LMHT Tốc Chiến cũng sẽ do VNG phát hành hay sẽ có thay đổi phút chót?

Với việc hợp tác ra mắt Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt, Riot Games và VNG có tiếp tục đạt những thỏa thuận để phát hành LMHT Tốc Chiến hay không?

VNG và Riot Games đã xác nhận sẽ trở thành đối tác phát hành tựa game Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là lý do mà nhiều game thủ Việt tin rằng, các sản phẩm khác của Riot Games như Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT Tốc Chiến cũng sẽ về tay VNG để phát hành tại thị trường Việt Nam.

LMHT Tốc Chiến cũng sẽ do VNG phát hành hay sẽ có thay đổi phút chót? - Hình 1

Tuy vậy, nếu so sánh ba sản phẩm mobile mới của Riot thì Huyền Thoại Runeterra có thể coi là “kém” nhất so với hai cái tên kể trên. Việc hợp tác phát hành tựa game này với VNG có thể coi là một động thái “dò dẫm” thị trường để Riot Games có thể tự chủ phát hành ít nhất là một sản phẩm “chính” của mình ở Việt Nam, mà tựa game “chính” đó không phải cái tên nào khác ngoài LMHT : Tốc Chiến.

LMHT Tốc Chiến cũng sẽ do VNG phát hành hay sẽ có thay đổi phút chót? - Hình 2

Dù có việc Riot Games “dựa” vào VNG để cho ra mắt nốt Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng không phải là điều gì gây sốc. Với một NPH nước ngoài muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều để đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam hiện hành và những yếu tố cần thiết được yêu cầu bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, chính điều này đã đưa ra một hình thức hợp tác đồng phát hành đã nở rộ tại Việt Nam trong năm vừa qua.

LMHT Tốc Chiến cũng sẽ do VNG phát hành hay sẽ có thay đổi phút chót? - Hình 3

Vì vậy, nếu cả Huyền Thoại Runeterra và Đấu Trường Chân Lý Mobile có thuộc về VNG hết cũng không phải là câu chuyện quá bất ngờ. Nhưng LMHT : Tốc Chiến, với bản chất là một tựa game “đẻ trứng vàng”, không dễ dàng gì để VNG dễ dàng thâu tóm. Hợp tác với VNG với hai sản phẩm kể trên sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho Riot Games để chuẩn bị và tích lũy thêm nhiều khả năng để tự mình ra mắt LMHT: Tốc Chiến.

LMHT Tốc Chiến cũng sẽ do VNG phát hành hay sẽ có thay đổi phút chót? - Hình 4

Do vậy, game thủ sẽ tiếp tục phải chờ đợi những thông tin chính thức tiếp theo được đưa ra bởi Riot Games và VNG về việc có phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam hay không, khi mà tựa game này thậm chí còn chưa ấn định ngày ra mắt phiên bản test giới hạn cũng như phiên bản chính thức. Và số phận của tựa game này cũng chưa chắc chắn sẽ “an bài” trong tay VNG giống như Huyền Thoại Runeterra .

Theo Xem Game

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: 'Game về tay VNG liệu có bị hút máu không?'

Việc gắn liền những định kiến "hút máu" đối với VNG khi NPH đang có dấu hiệu thâu tóm LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam liệu có phải là nhận định sai lầm?

Vừa qua, thông tin về việc Nhà phát hành VNG chính thức trở thành đối tác chiến lược của Riot Games tại Việt Nam đã gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Bên cạnh việc trở thành NPH chính thức của tựa game thẻ bài Legends of Runeterra (Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra), thì phần lớn nhận định cộng đồng đều cho rằng động thái kể trên là dấu hiệu của việc VNG sẽ thâu tóm cả Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Siêu phẩm MOBA phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại PC.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 1

Và ngay lập tức, những cuộc tranh cãi không hồi kết lại nổ ra, khi rất nhiều game thủ bày tỏ sự phản ứng dữ dội trước viễn cảnh VNG trở thành NPH của LMHT: Tốc Chiến. Phần lớn những người có chung quan điểm này đều cho rằng VNG sẽ biến LMHT: Tốc Chiến trở thành một tựa game hút máu, thậm chí có người còn tưởng tượng ra viễn cảnh tương đối "hài hước" chẳng hạn như "phải nạp tiền lên VIP5 mới được mua Yasuo", hay "mua skin sẽ được tăng sức mạnh cho tướng"...

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 2

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 3

Một số ý kiến phản bác thì cho rằng việc nạp tiền hay không là tùy thuộc mỗi người, đối với những tựa game thuần kỹ năng như Tốc Chiến, việc không "hiến máu" sẽ chỉ khiến bạn trông... bớt đẹp hơn một tí, vì không mua skin hay item thời trang. Còn thực chất đã là game MOBA thì sự can thiệp của đồng tiền là có giới hạn, bạn chẳng thể cải thiện kỹ năng hay thứ bậc xếp hạng của mình ngay cả khi có nạp đến trăm triệu vào game.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 4

Nói về vấn đề 'hút máu" của các NPH game, thì đây đã là đề tài muôn thuở được đem ra bàn tán hết lần này tới lần khác. Và như những luồng ý kiến tranh cãi nêu trên, thì rõ ràng việc một NPH game có thực sự hút máu hay không, vẫn tùy thuộc vào quan điểm và góc nhìn của mỗi cá nhân game thủ.

Quay trở lại câu chuyện của LMHT: Tốc Chiến, ngay từ khi game còn chưa chính thức ra mắt, Riot đã nhận thức rõ được những khúc mắc mà cộng đồng game thủ gặp phải khi làm quen với một tựa game MOBA trên di động, vì lẽ đó, họ đã có một định hướng rất rõ ràng cho sản phẩm của mình: Tất cả các tướng trong LMHT: Tốc Chiến sẽ được phát hành miễn phí, tương tự như phiên bản trên PC.

Nghĩa là người chơi chỉ cần cày cuốc và tích lũy Tinh Hoa Lam (hoặc một đơn vị tiền tệ ingame khác) là sẽ mua được tướng, hoàn toàn không có chuyện xuất hiện những vị tướng phải nạp tiền mới có thể sở hữu.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 5

Riot Games từng lên tiếng khẳng định tất cả các vị tướng trong LMHT: Tốc Chiến đều sẽ được phát hành miễn phí

Đồng ý là tiêu chí này có thể thay đổi tùy thuộc NPH game, tuy nhiên việc thay đổi quá nhiều định hướng phát triển của NSX (Riot) sẽ mang lại những kết quả tiêu cực, và dù là VNG hay Nhà phát hành nào đi chăng nữa thì cũng không có lý do để làm điều này.

Hơn nữa, một điều đáng nói ở đây là vấn đề cạnh tranh trên thị trường. Hiện tại Việt Nam đã chứng kiến sự lớn mạnh của nhiều sản phẩm MOBA di động, điển hình nhất là Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang... Trong đó Liên Quân Mobile được cho là đối trọng lớn nhất của LMHT: Tốc Chiến.

Và hãy nhìn cái cách mà NPH của tựa game này đang vận dụng để níu chân người chơi trong bối cảnh Tốc Chiến sắp sửa ra mắt: Liên tục tặng free tướng và trang phục hot, ra mắt nhiều sự kiện hấp dẫn để thu hút game thủ.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 6

Liên Quân Mobile đang ra mắt rất nhiều sự kiện ưu đãi hấp dẫn nhằm giữ chân game thủ trước "cơn bão" Tốc Chiến

LMHT: Tốc Chiến thì tới cuối năm mới ra mắt, và đó là quãng thời gian vừa đủ để Liên Quân Mobile chuyển mình, với việc gia tăng sức hút từ những sự kiện thường nhật, giúp game thủ giảm bớt gánh nặng chi phí so với trước đây.

Vậy nên sẽ chẳng có lý do gì mà LMHT: Tốc Chiến lại áp dụng chính sách hút máu nếu cập bến thị trường game Việt, bởi nó không nắm giữ vị thế độc tôn, và buộc phải cạnh tranh một cách rất khốc liệt. Nói một cách dễ hiểu thì việc LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile so kè với nhau, chẳng khác gì một viễn cảnh "ngư ông đắc lợi" giành cho cộng đồng người chơi của cả hai tựa game, bởi cả hai NPH sẽ buộc phải mang đến những ưu đãi hấp dẫn nếu muốn níu chân khách hàng của mình.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Hình 7

Và trên hết, tính đến thời điểm hiện tại thì thậm chí Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến còn chưa ra mắt phiên bản Beta, và vẫn còn quá sớm để đưa ra những nhận định chủ quan về tương lai của tựa game này tại Việt Nam.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị hack tơi bời đến nỗi trở thành dead game tại VN, bom tấn này lộ việc ra mắt thêm siêu phẩm nữa trên Mobile
09:25:11 13/05/2021
Rich kid 2K bây giờ sao biết được những thứ này là cả gia tài mà game thủ đại gia 8x, 9x ngày xưa mới có
13:33:39 14/05/2021
Faker bị "đào" lại phát ngôn, hóa ra ước mơ của chủ tịch hồi bé lại "chí mạng" thế này!
08:51:37 13/05/2021
gMO đẹp "không có điểm mù" được mua về Việt Nam, "đơn giá" tính bằng triệu đô
09:13:04 13/05/2021
BLV Liên Quân "tố" anti chê bai quá nhiều, thường xuyên bị body shaming, bỏ ngỏ thời gian gắn bó với nghề trong tương lai
14:27:28 13/05/2021
LMHT: Nick-name "SKT T1 Faker" ở máy chủ Hàn Quốc bất ngờ được rao bán với giá 900 triệu đồng
14:40:28 13/05/2021
10h00 ngày 13/05 - Forsaken World: Thần Ma Đại Lục chính thức ra mắt
14:35:17 13/05/2021
Bản Mobile của NieR: Automata đã có tiếng Anh, cho đăng ký trước trên cả Android và iOS, dự kiến ra mắt sớm
14:47:20 13/05/2021
Forsaken World: Thần Ma Đại Lục tặng giftcode cực kỳ giá trị mừng game chính thức ra mắt
09:01:40 14/05/2021
Quá đam mê, gamer "vác" cả tranh Doãn Chí Bình đi thi, "tha thiết" mong NPH ra tướng mới để "bán hành" Cô Cô và Dương Quá
09:05:55 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Game mobile đồ họa cực độc đáo sắp ra mắt

13:43:10 14/05/2021
Theo dự kiến, game mobile Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 6 sắp tới trên cả Android/iOS và sẽ có phiên bản client dành cho PC.

'Siêu phẩm' Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile mở đăng ký, hé lộ bản đồ Tàng Kinh Các

13:40:01 14/05/2021
Như đã giới thiệu, Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là game di động nhập vai được phát triển và xây dựng từ thế giới võ hiệp đỉnh cao dựa trên bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung.

Bộ 3 bí kíp giúp trải nghiệm Forsaken World: Thần Ma Đại Lục dễ dàng hơn

13:37:22 14/05/2021
Sau hơn một tháng xuất hiện tại thị trường Việt thì vào 10 giờ sáng 13.5, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức ra mắt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến?

13:09:31 14/05/2021
Cuộc đối đầu giữa Đại Tướng Noxus và Thanh Gươm Demacia luôn là một trong những trận chiến thế kỷ bất phân thắng bại. Trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm sức mạnh của hai vị tướng gạo cội này, rốt cuộc ai mới là kẻ chiến thắng?

Mừng game ra mắt chính thức, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục mạnh tay tung nhiều quà hot khiến game thủ choáng ngợp

13:01:32 14/05/2021
Đúng 10h00 sáng ngày 13/05/2021, tựa game Fantasy huyền thoại Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức mở cửa trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

09:32:27 13/05/2021
Đã hơn một năm kể từ ngày game thủ Việt xếp hàng sau hơn 100.000 người để mong vào game, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là một sự mất tích đầy bí ẩn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tung update đầu tiên

21:10:42 12/05/2021
Sau 1 tháng ra mắt chính thức, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ tiến hành cập nhật lần đầu tiên, mở thêm nhiều trải nghiệm cho game thủ.

Ngành game Việt Nam thăng hoa, ngày càng có nhiều NPH lọt top xếp hạng 

17:45:12 12/05/2021
Báo cáo của App Annie cho hay, Việt Nam là nước tăng trưởng mạnh mẽ của ngành game mobile, cùng với đó game thủ cũng chi tiêu nhiều hơn vào game trong năm 2020 khi tình dịch bệnh căng thẳng.

Tuyên bố khó chịu khi mặc quần áo, nữ streamer tự tin "ở trần" lên sóng và cái kết đắng ngắt

17:40:29 12/05/2021
Hành động của cô nàng streamer đang gặp phải rất nhiều những sự chỉ trích từ phía người xem.

Thực hư mức thu nhập lên đến 9 số 0 mỗi tháng của nữ streamer hot nhất Việt Nam - MisThy

17:38:25 12/05/2021
Nữ streamer MisThy đa năng, làm từ MC, VJ, kinh doanh cho đến diễn viên nên tất nhiên, cô nàng có thu nhập khủng so với nhiều người.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Tuyệt đỉnh nhập vai, game đồ họa tranh vẽ style Cổ Phong đầu tiên tại Việt Nam, đẹp xuất sắc 

16:39:57 12/05/2021
Với phong cách mỹ thuật Cổ Phong hot trend thị trường, Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà làng game Việt chưa bao giờ có.

Choáng với dàn hot boy, hot girl xuất hiện trong Tân OMG3Q VNG, game chiến thuật quy tụ toàn “trai xinh gái đẹp”

10:37:20 12/05/2021
Hiếm có một sản phẩm game đấu tướng nào quy tụ được dàn hot boy, hot girl hoành tráng như Tân OMG3Q VNG.

Game mobile sinh tồn đầu tiên tại VN chính là của người Việt phát triển, đạt cả doanh thu tỉ đô

10:36:02 12/05/2021
Có lẽ game thủ Việt đã quên mất rằng, tựa game mà họ đang gọi là Lửa Chùa lại chính là sản phẩm game sinh tồn đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Game hậu tận thế đình đám Frostpunk sẽ xuất hiện phiên bản di động vào cuối năm nay

15:28:58 11/05/2021
Trải nghiệm chơi Frostpunk trên mobile sẽ có hàng loạt các tính năng mới. Frostpunk, game của hãng phát triển trò chơi điện tử 11 bit studio, là một trò chơi sinh tồn và xây dựng thành phố.

Không còn là câu chuyện đáng lên án, game thời nay là đam mê, nghề nghiệp và cả cơ hội kết duyên

15:16:26 11/05/2021
Những năm gần đây, Esports đã dần chứng minh được chỗ đứng của mình trong xã hội cũng như đời sống giới trẻ, đáng chú ý, tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu ở các tựa game cũng được coi là một nghề chính đáng.

Trải nghiệm FOG - MOBA Battle Royale, tựa game nhập vai sinh tồn góc nhìn thứ 3 hấp dẫn trên nền tảng di động

14:56:40 11/05/2021
Một siêu phẩm MMORPG nhưng lại theo đuổi lối chơi sinh tồn giống với các tựa game Battle Royale, FOG chính là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích những pha hành động kịch tính..

Khép lại Đấu Trường Danh Vọng với vai trò mới, MC Phương Thảo mãn nguyện với “lần đầu" đặc biệt này

14:54:15 11/05/2021
Bắt đầu gắn bó với Liên Quân Mobile từ cuối năm 2019, đến nay, người hâm mộ của tựa game này không ai là không biết đến Phương Thảo - cô nàng MC xinh đẹp được mệnh danh tuyệt sắc.

Lâu lắm rồi không ra mắt game mới, Valve liệu có mất vị thế vào tay những đối thủ như Epic hay Riot Games (p1)

09:11:26 11/05/2021
Phải thừa nhận rằng lâu lắm rồi, chúng ta chưa được chứng kiến một tựa game thật sự siêu phẩm tới từ Valve - một trong những nhà sản xuất game lớn hàng đầu trên thế giới, cái nôi của những DOTA 2, CS:GO và cả dòng thương hiệu Counter St...

Bạn có nhớ tên hai game MOBA đình đám, hay hơn cả Liên Quân và điểm chung "chí tử" của chúng là gì không?

09:05:33 11/05/2021
Hai tựa game này từng được xem là hai sản phẩm game MOBA siêu hay trên di động, nhưng số phận của chúng thì... Có lẽ khi nhìn vào hình thumb của bài viết này, nhiều người ngay lập tức đã đoán ra được tên của hai tựa game MOBA này.

6 tựa game gắn liền với tên tuổi Hiker Games - Studio gọi vốn cộng đồng cho dự án game Việt 300475

08:57:53 11/05/2021
Dành cho những ai vẫn thắc mắc: Hiker Games trong quá khứ đã làm được những gì?

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.