Lĩnh án 158 năm tù vì liên quan đến đất đai

Sau nhiều ngày đưa ra xét xử, ngày 29/9, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt nhóm cán bộ huyện Đắk Song cùng 16 người dân liên quan đến đất đai tổng cộng 158 năm tù.

Đầu năm 2017, Cù Văn Soạn (SN 1982, nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song) và Nguyễn Tiến Lập (SN 1982, nhân viên Phòng Tài nguyên – môi Trường huyện Đắk Song) nảy sinh ý định làm “sổ đỏ” không đúng quy định rồi thế chấp vay ngân hàng.

Soạn và Lập tìm các thửa đất có thật trên thực tế nhưng không phải của mình hoặc của mình nhưng đã được cấp “sổ đỏ” trước đó. Sau đó, Soạn và Lập tìm các hộ dân quen biết nhờ những người này đứng tên trong “sổ đỏ” để thế chấp vay tiền ngân hàng. Để các hộ dân tin tưởng, chấp nhận, Soạn và Lập dẫn họ đi xem đất và nói là đất của mình hoặc của người quen cho mình mượn chưa được cấp “sổ đỏ”. Bên cạnh đó, Soạn và Lập còn cho biết, do mình là cán bộ nhà nước, đã vay ngân hàng nhiều lần rồi nên ngại không muốn đứng tên vay tiếp nữa mà nhờ các hộ dẫn đứng ra vay giúp.

ADVERTISEMENT

Để làm được “sổ đỏ”, Soạn và Lập đã tự ý lấy phôi “sổ đỏ” của các bộ trong đơn vị điền thông tin của các hộ dân và thửa đất do Soạn và Lập tự nghĩ ra rồi in ra bản chính thức. Soạn và Lập đã làm giả tờ trình của Phòng Tài nguyên – Môi trường, soạn thảo quyết định cấp “sổ đỏ” của UBND huyện Đắk Song.

Sau khi làm xong phôi bìa “sổ đỏ”, tờ trình của Phòng Tài nguyên – Môi trường, quyết định cấp “sổ đỏ” thì Soạn và Lập trình các giấy tờ này lên ông Lê Viết Sinh (Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song) phụ trách ký.

Theo quy định, chỉ cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường mới được trình ký các loại giấy tờ này. Mặc dù Soạn không phải là cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường nhưng vẫn trực tiếp trình ông Sinh ký các hồ sơ do Soạn làm không đúng quy định.

Lĩnh án 158 năm tù vì liên quan đến đất đai - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bị cáo Cù Văn Soạn khi mới bị bắt giữ.

Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2017 đến tháng 7/2019, Cù Văn Soạn, Nguyễn Tiến Lập đã làm giả 40 tờ trình của Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Đắk Song để trình ông Lê Viết Sinh ký 40 quyết định cấp và 66 “sổ đỏ” đứng tên 55 hộ dân. Sau khi được cấp “sổ đỏ”, Soạn và Lập đã thỏa thuận với 23 hộ dân sử dụng 25 “sổ đỏ” thế chấp vay vốn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk.

Video đang HOT

Trong đó, Soạn sử dụng 19 “sổ đỏ” nhờ 17 hộ dân thế chấp, vay của 7 ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng và đã chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng. Lập sử dụng 7 “sổ đỏ” đứng tên 6 hộ dân rồi thế chấp, vay tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng và đã chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Lập còn thực hiện việc cấp 31 “sổ đỏ” không đúng quy định cho 29 hộ dân rồi lấy tổng cộng gần 600 triệu đồng của 26 hộ dân.

Liên quan đến vụ án, cáo trạng còn nêu rõ, khi các hộ dân trên gửi hồ sơ đăng ký thế chấp tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả của UBND huyện Đắk Song thì được các cán bộ của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai gồm Nguyễn Như Huỳnh, Nguyễn Văn Dũng và Cù Văn Soạn tiếp nhận. Sau đó, Huỳnh, Dũng, Soạn không đối chiếu với thông tin trong sổ địa chính mà ký xác nhận đơn yêu cầu đăng ký thế chấp rồi trình lãnh đạo ký hồ sơ.

ADVERTISEMENT

16 hộ dân mặc dù biết Soạn và Lập nhờ đứng tên trong “sổ đỏ” rồi làm thủ tục vay tiền ngân hàng để sử dụng sử dụng cá nhân, dẫn đến mất khả năng trả nợ là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện, tiếp tay cho Soạn và Lập, phải chịu trách nhiệm đồng phạm.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cù Văn Soạn 30 năm tù về các tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Giả mạo trong công tác” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Nguyễn Tiến Lập 28 năm tù về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Giả mạo trong công tác”. Lê Viết Sinh 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo Nguyễn Như Huỳnh, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Tấn Thạch và Phan Thị Hồng Ngọc phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” phải chịu mức án từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam, tù treo khác nhau. 16 bị cáo là những người dân đã tiếp tay cho Soạn và Lập cũng bị tuyên án mức án từ 2 năm 6 tháng đến 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Đắk Nông: 3 cán bộ huyện bị truy tố vì dính sai phạm đất đai

Ngày 4.9, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 3 bị can là nguyên cán bộ H.Tuy Đức liên quan sai phạm về đất đai.

Các bị can gồm: Nguyễn Xuân Tiến (nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Buk So), Nguyễn Xuân Tuân (nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Tuy Đức) và Nguyễn Duy Tân (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường H.Tuy Đức, Đắk Nông) cùng bị truy tố về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Lạm dụng chức vụ

Theo cáo trạng, ngày 13.10.2011, UBND tỉnh Đắk Nông có quyết định cho Công ty cổ phần cao su Đaknoruco (gọi tắt là Công ty Đaknoruco, địa chỉ tại thôn 13, xã Đắk Lao, H.Đắk Mil, Đắk Nông) thuê đất với diện tích hơn 1.000 ha tại các H.Tuy Đức, H.Đắk Song và H.Đắk Mil. Trong đó, diện tích đất ở H.Tuy Đức là hơn 300 ha (66 thửa) nằm tại xã Đắk Buk So, mục đích là trồng cây lâu năm, thực hiện theo quyết định Công ty Đaknoruco đã trồng cây cao su, sử dụng ổn định.

Đắk Nông: 3 cán bộ huyện bị truy tố vì dính sai phạm đất đai - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trụ sở UBND H.Tuy Đức (Đắk Nông). Ảnh THANH QUÂN

Sau thời gian hoạt động, do không có nhu cầu nên ngày 6.11.2015, Ban giám đốc Công ty Đaknoruco thống nhất trả lại diện tích đất đã thuê tại xã Đắk Buk So cho UBND H.Tuy Đức. Đối với các cây trồng trên đất gồm cao su, bạch đàn, keo lai trồng tại xã Đắk Buk So, H.Tuy Đức sẽ bán lại với hình thức đấu giá công khai.

Sau khi biết được chủ trương của Công ty Đaknoruco bán lại vườn cây cao su, trả lại đất cho UBND H.Tuy Đức quản lý, bố trí sử dụng, Nguyễn Duy Tân (khi đó là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường H.Tuy Đức) đã nói ông Ngô Minh Vương (cậu của Tân, trú tại H.Tuy Đức) đứng tên ký kết hợp đồng mua bán vườn cây cao su với Công ty Đaknoruco.

Nội dung hợp đồng ngày 19.7.2016 thể hiện, Công ty Đaknoruco chuyển nhượng toàn bộ tài sản gắn liền với đất là vườn cây cao su diện tích 41.898,4 m 2 cho ông Vương với giá 502,8 triệu đồng. Đồng thời, trả lại đất cho UBND H.Tuy Đức, ông Vương chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).

Biết sai nhưng vẫn làm

Đến ngày 11.1.2017, Nguyễn Xuân Tiến (khi ấy là cán bộ địa chính xã Đắk Buk So) nhận được hồ sơ xin cấp giấy CNQSDĐ của ông Vương và bà Huỳnh Thị Mộng Linh (vợ ông Vương) đối với các thửa đất số 72, 73 tờ bản đồ số 46 (nằm trong diện tích UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi của Công ty Đaknoruco giao cho UBND H.Tuy Đức quản lý).

ADVERTISEMENT

Lúc này, Tiến đã biết các thửa đất này đã giao về cho địa phương quản lý, bố trí sử dụng nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất cụ thể của UBND huyện. Tuy nhiên, Tiến vẫn viết đơn đăng ký cấp giấy CNQSDĐ mang tên ông Vương, bà Linh rồi đưa ông Vương ký xác nhận.

Tiếp đó, Tiến làm mất đơn này nên đã làm lại và chính Tiến là người ký giả chữ ký của ông Vương tại mục người viết đơn và ký xác nhận vào phần người nhận hồ sơ. Đồng thời, Tiến cũng tham mưu bằng văn bản về việc công khai hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất của 50 hộ/68 thửa đất, trong đó có thửa đất số 72, 73 đứng tên ông Vương, bà Linh trình lãnh đạo xã xác nhận.

Ngày 8.2.2017, hết thời hạn thông báo về việc công khai hồ sơ (15 ngày) đăng ký quyền sử dụng đất, Tiến ký xác nhận vào đơn đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của 50 hộ gia đình, cá nhân, trong đó có đơn của ông Vương, bà Linh. Bên cạnh đó, Tiến cũng dự thảo tờ trình của UBND xã Đắk Buk So trình lãnh đạo xã gửi UBND huyện và Phòng TN-MT H.Tuy Đức xem xét cấp giấy CNQSDĐ cho 50 hộ gia đình, cá nhân.

Sau khi nhận được hồ sơ, Nguyễn Xuân Tuân (khi ấy là Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Tuy Đức) giao cho Nguyễn Văn Hùng là cán bộ kiểm tra, xử lý. Khi tiếp nhận hồ sơ cùng phiếu trình ký của Nguyễn Văn Hùng, Tuân biết rõ thửa đất số 72, 73 đã được giao về cho UBND huyện quản lý, bố trí sử dụng nhưng vẫn ký xác nhận vào phiếu trình ký với nội dung chuyển Phòng TN-MT H.Tuy Đức thẩm định, trình lãnh đạo UBND H.Tuy Đức xem xét cấp giấy CNQSDĐ cho ông Vương, bà Linh.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Nguyễn Duy Tân biết rõ hồ sơ của ông Vương và bà Linh không đủ điều kiện cấp giấy CNQSD. Tuy nhiên, Tân vẫn trực tiếp lấy hồ sơ của ông Vương và bà Linh cùng 8 hồ sơ khác chỉ đạo cấp dưới soạn thảo tờ trình đề nghị UBND H.Tuy Đức cấp giấy CNQSDĐ và dự thảo quyết định cấp giấy CNQSDĐ của UBND H.Tuy Đức cho 9 hồ sơ này. Sau đó, lãnh đạo UBND H.Tuy Đức đã ký quyết định cấp giấy CNQSDĐ cho 9 cá nhân, hộ gia đình (trong đó có hồ sơ của ông Vương, bà Linh).

Đến khi được cấp giấy CNQSDĐ, ông Vương, bà Linh đã thực hiện các thủ tục để hợp các thửa đất số 72, 73 thành thửa đất số 78, rồi sau đó tách thành nhiều thửa rồi chuyển nhượng cho nhiều người.

ADVERTISEMENT

Cơ quan chức năng kết luận, trong thời gian năm 2016 - 2017, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Nguyễn Xuân Tiến, Nguyễn Xuân Tuân và Nguyễn Duy Tân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao thực hiện các thủ tục đề nghị UBND H.Tuy Đức giao đất (cấp giấy CNQSDĐ) với diện tích gần 42.000 m 2 cho vợ chồng ông Vương không đúng đối tượng quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

174 năm tù cho 9 kẻ gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Kiên Giang
20:55:15 06/12/2022
Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân
15:45:07 05/12/2022
Một chuyên viên Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng
15:46:21 06/12/2022
Điều tra vụ bảo vệ chung cư ở TP.HCM mang 4 ô tô đi cầm cố
16:08:30 05/12/2022
Tổng Giám đốc Bệnh viện FV lên tiếng việc 'tấn công bảo vệ' gây thương tích
16:05:13 05/12/2022
Truy tìm đối tượng b.ắn s.úng trúng cổ người đàn ông ngồi trong nhà
09:15:04 06/12/2022
Cô gái đấm bóp cho khách xong thì bị dí dao cướp tài sản
18:37:27 06/12/2022
Vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Gần 5000 người sẽ có mặt tại phiên tòa
00:15:50 06/12/2022
Quảng Ngãi: Khởi tố nhân viên y tế bắt giữ một giáo viên để đòi nợ
09:44:04 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép ma tuý khi tham gia giao thông tại huyện Phúc Thọ

12:39:47 07/12/2022
Qua công tác xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL32, Đội CSGT Đường bộ số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện và đồng thời bàn giao 02 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29V5-654.49 tàng trữ trái phép chất ma tuý cho Công an Thị ...

Mất tiền tỷ vì tin lời công ty làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Mỹ

11:22:32 07/12/2022
Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua pháp nhân Công ty TNHH MTV Bluekeystone Immigration & Investment Consulting Việt Nam (gọi tắt Công ty Bluekeyston...

Vẫn còn nhiều người mắc bẫy chiêu lừa thuê xe tự lái rồi đem bán, cầm cố

10:56:16 07/12/2022
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế xuất hiện tình trạng một số đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Dù chiêu trò này không mới nhưng nhiều người vẫn bị “mắc bẫy”

Bắt giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

08:00:18 07/12/2022
Ngày 6/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 1966, trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) và vợ là Trần Thị Thanh Ngu...

Nữ chủ hụi trốn truy nã 26 năm bị bắt

07:46:35 07/12/2022
Ngày 6/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã di lý đối tượng truy nã Võ Thị Như Ý (SN 1972, trú huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) từ TP Quy Nhơn (Bình Định) về Khánh Hòa để phục vụ công tác điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Phát hiện 2 đối tượng vận chuyển thuê 850 kg pháo lậu sang biên giới

07:31:42 07/12/2022
Ngày 6/12, Công an huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý Hồ Văn Thiện (SN 1979, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Văn Thắng (tự Thực, ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) về hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ qua bi...

Truy tố thêm bị can vụ Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

07:12:41 07/12/2022
Tại bản cáo trạng mới, Viện kiểm sát truy tố thêm một bị can là lao động tự do về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, đồng thời thay đổi tội danh đối với hai bị can là cựu cán bộ ngân hàng từ tội “Vi phạm quy định về hoạt độn...

Bắt gần 1 tấn pháo lậu đang trên đường đi Bắc Ninh

00:33:42 07/12/2022
Tối 6/12, tổ công tác của Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Gia Nam (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 15) làm tổ trưởng cùng với Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa và Thượng úy Nguyễn Đức Anh thực hiện nhiệm vụ theo...
ADVERTISEMENT

"Hot boy" lên mạng mua đồ về chế tạo s.úng Rulo đem bán

23:37:25 06/12/2022
Sáng 6/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Ngô Hoàng Khang (SN 2000, ngụ huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

9 mũi công tác đồng loạt bắt giữ đường dây cá độ bóng đá lớn 600 tỷ đồng

23:30:56 06/12/2022
Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ 9 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm cá độ xuyên tỉnh thành với lượng tiền giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng

Quyết liệt truy quét “pháo lậu” dịp cuối năm

20:24:11 06/12/2022
Thời điểm càng về cuối năm tình hình vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo nổ (mặt hàng cấm) càng có những diễn biến phức tạp. Bình Phước có đường biên giới dài gần 260km giáp với Vương quốc Campuchia, do hám lời, các đối tượng đã lợi dụn...

Kỳ 1: Những đêm trắng “săn” cát tặc

20:11:32 06/12/2022
Với hàng trăm km đi qua địa bàn Thủ đô, sông Hồng và suông Đuống lâu nay là tuyến đường thủy huyết mạch. Lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an TP Hà Nội không chỉ đảm bảo an toàn cho các hoạt động đường thủy mà còn tập trung tăng cư...

Hai vợ chồng làm giả 150 căn cước công dân để tạo ví thanh toán điện tử quốc tế

19:00:10 06/12/2022
Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Hoàng Song (28 tuổi) và Phan Diệu Linh (26 tuổi, vợ Song, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) để điề...

Khởi tố 5 kẻ lừa bán ‘cục đá hủy sắt’ để chiếm đoạt 500 triệu đồng

17:45:27 06/12/2022
Nhóm đối tượng tiếp cận một người dân ở An Giang và giới thiệu có cục đá hủy sắt giá trị khoảng 6.000 tỷ đồng để lừa đảo 500 triệu đồng, rồi ôm tiền bỏ trốn

Đạp nạn nhân xuống sông, cướp xe máy bán lấy tiền mua m.a t.úy

16:06:52 06/12/2022
Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Cần Thơ cho biết sau thời gian truy xét, các trinh sát của đơn vị đã bắt được các đối tượng cướp xe của một phụ nữ trong đêm khuya, xảy ra tại quận Ô Môn vào cuối tháng 9/2022

Bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội chiếm đoạt tài sản

14:28:08 06/12/2022
Ngày 6.12, Công an thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, cho biết vừa bắt giữ đối tượng Đàm Văn Điệp (SN 1984, trú tại khu Yên Lập Đông, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

9 cái bẫy nguy hiểm trong cuộc sống nhiều người mắc phải nhưng không ai cảnh báo

Góc tâm tình

13:03:16 07/12/2022
Cuộc đời là một chuyến đi dài. Và trên hầu hết các cuộc hành trình đều sẽ có những cạm bẫy, thử thách, những khó khăn mà chúng ta không lường trước được

Nhà 2 tầng mái dốc nhỏ xinh ở 'ốc đảo' Cù Lao Dung thu hút mọi ánh nhìn

Sáng tạo

13:01:42 07/12/2022
Ngôi nhà 2 tầng xây trên diện tích 70m2 mang thiết kế mái dốc xinh xắn, thu hút mọi ánh nhìn. Mặt tiền nổi bật với mảng tường gạch thông gió cản nắng làm đẹp cho tổng thể ngôi nhà

6 kiểu giày lỗi mốt, khiến bạn mất điểm phong cách Tết này

Thời trang

12:50:00 07/12/2022
5 kiểu giày bệt không bao giờ lỗi mốt, sắm diện Tết 2023 là sáng suốt Hot trend giày mũi tròn khiến loạt sao quốc tế mê mệt 5 kiểu giày bệt hack dáng của mùa đông 

HLV Santos giải thích vì sao để Ronaldo ngồi dự bị

Bóng đá thế giới

12:49:45 07/12/2022
Sau khi nhốt Ronaldo trên ghế dự bị, Bồ Đào Nha có chiến thắng hủy diệt với tỉ số 6-1 trước Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022

Trend makeup ''I'm cold'' càn quét mạng xã hội

Làm đẹp

12:42:49 07/12/2022
Khi mùa lạnh sang, Giáng sinh gần kề, I m cold makeup lại càng được phái nữ yêu thích

Bà xã Mạc Văn Khoa lộ nghi vấn mang thai: Sự thật bất ngờ

Sao việt

12:41:59 07/12/2022
Dù cho đang là mẹ bỉm, nhan sắc bà xã anh cũng khiến nhiều chị em xách dép chạy dài . Cô chăm chỉ chia sẻ bức hình lung linh, diện mạo chỉn chu trên trang cá nhân

Nữ diễn viên robot đầu tiên trên màn ảnh: Đóng phim của biên kịch gốc Việt, ước được giống con người hơn

Hậu trường phim

12:41:22 07/12/2022
Erica là nữ diễn viên trí tuệ nhân tạo đầu tiên, sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Steve Harvey - MC kỳ cựu của Miss Universe bị chủ mới “sa thải”, 1 sao nữ sẽ thay thế?

Sao âu mỹ

12:36:57 07/12/2022
Steve Harvey (sinh năm 1957) là một trong những MC đắt show nhất thế giới. Sau 6 lần dẫn dắt Miss Universe, nam MC bất ngờ bị gạch tên ra khỏi vị trí này sau khi cuộc thi Hoa hậu lớn nhất hành tinh đổi chủ mới, về tay tỷ phú người Thái

Vé xem đội tuyển Việt Nam đá với Philippines được phát hành trực tiếp

Bóng đá việt nam

12:25:50 07/12/2022
VFF sẽ mở bán vé trực tiếp tại hai địa điểm để khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam.Do bán trực tiếp nên VFF cũng lưu ý khán giả xếp hàng mua vé văn minh, trật tự theo hướng dẫn của ban tổ chức. Bên cạnh đó, căn cứ điều kiện thực t...

Bé 5 tuổi nguy kịch sau khi uống dung dịch t.huốc l.á điện tử

Sức khỏe

12:15:16 07/12/2022
Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Khoa Điều trị tích cực nội khoa của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi 5 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật, đồng tử giãn, mạch chậm sau khi uống dung dịch trong dụng cụ t.huốc l.á điện tử

Học nhanh cách làm 3 món đồ khô nhâm nhi hoài không chán cho dịp Tết gần kề

Ẩm thực

12:14:28 07/12/2022
Ngoài mứt tết, bánh kẹo, thì đồ khô cũng là món ăn vặt phổ biến trên khay tiếp khách của nhiều gia đình trong dịp Tết đến xuân về

Thà ở chung với quỷ còn hơn

Hài hước

12:14:23 07/12/2022
Một người đàn ông đến gặp bác sĩ tâm thần và hết lời than vãn

Neymar là người bố mẫu mực: Chịu trách nhiệm với con trai tới cùng

Sao thể thao

12:07:45 07/12/2022
Neymar là một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới, sánh ngang cùng Messi và Ronaldo. Không chỉ sự nghiệp, đời sống riêng tư của anh cũng đầy ồn ào khi sở hữu bộ sưu tập tình cũ dài dằng dặc