Runway Vietnam 2014.
Minh Công sử dụng chất liệu ren trắng kết hợp đính cườm khá kì công. Anh còn chủ ý biến hóa chiếc váy có độ dài ngắn khác nhau làm điểm nhấn khi trình diễn. Tuy nhiên, theo BGK thì ý tưởng này của Minh Công không mới, trong khi đó, chiếc váy dài có phần nặng nề không thể hiện được tinh thần phóng khoáng của phụ nữ thời kì đó, phần cổ và vai áo không mang tinh thần của thập niên 1960. Bị đánh giá là thiết kế quá ngây thơ và thiếu kiến thức sâu về thời trang, Minh Công đã không thể đi tiếp vào chung kết như mong đợi.
Gây nhiều tranh cãi khi được giữ lại với chương trình, Thùy Nga quyết định tự làm khó mình với bộ trang phục đòi hỏi nhiều kĩ thuật cao cấp hơn. Cô chọn tông màu hồng neon sáng chói làm màu sắc chủ đạo cho toàn bộ trang phục. Tuy nhiên, BGK cho rằng cô đang hơi quá sức. Chất liệu vải khá mỏng khiến cho những chi tiết làm bằng tay trở nên chưa tinh tế. Phần váy và phần áo choàng trông quá rườm rà. Đặc biệt, xu hướng của 1960 thường ưa chuộng các họa tiết vuông mạnh mẽ, ít sử dụng các đường cong mềm mại và nữ tính, không thể hiện được chất nổi loạn ở trong đó.
Lấy cảm hứng từ chiếc áo dài Việt Nam, Minh Quân sử dụng chất liệu vải nhung với các đường cắt táo bạo thể hiện kĩ thuật điêu luyện. Chiếc váy không tay khoe trọn lưng trần quyến rũ nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giám khảo. Tuy nhiên hầu hết BGK đều công nhận kĩ thuật cắt may của Minh Công tiến bộ trông thấy. Vượt qua Thùy Nga và Minh Công, nhà thiết kế mù màu Minh Quân chính thức được gọi tên cho vị trí cuối cùng lọt vào đêm chung kết.
Như vậy, ba nhà thiết kế xuất sắc nhất được đặt chân đến kinh đô thời trang thời trang Paris cùng tạp chí thời trang Harper's Bazaar đồng thời cũng lọt vào đêm chung kết đã được xác định gồm chàng phụ hồ 18 tuổi Lý Giám Tiền, NTK - Hồng Lam và nhà thiết kế mù màu Minh Quân. Thí sinh nào sẽ được vinh danh trở thành quán quân duy nhất của chương trình, đêm chung kết được trực tiếp vào lúc 20h trên VTV3 vào chủ nhật ngày 6/7.
Top 5 cùng các mẫu thiết kế thời trang cao cấp (haute couture).
Theo Dan Viet
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/lo-dien-top-3-ntk-lot-vao-chung-ket-project-runway-2014-20140630i1460168/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.