Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19

Các chuyên gia khuyến cáo cần tiêm vắc – xin Covid-19 mũi nhắc tăng cường (mũi 4) để tăng cường miễn dịch, giảm chuyển nặng và giảm tử vong trước các biến chủng mới.

Tại TP HCM, sau gần 2 tuần phát động chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc, kết quả ghi nhận số lượng mũi tiêm vắc-xin tăng mạnh so với thời gian trước đó.

Ghi nhận tại Trạm Y tế phường Đa Kao (quận 1, TP HCM) vào chiều 29-6, nhiều người xếp hàng chờ đến lượt tiêm.

ADVERTISEMENT

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những ngày gần đây, tại Trạm Y tế phường Đa Kao (quận 1), số người đến đăng ký tiêm tăng lên hơn 200 người/ngày

Dược sĩ Trần Thị Thanh Nguyệt, phụ trách Trạm Y tế phường Đa Kao, cho biết số lượt người đến tiêm tăng dần từ ngày 10-6 trở lại đây. “Những ngày đầu khi TP triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin mũi 4 tỉ lệ người đến tiêm còn thấp, khoảng vài chục lượt. Tuy nhiên, những ngày gần đây tăng lên hơn 200 người/ngày” – dược sĩ Nguyệt nói.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 2

Dược sĩ Trần Thị Thanh Nguyệt, phụ trách Trạm Y tế phường Đa Kao, hướng dẫn người dân theo dõi sau tiêm văc-xin

Theo dược sĩ Nguyệt, tại trạm cũng có trường hợp đến lịch tiêm mũi 4 nhưng chưa có trong danh sách nên không được tiêm. Tuy nhiên, vì hiện người có chỉ định tiêm mũi 4 hoặc người chưa tiêm đủ liều tại phường chỉ cần giấy xác nhận đã tiêm các liều vắc-xin trước đó là sẽ được tiêm. Tại trạm sẽ tổ chức tiêm các ngày trong tuần, riêng thứ 7, chủ nhật chỉ tổ chức tiêm buổi sáng.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hướng dẫn người dân khai thông tin tiêm chủng

Dù đang trong giờ làm việc, nhưng có lịch tiêm vắc-xin mũi 4 nên anh T.V.Đ. (ngụ quận 1) cũng tranh thủ ra tiêm cho đúng hẹn. Anh Đ. cho biết trước đó, anh đã tiêm 3 mũi vắc-xin AstraZeneca, tuy nhiên, tháng 3 vừa qua, anh và vợ đều mắc Covid-19.

Video đang HOT

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tại Trạm Y tế phường Đa Kao sẽ tổ chức tiêm vắc-xin các ngày trong tuần. Riêng thứ 7, chủ nhật chỉ tiêm trong buổi sáng.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 5

Lo biến chủng mới, nên khi có lịch tiêm anh T.V.Đ. tranh thủ giờ làm việc ra tiêm theo lịch hẹn của trạm y tế

Không chỉ số lượng người dân đăng ký tiêm tại các phường tăng mà nhiều trường hợp khó khăn khi di chuyển cũng đăng ký tiêm tại nhà. Theo danh sách, đội tiêm lưu động của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) cũng đến nhà người dân trên địa bàn để tiêm văc-xin cho người cao tuổi, người khuyết tật di chuyển khó khăn hoàn toàn miễn phí.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đội tiêm lưu động tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) tái hoạt động tiêm vắc-xin miễn phí tại nhà cho người cao tuổi, người khuyết tật di chuyển khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức

Cụ Nguyễn Thị Sáng (90 tuổi) chia sẻ: “3 lần tiêm trước, tôi phải nhờ con chở đến trạm y tế tại phường để tiêm. Lớn tuổi, đi lại khó khăn nên ngày hôm nay được các bác sĩ đến tận nhà tiêm tôi cảm thấy an tâm. Các bác sĩ hướng dẫn rất chi tiết, tận tình”.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bác sĩ thăm khám cho cụ Nguyễn Thị Sáng (90 tuổi) trước khi tiêm

Còn bà Nguyễn Thị Ngọc (58 tuổi) cảm thấy lo lắng khi nghe tin biến chủng B.A5 có khả năng lây lan nhanh nên cũng đăng ký tiêm. Chỉ sau 1 ngày các y, bác sĩ đã đến tận nhà tiêm cho bà.

“Tiêm văc-xin trong thời điểm này rất cần thiết khi dịch Covid-19 vẫn còn xảy ra, đặc biệt biến chủng mới. Được bác sĩ đến tận nhà thăm khám, tiêm chủng tôi cảm thấy mừng và an tâm hơn khi được chủng ngừa bảo vệ” – bà Ngọc bày tỏ.

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 8

Bà Nguyễn Thị Ngọc (58 tuổi) cảm thấy vui và an tâm khi được bác sĩ đến tận nhà tiêm vắc-xin

BS CKII Phan Văn Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết việc tiêm ngừa mũi 4 rất cần thiết nhằm tạo kháng thể miễn dịch an toàn để phòng các biến chủng mới. Vì vậy, người dân không nên chủ quan trước nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh.

ADVERTISEMENT

Trước đó, đội tiêm lưu động của Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã tiêm gần 1.000 liều (tương đương với 800 hộ dân) cho các đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật, người có bệnh nền di chuyển khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cho biết sau gần 2 tuần phát động chiến dịch tiêm vắc-xin mũi nhắc tại TP Thủ Đức, số lượng người dân đến tiêm ngày càng tăng. Cụ thể, tăng từ 5.000, 10.000 cho đến hiện tại đã tiêm được gần 50.000 liều.

“Khoảng hơn 2 ngày qua, số lượng đến tiêm tại các trạm trên địa bàn TP Thủ Đức tăng, mỗi trạm hiện tiêm khoảng 700-800 liều. Số lượng đông nên có ngày tiêm đến 18 giờ” – bác sĩ Hải chia sẻ.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/lo-bien-chung-ba5-nguoi-dan-tp-hcm-xep-hang-tiem-vac-xin-covid-19-20…

Lo biến chủng BA.5, người dân TP HCM xếp hàng tiêm vắc-xin Covid-19 - Hình 9

Kịch bản chống dịch thế nào khi biến thể phụ BA.5 đã xâm nhập Việt Nam?

BA.4 và BA.5 là những biến thể phụ mới nhất của Omicron đang khiến số ca nhiễm tăng mạnh ở nhiều quốc gia. Hiện thế giới vẫn đang đánh giá về tính lây lan và mức độ nguy..

Bị mèo cắn, thiếu nữ 16 tuổi ở Buôn Ma Thuột qua đời

Sự việc khiến CDC Đắk Lắk kiến nghị địa phương tiêm phòng cho đàn chó, mèo tại khu vực.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, Người lao động, sự việc xảy ra tại buôn Cư Mblim, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết vào ngày 25/5, em H.N.H. (16 tuổi, người buôn Cư Mblim) bị mèo cắt và xuất hiện trước triệu chứng sốt, mệt mỏi, ăn uống kém, sợ nước, sợ gió. Đến ngày 27/5, em được đưa tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị và được chẩn đoán bị bệnh dại lên cơn.

ADVERTISEMENT

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để điều trị nhưng tình trạng không cải thiện. Khi người nhà xin cho H.N.H về, em đã không qua khỏi và tử vong.

Được biết, ngày 9/5 bệnh nhân bị mèo cắt ở tay nhưng không đi tiêm phòng dại. Sau khi sự việc xảy ra, CDC Đắk Lắk đã kiến nghị Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh phối hợp điều tra, xứ lý và tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo tại địa bàn buôn Cư Mblim. Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột vẫn đang tiếp tục giám sát bệnh dại tại khu vực bệnh nhân H.N.H sinh sống.

Bị mèo cắn, thiếu nữ 16 tuổi ở Buôn Ma Thuột qua đời - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Internet

Làm gì khi bị chó, mèo cắn

Để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh dại, sau khi bị chó, mèo cắn cần làm sạch vết thương và thực hiện tiêm phòng ngay lập tức. Các bước cụ thể như sau:

- Rửa sạch vết thương với xà phòng và nước chảy liên tục từ 10-15 phút.

ADVERTISEMENT

- Rửa vết thương với cồn 70% hoặc cồn betadin.

- Đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức để thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt.

- Tuyệt đối không chữa bằng các phương pháp như rắc ớt bột, nước ép, bôi nhựa cây, axit hoặc kiềm lên vết chó, mèo cắn.

- Tránh băng bó, đắp thuốc lên vết thương, tránh khâu vết thương đề phòng virus dại xâm nhập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48Khá Bảnh bất ngờ xuất hiện sau 3 năm vào trại, cảm giác thế nào khi người yêu đi lấy chồng?03:47Ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục có thêm 'vợ bé', bà Hoàng Lê Diệp Thảo để lộ tình trạng gây ngỡ ngàng00:25Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15Vợ Chồng Bà Nhân bắt tay Quang Linh Vlog làm từ thiện, đáp trả cực gắt khi bị tố nhập nhằng tiền bạc03:48Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam thanh niên bị ngã vỡ chỗ ấy, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu
22:58:10 15/08/2022
Bú sữa pha với nước sông lắng phèn, bé 3 tháng tuổi xuất huyết tiêu hóa nặng
12:55:31 16/08/2022
Sống như một 'seenager' sau tuổi 50: Bạn đã thử?
14:41:07 15/08/2022
Bác sĩ cảnh báo gia tăng đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch sau COVID-19
12:59:35 15/08/2022
Hy hữu người phụ nữ tại Hà Nội mang thai ở đại tràng
17:41:28 16/08/2022
Thuộc lòng những biểu hiện của khối u ác tính này để đi khám ngay kẻo muộn
06:54:16 15/08/2022
Căn bệnh khiến người phụ nữ tăng 44 kg dù chỉ ăn một bữa mỗi ngày
06:57:09 15/08/2022
Nghiên cứu: Một trong những loại trà tốt nhất giúp giảm mức đường huyết cao
17:51:20 15/08/2022
Phát hiện tin rất vui cho những người yêu thích sô cô la
12:45:48 16/08/2022
Ung thư phổi có di truyền?
12:58:17 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Xót xa chia sẻ của gia đình Lương Hải Như: Đủ 49 ngày con gái mất tích, sẽ lập bàn thờ cúng vọng cho con
22:11:34 16/08/2022
Vụ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố sàm sỡ nữ sinh: Hé lộ động thái của nhà trường
17:17:00 16/08/2022
Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt
17:14:39 16/08/2022
Hồng Đăng có thái độ gây bức xúc sau khi về Việt Nam, PGĐ Sở Văn hóa tuyên bố đanh thép về án phạt
21:19:06 16/08/2022
Thiều Bảo Trâm diện đồ quyến rũ khoe vóc dáng nuột nà, "bốc lửa" sau gần 1 năm chia tay Sơn Tùng
16:52:34 16/08/2022
Án chung thân cho TikToker mua bán 1.500 viên thuốc lắc
16:50:53 16/08/2022
Nuôi em chồng học hết Đại học, ngày nó đưa bạn gái về ra mắt, tôi giận run người thấy 2 đứa to nhỏ trong phòng
18:18:22 16/08/2022
Mẹ chồng lâm bệnh nặng, con dâu choáng váng khi bà công bố chia tài sản cho bồ của con trai
17:11:32 16/08/2022
Hồ Hoài Anh trình diện, cư dân mạng ‘bất bình’ khi Học viện Âm nhạc Quốc gia VN đưa ra cách xử lý
16:59:13 16/08/2022
Mẹ Hồ Hoài Anh tiết lộ về buổi giải trình của con trai, nói thẳng về bản chất thật của nam nhạc sĩ
21:22:49 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

17:26:35 16/08/2022
Ngộ độc thực phẩm xảy ra rất phổ biến. Các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy dù gây khó chịu nhưng người bệnh sẽ sớm khỏi. Thế nhưng, một số ít trường hợp có thể bị nặng và đe dọa tính mạng

Biến thể BA.2.75 của Omicron xuất hiện tại Việt Nam

17:01:39 16/08/2022
Trong văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý, báo cáo các trường hợp mắc COVID-19, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết dịch COVID-19 chiều hướng tăng trên thế giới và Việt Nam

Trẻ em uống nhiều sữa tươi có tốt?

16:37:20 16/08/2022
Sữa tươi gồm 3 loại là sữa vắt trực tiếp, sữa thanh trùng và tiệt trùng. Tuy nhiên chỉ nên cho trẻ uống sữa thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên cho trẻ uống sữa bò vắt trực tiếp vì không đảm bảo vệ si...

Con chó đầu tiên nhiễm đậu mùa khỉ nghi do lây từ người

16:26:01 16/08/2022
Tại những quốc gia lưu hành bệnh đậu mùa khỉ, động vật hoang dã, bao gồm loài động vật gặm nhấm và linh trưởng, có thể mang virus. Các loài linh trưởng ở châu Âu cũng đã mắc bệnh đậu mùa khỉ do tiếp xúc với động vật nhập khẩu bị bệnh, n...

Sốc phản vệ nặng sau ít phút uống thuốc đau răng

16:12:28 16/08/2022
Sáng 16/8, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, kíp trực cấp cứu tiếp nhận nam bệnh nhân bị sốc phản vệ do tự ý dùng thuốc. Nam bệnh nhân 56 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng phù nề toàn bộ hai mắt,môi, khàn tiếng, khó...

Những thầy thuốc 'không chịu ngồi yên', 20 năm chữa bệnh miễn phí ở TP.HCM

16:07:44 16/08/2022
Phòng khám do các bác sĩ về hưu thuộc Bệnh viện Quân y 175 thành lập từ năm 1995. Thời gian đầu, phòng khám nằm trên đường Phạm Văn Đồng và chỉ có 4 bác sĩ, 1 dược sĩ, 3 đông y phụ trách. Dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng các thầy ...

Tâm trạng của y bác sĩ khi chứng kiến đồng nghiệp bị bạo hành

15:44:14 16/08/2022
Trò chuyện với điều dưỡng Mai Xuân Thành - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị, anh cho biết đặc thù khoa cấp cứu là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân và nhiều tình huống bất ngờ, nhân viên y tế phải chịu áp lực công việc rất lớn để vừa đảm bả...

Không nên ăn gì trước khi tập gym?

15:36:27 16/08/2022
Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi nên và không nên ăn gì trước khi tập gym để đảm bảo đạt kết quả luyện tập tốt. BSCKI Vũ Thanh Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho hay, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố q...
ADVERTISEMENT

ECMO 'di động' cứu bệnh nhân ngưng tim, ngưng tuần hoàn

09:37:51 16/08/2022
Tận dụng kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) trong cấp cứu bệnh nhân ngưng tim, ngưng tuần hoàn, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã và đang dịch chuyển dần hệ thống ECMO ra ngoài phạm vi khu vực hồi sức tích cực và cả ngoại viện, để tăng cơ hộ...

Mẹo nhỏ về dinh dưỡng đề phục hồi sức khỏe hậu Covid-19

09:19:52 16/08/2022
Năng lượng chính là nhu cầu quan trọng nhất của cơ thể chúng ta và Carbohydrate là năng lượng dễ dàng được tận dụng và là tối quan trọng trong quá trình trao đổi chất của chúng ta

Anh cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 hiệu quả với nhiều biến thể

09:06:39 16/08/2022
Quyết định cấp phép được MHRA đưa ra dựa trên những dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc tiêm mũi tăng cường sử dụng loại vaccine trên có thể giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh với cả biến thể gốc và biến thể Omicron dòng BA.1

10 thực phẩm tốt cho mắt

09:02:22 16/08/2022
Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C nhất tính trên mỗi calo năng lượng. Điều đó tốt cho các mạch máu trong mắt. Khoa học cho thấy Vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Nó được tìm thấy trong nhiều loại rau và trái...

Những người không nên ngủ trưa

09:02:02 16/08/2022
Một nghiên cứu gần đây trên 360.000 người được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy, những người thường ngủ trưa có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 12% và có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 24% so với những người không ngủ trưa

Bình Dương có 20 trường hợp mắc Covid-19 các biến thể phụ của Omicron

08:51:54 16/08/2022
Ba trường hợp mắc Covid-19 biến thể phụ BA.5 mới ở thị xã Bến Cát, huyện Dầu Tiếng và huyện Bắc Tân Uyên. Các ca nhiễm có triệu chứng ho, đau họng, sốt, hiện sức khỏe bình thường và đang được cách ly, điều trị

Bác sĩ Anh cảnh báo biến đổi khí hậu khiến người mắc ung thư da tăng đột biến

08:25:56 16/08/2022
Các chuyên gia y tế cảnh báo nhiệt độ cao hơn trong mùa Hè sẽ làm tăng tỷ lệ u ác tính và các bệnh ung thư chết người khác

Giải mã các ca mắc đậu mùa khỉ nghiêm trọng hiếm gặp

19:30:22 15/08/2022
Trong số hàng chục nghìn ca mắc đậu mùa khỉ trên khắp thế giới trong năm nay, đã có hàng chục trường hợp tử vong liên quan đến loại virus này. Và lần đầu tiên, một số ca bệnh xuất hiện ngoài châu Phi - những quốc gia virus hiếm khi lây ...
ADVERTISEMENT

Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não

18:27:35 15/08/2022
Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao vừa được các bác sĩ ở Cần Thơ kịp thời cứu sống

Điều gì xảy ra khi bạn không đánh răng vào ban đêm?

18:24:26 15/08/2022
Chăm sóc làn da trắng như ngọc của bạn là một phần quan trọng của việc vệ sinh tốt, và có một số bước quan trọng không thể bỏ qua

Người trẻ mờ mắt, suy thận vì căn bệnh âm thầm tàn phá sức khoẻ

14:42:51 15/08/2022
Hay trường hợp của anh Nguyễn Văn Huy - 39 tuổi, trú tại Bình Dương cũng bị đường huyết cao. Khi tới bệnh viện khám, anh Huy cho biết mình đi tiểu và phát hiện kiến bu. Nghe hàng xóm nói kiến bu là tiểu ra đường nên anh Huy mới đi khám....
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh: “Nếu có điều gì đó mọi người nghĩ sai về tôi, thì đó là nhận định Ngọc Trinh chảnh”

Phim việt

22:50:12 16/08/2022
Lựa chọn một bộ phim mang đề tài tâm linh và có phong cách hài hước, Ngọc Trinh cho rằng vai diễn trong Duyên Ma là hình mẫu nhân vật thực sự khác biệt. Và điều giúp Ngọc Trinh mang đến sự bất ngờ cho khán giả còn nằm ở cách diễn tiết c...

Trải nghiệm tướng mới Ziping Yin và cách mở kho báu lấy Giáp Đỏ trong Hỏa La Thành

Game online

22:47:21 16/08/2022
Sẽ là những ngày cuối tháng 8 sôi động với cộng đồng Naraka: Bladepoint khi hàng loạt sự kiện lớn đều được tung ra cùng lúc: MV hợp tác cùng Soobin, bản đồ mới Hỏa La Thành và đặc biệt là nữ tướng mới Ziping Yin

"Bắp Cải" của Gia đình phép thuật trưởng thành sau gần 15 năm, sở hữu hai bằng đại học quốc tế danh giá

Hậu trường phim

22:42:27 16/08/2022
Nam diễn viên vào vai Bắp Cải của Gia Đình Phép Thuật giờ ra sao?

Lời kể của bạn cùng lớp nữ sinh ĐH Thủ đô tố bị thầy giáo quấy rối

Sự kiện nóng

22:19:24 16/08/2022
Theo bạn học của nữ sinh viết đơn tố cáo, sau đêm 24/6, nữ sinh này đã khóc rất nhiều, tâm lý bất ổn. Thái độ của thầy T. từ hôm đó cũng thay đổi theo hướng tiêu cực

Dương Tử trượt dốc hình ảnh vì một lời nói dối

Sao châu á

22:18:21 16/08/2022
Sau scandal tình ái với Lưu Học Nghĩa, hình ảnh Dương Tử bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nữ diễn viên bị đào lại những khoảnh khắc kém duyên khi tương tác với các bạn diễn nam

Sự tàn nhẫn của trào lưu dọa ma trẻ em trên TikTok

Netizen

22:15:00 16/08/2022
Nhiều phụ huynh nhốt con trong phòng, dọa ma để theo trend TikTok. Các chuyên gia tâm lý cảnh báo người lớn đang đặt cược tinh thần của trẻ để đổi lấy lượt like trên mạng xã hội

Loạt ngân hàng lớn của Mỹ nối lại giao dịch trái phiếu Nga

Thế giới

22:08:01 16/08/2022
Biện pháp này được triển khai sau lời kêu gọi từ các nhà đầu tư, khi họ cho rằng không rõ số phận của tài sản ở Nga sẽ thế nào sau khi các lệnh trừng phạt của Washington khiến Bộ Tài chính Nga không thể trả cổ tức bằng đồng USD

Đông Á Thanh Hóa chốt ngoại binh cho giai đoạn lượt về bằng tiền đạo Gustavo Santos Balotelli

Bóng đá việt nam

22:06:43 16/08/2022
Chiều 16-8, CLB Đông Á Thanh Hóa đã chính thức công bố ngoại binh cho giai đoạn lượt về của mùa giải 2022 bằng bản hợp đồng mới nhất - tiền đạo Gustavo Santos Balotelli, đồng thời hoàn tất bộ ba cầu thủ ngoại đều là người Brazil

Cấm bay nữ hành khách tạo dáng sát máy bay đang di chuyển để quay video

Đời sống

22:06:04 16/08/2022
Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm bay trong 6 tháng với nữ hành khách tạo dáng, nhảy múa trên sân bay để quay video

Hướng dẫn cách làm lẩu cá hồi cho cả nhà siêu dễ siêu ngon

Ẩm thực

22:01:41 16/08/2022
Hãy cùng  vào bếp với chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để học được cách làm lẩu cá hồi thật thơm ngon, độc đáo nhất nhé

Xe Peugeot tăng giá hàng chục triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

22:01:08 16/08/2022
Các mẫu xe Peugeot tại Việt Nam tăng giá bán từ 20 - 40 triệu đồng, đáng chú ý mẫu xe Peugeot 2008 có giá bán mới, từ 809 triệu đồng

Klopp: Liverpool như đang bị phù thùy ám!

Bóng đá thế giới

21:56:07 16/08/2022
Jurgen Klopp khổ sở trước tình cảnh ngay đầu mùa giải khi hàng loạt trụ cột dính chấn thương. Ông ví von Liverpool như đang bị phù thùy... ám