LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn

Máy chủ Hàn Quốc luôn là nơi sản sinh ra những lối chơi cực dị nhưng vẫn rất hiệu quả cho việc leo rank.

Vì mỗi phiên bản đều có những sự thay đổi nhất định trong meta nên thường có một số tướng yếu đi, ngược lại cũng có một số tướng chẳng được buff gì nhưng lại mạnh lên nhờ cộng đồng khai phá ra lối chơi mới. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài “làn gió mới” trong bản 11.5 tại rank Hàn :

Đường Trên – Heimerdinger

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 1

Trong giai đoạn đi đường, Heimerdinger nên đặt ụ súng (Q) theo hình tam giác so với lính, việc này giúp đẩy lính nhanh và cũng tạo khó khăn cho những kẻ địch cận chiến muốn phá hủy chúng.

Thứ tự nâng kỹ năng 3 cấp đầu sẽ là Q>E>W, rồi sau đó sẽ ưu tiên nâng theo W>Q>E. Lý do cho việc này là để “outplay” đối thủ tại cấp 2, vì đa số đối thủ sẽ tiếp cận và tấn công Heimerdinger ở cấp 2, vậy nên Heimerdinger có thể làm choáng đối thủ với E và trả ngược sát thương cùng với ụ súng của mình. Khi cấu rỉa đối thủ với W, nếu không chắc chắn trúng thì bạn nên dùng W gần bản thân (sát thương nhỏ đi nhưng đối thủ gần như không thể né được) để kích hoạt ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn.

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 2

Ở giai đoạn sau, khi có cho mình trang bị trấn phái là Băng Trượng Vĩnh Cửu thì sát thương của Heimerdinger sẽ “lên đến nóc” với combo kích hoạt Bão Tuyết E RW. Với lối chơi này, đối thủ sẽ bị giữ chân 2-3 giây, gánh chịu toàn bộ sát thương từ RW kèm theo những cú bắn thường và bắn tia chớp xuyên thấu của ụ súng.

Ngoài ra, Heimerdinger cũng là vị tướng khá đa năng vì có thể mở giao tranh ở tầm xa với combo RE Bão Tuyết, hoặc đơn giản là khép góc khi tranh chấp mục tiêu bằng cách giao tranh xoay quanh ụ súng nâng cấp RQ.

Hỗ Trợ – Jarvan IV

Thoạt nhìn thì có vẻ đây là lối chơi cũ vì Jarvan IV sát lực tại vị trí hỗ trợ đã từng xuất hiện nhiều rồi, thế nhưng tại bản 11.5 cộng đồng rank Hàn lại xuất hiện con bài Jarvan IV “full buff” vô cùng độc đáo.

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 3

Jarvan buff từng xuất hiện ở LCK cuối cùng đã trở thành trào lưu tại rank Hàn

Ở những cấp độ đầu lối chơi của Jarvan chủ yếu là cấu rỉa với E (có cả ngọc Triệu Hồi Aery và Thiêu Rụi), “rình rập” combo E Q xạ thủ đối phương mỗi khi có cơ hội.

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 4

Tiếp theo là lối lên đồ của Jarvan buff, những trang bị chủ yếu cần lên là Bùa Nguyệt Thạch, Lư Hương Sôi Sục, Trượng Lưu Thủy, còn một số trang bị tình huống là Sách Chiêu Hồn Mejai và Đồng Hồ Cát Zhonya. Trong đó, vì nội tại đặc biệt của Bùa Nguyệt Thạch mà trong thời gian Hoàng Kỳ Demacia tồn tại nó sẽ liên tục kích hoạt nội tại của toàn bộ trang bị buff cũng như Triệu Hồi Aery. Lối chơi này giúp cho Jarvan vừa có thể duy trì buff cho đồng đội, vừa có thể tận dụng sát thương phép từ E mà không cần mạo hiểm.

Đường Trên – Fiddlesticks

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 5

Đây không phải lần đầu tiên Fiddlesticks xuất hiện tại đường trên, nhưng nhờ nhiều thay đổi trong meta mà các rank Hàn đang sử dụng Fiddlesticks để đối đầu với mọi kèo tại đường trên, một cách chơi “bất biến ứng vạn biến” tại rank Hàn. Lý do Fiddlesticks có thể đối đầu với rất nhiều đối thủ tại đường trên đó là khả năng lên đồ theo tình huống cực tốt của con bài này. Thứ tự ưu tiên kỹ năng của Fiddlesticks sẽ là W>Q>E, cách đổi máu ưa thích của vị tướng này là sử dụng W gần lính (hút được nhiều máu hơn). Vì W không phải kỹ năng chọn mục tiêu nên bạn sẽ không vị lính địch tấn công, còn đối thủ thì khả năng cao sẽ gánh chịu sát thương từ 6 con lính nếu tấn công bạn.

LMHT: Đổi gió với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn - Hình 6

Với những kèo đấu sĩ sát thương vật lý thì Fiddlesticks có thể lên tank với combo Áo Choàng Gai Giày Thép Gai từ sớm. Hoặc nếu muốn thì tên bù nhìn này cũng có thể lên thẳng sát thương như Giày Pháp Sư Mặt Nạ Thống Khổ Liandry hoặc Đai Tên Lửa Hextech tùy đội hình.

Sau cùng, Fiddlesticks cũng như Kennen, đối thủ luôn phải chú ý đến vị trí của bạn vì chỉ vài giây lơ đễnh thôi cả team địch cũng có thể phải “bay màu” toàn bộ.

Loạt tướng LMHT bị Riot "nhào nặn": Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt

Dù đều được làm lại với hy vọng sẽ "hot" hơn nhưng không phải tướng nào cũng đáp lại được kỳ vọng của Riot Games lẫn cộng đồng game thủ.

Theo lịch trình đã thông báo của Riot Games thì năm nay chắc chắn anh em LMHT sẽ được chứng kiến hai vị tướng là Dr. Mundo và Udyr "lột xác". Ngoài ra, có thể có thêm vài thanh niên khác "lên thớt" giai đoạn nửa sau năm 2021.

Mặc dù mục đích của việc làm lại là giúp các vị tướng trở nên "hot" hơn, tuy nhiên không phải lúc nào kết quả cũng đáp ứng với kỳ vọng. Thậm chí số phận của các vị tướng được làm lại đang ngày càng trở nên thất thường hơn. Bởi nhiều tướng thì quá "chán" hoặc yếu xìu không ai chơi, ngược lại không ít các trường hợp biến thành quái vật imba "cứ hở ra là bị pick mất".

Điển hình là một số cái tên sau đây, anh em thử ngẫm xem đúng không nhé!

Aatrox

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 1

Kể từ ngày được làm lại, Aatrox liên tục trải qua những đợt tăng giảm sức mạnh triền miên nhưng vẫn thường xuyên là "hot pick" trong meta. Cho đến mùa giải 2021, Aatrox như "hổ mọc thêm cánh" khi tận dụng được trọn vẹn các tính năng của trang bị mới. Nhiều người còn đánh giá Aatrox đang là "tướng lỗi" phải cấm ngay nếu không dùng vì sức mạnh quá mất cân bằng khi kết hợp với combo Chùy Hấp Huyết Rìu Mãng Xà.

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 2

"Chiến Thần Dia1" sử dụng Aatrox và cầm đến hơn 7k tiền trong người nhưng vẫn đủ sức "bơi" vào giữa team địch quẩy

Udyr

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 3

Số phận của cái tên Udyr hiện tại khá là "trái ngang". Bởi suốt nhiều mùa "mất hút" trong LMHT, gần nhất là mùa 10 chỉ được chọn đúng 1 lần trong thi đấu chuyên nghiệp. Mãi đến mùa giải 2021 hiện tại thì Udyr mới trở thành "hot pick" mà bỗng dưng lại được fan bình chọn và phải làm lại trong thời gian tới.

Fiddlesticks

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 4

Nếu như có những tướng thích nghi cực tốt với các trang bị mới thì ngược lại cũng có những tướng bị cửa hàng "đào thải" khỏi meta như Fiddlesticks. Có thể nói vị tướng này khá là "xui xẻo" vì vừa mới được làm lại vào tháng 4 năm ngoái, trở thành hot pick trong cả chế độ xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp.

Vậy mà năm nay lại "bay màu" khỏi meta, chưa được chọn một lần nào trong thi đấu chuyên nghiệp và cũng chẳng mấy ai sử dụng để leo rank. Chế độ duy nhất mà Fiddlesticks được trọng dụng chỉ còn có mỗi... ARAM.

Pantheon

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 5

Cho đến hiện tại thì Pantheon được nhiều người đánh giá là một vị tướng khá cân bằng bởi nó không quá mạnh và cũng không quá yếu, có thể lựa chọn cho mọi vai trò trừ vị trí xạ thủ. Không những vậy, vị thế của Pantheon trong meta cũng không mấy thay đổi nhiều trong meta sau cuộc đổ bộ của những trang bị mùa giải mới.

Nunu

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 6

Kể từ ngày được làm lại, Nunu trở thành vị tướng khá là thú vị bởi người chơi dùng nó để "tấu hài" trong rank là chính chứ ít ai đem vào thi đấu chuyên nghiệp. Và vì nhiều lý do, ngay cả khi được đem vào thi đấu chuyên nghiệp thì Nunu cũng chỉ được đem vào các giải hạng 2 chứ không hề xuất hiện trong những giải đấu lớn.

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 7

Faker là một trong những cái tên thường đem Nunu ra đường giữa để giải trí

Swain

Loạt tướng LMHT bị Riot nhào nặn: Đủ hết từ hung thần, tấu hài cho đến nerf sấp mặt - Hình 8

Dường như Swain là sản phẩm có "hạn sử dụng" cực ngắn mà Riot Games đã đưa vào LMHT. Bởi sau khi làm lại vào đầu năm 2018 thì Swain trở thành vị tướng khá hot trong khoảng 1 năm trời, để rồi từ mùa hè 2019 đến giờ thì Swain đã "bám bụi" trong đấu trường chuyên nghiệp. Kể cả trong chế độ xếp hạng thì Swain cũng không phải vị tướng có chỗ đứng trong meta.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Võ mồm chê bai các đội tuyển khác, đến khi vào giải thì Bé Chanh cầm Yasuo với KDA “kinh dị” như này đây
15:00:57 17/04/2021
Cú "bẻ cua" khét lẹt đến từ SBTC Esports: Không giải thể nữa, tiếp tục đánh VCS Mùa Hè vì đã tìm được nhà tài trợ?
15:06:03 16/04/2021
Những lý do khiến Darius và Garen sẽ là 2 quân cờ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết
14:54:09 16/04/2021
Riot công bố tiếp tục mở rộng bể tướng Đi rừng, cộng đồng LMHT nhắc ngay tới Ezreal, Zyra, Kled
15:03:24 17/04/2021
Top 3 vị tướng được Riot ưu ái tới mức cho xuất hiện trong cả 5 mùa giải của Đấu Trường Chân Lý
16:04:04 16/04/2021
Chứng kiến dòng skin mới của Liên Minh: Tốc Chiến, cộng đồng LMHT thở dài: "Ước gì bản PC cũng có"
14:59:31 16/04/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng khắc chế xạ thủ tốt nhất mùa 18, chỉ một combo là đối thủ "bay màu" ngay lập tức
08:46:39 17/04/2021
Top 3 unit Tinh Anh 1 vàng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 11.8, game thủ cứ mua là leo rank thần tốc
11:36:14 17/04/2021
Hết "tham mưu" Flandre, SofM lại tình nguyện làm quân xanh cho Tian luyện tập, phô diễn "vòng rừng chuẩn sách giáo khoa"
14:54:36 17/04/2021
Tin buồn cho những "người chơi hệ khô máu" - Hệ Sát Thủ tỏ ra rất yếu ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5
14:51:55 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021

Tin mới nhất

LMHT: Hecarim được đánh giá là tướng 'OP' nhất trong thời điểm hiện tại

11:31:58 18/04/2021
Trong khoảng thời gian qua, meta tướng rừng là sự thống trị của những tướng sở hữu khả năng cơ động cao. Sau khi Udyr đã bị giảm sức mạnh kha khá lần, Hecarim bắt đầu thống trị vị trí rừng trong LMHT nhờ vào khả năng dọn rừng cũng như đ...

Đội hạt giống – Những cơ hội và thử thách ở CFVN Championship 2021

11:25:33 18/04/2021
CFVN Championship 2021 có 8 đội hạt giống được xếp đều vào các bảng đấu, đây là một cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn để các đội này bảo vệ vị trí của mình.

CS:GO - Khu vực CIS, ông vua mới của nền CS:GO chuyên nghiệp?

11:23:26 18/04/2021
Là một khu vực có truyền thống lâu đời và nền eSports phát triển, trong lịch sử 10 năm phát triển của tựa game CS:GO khu vực CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập, gồm các nước như Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Azerbaijan,..

Bùng nổ sức hút mang tên "Xgaming - UEC 2021" - Giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên hàng đầu hiện nay

11:21:02 18/04/2021
Sở hữu giải thưởng lớn cùng quy mô toàn quốc, giải đấu sinh viên Xgaming UEC 2021 đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng game thủ nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Team Secret đánh bại Cerberus Esports trong trận đấu khiến khán giả "đau mắt hột"

11:19:00 18/04/2021
Không còn mục tiêu nào quá quan trọng trong mùa giải này, Team Secret và Cerberus Esports bước vào trận đấu tranh hạng 3-4 của Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 với một tâm thế khá thoải mái.

LMHT: Công khai cổ vũ cho hành động smurf, Riot Games nhận cơn bão gạch đá từ phía cộng đồng

10:53:49 18/04/2021
Trong những năm vừa qua, các streamer, YouTuber LMHT đã nghĩ ra một dạng nội dung mới đó là thử thách leo Thách Đấu. Về cơ bản thì những người thực hiện nội dung này sẽ leo Thách Đấu từ một tài khoản có mức rank thấp trong thời gian ngắ...

Icon Series SEA Việt Nam 2 ngày thi đấu đầu tiên - SBTC phục thù ngọt ngào, CES tạo nên cơn địa chấn

10:46:56 18/04/2021
Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, Giải đấu danh giá nhất Việt Nam của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã hoàn thành lượt trận đầu tiên khi cả 10 đội tuyển đều đã thi đấu ít nhất một trận.

Tiếc cho Slayder - Người "vô duyên" với hành trình bơi ra biển lớn

08:56:19 18/04/2021
Team Secret đã có được chiến thắng trong cặp Bo5 cuối cùng của họ tại VCS Mùa Xuân 2021, bản thân Slayder cũng tỏa sáng với một cú Pentakill và góp công lớn vào thắng lợi 3-2 trước Cerberus Esports.

Top 3 quân cờ "nhọ" nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5

08:53:59 18/04/2021
Nói một cách công bằng thì Lee Sin ở mùa 5 không hề yếu, tuy nhiên tính đột biến của quân cờ này tỏ ra thấp hơn rất nhiều so với phiên bản mùa 4. Ở thời điểm hiện tại, Lee Sin là một tướng 5 vàng với sức mạnh khủng khiếp tại thời điểm c...

Đấu Trường Chân Lý: Bất chấp việc bị nerf, Neeko vẫn đang là chủ lực bá đạo nhất tại bản 11.8

14:56:44 17/04/2021
Tại phiên bản 11.8 vừa qua, khả năng gây sát thương của Neeko ở cấp độ 2 và 3 sao đã bị nerf. Nhiều người cho rằng thay đổi này sẽ khiến đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết với Neeko chủ lực yếu đi rất nhiều.

CS:GO - Bất ngờ thảm bại trước 9z, Vitality nói lời chia tay buồn với lão tướng RpK

11:34:10 17/04/2021
Trận đấu cuối cùng của LE Tank trong màu áo Vitality đã có một cái kết buồn. Kể từ đầu năm 2021 tới nay, khi nói về phong độ của các thành viên VitalityVitality chúng ta chỉ có thể dùng một từ: đáng thất vọng.

LMHT: Riot Games giải đáp thắc mắc về tiêu chí lựa chọn trang phục và tướng để "trùng tu nhan sắc"

10:21:58 17/04/2021
Với cách này thì bạn có thể nắm rõ trang phục yêu thích của mình có cơ hội được chỉnh sửa hay không. Trong những bản cập nhật gần đây thì Riot Games ngày càng ra mắt nhiều trang phục hơn, các trang phục cũng được đầu tư kỹ lưỡng với hiệ...

Đội hình Buffalo từng thống trị VCS giờ ra sao?

08:43:32 17/04/2021
Sau 2 năm kể từ khi Buffalo đứng trên đỉnh vinh quang của LMHT Việt Nam, giờ đây các tuyển thủ đang trải qua những nốt trầm trong sự nghiệp thi đấu của mình. Kể từ VCS mùa Hè 2018, sau khi chuyển sang thi đấu cho PhongVu Buffalo, Zeros ...

Được fan thiết kế skin FPX Lulu, Doinb hứa sẽ chọn vị tướng này làm trang phục nếu vô địch thế giới

15:24:23 16/04/2021
Với phong độ của Doinb và FPX hiện tại thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Trái với màn trình diễn hủy diệt EDward Gaming bằng vị tướng Akali ở Bán kết LPL Mùa Xuân 2021, chúa hề Doinb vẫn nhất mực trung thành với công thức ăn bám...

Misa cùng đồng đội nối tiếp di sản của người anh Lis tại vòng Chung kết giải đấu DRK DOTA

15:15:11 16/04/2021
Không có gì bất ngờ khi đại diện vô địch của tuần 1 và tuần 4 - team NMN và Never Fall là 2 đội có mặt sớm nhất tại Đà Nẵng. Vào cuối tuần qua, những trận đấu quyết định của vòng playoff giải đấu DRK DOTA đã lựa chọn được 3 cái tên cuối...

Elly lên tiếng chuyện chia tay Team Flash, nhưng sao Gấu xác nhận chỉ là "chuyển gaming house"?

09:39:35 16/04/2021
Sau buổi fan meeting của Team Flash Liên Quân thì Elly cũng đã lên tiếng chuyện chia tay. Tối ngày 14/4, các thành viên của Team Flash Liên Quân Mobile đã cùng ngồi lại, trò chuyện trực tuyến cùng người hâm mộ. Tại đây, họ đã trả lời rấ...

Top những vị tướng ngắm thì đẹp, đánh thì mạnh nhưng cũng khiến game thủ "hao tiền tốn của" nhất Liên Quân Mobile

08:53:57 16/04/2021
Dù là tựa game hoàn toàn miễn phí nhưng không ít game thủ đã chi tiền cho Liên Quân Mobile để sở hữu những skin đẹp mắt, ấn tượng. Trong số đó, đây là những vị tướng khiến game thủ hao tiền tốn của nhất!

Quản lý đội CS:GO số 1 Việt Nam khẳng định: "Không bán độ lấy đâu ra tiền nuôi đội tuyển"

22:38:20 15/04/2021
Bị ép phải bán độ, tuyển thủ CS:GO Việt Nam bức xúc vạch trần bộ mặt thật của người quản lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp "rush rank" ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu

14:57:43 15/04/2021
Nếu như bạn để ý thì những đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều xoay quanh các vị tướng chủ lực 3 vàng. Những quân cờ như Kennen, Sivir, Kalista, Neeko đều cho thấy khả năng gánh team cực mạnh của mình trong khoả...

Những lý do khiến cho eSports Việt Nam chỉ có duy nhất LMHT là phát triển mạnh, được cả thế giới quan tâm

14:55:33 15/04/2021
Không phải ngẫu nhiên mà qua nhiều năm, vẫn chỉ có duy nhất LMHT là bộ môn eSports phát triển nhất ở Việt Nam. Trong những năm gần đây, eSports đang phát triển vượt bậc, thậm chí còn đã và đang trở thành ngành công nghiệp tỷ đô trên thế...

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

Sức khỏe

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Bạn thân hơn 10 năm hé lộ con người thật của Hà Tăng và cách nàng dâu hào môn chi tiền

Sao việt

12:56:38 18/04/2021
Là người gắn bó với Hà Tăng hơn 1 thập kỷ, bạn thân bất ngờ tiết lộ những thông tin bất ngờ về nàng ngọc nữ.

Những nơi treo biển 'cấm' vẫn thu hút du khách khám phá

Du lịch

12:56:35 18/04/2021
Có những tòa nhà, phế tích, địa điểm trên thế giới bị bỏ hoang, cấm người dân lui tới, nhưng sự bí ẩn của chúng vẫn thách thức trí tò mò của nhiều du khách.

Từ viết rap trở thành viết… báo

Netizen

12:55:18 18/04/2021
Một nhóm sinh viên năm nhất ngành báo chí Trường ĐH Khoa học xã hội&nhân văn TP.HCM đã đăng tải trên mạng xã hội một MV nhạc rap về ngành báo chí với tên gọi Khi ai hỏi tôi về nghề báo.

Mật báo Kbiz: Jennie thật ra không hẹn hò GD mà là thiếu gia tài phiệt, tình duyên của Lisa chưa sốc bằng tin Kim Jong Kook sắp cưới?

Sao châu á

12:53:00 18/04/2021
Những tin đồn trong 1 tháng qua có liên quan tới Jennie, Lisa (BLACKPINK), Kim Jong Kook... khiến cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

Diệp Bảo Ngọc giành điểm cao nhất tập 8 "Trời sinh một cặp"

Show việt

12:45:49 18/04/2021
Ở tập 8, Diệp Bảo Ngọc khoác lên màu áo mới với ca khúc Người ơi người ở đừng về khi hóa thân thành cô thiếu nữ Ấn Độ đầy màu sắc.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường

Sáng tạo

12:44:42 18/04/2021
Ngôi nhà mái vòm làm bằng đất được hoàn thiện chỉ trong vòng 200 giờ, mở ra một hướng đi mới cho sản xuất nhà giá rẻ và thân thiện với môi trường trên toàn cầu.

Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc

Thế giới

12:41:50 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines phóng xuồng qua nhóm 6 tàu Trung Quốc gần bãi Ba Đầu và giơ tay chào khi thấy thuyền viên trên những tàu này.

Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch

Sự kiện nóng

12:30:33 18/04/2021
Khi đến ngã tư trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), xe tải biển số Nghệ An tông vào 5 ô tô đang chờ đèn đỏ khiến một người bị thương nặng, gây ù tắc giao thông nghiêm trọng.

Chỉ nửa đầu tháng Tư, Ngọc Trinh đã có hàng loạt bộ ảnh thời trang “vạn người mê”

Phong cách sao

12:28:37 18/04/2021
Cùng điểm lại những bộ ảnh thời trang khiến cộng đồng mạng xôn xao trong nửa đầu tháng Tư của nữ hoàng thị phi Ngọc Trinh nhé!

Siêu tuyển trạch viên Piet de Visser

Bên lề sân cỏ

12:23:36 18/04/2021
Trong giới tuyển trạch viên, không ai xứng được xếp làm huyền thoại hơn Piet de Visser. Ông chính là người đã phát hiện ra Ronaldo, Neymar, Kevin de Bruyne và là người được ông chủ Roman Abramovich của Chelsea tin tưởng mời làm cố vấn r...

Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục

Đời sống

12:19:47 18/04/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu gỉa mạo ê kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục. Thông tin vụ việc được M.N. - nữ sinh năm nhất một trường Đại học ở Hà Nội, người được cho là một trong các ...

3 món ngon dễ làm với lá lốt

Ẩm thực

12:06:26 18/04/2021
Lá lốt không chỉ thơm mà kết hợp với thịt bò, trứng hay hến sẽ tạo thành món ngon đặc biệt.

Đúng ngày 18/4 những tuổi giàu sang ngút trời, tài lộc cứ phất lên nhanh như diều gặp gió

Trắc nghiệm

12:03:01 18/04/2021
Những tuổi dưới đây chuẩn bị đón nhận lộc trời ban trong những ngày tới, cơ hội đổi đời là có thật.

Cô gái Hàn giảm 18kg nhờ ăn 5 loại thực phẩm này, chị em muốn giảm cân phải học theo ngay

Làm đẹp

12:01:47 18/04/2021
Muốn có vóc dáng thon gọn chị em hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.