Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch

Hơn 1.600 học sinh Hà Tĩnh “mắc kẹt” tại các tỉnh, thành do dịch COVID-19 đã trở về quê an toàn. Các trường học đang khẩn trương triển khai việc dạy học nhằm bù đắp kiến thức cho các em.

Sau khoảng thời gian cách ly tại nhà, đến nay, Nguyễn Thị Thu Hà – lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) đã trở lại trường. Nỗi lo thiếu hụt kiến thức trong năm học cuối cấp của em đã được thầy cô giáo và các bạn trong lớp hỗ trợ.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch - Hình 1

Ngay khi trở lại trường, Nguyễn Thị Thu Hà – lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã được các giáo viên bộ môn quan tâm, hỗ trợ kiến thức.

“Trong thời gian “mắc kẹt” bởi dịch bệnh, em cũng tham gia học trực tuyến với lớp và đăng ký theo học ở trường sở tại, nhưng do chưa quen trường lớp, bạn bè, phần vì tâm lý thấp thỏm mong sớm trở về quê nên việc học chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Trở lại trường hơn 1 tuần nay, em rất vui khi được tiếp tục việc học, được các thầy cô giáo bộ môn dành thêm thời gian hướng dẫn, giao thêm bài tập cho em. Những phần chưa hiểu cũng được các bạn trong lớp hỗ trợ”, Thu Hà chia sẻ.

Vừa qua, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn có 13 học sinh bị “mắc kẹt” tại các tỉnh, thành do dịch bệnh COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, 13 em được đón về quê, trong đó có 7 học sinh đã đi học trở lại.

Thầy Hoàng Quốc Quyết – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: “Để đảm bảo chương trình, kiến thức cơ bản cho học sinh, chúng tôi đã giao Chi đoàn giáo viên thực hiện việc hỗ trợ kiến thức cho các em. Theo đó, các thầy cô giáo đăng ký dạy tự nguyện cho học sinh theo khối lớp, việc dạy học tập trung vào các môn thi tốt nghiệp.

Với những học sinh đang thực hiện cách ly, trường đã giao giáo viên chủ nhiệm và các lớp chủ động liên lạc, hỏi thăm tình hình, giao bài tập cho các em qua các nhóm lớp, đường link, động viên các em tự học và tiếp cận thêm kiến thức qua kênh dạy học trên truyền hình. Việc kiểm tra, khảo sát giữa kỳ đối với học sinh trở về từ vùng dịch cũng được lùi lại để các em có thêm thời gian ôn tập, bổ sung kiến thức”.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch - Hình 2

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn trở về từ vùng dịch được hỗ trợ kiến thức theo nhóm dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ của bạn bè.

Tại Trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà), đến thời điểm hiện tại đã có 25/35 học sinh bị “mắc kẹt” tại các tỉnh, thành trở về quê, trong đó 15 học sinh đã trở lại trường, số còn lại đang thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.

Triển khai chủ trương của Ban Giám hiệu, một số giáo viên của trường đã dạy học trực tiếp cho học sinh ở lớp và kết nối mạng để dạy học trực tuyến cho các em đang cách ly. Nhiều giáo viên giao bài tập cho các em qua các nhóm zalo, facebook.

Video đang HOT

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch - Hình 3

Thầy Phan Văn Thủy – chủ nhiệm lớp 7E, Trường THCS Thụ Hậu duy trì hình thức dạy trực tuyến cho 2 học sinh chưa thể trở lại trường.

Thầy Phan Văn Thủy – chủ nhiệm lớp 7E, Trường THCS Thụ Hậu cho hay: “Lớp của tôi vẫn còn 1 học sinh trong thời gian cách ly tại nhà và 1 học sinh đang bị “mắc kẹt”. Để giúp các em duy trì việc học, ngoài dạy trực tuyến, tôi thường xuyên gọi điện hướng dẫn các em tự nghiên cứu bài học theo chương trình của lớp, gửi bài tập và tranh thủ những giờ trống để duy trì dạy trực tuyến, bổ sung, hướng dẫn thêm kiến thức cho các em”.

Với những học sinh đã trở lại trường, việc bổ trợ kiến thức được bắt đầu ngay trong từng giờ học. “Gần 1 tuần đi học trở lại, em luôn được các thầy cô giáo quan tâm, động viên, thường xuyên hỏi bài, giảng, giao thêm nhiều bài tập. Thầy hiệu trưởng cũng đã đến tận lớp hỏi thăm, động viên chúng em và thông báo sắp tới trường sẽ tổ chức mỗi khối 1 lớp học để bổ sung kiến thức cho học sinh trở về từ vùng dịch”, em Hồ Thị Mỹ Duyên – lớp 9C, Trường THCS Thụ Hậu cho biết.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch - Hình 4

Em Hồ Thị Mỹ Duyên và Hoàng Lê Đại – lớp 9C, Trường THCS Thụ Hậu đang từng bước được bổ sung kiến thức sau gần 1 tuần trở lại trường học.

Được biết, trong hơn 1.600 học sinh Hà Tĩnh trở về quê từ các tỉnh, thành có hơn 1.000 học sinh đã trở lại trường. Hiện tại, vẫn còn một số ít học sinh đang “mắc kẹt” tại các tỉnh, thành.

Ông Trần Hậu Tú – Trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: “Học sinh về rải rác theo từng đợt nên việc tập trung các em thành một lớp theo khối để bổ sung kiến thức cho các em ở nhiều trường vẫn chưa thể thực hiện. Theo chỉ đạo của ngành GD&ĐT, để việc học của các em không bị gián đoạn, các trường đã linh hoạt áp dụng các hình thức dạy học để tất cả học sinh đều được duy trì nền nếp, ý thức học tập và tiếp cận kiến thức bài học”.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ

Sáng nay (4/5) học sinh của gần 700 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trước đó công tác vệ sinh, khử độc đã được tiến hành, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 1


Học sinh đeo khẩu trang vào lớp học.

Siết chặt công tác phòng dịch

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại từ ngày 2/5, nhiều trường học trên địa bàn Hà tĩnh đã kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới.

Tại trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh, trong ngày 2/5, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế địa phương phun tiêu độc khử trùng các lớp học, đồ dùng học sinh, dụng học tập. Ngoài ra, giáo viên các lớp còn gửi bảng thống kê tới từng phụ huynh học sinh yêu cầu kê khai thông tin chi tiết đối với các học sinh đi từ ngoại tỉnh về Hà Tĩnh sau dịp nghỉ lễ. Việc kê khai đã được các phụ huynh thực hiện trực tuyến, liên tục cho đến sáng 3/5.

Đối với những lớp học có giáo viên nước ngoài, tạm thời sẽ được thay thế bằng giáo viên trong trường nhằm tránh việc giáo viên di chuyển từ nhiều tỉnh thành khác.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 2


Giáo viên tại trường THPT Phan Đình Phùng trực tại cổng trường để kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng dịch cho học sinh sau nghỉ lễ

Trong sáng nay, trường THPT Phan Đình Phùng đã cắt cử giáo viên có mặt sớm tại cổng trường để khuyến cáo các em đeo khẩu trang. Ngay phía cổng trường, đã bố trí bàn dung dịch rửa tay, yêu cầu học sinh, giáo viên sát khuẩn trước khi vào lớp.

"Học sinh và giáo viên khi đến trường phải đeo khẩu trang đầy đủ. Ngoài ra, trước cổng trường và tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn, cặp nhiệt độ trước khi vào lớp. Đặc biệt, việc theo dõi thân nhiệt, sức khỏe của học sinh hàng ngày được giao về các lớp", ông Trần Nam Thắng (Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng), cho biết.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 3


Các lớp học được bố trí nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt

Tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), các lớp học đã được trang bị nước rửa tay khô và nhiệt kế theo dõi thân nhiệt của học sinh. Phòng Y tế của trường cũng đã rà soát, kiểm tra lại toàn bộ cơ số thuốc phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Toàn bộ khuôn viên nhà trường và lớp học đã được các nhân viên lao công làm sạch trước khi học sinh trở lại trường.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 4


Giáo viên trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh vệ sinh đồ chơi cho học sinh

Còn tại Trường Mầm non 1 (Tp Hà Tĩnh), công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện nghiêm túc. Bà Lê Thị Vân Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, không chỉ trong đợt dịch này mà nhà trường luôn luôn chú trọng đến công tác phòng chống dịch.

"Việc khai báo y tế đã được nhà trường triển khai đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi từ ngoại tỉnh về Hà Tĩnh sau kỳ nghỉ lễ. Ban Giám hiệu cũng thường xuyên yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở các cháu của lớp mình thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế", bà Vân Anh thông tin.

Sẵn sàng phương dạy trực tuyến khi có yêu cầu

Ngoài các biện pháp phòng chống dịch, phương án dạy trực tuyến cũng đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Với kinh nghiệm đã có từ các đợt dịch COVID-19 trước đó, Ban Giám hiệu nhiều trường học tại Hà Tĩnh cho biết đã chủ động, chuẩn bị sẵn sàng cả về thiết bị và nhân lực để dạy học trực tuyến khi dịch có diễn biến phức tạp. Ngay từ ngày đầu tiên sau nghỉ lễ, các trường đã khẩn trương ổn định nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học, đặc biệt là đối với các khối 9 và 12.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 5


Phun độc khử trùng trường lớp trước khi đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ lễ

Theo ông Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ, nhà trường đã xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến khi cần thiết. Việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của trường cũng cơ bản bảo đảm.

"Ngay khi có những thông tin ban đầu báo hiệu tình hình dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp, nhà trường đã điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ, đồng thời với việc khẩn trương tổ chức dạy, học bảo đảm tiến độ, chất lượng. Công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 vẫn đang tiến hành", ông Thắng cho biết thêm.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh vẫn được kiểm soát, học sinh các cấp học vẫn duy trì việc học tập tại trường theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Hà Tĩnh: Siết chặt phòng dịch từ cổng trường sau kỳ nghỉ lễ - Hình 6


Các trường học đã sẵn sàng phương án học và ôn tập trực tuyến cho học sinh khi có yêu cầu

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục bám sát tình hình, đồng thời yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tại các huyện thành, thị xã, nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện nghiêm theo quy định 5K. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ lây lan của dịch, nhất là vào thời điểm học sinh quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ này.

"Các trường học phải nhanh chóng ổn định nền nếp dạy, học ngay từ giờ học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ. Sở cũng giao các trường chủ động xây dựng phương án tổ chức ôn tập và dạy học trực tuyến cho học sinh, đặc biệt là lớp 9 và lớp 12", ông Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Nghịch lý drama: Johnny Đặng bị 53k người quay lưng, Vương Phạm được mến hơn, còn Khoa Pug "lập kỷ lục" mới sau trận "bóc phốt" lịch sử
23:08:23 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021
Ra tiệm vàng mua quà cho sếp, tôi bắt gặp mẹ chồng lén lút đem nhẫn cưới của con trai đi bán, nghe lý do xong tôi ôm mẹ khóc nức nở
22:03:59 03/12/2021
Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá
00:46:39 04/12/2021
Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?
23:25:19 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Cá hấp nước tương

Ẩm thực

07:47:16 04/12/2021
Cá hấp nước tương là món ăn có nguồn gốc từ Hongkong, chứa ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe

Singapore ghi nhận thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

07:41:08 04/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết nước này ghi nhận thêm hai ca nhiễm Omicron khi quá cảnh ở sân bay Changi trước khi tiếp tục di chuyển đến Úc và Malaysia.​

Phan Minh Huyền, Đình Tú nhảy nhót tưng bừng trên phim trường ‘Thương ngày nắng về’

Hậu trường phim

07:41:06 04/12/2021
Trong giờ giải lao chờ quay những phân đoạn tiếp theo, Phan Minh Huyền, Đình Tú đã quậy tưng bừng

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

Đời sống

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Ngày tháng sống nghèo khó, phụ mẹ bán sữa đậu nành của MC Bình Minh

Sao việt

07:30:34 04/12/2021
Sự vất vả của bố mẹ là động lực để Bình Minh nỗ lực trong công việc và cuộc sống

Tất cả đang thổi phồng về sự xuống dốc của Ronaldo

Bóng đá thế giới

07:25:06 04/12/2021
Một ngày của tháng 11, sân Aviva ở Dublin (Ireland) vui như trẩy hội. Hôm ấy, chủ nhà và Bồ Đào Nha thư hùng tại vòng loại World Cup 2022

Góc lo lắng: Nam giới hút thuốc lá điện tử có nguy cơ khiến chuyện "giường chiếu" gặp rắc rối trầm trọng

Kiến thức giới tính

07:17:57 04/12/2021
Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả chất lỏng không chứa nicotine cũng chứa các hóa chất có thể làm giảm lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới

Từ đây tới Giáng Sinh, 3 con giáp may mắn đắm chìm trong cơn mưa tài lộc, sự nghiệp bay cao, phất lên giàu sang phú quý

Trắc nghiệm

07:16:54 04/12/2021
Từ thời khắc này đến lễ giáng Sinh, 3 con giáp may mắn vận trình lên hương, sự nghiệp hưng thịnh

10 điều khắc cốt ghi tâm mà Khoa Pug - Johnny Đặng DẠY BẠN: Tiền bạc phân minh, tình bạn dứt khoát!

Netizen

07:14:30 04/12/2021
Nếu có một bảng xếp hạng liệt kê những drama ồn ào nhất năm thì lùm xùm liên quan đến bộ ba Khoa Pug - Johnny Đặng - Vương Phạm chắc chắn sẽ nằm top đầu

Streamer Thảo Nari 'khởi động' mùa Noel bằng bộ ảnh siêu ấn tượng

Game online

07:11:56 04/12/2021
Thảo Nari (Ma Hương Thảo, SN 1995) là gương mặt quen thuộc của làng game Việt với nhan sắc xinh đẹp hiếm có. Mỗi lần xuất hiện trước truyền thông hay chỉ là những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, Thảo Nari đều gây ấn tượng với khán gi...

Kỳ lạ đám mây khổng lồ hình cá voi giăng ngang bầu trời

Chuyện lạ

07:05:35 04/12/2021
Nhiếp ảnh gia người Úc Vaughan Laws có sở thích đi săn bão. Khi thời tiết có dấu hiệu sắp xảy ra một cơn bão, anh luôn nhanh chóng lao ra ngoài để đi săn bão

Mazda 3 vừa ra phiên bản carbon có giá 602 triệu

Ôtô

06:51:41 04/12/2021
Kiểu dáng không nhiều thay đổi, động cơ mạnh mẽ hơn, thêm phiên bản carbon, chiếc Mazda 3 2022 đang nỗ lực chiều lòng người tiêu dùng