Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng?

Dường như không có khả năng Melania sẽ mời đệ nhất phu nhân kế nhiệm Jill Biden đến uống trà và tham quan Nhà Trắng theo truyền thống.

Chỉ còn 4 ngày để bà Melania Trump thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của một Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm. Nếu Melania không làm điều đó trước khi cùng Tổng thống Donald Trump rời Washington bay tới Florida vào ngày 20/1, ngày Joe Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, đó sẽ là lần đầu tiên truyền thống chuyển giao quyền lực giữa các đệ nhất phu nhân kéo dài 100 năm qua bị phá vỡ.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong cuộc vận động ở Huntersville, bang Bắc Carolina, tháng 11/2020. Ảnh: AP .

“Trong lịch sử hiện đại, luôn có một lời mời, ít nhất là từ thời Bess Truman và Mamie Eisenhower năm 1952″, Kate Andersen Brower, tác giả cuốn “Các đệ nhất phu nhân: Sự thanh lịch và quyền lực của những đệ nhất phu nhân hiện đại nước Mỹ”.

Trong suốt thời gian giữ cương vị này, bà Melania , 50 tuổi, đã nỗ lực thực hiện một số truyền thống mà mình thích, nhưng lần này có thể là không. Cánh Đông đến nay chưa thông báo gì về kế hoạch của bà. Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của Melania , Stephanie Grisham, đã bất ngờ từ chức tuần trước sau vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Đồi Capitol.

“Chúng tôi chưa nghe thông tin gì từ văn phòng Đệ nhất phu nhân”, Michael LaRosa, phát ngôn viên của Jill Biden , cho hay hôm 15/1.

Thay vào đó, bà Melania hồi đầu tuần đăng một bài viết lên website Nhà Trắng, lên án bạo lực và “những lời đồn thổi ngông cuồng, các cuộc tấn công cá nhân không chính đáng và những cáo buộc sai trái” mà bà cho rằng nhằm vào mình, dù không giải thích rõ.

Trong khi đó, Nhà Trắng, không phải Tổng thống Trump, vẫn mời vợ chồng Tổng thống đắc cử Biden nghỉ qua đêm ở Nhà khách Blair trước khi nhậm chức và họ đã chấp thuận. Các tổng thống sắp mãn nhiệm thường gửi lời mời này đến gia đình người kế nhiệm kể từ thời cựu tổng thống Jimmy Carter năm 1976.

Khi thời gian còn lại rất ít và căng thẳng sau cuộc bầu cử vẫn chưa nguôi, đây chỉ là một trong những quy chuẩn từng bị phá vỡ dưới chính quyền Trump 4 năm qua, không chỉ bởi ông mà cả phu nhân.

Melania, một đệ nhất phu nhân kín tiếng bất thường, đã sớm có cách tiếp cận khác với những người tiền nhiệm khi trì hoãn việc chuyển vào Nhà Trắng 5 tháng để con trai Barron, khi đó 10 tuổi, hoàn thành học kỳ ở New York, vào năm 2017.

“Một lần nữa bà ấy lại phá vỡ truyền thống”, Anita McBride, người từng là chánh văn phòng cho cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, hiện làm việc tại Đại học Mỹ, lãnh đạo Sáng kiến Đệ nhất phu nhân nhằm khám phá ảnh hưởng của họ đối với chính trị, chính sách và ngoại giao toàn cầu, nói.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 2

Vợ chồng Tổng thống George W. Bush chào đón vợ chồng Tổng thống đắc cử Obama đến Nhà Trắng tháng 11/2008. Ảnh: AP .

Các nhà sử học cho biết nghi thức dân sự gặp gỡ và chào hỏi của các đệ nhất phu nhân ngay sau cuộc bầu cử có vẻ vụn vặt nhưng thực tế không phải vậy. Hoạt động này ít nhất cũng quan trọng như cuộc gặp thường diễn ra đồng thời của các tổng thống sắp mãn nhiệm và người kế nhiệm.

“Đó là một trong những thông lệ dễ thấy đã trở thành truyền thống, vì vậy mà trong hơn 40 năm trở lại đây, người Mỹ đã quen với việc nhìn thấy gia đình tân tổng thống được mời đến Nhà Trắng song song với việc tổng thống mời tổng thống đắc cử”, bà McBride nói.

Suốt nhiều thập kỷ, truyền thống này đã trở thành biểu tượng của một kiểu “chuyển giao quyền lực hòa bình”, chưa kể đến đây là cách cư xử đẹp và lịch sự dưới áp lực.

“Trọng tâm là chuyển tải sự thống nhất và liên tục, đó là cách thể hiện rõ ràng, ấn tượng nhất rằng việc chuyển giao đã diễn ra, rằng gia đình tân tổng thống đã về Nhà Trắng”, McBride nói thêm.

“Tôi biết một bữa trà trong dinh thự giữa hai người phụ nữ quyền lực kết hôn với các tổng thống có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi tin sức mạnh của những truyền thống này sẽ tạo tiền đề cho các mối quan hệ dân sự, dẫn đến các cuộc đối thoại giữa con người, mà đôi khi có thể dẫn đến hành động”, bà Brower nói. “Michelle Obama và Laura Bush có thể làm việc cùng nhau vì mối quan hệ mà họ đã hun đúc từ rất sớm”.

Obama từng tiếp đón Trump tại Nhà Trắng sau chiến dịch tranh cử 2016 đầy căng thẳng. Cả vợ chồng Trump đều bị tố phân biệt chủng tộc khi cáo buộc Obama không sinh ra ở Mỹ. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sau này từng nói rằng bà sẽ không bao giờ quên và không bao giờ tha thứ cho điều đó. Tuy nhiên, bà đã cố gắng lịch sự khi thảo luận về cách nuôi dạy con cái với Melania tại cuộc gặp ở Nhà Trắng.

Mục đích bề ngoài của cuộc gặp là để gia đình sắp đến tham quan khu sinh hoạt riêng tại Nhà Trắng trên tầng hai và tầng ba, giới thiệu họ với các nhân viên tại đây.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng? - Hình 3

Tổng thống Ronald Reagan và phu nhân chào đón vợ chồng người kế nhiệm George H.W. Bush và vợ chồng phó tổng thống đắc cử Dan Quayle tháng 11/1988 ở Nhà Trắng. Ảnh: AP .

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, các tổng thống đắc cử thế kỷ 19 và phu nhân của họ thường gọi cho tổng thống đương nhiệm và đệ nhất phu nhân khi họ đến Washington , và đôi khi các tổng thống sắp mãn nhiệm tổ chức bữa tối hoặc tiệc chiêu đãi cho họ. Đến thế kỷ 20, điều này đã thay đổi. Báo chí đưa tin rằng cuộc gặp đầu tiên của các đệ nhất phu nhân để uống trà và tham quan Nhà Trắng diễn ra vào tháng 12/1920 khi Đệ nhất phu nhân Edith Wilson đón người kế nhiệm Florence Harding.

Trên thực tế, những cuộc gặp gỡ này không phải lúc nào cũng diễn ra vui vẻ, ngay cả khi chính quyền mới cùng đảng với chính quyền sắp mãn nhiệm, như trường hợp của Nancy Reagan và Barbara Bush vào năm 1989. Mối quan hệ của họ lúc đó rất băng giá, dù bà Bush từng có 8 năm làm đệ nhị phu nhân dưới chính quyền Reagan. Cuộc gặp gỡ của họ diễn ra ngắn ngủi, chỉ diễn ra 9 ngày trước khi nhà Bush chuyển đến, theo sử gia Brower.

Năm 1960, khi Mamie Eisenhower chào đón Jacqueline Kennedy ốm yếu do mới sinh con hai tuần trước đó, cuộc gặp cũng diễn ra gượng gạo, theo Brower. Ngoài vấn đề chính trị, bà Eisenhower lớn tuổi và lôi thôi hơn tỏ ra không vui với người kế nhiệm Kennedy trẻ và quyến rũ hơn nên đã miễn cưỡng rời khỏi Nhà Trắng.

Một số cuộc gặp khác giữa các đệ nhất phu nhân đã không diễn ra do bi kịch hoặc từ chức. Bà Bird Johnson đột ngột trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 1963 sau vụ ám sát Tổng thống John Kennedy, nhưng bà đã chào đón người kế nhiệm Pat Nixon vào năm 1968.

Betty Ford trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 1974 sau khi Tổng thống Richard Nixon từ chức để tránh bị luận tội, và chồng của bà, khi đó là phó tổng thống Gerald Ford, đã trở thành tổng thống. Ông sau đó thua cuộc khi tái tranh cử vào năm 1976 một phần vì đã ân xá Nixon. Đau khổ trước thất bại, bà Ford thực sự không muốn gặp người kế nhiệm Rosalynn Carter nhưng vẫn có cuộc gặp ngắn ngủi thân tình sau khi Tổng thống Ford nhắc nhở bà “hãy là một người chơi đẹp”, Brower viết trong cuốn sách của mình.

Lý do khó có sự chuyển giao suôn sẻ giữa nhà Trump và Biden tại Nhà Trắng là do Tổng thống sắp mãn nhiệm chưa bao giờ thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử 2020 và đã dành hai tháng qua để thúc đẩy cáo buộc gian lận với hy vọng đảo ngược kết quả. Ông chỉ cam kết chuyển giao quyền lực hoà bình sau cuộc bạo động tại Đồi Capitol.

Hôm 11/1, Melania, người thỉnh thoảng có những phát ngôn và hành động mâu thuẫn với chồng, cũng thừa nhận điều hiển nhiên sắp diễn ra khi nói rằng được phục vụ trên tư cách đệ nhất phu nhân là “vinh dự của cuộc đời tôi”.

"Thâm cung bí sử" nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống

Bà Jill Biden - vợ ông Biden - đã ủng hộ chồng ra tranh cử tổng thống Mỹ hết lần này đến lần khác, chỉ trừ một dịp mà bà phải sử dụng đến cả bikini.

Thâm cung bí sử nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống - Hình 1

Bà Jill Biden và ông Biden trong lễ nhậm chức phó Tổng thống Mỹ năm 2008 (ảnh: AP)

Năm 2004, khi nhiều cố vấn và nghị sĩ đảng Dân chủ đang thuyết phục ông Biden ra tranh cử với Tổng thống Mỹ George W. Bush, bà Jill đã xông vào cuộc họp theo cách không ai ngờ tới.

Trên người chỉ còn mặc bộ bikini, bà Jill đi ngang qua cuộc họp giữa ông Biden với các cố vấn với chữ "không" rất lớn viết trên bụng. Điều này thể hiện bà không hài lòng khi ông Biden ra tranh cử tổng thống.

Và quả nhiên là ông Biden nghe lời vợ.

Là người sắp trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Jill Biden đang giảng dạy tại một trường trung học. Bà có học hàm giáo sư.

Sau khi vào Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau, bà Jill Biden quyết định vẫn sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình. Quyết định này đi ngược lại thông lệ trước đây của các Đệ nhất phu nhân Mỹ. Bà Jill Biden sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử Mỹ không bỏ công việc cá nhân.

Năm 1972, người vợ đầu và con gái ông Biden qua đời vì tai nạn xe hơi. Sau khi kết hôn, bà Jill Biden giúp chồng chăm sóc cho 2 cậu con riêng và sinh cho ông Biden cô con gái xinh đẹp Ashley.

Suốt cuộc hôn nhân kéo dài 43 năm, bà Jill Biden luôn bảo vệ gia đình trước "búa rìu" dư luận và ủng hộ nhiệt tình sự nghiệp chính trị của chồng.

Năm 1988, cáo buộc đạo văn khiến ông Biden phải tự rút lui khỏi vị trí ứng viên tổng thống Mỹ. Bà Jill Biden đã ra sức bênh vực chồng trước dư luận.

Thâm cung bí sử nhà ông Biden: Bà Jill Biden mặc bikini ngăn chồng tranh cử tổng thống - Hình 2

Bà Jill Biden ngăn người lạ mặt áp sát chồng mình (ảnh: AP)

"Khi chiến dịch tranh cử của Joe bắt đầu bị công kích, nhiều người đã cố soi mói gia đình và cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ thể hiện sự kém cỏi. Mẹ của tôi đã dạy tôi cách sống mạnh mẽ. Tôi sẽ không bao giờ để cảm xúc chi phối và tỏ ra yếu đuối", bà Jill Biden viết trong hồi ký.

Không chỉ là nguồn cổ vũ tinh thần, nhiều lần bà Jill Biden đã đứng ra bảo vệ chồng như một vệ sĩ.

Tháng 2 ở New Hampshire, khi vừa nhìn thấy một người băng qua hàng rào an ninh để tiếp cận ông Biden, bà Jill lập tức đứng chắn ngang và đẩy người lạ mặt ra xa.

Một tháng sau ở Los Angeles, bà Jill Biden tiếp tục ngăn cản 2 người ủng hộ quá khích lao lên sân khấu khi chồng đang phát biểu.

Bà Jill Biden xử lý rắc rối trong vòng 27 giây, sau đó nhìn lên khán đài, nói với chồng rằng "mọi chuyện ổn cả" và khuyến khích ông Biden tiếp tục phát biểu.

"Tôi rất lo lắng cho Jill khi đó", ông Biden kể lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021
Hồ Ngọc Hà đi làm nhưng vương vấn con nhỏ
20:31:38 03/03/2021

Tin mới nhất

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Tương lai cho khủng hoảng Myanmar

01:46:04 04/03/2021
Cộng đồng quốc tế có thể phối hợp hành động để tăng sức ép với chính quyền quân sự Myanmar, nhưng kỳ vọng thành công không lớn.

18 người biểu tình Myanmar chết trong một ngày

01:37:43 04/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào người biểu tình hôm nay, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, theo một nhóm hoạt động dân quyền.

'Di sản' từ những người đã mất

01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.

Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19

01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.

Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan

01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.

Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar

01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.

Báo Anh tung khiếu nại 'Meghan bắt nạt nhân viên'

01:16:37 04/03/2021
Báo chí Anh hé lộ khiếu nại từ năm 2018 của cựu trợ lý, cáo buộc Meghan nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc, điều cô phủ nhận.

Đài Loan liên tục thử tên lửa trong tháng Trung Quốc diễn tập

01:13:21 04/03/2021
Lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong tháng 3, thời điểm Trung Quốc đại lục tổ chức đợt diễn tập dài ngày.

Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'

00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.

Tiêm kích F-15 Mỹ làm 'xe thồ bom'

00:51:07 04/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ bay thử với cơ số bom gấp rưỡi mức cho phép, giúp chuyển bom tới căn cứ tiền phương, giảm phụ thuộc vào vận tải cơ.

Vệ binh Quốc gia Mỹ nhập viện vì đồ ăn 'không nuốt nổi'

00:48:39 04/03/2021
Lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh quanh Đồi Capitol cho biết họ được cấp những suất ăn kém chất lượng, khiến một số nhập viện.

Bí ẩn trong hộp bánh quy

00:45:38 04/03/2021
Hung thủ trong cái chết của quả phụ họ Mạnh sẽ mãi là ẩn số cho tới khi ban chuyên án nhìn vào hộp bánh quy nạn nhân cất trong nhà.

Người Việt thấp thỏm ở Myanmar

00:43:52 04/03/2021
Người Việt ở Myanmar bất an vì công việc đình trệ, lúc làm lúc nghỉ, thậm chí mất việc, trong khi luôn nghe thấy tiếng súng nổ bên tai hậu đảo chính.

Trung Quốc chào hàng UAV trinh sát 'bỏ túi'

00:42:14 04/03/2021
Trung Quốc đưa tới triển lãm ở UAE mẫu UAV siêu nhỏ Fengniao sử dụng pin sạc rời, có thể bay trong 25 phút với bán kính hơn 2 km.

Mỹ cùng đồng minh lập chiến lược vaccine đối phó Trung Quốc

00:39:31 04/03/2021
Mỹ đang làm việc cùng các đồng minh nhóm Bộ Tứ về chiến lược phân phối vaccine ở châu Á nhằm đối phó ảnh hưởng của Trung Quốc.

Vắc xin của AstraZeneca có hiệu quả với người trên 80 tuổi

00:32:14 04/03/2021
Theo kết quả nghiên cứu bước đầu công bố ngày 3-3 của ĐH Bristol (Anh), vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả phòng bệnh tốt với những người lớn tuổi sau một liều tiêm.

Thái Lan bắt người đốt ảnh vua

23:00:19 03/03/2021
Nhà hoạt động chống chính phủ bị cáo buộc đốt chân dung Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bị cảnh sát bắt hôm nay theo luật khi quân.

Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

22:55:02 03/03/2021
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Cựu tổng y sĩ Mỹ hoài nghi hướng dẫn tiêm vaccine Covid-19

22:52:19 03/03/2021
Cựu tổng y sĩ Jerome Adams cho rằng chính sách tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 của chính quyền Biden không hiệu quả bằng tiêm một mũi cho nhiều người.

Số bệnh nhân phải nhập viện tại Ukraine tăng cao kỷ lục

22:51:37 03/03/2021
Số người phải nhập viện vì COVID-19 trong 24 giờ qua tại Ukraine đã tăng ở mức cao kỷ lục, trong khi số ca tử vong do căn bệnh này cũng vẫn duy trì ở mức cao.

Khi con người gắn bó với hệ sinh thái rừng

22:49:02 03/03/2021
Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng đây là hệ lụy của tình trạng phá rừng - môi trường sống của các loài động, thực vật hoang dã.

Động đất độ lớn 6,2 làm rung chuyển Hy Lạp

22:46:12 03/03/2021
Hy Lạp thường xuyên xảy ra động đất. Cuối tháng 10/2020, Hy Lạp cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất có độ lớn 7 ở khu vực biển Aegean. Ít nhất hơn 100 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương ở hai nước, chủ yếu ở Thổ Nhĩ ...

Tổng thống bị lật đổ Myanmar đối mặt hai cáo buộc

22:46:06 03/03/2021
Win Myint, tổng thống Myanmar bị lật đổ sau đảo chính, bị cáo buộc vi phạm hiến pháp và các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19.

Những người từng nhiễm biến thể tại Nam Phi miễn nhiễm với các biển thể khác

22:42:27 03/03/2021
Những người đã từng nhiễm biến thể 501Y.V2 có nguồn gốc từ Nam Phi sẽ có khả năng miễn nhiễm với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2. Thông tin trên đã được công bố trong cuộc họp liên ngành ngày 3/3 giữa Bộ Y tế và Bộ Khoa học và đổ...

Tiêm kích Mỹ tập phóng tên lửa hành trình gần Nga

22:40:02 03/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ diễn tập phóng tên lửa AGM-158 khi hiệp đồng cùng nhiều lực lượng đồng minh trên biển Baltic, gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga.

Ấn Độ dỡ bỏ hạn chế thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng

22:39:27 03/03/2021
Ngày 3/3, Bộ trưởng Y tế LB Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết chính phủ nước này đã dỡ bỏ hạn chế về thời gian tiêm phòng COVID-19 và những người trong diện tiêm phòng có thể đi tiêm bất kỳ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...

Bóc giá loạt đồ mới sắm của Thanh Hằng, giá 'bình dân' mà xịn như hàng hiệu

Phong cách sao

23:05:26 03/03/2021
Có cả bộ sưu tập túi, giày đắt đỏ nhưng với trang phục hàng ngày, siêu mẫu chuộng đồ giá rẻ, phong cách trẻ trung.