Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị?

Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đối mặt với một lựa chọn: liệu đã đến lúc bắt đầu bán tài sản của mình khi chúng thua lỗ?

Một số cơ sở kinh doanh của Trump đang đối mặt với doanh thu giảm mạnh, khách hàng, chủ cho vay, luật sư và đối tác kinh doanh “đội nón ra đi”.

4 nhà đầu tư nói với Washington Post rằng họ hứng thú mua tài sản của Trump hoặc mua lại nợ. Họ và một số nhà phân tích độc lập tin rằng Trump đã tự hại thương hiệu của mình và hy vọng ông sẽ cố giảm thua lỗ bằng cách bán cho họ những bất động sản sang trọng với giá rẻ.

“Điều đầu tiên bạn làm là gỡ tên Trump ra khỏi chúng, làm vậy có thể mất nhiều tuần, vì tên ông ấy xuất hiện trên mọi thứ”, một nhà đầu tư giấu tên nói. “Nhưng một khi cái tên đã biến mất, đó sẽ là món hời”.

Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? - Hình 1

Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2020. Ảnh: Washington Post .

Việc bán bớt tài sản sẽ giúp Trump tập trung vào hồi sinh chiến dịch chính trị hơn là chật vật gây dựng lại tài sản , bao gồm 10 khách sạn, 13 câu lạc bộ, khoảng 20 tháp văn phòng hoặc chung cư cao cấp, hai sân trượt băng và một nhà máy rượu. Nhưng làm vậy có thể đồng nghĩa với việc từ bỏ một phần quan trọng trong hình ảnh cũ của ông – doanh nhân với đế chế kinh doanh trên toàn thế giới đã giúp ông có chương trình truyền hình thực tế riêng và vào Nhà Trắng.

Trump từng thực hiện các giao dịch từ một văn phòng ở Manhattan. Giờ liệu ông có muốn tập trung vào chính trị, bán mũ đỏ từ một căn phòng được chuyển đổi thành phòng làm việc tại khu nghỉ dưỡng ở Florida hay không?

Trump đã thể hiện rằng ông sẽ phát triển tương lai chính trị. Ngày 28/2, ông dự kiến lần đầu tiên xuất hiện chính thức hậu Nhà Trắng, với bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando. Ông chưa tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024 nhưng cũng không loại trừ khả năng đó. “Chúng tôi có sự ủng hộ rất lớn”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên mạng lưới One America News tuần trước.

Dù vậy, hiện tại, Trump lại là doanh nhân. Kể từ khi ông rời nhiệm sở, các con trai của cựu tổng thống, những người điều hành công việc kinh doanh trong khi Trump ở Nhà Trắng, đã báo cáo tình hình làm ăn khá chi tiết với bố, theo các cố vấn của Trump.

Nhưng những người đã nói chuyện với Trump gần đây cho biết ông không mấy hứng thú với việc quay lại điều hành doanh nghiệp hàng ngày. Thay vào đó, Trump tập trung gần như hoàn toàn vào chính trị. Ông đang tính toán cách trả đũa đối thủ chính trị, huy động nhiều tiền hơn cho ủy ban hành động chính trị và tái tranh cử tổng thống.

Trump không đáp ứng yêu cầu bình luận về vấn đề này. Con trai ông, Eric Trump, ra tuyên bố nói rằng gia đình rất lạc quan về tương lai kinh doanh. “Chúng tôi có một công ty tuyệt vời với một số bất động sản tốt nhất và có giá trị nhất trên thế giới ”, Eric nói. “Không thiếu cơ hội cho chúng tôi trong lĩnh vực bất động sản và hơn thế nữa. Thương hiệu của chúng tôi chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và chúng tôi rất phấn khởi về tương lai”.

Khó có thể có bức tranh đầy đủ về sức khỏe tài chính của Tập đoàn Trump khi họ không công bố chi tiết về lợi nhuận, thua lỗ hoặc dự trữ tiền mặt. Công ty vẫn có tài sản ở 4 lục địa, là địa điểm được ưa chuộng để tổ chức các buổi gây quỹ của đảng Cộng hòa và là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới . Ngay cả sau vụ bạo loạn ở tòa quốc hội ngày 6/1, gia đình vẫn có các đồng minh và đối tác.

“Tôi rất hoan nghênh cơ hội mở rộng mối quan hệ của chúng tôi với thương hiệu”, Hussain Sajwani, chủ tịch tập đoàn Damac, người đã hợp tác với Donald Trump trong một câu lạc bộ golf ở Dubai, nói.

Nhưng dữ liệu hiện có cho thấy Tập đoàn Trump đã mất doanh thu và tài sản kể từ khi Trump gia nhập chính trường . Nguyên nhân chính là đại dịch ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và hình ảnh của Trump trước công chúng đã thay đổi mạnh mẽ.

Các nhà phân tích trong ngành tóm tắt: Trump vẫn còn thương hiệu, vẫn còn doanh nghiệp. Nhưng giờ đây, khách hàng tiềm năng của họ khác trước.

Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Trump vẫn đang nhắm đến đối tượng khách hàng mà họ thu hút trước khi Trump tham gia chính trường: người giàu có, sống ở thành phố và các nhà tổ chức hội nghị lớn. Nhưng con đường chính trị của Trump đã khiến nhiều khách hàng như vậy xa lánh. Những người hâm mộ mới của ông không thể bù đắp khoảng trống đó.

Robert Passikoff, từ công ty Brand Keys, đã nghiên cứu thương hiệu Trump từ những năm 1980, cho biết giờ thương hiệu Trump chỉ hấp dẫn với những người có thiện cảm với ông về chính trị. Tuy nhiên, những người đó không thể lấp đầy các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chơi golf đồ sộ.

“Nó sẽ mãi mãi là thương hiệu mang tính chính trị. Ông ấy đã khiến nó trở nên như vậy”, Passikoff nói. Ông cảm thấy tiếc khi Trump đã gây tổn hại cho một thương hiệu có sức hấp dẫn lớn như vậy. “Rất khó để xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Kể từ khi Trump nhậm chức, 4 khách sạn mang thương hiệu Trump đã đóng cửa. 10 khách sạn còn lại bị ảnh hưởng nặng nề. Năm ngoái, doanh thu của khách sạn Trump ở Washington giảm 60%, còn khách sạn ở Doral, Miami giảm 44%. Hai bất động sản này gánh các khoản vay chưa thanh toán lớn từ Deutsche Bank.

Một đối tác kinh doanh của Trump đã dừng nỗ lực bán hai tòa văn phòng mà Trump đồng sở hữu ở San Francisco và New York . Nếu bán, Trump đã có thể nhận được hàng trăm triệu USD. Tên của Trump không có trên những tòa nhà đó nhưng cổ phần của ông vẫn đủ để khiến khách hàng tiềm năng mất hứng thú, theo đối tác của Trump, Steven Roth từ công ty bất động sản Vornado.

Trump cũng sở hữu một không gian bán lẻ rộng 6.800 m2 gần tháp Trump ở Manhattan nhưng Bloomberg đưa tin tuần trước rằng nó sẽ sớm trống rỗng.

Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? - Hình 2

Thương hiệu Trump bị gỡ khỏi tòa nhà vốn có tên Trump Parc tại Stamford. Ảnh: Washington Post .

Chuỗi các tòa chung cư của Trump thu hẹp trong tháng này, khi một tòa Trump Parc ở Stamford đã gỡ đi chữ Trump. Ban quản lý cho cho biết 75% chủ nhà đã biểu quyết gỡ bỏ thương hiệu sau khi công ty của Trump đột ngột quyết định chấm dứt quản lý tòa nhà.

Một số tòa chung cư khác của Trump mất giá vì ế khách. Tuy nhiên, tại Chicago, nhà môi giới Phil Skowron cho biết tình hình cải thiện trong vài tuần qua, vì Trump gần như “im hơi lặng tiếng”.

“Kể từ khi ông ấy rời nhiệm sở và không còn có thể dùng Twitter , mọi thứ bắt đầu khởi sắc. Mọi người bắt đầu hỏi thăm lại về các căn hộ tháp Trump”, Skowron nói. Ông cho rằng mọi người sẵn sàng quên những hành động trong quá khứ của cựu tổng thống, miễn là các căn hộ được giảm giá. “Giá giờ rất rẻ. Bạn được giảm 30 hoặc 40%, tiền tươi thóc thật”.

Một số nhà đầu tư tin rằng những vấn đề này, cùng với mong muốn tập trung vào chính trị, có thể khiến Trump bán bớt các bất động sản lớn. Nếu điều đó xảy ra, Trump có thể thu về hàng trăm triệu USD và sử dụng chúng để trả các khoản nợ chưa thanh toán và trả cho những luật sư đang làm việc trong một loạt cuộc điều tra và vụ kiện ông phải đối mặt.

Người mua sẽ sở hữu được những bất động sản có thể ngay lập tức thu hút lượng khách hàng phi đảng phái nhiều hơn và tính giá cao hơn, sau khi đã bỏ đi tên Trump. Tuy nhiên, nhược điểm là hình ảnh của họ có thể bị ảnh hưởng, nếu công chúng cho rằng họ đang cứu trợ Trump trong cơn khủng hoảng.

Nhưng người mua cần người bán. Trump chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ bán.

Một số người quan tâm đến việc mua lại nợ, về lý thuyết cho phép họ tịch thu và thu giữ tài sản nếu Trump vỡ nợ. Nhưng một phát ngôn viên của Deutsche Bank, chủ nợ 300 triệu USD với các tài sản của Trump ở Washington, Miami và Chicago, từ chối bình luận liệu các thỏa thuận vay có cho phép Deutsche bán nợ hay không.

Hiện tại, cửa hàng trực tuyến Trump Store của cựu tổng thống đã bắt đầu bán những vật lưu niệm nhắm đến những người hâm mộ chính trị của ông, như mũ đỏ có số 45 trị giá 36 USD (Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ) và cuốn sách công kích những người theo chủ nghĩa tự do của Donald Trump Jr.

Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? - Hình 3

Bức ảnh Trump Hotels đăng trên Twitter ngày 1/1. Ảnh: Twitter /TrumpHotels.

Tuy nhiên, tập đoàn Trump dường như vẫn sống trong quá khứ, khi thương hiệu Trump còn là biểu tượng của sự xa xỉ phi đảng phái, được tạo ra trong một thế giới không còn tồn tại.

Ngày 1/1, Trump Hotels tweet bức ảnh một cặp vợ chồng, có vẻ là khách hàng của Trump, đi bộ từ trực thăng Sikorsky về phía chiếc máy bay riêng Boeing 757 nổi tiếng của ông. “Bay thật phong cách vào năm 2021″, họ đề chú thích ảnh. Chiếc trực thăng này từng nhiều lần xuất hiện trong chương trình “Người tập sự”.

Tuy nhiên, thương hiệu Trump giờ không giống như trước. Những chiếc máy bay cũng vậy. Theo nhà môi giới Jet Edge Partners, chiếc trực thăng trong ảnh gần đây đã được bán. Chiếc Boeing 757 đang đậu tại một sân bay ở ngoại ô New Windsor , New York và đã “đắp chiếu” kể từ tháng 7/2019.

Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ Trump là ứng viên tổng thống

Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện McConnell tuyên bố sẽ "hoàn toàn ủng hộ" Trump nếu ông được chọn làm ứng viên tổng thống của đảng năm 2024.

"Ứng viên được đề cử của đảng ư? Đương nhiên rồi", lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell trả lời Fox News hôm 25/2, khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho Donald Trump làm ứng viên tổng thống của đảng vào năm 2024 hay không.

McConnell cho biết thêm có ít nhất 4 đảng viên Cộng hòa đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, trong đó có vài thống đốc. Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện nhận định cuộc đua năm 2024 nên "rộng mở".

Cựu tổng thống Trump được dự đoán sẽ nói về khả năng tái tranh cử năm 2024 khi tham gia phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào ngày 28/2 ở Orlando, Florida.

Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ Trump là ứng viên tổng thống - Hình 1

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell tại tòa nhà quốc hội hôm 8/2. Ảnh: AFP.

Khi được hỏi về kế hoạch phát biểu của Trump tại CPAC, McConnell cho biết ông không có bất kỳ lời khuyên nào cho cựu tổng thống. Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện khẳng định cuộc "khẩu chiến" giữa ông và Trump đã là "chuyện quá khứ" không nên nhắc đến và hai người đều đang tiến về phía trước.

McConnell gần đây liên tục hứng chỉ trích từ Trump sau khi ông cho rằng cựu tổng thống nên chịu trách nhiệm với cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. Bất chấp những lời chỉ trích dồn dập, lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện chưa từng đáp trả Trump và cũng không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.

Dù để thua trước Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020, Trump vẫn giữ ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa và được coi là ứng viên tiềm năng cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, người từng ủng hộ xét xử cựu tổng thống vì cáo buộc kích động bạo loạn hôm 6/1, cũng nhận định Trump sẽ nhận được đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa nếu ra tranh cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo
11:18:01 18/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Tranh cãi nguyên nhân của hành vi hiếp dâm
11:36:26 18/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam
22:11:49 18/04/2021
Người phụ nữ 6 năm sống kiểu tinh tinh
01:02:00 19/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc
12:41:50 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang chính thức lên tiếng về ồn ào thái độ của Nhã Phương
07:38:35 20/04/2021
Trường Giang đã có động thái bảo vệ Nhã Phương giữa bão drama: "Ngoài kia khó khăn quá thì về nhà bán cơm"
05:58:54 20/04/2021
Tức nước vỡ bờ: Bố mẹ Vân Quang Long khẳng định Linh Lan lừa dối mọi người, không phải vợ Vân Quang Long
09:06:18 20/04/2021
Chồng chủ quan có vợ kém sắc sẽ chẳng bao giờ mất nhưng 1 giờ đêm anh về nhà lại nhận 'vố đau' sau cuộc tình sai trái
06:29:37 20/04/2021
Drama khó tin: Bị nam thần chê bai quá xấu, fan cuồng quyết thẩm mỹ để "bẫy tình" idol, thủ đoạn trả thù chấn động showbiz
08:13:04 20/04/2021
Sự thật việc mít bị xịt thuốc và bôi vôi cho mau chín
06:01:56 20/04/2021
Tài tử Ôn Triệu Luân quảng bá mặt hàng dành cho phụ nữ
07:17:42 20/04/2021
Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ
08:53:54 20/04/2021
Trịnh Sảng có động thái đầu tiên giữa bê bối kết quả ADN của 2 con và tin đồn tự sát lan truyền khắp MXH
08:42:29 20/04/2021
Ảnh đế Hong Kong hai lần cứu người khỏi hỏa hoạn
06:52:57 20/04/2021

Tin mới nhất

Liên hợp quốc: Thời gian đang cạn dần để giải quyết khủng hoảng khí hậu

10:43:39 20/04/2021
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do Mỹ khởi xướng, Liên hợp quốc (LHQ) nhấn mạnh 2021 phải là năm hành động để bảo vệ mọi người trước những hậu quả thảm khốc của biến đổi khí hậu.

Tổng thống Biden đề cử nữ đô đốc bốn sao đầu tiên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ

10:40:01 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/4, Nhà Trắng cho biết trong một thông báo rằng, Tổng thống Joe Biden dự kiến đề cử Phó đô đốc của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Linda Fagan làm quan chức số 2 của lực lượng này.

Anh đặt ra các mục tiêu khí hậu tham vọng hơn trước thềm COP26

10:35:36 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Anh chuẩn bị đưa ra mục tiêu mới cắt giảm 78% lượng khí thải carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến được tổ chức tại Glasgow, Scotland vào tháng 11 tới.

Campuchia hỗ trợ tiền mặt cho người dân bị COVID-19 ảnh hưởng

10:35:25 20/04/2021
Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia cho biết sẽ hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau Sự kiện lây nhiễm Cộng đồng ngày 20/2.

Thượng viện Mỹ đặt mục tiêu thông qua dự luật chống thù hận đối với người gốc Á

10:29:18 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ đang làm việc để thông qua một dự luật chống tội ác thù hận người gốc Á trong tuần này khi các thượng nghị sĩ gần đạt được thỏa thuận về những thay đổi đối với nội dung dự luật.

Hải quân Hoàng gia Maroc giải cứu 165 người di cư bất hợp pháp

09:56:25 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi - Trung Đông, ngày 19/4, Hãng thông tấn Maroc (MAP) dẫn nguồn tin quân sự cho biết các đơn vị Hải quân Hoàng gia của nước này hoạt động ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương đã giải cứu 165 người di ...

Trung Quốc tìm đồng minh để đối trọng với các liên minh của Mỹ

09:48:12 20/04/2021
Trung Quốc đang đẩy mạnh mối liên hệ với các đối tác như Nga và Iran đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và cảnh cáo để làm rạn nứt các liên minh của Washington.

Anh đưa Ấn Độ vào danh sách tạm thời bị cấm nhập cảnh

09:41:30 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 19/4 cho biết nước này đã đưa Ấn Độ vào danh sách tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Anh do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia Nam Á.

Nam Sudan muốn loại bỏ 60.000 liều vaccine hết hạn của Oxford/AstraZeneca

09:39:32 20/04/2021
Ngày 19/4, một quan chức Bộ Y tế Nam Sudan cho biết nước này có kế hoạch loại bỏ 60.000 liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng AstraZeneca/Đại học Oxford, tiếp nhận dưới dạng tài trợ nhưng đã hết hạn sử dụng.

WHO nhận định thế giới có thể kiểm soát đại dịch trong những tháng tới

09:35:32 20/04/2021
Ngày 19/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới có những công cụ để đưa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 toàn cầu vào tầm kiểm soát trong những tháng tới.

Rái cá trong thủy cung Mỹ mắc COVID-19

09:29:12 20/04/2021
Những con rái cá trong một thủy cung ở thành phố Atlanta (Mỹ) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khủng hoảng vaccine COVID-19: Mấu chốt không nằm ở ‘sự cố’ AstraZeneca hay J&J

08:22:23 20/04/2021
Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất thế giới phải đối mặt thời kỳ hậu COVID-19 chính là tình trạng bất bình đẳng phân phối vaccine giữa các nước giàu với nước nghèo.

COVID-19 tới 6 giờ 20/4: Thế giới trên 142,6 triệu ca bệnh; WHO nhận định thời điểm kiểm soát đại dịch

08:10:27 20/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 635.717 trường hợp mắc COVID-19 và 8.892 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 142,6 triệu ca bệnh, trong đó trên 3 triệu người không qua khỏi.

Ấn Độ cạn kiệt vaccine Covid-19, điều gì đang xảy ra với "cường quốc" vaccine?

08:03:45 20/04/2021
Tại Ấn Độ, nơi có nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, hàng triệu người đang chờ đợi vaccine Covid-19 trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ hai đang càn quét quốc gia Nam Á.

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Bitcoin giảm sập sàn, chuyên gia bi quan

07:58:45 20/04/2021
Giá Bitcoin hiện giao dịch quanh ngưỡng 56.000 USD song trong 24 giờ qua, tiền ảo này có lúc đã rơi xuống 54.345 USD.

Tỷ giá USD hôm nay 20/4: Tiếp tục suy giảm

07:56:43 20/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 20/4 tiếp tục suy giảm do giới đầu tư đánh cược vào các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán và các đồng tiền kỹ thuật số.

“Chỉ có hợp tác, đối thoại mới có thể kiến tạo hòa bình, ổn định và thịnh vượng”

07:00:52 20/04/2021
Đây cũng là thông điệp mà các nhà lãnh đạo toàn cầu, các đại diện Chính phủ, các tổ chức quốc tế đưa ra tại phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra tối 19/4 theo hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của Chủ ...

Australia lùi thời hạn kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép Việt

05:52:34 20/04/2021
Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ một số nước, trong đó có Việt ...

Hàn Quốc gia hạn thời gian cư trú và hợp đồng một năm với lao động EPS

05:43:36 20/04/2021
Người lao động theo chương trình EPS của Hàn Quốc, gồm cả hợp đồng 3 năm và 4 năm 10 tháng, kết thúc thời hạn làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 13-4 đến 31-12-2021 sẽ được gia hạn một năm, thay vì 50 ngày như trước đây.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 142,1 triệu ca mắc COVID-19

01:29:37 20/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/4 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 142.178.254 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 3.035.609 ca tử vong do COVID-19. Số ca được điều trị khỏi là 120.690.201 ca.

Vaccine Sputnik V ngăn chặn bệnh hiệu quả 97,6%

01:27:47 20/04/2021
Nhà khoa học Nga Denis Logunov, người được xem là nhà phát triển hàng đầu vaccine Sputnik V, mới đây cho biết trong bản đánh giá thực dựa trên dữ liệu của 3,8 triệu người, loại vaccine này đạt hiệu quả 97,6% trong việc ngăn chặn COVID-1...

Đan Mạch cho phép người dân tự lựa chọn về vaccine của AstraZeneca

01:26:13 20/04/2021
Giới chức y tế Đan Mạch ngày 19/4 thông báo người dân có thể tự lựa chọn việc tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất.

Campuchia ghi nhận ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

01:24:43 20/04/2021
Ngày 19/4, Campuchia ghi nhận thêm 624 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng trong 1 ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Những lần Nữ hoàng Anh rơi nước mắt

01:10:42 20/04/2021
Nhiều người quan niệm rằng Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ khóc trước công chúng, nhưng các nhà sử học cho biết điều đó không đúng.

Người phụ nữ khỏe nhất hành tinh ăn nhiều tinh bột

01:07:26 20/04/2021
Katrin Davidsdottir, 27 tuổi, một trong những người phụ nữ khỏe nhất hành tinh, cho rằng tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể.

Czech bất ngờ vì lệnh trục xuất đáp trả của Nga

00:59:45 20/04/2021
Quyền Ngoại trưởng Czech nói lệnh trục xuất 20 nhà ngoại giao do Nga đưa ra cứng rắn hơn dự đoán và kêu gọi sự đoàn kết từ EU.

EU trừng phạt thêm Myanmar

00:55:57 20/04/2021
EU áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào 10 quan chức Hội đồng Điều hành Nhà nước, hai doanh nghiệp Myanmar liên quan tới cuộc đảo chính hồi tháng 2.

Đài Loan tìm mua tên lửa tàng hình Mỹ

00:41:19 20/04/2021
Đài Loan muốn mua tên lửa hành trình phóng từ máy bay AGM-158 của Mỹ, trong bối cảnh Bắc Kinh gây áp lực lên Đài Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Tiến Thịnh lên tiếng về scandal "hôn nữ chính rồi bỏ" của Thái Ngân trên show hẹn hò: "Quý ông chẳng ai làm vậy!"

Show việt

10:43:29 20/04/2021
Người mẫu Tiến Thịnh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về hành động đang gây tranh cãi của Thái Ngân trên show hẹn hò.

Nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều ớt có thể liên quan đến suy giảm trí nhớ

Sức khỏe

10:43:23 20/04/2021
Như bạn đã biết thì ăn quá nhiều ớt sẽ gây ra tình trạng đổ mồ hôi, bỏng rát cổ họng và chảy nước mắt. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã bổ sung thêm những mặt có hại của việc sử dụng quá nhiều ớt, thậm chí có thể gây mất trí nhớ và ...

Người phụ nữ dự định kết hôn với chiếc đèn chùm

Chuyện lạ

10:42:28 20/04/2021
Mới đây, một người phụ nữ đã lên sóng truyền hình trực tiếp thông báo về kế hoạch kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi có tên Luminere. 

Greenwood thăng hoa nhờ nối lại tình xưa với cô nàng Harriet Robson

Sao thể thao

10:42:15 20/04/2021
Chân sút Mason Greenwood của MU lại đang chìm đắm trong hạnh phúc sau khi nối lại sợi dây tình cảm với người mẫu Harriet Robson. Điều này lý giải vì sao cầu thủ người Anh đang chơi cực hay trong giai đoạn gần đây.

5 món nữ trang 'độc' Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng

Phong cách sao

10:40:51 20/04/2021
Đối với Nữ hoàng Anh, người phụ nữ có lẽ đang sở hữu bộ sưu tập trang sức lớn nhất thế giới, không có gì quý giá hơn những món nữ trang được Hoàng thân Philip thiết kế và tặng riêng.

"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh

Du lịch

10:39:43 20/04/2021
Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Không những vậy Vịnh Hạ Long được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động.

Trao tặng và truy tặng Huân chương chiến công cho 92 đồng chí

Đời sống

10:39:14 20/04/2021
Sáng 20-4, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức trao tặng và truy tặng Huân chương chiến công của Chủ tịch nước cho 92 đồng chí có thành tích trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ q...

4 cách diện áo phông đẹp chuẩn con gái Hàn

Thời trang

10:38:33 20/04/2021
Với món đồ cơ bản của mùa hè, các cô gái xứ kim chi thích diện theo phong cách đơn giản nhưng thanh lịch.

Giữa drama "mắc bệnh ngôi sao", Nhã Phương bị đào lại việc đi muộn 2 tiếng ở họp báo Song Song

Hậu trường phim

10:37:48 20/04/2021
Trong khi Nhã Phương chưa lên tiếng về những cáo buộc từ phía đạo diễn Nhất Trung, khán giả đã kịp đào lại những khoảnh khắc làm việc thiếu chuyên nghiệp khác của cô.

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng tiêm vaccine Covid-19

Bên lề sân cỏ

10:37:32 20/04/2021
Ngày 19/4, những cầu thủ đầu tiên trong danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam tập trung đợt tới gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Đức Chinh đã tiêm vaccine Covid-19.

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Bành Tiểu Nhiễm ai sẽ được chọn đóng Thất tiên nữ?

Sao châu á

10:36:27 20/04/2021
Nếu quả thật, Thất tiên nữ được remake, bạn cho rằng nữ diễn viên nào sẽ là gương mặt sáng giá nhất cho vai Đại công chúa Hồng Nhi?

Báo Tiền Phong tổ chức tọa đàm Xu hướng ôtô điện hóa ở Việt Nam

Ôtô

10:35:21 20/04/2021
Phát triển ôtô điện hóa nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường sống đang là xu thế trên thế giới và Việt Nam. Chúng ta đã, đang và sẽ đón nhận nhiều mẫu xe xanh, thân thiện với môi trường.

Nhã Phương ăn mặc sexy, nhảy múa khêu gợi giữa phố ở Cây Táo Nở Hoa tập 7

Phim việt

10:34:58 20/04/2021
Cây Táo Nở Hoa tập 7 khiến khán giả phát điên với anh em Ngà - Báu.

Tai nạn nghiêm trọng trên cầu Gianh, 2 người thương vong, ách tắc nhiều giờ

Sự kiện nóng

10:32:27 20/04/2021
Pha va chạm mạnh ngay trên cầu Gianh đã khiến đầu xe tải và xe khách giường nằm bẹp dúm. Vụ tai nạn cũng đã khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ, lái xe khách gãy 2 chân, Quốc lộ 1 ách tắc nhiều giờ liền.

Được khuyên bỏ thai vì bé sinh ra sẽ không có chân, bà mẹ khăng khăng giữ lại con, ngoại hình đứa trẻ 11 tháng khiến ai nấy "tan chảy"

Netizen

10:32:08 20/04/2021
Vượt qua rất nhiều khó khăn cả khi mang bầu và sinh nở, bà mẹ trẻ nước Anh đã có thêm 1 thiên thần vô cùng đáng yêu, là niềm hạnh phúc cho cả gia đình.