Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ đồng giữa trung tâm

Khi đó, nhiều người cũng khuyên anh chị không nên mua đất chưa có sổ đỏ, tốt nhất mua chung cư dành cho người thu nhập thấp.

Tuy nhiên, anh chị vẫn liều giữ nguyên quyết định của mình.

Vợ chồng chị Thu đều xuất thân tỉnh lẻ. Anh chị kết hôn năm 2014. Chị Thu làm kế toán với mức thu nhập 9 triệu đồng/tháng. Chồng chị làm trình dược viên của một công ty dược có mức thu nhập trung bình 12 triệu đồng. Sau khi cưới, anh chị thuê nhà với giá 3 triệu đồng/tháng bao gồm cả điện nước.

Video đang HOT

“Năm 2017, vợ chồng mình sinh bé đầu lòng, mọi khoản chi tiêu sinh hoạt phát sinh lên nhiều hơn. Một tháng trừ mọi chi phí, vợ chồng mình chỉ để ra được khoảng 4 triệu đồng. Mệt nhất là khoản thuê nhà, rõ mất tiền mà lúc nào cũng nơm nớp lo chủ nhà đòi lại nên không có cảm giác yên ổn.

Cũng vì thế, vợ chồng mình luôn nung nấu quyết tâm phải mua bằng được một căn nhà dù nhỏ cũng được, miễn là nhà của mình và thoát hoàn toàn cảnh thuê trọ”, chị Thu cho biết.

Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ đồng giữa trung tâm - Hình 1

Sau khi mua lại căn nhà cấp 4, vợ chồng chị Thu đầu tư thêm 40 triệu đồng để làm lại nền, ốp lại tường (Ảnh minh họa).

Tháng 11/2018, sau 4 năm lăn lộn làm ăn, anh chị cũng tích cóp được 300 triệu đồng, cộng với khoản tiền cưới trước đó dồn lại được gần 500 triệu. Anh chị bắt đầu nghĩ tới chuyện mua nhà.

Nhưng, thay vì mua chung cư trả góp như nhiều vợ chồng trẻ khác, vợ chồng chị Thu lại chọn mua một căn nhà cấp 4 rộng 32 m2, chưa có sổ đỏ với giá 620 triệu đồng. Thiếu tiền, hai vợ chồng về quê vay mượn người thân. Chị kể, khi đó nhiều người cũng khuyên anh chị không nên mua đất chưa có sổ đỏ, tốt nhất mua chung cư dành cho người thu nhập thấp, song anh chị vẫn liều giữ nguyên quyết định của mình.

Theo chia sẻ của chị Thu, căn nhà cấp 4 chị mua ở vị trí khá thoáng đãng, ngõ đi vào rộng, tuy chưa có sổ đỏ nhưng tường xây kiên cố. Vợ chồng chị về đầu tư thêm 40 triệu đồng làm lại nền, ốp lại tường là nhìn khang trang, khác hẳn.

Đặc biệt, do ngay từ đầu đã xác định sẽ không gắn bó lâu dài nên sau khi dọn về sống, vợ chồng chị Thu vẫn tiếp tục nghe ngóng đợi có người hỏi mua, được giá là sẽ bán.

“Dọn về ở được 5 tháng, có người hỏi mua lại căn nhà của mình với giá 800 triệu đồng. Vợ chồng mình quyết định bán luôn. Mình cũng nhận ra có rất nhiều người sẵn sàng mua nhà chưa có sổ đỏ bởi tài chính có hạn nên quyết định tiếp tục tìm nhà chưa có sổ đỏ để đầu tư kinh doanh. Nếu chưa bán được ngay thì để ở, như thế cũng tiện một công đôi việc”, chị Thu chia sẻ.

Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ đồng giữa trung tâm - Hình 2

Qua môi giới, anh chị mua một mảnh đất dịch vụ ở Hoàng Mai rộng 40 m2 với giá 1,7 tỷ đồng (Ảnh minh họa).

Thấy tâm lý khách mua thường ưu tiên những căn nhà có mức giá khoảng từ một tỷ đồng đổ lại, do đó anh chị chỉ đầu tư tìm nhà ở giá đó để kinh doanh.

“Sau khi bán nhà, vợ chồng mình thuê trọ ở ngay khu vực đó. Mất khoảng nửa tháng, mình tìm mua được một căn 2 tầng, rộng 35 m2 với giá 900 triệu. Căn nhà này hầu như vợ chồng mình không phải sửa sang gì vì nhà còn mới, chủ nhà bán trả nợ gấp mới có giá mềm như vậy. Vợ chồng mình chớp thời cơ tới xem, thấy ưng là giao tiền mua đứt luôn”.

Nhận nhà, vợ chồng chị Thu lập tức rao bán lại trên trang facebook cá nhân. Lần này phải mất 3 tháng, anh chị mới bán được căn nhà ấy với giá một tỷ đồng. Sau lần đó, vợ chồng chị chuyển hướng đầu tư.

Chị chia sẻ: “Mình thấy đầu tư vào nhà chưa sổ đỏ cũng được, nhưng hầu hết khách mua đều dừng ở hạn mức dưới một tỷ đồng. Nếu mình đầu tư căn thấp tiền quá, phải đầu tư sửa chữa lại nhiều mới bán được; còn căn nhỉnh tiền hơn, khi bán lại không có nhiều chênh lệch bởi khách mua nhà không sổ đỏ cũng rất kén. Họ hiểu mua nhà không sổ đỏ là khá mạo hiểm, đương nhiên sẽ cân nhắc giá cả rất nhiều”.

Suy tính như vậy nên tháng 11/2019, sau khi bán được nhà, vợ chồng chị Thu quay ra kinh doanh đất dịch vụ. Qua môi giới, anh chị mua một mảnh đất dịch vụ ở Hoàng Mai rộng 40 m2 với giá 1,7 tỷ đồng. Anh chị phải vay người thân 400 triệu đồng, trả lãi theo lãi ngân hàng .

“Thu nhập của hai vợ chồng mình cũng không quá dư giả lại còn thuê nhà, nuôi con nhỏ nên nếu vay ngân hàng sẽ rất áp lực. Vậy nên, mình với chồng xoay vay tiền của người thân, mỗi người vay vài chục rồi trả theo lãi ngân hàng. Tính ra mỗi tháng, mình phải trả gần 4 triệu tiền lãi. Tiền gốc thì mình nợ lại, đợi khi nào đất được giá sẽ bán rồi trả”, chị Thu kể.

Đến tháng 9 năm sau, có người trả mảnh đất của vợ chồng chị Thu với giá 2,6 tỷ đồng. Sau khi trả nợ, anh chị còn 2,2 tỷ đồng. Chị Thu cùng chồng quyết định mua căn chung cư rộng 70 m2 ở khu Thanh Xuân, giá 2,7 tỷ đồng. Anh chị vay ngân hàng 500 triệu trong vòng 5 năm, hàng tháng trả cả gốc lẫn lãi là 13,8 triệu đồng.

Chị Thu cho hay, thời điểm này thu nhập của vợ chồng chị đã tăng lên 35 triệu đồng một tháng nên khoản nợ ngân hàng với anh chị cũng không quá áp lực. Hơn nữa, có nhà mới khang trang rộng rãi, anh chị cũng có thêm động lực để phấn đấu.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới

Người dân tại TP.HCM đang dần quen với việc dậy sớm để đi chợ. Việc xếp hàng sớm đảm bảo cho họ có thể lựa chọn được chủng loại thực phẩm đa dạng và tươi hơn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Ngày 29/7, Quỳnh Trang, chủ một nhà trọ gồm 10 phòng khép kín tại quận Bình Thạnh, đặt tập phiếu đi chợ ở kệ để giầy tầng trệt và nhắn tin thông báo trên nhóm chat cho các thành viên thuê trọ.

6h30 ngày 30/7, Thanh Cường, nhân viên văn phòng đang thuê trọ tại đây xuống lấy phiếu, nhanh chóng xếp hàng đi siêu thị gần nhà. Đây là lần đầu tiên, Cường dậy sớm như vậy đi mua thực phẩm.

"Tôi ra mà siêu thị đã có cả chục người đứng chờ. Phiếu đi chợ chỉ có giá trị trong ngày hôm nay nên phải đi sớm. Bình thường tôi không có thói quen này", Cường nói.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới - Hình 1

Xếp hàng đi chợ từ sớm (ảnh chụp lúc 6h30 ngày 30/7 tại quận Bình Thạnh)

Cũng có mặt tại siêu thị từ sớm để mua đồ, bà Phạm Kim Hoa (quận Bình Thạnh), cho biết, nếu đi sớm thì mới mua được đồ tươi và có nhiều sự lựa chọn. Nhiều người không biết, đến tầm 9-10h mới ra các siêu thị nhỏ lẻ thì có thể rau xanh không còn hoặc còn rất ít. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ phân theo phường chứ không phải người dân muốn vào siêu thị nào cũng được.

Bà Hoa ví dụ, người dân ở phường 1 chỉ được đi mua đồ ở các cửa hàng nằm trên địa bàn phường 1. Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra phiếu, nếu người dân phường 2 đến sẽ không thể vào mua, mặc dù là phường giáp ranh.

Theo ghi nhận của PV. VietNamNet trong các ngày từ 28-30/7, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tuân thủ khá chặt yêu cầu từ chính quyền địa phương. Theo đó, sẽ kiểm soát người mua thực phẩm theo giấy được cấp, trên giấy có ghi rõ ngày đi chợ và địa bàn được mua. Lực lượng chức năng cùng với nhân viên tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thường xuyên kiểm tra giấy mà người dân mang theo.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới - Hình 2

Phiếu đi chợ được người dân cầm trên tay

"Tôi thấy việc kiểm soát và phân phối theo ngày như thế này khá hay. Giảm thiểu số người ra đường, tập trung mua sắm tại cùng thời điểm", Phan Phương (quận 3) nhận xét.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, nhiều khi quy định quá cứng nhắc. Những người xếp hàng sớm, vào trước mua khá nhiều rau xanh thì những người đến sau không có nhiều lựa chọn. Đi nơi khác mua thì không được vào.

"Tôi đi Vinmart lúc 9h30 thì không còn rau, sau đó ra siêu thị Bách Hóa Xanh cách đó không xa để mua bổ sung. Nhưng vì siêu thị Bách Hóa Xanh nằm ở phường khác nên tôi không được vào. Mà tôi chỉ cần thêm mỗi bó rau", chị Khánh Hòa (quận Bình Thạnh) nói.

Trong khi đó, nhiều bà nội trợ nhanh trí, "lách luật" bằng việc nhờ người có phiếu mua hộ thêm đồ và thanh toán tiền theo hóa đơn riêng.

Hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã điều chỉnh giờ bán hàng theo quy định của chính quyền thành phố. Phần lớn các địa điểm phân phối thực phẩm, hàng hóa sẽ mở sớm vào buổi sáng và đóng cửa từ khoảng 17h để đảm bảo yêu cầu hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới - Hình 3

Thông báo thời gian hoạt động của một siêu thị

Áp lực lên hệ thống phân phối hiện đại

Thống kê từ Sở Công Thương TP.HCM, tính đến ngày 26/7, thành phố có 3 chợ đầu mối và 202/234 chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động, 12/22 địa phương tạm ngưng toàn bộ hoạt động của chợ truyền thống trên địa bàn. Do vậy, việc cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu hiện được thực hiện chủ yếu bởi hệ thống phân phối hiện đại làm gia tăng áp lực và gây ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Bằng chứng, đã có 8/106 siêu thị, 137/2.895 cửa hàng tiện lợi tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng với việc hạn chế lưu thông giữa các quận - huyện, việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu tại địa phương sẽ do hệ thống phân phối trên địa bàn đảm trách.

Như vậy, đối với các quận, huyện tại TP.HCM đang tạm ngưng hoạt động toàn bộ các chợ truyền thống sẽ khó khăn khi hệ thống phân phối hiện đại trên địa bàn có vấn đề sự cố (phát sinh ca nhiễm/ca nghi nhiễm và các tình huống phát sinh khác).

Trước tình hình trên, Sở Công Thương cho rằng, việc nhanh chóng tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa tại địa phương với phương thức phù hợp trên cơ sở rà soát, khôi phục và đưa vào hoạt động trở lại các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các chợ truyền thống trong điều kiện an toàn là hết sức cần thiết, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Hà Nội: Dân đến quá đông điểm tiêm vắc xin P.Khương Thượng rối loạn00:10Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi
13:45:37 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021

Tin mới nhất

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

11:38:58 22/09/2021
Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

Nhà 9 F0, đứa trẻ mồ côi vì Covid-19 và ước mơ làm nhà khoa học diệt virus

11:36:34 22/09/2021
Con muốn trở thành nhà khoa học để tiêu diệt hết virus cứu tất cả mọi người - cậu bé 10 tuổi vừa mất cha vì Covid-19 nói.

Nơi nào là vùng "cam, vàng, đỏ" tại TPHCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai?

11:22:24 22/09/2021
TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An hiện là 4 tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong đợt dịch thứ 4. Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ tại các địa phương này.

Lãnh đạo phường ở Quảng Trị không nhận phụ cấp để xin tuyển thêm người

11:10:30 22/09/2021
Có 9 lãnh đạo cấp phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) tự nguyện không nhận phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ để xin tuyển thêm công chức, giảm tải công việc cơ quan.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 và món nợ từ đồng nghiệp áo trắng

11:08:01 22/09/2021
Trước khi rơi vào hôn mê, tôi chỉ nghĩ duy nhất một điều mình phải sống, nhất định phải sống để trở về với con, nữ điều dưỡng là sản phụ vừa chiến thắng Covid-19 xúc động kể.

'Mẹ bay lên trời rồi'

10:52:02 22/09/2021
“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ ...

Chuẩn bị sống 'bình thường mới': Đỉnh căng thẳng đã qua

10:49:14 22/09/2021
TP.HCM đang bắt đầu có những chính sách để chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới. Rất nhiều vui mừng, chờ đợi và cũng rất nhiều lo lắng.

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong đại dịch Covid-19

10:34:55 22/09/2021
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang thí điểm kỹ thuật xạ trị với mô hình điều trị tích hợp hứa hẹn đem đến cơ hội chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

4 tháng TP HCM chống covid-19

10:30:47 22/09/2021
15h ngày 26/5, người phụ nữ 38 tuổi ở Hóc Môn đến khám Bệnh viện Nhân dân Gia Định với biểu hiện đau họng, sốt, mất khứu giác... nhưng không yếu tố dịch tễ nào được ghi nhận.

Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?

10:15:32 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?

Thay đổi tư duy chống dịch

09:52:39 22/09/2021
Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, đã có một số thay đổi mang tính nền tảng với cuộc trường chinh chống dịch.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

09:33:19 22/09/2021
Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

'Đội mai táng' toàn lãnh đạo xã chôn cất người mất vì Covid-19

09:10:22 22/09/2021
Hình ảnh các thành viên trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cùng cán bộ xã đi làm thủ tục mai táng cho người dân tử vong do Covid-19 đang lan tỏa đầy nhân văn.

Cháu bé 4 tuổi nghi rơi xuống hố đuối nước thương tâm

09:05:29 22/09/2021
Phát hiện có những vết cào cấu ở mép hố gần đó, mọi người đã nhảy xuống tìm kiếm và phát hiện cháu Đ. đã tử vong.

TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’

08:57:41 22/09/2021
Tôi thiếu nợ; Tôi đã chích đủ 2 mũi vắc xin và muốn được ra đường đi làm.... Và rất nhiều bạn đọc khác mong muốn TP.HCM nới lỏng giãn cách sau bài viết TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"

08:56:49 22/09/2021
Mới 14 tuổi nhưng cô bé Mai K. (Bình Chánh, TP.HCM) lần lượt chứng kiến cảnh ba mẹ và ông bà ngoại lần lượt ra đi vì dịch Covid-19.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, rời vùng xanh lên Sài Gòn vác bình oxy xuyên đêm để cấp cứu F0

08:39:17 22/09/2021
Hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) cùng nhiều tình nguyện viên đã len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Giá cà phê hôm nay 22/9: Arabica quay đầu tăng, đầu cơ tích cực đưa Robusta về sàn khi nguồn cung đang rất thiếu

07:19:39 22/09/2021
Giá cà phê hôm nay 22/9 trong khoảng 40.000 - 40.900 đồng/kg. Cả 2 sàn cà phê giao dịch dè dặt, nghe ngóng thông tin.

Giá vàng hôm nay 22/9: Tiếp tục tăng trở lại, USD giảm nhẹ

07:15:33 22/09/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trở lại khi thị trường chứng khoán vẫn chao đảo sau đợt bán tháo mạnh trên toàn cầu.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng quà Trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

06:34:09 22/09/2021
Chiều 21/9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà (gồm sữa, quần áo sơ sinh, khăn quấn trẻ em với tổng trị giá 600 triệu đồng) của Quân ủy Trung ươ...

Cần Thơ: Khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

06:28:53 22/09/2021
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 148/KH-UBND của UBND thành phố Cần Thơ về thực hiện một số c...

Phụ huynh Hải Phòng "tố" suất ăn lèo tèo của trường mầm non con mình học: 395 cháu được 14kg cá, thịt?

06:18:17 22/09/2021
Chị Th. đã phản ánh vụ việc được 10 tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường.

Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông

06:04:55 22/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối 21/9, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp.

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ, công chức đã tiêm 2 mũi vaccine được trở lại làm việc theo lộ trình

05:40:00 22/09/2021
Theo lộ trình, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại TP Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ được trở lại làm việc bình thường nhưng vẫn phải xét nghiệm COVID-19 định kỳ.

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

05:32:55 22/09/2021
Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến tốt nhất trong mùa dịch, nhiều đơn vị, ban ngành và các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã các thiết bị học tập như sách giáo khoa, máy tính bảng...

Những F0 khỏi bệnh tình nguyện 'bám trụ' tuyến đầu - Bài cuối: Tiếp sức và lan tỏa tinh thần thiện nguyện

05:25:55 22/09/2021
Tình nguyện để tri ân đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện bằng cả cái tâm của mình đối với cộng đồng là mục đích chung của các F0 tình nguyện.

Hỗ trợ gạo cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo Bình Phước

05:16:39 22/09/2021
Ngày 21/9, tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới

05:13:02 22/09/2021
Đối với nhiều em nhỏ của tỉnh Quảng Bình, Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt khi nhiều địa phương trên trong tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 và 19 để phòng, chống dịch COVID-19 được an toàn, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

Ẩm thực

12:03:20 22/09/2021
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì mì xào chính là một lựa chọn lý tưởng với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn.

Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

Tâm sự

12:01:30 22/09/2021
Suốt một tuần không có vợ, bố con tôi sống khổ sở, cái ăn ngày càng cạn kiệt. Tôi phải chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một

Phim châu á

12:00:45 22/09/2021
Phim Hàn không ít lần bị chỉ trích vì để nhân vật nữ mặc quốc phục hở hang.

Từng có một người mẫu chết ngay trên sàn diễn thời trang bởi lý do thương tâm

Thời trang

11:59:31 22/09/2021
Cái chết của nam người mẫu tại Tuần lễ thời trang Sao Paulo khiến làng thời trang Brazil rúng động.

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: "Xử lý" Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ!

Phim âu mỹ

11:56:39 22/09/2021
5 bom tấn điện ảnh của Hollywood sẽ kết thúc rất nhanh nếu những tình tiết này xảy ra.

Đi rước đèn làm gì? Ở nhà mà xem mỹ nhân Việt mặc đồ như đèn kéo quân lên gặp chị Hằng này!

Phong cách sao

11:55:21 22/09/2021
Trăng trên cao, chú cuội ở với chị Hằng còn mỹ nhân Việt mặc đồ như lồng đèn Trung thu lửng lơ giữa đời.

Thủy Tiên bị Nathan Lee “cướp” hit, netizen soi 3 điểm bất thường trên giấy tờ sao kê

Sao việt

11:53:47 22/09/2021
Thời gian qua, câu chuyện minh bạch tiền từ thiện của vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên trở thành tâm điểm bàn tán từ phía dư luận.

Thì ra đây là "bí kíp" khiến Kristen Stewart nhìn như bộ xương lúc đi đẻ ở Twilight, xem ảnh hậu trường vừa sợ vừa nể!

Hậu trường phim

11:51:30 22/09/2021
Thật là ngưỡng mộ sự sáng tạo của ekip Twilight khi đã khiến Kristen Stewart biến thành bộ xương teo tóp thế này!

Nàng hot TikToker xin chồng đi độn mông liền bị phũ: "Đi ngửa ra đằng sau rồi còn sửa nữa?"

Netizen

11:50:47 22/09/2021
Vợ chồng hot TikToker Viên Vibi khiến khán giả không nhịn được cười với màn đối thoại bá đạo.

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

Pháp luật

11:43:22 22/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị.

Thầy trò cùng hạnh phúc để yêu thương được trân trọng

Học hành

11:34:53 22/09/2021
Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã cùng nhau nỗ lực thay đổi để xây dựng một mái trường hạnh phúc. 

Rất nhiều người đoán sai ai là nghệ sĩ nổi tiếng có 6 đề cử Grammy, ai là fan khi xem bức hình này

Nhạc quốc tế

11:33:43 22/09/2021
Đứng bên trái mới là nghệ sĩ - Khalid. Còn bên phải mới thực sự là một bạn fan nào đấy thôi. Chẳng biết khi ấy chuyện gì đã xảy ra tạo nên cảnh tượng tréo ngoe như thế này! Người hâm mộ thì khí chất và outfit như một ngôi sao hạng A còn...

Sau 50 tuổi, tại sao đàn ông ngày càng hướng về gia đình? Lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết lý do

Tình yêu

11:31:01 22/09/2021
Ở cái tuổi đã đi hết 2/3 cuộc đời, đàn ông ngày càng cần sự xuất hiện của người phụ nữ trong gia đình, tại sao lại như vậy? Nghe những lời chia sẻ của những người đàn ông dưới đây để biết thêm thông tin thú vị này nhé.

Han Sara xin lỗi sau phát ngôn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc việt

11:29:07 22/09/2021
Việc Nguyễn Hải Phong nói Han Sara tự hòa âm cho tiết mục trong The Heroes gây tranh luận. Sau đó, nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn yêu cầu chương trình đính chính.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đêm Trung thu: các nạn nhân chỉ 14, 16 tuổi

Sự kiện nóng

11:29:05 22/09/2021
Nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân lái xe với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái dẫn đến tai nạn làm 5 thanh thiếu niên tử vong, 2 người đang cấp cứu.