Lộ diện card đồ họa chuyên “đào coin” của Gigabyte

Với sự xuất hiện của các dòng card đồ họa chuyên đào tiền ảo , hy vọng thị trường linh kiện máy tính sẽ sớm bình ổn.

Theo thông tin được tạp chí VideoCardz đăng tải, chiếc card đồ họa chuyên để đào coin đầu tiên trong năm 2021 của Gigabyte vừa được hé lộ.

Lộ diện card đồ họa chuyên đào coin của Gigabyte - Hình 1

Gigabyte CMP 30HX theo tiết lộ của VideoCardz

Với tên gọi Gigabyte CMP 30HX, mẫu card này có thiết kế bên ngoài giống hệ GeForce GTX 1660 Super OC 6G. Nếu không để ý kỹ, nhiều người có thể sẽ nhẫm lẫn giữa 2 dòng card đồ họa này.

Theo NVIDIA, CMP 30HX có VRAM 6GB, công suất tỏa nhiệt theo thiết kế 125 W và có thể đào Ethereum với hiệu suất 26 MH/s. Về tổng quan thì Gigabyte CMP 30HX sở hữu hiệu năng và sức mạnh tương tự GTX 1660 Super. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là GPU này không hỗ trợ Video Core Next (VCN).

Hiểu một cách đơn giản, Gigabyte CMP 30HX sẽ không hỗ trợ xuất hình. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không được sản xuất để phục vụ mục đích chơi game hay xử lý đồ họa. Và đương nhiên, nếu dòng card đồ họa chuyên đào tiền ảo này được ra mắt, giá thành của chúng sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với các dòng truyền thống.

Lộ diện card đồ họa chuyên đào coin của Gigabyte - Hình 2

Với sự xuất hiện của các dòng card đồ họa chuyên đào tiền ảo, hy vọng thị trường linh kiện máy tính sẽ sớm bình ổn.

Theo dự kiến, những chiếc CMP 30HX sẽ được ra mắt ngay trong Quý I năm nay.

Video đang HOT

'Mỗi chủ trại đào coin gom cả trăm VGA thì game thủ lấy gì mà mua 

Giá các đồng tiền mã hóa tăng kéo theo các loại thiết bị "trâu cày" cũng tăng. Trong số đó, card đồ họa là linh kiện bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Từ giữa năm 2020, giá Bitcoin đã tăng mạnh. Cuối tháng 3/2020, mức giá Bitcoin có giá khoảng 6.000 USD. Con số đó đã lên tới 56.000 USD vào rạng sáng ngày 20/2.

Bitcoin biến động khiến giá nhiều loại tiền mã hóa khác cũng tăng chóng mặt. Đồng ETH, từ mức khoảng hơn 200 USD vào tháng 3/2020 đã tăng tới hơn 2.000 USD sáng 20/2. Đây chính là đồng tiền được dân "đào coin" tại Việt Nam tập trung vào, dẫn đến tình trạng cạn kiệt VGA trên thị trường thời gian qua.

Có tiền cũng không mua được card

Ngoại trừ Bitcoin, các dòng VGA hiện nay có thể "đào" được rất nhiều loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, ETH vẫn là đồng tiền được ưu tiên nhất bởi giá cao, mức tăng mạnh và giao dịch dễ dàng.

Mỗi chủ trại đào coin gom cả trăm VGA thì game thủ lấy gì mà mua - Hình 1

Một người chuyên tư vấn, lắp "trâu cày" khoe hàng chục chiếc card đồ họa dùng cho mục đích đào coin.

Một hệ thống đào ETH thông thường sẽ lắp 6 card đồ họa. Để tối ưu hiệu năng đào, chủ hệ thống thường lựa chọn những card đồ họa cao cấp, có tốc độ đào mạnh nhất. Do vậy, những dòng card mạnh mẽ đã cháy hàng tại Việt Nam trong thời gian qua.

"Khi có thưởng Tết tôi định lắp một bộ máy chơi game, nhưng khi chọn VGA là mẫu RTX 2070 thì thấy giá đã tăng tới mấy triệu so với lúc nghĩ đến chuyện lắp vào đầu tháng 1. Tìm hàng cũ trên thị trường cũng không có, tôi đành mua VGA thấp hơn để dùng tạm", Trung Hiếu, lập trình viên hiện làm việc tại Hà Nội chia sẻ.

Chia sẻ với Zing , đại diện nhiều chuỗi cửa hàng máy tính tại Hà Nội, TP.HCM cũng cho biết nhu cầu mua card làm "trâu cày" cũng ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của họ. Nhiều người dùng khi đến tư vấn lắp máy đã phải lựa chọn cấu hình khác do không có VGA lựa chọn ban đầu hoặc giá cao.

"Bên mình trước giờ chủ yếu là lắp máy game, trâu cày chỉ là một phần. Tuy nhiên, hiện tại không có card để lắp game nữa. Dự kiến, trong khoảng 2-3 tháng nữa mới có những lô card mới về Việt Nam", đại diện một cửa hàng máy tính ở Hà Nội chia sẻ với Zing .

Mỗi chủ trại đào coin gom cả trăm VGA thì game thủ lấy gì mà mua - Hình 2

Báo giá một hệ thống "trâu cày" của cửa hàng tại TP.HCM.

Theo cửa hàng này, các dòng card 'cháy hàng' là thuộc phân khúc tầm trung, có thể đào ETH như RTX 1660. "Mẫu RTX 1660S trong thời gian đầu về nước có giá khoảng 7 triệu đồng, hiện tại giá sản phẩm tăng lên 10 triệu đồng nhưng không có hàng để lắp", đại diện cửa hàng cho biết.

Nhu cầu cao không chỉ khiến các dòng VGA mới khan hàng. Những dòng sản phẩm cũ, đã ra mắt vài năm như RTX 580 cũng được mua đi bán lại sôi động. Giá của mẫu VGA cũ này cũng tăng khoảng 2 triệu so với thời điểm đầu tháng 1. Thậm chí VGA cũ, đang không dùng được cũng bị gom để sửa và lắp dàn cày coin.

Thị trường tư vấn, mua bán "trâu cày" sôi động

Tại Việt Nam, thị trường mua bán các máy đào coin, thường được gọi là "trâu cày" đã xuất hiện từ cách đây gần 10 năm và trải qua nhiều đợt đỉnh giá Bitcoin.

Ban đầu, máy tính cá nhân cũng có thể đào Bitcoin. Tuy nhiên, từ khi những "trâu cày" ASIC ra đời, thị trường trâu máy tính chỉ dành để đào những loại tiền mã hóa khác như ETH.

Mỗi chủ trại đào coin gom cả trăm VGA thì game thủ lấy gì mà mua - Hình 3

Quảng cáo thu mua VGA của một người buôn bán.

"Chỉ cần người mua có nhu cầu, sẽ có người bán cung cấp đầy đủ từ linh kiện, thiết lập tới dạy cách cày. Một số dịch vụ thậm chí còn hướng dẫn chọn coin hiệu quả nhất để cày hay bảo trì, bảo dưỡng", Thế Vương, quản lý ngành hàng linh kiện tại một nhà phân phối lớn tại Hà Nội chia sẻ.

Lợi thế của các chủ trại đào coin là mua số lượng lớn, điều mà khách hàng lắp máy game không làm được.

"Mỗi chủ trại coin gom hàng chục tới cả trăm cây VGA, làm gì còn hàng mà bán ra cho người dùng. Thực ra xét về lợi nhuận thì bán số lượng lớn, nhanh gọn như vậy thích hơn bán cho khách lẻ", chủ một cửa hàng máy tính tại Hà Nội chia sẻ.

Theo chia sẻ của một số cá nhân và cửa hàng chuyên cung cấp trâu cày coin, mức giá cho một dàn máy sẽ từ khoảng 120 triệu trở lên khi lắp card đồ họa tầm trung như RTX 1660. Với những dàn lắp VGA cao cấp, hiệu năng mạnh hơn thì giá có thể lên tới 200-300 triệu đồng. Đây là mức giá vô lý mà một game thủ thông thường không thể chi nổi.

"Chúng tôi có dịch vụ thiết lập đào coin cho khách hàng luôn. Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, cửa hàng sẽ hỗ trợ sửa chữa tận nơi nếu trâu cày phát sinh lỗi. Dàn máy mới ít phát sinh lỗi trong thời gian đầu. Đến năm thứ 2, khi card chạy nhiều sẽ có phát sinh lỗi phần cứng nhiều hơn", đại diện cửa hàng ở Hà Nội nói.

Từ đầu tháng 2, sau khi có làn sóng mắc mới Covid-19 thành phố Hà Nội đã quyết định đóng cửa toàn bộ các tiệm Internet cho tới khi có quy định mới. Để không bị mất doanh thu, một số hàng Internet đã chuyển các dàn máy của mình sang cày coin hoặc mở thêm dịch vụ lắp đặt, thiết lập cho người có nhu cầu.

Không phải món ngon cho "tay mơ"

Sức hút của tiền mã hóa khiến nhiều người mới tìm hiểu cũng muốn tham gia đào. Trên một nhóm chia sẻ kinh nghiệm với gần 70.000 thành viên, từ thời điểm sát Tết âm lịch đã có nhiều bài viết kiểu hỏi kinh nghiệm, tìm mua máy đào coin.

"Các bạn cho mình hỏi là đầu tư trâu cày tầm 50 triệu đồng giờ có ăn thua gì không. Mình chưa làm trâu cày bao giờ, có bạn nào tư vấn cho mình với", một thành viên mới gia nhập nhóm này đặt câu hỏi.

So với mức giá trâu cày trên thị trường, chi phí đầu tư khoảng 50 triệu nói trên không đáng kể, nếu cố thì cũng chỉ được một dàn máy hiệu năng thấp, không mấy hiệu quả.

Các cửa hàng khi quảng cáo về dịch vụ thường nói tới thời gian thu hồi vốn. Có nơi cam kết khoảng 3 tháng thì số tiền mã hóa đào được bán đi đủ vốn, nhưng cũng có cửa hàng chỉ dám nói là "vài tháng".

Mỗi chủ trại đào coin gom cả trăm VGA thì game thủ lấy gì mà mua - Hình 4

Một cửa hàng Internet tại Hà Nội đang phải đóng cửa đã chuyển đổi thành nơi đào coin.

"Những người lắp máy cũng phải tính đến rủi ro, nhưng thực sự thị trường này cũng hên xui. Với mức giá tiền số hiện tại thì có thể tính khoảng 4 tháng là trâu hồi vốn", Khắc Vinh, chủ một cửa hàng máy tính tại Đống Đa, Hà Nội cho biết.

Mức giá dao động khá nhiều của ETH khiến việc tính toán thời điểm thu hồi vốn khó khăn. Từ đầu tháng 2, đồng tiền này đã tăng giá từ hơn 1.300 USD lên 2.000 USD. Tuy nhiên, so với thời điểm tháng 1 thì đà tăng này đang chậm hơn.

Bên cạnh mức lợi nhuận, việc quản lý dàn máy đào coin cũng không đơn giản. Chủ dàn máy sẽ phải có kinh nghiệm để xử lý những sự cố. Dù bên bán có cung cấp dịch vụ thì việc xử lý trực tiếp cũng sẽ mất thời gian, đồng nghĩa khoảng chờ dàn máy không hoạt động.

Hai yếu tố cần phải tính toán với dàn máy đào là điện và tản nhiệt. Vào mùa nóng, vấn đề điện sẽ là lớn hơn, bởi các dàn trâu cày đều hoạt động ở hiệu năng tối đa, dùng rất nhiều điện. Nhiều người tham gia đào còn phải tính đến vị trí đặt máy để có nguồn điện giá rẻ.

Do vậy, trên nhóm chia sẻ kinh nghiệm, nhiều thành viên cho rằng người mới, có vài chục tới cả trăm triệu cũng không nên đầu tư vào "trâu cày".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao (P.2)
18:03:34 30/07/2021
12 game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần 1)
09:20:09 01/08/2021
Tải miễn phí bom tấn siêu anh hùng Marvel's Avengers trên Steam
17:36:01 30/07/2021
Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB
17:17:19 31/07/2021
Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao
17:59:53 30/07/2021
Epic Games Store chơi lớn, tặng miễn phí bom tấn AAA A Plague Tale: Innocence vào tuần tới
17:19:22 31/07/2021
Sony gửi tặng 3 game miễn phí cho cộng đồng PlayStation Plus
09:26:50 31/07/2021
Football Master 2 - trò chơi quản lý bóng đá đỉnh cao sắp được phát hành tại Việt Nam
09:50:10 01/08/2021
Những game blockchain kiếm tiền hot nhất hiện nay 
09:57:58 01/08/2021
Lộ diện trùm cuối trong game kinh dị The Outlast Trials
17:33:06 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Hay tin Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tử hình nếu phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên, netizen Hàn có phản ứng bất ngờ
12:43:07 01/08/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Quách Ngọc Tuyên chính thức tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của vợ trẻ kém 16 tuổi, nghe đến quà mừng có 1-0-2 mà sốc!
12:00:09 01/08/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ ngày Kim Lý tỏ tình: Gặp phát yêu luôn?
12:17:11 01/08/2021
Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà
14:33:18 01/08/2021
Bố sống chết đòi cưới người giúp việc, con trai kịch liệt phản đối, đến khi đọc được di thư của ông thì ngã quỵ vì biết sự thật
10:57:13 01/08/2021
Rò rỉ danh sách 8 tội trạng của Ngô Diệc Phàm: Hiếp dâm tập thể, ma tuý, môi giới mại dâm, có nguy cơ bị trục xuất khỏi Trung Quốc
11:29:04 01/08/2021

Tin mới nhất

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2)

15:21:11 01/08/2021
Những ấn tượng không thể nào quên với các anh em game thủ 8x 9x một thời. Để cùng nhìn lại chặng đường đầy huy hoàng này, mời các bạn cùng điểm qua top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ.

Thiếu 2 nhân vật huyền thoại, bom tấn AAA của Marvel khiến người chơi Việt sốc vì dung lượng thật của game

15:17:25 01/08/2021
Mặc dù không được phép đăng ký trước cũng như tải về, song Marvel Future Revolution - Bom tấn được xem là AAA đầu tiên trên Mobile vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ Việt.

Những điều ngớ ngẩn game thủ thường gặp trong open world game

15:09:55 01/08/2021
Dù open world game được xây dựng với mục tiêu mô phỏng lại thế giới thực càng giống càng tốt, nhưng vẫn có những chi tiết cực kỳ ngớ ngẩn tồn tại trong phần lớn các tựa game.

Xuất hiện tựa game MMORPG Bless Unleashed có đồ họa cực khủng, đã thế lại còn miễn phí 100%

15:02:45 01/08/2021
Bless Unleashed là một tựa game MMORPG Free to Play hiện đang chuẩn bị được phát hành trên PC trong thời gian tới, sau khi nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng game thủ khi phát hành trên Xbox và PlayStation vào năm 2020.

AMD ra mắt Radeon RX 6600 XT cho trải nghiệm game 1080p cao cấp

09:53:06 01/08/2021
Tận dụng sức mạnh của kiến trúc AMD RDNA 2, Radeon RX 6600 XT đem lại hiệu năng game cao hơn 15% ở độ phân giải 1080p nhờ vào FidelityFX Super Resolution.

Cách tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong Naraka: Bladepoint

09:50:26 01/08/2021
Trong Naraka: Bladepoint người chơi được tùy chỉnh ngoại hình nhân vật chi tiết chưa từng có trong thể loại game battle royale trước đây.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ

09:50:05 01/08/2021
Có thể nói, những năm 2000 là thời kỳ hoàng kim của làng game PC, đánh dấu sự chuyển mình trong nhiều khía cạnh khác nhau. Và một trong số những điểm nhấn dễ thấy nhất chính là phần đồ họa.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA

09:50:00 01/08/2021
Hơn 200 người đã xếp hàng tại cửa hàng Best Buy ở San Francisco để giành lấy cơ hội mua những chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3000-series.

Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được

09:20:00 01/08/2021
Ở thời điểm ấy, mất Internet không đáng sợ bằng mất điện. Mất mạng, vẫn có thể combat với anh em qua những trò kết nối LAN như Half Life, AOE, nhưng mất mạng thì đúng là đầu hàng luôn rồi.

Naraka: Bladepoint lộ ngày phát hành trên PC, sẽ ra mắt trên cả PS5

17:16:07 31/07/2021
Với rất nhiều tựa game Battle Royale trên thị trường game hiện nay như Fortnite, Apex Legends và Call of Duty: Warzone, sự xuất hiện của Naraka: Bladepoint như một luồng gió mới tới cộng đồng game thủ.

Những ‘vũ khí’ giúp One Punch Man: The Strongest chinh phục game thủ Việt

09:26:57 31/07/2021
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo và sáng tạo, One Punch Man: The Strongest đang được kỳ vọng sẽ chinh phục cộng đồng game thủ Việt thời gian tới.

10 game giảm giá đáng tiền nhất mà game thủ không nên bỏ qua (Phần 1)

09:26:40 31/07/2021
Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hứa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Naraka: Bladepoint tung video gameplay chuẩn bị ra mắt tháng 8 năm nay

09:26:24 31/07/2021
Naraka: Bladepoint là tựa game mới nhất của nhà phát triển 24 Entertainment từ Trung Quốc. Mục tiêu chính của nhóm phát triển với tựa game mới này là đem đến sự thay đổi cho dòng game battle royale.

Genshin Impact sẽ thêm vào tính năng câu cá và quần đảo mới trong phiên bản 2.1

17:42:09 30/07/2021
Cách đây không lâu, phiên bản 2.0 của Genshin Impact đã được cập nhật, mang đến nhiều nội dung đáng mong đợi như nhân vật Kamisato Ayaka, Yoimiya, mở khóa khu vực Inazuma và cho phép người chơi khám phá những địa điểm mới lạ.

Nine Chronicles, game NFT cực hay, vừa chơi vừa kiếm coin mà không cần bỏ vốn

10:49:55 30/07/2021
Là một game theo thể loại nhập vai cổ điển, Nine Chronicles cho phép bạn xây dựng nhân vật theo từng đặc tính. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ tham gia vượt ải, đánh quái, luyện level, săn đồ, đập đồ, đánh boss, chiến đấu PvP...

Link tải Mothergunship, game miễn phí đang được Epic phát tặng

10:49:49 30/07/2021
Mothergunship là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất cùng nhà sản xuất với tựa game Tower of Guns lẫy lừng. Giống như người anh em của mình, Mothergunship sẽ khiến bạn bùng nổ qua các cấp độ ngẫu nhiên.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử

10:49:46 30/07/2021
Theo The Verge, Sony đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5. Tức là doanh số tăng thêm hơn 2 triệu chiếc so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ hồi tháng 4.

5 game bom tấn hay nhất sẽ ra mắt trong tháng 8/2021

10:49:42 30/07/2021
Godfall là sản phẩm hợp tác giữa Gearbox Publishing và nhà phát triển Counterplay Games. Game được xây dựng theo phong cách hành động, nhập vai, góc nhìn thứ ba.

Game Việt đỉnh nhất 2021 sẽ phát hành trên Steam và Switch trong tháng 8

10:49:36 30/07/2021
Như vậy là sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Hoa - tựa game Việt đầu tiên trong lịch sử xuất hiện trên cả 2 nền tảng PC và Switch đã ấn định ngày phát hành.

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ

10:49:29 30/07/2021
Sword Art Online là một trong những series anime hấp dẫn bậc nhất trên thế giới. Vào thời đại tương lai, con người tạo ra Nervegear, một thiết bị cho phép kết nối trí não trực tiếp với thế giới ảo mà không cần thông qua các giác quan.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm với mái tóc mới toanh, hình ảnh cá tính khác ngày thường

Phong cách sao

17:06:04 01/08/2021
Đong Tình vừa mới ra và càn quét MXH, Hương Tràm lại rục rịch ra sản phẩm mới? Dựa vào hình ảnh cô nàng chia sẻ, dự đoán lần này sẽ là 1 MV nhạc dance sống động chăng?

U35 3 con mặt như học sinh, nghiện skincare đến mức đi đẻ cũng không quên đồ dưỡng da

Làm đẹp

17:04:54 01/08/2021
Nhìn vào những tấm hình đăng tải của chị Hằng, không ai nghĩ đây là gương mặt của người phụ nữ đang độ tuổi 35 và là mẹ của 3 người con cả. Hỏi ra mới biết, chị có 1 chu trình chăm sóc da mặt mà bất kì chị em nào cũng cần tham khảo.

So sánh cặp Diệp - Dũng ở phần 2 với phần 1 Hương vị tình thân

Phim việt

17:03:07 01/08/2021
Trong khi Diệp có nhiều thay đổi nhưng cũng vẫn có điểm giống ở phần 1 thì Dũng sẽ có những sự xoay chuyển rất bất ngờ.

Lộ clip Ngô Diệc Phàm xuất hiện ở đồn công an: Đã lên đồ sải bước như đi Fashion Week lại còn tỏ thái độ "nhơn nhơn"?

Sao châu á

17:02:00 01/08/2021
Nhân vật được cho là Ngô Diệc Phàm ăn mặc bảnh bao, không quên đeo phụ kiện vòng vàng và kính râm tại đồn công an đang khiến mạng xã hội dậy sóng.

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng

Đời sống

17:00:56 01/08/2021
Năm ngoái, rong nho tươi có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay, giá chỉ còn 50.000 đồng/kg khiến nhiều người tiêu dùng sửng sốt, bất ngờ.

Người phụ nữ cầm xấp tiền phát cho bà con chạy xe máy về quê tránh dịch là ai?

Netizen

16:57:18 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, nên hàng ngàn người dân đã chấp nhận khăn gói cùng gia đình chạy xe máy vượt ngàn km về quê tránh dịch.

Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong "Hương vị tình thân" và "Mùa hoa tìm lại"

Hậu trường phim

16:56:45 01/08/2021
Những ca khúc nhạc phim gần đây trong Mùa hoa tìm lại và Hương vị tình thân đều do nhạc sĩ Quang Duy sáng tác và ca sĩ Lâm Bảo Ngọc thể hiện.

3 con giáp bụng dạ Bồ Tát, được trời Phật dẫn lối, càng sống lương thiện càng tiền đầy túi

Trắc nghiệm

16:51:48 01/08/2021
Theo tử vi con giáp, có 3 con giáp trời sinh sống lương thiện, được ơn trên đưa đường dẫn lối, chỉ cần sống tốt bụng thì ắt gặp may.

Lê Phương đính chính trước thông tin tụ tập khi đang giãn cách xã hội

Sao việt

16:49:53 01/08/2021
Bị phản ánh tụ tập giữa Chỉ thị 16, diễn viên Lê Phương nhanh chóng lên tiếng đính chính để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Phim kinh dị thần thoại về vua Arthur đang gây bão khắp thế giới: Dân tình đổ xô đi xem, được khen là "phim hàng đầu của 2021"

Phim âu mỹ

16:45:58 01/08/2021
Kể về thần thoại kỵ sĩ không đầu, bộ phim kinh dị này đang khiến nhiều khán giả thế giới vô cùng hào hứng.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè

Thời trang

16:41:38 01/08/2021
Người ta thường nghĩ, mùa hè đi giày đế bệt hay đi giày rộng một chút sẽ đẹp và tốt cho sức khỏe.

Phim "tình củm" của Ngô Lỗi - Trương Tử Phong ẵm 184 tỷ "thổi bay" phòng vé, fan nghi anh chị yêu nhau thật mà giấu

Phim châu á

16:38:31 01/08/2021
Mùa Hè Tương Lai của Ngô Lỗi và Trương Tử Phong đã chính thức công chiếu vào ngày 30/7.

Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động

Tâm sự

16:37:28 01/08/2021
Sau khi ly hôn cũng nhờ bố mẹ chồng giúp đỡ nên tôi mới có động lực gây dựng được cuộc sống như hôm nay.

Làm thế nào để rời khỏi một mối quan hệ độc hại khi bạn vẫn yêu người ấy?

Tình yêu

16:28:05 01/08/2021
Học cách rời bỏ một mối quan hệ bình thường đã khó, chưa kể đến một mối tình mà hai người phụ thuộc một cách độc hại.

Mercedes-Benz bị chỉ trích vì không cho khách mua đứt full option trên 'S-Class điện'

Ôtô

16:23:07 01/08/2021
Mercedes-Benz EQS – S-Class của xe điện được nhiều người đánh giá là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn hoàn thiện nhất thị trường xe điện hiện nay nhưng hình ảnh xe trong tuần qua bất ngờ bị một vết nhơ không đáng có.