Liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán phụ nữ

Nếu nói đến một đơn vị quyết liệt đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán phụ nữ trái phép trong “ngành dọc” chuyên biệt của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), không thể không nhắc đến PC45 Công an tỉnh Tây Ninh.

Một lớp cán bộ chiến sĩ chuyên đấu tranh phá án mua bán phụ nữ trái phép, nay đã đảm nhiệm cương vị lãnh đạo trong các phòng ban ở Công an tỉnh và Công an các huyện, là minh chứng rõ nét nhất cho sự quyết liệt, và tất nhiên, cả sự thành công của các chuyên án…

1. Ngày 3/6/2014, đích thân Cục trưởng C45 Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến bay vào TP HCM họp chỉ đạo đánh án. Sự cẩn trọng của vị Thiếu tướng đã kinh qua thâm niên trong ngạch điều tra viên đối với một vụ án mua bán phụ nữ có quy mô không lớn này không phải là không có lý do.

…Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, từ năm 2013, đường dây nằm trong tầm ngắm của Ban Chuyên án đã tổ chức đưa trót lọt sang Trung Quốc 7 phụ nữ Việt Nam. Trong số đó, có 1 người đã trốn thoát trở về.

Đường dây này do đối tượng Trần Đình Nhân và Phạm Thị Ngọc Tuyết, trú tại TP HCM, móc nối với các chủ đoàn Trung Quốc như Ka Thùy Linh, Dai Chang Sheng, Yang Yue Kun… để đưa đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam “tuyển phụ nữ về làm vợ”.

Liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán phụ nữ - Hình 1

Lin Liang Hui, kẻ đừng đầu đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc, với 45 nạn nhân

Các chủ đoàn Trung Quốc thỏa thuận với những người có nhu cầu lấy vợ Việt Nam, giá mỗi cô gái từ 150 triệu – 250 triệu đồng, tùy theo ngoại hình và độ tuổi.

Các chủ đoàn Trung Quốc giao những “khách hàng” người Trung Quốc cho Nhân và Tuyết. Mỗi “khách hàng” xem mặt và chọn được một cô gái thì các chủ đoàn trả cho Nhân và Tuyết 110 triệu đồng. “Khách hàng” sẽ được bố trí ở tại các khách sạn ở TP HCM, chờ xem mặt các cô gái Việt.

Để có đủ người cung cấp cho các “khách hàng” Trung Quốc, Nhân và Tuyết phân công cho các đối tượng ở Tây Ninh làm đầu mối tuyển chọn. Sau khi chọn được người, Nhân và Tuyết sẽ tổ chức cho xem mặt, nếu “khách hàng” đồng ý sẽ làm thủ tục, mua vé máy bay… để đưa các cô gái sang Trung Quốc dưới hình thức khách du lịch.

Mỗi trường hợp mua bán trót lọt, Nhân và Tuyết sẽ trả cho gia đình các cô gái 20 triệu đồng. Các đối tượng môi giới tuyển lựa người cũng được trả công 10 triệu đồng.

Để dụ dỗ các cô gái, các đối tượng môi giới thường hứa hẹn là lấy chồng Trung Quốc trẻ đẹp, giàu có. Ngay khi lấy chồng sẽ có số tiền từ 20-30 triệu đồng để gửi về gia đình. Toàn bộ chi phí về thủ tục giấy tờ và vé máy bay sẽ được lo liệu miễn phí.

Thực chất, khi sang tới Trung Quốc, các cô gái này sẽ bị thu giữ hết giấy tờ tùy thân, sau đó bị đưa đi bán cho những người đàn ông ở các khu vực miền núi hẻo lánh, cuộc sống khổ cực.

…Nhận định vụ việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài, địa bàn trải rộng trên nhiều tỉnh, thành, PC45 Công an tỉnh Tây Ninh đã báo cáo nhanh lên lãnh đạo Cục C45 hỗ trợ. C45 bên cạnh việc theo dõi và chỉ đạo sát sao tiến độ điều tra và trinh sát ngoại tuyến, cũng đã hỗ trợ Công an Tây Ninh các phương tiện kỹ thuật và thiết bị nghiệp vụ cần thiết. Việc theo dõi đối tượng trên địa bàn các tỉnh, thành khác cũng được C45 yêu cầu các địa phương hỗ trợ.

Liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán phụ nữ - Hình 2

Mỗi một thân phận phụ nữ chỉ là một dòng chữ trong sổ sách của đường dây buôn người.

Ngay trong buổi họp Ban chuyên án ngày 3/6, sau khi nghe báo cáo chi tiết và phân tích chứng cứ của PC45, Công an Tây Ninh, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến quyết định “cất lưới”.

Đã từng trực tiếp làm việc dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trong chuyên án phá băng trộm két sắt liên tỉnh trải rộng suốt địa bàn 8 tỉnh, thành, các điều tra viên của Công an Tây Ninh hiểu rõ sự quyết đoán, nghiêm ngặt và khả năng phân tích chứng cứ sắc sảo của vị Cục trưởng C45 này. Khi ông quyết định “cất lưới”, có nghĩa là các chứng cứ đã đủ thuyết phục.

Khi phương án “cất lưới” đã được lên kế hoạch cụ thể, lịch trình xuất phát của các lực lượng hỗ trợ từ Tây Ninh lên TP HCM đã được “chốt” thì tình huống bất ngờ đã xảy ra, đảo lộn kế hoạch bắt quả tang tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo lịch trình, các đối tượng sẽ thực hiện chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/6, rồi từ đó tiếp tục sang Trung Quốc bằng đường bộ. Không hiểu vì lý do gì, chúng lại thay đổi gấp lịch bay sang lúc 22 giờ ngày 4/6.

PC45 Tây Ninh thời điểm đó phải đối diện với tình huống khá nan giải: họ nhận được thông tin cách giờ bay chỉ có vài tiếng, trong khi lực lượng có mặt tại TP HCM chỉ có 5 người, lực lượng chi viện thì theo đúng kế hoạch đến đêm 4/6 mới bắt đầu xuất phát.

Không còn phương án chọn lựa, Ban Chuyên án quyết định vẫn cất lưới. 5 cán bộ chiến sĩ trực tiếp áp sát vòng trong, khi các đối tượng vừa tiến hành xong thủ tục check-in lập tức bị bắt giữ. 2 đối tượng quan trọng của vụ án đứng bên ngoài theo dõi, khi thấy đồng bọn bị bắt giữ, ngay lập tức chạy trốn.

Ngay sau khi lực lượng hỗ trợ của Công an Tây Ninh lên đến nơi, Ban Chuyên án quyết định tung quân truy lùng các đối tượng đã trốn thoát ngay trong đêm. Với sự hỗ trợ của các trinh sát C45B, hàng loạt địa điểm tình nghi tại TP HCM bị tiến hành kiểm tra.

Liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán phụ nữ - Hình 3

Thủ phạm người Trung Quốc trong đường dây mua bán phụ nữ bị PC45 Tây Ninh bắt giữ.

Trong khi đó, một mũi công tác khác tiến hành rà soát nóng toàn bộ quan hệ thân nhân của các đối tượng tại các tỉnh, thành lân cận. Khi thông tin một người thân của nhóm đối tượng tại Long An nổi lên, mũi trinh sát của PC45 Tây Ninh ngay lập tức xuống địa bàn để xác minh.

Ba ngày sau, khi tất cả những biện pháp nghiệp vụ được sử dụng đã xác minh rõ những người lạ tại địa bàn Long An chính là những đối tượng đã trốn thoát khỏi sân bay Tân Sơn Nhất, vòng vây được khép chặt. Những đối tượng cuối cùng của chuyên án đã bị bắt giữ, dẫn giải về Tây Ninh thực hiện công tác điều tra.

2. Chuyên án chỉ là một trong rất nhiều chuyên án mà PC45 Tây Ninh triệt phá thành công những đường dây mua bán phụ nữ trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 23/1/2014, PC45 Tây Ninh đã tiến hành bắt quả tang đường dây do Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Ngọc Thơ và Hồ Thị Kim Hiền đang làm thủ tục đưa 5 phụ nữ xuất cảnh sang Trung Quốc để bán làm vợ với giá từ 90-120 triệu đồng/người.

Kết quả điều tra thể hiện từ năm 2011, đường dây này đã tổ chức bán sang Trung Quốc tổng cộng 15 phụ nữ, trong đó đã bán trót lọt 10 người.

Liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán phụ nữ - Hình 4

Những đối tượng người Trung Quốc liên quan đến đường dây mua bán phụ nữ bị bắt quả tang tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Điều đáng nói là đối tượng chính trong vụ án Nguyễn Mai Kiều (sinh năm 1988) lại cũng là người đã từng sang Trung Quốc lấy chồng, sau đó đứng ra tổ chức đường dây. Vì ham lợi, Kiều đã biến một số anh chị em ruột và họ hàng của mình, cùng trú tại huyện Dương Minh Châu, thành tòng phạm.

Ngày 12/7/2013, PC45 cũng đã triệt phá đường dây mua bán phụ nữ trái phép sang Trung Quốc do các đối tượng Từ Thị Huệ, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Văn Hải và Lê Thị Mười cầm đầu.

Đường dây này được tổ chức tinh vi, kéo dài suốt từ địa bàn Bắc Giang cho tới tận Tây Ninh và Sóc Trăng. Kết quả điều tra cho thấy có tổng cộng 20 phụ nữ đã trở thành nạn nhân của đường dây này, trong đó có 5 người đã bỏ trốn hoặc kêu gọi gia đình tự bỏ tiền chuộc để được trở về Việt Nam.

Bản thân đối tượng cầm đầu Từ Thị Huệ cũng đã sang Trung Quốc lấy chồng, rồi thường xuyên dẫn đàn ông Trung Quốc về Việt Nam chọn vợ. Đối với các nạn nhân, chúng thường dùng thủ đoạn đưa ra lời hứa sang Trung Quốc lấy chồng giàu có, trẻ trung, hoặc đi phụ giúp tại các quán ăn có thu nhập cao. Thông thường, các đối tượng sẵn sàng ứng trước số tiền 5-10 triệu đồng để tạo niềm tin cho nạn nhân.

Thậm chí, đường dây này cũng đã từng dụ dỗ được cả một cặp vợ chồng, giúp họ làm thủ tục ly hôn giả, rồi đưa người vợ sang Trung Quốc dưới hình thức đi hợp tác lao động. Nhưng khi các cô gái đặt chân đến Trung Quốc thì bị các đối tượng đưa lên vùng đồi núi, thu giữ hết giấy tờ tùy thân, bị giam giữ trong nhà để những người đàn ông lớn tuổi hoặc dị tật đến… xem mặt.

Nếu cô gái nào được lựa chọn mà không đồng ý, chúng sẽ đánh đập, không cho ăn uống, hoặc nếu đòi về Việt Nam thì phải điện thoại cho gia đình bỏ ra số tiền từ 30-40 triệu đồng để chuộc về. Nếu không, chúng đe dọa sẽ bán vào các ổ mại dâm để lấy lại chi phí đã bỏ ra.

Kết quả điều tra của chuyên án “cất lưới” vào ngày 6/7/2012 cho thấy, đã có đến 45 phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của đường dây này. Từ năm 2011, chúng đã bán trót lọt 40 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc, 2 người đang chờ ngày xuất cảnh và 3 người đang làm thủ tục xuất cảnh đã được giải cứu.3. Nhưng đường dây mua bán trái phép phụ nữ sang Trung Quốc lớn nhất mà PC45 Tây Ninh khám phá phải kể đến vụ án… với 22 đối tượng bị bắt, trong đó có 9 người Việt Nam và 13 người Trung Quốc. Cầm đầu đường dây này là đối tượng Lin Liang Hui, người Phúc Kiến, Trung Quốc.

Trong số 40 phụ nữ đã được đưa trót lọt sang Trung Quốc, 15 người đã trở về Việt Nam, những người còn lại vẫn chưa xác định được địa chỉ cụ thể.

Thượng tá Nguyễn Hồng Sang, Phó trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đường dây này tuy hoạt động với quy mô lớn, nhưng thủ đoạn lại rất bí mật và kín kẽ.

Các đối tượng trong đường dây đã sử dụng những thủ đoạn như chỉ có trong phim hình sự: chúng cho “khách hàng” đóng vai khách du lịch đi tham quan Tòa thánh Tây Ninh. Những cô gái là nạn nhân sẽ đóng vai khách tham quan khác, và hoạt động xem mặt diễn ra bên trong khuôn viên Tòa thánh.

…Nhưng bên cạnh niềm vui khi chứng kiến các chuyên án được khám phá thành công liên tiếp, đối với các cán bộ chiến sĩ của PC45 Công an tỉnh Tây Ninh, trong những tâm sự bên lề chuyên án, họ vẫn luôn canh cánh những điều chưa trọn vẹn.

Đó là những day dứt tiếp nối nhau qua từng chuyên án, khi họ tận mắt chứng kiến những thân phận đầy bi kịch, những sai lầm ấu trĩ bị dẫn dắt và chi phối bởi cái nghèo và sự ít học, những thảm cảnh khi cả gia đình vướng phải vòng lao lý…

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị khởi tố, "cấm túc"
22:58:34 10/07/2020
Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng
21:55:20 10/07/2020
Đứa con ngạo ngược lấy mạng công an vì chuyện… “viết giúp đơn ly hôn”
10:05:26 10/07/2020
Thầy cho trò diễn cảnh nóng đòi bồi thường 135,9 triệu
23:30:41 10/07/2020
Gọi con vào ăn cơm, cha bất ngờ bị tấn công ở TP.HCM
23:58:04 10/07/2020
Bắt kẻ cầm đầu nhóm 30 người tham gia hỗn chiến
23:40:31 10/07/2020
Bị công an rượt đuổi, nam thanh niên chạy vào nhà dân cố thủ
21:47:02 09/07/2020
Công an điều tra vụ bé gái 11 tuổi mang bầu
23:45:26 10/07/2020
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể đối diện án tù cao nhất 20 năm
09:42:35 11/07/2020
Gã Tây trộm điện thoại của nhân viên spa
15:38:24 09/07/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện bikini hồng, hào hứng khi được trai đẹp cõng ở bể bơi
10:05:55 11/07/2020
Đăng quang Quán quân Tình Bolero 2020, Quách Ngọc Ngoan dành tặng giải thưởng cho bà xã Phượng Chanel
09:04:42 11/07/2020
Sao nam Vbiz xuất thân "trâm anh thế phiệt": Hà Anh Tuấn giàu nứt vách, Ông Cao Thắng là hậu duệ của tập nghìn tỷ
07:16:06 11/07/2020
Nhân vật tầm cỡ làng giải trí Hong Kong tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ của cặp đôi Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi?
10:01:12 11/07/2020
15 ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ, "cô dâu 62 tuổi" mặt vẫn méo xệch nhưng cộng đồng mạng lại khen hết lời
10:30:27 11/07/2020
Kim Soo Hyun 1m80 vẫn bị loạt bạn diễn nữ “sỉ nhục” chiều cao: Biểu cảm đến tội, Seo Ye Ji chưa bá đạo bằng Jeon Ji Hyun
08:36:57 11/07/2020
HOT: Con trai cả nhà Beckham đính hôn với bạn gái hơn 4 tuổi sau nhiều cuộc tình chóng vánh
09:26:35 11/07/2020
Chuyên gia của Hòa Phát mắc COVID-19, Việt Nam có 370 người nhiễm nCoV
07:23:03 11/07/2020
Ảnh chỉnh sửa và chưa chỉnh sửa của các sao Hàn, ai mới là người đẹp tự nhiên?
07:07:27 11/07/2020
8 mỹ nhân 8x đẹp nhất showbiz Hoa ngữ: Dương Mịch, Angelababy vẫn phải xếp sau 2 người này
08:46:58 11/07/2020

Tin mới nhất

Cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ bị ra lệnh bắt tạm giam

12:02:47 11/07/2020
Ông Phan Chí Dũng, 63 tuổi, cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, bị cáo buộc có sai phạm trong quản lý tài sản nhà nước.

Khởi tố chủ tịch xã liên quan vụ bán đất của người khác

10:04:17 11/07/2020
Lấy đất của người khác đem bán chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng bị khởi tố.

Bà chủ tổ hợp ăn chơi Gia Trang quán - Tràm Chim thua kiện chủ tịch huyện

23:24:46 10/07/2020
Bị cưỡng chế nhà hàng, phòng nghỉ dưỡng, hồ nước cảnh quan, sân gạch mái che di động, phòng massage, karaoke…, bà chủ resort Gia Trang quán - Tràm Chim, khởi kiện chủ tịch huyện.

Bắt kẻ làm giả căn cước công dân giá 35 triệu đồng

22:45:13 10/07/2020
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thị Huệ (SN 1988), trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa về hành vi làm giả căn cước công dân.

Đi chơi với thanh niên quen qua mạng, bé gái 14 tuổi bị xâm hại

22:42:13 10/07/2020
Đi chơi với thanh niên mới quen qua mạng xã hội, bé gái 14 tuổi ở Trà Vinh bị xâm hại.

Khởi tố thêm 5 bị can trong đường dây “cát tặc” có quy mô lớn

22:13:25 10/07/2020
Công an Bến Tre vừa tiến hành khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến đường dây cát tặc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an: Tích cực tổ chức truy bắt ông chủ Nhật cường Mobile Bùi Quang Huy

20:05:01 10/07/2020
Bộ Công an đang tích cực tổ chức truy bắt Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy và các đồng phạm để đề xuất xử lý.

Vì sao anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt?

19:54:45 10/07/2020
Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Quốc Việt - anh trai bị can Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) về tội Buôn lậu.

Kho hàng lậu doanh thu hơn 10 tỷ đồng/tháng qua mặt cơ quan chức năng thế nào?

19:22:02 10/07/2020
Kho hàng lậu khủng ở Lào Cai luôn cửa khóa then cài, có bảo vệ và chó becgie canh gác, bán hàng qua hình thức livestream trên facebook nên người ngoài khó phát hiện.

Bắt anh trai Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile

19:14:23 10/07/2020
Bùi Quốc Việt - anh trai của Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile bị bắt để điều tra về tội buôn lậu.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ cựu giảng viên ở Hải Phòng kiện Bộ GD&ĐT

19:06:52 10/07/2020
HĐXX quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm vụ Bộ GD&ĐT bị thầy giáo kiện ra tòa do người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người khởi kiện vắng mặt.

Khởi tố phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của nữ bị can

19:00:00 10/07/2020
Hoàng Anh Tuấn - phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt 30 triệu đồng của một nữ bị can phạm tội trộm cắp tài sản.

Đề nghị truy tố Giám đốc Trung tâm Quỹ đất và 3 cán bộ ở Hải Phòng

18:55:45 10/07/2020
Bộ Y tế Kazakhstan nói tin đồn về bệnh viêm phổi lạ nguy hiểm hơn Covid-19 - được truyền thông Trung Quốc đăng tải dựa trên thông báo của đại sứ quán - là thông tin sai sự thật.

Triệt phá đường dây làm giấy tờ, văn bằng giả tại TPHCM

14:25:28 10/07/2020
Quá trình bắt giữ, khám xét, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan, phục vụ công tác điều tra.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 6 tạ pháo nổ

13:54:47 10/07/2020
Sau thời gian kiên trì, theo dõi, Công an Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Hữu Khánh, thu giữ 600kg pháo nổ các loại do nước ngoài sản xuất.

Bắt tạm giam 2 anh em ruột chém đứt gân chân công an xã

13:47:41 10/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 anh em ruột chém công an xã trọng thương.

Con trai ông Trần Bắc Hà đã thao túng công ty "sân sau" của bố như thế nào?

11:48:12 10/07/2020
Trong đại án Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV đã cố tình lập sân sau rồi từ đó có nhiều hành vi chỉ đạo cấp dưới cho những đơn vị không đủ điều kiện vay tiền, gây thất thoát cho BIDV.

4.000kg đường cát Thái Lan không có hóa đơn, chứng từ bị tạm giữ

09:55:06 10/07/2020
80 bao (tương đương 4.000kg) đường cát Thái Lan, loại 50 kg/bao không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp bị tạm giữ.

Bắt giữ 33 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh

09:52:55 10/07/2020
Lực lượng biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) bắt giữ và cách ly 33 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chiều qua 9/7.

Kết án oan, nguyên chánh án và thẩm phán bị kỷ luật

09:42:42 10/07/2020
Liên quan đến vụ kết án oan cho vợ chồng cựu chiến binh ở Đắk Nông, chánh án và thẩm phán TAND huyện Tuy Đức vừa bị kỷ luật.

Hàng xóm kiện nhau vì 5,7 m2 đất trống

09:36:29 10/07/2020
Phần đất phía tiếp giáp giữa hai nhà là khoảng trống rộng 0,5 m, dài 10 m, bên nào cũng nói là của nhà mình nên phải nhờ tòa phân xử.

Bắt quả tang 2 ô tô vận chuyển gần 380kg pháo

09:21:45 10/07/2020
Ngày 9/7, thông tin từ Phòng CSGT – Công an tỉnh Kon Tum cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 2 chiếc ô tô vận chuyển pháo với trọng lượng 377,5kg.

Hàng xóm ‘giáp lá cà’ và phiên toà 8 năm chưa có hồi kết

09:16:45 10/07/2020
Cuộc ẩu đả xảy ra từ năm 2012 tại Thanh Oai, Hà Nội qua nhiều phiên tòa, nhiều lần trả hồ sơ, nhưng sau 8 năm vẫn chưa có hồi kết.

Chống gian lận trong kinh doanh xăng dầu: Quy định rõ để tránh chồng chéo

08:44:17 10/07/2020
Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cần nghiên cứu xây dựng các quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử lý; đồng thời, quy định rõ trách nhiệm của từng ngành để tránh chồng chéo.

Kho hàng lậu khủng 40 nhân viên chốt đơn: 'Một tháng bán trên 90.000 sản phẩm, doanh thu trên 10 tỷ đồng'

08:36:07 10/07/2020
Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Kỳ Minh cho biết, toàn bộ kho hàng được cất giấu ở trong nhà khung thép tiền chế rất kín đáo, người bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy được.

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, lái xe rút súng bắn vào đám đông

08:29:03 10/07/2020
Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Công đã rút súng bắn chỉ thiên về phía đám đông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Rắc rối quanh khu đất 'vàng' sân vận động Chi Lăng

22:55:06 09/07/2020
Sân vận động Chi Lăng, khu đất vàng 55.000 m2 ở trung tâm Đà Nẵng, bị kê biên để thi hành án cho ông Phạm Công Danh, song chính quyền địa phương muốn lấy lại.

Đại gia thuỷ sản bị cáo buộc lừa hàng trăm tỷ đồng

22:49:52 09/07/2020
Vợ chồng Lê Tùng Huy, 43 tuổi, bị cáo buộc lập khống báo cáo tài chính, làm 8 hợp đồng tín dụng vay tiền, chiếm đoạt gần 300 tỷ đồng của Vietcombank Tây Đô.

3 chiến sỹ công an bị thương khi bắt tội phạm

22:21:16 09/07/2020
Trong quá trình vây bắt tội phạm, 3 chiến sỹ công an Thanh Hóa bị thương, phải đưa vào bệnh viện để xử lý chống phơi nhiễm HIV.

Vụ cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị đánh: Cựu Chủ tịch phường xin dừng "sự nghiệp" chính trị

19:36:49 09/07/2020
Ông Đặng Xuân Hậu - Cựu chủ tịch phường Lê Hồng Phong xin thôi chức ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, bãi miễn đại biểu HĐND phường 2016-2021 sau khi vợ ông là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt bị cơ quan công an khởi tố để điều tra về vai ...

Có thể bạn quan tâm

Phan Văn Đức lo lắng vợ ở nhà một mình, để dao kéo ngay đầu giường

Sao thể thao

12:48:22 11/07/2020
Phan Văn Đức học theo bài học dân gian, dắt dao kéo đầu giường để vợ có giấc ngủ ngon hơn khi không có chồng ở nhà.

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6.2020

Ôtô

12:45:24 11/07/2020
Doanh số bán đạt gần 2.200 xe giúp Honda City vượt mặt Toyota Vios để dẫn đầu thị trường, trong khi Mitsubishi Xpander, Mazda CX-5 cũng có những bước tiến mạnh mẽ để góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6.2020

Riot Games thông báo về cuộc 'thanh trừng phá game' - Phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày

Esport

12:42:46 11/07/2020
Những hiện tượng như chơi game toxic, trẻ trâu, phá game bằng nhiều hình thức khác nhau dường như đang ngày càng phổ biến trong LMHT

30 boygroup Kpop hot nhất hiện nay: BTS - SEVENTEEN thứ hạng bất ngờ sau scandal ổ dịch, EXO liệu có vươn lên khi sắp comeback?

Sao châu á

12:42:46 11/07/2020
BXH 30 nhóm nhạc nam hot nhất tháng 7 chứng kiến thứ hạng bất ngờ của BTS - SEVENTEEN sau scandal. Thứ hạng của EXO ra sao khi nhóm nhỏ sắp comeback?

Tìm thấy hai phôi hành tinh quanh sao lạ

Chuyện lạ

12:40:09 11/07/2020
Sử dụng Camera cận hồng ngoại (NIRC2) trên kính viễn vọng Keck II tại Đài thiên văn WM Keck ở Maunakea ở Hawaii, các nhà thiên văn học đã chụp trực tiếp hai phôi hành tinh tên là PDS 70b và PDS 70c.

Sơn Tùng M-TP: “Sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa, đó là cái "đủ" của tôi”

Phỏng vấn sao

12:39:34 11/07/2020
Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ.

Sau 1 năm ra mắt, Honda Winner X ‘giá nào cũng bán’

Xe máy

12:36:21 11/07/2020
Trái ngược với đối thủ Yamaha Exciter, Honda Winner dù thêm hậu tố X cũng vẫn không thoát khỏi dớp của người tiền nhiệm khi phải giảm giá hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết.

Những địa điểm du lịch nào được yêu thích nhất ở Kiên Giang

Du lịch

12:32:23 11/07/2020
Kiên Giang, một mảnh đất sở hữu những hòn đảo và những bãi biển vô giá ngày càng khiến khách du lịch thích thú bởi còn quá nhiều địa điểm tuyệt vời mới được khám phá ra gần đây.

Cách khôi phục thông báo cuộc gọi kiểu cũ trên iOS 14 và iPadOS 14

Đồ 2-tek

12:30:44 11/07/2020
Apple kích hoạt giao diện cuộc gọi đến dạng biểu ngữ trên iOS 14 và iPadOS 14 theo mặc định. Tuy vậy, nếu bạn thích kiểu thông báo toàn màn hình cũ hơn, dưới đây là cách khôi phục nó.

Có một nỗi lo mang tên tình cũ

Tâm sự

12:25:29 11/07/2020
Với phụ nữ, tình cũ của người yêu, của chồng là một quả bom chờ nổ. Còn, nó có nổ hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào ứng xử và mức độ trưởng thành của hai người.

“Thảm họa kép” - Các nước bị dịch bệnh và lũ lụt cùng lúc tấn công

Thế giới

12:24:42 11/07/2020
Mưa lũ kéo dài ở Ấn Độ, Trung Quốc , Nhật Bản gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân. Đây là các nước bị dịch bệnh và lũ lụt cùng lúc tấn công.

8 món skincare bán chạy nhất Nhật Bản: Toàn loại chất lượng, xuất sắc nhất là kem chống nắng "quốc dân" ai cũng biết

Làm đẹp

12:18:59 11/07/2020
Đây chính là những món đồ skincare được yêu thích nhất Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ngắm loạt ảnh nhan sắc tuổi 17 'bẻ gãy sừng trâu' của Minh Tú: Nàng Hậu năm ấy đã dậy thì thành công như thế nào?

Sao việt

12:17:46 11/07/2020
Rảnh rỗi khi mắc kẹt tại Bali, nàng Hậu Minh Tú không có việc gì khác liền đào mộ lại ảnh cũ thời đi học của chính mình.

Bệnh nhân 91 sẽ được đưa từ BV Chợ Rẫy ra thẳng cửa máy bay

Đời sống

12:17:41 11/07/2020
Boeing 787-10 là chiếc hiện đại nhất anh ấy cũng từng cầm lái. Chúng tôi mong mang đến cho anh ấy cảm giác vui vẻ, như trở về ngôi nhà thứ hai, đại diện Đoàn bay 919 chia sẻ.

Xe khách rơi xuống vực, 6 người tử vong, 30 người bị thương

Sự kiện nóng

12:17:08 11/07/2020
Xe khách lưu thông trên quốc lộ 14C khi đến đèo Ngọc Vinh, huyện Sa Thầy, (Kon Tum) thì mất lái rơi xuống vực gãy đôi. Vụ việc khiến 6 người chết.