Linh hoạt tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho dân

Để tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa , nông, thủy sản của người dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chốt kiểm soát chủ động, linh hoạt nhằm vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân.

Linh hoạt tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho dân - Hình 1
Thu hoạch thanh long tại xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành. Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện cho thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các huyện, thị xã, thành phố để thu mua nông, thủy sản của người dân đến kỳ thu hoạch; yêu cầu thương lái khai báo đến mua tại địa điểm nào (ấp, xã trong huyện, thị xã, thành phố), xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực (không quá 03 ngày). Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý lực lượng chức năng kiểm tra kỹ và xử lý nghiêm minh các trường hợp làm giả giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khi trở về địa phương, những người này phải khai báo với trạm y tế xã. Trường hợp giấy xét nghiệm âm tính hết hạn thì tổ chức test lại và cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe . Nếu tiếp tục đi mua nông, thủy sản ngoài huyện thì thông báo cho Trạm Y tế xã và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính còn trong hạn để đi đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đồng thời, yêu cầu cam kết tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt thông điệp 5K, khai báo y tế trung thực.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cũng vừa quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ huyện Trà Cú phòng, chống dịch COVID-19 và ổn định sản xuất, đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện.

Tổ công tác do Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Tổ trưởng và Giám đốc Sở Y tế làm Tổ phó; các tổ viên là lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội , Sở Giao thông Vận tải , Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh…

Theo đó, Tổ công tác sẽ hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Trà Cú xây dựng và tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện phù hợp với điều kiện thực tế để kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Cùng với đó, hỗ trợ huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc duy trì sản xuất nông nghiệp và việc vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa, nông sản trên địa bàn.

Video đang HOT

Trà Cú là huyện bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất tỉnh, do địa phương phát sinh nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, nhiều trường hợp là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong, chi nhánh Thanh Sơn, huyện Trà Cú.
Từ ngày 29/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 4 xã trên địa bàn huyện, gồm các xã Thanh Sơn, Hàm Giang, Phước Hưng và Ngãi Xuyên. Bốn xã này có tổng diện tích tự nhiên hơn 7.640 ha, có gần 11.000 hộ dân với khoảng 44.000 người dân.

Tính đến sáng 2/8, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 368 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 28 ca nhập cảnh, số còn lại phát hiện ở cộng đồng. Tỉnh đã điều trị 41 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, có 4 trường hợp tử vong.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: 'Nơi từng là trung tâm tình thương'

Sài Gòn nghĩa tình, Sài Gòn cũng là nơi em út mình từng được đùm bọc cưu mang ăn học giờ đang lập nghiệp trong ấy, đây là một trong những lí do khiến người Huế như chị Hồng dốc lòng chuẩn bị lương thực gửi TP.HCM.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 1

Bà con Công giáo H.Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế phơi cá để gửi vào giúp người dân Sài Gòn. ẢNH: LÊ MINH PHÚ

Sáng 17.7, đoàn xe chở những kiện hàng yêu thương vì Sài Gòn nghĩa tình đã khởi hành từ Văn phòng Caritas Tổng Giáo phận Huế (đường Phan Đình Phùng, TP.Huế) hướng vào TP.HCM.

Đây là những chuyến xe "gói ghém" bao yêu thương của bà con tín hữu Công giáo, dòng tu, giáo xứ, tổ chức từ thiện, Bác ái - Caritas, đoàn thể cộng đồng giáo dân... ở Thừa Thiên - Huế. Họ đã ngày đêm quyên góp, huy động sức người, sức của để chế biến thực phẩm, tuyển lựa, sơ chế, đóng gói nông sản, lương thực... để thông qua các văn phòng Caritas chuyển đến bà con Sài Gòn.

"Hãy làm những gì có thể" vì Sài Gòn

Chị Ánh Hồng (ở xã Phú Hải, H.Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tham gia chương trình thiện nguyện chế biến thực phẩm gửi bà con Sài Gòn, chia sẻ chị khá bận trong công việc buôn bán nhưng cũng muốn tranh thủ thời gian tham gia cùng với người dân quê hương gửi gắm những ân tình vào chia sẻ, động viên bà con Sài Gòn.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 2

Người dân Thừa Thiên - Huế tranh thủ ban đêm bóc lạc đóng gói chuyển vào giúp bà con Sài Gòn

ẢNH: THÁI HOÀI

"Sài Gòn nghĩa tình, Sài Gòn cũng là nơi em út mình từng được đùm bọc cưu mang ăn học giờ đang lập nghiệp trong ấy. Còn mỗi mùa bão lũ người miền Trung chúng ta hẳn không quên ân tình người miền Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng gửi đến chúng ta... Mình mong Sài Gòn sớm vượt qua đại dịch, trở lại nhịp sống bình thường", chị Hồng nói.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 3

Xe chờ hàng quà từ Văn phòng Caritas Tổng Giáo phận Huế hướng vào Sài Gòn ngày 17.7

ẢNH: GIA TÂN

Để sẻ chia muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mà người dân TP.HCM đang trải qua, mới đây Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam - đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - đã có bức thư gửi đồng bào công giáo trong và ngoài nước. Trong bức thư lay động lòng người này, linh mục Nguyễn Chí Linh nhấn mạnh chưa bao giờ TP.HCM trải qua những ngày thử thách bức bách như hôm nay. Thành phố đã từng mệnh danh là "hòn ngọc Viễn Đông", là "đầu tàu kinh tế" đang lâm nguy, đang thiếu nhân sự, đang thiếu gạo, thiếu rau, thiếu tiền, thiếu thuốc...

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 4

Nhiều người dân vùng quê Thừa Thiên - Huế thức đêm chế biến thực phẩm gửi vào chia sẻ khó khăn với bà con Sài Gòn

ẢNH CTV

"Anh chị em hãy nhớ lại: chính người dân Sài Gòn hôm nay đang khốn khó, đã từng vội vã lên đường mỗi khi nghe tin đồng bào mình đây đó lâm cơn hoạn nạn... Các tỉnh miền Trung, qua trận bão lũ năm 2020, vẫn còn ghi lại dấu chân người Sài Gòn khắp hang cùng ngõ hẻm. Trái tim Việt Nam lúc nào cũng thì thào: một miếng khi đói bằng một gói khi no; nhiễu điều phủ lấy giá gương; người trong một nước hãy thương nhau cùng. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", linh mục Nguyễn Chí Linh viết.

Ông kêu gọi đồng bào trong nước, kiều bào hãy hướng về thành phố thân yêu này, "nơi đã từng là trung tâm tình thương trước khi trở thành ổ dịch" và "làm tất cả những gì có thể làm được để ứng cứu đồng bào ruột thịt của chúng ta".

Quần quật vì Sài Gòn

Đến trưa 17.7, 230 suất quà của nhóm thiện nguyện "Huế yêu thương Sài Gòn" chuyển từ TP.Huế vào TP.HCM đã được phát hoàn tất tại P.16, Q.8. Suất quà là một số cây trái nhà vườn như bí đao, chanh, dứa (thơm) và hải sản khô của vùng biển Thừa Thiên - Huế được nhóm tổ chức quyên góp, thu mua.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 5

Những suất quà nghĩa tình do nhóm "Huế yêu thương Sài Gòn" quyên góp chuyển vào và trao ngay trong đêm 16.7.2021 cho bà con P.16, Q.8, TP.HCM

ẢNH: ĐẶNG TUẤN ANH

Như hàng trăm nhóm thiện nguyện khác tại Huế và hàng ngàn nhóm của các tỉnh, thành miền Trung đã và đang hướng về Sài Gòn, nhóm thiện nguyện "Huế Yêu Thương Sài Gòn" do vợ chồng luật sư Võ Công Hạnh (Công ty Công Khánh Luật - Huế) khởi xướng đã cố gắng làm những gì có thể nhằm chia sớt những khó khăn cho bà con Sài Gòn.

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của bà con ở TP.Huế, Đà Nẵng và cả từ Hoa Kỳ. Đặc biệt, từ TP.HCM luật sư Đỗ Ngọc Thanh (Đoàn Luật sư TP.HCM, Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM), cũng lập tức đứng ra nhận làm đầu mối tiếp nhận và phân phối hàng quà đến tay bà con đang gặp khó khăn.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 6

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh, thay mặt nhóm "Huế yêu thương Sài Gòn" chuyển quà đến bà con P.10, Q.8, TP.HCM đêm 16.7

ẢNH:: ĐẶNG TUẤN ANH

Luật sư Thanh là người khá nổi tiếng trong các vụ án bảo vệ quyền trẻ em và được mệnh danh là "hiệp sĩ của trẻ em" nhưng gần đây ông "nổi tiếng" hơn bởi sự xuất hiện trong rất nhiều chương trình thiện nguyện. Hồi cuối năm 2020, vị luật sư người Huế này đã cùng nhiều người bạn làm nhịp cầu nối những ân tình bà con Sài Gòn đến với đồng bào miền Trung sau những thiệt hại lớn lao do bão dồn, lũ dập.

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 7

Thùng bánh mì miễn phí luật sư Đỗ Ngọc Thanh lập ra giúp bà con Sài Gòn gặp khó khăn do dịch Covid-19

ẢNH: Đ.N.T

Khi Sài Gòn gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 luật sư Thanh lại trở thành cầu nối những ân tình của bà con, anh em bạn bè giúp đỡ bà con Sài Gòn. Đặc biệt, khi Sài Gòn chính thức giãn cách toàn thành phố từ 9.7, ông và nhiều người bạn của mình đã rất ít ngủ bởi phải dành nhiều thời gian cho hoạt động thiện nguyện giúp bàn con, nhất là người lao động nghèo.

Hầu như sáng nào luật sư Thanh cũng phải thức dậy từ 4 giờ để đi lấy bánh mì về phân phát cho bà còn; đánh xe ra nhiều vùng quê xa trung tâm Sài Gòn để có được rau tươi, quả tươi chở về cho bà con bổ sung nguồn thực phẩm trong lúc bị cách ly, phong tỏa...

Bà con dốc sức vì Sài Gòn bởi: Nơi từng là trung tâm tình thương - Hình 8

Nhóm thiện nguyện do luật sư Đỗ Ngọc Thanh chủ trì chuyển hàng quà "Huế yêu thương Sài Gòn" từ TP.Huế chuyển vào giúp đỡ bà con trong vùng phong tỏa

ẢNH: Đ.N.T

Còn ngay khi hay tin nhóm "Huế Yêu Thương Sài Gòn" tổ chức chương trình giúp đỡ bà con Sài Gòn, luật sự Thanh liền đảm nhận làm đầu mối, liên lạc với chính quyền, đoàn thể địa phương để được hướng dẫn lập danh sách người nhận, phương thức tiếp nhận, phân phát quà đảm bảo nguyên tắc an toàn chống dịch...

"Những việc mình làm còn quá nhỏ nhoi so với bao khó khăn của bà con Sài Gòn hiện nay. Vì Sài Gòn nghĩa tình, mình mong và tin rằng người Sài Gòn sẽ tiếp tục nhận được những giúp đỡ của mọi người của miền Trung quê mình cũng như mọi miền đất nước, để Sài Gòn sớm vượt qua những gian khó lúc này", luật sư Thanh tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Ngày đầu mở bán mang về: Mới có tiệm tạp hóa và tủ bánh mì 'khởi động'02:58Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót
13:21:11 21/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?
00:20:15 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" nam ca sĩ đã kiện mình, vẫn kiên quyết đòi bằng được sao kê
20:53:23 21/09/2021
Nhắn con trai gửi tiền mua quà Trung thu cho cháu, bà nội chết sững với tin nhắn vô cảm giữa đêm
20:49:14 21/09/2021
Biết chị chồng xấu tính, tôi tìm cách "trị" nhưng không ngờ "quá tay" khiến chị chẳng còn dám về nhà mẹ đẻ nữa
20:46:22 21/09/2021
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ
20:13:54 21/09/2021
Màn đọ sắc náo loạn đêm Trung thu: Lưu Thi Thi - Quan Hiểu Đồng "chặt chém" ác liệt, ai ngờ lu mờ vì ảnh chụp vội Triệu Lệ Dĩnh
22:38:26 21/09/2021
Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt
21:56:32 21/09/2021
Trà My 'Thương Nhớ Ở Ai' chỉ đích danh Diễm My 6X 'đánh đu'
20:31:58 21/09/2021
Hot lại phát ngôn của Thuỷ Tiên về nhà chồng: "Gia đình dồn hết trách nhiệm cho Công Vinh, không cần biết có bao nhiêu"
20:47:03 21/09/2021
Bàng hoàng chạy đến bệnh viện giữa đêm, tôi chết sững thấy chồng quần áo đầy máu, ôm một đứa trẻ mới sinh
22:56:07 21/09/2021
Ahn Jae Hyun muốn tái hợp với Goo Hye Sun sau hơn 1 năm ly hôn?
21:12:29 21/09/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

05:32:55 22/09/2021
Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến tốt nhất trong mùa dịch, nhiều đơn vị, ban ngành và các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã các thiết bị học tập như sách giáo khoa, máy tính bảng...

Những F0 khỏi bệnh tình nguyện 'bám trụ' tuyến đầu - Bài cuối: Tiếp sức và lan tỏa tinh thần thiện nguyện

05:25:55 22/09/2021
Tình nguyện để tri ân đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện bằng cả cái tâm của mình đối với cộng đồng là mục đích chung của các F0 tình nguyện.

Hỗ trợ gạo cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo Bình Phước

05:16:39 22/09/2021
Ngày 21/9, tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới

05:13:02 22/09/2021
Đối với nhiều em nhỏ của tỉnh Quảng Bình, Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt khi nhiều địa phương trên trong tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 và 19 để phòng, chống dịch COVID-19 được an toàn, hiệu quả.

Đông nghẹt người đổ về hồ Hoàn Kiếm trong đêm Trung thu

05:05:52 22/09/2021
Đêm 21/9, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ về hồ Gươm chơi đêm Trung thu, khiến mọi ngả đường hướng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Lê Thái Tổ ùn tắc kéo dài.

Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2021

05:02:19 22/09/2021
Việt Nam xếp thứ 44/132 quốc gia và nền kinh tế trong bảng xếp hạng đổi mới sáng tạo toàn cầu. Việt Nam cũng là một trong 4 quốc gia có thu nhập trung bình được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới đánh giá là đang bắt kịp đà tăng chỉ số đổi...

Việt Nam được WIPO đánh giá là bắt kịp đà tăng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

05:00:08 22/09/2021
Thông tin từ Bộ Khoa học và công nghệ cho hay: Báo cáo của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố đã ghi nhận Việt Nam xếp thứ 44 trên 132 quốc gia và nền kinh tế.

Dự thảo Sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP: Vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế

04:55:34 22/09/2021
Nghị định sửa đổi thay thế Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý KCN, KKT kỳ vọng sẽ đem làn gió mới trong thu hút đầu tư; song nhiều ý kiến cho rằng dự thảo Nghị định sửa đổi vẫn còn nhiều quy định chưa sát thực tế, một số điểm còn thiếu ...

Giải ngân 500 triệu cho dự án chăn nuôi bò sinh sản

04:53:13 22/09/2021
Sáng 21/9, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp cùng Hội Nông dân xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) giải ngân số tiền 500 triệu đồng cho 11 hộ hội viên hội nông dân, vay thực hiện dự án chăn nuôi bò sinh sản.

Chàng trai 9x 'giải cứu' hơn trăm tấn khóm cho nông dân

00:31:35 22/09/2021
Xót xa nhìn từng đợt khóm của bà con hái xong rồi bỏ hỏng, Huỳnh No cùng nhóm bạn quyết tâm giải cứu, sau 3 tháng có hơn 100 tấn được tiêu thụ.

Vì sao cầu Trần Hưng Đạo có 'phong cách Đông Dương'?

00:19:14 22/09/2021
Công trình cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách kiến trúc Đông Dương sẽ là sự tiếp nối các giá trị kiến trúc, văn hóa của Hà Nội, theo giải thích của đơn vị thiết kế.

Bà Rịa – Vũng Tàu 'mở cửa' theo 4 giai đoạn

00:16:51 22/09/2021
Sau khi 70 trong tổng số 82 phường, xã kiểm soát được Covid-19, Bà Rịa – Vũng Tàu có lộ trình mở cửa qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động

00:00:38 22/09/2021
Tối 21-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn cho phép dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động lại từ ngày 22-9 do kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 'thần tốc' chi viện cho miền Nam

23:54:01 21/09/2021
Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng - xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

TP.HCM: Quận huyện nào là vùng đỏ, vùng xanh theo đánh giá của Bộ Y tế?

23:36:30 21/09/2021
Theo đánh giá của Bộ Y tế, quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ đã đạt tiêu chí vùng xanh. TP Thủ Đức, quận Phú Nhuận và huyện Bình Chánh vùng vàng, còn quận 4, quận 12 là vùng đỏ...

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

23:22:48 21/09/2021
Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

23:20:33 21/09/2021
Tối 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân phân theo 8 nhóm đối tượng, không áp dụng như việc lấy mẫu xét nghiệm các vùng xanh, vàng, đỏ như hiện nay.

Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo

23:10:19 21/09/2021
Một học sinh lớp 12 tại Hải Lăng đi chơi cùng bạn ở hồ nước thì trượt chân rơi xuống hồ chết đuối.

Hỗ trợ 2 người Khơ Mú đi bộ 7 ngày từ bãi vàng Quảng Nam xuống Đà Nẵng

23:07:27 21/09/2021
Tối 21-9, ông Trần Bùi Quốc Bình, chủ tịch UBND xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết đã sắp xếp chỗ chờ cho 2 người đào vàng đi bộ ròng rã trong 7 ngày từ một bãi vàng ở Quảng Nam. Đồng thời tìm phương tiện để đưa về nhà.

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây nguyên

22:59:15 21/09/2021
Vùng áp thấp mới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê

22:55:16 21/09/2021
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, gần 800 người dân Phú Yên sinh sống và làm việc tại Đồng Nai đội mưa tới điểm tập kết để lên xe về quê lánh dịch, sum họp cùng gia đình.

Miễn nhiệm phó cục trưởng Cục Thuế đi đánh golf giữa dịch

22:53:13 21/09/2021
Tổng cục Thuế cho biết đã miễn nhiệm chức danh phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành vì vi phạm nghiêm trọng, uy tín giảm sút.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã khống chế được dịch, sẽ nới lỏng dần dần

22:47:53 21/09/2021
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế được dịch COVID-19 và sẽ nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, về cơ bản tỉnh này vẫn áp dụng các biện pháp cứng rắn trong phòng chống dịch.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

22:46:33 21/09/2021
Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã chi 4.498 tỉ đồng mua vắc xin

22:39:36 21/09/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vắc xin phòng COVID-19, số tiền Quỹ vắc xin phòng COVID-19 chi để mua, hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin là 4.506,8 tỉ đồng, trong đó chi mua vắc xin 4.498 tỉ đồng.

Quy định mới về việc ra vào TP Đà Nẵng vừa áp dụng có quá khắt khe?

22:38:03 21/09/2021
Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn việc ra vào thành phố với rất nhiều quy định mà người dân, doanh nghiệp cho là quá khắt khe, gây khó trong lưu thông giữa các địa phương.

4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam

22:25:10 21/09/2021
Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ dịch tại 4 tỉnh thành phía Nam nơi dịch COVID-19 đang nóng, gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo các tiêu chí do Bộ này ban hành.

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

21:57:59 21/09/2021
Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài

21:52:15 21/09/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xác minh vụ 2 vật thể bay nghi là flycam giáp hàng rào sân bay Nội Bài lúc 2h sáng.

Có thể bạn quan tâm

5 mẹo dạy online qua Zoom

Học hành

05:14:46 22/09/2021
TS Nguyễn Thế Dương, Giám đốc điều hành trường Yêu Tiếng Việt (Australia), chia sẻ những cách để lớp học qua Zoom hiệu quả.

World Bank cho biết “mô hình can thiệp của chính phủ” trong bảng xếp hạng “Kinh doanh” bị loại bỏ

Thế giới

04:58:10 22/09/2021
Vài tuần trước khi Ngân hàng Thế giới loại bỏ xếp hạng Kinh doanh hàng đầu sau một cuộc thăm dò độc lập đáng nguyền rủa, một nhóm cố vấn bên ngoài đã đề xuất một cuộc đại tu bảng xếp hạng để hạn chế nỗ lực của các quốc gia nhằm thao tún...

Thấy siêu thị để bảng giảm giá sốc, cô gái định mua nhưng lại "quay xe" 180 độ sau khi nhìn thấy dòng chữ này

Netizen

04:20:49 22/09/2021
Chuyện siêu thị hay các cửa hàng tung khuyến mãi khủng để câu khách thì chắc chẳng còn xa lạ gì ở Việt Nam chúng ta.

Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ

Sức khỏe

00:27:50 22/09/2021
Người đàn ông 38 tuổi, đến Bệnh viện Đại học Y Dược tái khám bệnh mạn tính định kỳ, đột nhiên không nói được, rồi liệt tay, chân.

'Ronaldo sẽ trở thành HLV tiếp theo của MU'

Bóng đá thế giới

23:56:46 21/09/2021
Siêu sao người Bồ được cho trở lại Old Trafford sau 12 năm là có lý do, và bước tiếp theo sẽ là ngồi ghế nóng MU.

Sinh ra đã là người xấu tính, những con giáp này bản chất ti tiện, xem việc chê bai người khác là thú vui

Trắc nghiệm

23:54:45 21/09/2021
Người tuổi Thìn cực kỳ kiêu ngạo, họ luôn cho rằng mình tài giỏi hơn người khác nên chẳng bao giờ nghiêm túc đánh giá mọi người xung quanh mình cả.

HLV Thái Lan: 'Tránh được Việt Nam, Malaysia, Indonesia là tốt'

Bóng đá việt nam

23:51:01 21/09/2021
Ông Worrawoot Srimaka cho rằng Thái Lan có lợi thế khi xem các đối thủ trực tiếp thi đấu trước để có cách khắc chế các đội ở bảng B.

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

Sự kiện nóng

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Những lần sao Hàn trổ tài hát tiếng Việt “đốn tim” fan

Nhạc quốc tế

23:37:12 21/09/2021
Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự đổ bộ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Để tiếp cận người hâm mộ, một trong các phương thức những ngôi sao xứ Kim Chi thường lựa chọn là cover ca khúc tiếng Việ...

Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

Nhạc việt

23:31:06 21/09/2021
Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân gặp gỡ Neymar, Mbappe

Sao châu á

23:25:22 21/09/2021
Có mặt tại Paris, Châu Kiệt Luân và vợ đã gặp gỡ, chụp ảnh kỷ niệm cùng các ngôi sao bóng đá Neymar, Mbappe. Nam ca sĩ còn được câu lạc bộ PSG tặng áo thi đấu in ngày sinh.