Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch – Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học”, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã chung tay xây dựng, thực hiện các giải pháp để các em học sinh có thể tham gia học trực tuyến thuận lợi, hiệu quả.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó - Hình 1

Cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ các em học trực tuyến tại lớp học dã chiến ở chung cư 1050 (quận Bình Thạnh). Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Gia sư áo xanh

Vào mỗi dịp hè, bạn Huỳnh Quý Phương, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đều tranh thủ đi làm gia sư, dạy kèm các môn tiếng Anh, Toán, Ngữ văn cho các em học sinh tại Thành phố theo chương trình “Gia sư áo xanh” do Hội Sinh viên và Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh triển khai.

Quý Phương chia sẻ, em muốn đem những kiến thức của mình dạy cho các em, giúp các em tiến bộ hơn trong học tập. Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện cho các bạn sinh viên củng cố kiến thức tự rèn luyện bản thân mình. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động dạy và học tại nhà của những sinh viên này đang phải tạm ngưng nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 .

Được dạy kèm môn Toán, em Huỳnh Bảo Liên, học sinh Trường Trung học Cơ sở Lê Anh Xuân (quận Tân Phú) cho biết, nhờ có các anh chị gia sư hướng dẫn, em tiến bộ hơn trong học tập, có thể chủ động tự giải các bài toán khó. Bên cạnh đó, các anh, chị gia sư còn có thể hỗ trợ em những kiến thức về Vật lý và Hóa học bổ ích giúp phát triển khả năng sáng tạo .

Theo chị Nguyễn Thị Liễu, phụ huynh một học sinh được chương trình “Gia sư áo xanh” giúp đỡ, là năm học chuyển cấp nên con gái chị rất cần được củng cố kiến thức. Nhờ có các sinh viên tình nguyện tận tình dạy học, hỗ trợ con hệ thống kiến thức nên chị cũng yên tâm phần nào. Chị hy vọng chương trình ngày càng được nhân rộng hơn để nhiều học sinh được theo học.

Hiện, chương trình “Gia sư áo xanh” đã linh hoạt về cách thức thực hiện, trong đó tăng cường dạy trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sinh viên tình nguyện và các gia đình. Theo chị Ông Thị Ngọc Linh – Trưởng ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh, các sinh viên sẽ tăng cường dạy trực tuyến, hỗ trợ học tập từ xa cho các em để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng qua đời do dịch COVID-19.

Sau khi tổng hợp khảo sát, chương trình sẽ kết nối, thành lập nhóm học tập một sinh viên tình nguyện hướng dẫn 1 – 2 em học sinh trong học tập; trò chuyện, động viên tinh thần các em. Trước mắt, sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ trực tuyến liên tục trong tuần nhằm giúp các em bám sát chương trình học, tổ chức các sân chơi trực tuyến, các chuyên đề tư vấn tâm lý; giới thiệu sách, các kênh thông tin, trang web phù hợp giúp giải tỏa lo lắng, nâng cao sức khỏe tâm thần cho trẻ. Cùng với đó, chương trình kết nối với phụ huynh học sinh tư vấn các giải pháp để phụ huynh cùng hỗ trợ học sinh.

Video đang HOT

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “Gia sư áo xanh” là môi trường để sinh viên thể hiện tinh thần xung kích, vì đàn em thân yêu , qua đó góp phần định hướng cho các em nhỏ về những giá trị sống tốt đẹp. Đối tượng chương trình hướng đến là các em học sinh thuộc các gia đình công nhân đang trú tại các khu nhà trọ, khu lưu trú, gia đình khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tính đến thời điểm này, có hơn 300 sinh viên, giáo viên tình nguyện sẵn sàng đứng lớp, trung bình mỗi lớp có từ 1-2 gia sư hỗ trợ. Các gia sư trẻ đều là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố, đáp ứng điều kiện học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt.

Là một trong những tình nguyện viên tham gia chương trình, cô Đinh Ánh Nguyệt, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Bình Tân (quận Bình Tân) chia sẻ, rất tâm đắc với chương trình. Đây chính là phần chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em bị tổn thương do mất người thân trong đợt dịch này. Chúng tôi sẽ cố gắng gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các em để giúp các em vượt qua cú sốc, giúp cho các em luôn giữ tinh thần vững vàng.

Đại diện cho nhóm tình nguyện viên hỗ trợ xây dựng chương trình học của “Gia sư áo xanh”, bạn Hoàng Thị Như Ngọc, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình có sự phối hợp với ngành giáo dục Thành phố để triển khai trong hệ thống giáo dục; kết nối các lực lượng, nguồn lực xã hội để hỗ trợ về vật chất, tinh thần và các điều kiện cần thiết cho các em trong việc học tập trực tuyến. Lực lượng tình nguyện tham gia được tập huấn, quán triệt kỹ càng, đảm bảo các quyền của trẻ em trong quá trình tổ chức thực hiện.

“Tôi và các bạn đều xác định mình không chỉ là người thầy, người cô hướng dẫn mà sẽ còn là những người anh, người chị luôn theo dõi, đồng hành cùng các em trong suốt quãng đường sắp tới. Đồng thời, hoạt động này sẽ góp sức để cùng thành phố chăm lo cho các em thiếu nhi, học sinh”, bạn Hoàng Thị Như Ngọc nói.

“Lớp học” dã chiến trong khu tránh dịch

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó - Hình 2

Lớp học online “dã chiến” tại block A chung cư 1050 (Phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Mỗi ngày, từ 7 giờ đến 17 giờ, nhằm hỗ trợ cho việc học trực tuyến của các em học sinh, sinh viên, những ghế đá tại sảnh trệt chung cư 1050 tại Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh được trưng dụng làm lớp học.
Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, mô hình này được gọi là “lớp học dã chiến” bởi không có bàn, cũng chẳng có ghế gỗ, chỉ có những chiếc ghế đá xếp theo hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách để học sinh đảm bảophòng dịch. Đây là lớp học cho những học sinh, sinh viên là con của các hộ dân được chính quyền quận Bình Thạnh di dời từ các khu nhà trọ lụp xụp, nhà trong hẻm sâu, nhà trên kênh rạch tới sinh sống tạm thời tại đây để tránh dịch.

Anh Bùi Trường Giang, cán bộ Quận Đoàn quận Bình Thạnh, hiện phụ trách tại chung cư 1050 cho biết, năm học 2021-2022 đã bắt đầu nhưng nhiều gia đình được chuyển đến đây tránh dịch, không có điều kiện lắp đặt internet hoặc mua các gói cước 3G, 4G cho con học trực tuyến. Vì vậy, tổ công tác tại chung cư đã bố trí sảnh trệt của block A làm một lớp học dã chiến. Để chuẩn bị cho lớp học, ngày 6/9, tổ công tác cấp tốc cho lắp đặt internet, lau dọn sảnh và trưng dụng ghế đá xung quanh để làm thành lớp học này với mong muốn giúp các em thuận tiện hơn trong việc học trực tuyến.

Sau khi triển khai, có 35 học sinh đăng ký học, trong đó có đủ các lớp từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông, thậm chí có cả sinh viên đại học hoặc những người làm việc trực tuyến nhưng không có điều kiện kết nối internet.
Theo anh Bùi Trường Giang, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, từ bàn ghế, tới chiếc quạt gió đều không có nên các em rất vất vả với những ngày thời tiết nóng bức. Vì vậy, quận đang cố gắng vận động thêm các vật dụng cần thiết này để giúp các em có một nơi học tập thoải mái hơn.

Do không gian lớp học hạn chế nên các tình nguyện viên và bộ đội sẽ thay các phụ huynh giám sát, hỗ trợ các em học sinh học tập. Theo đó, mỗi học sinh có thời khóa biểu và thời gian học khác nhau nên lớp thường chỉ dao động từ 15 đến 20 em.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó - Hình 3

Anh Trương Văn Linh, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 hỗ trợ các em học bài. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Anh Nguyễn Hoài Nam, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 cho biết, từ khi năm học mới bắt đầu, ngoài những công việc được giao như đi chợ hộ, phát túi an sinh, anh cũng tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh học trực tuyến tại lớp học dã chiến. Do lớp học hạn chế người nên các chiến sĩ, bộ đội sẽ thay phụ huynh kiểm tra, theo dõi các em học sinh trong quá trình học tập đồng thời có thể hỗ trợ các em giải toán, học tiếng Việt, tiếng Anh…

Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động rất ý nghĩa giữa lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến căng thẳng. Hoạt động này sẽ giúp các học sinh nắm bắt kịp thời bài giảng của thầy cô, có được kiến thức nền hỗ trợ các em, khi hết dịch vào học trực tiếp không bỡ ngỡ.

Ngồi học môn Toán, em Phạm Ngọc Gia Hân (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 1) chăm chú nghe thầy giảng bài qua chiếc máy tính bảng, giọng thầy giáo có lúc trong vắt có lúc ngắt quãng do đường truyền. Lâu lâu anh bộ đội lại vỗ vào lưng nhắc cô bé ngồi thẳng lưng, không để mắt vào gần màn hình.

“Em rất thích học ở lớp học dã chiến vì ở đây được các chú bộ đội giảng bài, những khi thầy giảng em không hiểu, liền có chú giải thích. Em thấy tiếp thu bài dễ hơn, các chú còn dùng tấm bìa quạt cho em đỡ nóng…”, em Gia Hân nói. Còn em Nguyễn Trần Tiến học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Rạng Đông, quận Bình Thạnh cho biết, em theo gia đình đến đây để tránh dịch nên nhà không có wifi, sách giáo khoa đến nay vẫn chưa có. Em rất vui và cảm ơn các anh chị, cô chú đã tạo điều kiện để chúng em được học trực tuyến và theo kịp bạn bè trong lớp.

“Năm học mới tuy phải thích nghi với điều kiện học tập mới nhưng em vẫn tin và mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để em được đến trường tiếp thu bài học dễ dàng hơn, đồng thời thực hiện những kế hoạch học tập, thi cử trong tương lai”, em Trần Tiến chia sẻ.

Nhiều phụ huynh đang ở tạm chung cư này để tránh dịch đã không giấu được niềm vui khi nhờ có lớp học này, vơi bớt đi nỗi lo từng khiến họ “vò đầu bứt tai” vì con học trực tuyến. Theo chị Trần Thị Bích Liên (29 tuổi), phụ huynh em Trần Liên Hoa, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Bình Hòa, thời điểm năm học mới bắt đầu là lúc chị khá căng thẳng vì không biết chuyện học của con sẽ đến đâu. Nhất là khi chẳng đủ điều kiện để trang bị được đường truyền internet giúp con học trực tuyến.

“Những ngày dịch còn phức tạp, may mắn có lớp học ở sảnh này, cứ đến giờ, con tôi lại xuống khu vực sảnh trệt, được các chú bộ đội kèm cặp nên việc học của con trở nên dễ dàng hơn. Không những bản thân tôi nói riêng mà những phụ huynh ở tạm chung cư này nói chung rất vui mừng vì bớt đi phần nào nỗi lo con không theo sát được bài giảng của thầy cô”, chị Trần Thị Bích Liên nói.

Dù không có giáo viên đứng lớp, không bàn ghế, không bảng viết, thế nhưng lớp học dã chiến “3 không” này vẫn đều đặn được mở hằng ngày. Phụ huynh vì thế cũng an tâm hơn khi con họ có được điều kiện học tập theo đúng lộ trình giữa tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

Thủ tưởng Chính phủ có công điện về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến - Hình 1

Học sinh TP.HCM học trực tuyến ngay từ đầu năm học - MINH TRẦN

Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tưởng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố... về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Theo đó, Thủ tướng chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh thành phố rà soát danh sách học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để xây dựng phương án hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, trong đó huy động các nguồn lực xã hội để cùng tham gia. Chỉ đạo các trường xây dựng các bài giảng để phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương nhất là đối với lớp 1, lớp 2.

Tăng cường công tác giám sát y tế trong trường học, không để dịch bệnh lây lan. Đối với các địa phương phải giãn cách xã hội dài ngày cần chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học, có phương án đặc cách kết thúc năm học, thi cuối cấp, tuyển sinh nếu cần thiết.

Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát chương trình giáo dục các cấp học, xác định các nội dung cốt lõi của chương trình, hướng dẫn các địa phương tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Xây dựng các bài giảng chất lượng tốt để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình khi học sinh không thể đến trường do phải thực hiện giãn cách xã hội hoặc tăng cường dẫn cách xã hội. Chú trọng hơn nữa trong đảm bảo công bằng giáo dục giữa thành thị và nông thôn, giữa vùng có dịch và không có dịch. Đặc biệt lưu ý đối tượng là học sinh nghèo trong vùng có dịch.

Còn đối với Bộ Thông tin-Truyền thông, Thủ tướng yêu cầu bộ này chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp công nghiệp ICT tổ chức chương trình hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến, hỗ trợ giá cước viễn thông, internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3
20:23:51 22/10/2021
Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới
18:40:09 23/10/2021
Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?
19:36:10 23/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
"Hương vị tình thân" phần 2 tập 63: Thy sẽ bị trừng phạt vì những gì đã gây ra?
15:16:37 24/10/2021
Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz
15:48:08 24/10/2021
Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi
15:43:39 24/10/2021
Giữa ồn ào từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đan Trường công khai gây quỹ từ thiện
14:54:37 24/10/2021
Tài tử Kwon Sang Woo bất ngờ tái ngộ vợ con tại Mỹ, nhan sắc bà xã Á hậu ở tuổi 41 khiến dân tình choáng váng
16:44:52 24/10/2021
Bầu Thụy chỉ trích quản lý Phi Nhung vì "nói oan" cho cố ca sĩ, nguyên nhân từ đoạn clip 19 phút
17:05:21 24/10/2021

Tin mới nhất

Lo lắng kiểm tra online

20:49:47 24/10/2021
Tháng 10 này, trong group phụ huynh thông báo con tôi có đến 7 bài kiểm tra 15 phút trên K12 Online. Con rất lo nên đã nhờ cha mẹ khi con thi thì đứng cạnh chỉ bài, thậm chí môn mỹ thuật nhờ anh chị vẽ giúp.

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án

07:23:37 24/10/2021
Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán - Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa: Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

07:19:52 24/10/2021
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa có nhiệm vụ tuyển chọn, giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dạy nghề, lại "nóng" chuyện liên thông, liên kết!

07:17:34 24/10/2021
Nhiều trường đào tạo nghề thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị: Nếu Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS theo học trung cấp nghề cần học bốn môn văn hóa, đồng nghĩa cơ hội học liên thông lên hệ đại họ...

Chăm lo giáo dục cho con em đồng bào dân tộc thiểu số Hà Tĩnh

07:15:17 24/10/2021
Thực hiện chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường các chế độ chính sách, đầu tư phát triển nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới.

Nên đưa Toán học vào giảng dạy ở các trường Mỹ thuật?

07:07:09 24/10/2021
 Ngành Mỹ thuật Việt Nam đã có lịch sử gần 100 năm, từ thời thực dân Pháp mở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1925. 

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Khoe ngực phản cảm ở Quảng trường Đỏ, cô gái Nga đối mặt án tù

Thế giới

20:49:02 24/10/2021
Một cô gái Nga hiện đang bị điều tra hình sự và đối mặt nguy cơ ngồi tù sau khi có màn khoe ngực phản cảm trước nhà thờ St. Basil ở Quảng trường Đỏ, làm dư luận phẫn nộ.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

Đời sống

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Đọ sắc cùng đàn em, 'MC đẹp nhất VTV' có chịu thua kém?

Phong cách sao

20:47:07 24/10/2021
Đọ sắc cùng hai cô gái thời tiết thế hệ mới, MC đẹp nhất VTV Mai Ngọc cho biết cô nhìn thấy hình ảnh của chính mình 10 năm về trước.

Xúc động hình ảnh Phi Nhung tại nhà riêng cách đây 20 năm: Lễ phép và hồn nhiên

Sao việt

20:46:41 24/10/2021
Phi Nhung nói chuyện rất lễ phép, nhẹ nhàng và lúc nào cũng cười đùa, nhìn rất hồn nhiên, chất phác nhưng đầy năng lượng. Dù nói về những chuyện buồn nhưng cô lại luôn tươi cười.

Những món bánh tằm ngon chỉ có ở miền Tây

Ẩm thực

20:46:17 24/10/2021
Thực khách có thể thưởng thức bánh tằm cay thơm mùi cà ri, bánh tằm bì kết hợp vị béo nước cốt dừa, bánh tằm khoai mì dẻo ngọt chấm muối mè.

5 ô tô thể thao nhẹ nhất năm 2021

Ôtô

20:43:08 24/10/2021
Ưu điểm của những chiếc xe thể thao nhẹ là dễ điều khiển, dừng và tăng tốc nhanh hơn.

Mặc hở bạo, cô gái 'phơi bày' vòng 1 hớ hênh gây ức chế

Người đẹp

20:42:26 24/10/2021
Chọn phong cách hở bạo cùng góc chụp nhạy cảm, My Hyeon khoe được vòng 1 căng tràn, sexy hiếm người bì kịp.

Khởi tố, bắt tạm giam "thầy mo" giết người cướp tài sản

Pháp luật

20:41:08 24/10/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Triệu Văn Phúc làm nghề thầy mo để điều tra tội giết người, cướp tài sản và vu khống.

Tỷ phú Amazon vừa "nở mày nở mặt" vì siêu du thuyền xa xỉ bậc nhất lại "muối mặt" khi người tình lộ ảnh phản cảm

Netizen

20:34:26 24/10/2021
Vào ngày 23/10, tờ Daily Mail đưa tin, những hình ảnh đầu tiên về siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Amazon đã được chia sẻ trên truyền thông.

Kinh ngạc thứ tưởng chỉ dành cho nữ...ban đầu thiết kế cho nam

Thời trang

20:23:05 24/10/2021
Băng vệ sinh, giày cao gót hay quần tất,...là những thứ tưởng như chỉ dành riêng cho phụ nữ. Thật bất ngờ, ban đầu chúng được thiết kế để phục vụ nhu cầu sử dụng của nam giới.

Bản dựng tin đồn của iPhone 2022, loại bỏ khuyết đỉnh 

Đồ 2-tek

20:22:10 24/10/2021
iPhone SE 2022 được dự đoán có nhiều thay đổi trong thiết kế, giá đắt hơn thế hệ trước.

Hà Nội: Chuỗi lây tại Quốc Oai và Salon tóc ghi nhận thêm F0

Sự kiện nóng

20:10:38 24/10/2021
Thêm 16 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 24/10, trong đó có 7 ca cộng đồng.