Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng

Đường giữa là một vị trí quan trọng, quyết định một phần kết quả trận đấu, vì thế người đi đường giữa luôn có một áp lực đè nặng lên vai, nhất là khi đang bị thất thế.

Một khi đường giữa nát, đa số người chơi đều chọn cách đầu hàng sớm thay vì cố gắng chiến đấu và vực lại thế trận.

Thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là game kỹ năng mà còn là game chiến thuật, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế. Sau đây là 6 cách vực dậy đường giữa khi bị thua lane:

1. Mua trang bị phòng thủ

Có rất nhiều người chơi lên đồ theo lối cứng nhắc và “một màu”, họ chỉ lên theo đúng một trình tự, một bộ trang bị nhất định mà không thèm quan tâm đến việc đối thủ của mình là ai. Đây là một sai lầm cần phải bỏ ngay, bởi lên đồ không phù hợp cũng góp phần khiến bạn yếu đi.

Thay vì cứ cố chấp lên đồ tăng SMPT dù rằng đang bị thọt kinh khủng, hãy mua những trang bị có thể tăng sức chống chịu, từ đó có thể trụ đường lâu hơn và kiếm được nhiều vàng hơn từ việc farm lính. Bên cạnh đó, trụ lại lâu hơn cũng đồng nghĩa gây được nhiều lượng sát thương hơn trong combat, lợi thế hơn hẳn so với việc gây một lượng lớn sát thương, nhưng chỉ được đúng 1 kỹ năng rồi bay màu.

Một khi cứng cáp hơn, bạn sẽ tự tin và dễ dàng hơn trong việc di chuyển để farm, hít được nhiều kinh nghiệm và vàng hơn, và từ đó bạn sẽ xanh trở lại, bởi cứ 12 lính sẽ tương đương với 1 mạng người.

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 1

Tùy thuộc vào đối thủ mà trang bị phòng thủ sẽ linh động theo. Ví dụ, Lissandra sẽ phải lên Đồng Hồ Cát để sống sót trước sát thủ như Zed hoặc Talon. Chỉ số giáp và kích hoạt ngưng đọng của Đồng Hồ Cát sẽ giúp cứng cáp hơn và hạn chế số lần lên bảng. Đây là trang bị cần lên đầu tiên nếu Zed team bạn quá mạnh mẽ từ đầu trận.

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 2

Ngoài ra, nếu phải đối đầu với những tướng AP mang thiên hướng sát thủ như Ahri hoặc Zoe, bạn sẽ phải lên Dây Chuyền Chữ Thập. Trang bị này sẽ giúp hạn chế lượng máu bị cấu rỉa và tạo một lớp giáp phép cản lại kỹ năng. Thêm vào đó, nếu phải đối đầu với Blitzcrank hoặc Sejuani, Dây Chuyền Chữ Thập sẽ giúp hạn chế những cú bay màu bất thình lình khiến bạn thọt xa xăm.

Không chỉ pháp sư đường giữa mới phải lên các trang bị phòng thủ, Sát thủ mang thiên hướng STVL như Zed và Talon cũng có thể lên các vật phẩm này. Khi phải đối đầu với những tướng pháp sư với kỹ năng cấu rỉa mạnh như Syndra, Kiếm Răng Cưa sẽ là một trang bị cần phải lên đầu tiên.

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 3

Kiếm Răng Cưa và Chùy Gai Malmortius sẽ tạo ra một lớp khiên để ngăn việc đối phương hạ gục bạn. Trang bị này chỉ tác dụng để khắc chế sát thương phép, và nó hoàn toàn vô dụng nếu đối phương là tướng STVL. Tuy nhiên, trang bị này cũng cung cấp chỉ số STVL và một vài chỉ số chống chịu, thế nên cũng khá có ích nếu bạn đang cầm tướng thiên hướng STVL.

2. Tránh va chạm

Khi bị thọt, việc bị dồn vào trụ và liên tục bị cấu rỉa là không thể tránh khỏi. Đừng sợ hãi, hãy đứng trong tầm an toàn của trụ và chống trả lại, bởi dù thọt, nhưng sát thương của bạn cũng đủ để kẻ địch không thể tiến sâu vào trụ.

Tuy nhiên, hãy chỉ tự vệ, đừng chủ động giao tranh hay trao đổi chiêu thức, bởi chắc chắn bạn sẽ là người phải ra về đầu tiên. Nếu cảm thấy kẻ địch đang cố gắng để kết liễu mình, hãy sử dụng lối chơi an toàn, ôm farm và cẩn thận với mọi bước di chuyển của mình.

Đừng cố trụ lại đường khi còn thấp máu, bởi như vậy chỉ khiến bạn dễ về nhà bằng đường chim bay hơn mà thôi. Đôi lúc bạn nên cắn máu và lựa thời điểm thích hợp để biến về sau khi dọn sạch đường lính trước khi xe pháo xuất hiện. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để có thể lên lại đường trước khi trụ xử hết đống lính còn bạn vẫn đang hộc tốc chạy lên đường. Có thể đứng nhây một chút nếu gần đủ tiền sắm đồ hoặc đang chờ xe pháo, thế nhưng lưu ý rằng điều này là quá mạo hiểm.

3. Cắm mắt chiến thuật

Khi bạn thọt, mid địch sẽ đi roam toàn bản đồ để tạo áp lực. Họ cũng sẽ lăn cầu tuyết các đường khác để giúp đồng đội cùng xanh và tạo chênh lệch về lượng vàng của cả đội. Vì vậy, việc cắm mắt quanh khu vực đường giữa và trong rừng sẽ bảo vệ bạn trước những cuộc gank bất ngờ của team địch và dễ dàng báo động cho đồng đội khi mid team bạn có động thái đi roam xuống những cung đường khác.

Nếu bạn quan sát thấy đường roam của địch, nhớ ping cho đồng đội để báo động. Mắt giúp cả đội chủ động hơn trong việc ứng phó tình huống , vì vậy cắm mắt và sử dụng ping thông minh là một việc làm rất quan trọng dù bạn thọt hay xanh.

Đây là một số vị trí cắm mắt chiến thuật cho team Xanh để phát hiện kẻ địch đi roam:

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 4

Cắm mắt cũng giúp bạn thoải mái farm hơn bởi bạn có thể an tâm đứng farm khi kẻ thù không đứng gần đó. Và hãy nhớ rằng: luôn mua Mắt Kiểm Soát và cắm vào những vị trí quan trọng để kẻ thù không thể biết bạn đang đi đâu.

4. Farm như ngày farm cuối

Chẳng có gì vực lại lực chiến nhanh hơn bằng cách làm nông dân cần mẫn. Đừng hy vọng rằng việc đi roam để “hưởng ké” mạng sẽ giúp bạn xanh hơn, bởi dù có chết, kẻ địch cũng sẽ kéo bạn đi theo bằng được, bởi việc đánh chết một người đang thọt quá dễ dàng. Thay vào đó, hãy mặc kệ chuyện đời và farm để lên đồ. Siêng làm lâm tặc sẽ nhanh phát tài và phát ú hơn là đứng farm lính.

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 5
Bãi Chim là thứ nên ăn để bổ sung chỉ số farm, và cả tiền nữa.

Điều tiên quyết khi làm lâm tặc là phải càn quét hết lính ở đường rồi mới nghĩ tới việc vào rừng để đỡ phí tài nguyên. Khi hết thứ để farm, hãy tiến vào rừng của mình để bẫy chim hoặc lẻn sang rừng của đối phương để “cướp bóc”. Tuy nhiên, ăn chim cũng cần có nghệ thuật, và bạn cần phải để ý đến những nhân tố sau đây:

- Vị trí của người đi rừng team mình: ăn nhớ xin phép, người ta chuẩn bị ăn thì đừng có tranh kẻo nội bộ lục đục.

- Vị trí của người đi rừng team địch: nếu không thấy rừng địch xuất hiện trên bản đồ nhỏ, đừng dại dột đi vào, bị gõ đừng trách sao độ nó không độ mình. Đi ăn cướp nhớ cắm mắt đầy đủ.

- Lượng mana đang có: Nếu hết mana thì đừng chui vào, đánh tay tới mùa quýt năm sau cũng chưa xong, có khi còn mang nhục vì bị chim mổ chết. Một lý do nữa là nhỡ địch đang du lịch bên rừng nhà mình, gặp nó thì chỉ có xanh cỏ. Nếu gặp thật, hãy ngay lập tức vác giò bỏ chạy về phía đồng đội và ping cật lực để gọi đồng bọn cứu hộ.

Nếu không thể ngăn kẻ địch roam xuống đường khác, hãy ngay lập tức ping để đồng đội cảnh giác và có biện pháp phòng vệ. Khi kẻ thù bỏ đi, hãy cố gắng farm thật nhanh để đẩy lính vào trụ nhằm tiêu hủy. Thêm vào đó, tạo áp lực lên trụ cũng là cách khiến mid team bạn phải vội vã trở về, và nếu hên, bạn sẽ hạ luôn được trụ và giúp đồng đội có thêm vàng.

Chăm chỉ đi farm, bạn sẽ sớm quay trở lại cuộc chiến với một đống đồ trên tay. Nhưng trước khi quyết định đẩy lính lên cao, hãy cân nhắc về tình hình hiện tại, bởi kẻ địch có thể đang dụ bạn lên cao để gank. Vì thế (nói hoài mệt quá) nhớ cắm mắt!

5. Đóng băng lính

Như đã trình bày ở trên, không nên đẩy lính quá cao nếu địch vẫn đang đứng lù lù trước mặt, bởi chắc chắn bạn sẽ bị gank. Thêm vào đó, nếu cứ đi lên quá cao mà không còn Tốc Biến, khả năng bay màu là gần như tối đa. Địch sẽ nắm được điểm yếu thích đẩy lính của bạn để liên tục chờ gank và kết quả là bạn sẽ thọt sấp mặt.

Khi thọt, hãy cố gắng giữ lính càng gần trụ mình càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn luôn ở trong vùng an toàn của trụ và trụ đường được lâu hơn, và việc farm cũng dễ dàng nhanh chóng hơn khi có sự giúp đỡ của trụ.

Hãy cố gắng đóng băng lính vì đó là cách tốt nhất bạn có thể làm lúc này. Bạn sẽ có được 1 chỉ số farm an toàn, cũng như khiến đối thủ không dám lên cao ăn lính vì sợ rừng gank. Mẹo này đặc biệt hiệu quả ở đường trên, nơi tướng hầu hết là cận chiến và đường đi về trụ rất xa. Thời gian bạn đóng băng càng lâu, đối thủ càng khó farm và mất cả chỉ số lính lẫn kinh nghiệm.

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 6 cách để vực dậy đường giữa khi bị thua lane trầm trọng - Hình 6

Điều kiện đầu tiên là bạn phải bảo đảm là đối phương đã bị tiêu diệt, hoặc lính bên kia đang nhiều hơn. Sau đó hãy chỉ last hit các con lính đánh gần và giữ đám lính đánh xa đằng sau còn khoảng 4 tới 5 con là ổn.

Vị trí lý tưởng nhất để đóng băng là khoảng sau bụi cỏ đi từ sông lên ở đường trên, nếu lính đối phương đẩy quá nhanh và đợt lính của bạn chưa tới kịp, thì bạn có thể để tướng đứng chịu một vài đón bắn để tập trung chúng lại. Khi lính đã vào vị trí đẹp thì làm như cũ, chỉ last hit lính và giữ lính đánh xa trong khoảng mức 4 đến 5 con.

6. Đừng dao động!

Với game MOBA, giữ một cái đầu lạnh để có thể xử lý bất cứ trường hợp bất ngờ nào là một trong những yếu tố quyết định thành bại. Đừng chán nản và bắt đầu chơi buông thả chỉ vì khởi đầu không được thuận lợi. Lật kèo là chuyện bình thường, và nhịp độ cũng như thế trận có thể thay đổi bất cứ lúc nào trận đấu vẫn còn diễn ra. Chỉ cần áp dụng những điều ở trên, bạn có thể trở lại đầy mạnh mẽ và trở thành mối đe dọa cho kẻ thù.

Đừng phạm một sai lầm hai lần và tìm cách cải thiện lối chơi cho mình. Khi đã thọt, đừng quá cứng đầu chơi khô máu để càng thọt hơn, mà hãy chơi lối chơi an toàn, ôm farm, né các cuộc va chạm và làm bất cứ điều gì bạn có thể để giành chiến thắng.

Nếu bị outplay và chết bởi tính sai lượng sát thương, đừng liều mạng lần hai. Nếu đã chết vì đi farm trong rừng, hãy cắm mắt cẩn thật, siêng nhìn bản đồ nhỏ để nắm tình hình thế trận. Hãy để ý tất cả mọi thứ khiến bạn lên bảng đếm số và đừng để bản thân lặp lại sai lầm. Sai lầm nối tiếp sai lầm sẽ khiến bạn tụt lại phía sau và bắt đầu thấy chán nản. Vì thế, hãy luôn tỉnh táo và giữ một cái đầu lạnh.

Kết

Nên nhớ rằng xanh thọt là chuyện bình thường, nhưng một khi đã thọt, mục tiêu của bạn không phải là cà khịa và va chạm với kẻ thù, mà là tìm mọi cách để cân bằng lực chiến và trở lại để giúp đỡ đồng đội. Việc này yêu cầu sự nhẫn nại và cẩn thận chứ không phải liều lĩnh khô máu, vì vậy hãy luôn bình tĩnh để xử lý mọi việc.

Theo Xem Game

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Samsung lại ‘đá xoáy’ Apple trong video quảng cáo tính năng Live FocusSamsung lại ‘đá xoáy’ Apple trong video quảng cáo tính năng Live FocusClip hài hước: Chú chó giả ngất để không bị cắt móng khiến ai cũng cườiClip hài hước: Chú chó giả ngất để không bị cắt móng khiến ai cũng cườiCao thủ võ lâm ngã nhào khi giao đấu với thích kháchCao thủ võ lâm ngã nhào khi giao đấu với thích kháchMèo rình bắt chuột chuyên nghiệp khiến người xem 'té ngửa'Mèo rình bắt chuột chuyên nghiệp khiến người xem 'té ngửa'Cô gái dùng ghế nhựa đi bộ trên phố ngập nướcCô gái dùng ghế nhựa đi bộ trên phố ngập nướcSo sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?So sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?Báo săn như vọt lên từ dưới đất và màn trốn thoát nghẹt thởBáo săn như vọt lên từ dưới đất và màn trốn thoát nghẹt thởChú chó tinh ranh chờ chủ ra ngoài để ăn vụng khoai tây chiênChú chó tinh ranh chờ chủ ra ngoài để ăn vụng khoai tây chiênNgười phụ nữ bị ô tô hất văng vì sang đường không quan sátNgười phụ nữ bị ô tô hất văng vì sang đường không quan sátChú chó thông minh giúp chủ làm sandwichChú chó thông minh giúp chủ làm sandwichKinh ngạc dòng thác sương mù cuộn cuộn đầy ngoạn mục như trên phim ảnhKinh ngạc dòng thác sương mù cuộn cuộn đầy ngoạn mục như trên phim ảnhLàm thế nào để chụp ảnh gia đình cho 17 chú chó?Làm thế nào để chụp ảnh gia đình cho 17 chú chó?“Bực mình” vì 2 chú chó “lắm mồm”, chú mèo đẩy thẳng chó xuống bể bơi“Bực mình” vì 2 chú chó “lắm mồm”, chú mèo đẩy thẳng chó xuống bể bơiApple TV Plus đối đầu Disney Plus: Trận chiến của những kẻ muốn lật đổ NetflixApple TV Plus đối đầu Disney Plus: Trận chiến của những kẻ muốn lật đổ Netflix“Cặp chị em song sinh đẹp nhất thế giới” kiếm cả triệu USD mỗi năm“Cặp chị em song sinh đẹp nhất thế giới” kiếm cả triệu USD mỗi nămNgười đàn ông tặng nhà, đất trị giá 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côiNgười đàn ông tặng nhà, đất trị giá 100 tỷ đồng cho trẻ mồ côiKhông khí Hà Nội lên ngưỡng 'báo động đỏ'Không khí Hà Nội lên ngưỡng 'báo động đỏ'Dương Cẩm Lynh: ‘Yêu nhau, đừng quá quan trọng chuyện tuổi tác’Dương Cẩm Lynh: ‘Yêu nhau, đừng quá quan trọng chuyện tuổi tác’Phố đi bộ ngập sắc cầu vồng của cộng đồng LGBTPhố đi bộ ngập sắc cầu vồng của cộng đồng LGBTCá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP.HCMCá betta khổng lồ bơi tung tăng tại triển lãm cá lần thứ 4 của TP.HCMBánh đa Kế - hương vị vùng quê Kinh BắcBánh đa Kế - hương vị vùng quê Kinh BắcỞ nơi biến rác thành tiềnỞ nơi biến rác thành tiềnGóc trời riêng của người viết thư thuê cuối cùng ở Tp. Hồ Chí MinhGóc trời riêng của người viết thư thuê cuối cùng ở Tp. Hồ Chí MinhMakeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ "lúc đi hết mình lúc về hết hồn", nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh nàyMakeup kỹ càng mà da đổ dầu thì rất dễ "lúc đi hết mình lúc về hết hồn", nhưng vẫn có cách để bạn ngăn thảm cảnh nàyCách chọn áo khoác chuẩn không cần chỉnh cho cô nàng mậpCách chọn áo khoác chuẩn không cần chỉnh cho cô nàng mập

Tiêu điểm

VCS hè 2019 "dính lỗi" kỹ thuật đáng tiếc, fan hâm mộ xem live "nghiêm khắc phê bình" bộ phận kĩ thuậtVCS hè 2019 "dính lỗi" kỹ thuật đáng tiếc, fan hâm mộ xem live "nghiêm khắc phê bình" bộ phận kĩ thuật
14:30:19 15/09/2019
Liên Minh Huyền Thoại: Sự ra đi của một siêu huyền thoại tốc đánh 5.0 – Kog’MawLiên Minh Huyền Thoại: Sự ra đi của một siêu huyền thoại tốc đánh 5.0 – Kog’Maw
19:42:12 14/09/2019
LMHT: Vượt qua Đấng, Pyke là vị tướng bị cấm hàng đầu trong rankLMHT: Vượt qua Đấng, Pyke là vị tướng bị cấm hàng đầu trong rank
10:54:40 14/09/2019
Chung kết VCS hè 2019: Để Hieu3 đánh chính, GAM muốn gây bất ngờ cho FL?Chung kết VCS hè 2019: Để Hieu3 đánh chính, GAM muốn gây bất ngờ cho FL?
19:15:44 14/09/2019
Dota 2: Tổng hợp tin chuyển nhượng hậu TI9 của các team hàng đầuDota 2: Tổng hợp tin chuyển nhượng hậu TI9 của các team hàng đầu
10:50:58 14/09/2019
LMHT: Pause game quá lâu, Zeros học theo đồng nghiệp từ G2 Esports bật Paint lên... vẽ bậyLMHT: Pause game quá lâu, Zeros học theo đồng nghiệp từ G2 Esports bật Paint lên... vẽ bậy
10:11:47 15/09/2019
Chấn động: Đội hình Team Liquid Dota 2 tan rã – dấu chấm hết của một thời đạiChấn động: Đội hình Team Liquid Dota 2 tan rã – dấu chấm hết của một thời đại
10:28:46 14/09/2019
LMHT - Chung kết VCS hè 2019: GAM Esports gặp tổn thất lớn về nhân sự trước trận đại chiến Team FlashLMHT - Chung kết VCS hè 2019: GAM Esports gặp tổn thất lớn về nhân sự trước trận đại chiến Team Flash
16:33:15 14/09/2019
LMHT: Riot Games công bố buff/nerf tướng trong phiên bản 9.19 phục vụ CKTG 2019LMHT: Riot Games công bố buff/nerf tướng trong phiên bản 9.19 phục vụ CKTG 2019
19:35:06 14/09/2019
Trưởng BTC khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng ‘không đủ tự tin’ để tham gia AoE Việt Nam Open 2019Trưởng BTC khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng ‘không đủ tự tin’ để tham gia AoE Việt Nam Open 2019
22:45:17 15/09/2019

Thông tin đang nóng

Trương Quân Ninh bất ngờ kết hôn cùng Trương HànTrương Quân Ninh bất ngờ kết hôn cùng Trương Hàn
19:15:26 15/09/2019
Hậu tin đồn ly dị, Victoria thẳng thắn thừa nhận phát sinh vấn đề sau 20 năm kết hôn với David BeckhamHậu tin đồn ly dị, Victoria thẳng thắn thừa nhận phát sinh vấn đề sau 20 năm kết hôn với David Beckham
19:30:54 15/09/2019
Ảnh bình dị ở hậu trường của Hoài Linh, Trường Giang và nhiều nghệ sĩẢnh bình dị ở hậu trường của Hoài Linh, Trường Giang và nhiều nghệ sĩ
20:10:56 15/09/2019
Gửi lời chúc Kim Nhã hạnh phúc, Hari Won lại viết nhầm chính tả chẳng khác nào 'cà khịa' đàn emGửi lời chúc Kim Nhã hạnh phúc, Hari Won lại viết nhầm chính tả chẳng khác nào 'cà khịa' đàn em
19:49:51 15/09/2019
Mặc Bích Phương né tránh, Shark Khoa vẫn thả thính ngập bầu trời quyết cưa đổ người đẹpMặc Bích Phương né tránh, Shark Khoa vẫn thả thính ngập bầu trời quyết cưa đổ người đẹp
19:26:42 15/09/2019
Trào lưu diện bikini ra đường ở Trung QuốcTrào lưu diện bikini ra đường ở Trung Quốc
21:15:02 15/09/2019
Nhanh như chớp: Cổ vũ đồng đội quá nhiệt tình, Puka vô tình bị lộ dáng ngồi "kém duyên"Nhanh như chớp: Cổ vũ đồng đội quá nhiệt tình, Puka vô tình bị lộ dáng ngồi "kém duyên"
17:49:24 15/09/2019
Một ngày của siêu mẫu Hà Anh có 'rảnh' như nhiều người vẫn tưởng?Một ngày của siêu mẫu Hà Anh có 'rảnh' như nhiều người vẫn tưởng?
19:55:22 15/09/2019
Thúy Diễm dỗi hờn vì con trai "có cha bỏ mẹ", Lê Phương liền than thở "đồng cảnh ngộ" đẻ thuêThúy Diễm dỗi hờn vì con trai "có cha bỏ mẹ", Lê Phương liền than thở "đồng cảnh ngộ" đẻ thuê
18:41:32 15/09/2019
Hương Giang - Yoshi Rinrada: Mặt xinh như hoa nhưng có chung khuyết điểm không thể phẫu thuậtHương Giang - Yoshi Rinrada: Mặt xinh như hoa nhưng có chung khuyết điểm không thể phẫu thuật
18:31:50 15/09/2019

Tin mới nhất

LMHT: GAM trở thành tổ chức vĩ đại nhất lịch sử VCS

LMHT: GAM trở thành tổ chức vĩ đại nhất lịch sử VCS

22:44:26 15/09/2019
GAM Esports là nhà vô địch VCS Mùa Hè 2019 sau màn hủy diệt Team Flash ở Chung kết Nhánh Thắng được tổ chức tại TP.HCM vào chiều tối nay (14/9).
LMHT: CKTG 2019 sử dụng phiên bản 9.19 và sẽ không có bất cứ thay đổi nào đáng kể

LMHT: CKTG 2019 sử dụng phiên bản 9.19 và sẽ không có bất cứ thay đổi nào đáng kể

21:30:24 15/09/2019
Andrei Meddler van Roon, Giám đốc Thiết kế của Riot Games, đã đăng tải bài viết phác thảo những điểm chính trong kế hoạch phát triển LMHT - trong đó có tính năng giải đấu Clash, những vị tướng khả năng cao được buff/bị nerf và các thay ...
Game thủ đánh đổi sức khỏe để trở thành triệu phú esports

Game thủ đánh đổi sức khỏe để trở thành triệu phú esports

21:30:17 15/09/2019
Đây là hậu quả của tập luyện với cường độ cao, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh và gánh chịu áp lực từ nhiều phía...
Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc

20:17:44 15/09/2019
Khi chơi Đấu Trường Chân Lý, đôi lúc bạn phải chơi những đội hình không theo meta và Xạ Thủ - Băng Quốc là một trong số đó.
LMHT: Zeros và Levi “nhí nhảnh như cá cảnh” trả lời phỏng vấn sau chức vô địch VCS 2019

LMHT: Zeros và Levi “nhí nhảnh như cá cảnh” trả lời phỏng vấn sau chức vô địch VCS 2019

19:19:57 15/09/2019
Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của hai thành viên của GAM, để xem họ có những trải nghiệm, mục tiêu như thế nào sau giải đấu và trước thềm CKTG nhé!
2 pha xử lý đẳng cấp của Levi và Zeros giúp GAM Esports “lật cái bàn” trong game đấu bản lề trước Team Flash

2 pha xử lý đẳng cấp của Levi và Zeros giúp GAM Esports “lật cái bàn” trong game đấu bản lề trước Team Flash

17:47:20 15/09/2019
Trận chung kết VCS hè 2019 đã kết thúc với chiến thắng áp đảo 3 - 0 dành cho GAM Esports. Đây là một kết quả mà người hâm mộ đã phần nào đoán được khi nhìn vào phong độ và lực lượng của 2 đội tuyển trước khi trận đấu diễn ra.
10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (09/09 – 15/09)

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (09/09 – 15/09)

16:06:18 15/09/2019
Dạo qua 1 vòng các gian hàng tham gia triển lãm, hoành tráng và choáng ngợpGặp gỡ Box Ladies: Chúng mình đã phải đánh 120% sức mạnh mới có thể chiến thắng3 game mobile đã đến tay game thủ Việt nửa đầu tháng 9
LMHT: Bạn bè quốc tế nói về chức vô địch của GAM: Quá đỉnh!

LMHT: Bạn bè quốc tế nói về chức vô địch của GAM: Quá đỉnh!

16:05:54 15/09/2019
GAM Esports có lẽ là đội tuyển LMHT Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhất nhờ chiến tích tại CKTG 2017. Khi nghe tin GAM lại một lần nữa có mặt ở CKTG, họ có phản ứng như thế nào?
Chim Sẻ Đi Nắng chính thức không tham dự giải đấu lớn nhất năm 2019 - AoE Việt Nam Open

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức không tham dự giải đấu lớn nhất năm 2019 - AoE Việt Nam Open

16:05:44 15/09/2019
Như vậy sau những cứu vãn giữa GTV với Chim Sẻ Đi Nắng, mọi thứ đã không diễn ra theo một kịch bản tốt đẹp.
Ngày thi đấu thứ nhất VCS mùa hè 2019 chính thức khép lại, vinh quang gọi tên GAM Esports

Ngày thi đấu thứ nhất VCS mùa hè 2019 chính thức khép lại, vinh quang gọi tên GAM Esports

14:31:05 15/09/2019
Với sức nóng của Trung tâm hội nghị White Palace của hàng nghìn khán giả đã khiến cho GAM Esports có một thế trận 1 chiều.
Fan hâm mộ quốc tế nói gì khi GAM Esports đăng quang ngôi vô địch VCS ?

Fan hâm mộ quốc tế nói gì khi GAM Esports đăng quang ngôi vô địch VCS ?

14:30:28 15/09/2019
Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến binh đoàn áo vàngTrận đấu giữa GAM Esports và Team Flash đã kết thúc nhanh chóng với tỷ sô 3-0 nghiêng về đoàn quân của HLV Tinikun.
LMHT: Có phải Kog’Maw đang dần rơi vào quên lãng?

LMHT: Có phải Kog’Maw đang dần rơi vào quên lãng?

10:28:50 15/09/2019
Đâu rồi cái thời mà KogMaw và Twitch làm mưa làm gió ở bot lane? Trong 5 bản cập nhật gần đây nhất, KogMaw luôn là xạ thủ có tỉ lệ pick thấp hàng đầu.
LMHT: GAM tung toàn lực đè bẹp FL, tự tin bước vào vòng Bảng CKTG

LMHT: GAM tung toàn lực đè bẹp FL, tự tin bước vào vòng Bảng CKTG

10:12:34 15/09/2019
Cặp BO5 sinh tử quyết định hạt giống số 1 của VCS 2019 giữa GAM vs FL diễn ra với rất nhiều pha thi đấu mãn nhãn và nhiều cảm xúc.
Đấu Truờng Chân Lý: Phát hiện bug khiến Twisted Fate dở khóc dở mếu

Đấu Truờng Chân Lý: Phát hiện bug khiến Twisted Fate dở khóc dở mếu

10:12:28 15/09/2019
Những người chơi Đấu Trường Chân Lý có lẽ sẽ phải nghĩ lại khi muốn trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho Twisted Fate, sau khi một bug mới khiến trang bị này không hồi mana cho TF được cựu game thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc Jang Ke...
LMHT: GAM eSports 3-0 Team Flash - Sự khác biệt nằm ở Zeros và Tinikun

LMHT: GAM eSports 3-0 Team Flash - Sự khác biệt nằm ở Zeros và Tinikun

09:54:32 15/09/2019
Trước trận chung kết, khán giả chờ đợi rất nhiều vào một kèo đấu siêu kinh điển giữa GAM eSports và Team Flash, thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng trận đấu sẽ phải kéo dài tới game đấu thứ 5 đầy căng thẳng, thế nhưng chẳng ai ngờ, trận ...
LMHT: Tại sao phép Kiệt Sức đang dần biến mất không chỉ ở đường dưới mà cả trò chơi?

LMHT: Tại sao phép Kiệt Sức đang dần biến mất không chỉ ở đường dưới mà cả trò chơi?

09:54:23 15/09/2019
Đã từng có một thời phép Kiệt Sức là thứ phải có ở vị trí Hỗ Trợ, thậm chí là ở đường giữa trong một vài kèo đấu nhưng thời thế đã đổi thay và phép này đang dần biến mất.
LMHT: Nhận định trước giờ G: Chiếc vé thứ hai tới CKTG sẽ thuộc về Optimus và đồng đội?

LMHT: Nhận định trước giờ G: Chiếc vé thứ hai tới CKTG sẽ thuộc về Optimus và đồng đội?

09:54:05 15/09/2019
Bản lĩnh và kinh nghiệm của Optimus có thể là sự khác biệt.Mặc dù vừa trải qua nỗi buồn sau trận chung kết thua tâm phục khẩu phục 0-3 trắng trước Team Flash.
LMHT: GAM Esports liên tục “mất người” trước trận đại chiến với Team Flash

LMHT: GAM Esports liên tục “mất người” trước trận đại chiến với Team Flash

19:39:39 14/09/2019
Nhiều khả năng một vài thành viên quan trọng của GAM Esports sẽ vắng mặt trong trận chung kết VCS Mùa Hè 2019.
Auto Chess VN : Hướng dẫn cách xây đội hình Pháp sư tối thượng cùng Winter Chiropteran

Auto Chess VN : Hướng dẫn cách xây đội hình Pháp sư tối thượng cùng Winter Chiropteran

19:38:19 14/09/2019
Rồng băng Winter Chiropteran sẽ xuất hiện ngay trong tháng 9 này cho Auto Chess VN.
Team Solo Mid chuẩn bị xây dựng cơ sở đào tạo Esports với số vốn lên đến 300 tỉ VND

Team Solo Mid chuẩn bị xây dựng cơ sở đào tạo Esports với số vốn lên đến 300 tỉ VND

19:36:23 14/09/2019
Team Solo Mid vừa tiết lộ về dự án xây dựng một cơ sở đào tạo Esports cực hoành tráng trị giá 13 triệu đô la ( hơn 300 tỉ VND), rộng đến 25.000m2 tại Playa Vista, Los Angeles.
Team SoloMid thất bại ê chề trong mùa giải LCS 2019, nguyên nhân do đâu ???

Team SoloMid thất bại ê chề trong mùa giải LCS 2019, nguyên nhân do đâu ???

19:18:10 14/09/2019
Mùa giải LCS Hè 2019 đã kết thúc nhưng một gương mặt quen thuộc đã không góp mặt trong top 3 đội mạnh nhất - Team SoloMid. Một kết cục tùy vào sự tin tưởng bạn giành cho họ, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ hay không.
Cú sốc đầu tiên của mùa chuyển nhượng DOTA 2: Team Liquid chia tay toàn bộ đội hình

Cú sốc đầu tiên của mùa chuyển nhượng DOTA 2: Team Liquid chia tay toàn bộ đội hình

16:32:56 14/09/2019
Sau khi các kì TI kết thúc là thời gian cho mùa chuyển nhượng, và cú sốc đầu tiên đã đến khi Team Liquid chia tay toàn bộ đội hình DOTA 2 của mình.
LMHT: 'Best Yasuo thế giới' kêu gọi từ thiện được hơn 100 triệu giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nhí

LMHT: 'Best Yasuo thế giới' kêu gọi từ thiện được hơn 100 triệu giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nhí

16:31:29 14/09/2019
Cộng đồng đang truyền tai nhau câu chuyện về chàng streamer Moe Yassuo, khi anh đã kêu gọi quyên góp được một số tiền khá lớn cho các bệnh nhân nhỏ tuổi bị ung thư.
Đấu trường Chân Lý: Tộc Rồng bị nerf - Sejuan, Gnar, Swain cũng thi nhau 'lên đĩa'

Đấu trường Chân Lý: Tộc Rồng bị nerf - Sejuan, Gnar, Swain cũng thi nhau 'lên đĩa'

16:31:18 14/09/2019
Trong bản cập nhật mới đây, Riot sẽ có điều chỉnh lại để cân bằng cho meta Đấu Trường Chân Lý. Những unit đang hoành hành tại ĐTCL bị nerf thê thảm, đó là Sejuani, Swain, Gnar và tộc Rồng gồm Pantheon, Shyvana cùng Aurelion Sol...
LMHT: Hóa ra Riot Games đã ấp ủ việc nerf Aatrox tới chết ngay từ khi hắn ta được làm lại

LMHT: Hóa ra Riot Games đã ấp ủ việc nerf Aatrox tới chết ngay từ khi hắn ta được làm lại

16:30:59 14/09/2019
Có vẻ như việc Aatrox bị nerf tới mức thảm hại đang đúng với cốt truyện của hắn ta.
Những điểm quan trọng trong bản cập nhật ngày 13/09 Captain Zeus

Những điểm quan trọng trong bản cập nhật ngày 13/09 Captain Zeus

10:50:55 14/09/2019
Đều đặn hằng tuần, Valve cung cấp chúng ta một bản update chỉnh sửa, bổ sung và cân bằng game.
Truy Kích 2 (CN) bất ngờ thông báo ngày thử nghiệm lần đầu

Truy Kích 2 (CN) bất ngờ thông báo ngày thử nghiệm lần đầu

10:27:24 14/09/2019
Trò chơi bắn súng đáng mong đợi Truy Kích 2 Trung Quốc chuẩn bị có đợt thử nghiệm kéo dài 1 tháng.
Đấu trường Chân Lý: Cập nhật mới – tộc Rồng lên thớt, Gnar, Sejuani, Swain không ngoại lệ

Đấu trường Chân Lý: Cập nhật mới – tộc Rồng lên thớt, Gnar, Sejuani, Swain không ngoại lệ

10:22:00 14/09/2019
Riot tiếp tục đưa ra một số chỉnh sửa mới cho ĐTCL trên PBE và rất nhiều vị tướng mạnh mẽ đã hứng chịu vài cú nerf không nhỏ.
Streamer LMHT với tướng tủ Yasuo, kêu quyên góp được 100 triệu cho bệnh nhân ung thư

Streamer LMHT với tướng tủ Yasuo, kêu quyên góp được 100 triệu cho bệnh nhân ung thư

10:21:50 14/09/2019
Cộng đồng đang chia sẻ về câu chuyện ấm lòng của streamer Moe Yassuo về việc anh đã kêu gọi ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi.
Liên Minh Huyền Thoại: CEO Team Liquid chính thức lên tiếng về scandal của TFBlade

Liên Minh Huyền Thoại: CEO Team Liquid chính thức lên tiếng về scandal của TFBlade

23:57:10 13/09/2019
Những lùm xùm gần đây của TF Blade khiến hình ảnh của anh chàng ảnh hưởng ít nhiều.
Sự thật về Vệ Binh Tinh Tú 2019: Rakan chấp nhận tha hóa bản thân để giải thoát cho vợ mình Xayah

Sự thật về Vệ Binh Tinh Tú 2019: Rakan chấp nhận tha hóa bản thân để giải thoát cho vợ mình Xayah

23:56:17 13/09/2019
Rakan chính là người đàn ông của năm. Năm nay chủ đề Vệ Binh Tinh Tú 2019 đã trở lại và mang đến rất nhiều điều bất ngờ xen lẫn thú vị với 4 cái tên Zoe, Neeko và cặp đôi Xayah và Rakan.
Auto Chess VN nhá hàng Rồng Băng Winter Chiropteran

Auto Chess VN nhá hàng Rồng Băng Winter Chiropteran

23:55:49 13/09/2019
Winter Chiropteran sẽ là tên gọi chính thức của Winter Wyvern cho phiên bản Auto Chess VN
LMHT: Lộ diện loạt ảnh nền cực chất của skin Tiên Hiệp 2019 cùng Ryze Quán Quân

LMHT: Lộ diện loạt ảnh nền cực chất của skin Tiên Hiệp 2019 cùng Ryze Quán Quân

23:55:21 13/09/2019
Riven một lần nữa khiến game thủ phải trầm trồ.Vừa qua, vũ trụ tiên hiệp LMHT chào đón 3 thành viên mới là Riven, Nami và Morgana Tiên Hiệp.
Liên Minh Huyền Thoại: Tiêu điểm tướng Toh-Na – Nữ Thần Mặt Trời với bộ kỹ năng siêu bá đạo

Liên Minh Huyền Thoại: Tiêu điểm tướng Toh-Na – Nữ Thần Mặt Trời với bộ kỹ năng siêu bá đạo

23:55:13 13/09/2019
Nữ Hoàng Mặt Trời Toh-Na sẽ là bạn thân mới của Leona chăng?
Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ thất vọng khi Riot Games chốt hạ ARURF không trở lại trong phiên bản 9.18

Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ thất vọng khi Riot Games chốt hạ ARURF không trở lại trong phiên bản 9.18

23:53:23 13/09/2019
Game thủ vỡ mộng khi tưởng có thể cày nát bàn phím với chế độ ARURF trong phiên bản 9.18 lần này.
Liên Minh Huyền Thoại: Bị khóa acc chưa nguôi, TFBlade lại tiếp tục bị khóa kênh stream trên Twitch

Liên Minh Huyền Thoại: Bị khóa acc chưa nguôi, TFBlade lại tiếp tục bị khóa kênh stream trên Twitch

23:27:28 13/09/2019
Dường như vẫn chưa thoát khỏi dớp, TFBlade lại bị cấm stream trên twitch sau sự cố bị khóa acc 14 ngày vừa rồi.
Bí kíp chơi Đấu Trường Chân Lý của Cao Thủ: Chẳng cần lên cấp 9, level 6 mới là cấp độ mạnh nhất

Bí kíp chơi Đấu Trường Chân Lý của Cao Thủ: Chẳng cần lên cấp 9, level 6 mới là cấp độ mạnh nhất

23:26:56 13/09/2019
Việc build được một đội hình mạnh ở thời điểm level 6 chính là chìa khóa giúp bạn đến với chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý.
LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng

LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng

23:24:37 13/09/2019
Có vẻ như áp lực leo top 1 Thách Đấu đang khiến cho TF Blade trở nên toxic hơn bao giờ hết và Team Liquid đang xem xét việc có giữ anh chàng này lại tổ chức không.

Có thể bạn quan tâm

Thắng Viettel, BHL Hà Nội FC nói gì về khả năng vô địch V.League 2019?

Thắng Viettel, BHL Hà Nội FC nói gì về khả năng vô địch V.League 2019?

Bóng đá việt nam

04:29:27 16/09/2019
Tối nay, CLB bóng đá Hà Nội đã lội ngược dòng thắng đậm Viettel 5-2 trên sân Hàng Đẫy không khán giả do phải chịu án kỷ luật của VFF.
Cứ tin các BTV thời trang mà "đu" theo 5 xu hướng sau, sẽ chẳng ai tiếc lời khen bạn mặc đẹp và trendy hết nấc

Cứ tin các BTV thời trang mà "đu" theo 5 xu hướng sau, sẽ chẳng ai tiếc lời khen bạn mặc đẹp và trendy hết nấc

Thời trang

02:46:34 16/09/2019
Các BTV thời trang của Who What Wear vừa điểm danh 5 món thời trang sẽ gây sốt trong mùa thu năm nay, bạn rất nên sắm để lột xác phong cách.
OPPO giới thiệu tính năng CameraX tại Ngày hội lập trình viên Google 2019

OPPO giới thiệu tính năng CameraX tại Ngày hội lập trình viên Google 2019

Đồ 2-tek

01:15:35 16/09/2019
OPPO chính thức xác nhận sẽ là nhà sản xuất smartphone đầu tiên có sản phẩm trang bị tính năng CameraX của Google, bộ Android Jetpack hỗ trợ thư viện dành cho việc phát triển ứng dụng máy ảnh.
Samsung lại ‘đá xoáy’ Apple trong video quảng cáo tính năng Live Focus

Samsung lại ‘đá xoáy’ Apple trong video quảng cáo tính năng Live Focus

Thế giới số

01:14:14 16/09/2019
Samsung từng có lịch sử nhiều năm chế giễu Apple thông qua những video quảng cáo smartphone. Như thường lệ, trong video quảng bá tính năng Live Focus của Galaxy Note 10 vừa phát hành trên YouTube, hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn không quên ...
Clip hài hước: Chú chó giả ngất để không bị cắt móng khiến ai cũng cười

Clip hài hước: Chú chó giả ngất để không bị cắt móng khiến ai cũng cười

Hài hước

00:12:40 16/09/2019
Clip hài hước ghi lại hình ảnh chú chó Pit Bull giả ngất khi bị cô chủ bắt cắt móng khiến ai cũng cười thích thú.
Câu hỏi "loài mèo có biết khóc không" đã có lời giải và bạn phải cẩn thận với điều đó

Câu hỏi "loài mèo có biết khóc không" đã có lời giải và bạn phải cẩn thận với điều đó

Chuyện lạ

00:09:20 16/09/2019
Dù hiếm hoi nhưng một số người vẫn gặp tình huống chú mèo của họ chảy nước mắt đi kèm với điệu bộ buồn rầu. Phải chăng loài mèo cũng biết khóc khi cảm xúc dâng trào như loài người?
Du lịch Thụy Sĩ: Đi tour Thụy Sĩ mua gì về làm quà ?

Du lịch Thụy Sĩ: Đi tour Thụy Sĩ mua gì về làm quà ?

Du lịch

23:32:40 15/09/2019
Khi đi du lịch thì một điều không thể nào thiếu đó chính là mua sắm. Vốn là một đất nước xinh đẹp, ngoài phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng vì sự đẹp mắt và chất lượng sản phẩm tốt.
Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như "vô hình"

Loại bỏ sạch trơn mụn đầu đen với 4 tips của bác sĩ, da bạn sẽ sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như "vô hình"

Làm đẹp

23:32:09 15/09/2019
Để nhanh sở hữu làn da mịn màng không tỳ vết, mục tiêu trọng điểm của bạn chính là dọn dẹp sạch sẽ mụn đầu đen.
Chiêm tinh ngày 16/9 về tình yêu của 12 con giáp: Tuổi Dậu chờ duyên

Chiêm tinh ngày 16/9 về tình yêu của 12 con giáp: Tuổi Dậu chờ duyên

Trắc nghiệm

23:23:50 15/09/2019
Chiêm tinh ngày 16/9 về công việc của 12 con giáp dự đoán tuổi Dậu chờ duyên, tuổi Tuất chọn bình yên.
“Cặp chị em song sinh đẹp nhất thế giới” kiếm cả triệu USD mỗi năm

“Cặp chị em song sinh đẹp nhất thế giới” kiếm cả triệu USD mỗi năm

Clip hay

23:21:51 15/09/2019
Từng được mệnh danh là cặp song sinh đẹp nhất thế giới khi chào đời vào ngoày 7/7 cách đây 9 năm, cặp chị em song sinh Leah Rose và Ava Marie ở Mỹ khi lớn lên đã không làm những người yêu quý thất vọng khi vẫn giữ được vẻ đẹp trời phú.
Trêu ghẹo Somin trên Instagram, Haha hứng chịu chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc

Trêu ghẹo Somin trên Instagram, Haha hứng chịu chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc

Sao châu á

22:24:19 15/09/2019
Có vẻ như cư dân mạng Hàn Quốc quá khắt khe với Haha chăng?
Mỹ nhân Cbiz diện suit: Nhiệt Ba, Angela Baby đúng chất "nữ cường nhân", Dương Tử lại gây hoang mang

Mỹ nhân Cbiz diện suit: Nhiệt Ba, Angela Baby đúng chất "nữ cường nhân", Dương Tử lại gây hoang mang

Phong cách sao

22:14:33 15/09/2019
Diện suit cool ngầu, có người lột xác hoàn hảo, có người lại lạc quẻ, gượng gạo.
Em trai kết nghĩa Thiên Bảo: “Tính anh Hoài Linh rất lạ, khó nghệ sĩ nào tâm huyết như anh!”

Em trai kết nghĩa Thiên Bảo: “Tính anh Hoài Linh rất lạ, khó nghệ sĩ nào tâm huyết như anh!”

Phỏng vấn sao

22:06:05 15/09/2019
Đối với diễn viên Thiên Bảo, NSƯT Hoài Linh vừa là người thân trong gia đình, vừa là người thầy trong nghề. Thiên Bảo luôn dành sự kính trọng cho người anh thân thiết.