Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại – LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau

Việc LMHT đứng ở vị trí top 1 có lẽ không phải là điều quá mới khi tựa game này sở hữu lượng fan khổng lồ trên thế giới .

Cách đây ít ngày, chuyên trang The Esports Observer đã công bố BXH chỉ số ảnh hưởng ( Impact Index ) của các bộ môn Thể Thao Điện Tử trên nền tảng PC tại quý 2 năm 2021. Theo đó chúng ta biết được rằng LMHT là tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với 71,40 điểm Impact Index. Xếp tại vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là hai cái tên gạo cội tới từ Valve – CS:GO DOTA 2 . BXH cụ thể:

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 1

BXH chỉ số ảnh hưởng của các tựa game Esports trên PC từ The Esports Observer

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 2

Chỉ số Impact Index được tính toán dựa theo lượng người chơi hàng tháng trên PC (30%), số giờ theo dõi (15%), phân chia tiền thưởng (25%), lượng người theo dõi stream cùng một lúc (5%), số giờ theo dõi Esports (20%) và số lượng giải đấu (5%)

Với việc có một lượng người hâm mộ khổng lồ trên thế giới, việc LMHT đứng ở vị trí top 1 trong BXH những tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất cũng không phải là điều quá lạ. Không chỉ về số lượng người chơi, LMHT cũng dẫn đầu về thống kê số giờ theo dõi stream hay các giải đấu. Cũng theo The Esports Observer thì trong quý 2 vừa qua, LMHT đã sở hữu tới hơn 480 triệu giờ theo dõi chỉ tính riêng trên nền tảng Twitch.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 3

Với việc sở hữu những nhân vật nổi tiếng như Faker, Tyler1 thì việc LMHT đứng đầu về số giờ theo dõi stream cũng là điều dễ hiểu

Video đang HOT

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 4

Ngoài ra thì MSI 2021 và các giải đấu khu vực cũng giúp LMHT sở hữu số giờ theo dõi Esports cực kỳ lớn

Bám đuổi sát sao với LMHT đó chính là CS:GO, tựa game FPS có lẽ là số một thế giới ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh nhất của CS:GO so với các bộ môn khác đó là số lượng các giải đấu cực kỳ lớn. Hơn nữa, việc tổ chức thành công IEM Cologne 2021 cũng giúp CS:GO ghi điểm tại BXH kể trên. Lý do là bởi đây là giải đấu LAN đầu tiên của tựa game này sau 8 tháng thi đấu online liên tục và quy tụ những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Điều này khiến cho số giờ theo dõi CS:GO trên các nền tảng phát sóng trực tuyến tăng mạnh tại quý 2 vừa qua.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 5

Giải đấu LAN đầu tiên sau 8 tháng của CS:GO – IEM Cologne 2021 đã khép lại với chức vô địch của Na`Vi

Sự trở lại của DOTA 2 đối với top 3 những tựa game Esports có tầm ảnh hưởng nhất được xem như là một bất ngờ lớn. Thế giới DOTA 2 chuyên nghiệp đã phải chịu nhiều tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là việc TI 10 không thể tổ chức trong năm 2020. Vì vậy mà mức độ ảnh hưởng của DOTA 2 đã giảm đi khá nhiều trong nhiều tháng vừa qua. Chỉ tới khi WePlay AniMajor được tổ chức với hình thức LAN và thu hút sự chú ý lớn của khán giả thì DOTA 2 mới tăng mạnh về số giờ theo dõi Esports.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 6

Sự thành công của WePlay AniMajor với chức vô địch thuộc về PSG.LGD đã giúp DOTA 2 tăng mạnh về số giờ theo dõi Esports

Bên cạnh 3 cái tên “cựu thần” đã quá quen thuộc kể trên thì sự xuất hiện của VALORANT trong top 5 cũng mang tới một làn gió mới đến với làng Esports. Việc Riot Games tổ chức thành công giải đấu lớn mang tên VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík đã tạo nên một cú hích lớn và mở ra tương lai rộng mở đối thế giới VALORANT chuyên nghiệp.

Lộ diện các game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện tại - LMHT số 1, CS:GO và DOTA 2 bám đuổi phía sau - Hình 7

Đội tuyển Sentinel với những siêu sao như TenZ, ShaZam đã lên ngôi vô địch VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin

Bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19, Free Fire và LMHT vẫn có những bước tiến tuyệt vời trong năm vừa qua

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hệ sinh thái Esports rất nhiều trong năm 2020. Nhiều giải đấu lớn, như The International của Dota 2 đã bị hủy, dẫn đến một số đội tuyển phải rời cuộc chơi vì không kiếm đủ tiền để bù vào chi phí vận hành.

Tuy nhiên trong thời buổi khó khăn ấy, cộng đồng dành nhiều thời gian cho các kênh stream hơn. Vì thế theo lẽ tất nhiên, một số bộ môn nếu tìm ra cách để tổ chức những giải đấu lớn theo hình thức online sẽ thu hút được sự quan tâm lớn.

Để cân đo đong đếm top 5 bộ môn phổ biến nhất năm qua, Esports Chart đã tính toán lượng thời gian cộng đồng bỏ ra để theo dõi những giải đấu trên mọi nền tảng stream (trừ thông số ở Trung Quốc). Kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

5 - Free Fire

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 1

Cộng đồng đã dành ra hơn 132 triệu tiếng để theo dõi những giải đấu Free Fire vào năm 2020. Theo Esports Chart , con số này tăng 246%, tức là gần gấp 3 lần so với năm 2019.

Trong đó, số lượng người xem nhiều nhất cùng một thời điểm cũng vô cùng ấn tượng, lên tới 2,5 triệu.

Lý giải cho thành công này, Esports Chart cho rằng NPH của Free Fire đã xây dựng hệ thống giải đấu khu vực rất thành công, từ đó thu hút thêm người chơi mới và người theo dõi giải đấu trên khắp thế giới. Esports Chart cũng khẳng định Free Fire sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong năm 2021.

4 - PUBG Mobile

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 2

Đối thủ trực tiếp của Free Fire, PUBG Mobile đứng ở vị trí thứ 4 trong BXH của Esports Chart . Tuy nhiên nếu đem so sánh, rõ ràng những gì PUBG làm được trong năm 2020 không ấn tượng bằng Free Fire.

Tổng thời gian cộng đồng theo dõi giải đấu trên các nền tảng stream của PUBG Mobile chỉ hơn Free Fire khoảng 2 triệu. Trong khi đó, lượng người xem cao nhất cùng một thời điểm của tựa game này chỉ đạt khoảng 1,1 triệu (thông số được ghi lại ở giải đấu PUBG Mobile World League 2020 khu vực phía đông).

PUBG Mobile chịu thiệt hơn một chút khi thông tin về lượng người xem ở giải đấu PMCO đầu năm 2021 chưa được công bố. Nhưng xét về tổng thể, Free Fire có bước chuyển mình ấn tượng hơn.

3- Dota 2

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 3

"Khốn khổ" là từ đúng nhất để mô tả các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp trong năm 2020. Vì dịch Covid-19, toàn bộ hệ giống giải đấu lớn của bộ môn này đã bị hủy bỏ. NPH Valve tỏ ra thờ ơ với điều này, khiến nhiều tổ chức đầu tư vào Dota 2 tuyên bố phá sản. Phải chờ đến khi cộng đồng kêu quá nhiều trên các diễn đàn, Valve mới đứng ra trấn an về những thay đổi trong năm 2021.

Dẫu vậy, những gì đã diễn ra trong năm 2020 của Dota 2 thật sự đáng quên. Tổng thời gian xem so với năm 2019 giảm 11%, xuống chỉ còn 253 triệu. Lượng người xem cao nhất ở một thời điểm chỉ đạt khoảng 500.000, tức là bằng 1/2 PUBG Mobile, bằng 1/5 Free Fire.

2 - CS:GO

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 4

Giống với Dota 2, hệ thống giải đấu CS:GO bao gồm phần lớn những sân chơi tầm cỡ thế giới. Dịch Covid-19 đúng ra sẽ khiến bộ môn này bị ảnh hưởng nặng nề.

Trên thực tế, những con số lại chỉ ra điều ngược lại nhận định trên. Người xem vẫn theo dõi nhiều các giải đấu CS:GO bất chấp nó có thuộc hệ thống major hay không. Lượng thời gian xem đã tăng 25% so với năm ngoái, vươn lên con số 354 triệu.

Cứ thế, một kỷ lục vô cùng bất ngờ đã được thiết lập ở trận chung kết IEM Katowice 2020 giữa G2 Esports và Natus Vincere. Đã có hơn 1 triệu người theo dõi cùng một thời điểm màn thư hùng giữa 2 đội tuyển này, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử CS:GO.

1 - Liên Minh Huyền Thoại

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 5

LMHT gặp vô vàn khó khăn vì Covid-19 nhưng NPH của họ đã làm rất tốt. Trong năm 2020, LMHT là bộ môn duy nhất tổ chức thành công giải đấu vô địch thế giới, World Championship. Điều này dẫn đến lượng thời gian theo dõi tăng 21%, đạt mốc 354 triệu.

Hệ thống giải đấu vô địch khu vực của LMHT dù được tổ chức online hay offline đều đem lại tiếng vang lớn. Trong đó, lượng người theo dõi ở 3 khu vực châu Âu, CIS và Nam Mỹ tăng trưởng cực mạnh.

Nếu tiếp tục đà phát triển như thế này, khả năng LMHT vẫn đứng đầu BXH của Esports Chart rất lớn.

5 bộ môn Esports phổ biến nhất năm 2020: LMHT không có đối thủ, Free Fire bứt phá khó tin - Hình 6

Top 5 bộ môn Esports được theo dõi nhiều nhất năm 2020 (theo Esports Chart)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Game thủ ngày đêm mong ngóng Riot Games thay thế Garena vận hành LMHT Việt Nam, vậy máy chủ Riot có gì vui hơn?
08:28:08 21/09/2021
Sợ giới trẻ lệch lạc, Trung Quốc siết chặt quản lý hình ảnh nhân vật nam “ẻo lả” trong game
14:40:05 21/09/2021
Đâu là line-up vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới: Doinb và các tuyển thủ FPX "mất dạng", đội hình số 1 không cần bàn cãi
14:37:09 22/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox "siêu tank" trong đội hình 6 Quân Đoàn
08:31:02 21/09/2021
LMHT: Điều gì đã khiến lối chơi Miss Fortune Thiên Thạch Bí Ẩn bỗng nhiên phổ biến ở Thách Đấu Hàn?
08:37:40 21/09/2021
Nhà thiết kế The Witcher 3 bắt tay cùng Riot Games ra mắt game MMO cho LMHT
14:30:55 21/09/2021
Thắng nhẹ đối thủ, Việt Nam có 3 đại diện vào vòng bảng Tốc Chiến SEA Championship 2021
08:36:41 22/09/2021
LMHT: Tìm hiểu về lối chơi "lầy lội", gây ức chế cực mạnh cho đối thủ với 2 Hỗ trợ hồi máu ở Đường dưới
14:56:06 22/09/2021
Rookie bất ngờ "quay xe", khẳng định không giải nghệ, đội hình IG sẽ được giữ nguyên
08:34:35 21/09/2021
Liên Quân Mobile: Chi tiết bộ kỹ năng của tướng mới Aya, trợ thủ siêu "bá đạo" sắp ra mắt trong phiên bản mới
08:34:38 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

LMHT: Zoom tiết lộ sang năm mình có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến, JDG sắp "thay máu" đội hình?

15:05:50 22/09/2021
Chia sẻ của Zoom có thể là một dấu hiệu cho thấy JD Gaming chuẩn bị có một đợt thay máu toàn diện đối với đội hình LMHT.

Doinb nhận xét LMHT là trò chơi tâm lý, khẳng định "ai vững vàng hơn thì tỷ lệ thắng chắc chắn cao hơn"

15:02:54 22/09/2021
Trong số các tuyển thủ còn đang chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp của LMHT, nếu phải tìm ra một cái tên có thể xem là dành nhiều thời gian nhất cho tựa game.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom

14:34:18 22/09/2021
Saigon Phantom công bố video mic check (giao tiếp trong game của các tuyển thủ) trận gặp Heavy. HLV Polo không hài lòng với phần trình diễn của học trò.

TheShy lại "suýt" gây bão khi tuyên bố không bao giờ dùng skin IG của Duke, gây hiểu nhầm về việc bất hòa với đàn anh

08:46:52 22/09/2021
Do kết thúc mùa giải từ sớm nên TheShy cũng có thêm nhiều thời gian dành cho người hâm mộ. Anh chàng thường xuyên stream hơn và cũng không ngần ngại chia sẻ về những dự định tương lai của mình.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại?

08:43:05 22/09/2021
Bên cạnh yếu tố chủ quan như việc bị nerf, số lượng tướng ít thì chuyện Rell và tộc Thiết Giáp quá phổ biến cũng làm các chủ lực cận chiến bị giảm tầm ảnh hưởng.

Loạt trang phục chủ đề Halloween 2021 chính thức lộ diện, Yuumi thành "con cưng" thế hệ mới, Morgana có skin Hàng Hiệu

08:40:05 22/09/2021
Loạt trang phục Phù Thủy 2021 với điểm nhấn quen thuộc nhờ tạo hình quyến rũ, hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến game thủ... cháy túi.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6

14:43:19 21/09/2021
Chế độ Hextech Augments mới sẽ xuất hiện ở mùa 6 có thể mang lại rất nhiều lợi thế cho game thủ nhưng tùy theo từng tình huống khác nhau.

HLE Deft: "Tôi mà nghỉ 1 tuần là cảm giác chơi game sẽ biến mất ngay nhưng Chovy thì không như thế"

14:37:26 21/09/2021
Có vẻ như chính Deft cũng phải bất ngờ với việc Chovy không tập luyện quá nhiều nhưng vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất.

Tuyển thủ trẻ Neny bất ngờ rời IG, minh chứng cho việc TheShy sẽ ở lại?

14:33:34 21/09/2021
Tuyển thủ được xem là người kế nghiệp TheShy ở Invictus Gaming đã bất ngờ rời khỏi đội tuyển. Khi LPL Mùa Hè 2021 chính thức khởi tranh, Invictus Gaming đã có đôi chút biến động trong nhân sự.

Kiaya trải lòng sau một mùa giải bị bỏ lỡ tại VCS, khẳng định không có chuyện rời GAM Esports

08:23:22 21/09/2021
Trong những ngày qua, hàng loạt tin đồn về việc GAM Esports. Trên Facebook cá nhân, anh úp mở về việc đây là mùa giải cuối cùng được thi đấu trên sân khấu lớn tại VCS.

Ông chủ FAP Esports "khóc" vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát

14:54:23 20/09/2021
Mới đây, ông chủ của FAP Esports, đồng thời cũng là một trong số những người sáng lập nên FAPtv đã kêu than về việc tuyển thủ Liên Quân của mình bị cấm.

Thần kiếm Sword bất ngờ trở lại trong trận Showmatch Trung - Hàn, hóa "đặc vụ 1/10/6", bị streamer Trung Quốc "bán hành"

14:50:31 20/09/2021
Mãi tới gần đây, tung tích của Sword mới được phát hiện, khi anh tham gia vào một giải đấu showmatch Trung - Hàn do nền tảng stream Huya của Trung Quốc tổ chức thường kỳ.

Nếu VCS Mùa Xuân 2022 không thể diễn ra, toàn bộ các đội tuyển LMHT Việt Nam đều có nguy cơ buộc phải giải thể

14:47:02 20/09/2021
Sau khi xác định việc VCS Mùa Hè 2021 không được tổ chức và mất luôn suất dự CKTG, một viễn cảnh tệ hơn nữa đang đến gần với các đội tại VCS.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ là "bước đột phá vĩ đại nhất" của Riot khi mang đến chế độ 2v2?

14:44:04 20/09/2021
Chế độ đấu đôi hay chế độ chơi 2v2 không còn gì quá mới lạ với cộng đồng game thủ nhưng ở những tựa game MOBA, chế độ này chưa từng xuất hiện.

"Chúa tể meta" Doinb cho rằng Kog'Maw sẽ trở thành tướng Đường giữa rất mạnh tại CKTG 2021

14:40:50 20/09/2021
Nếu các bạn để ý kỹ thì sẽ nhận ra rằng hai phiên bản 11.18 và 11.19 đều có số lượng tướng nhận được buff rất lớn. Cụ thể thì ở bản 11.18 vừa qua đã có tới 18 vị tướng được tăng sức mạnh.

"T1 không có cơ hội vô địch CKTG 2021"

08:45:00 20/09/2021
Dù là đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, nhưng khi đến với CKTG 2021 lần này, T1 đã không còn giữ được vị thế độc bá như xưa.

Những chỉnh sửa "siêu to khổng lồ" ở bản 11.19 hứa hẹn sẽ thay đổi meta của Đấu Trường Chân Lý

08:41:44 20/09/2021
Một trong điểm bất cập của Tristana ở thời điểm hiện tại đó là unit này rất dễ tự hủy khi sử dụng kỹ năng. Đồng ý là sau khi dùng chiêu thì Tristana có thêm rất nhiều tốc độ đánh và gây ra sát thương mạnh mẽ.

BOX Gaming thắng áp đảo sau khi đổi người đi rừng, cộng đồng Liên Quân tiếc rẻ: "Lẽ ra phải cho 20 Percent đánh sớm hơn"

08:36:19 20/09/2021
Đối đầu B2F Gaming - đội tuyển đang có sự tiến bộ rõ rệt so với mùa giải trước, BOX Gaming đã có 1 sự thay đổi đội hình đã được chờ đợi khá lâu: 20 Percent đi rừng thay cho NDG.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này

08:32:22 20/09/2021
Đội tuyển LMHT danh tiếng nhất khu vực VCS đã không đồng ý với phương án tổ chức VCS Mùa Đông 2021. Năm 2021 có thể nói là một năm cực kỳ không may của LMHT Việt nói chung, đặc biệt là các đội tuyển, tuyển thủ.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng có độ khó cao nhất nhưng cũng biến ảo nhất game, sử dụng thuần thục chắc chắn là cao thủ

08:28:50 20/09/2021
Mỗi tướng Liên Quân Mobile lại có một thuộc tính, bộ kỹ năng khác nhau và lối chơi không giống nhau khi phối hợp dẫn đến độ khó khi sử dụng cũng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.