Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ

Mới đây, Dương Anh Vũ bất ngờ chia sẻ bảng điểm của năm học lớp 7 và lớp 9 lên trang cá nhân gây sốt cộng đồng mạng

Những ngày qua, Dương Anh Vũ (SN 1988, Ninh Thuận) – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới , trưởng ban Cố vấn Khoa học – Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 và 2, bỗng dưng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với câu chuyện: Là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục trí nhớ về Siêu trí nhớ học thuật, nhớ được khối dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực… nhưng lại bị chia tay vì không nhớ sinh nhật bạn gái . Đó chỉ là một trong nhiều câu chuyện thú vị về anh chàng kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới .

Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ - Hình 1

Chuyện thú vị về Dương Anh Vũ.

Gần 32 năm, Dương Anh Vũ đã trải qua không biết bao thăng trầm, sóng gió để đạt được thành công như hôm nay. Điển hình nhất là chuyện anh có một quá khứ làm “tổn thương tự trọng gia đình” nhưng không hề giấu giếm bất cứ ai.

Anh từng cho biết, anh bắt đầu là một học sinh yếu từ năm lớp 2, lên lớp 3 thì bị lưu ban và đã mất 6 năm để hoàn thành xong bậc tiểu học. Sau đó, anh học bán công và nhiều năm liền đều bị học sinh yếu . Năm lớp 9, thi chuyển cấp, anh chỉ được 28 điểm – trong khi điểm tối thiếu là 28,5. Rồi không có bất cứ trường THPT nào chịu nhận anh vào học.

Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ - Hình 2

Gần 32 năm, Dương Anh Vũ đã trải qua không biết bao thăng trầm, sóng gió để đạt được thành công như hôm nay.

Và để chứng minh điều trên là đúng, mới đây, Dương Anh Vũ bất ngờ chia sẻ bảng điểm của năm học lớp 7 và lớp 9 lên trang cá nhân gây sốt cộng đồng mạng. Anh viết:

Tôi thay đổi vì không muốn người ta gọi mình là “dốt”

Quá khứ là thứ không thể thay đổi nhưng không có bài học nào dành cho chúng ta tốt bằng quá khứ. Hãy nhìn vô bảng điểm học bạ của tôi, bạn sẽ thấy tôi từng là một học sinh “dốt đều” các môn. Giờ khoe thành tích học tập bất hảo ngày xưa, tôi thấy rất tự hào bởi mình đã thay đổi theo cách tích cực nhất.

Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm ở việc cải tạo thế giới , vì đó là nhiệm vụ của các siêu anh hùng. Chúng ta chỉ cần cải tạo chính mình, thế giới xung quanh sẽ tự thay đổi tốt hơn. Trong rất nhiều hình thức học tập, tôi luôn chọn đồng hành với việc đọc sách vì sách cho phép tôi “Lifelong Learning” (tạm dịch: Học tập suốt đời).

Cuộc đời của mỗi người giống như một bộ phim , tất cả đều có bối cảnh, nghịch cảnh, những cảnh xuất sắc và cũng có những cảnh dở tệ. Đôi khi bạn phải đóng thế cho cuộc đời của một kẻ khác, đôi khi bạn buộc phải nhận vai “phản diện”… Tất cả đều không quan trọng, vấn để nằm ở chỗ: Khi nào ta trở thành minh tinh trong chính bộ phim về cuộc đời mình?

Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ - Hình 3

Bảng điểm lớp 7 của kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới chỉ có môn… Thể dục trên bảy phẩy.

Năm 8 tuổi, tôi đóng vai một học sinh lưu ban và lúc đó tôi còn quá nhỏ để biết rằng bố mẹ tôi đã buồn đến mức nào.

Năm 11 tuổi, tôi đóng vai một học sinh bán công vì điểm số thi chuyển cấp của tôi quá tệ. Lúc ấy tôi cũng không đủ khôn để biết rằng ông hàng xóm đã cười bố mẹ tôi.

Năm 15 tuổi, tôi đóng vai một học sinh vô thừa nhận, mang danh đậu tốt nghiệp nhưng không có bất cứ trường THPT nào nào chịu nhận, phải xuống học bổ túc. Lúc này tôi đã đủ lớn để thấy được sự thất vọng trong ánh mắt của ba mình.

Năm 16 tuổi, tôi đóng vai một đứa trẻ trâu to xác, tự kỷ ngồi học chung với những đứa trẻ lớp 6. Ở cái tuổi ấy, tôi đã biết thế nào là nhục khi bọn nhỏ ngày nào gặp tôi cũng hét lên rằng: “Thầy đến kìa tụi mày…”.

Thế rồi sao nữa?

Bộ phim đã không kết thúc theo kiểu bi kịch, diễn viên chính chết queo vì bệnh ung thư như kịch bản của phim Hàn. Giờ ít ai còn nhớ rằng tôi từng đóng vai chú hề trong 1 phân cảnh của cuộc đời ai đó. Giờ “hề” đã bỏ vai rồi, “hề” chính thức làm vai chính.

Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể cho bản thân cơ hội để tốt hơn “.

Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ - Hình 4

Còn đây là bảng điểm năm lớp 9… thật tệ.

Kèm theo đó là bảng điểm năm lớp 7 và lớp 9 của Dương Anh Vũ. Đáng chú ý, cả 2 bảng điểm đều là những điểm phẩy vô cùng thấp ở các môn học cùng kết quả: Học lực yếu.

Ngay sau khi đăng tải, bài chia sẻ về quá khứ của chàng trai quê Ninh Thuận đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều ngỡ ngàng rồi ngưỡng mộ “thần tượng” của mình đã có một quá trình thành công đến bất ngờ. Đặc biệt, câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Bạn Nhật Hà bày tỏ: “Không chối bỏ hay giấu giếm quá khứ của mình. Anh đã truyền cảm hứng rất nhiều đến mọi người, trong đó có em. Cảm ơn anh.

Cũng là một đứa trẻ tăng động, kém chú ý, em may mắn được ba là thầy giáo hỗ trợ. Dù ráng học nhưng em vẫn thấy có cái gì đó sai sai. Nay em can đảm đi con đường em chọn, tuy có sợ hãi và chênh vênh, nhưng em tin mình sẽ làm được. Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh an yên và nhiều sức khỏe ”.

Lộ bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ TG và cái kết không thể ngờ - Hình 5

Và cuối cùng là bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận – nơi Dương Anh Vũ sinh ra và lớn lên.

Nickname Trà My bình luận: “Điểm hồi cấp 2 của con cao gấp đôi chú. Con còn được học sinh khá nhưng không thể tin được, đúng là điểm số không quan trọng. Bây giờ chú đã là một người rất thành công. Hy vọng sau này con cũng thành công như chú”.

Bạn Lương Tuấn Phi – một thí sinh tại chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 không nén nổi xúc động: ”

Điều bạn chưa biết về giáo sư X – Biệt hiệu của anh Vũ trong Siêu trí tuệ.

Bạn có biết tại sao trong hàng trăm nhà khoa học và học giả nổi tiếng ở Việt Nam, Gameshow Siêu trí tuệ lại chọn Dương Anh Vũ làm “Trưởng ban Cố vấn Khoa học” mà không phải là một vị nào khác?

Vì…

Tính đến hôm nay, đất nước Việt Nam sở hữu tất cả là 5 kỷ lục Thế giới về Siêu trí nhớ, trong đó Dương Anh Vũ đã sở hữu hết 4 kỷ lục. Ít ai trên thế giới sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ như anh ấy.

Tổng khối lượng dữ liệu học thuật mà anh Vũ có thể nhớ được lên đến hơn 650.000 trang giấy A4, với đủ loại kiến thức khoa học nên được mệnh danh là cuốn từ điển sống. Để dễ hình dung, các bạn hãy làm một phép tính thế này, nếu 1 cuốn sách dày 200 trang thì bộ não anh ấy đã chứa được 3.250 cuốn sách như thế.

Ngoài ra, anh ấy còn là một nhà khoa học thực thụ khi được nhiều tổ chức trong và ngoài nước mời tham gia các dự án nghiên cứu và tham vấn ở vị trí chuyên gia, cố vấn khi tuổi đời mới 28. Bạn có biết hiện nay Dương Anh Vũ bao nhiêu tuổi không? Anh ấy chỉ mới bước qua tuổi 31!

Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ không hề biết điều này về Giáo sư X.

Dương Anh Vũ từng có một tuổi trẻ thất bại khi liên tục ở lại lớp và thi lại trong suốt những năm cấp 1 và cấp 2. Cấp 3 anh ấy phải xuống học bổ túc vì điểm thi tốt nghiệp quá tệ, nên không có một trường THPT nào chịu nhận anh ấy vô học. Thế mà giờ thì toàn làm ở các vị trí VIP của các dự án, cho dù cố gắng đến đâu tôi cũng không thể nào hình dung ra câu trả lời thuyết phục nhất cho vấn đề này, cảm giác như có 2 Dương Anh Vũ từng tồn tại?

Năm 2017 tôi thi đại học và kết quả là… điểm của tôi không đủ để vào bất cứ một trường đại học nào trong 3 nguyện vọng tôi lựa chọn. Lúc ấy tôi rất thất vọng về bản thân mình, và tình cờ tôi xem được những clip truyền hình về anh Vũ, chính cuộc đời đã qua của anh ấy đã cứu vớt cuộc đời sắp đến của tôi.

Đúng 2 năm sau, tôi được gặp anh ấy ngoài đời thực, đó là tại buổi casting Siêu trí tuệ mùa 1. Tôi phát hiện ra một điều rất kỳ lạ, anh Vũ luôn xuất hiện vào lúc cuộc đời tôi sắp rẽ sang một trang mới”.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm "tổn thương tự trọng gia đình" đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ

"Tôi thật sự là đứa con đã làm "tổn thương lòng tự trọng" của ba mẹ và gia đình. Tôi phải thay đổi", Dương Anh Vũ tâm sự.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 1

Dương Anh Vũ (SN 1988, Ninh Thuận) được công nhận là người nhớ được khối dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực. Và có lẽ điều đáng ngưỡng mộ ở anh chính là việc xác lập 4 kỷ lục trí nhớ về Siêu trí nhớ học thuật. Mới đây, anh được biết đến với vai trò là Trưởng ban Cố vấn Khoa học - Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1.

Gặp Dương Anh Vũ vào đúng dịp ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với anh để hiểu hơn về con người từng học dở đến mức bị đúp, phải học bổ túc, từng là nỗi xấu hổ của gia đình... Nhưng sau tất cả, nhờ tình yêu thương của bố mẹ và sự cố gắng của bản thân, thành công đã đến với anh.

Từng là đứa con làm "tổn thương lòng tự trọng" của bố mẹ

Người ta thường nói, người thành công thường nghĩ đến quá khứ khó khăn để căn dặn bản thân không ngủ quên trên chiến thắng. Giờ Dương Anh Vũ có thể cùng chúng tôi quay ngược về quá khứ - thời điểm anh là một cậu bé "cá biệt" trong mắt gia đình, thầy cô giáo và bạn bè?

Cuộc đời của con người cũng giống như con đường vậy, đôi khi bằng phẳng, thẳng tắp, nhưng đôi khi lại đèo dốc, khúc khuỷu. Bạn không thể từ chối đi trên những con đường đó, vì chỉ khi chết, bạn mới không tiếp tục đi nữa mà thôi... Đôi khi trong quá trình di chuyển, bạn gặp phải một khúc cua và thế là tai nạn diễn ra. Sẽ có 2 trường hợp lựa chọn:

1. Gục ngã - từ bỏ

2. Đứng dậy - đi tiếp.

Những người lựa chọn phương án 2 luôn nhận được nhiều giá trị nhất trong cuộc sống.

Tôi may mắn hơn nhiều người khác, chính là gặp "tai nạn" từ rất sớm (cười). Nhờ vấp ngã sớm nên tôi có thời gian để làm lại. Quá khứ của tôi là một học sinh dốt, với 7/9 năm học cấp I và cấp II bị xếp loại Yếu, phải thi lại, thậm chí là ở lại lớp. Cấp III, tôi học bổ túc vì điểm thi tốt nghiệp quá thấp, không có bất cứ trường THPT nào chịu nhận vào.

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường là thời gian tôi bị tổn thương nhiều nhất. Chính những tổn thương đó làm tôi bị trầm cảm nghiêm trọng. Tôi nhớ hồi còn nhỏ, mỗi khi ngồi ăn cơm, ba tôi thường nhìn tôi mà nói đùa rằng: "Ba mẹ xin lỗi con. Ba mẹ đã tạo ra con như một sản phẩm bị lỗi...".

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 2

Tôi bắt đầu là một học sinh yếu từ năm lớp 2, lên lớp 3 tôi bị lưu ban và đã mất 6 năm để hoàn thành xong bậc tiểu học. Sau đó tôi học bán công và nhiều năm liền đều bị học sinh yếu. Năm lớp 9, thi chuyển cấp tôi chỉ được 28 điểm - trong khi điểm tối thiểu là 28,5. Không có bất cứ trường THPT nào chịu nhận tôi vào học cả.

Theo thường lệ, cứ mỗi lần biết kết quả thi cử là ba tôi lại cho tôi ăn đòn, nhưng lần này khác và sự khác biệt này đã khiến cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn. Ba tôi nói thế này: "Con nên nghỉ học đi học nghề thôi. Con thấy đó, 10 năm trời con đi học, không thu được bất cứ một thành quả nào, toàn ở lại lớp với thi lại".

Lúc ấy, tôi lại nhớ cứ mỗi lần ngồi uống rượu với bạn bè, khi họ khen con cái của mình học giỏi, ba tôi lại cúi gằm mặt xuống ly rượu, phiền muộn... Mỗi lần đám giỗ, mấy cô dì thi nhau kể về thành tích của con cái mình, mẹ tôi lại cúi gằm mặt vào rổ rau, rá thịt mà không nói lời nào. Tôi thật sự là đứa con đã làm "tổn thương lòng tự trọng" của ba mẹ và gia đình. Tôi phải thay đổi.

Sau đó, tôi đăng ký học bổ túc và chỉ có biết học và học trong suốt 3 năm trời. Rồi tôi cũng đậu vào trường Đại học Quốc gia TP.HCM rồi cứ thế mà tiến lên. Tôi nghiên cứu nhiều đề tài, nâng cấp thêm trí nhớ và nhận được học bổng cao học ở Đại học Auckland, New Zealand.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 3

Khi vượt qua giai đoạn khó khăn đó, anh rút ra được điều gì?

Tôi phát hiện ra điều đáng sợ nhất trong con người chúng ta chính là sự "ngộ nhận". Tôi bế tắc trong suốt thời học phổ thông vì "ngộ nhận mình dốt". Và điều tệ hại nhất là không có bất cứ ai chỉ lối cho tôi đi, không ai khích lệ tôi, không ai cho tôi biết sự thật là tôi cũng có tố chất như những đứa trẻ khác... Rồi đến một ngày, sau mọi cố gắng và nỗ lực, tôi đã hiểu ra một chân lý: nếu sinh ra với thể trạng và tâm thức phát triển bình thường thì chẳng ai dốt cả. Từ đó, tôi tự tin hơn để bước qua những bậc thang của tri thức và chinh phục các giá trị khoa học.

Thời học phổ thông, tôi chỉ là một học sinh dốt về học lực thôi, chứ xét về hành kiểm, tôi là một học sinh ngoan, chưa từng bỏ học, chưa từng đánh bạn bè hay quy phạm các tác phong khác như hút thuốc hay trốn tiết. Tôi đi học rất đầy đủ, chỉ có tội học dốt thôi (cười).

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 4

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 5

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 6

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 7

Có không ít đứa trẻ có tuổi thơ gắn liền với hai từ "cá biệt" nhưng thực tế các bé lại thông minh hơn người. Theo anh, điều gì tạo nên một người trưởng thành có phẩm giá và tri thức?

Tôi là người ủng hộ nhiệt thành "Thuyết Đa trí tuệ" (Theory of multiple intelligences) của TS. Howard Gardner. Tôi tin rằng: "Bất kỳ đứa trẻ nào sinh ra phát triển bình thường, không mắc phải down và tự kỷ, chúng đều có thể sở hữu 1 trong 8 dạng trí tuệ (gồm: trí thông minh ngôn ngữ; trí thông minh logic - toán học; trí thông minh âm nhạc; trí thông minh thể chất; trí thông minh hội họa không gian; trí thông minh nội tâm; trí thông minh tương tác xã hội; trí thông minh thiên nhiên - PV)". Nếu đi đúng hướng, chúng có thể sở hữu nhiều loại hình trí tuệ hơn nữa.

Chính những trải nghiệm từ một học sinh bị cho là nằm ngoài rìa của nền giáo dục, vươn lên để nhận được học bổng du học rồi làm qua nhiều dự án phi chính phủ đã giúp tôi có những góc nhìn tích cực và hài hoà hơn về giá trị thực sự của một đứa trẻ bị cho là cá biệt hay học dốt. Tôi có cảm giác rằng chúng ta mất quá nhiều thời gian bàn luận và tranh cãi về những "triết lý giáo dục" - những điều quá to tát và khó hiểu đối với đại đa số. Hãy bắt đầu bằng những yếu tố nhỏ nhất, đó là "trẻ con và những người đã sinh ra chúng" - tác nhân chính làm phá sản hoặc tạo ra những giá trị vĩ đại cho các nền giáo dục.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 8

Tôi phát hiện ra rằng, những đứa trẻ sẽ có ít cơ hội để trưởng thành một cách đầy đủ nếu tuổi thơ của chúng bị rút ngắn đi, vì giai đoạn trẻ thơ ngắn lại thì kiếp sống trẻ trâu sẽ dài ra, đây là một quy luật xã hội rất hiển nhiên mà ai cũng sẽ thấy. Người lớn thường đùn đẩy các vấn đề cho nhà trường hay xã hội để tránh phải chịu trách nhiệm... Bạn có nhận thấy "càng ngày tuổi thơ của những đứa trẻ càng ngắn lại không"? Chính những người lớn đã vô tình hay cố ý góp phần thúc đẩy điều này diễn ra nhanh hơn.

Trong 3 thế giới mà một con người phải trải qua trước khi bước đến tuổi trưởng thành, thì:

- "Thế giới trẻ thơ" là dễ bị tổn thương nhất.

- "Thế giới trẻ trâu" là nguy hiểm và gây bất an cho xã hội nhất.

- "Thế giới siêu trâu" tạo ra nhiều tội phạm nhất.

Xã hội vật chất và sự ích kỷ của người lớn đã tạo ra khái niệm này Giáo dục uỷ nhiệm. Nhiều ông bố bà mẹ trong xã hội chúng ta tin rằng vật chất sẽ giúp con cái mình hạnh phúc và có nhiều cơ hội hơn ở tương lai... điều này không sai. Những ông bố bà mẹ này chỉ sai khi dành hết quỹ thời gian của cuộc đời mình để kiếm tiền mà "uỷ nhiệm" việc giáo dục con cái cho "nhà trường", thậm chí là cho những người "giúp việc". Trước khi đến tuổi đi học thì dường như 100% thời gian của một đứa trẻ sẽ là ở nhà, giai đoạn này (0-6 tuổi) được xem là giai đoạn vàng, nhưng nhiều bố mẹ đã trao giai đoạn vàng của con cái mình cho những người giúp việc...

"Ba tôi dạy con bằng sự nghiêm khắc, chỉ biết hành động đúng để con làm theo"

Thông thường, người làm khoa học hoặc người nổi tiếng phải dành nhiều thời gian cho công việc nên lập gia đình rất muộn. Nhưng anh thì khác, cưới vợ từ năm 30 tuổi. Lý do gì thôi thúc anh kết hôn? Anh có sợ lấy vợ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình?

Tôi chỉ là người làm khoa học chứ chưa phải là người nổi tiếng (cười). Đúng là khi ta dồn mọi đam mê và tình yêu vào một cái gì đó, con người có xu hướng quên hoặc cố tình lẩn tránh những thứ khác, trong trường hợp của tôi là quá mê khoa học. Tôi đã từng "quên yêu" trong suốt nhiều năm và cũng từng nghĩ rằng mình sẽ không lập gia đình vì điều này sẽ làm cho tôi mất nhiều thời gian. Và nếu tôi không gặp vợ tôi hiện giờ thì chắc chắn suy nghĩ không lập gia đình vẫn còn tồn tại trong tôi.

Đối với tôi, 30 tuổi lập gia đình không phải là sớm. Đó là độ tuổi vừa đủ chín chắn và tích lũy đủ tài sản để lấy vợ. Trước khi lấy vợ, tôi chẳng có gì để gọi là "sự nghiệp" cả. Mọi thứ chỉ đến khi tôi và cô ấy về một nhà. Nếu không có lời khuyên nhủ của vợ, tôi đã từ chối nhiều dự án quan trọng, trong đó có chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Tôi tin rằng sống và ở cạnh một người phụ nữ thông minh, người đàn ông sẽ dễ thành công hơn...

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 9

Bây giờ khi đã làm bố, anh học tập được gì từ việc dạy con từ bố mẹ anh ngày xưa?

Từ hồi anh em chúng tôi còn rất bé, ba tôi thường nói rằng: "Vì ba không có điều kiện ăn học, nên giờ chữ nghĩa của ba không nhiều, chỉ đủ để đọc hết một tờ báo thật chậm. Giờ các con có điều kiện hơn thời của ba má nên các con phải cố gắng học, đứa nào học được, dù bán hết nhà cửa ba cũng nuôi đến cùng". Hơn cả, ba tôi đã không dừng lại ở lời nói, ông đã bán nhà, bán ruộng vườn để cho chúng tôi ăn học thật. Khi tôi đã có một chút thành công ở nước ngoài trở về, ba má tôi đang sống trong một ngôi nhà cấp 4, túng thiếu đủ thứ, chỉ cần trời mưa một chút là nước vô nhà.

Trong lần Đài truyền hình Việt Nam đến Ninh Thuận để làm phim phóng sự về tôi, BTV chương trình đã phỏng vấn ba:

- BTV: Thưa bác, bác đã giáo dục anh Vũ và những người con khác trong gia đình bằng triết lý gì ạ?

- Ba: (... trầm ngâm một chút) Tôi không biết triết lý nào cả. Tôi chỉ là một nông dân chưa học hết lớp 3, chữ nghĩa của tôi chỉ đủ để đọc một tờ báo thật chậm, cho nên tôi không có gì để tạo ra một Tiến sĩ hay một Kỷ lục gia Trí nhớ Học thuật Thế giới. Tôi không bắt các con phải sống thế nào, chỉ cố gắng hành động đúng để chúng làm theo.

Ba tôi là một người nông dân thực thụ, ông dạy con cái bằng sự nghiêm khắc dựa trên nền tảng của tình yêu thương. Ba tôi không lôi bất kỳ triết lý giáo dục đông tây nào ra để ứng dụng, ông chỉ biết nói và hành động đúng để chúng tôi làm theo mà thôi. Trên thực tế trẻ con luôn nhìn hành động và cử chỉ của người lớn để học theo, đặc biệt là ba mẹ. Nếu bạn muốn con bạn trở thành một con người như thế nào thì hãy sống và hành động đúng với con người đó. Đây chính là bài học lớn nhất mà tôi đã học được từ ba mình.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 10

Khi tôi viết các truyện ngắn về ba đăng trên Facebook cá nhân, có người đã nói rằng, tôi có đến 2 tuổi thơ: tuổi thơ của chính tôi và tuổi thơ của ba. Đúng thế, tôi thuộc từng câu chuyện về ông do mẹ tôi và ông bà tôi kể. Tuy ông chỉ là một người nông dân ít chữ, nhưng ông đã ảnh hưởng đến tư duy khoa học của tôi rất nhiều...

Với lượng công việc bận rộn cùng các dự án lớn nhỏ, anh sắp xếp thời gian ra sao để hài hòa mọi thứ trong cuộc sống: vợ con - bố mẹ nội ngoại và công việc cũng như các dự định?

Trí khôn của con người đến từ nhiều cách, trong đó có trải nghiệm và khi bạn chưa gặp phải các vấn đề rối rắm trong cuộc sống cũng như công việc mang lại thì bạn sẽ không biết cách giải quyết, sắp xếp. Nhưng khi bạn đã gặp rồi, tôi tin bạn sẽ thu xếp được mọi thứ ổn thoả theo mong muốn của mình, đương nhiên mỗi người sẽ có một cách khác nhau.

Qua một năm 2019 vắt chân lên cổ chạy, đến cả khi vợ sinh đứa con đầu lòng tôi vẫn đang ở ngoài trường quay để chạy chương trình thì phải nó là... mọi thứ trở nên quá sức chịu đựng. Cuối cùng các vấn đề đều được giải quyết khi vợ tôi hiểu và thông cảm cho những bận rộn của tôi, ba mẹ vợ tôi cũng thế... mọi người đã chung tay phụ giúp.

Dù bạn có nhiều thời gian đến đâu để dành cho gia đình, nhưng trong ngôi nhà ấy không có sự yêu thương đúng nghĩa, những thành viên không trân trọng và thông cảm cho nhau, sự biết ơn không bao giờ được thể hiện thì có cố đến đâu, bạn làm nhiều tiền đến đâu, bạn có một ngày 48 tiếng để dành cho gia đình thì cái mái ấm đó cũng không thể giữ được.

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 11

Dương Anh Vũ: Từ đứa trẻ làm tổn thương tự trọng gia đình đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ - Hình 12

Sự ấm cúng của mái ấm nó đến từ con tim của mỗi thành viên, chứ nó không đến từ bất kỳ cái bếp than nào ở ngoài kia... Tôi có một ưu thế hơn so với cánh mày râu khác, đó là tôi không uống bia rượu. Vì thế mà quỹ thời gian rảnh của tôi dành hết cho vợ con, bà xã cũng không lo lắng về việc tôi say xỉn ở ngoài đường và dành quá nhiều thời gian để xã giao này nọ bởi công việc của tôi không cần đến những thứ đó để củng cố địa vị.

Cảm ơn và chúc anh có thật nhiều thành công hơn nữa!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:341977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ00:57Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10Sau 5 năm nhận nuôi bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng, 9X thành tổng giám đốc, có thêm con01:00Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32

Tiêu điểm

Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Đói quá bổ bưởi ăn, cô gái khiến người mẹ cười ra nước mắt khi nhìn thành quả "kiểu này sao dám cho về làm dâu!"
08:20:09 27/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021
Thất tình, nữ streamer tự gửi clip "gợi cảm" cho bạn trai cũ, cố níu kéo ngay trên sóng livestream, gây sốc cho người xem
14:54:59 26/01/2021
Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường
15:02:33 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên Nhật thắc mắc về mũ bảo hiểm "quốc dân": Có gì thần kỳ vậy?

22:31:56 27/01/2021
Sau chuyến công tác tại Việt Nam, thanh niên Nhật Bản đã đưa ra thắc mắc của mình về chiếc mũ bảo hiểm này trên trang cá nhân.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt

22:30:04 27/01/2021
Đã đến trước cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn chần chừ mãi không chịu xuống xe hoa, nguyên do phía sau khiến cư dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Hậu ly hôn, nam thanh niên đem ảnh cưới ra đốt khiến dân tình xôn xao

22:23:36 27/01/2021
Chia tay xong chưa hẳn là chấm dứt hoàn toàn, phải xóa hết mọi hình ảnh, kỷ niệm cũ giữa cả 2 mới là điều mà anh chồng này cảm thấy thoải mái để làm lại từ đầu.

Người đàn ông mất cả tiền lẫn xe vì quên rút chìa khóa

22:22:15 27/01/2021
Chỉ vì quên rút chìa khóa mà một người tại Bình Dương đã bị mất cả 50 triệu đồng để trong cốp xe lẫn chiếc xe của mình.

Khi bạn đã quá “vã” thì đây chính là cách làm bản thân hạnh phúc

22:21:18 27/01/2021
Hình ảnh một cô gái trẻ tự chụp hình với bức tượng nam nhân ở tư thế cầu hôn khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Chàng trai "của hiếm": Làm thân mọi shop bạn gái mua đồ để trả tiền hộ

22:13:51 27/01/2021
Anh chàng này đúng là mẫu bạn trai trong truyền thuyết. Dù bạn gái mua đồ gì, anh cũng luôn tìm cách trả tiền thay, còn năn nỉ chủ shop giữ bí mật cho.

Lộ diện trước ngày làm dâu hào môn, vòng 2 của Primmy Trương gây chú ý

22:12:43 27/01/2021
Lộ diện trong bức ảnh mới đây, Primmy Trương mặc một chiếc váy bó sát thấy rõ vóc dáng thon thả cân đối.

Xót xa cảnh bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đi học

22:11:36 27/01/2021
Những hình ảnh về cô bé mới học lớp 4 nhưng đã phải đưa theo em tới trường đã làm cho nhiều người phải xót xa.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

MisThy thích thú khoe ảnh bên "hiện tượng gái Nhật đó"

22:03:15 27/01/2021
MisThy đọ sắc bên hiện tượng mạng gái Nhật đó, dân tình thắc mắc rằng liệu hai cô nàng hoạt ngôn này sẽ có màn kết hợp thú vị gì đây?

Kiếm tiền tỷ, các Youtuber hot nhất Việt Nam đóng thuế cực khủng

22:01:39 27/01/2021
YouTube là miếng bánh màu mỡ đang được nhiều người khai thác, thu về số tiền khủng. Nhưng bạn có biết các YouTuber phải đóng thuế bao nhiêu không?

"Hoàng thượng" mèo Việt Nam xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

21:41:51 27/01/2021
Xuất hiện trên kênh NHK BS Premium của Nhật Bản, những chú mèo Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với cộng đồng mạng bốn phương.

Cảnh báo bùa yêu trôi nổi MXH: Mất chục triệu vẫn không thấy tình đâu

21:40:36 27/01/2021
Nhiều người bỏ hàng chục triệu đồng để mua bùa yêu, cuối cùng lại chỉ nhận được vố đau khi đã thất tình còn bị lừa tiền.

Nữ sinh Việt gây nhức nhối vì diện áo dài trắng với tất lưới "đánh cá"

21:38:05 27/01/2021
Hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng tinh khôi nhưng lại để lộ quần tất lưới khiến dân tình không khỏi lắc đầu ngao ngán, cho rằng thời trang này thật khó hiểu.

Phản bác tin đồn chia tay, 9X đi Đà Lạt 2 năm về lấy chồng, sinh con

21:33:56 27/01/2021
Nhắc đến Đà Lạt, ngoài thiên nhiên thơ mộng, con người gần gũi, có một lời đồn khiến các cặp đôi trẻ luôn dè chừng khi đến đây, đó là đi du lịch về sẽ chia tay.

"Mặt dây máu": Bùa bình an dành cho người yêu làm giới trẻ phát cuồng

21:30:59 27/01/2021
Mặt dây chuyền máu đang trở thành thứ bùa cầu bình an khiến giới trẻ phát cuồng. Hàng chục nghìn đơn đặt hàng cho thứ bùa kỳ lạ này đã được bán ra.

Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ ra tay nặng nề

21:28:09 27/01/2021
Phát hiện vợ được một người đàn ông lạ mặt đèo trên phố, người chồng đã chặn hỏi và rồi bị nhân tình của vợ đánh đấm túi bụi.

Ngày rằm cuối năm, giới trẻ đến chùa Hà cầu duyên để kịp có người yêu

21:27:06 27/01/2021
Ngày rằm cuối năm, các nam thanh nữ tú đổ về chùa Hà để cầu duyên, mong sao kiếm được người yêu cho kịp tới Tết.

Chàng trai đăng tin tuyển người thương 'con nhà lành', hứa hẹn 'làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu' gây sốt

21:22:42 27/01/2021
Nếu trở thành người yêu của anh chàng thì cô gái sẽ được hưởng những đặc quyền to đùng như Thưởng lễ tết, tiền quần áo, ăn trưa, đi lại, được hưởng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước…

Cô gái nhờ bạn chụp ảnh và cái kết 'đắng ngắt' cháy sáng không nhìn thấy phần đầu

21:19:46 27/01/2021
Thay vì vui mừng, cô gái chỉ biết ngậm ngùi khi nhận về những bức ảnh được bạn thân không có tâm chụp cho.

Linh Ngọc Đàm 'bà hoàng vạ miệng' của làng game Việt

21:18:49 27/01/2021
Linh Ngọc Đàm đã nhiều lần gây bão cộng đồng mạng với những phát ngôn cá nhân trong các thời điểm cộng đồng mạng vô cùng nhạy cảm.

Học quân sự nắng gió, hội trai xinh gái đẹp thần thái vẫn mê chữ ê kéo dài, nhan sắc "vượt mặt" cực phẩm NEU, FTU

21:11:05 27/01/2021
 Dàn cực phẩm mùa quân sự chỉ tranh thủ đứng một góc chụp hình nhưng cũng tạo ra sương sương cả album ảnh đẹp đấy nhé!

Âu Hà My ung dung đáp "có không giữ mất đừng tìm" khi được dân mạng khen đẹp và giàu cho kẻ phản bội sáng mắt

21:08:22 27/01/2021
Phía dưới bức ảnh của Âu Hà My, bạn bè và dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận khen ngợi.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

21:05:01 27/01/2021
Mới đây, tỷ phú Amazon đã đòi anh trai của bạn gái phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ sau khi làm rò rỉ bằng chứng ngoại tình của ông.

Xe tải tông nhau khiến hàng trăm chiếc iPhone nằm la liệt trên đường, rất may không có ai "hôi của"

21:00:13 27/01/2021
Cảnh tượng này khiến ai đi qua cũng phải ngó vào để hóng hớt. Thậm chí, nhiều người còn tưởng đang có dịp... xả hàng cuối năm.

Cụ bà cưỡi "Tiểu Long Nhân" về nhà bị cảnh sát giao thông bắt lại, cư dân mạng thấy đáng yêu nhưng nguồn cơn câu chuyện lại đáng suy nghĩ

20:52:39 27/01/2021
Trang 163 đưa tin, gần đây có một cụ bà ở Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) khi đang trên đường về nhà đã bị cảnh sát giao thông chặn lại với lý do điều khiển phương tiện nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn trên đường.

Mất ví nhưng gọi 10 bạn đều bị từ chối, chàng du học sinh tưởng mất Tết bất ngờ gặp rất nhiều "cứu tinh"

20:25:17 27/01/2021
Về nhà lúc 2h sáng, chàng trai mừng thầm vì chuyến đi quá ý nghĩa. Câu chuyện xảy ra cách đây 10 năm nhưng anh không thể nào quên.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Bức ảnh gây bão: Ông cố bế cháu gái trên tay, 20 năm sau bế con của cháu gái đúng cùng một tư thế

19:56:13 27/01/2021
Dù cách nhau một hay nhiều thế hệ, nhưng những hình chụp so sánh cha mẹ và con cái giống hệt nhau từ khuôn mặt đến cách tạo dáng đều khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

19:54:10 27/01/2021
Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Có thể bạn quan tâm

10 bị cáo trục lợi dự án ngàn tỷ nhận án tù hơn 55 năm

Pháp luật

22:59:11 27/01/2021
HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án, tổng hình phạt gần 55 năm tù đối với 10 bị cáo liên quan đến vụ án trục lợi dự án hồ thủy lợi ngàn tỷ.

Cao Thái Hà bắt trend "gái Nhật đó", được "nàng Kiều" Trình Mỹ Duyên hôn má tới tấp ở họp báo ra mắt phim

Hậu trường phim

22:58:19 27/01/2021
Lần đầu tiên cả ekip phim Kiều cùng xuất hiện trên một thảm đỏ.

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

Học hành

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

3 kiểu đồ táo bạo của các local brand đang được sao Việt mê tít

Phong cách sao

22:53:19 27/01/2021
Các thương hiệu Việt liên tục tung những mẫu mã ngày càng bạo dạn và được mỹ nhân Vbiz đón nhận nhiệt tình.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.

Người yêu buồn vì lộ "hàng nóng", Cha Eun Woo nhiệt tình dỗ nàng ở True Beauty

Phim châu á

22:50:45 27/01/2021
Trong tập 13 True Beauty, để dỗ dành Moon Ga Young, Cha Eun Woo đã làm một điều mà anh chàng chẳng bao giờ nghĩ đến trước đó.

"Khách sạn chết chóc" Cecil tại Mỹ: Quá khứ gần 100 năm đẫm máu với nhiều vụ án kinh hoàng trở thành cảm hứng cho Hollywood

Phim âu mỹ

22:47:55 27/01/2021
Khách sạn Cecil - nơi nổi tiếng với vụ mất tích kinh hoàng của Elisa Lam chính là một trong những nguồn cảm hứng cho phim kinh dị, tài liệu ở Hollywood.

Thời tiết ấm lên, nàng công sở mặc 3 kiểu áo blazer này không bao giờ sợ bị lỗi mốt

Thời trang

22:47:19 27/01/2021
Đây chính là 3 chiếc áo khoác không thể thiếu trong tủ đồ của chị em khi tiết trời ấm lên.

Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non

Đời sống

22:44:22 27/01/2021
Bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn lêu lêu không ngoan khiến bất ổn tâm lý.

Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19

Thế giới

22:38:47 27/01/2021
Mỹ tháng qua ghi nhận hơn 79.000 ca tử vong vì Covid-19, trở thành tháng chết chóc nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.

Facebook News mở rộng hoạt động sang Vương quốc Anh 

Thế giới số

22:36:26 27/01/2021
Cổng tin tức của nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới đã đến với Vương quốc Anh, nhằm giảm thiểu vấn đề sai lệch thông tin.

Thực hư clip antifan bao vây ném đá tới tấp vào ô tô của Hải Tú

22:33:57 27/01/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng nhiều người ném đá túi bụi vào một chiếc ô tô với dòng chú thích: Nghe nói vụ mới của chị Hải Tú đang được chia sẻ trên MXH.

Nhờ bạn thân tiêm filler nâng mũi đón Tết, cô gái 20 tuổi mù mắt

Sức khỏe

22:29:07 27/01/2021
Đến nay, thị lực bệnh nhân vẫn đang trong quá trình hồi phục, mới nhìn được bóng bàn tay. Đồng thời các tổ chức hoại tử đã được kiểm soát.

Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo

Sao châu á

22:28:04 27/01/2021
Rất nhiều người cho rằng, nhân vật này chỉ lợi dụng scandal của Trịnh Sảng để đánh bóng tên tuổi.

Có đủ tiền mua Galaxy S21 Ultra, nhưng tôi vẫn chọn S21 bản thường 

Đồ 2-tek

22:17:48 27/01/2021
Khác với những năm trước khi bản em út thường bị hắt hủi, năm nay tôi lại thấy Galaxy S21 thú vị hơn.