Liên minh cầm quyền Nhật Bản thắng lớn ở Thượng viện

Đúng như dự đoán, liên minh cầm quyền ở Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Thượng viện ngày hôm qua, chấm dứt sự bế tắc chính trị kéo dài suốt 6 năm qua ở nước này.

Liên minh cầm quyền Nhật Bản thắng lớn ở Thượng viện - Hình 1

Chiến thắng ở Thượng viện sẽ giúp Thủ tướng Shinzo Abe có được một chính phủ ổn định.

Theo kết quả kiểm phiếu, liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Công minh mới (NKP) giành ít nhất 73 trong tổng số 121 ghế được bầu lại kỳ này.

Trong khi đó, đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) đối lập chỉ được 26 ghế.

Với kết quả này cách biệt này, liên minh cầm quyền sẽ kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Nhật Bản, chấm dứt sự bế tắc chính trị 6 năm qua do tình trạng chia rẽ giữa một bên là Hạ viện do liên minh cầm quyền kiểm soát và một bên là Thượng viện do phe đối lập chiếm đa số.

Chiến thắng cũng sẽ mở đường cho một chính phủ ổn định đầu tiên tại Nhật Bản kể từ năm 2006, khi Thủ tướng Junichiro Koizumi ra đi. Trong 6 năm qua, đất nước Mặt trời mọc liên tục phải chứng kiến sự ra đi của các nhà lãnh đạo do thế giằng co kéo dài tại Quốc hội. Bản thân ông Abe cũng từng phải từ chức chỉ sau 2 tháng cầm quyền do đã để LDP nhận thất bại cay đắng trong cuộc bầu cử Thượng viện năm 2007.

Ngoài ý nghĩa về mặt chính trị, chiến thắng của liên minh cầm quyền tại cuộc bầu cử Thượng viện lần này cũng sẽ giúp Thủ tướng Abe đẩy nhanh chương trình cải tổ kinh tế. Bởi cuộc bầu cử được xem là “phép thử” quan trọng đối với ông Abe sau 7 tháng cầm quyền, nhất là sự tín nhiệm của người dân đối với chính sách Abenomics nhằm khôi phục nền kinh tế vốn đã bị giảm phát suốt hai thập kỷ qua.

Thượng viện Nhật Bản có tổng cộng 242 ghế với nhiệm kỳ 6 năm. Theo quy định, mỗi 3 năm cử tri Nhật Bản lại đi bỏ phiếu bầu một nửa số ghế.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử Thượng viện lần này có ý nghĩa đặc biệt vì đây là cuộc bầu cử toàn quốc đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Abe trở lại nắm quyền, sau khi liên minh do LDP đứng đầu giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử Hạ viện tháng 12 năm ngoái.

Trong tuyên bố mới nhất sau khi nhận kết quả chiến thắng, ông Abe nói rằng sẽ tiếp tục tập trung vực dậy kinh tế thông qua chính sách tiền tệ nới lỏng, tăng cường chi tiêu tài chính và thực hiện chiến lược tăng trưởng trên cơ sở cải tổ cấu trúc.

​Theo Dantri

Nhật Bản và cơ hội chiến thắng ngoạn mục của LDP

Sáng nay, cử tri Nhật Bản đã bỏ phiếu để chọn ra một nửa trong số 242 ghế tại Thượng viện. Tuy cuộc bầu cử này có quy mô khiêm tốn hơn so với bầu cử Hạ viện năm ngoái, song có vai trò quyết định trong việc định hình Nhật Bản trong tương lai.

Nhật Bản và cơ hội chiến thắng ngoạn mục của LDP - Hình 1

Từ sáng sớm, các cử tri Nhật Bản đã bắt đầu bỏ phiếu tại 48.000 đơn vị bầu cử để chọn ra 121 gương mặt trong số 433 ứng cử viên.

Theo thông lệ, một nửa trong số 242 ghế tại Thượng viện sẽ được bầu lại 3 năm một lần. Trong số 121 ghế được bầu lại lần này sẽ có 73 ghế thuộc về các ứng cử viên tại 47 tỉnh, còn lại được chọn ra từ hệ thống bầu cử theo tỷ lệ ủng hộ chính đảng trên phạm vi cả nước.

Như vậy, các cử tri Nhật Bản sẽ cùng lúc bỏ phiếu cho hai hệ thống bầu cử và kết quả cuối cùng sẽ được công bố ngay vào chiều tối nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong cuộc bầu cử Thượng viện lần thứ 21 này, nhiều khả năng đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Shinzo Abe và đảng Công minh mới -đối tác trong liên minh cầm quyền- gần như nắm chắc phần thắng. Có 6 lý do cơ bản giúp khẳng định thế thắng gần như khó đảo ngược của liên minh cầm quyền.

Thứ nhất , do đa phần người dân Nhật Bản đang kỳ vọng vào việc chính phủ hiện nay có thể hồi sinh nền kinh tế ốm yếu dựa trên các chính sách mang tên Abenomics .

Đây là học thuyết của Thủ tướng Abe, được xây dựng theo chiến lược "ba mũi tên" gồm: nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ; tăng chi tiêu ngân sách quy mô lớn và thúc đẩy tăng trưởng nhằm giải quyết triệt để tình trạng giảm phát kéo dài gần hai thập kỷ. Trong bối cảnh mũi tên thứ ba vẫn còn chứa đựng ẩn số, thì hai mũi tên đầu tiên đã phát huy tác dụng. Sự hồi sinh của thị trường chứng khoán sau gần nửa t hập kỷ và đồng yên giảm giá ấn tượng đã củng cố niềm tin của dư luận vào chính sách Abenomics , đồng thời đánh một dấu cộng vào bộ hồ sơ đẹp của LDP và cá nhân Thủ tướng Abe trước thềm bầu cử.

Thứ hai , chiến thắng vang dội mới đây của liên minh cầm quyền tại cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Tokyo không chỉ phản ánh những đánh giá tích cực của dư luận đối với các chính sách đối nội và đối ngoại của chính quyền Abe, mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp liên minh cầm quyền củng cố uy tín và giành lợi thế trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện.

Thứ ba là hiện nay, phe đối lập ở Nhật Bản, trong đó có đảng đối lập chính Dân chủ Nhật Bản (DPJ), đang ở thế suy yếu chưa từng có. Sau cuộc bầu cử Hạ viện tháng 12 năm ngoái, DPJ không chỉ để mất quyền kiểm soát cơ quan lập pháp quan trọng này vào tay LDP, mà còn đánh mất thêm sự ủng hộ của người dân khi không đưa ra được các chính sách đột phá nào trong bối cảnh cái bóng của Abenomics đang bao trùm phần lớn dư luận Nhật Bản.

Thứ tư, người dân Nhật Bản đã tỏ ra mệt mỏi trước tình trạng chia rẽ tại Quốc hội giữa một bên là Hạ viện do liên minh cầm quyền kiểm soát và Thượng viện do phe đối lập chiếm đa số. Trên thực tế, sự phân tán quyền lực này đã khiến chính trường Nhật Bản rơi vào bất ổn và cản trở các chính sách quan trọng của chính phủ.

Thứ năm , dư luận Nhật Bản đang dành sự quan tâm rất lớn đối với chính sách đối ngoại và an ninh của chính quyền Abe trong bối cảnh tình hình khu vực xuất hiện nhiều diễn biến khó lường sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, tranh cãi Nhật-Trung-Đài, Nhật-Hàn và Nhật-Nga về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải ở các vùng biển tranh chấp quanh Nhật Bản.

Để đối phó với môi trường an ninh khắc nghiệt này, cách tốt nhất là Nhật Bản phải tăng cường năng lực phòng thủ và bước đầu xây dựng khả năng tấn công. Vì thế, chính quyền Abe coi việc sửa đổi Hiến pháp hoà bình là mắt xích quan trọng cho chính sách an ninh trong thời gian tới. Việc sửa đổi Hiến pháp được xây dựng từ năm 1947 này sẽ cho phép chính phủ Nhật Bản vừa có thể tham gia phòng vệ tập thể, vừa ngăn chặn mối đe dọa ngày càng tăng từ bên ngoài, nhất là từ Trung Quốc và Triều Tiên.

Trong Sách Trắng Quốc phòng đầu đầu tiên được ban hành dưới thời nội các Abe, chính phủ Nhật Bản cũng đã thể hiện rất rõ quan điểm này, với mong muốn từng bước tạo dựng cân bằng sức mạnh trong khu vực và củng cố lòng tin của người dân trước những nguy cơ ngày càng rõ ràng và nghiêm trọng từ Trung Quốc, Triều Tiên.

Sau cùng, tuy một bộ phận không nhỏ người dân Nhật Bản tỏ ra không mấy mặn mà với việc tái khởi động các lò phản ứng bị ngừng hoạt động sau sự cố ở Nhà máy Fukushima số 1 cách đây hơn 2 năm, nhưng đa số dư luận đều chấp nhận một thực tế rằng việc tái khởi động là giải pháp khả thi và duy nhất cho vấn đề năng lượng của Nhật Bản vào thời điểm hiện nay.

Với những phân tích trên, có thể thấy mọi điều kiện và hoàn cảnh dường như đang rất thuận lợi cho chính phủ của Thủ tướng Abe. Vì thế, khả năng giành chiến thắng của liên minh cầm quyền là rất cao.

Chiến thắng đó không chỉ giúp đặt dấu chấm hết cho tình trạng chia rẽ tại Quốc hội, mà còn tạo nền tảng vững chắc để Thủ tướng Abe và liên minh cầm quyền có thể mạnh tay thúc đẩy những kế hoạch phát triển tham vọng, cho dù những thách thức hậu bầu cử không hề nhỏ.

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump ra lệnh rút hết tiền khỏi công ty dính líu quân đội Trung Quốc
15:44:09 14/01/2021
Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì 'hiếu chiến' ở Biển Đông
22:55:16 14/01/2021
Bạn của Á hậu Phillipines khẳng định có hành vi sử dụng ma túy bất hợp pháp trong đêm định mệnh
10:31:08 14/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa lên kế hoạch luận tội Biden
21:58:44 14/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Trump 'từ chối thanh toán' cho luật sư Giuliani
22:44:47 14/01/2021
Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang
21:46:37 14/01/2021
Bị hắt hủi, Donald Trump Jr. và bạn gái rời New York
13:11:49 14/01/2021
Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí
11:10:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không
04:01:19 16/01/2021
Đàm Tùng Vận và "tình cũ Đặng Luân" Kim Thần gây cười khi lộ ảnh hậu trường khác xa vẻ sang chảnh, gợi cảm tại "Đêm hội gào thét Iqiyi"
06:10:09 16/01/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc chơi mạt chược ở hậu trường sự kiện
06:26:59 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021
Dàn sao châu Á hồi nhỏ kém sắc "lột xác" thành giàu có, quyền lực: Ai còn dám chê ảnh quá khứ của người khác nữa không?
06:05:35 16/01/2021
Đặt taxi công nghệ, Trúc Nhân hoảng sợ với cái tên 'sốc óc' của tài xế
07:35:57 16/01/2021

Tin mới nhất

Mỹ ủng hộ một Việt Nam 'mạnh, độc lập, thịnh vượng'

09:34:15 16/01/2021
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert OBrien khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực.

Trump chỉ thị chính phủ Mỹ hạn chế mua hàng Trung Quốc

09:33:03 16/01/2021
Tổng thống Trump chỉ đạo các bộ ngành xem xét cách giảm thiểu mua hàng hóa và dịch vụ từ Trung Quốc để giảm rủi ro gián điệp.

Mike Pence điện đàm với người kế nhiệm

09:30:27 16/01/2021
Phó Tổng thống Pence điện đàm với Harris khi ông thực hiện quy trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập

09:24:10 16/01/2021
Sáng 15-1, đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Trump dự kiến rời Washington trước khi Biden nhậm chức

09:20:29 16/01/2021
Trump dự kiến rời thủ đô bằng trực thăng vào sáng 20/1 và có thể về đến Florida vào thời điểm Biden nhậm chức trưa 20/1.

Trump 'xẻ đôi' đảng Cộng hòa

09:13:18 16/01/2021
Nỗ lực luận tội Trump đẩy các thành viên Cộng hòa đến bờ vực chia rẽ nghiêm trọng, trong bối cảnh đảng này liên tiếp hứng nhiều đòn giáng.

Mỹ trừng phạt Trung Quốc, Cuba, Iran

09:05:03 16/01/2021
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo loạt lệnh trừng phạt giờ chót nhằm vào Trung Quốc, Cuba và Iran ngày 15/1.

Ca tử vong vì Covid-19 vượt hai triệu, WHO thúc giục triển khai vaccine

08:58:14 16/01/2021
Thế giới ghi nhận hơn hai triệu người chết trong số hơn 94,2 triệu ca nhiễm nCoV, WHO kêu gọi tăng tốc tiêm vaccine toàn cầu và nghiên cứu trình tự gene của virus.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ

01:16:17 16/01/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia OBrien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc thao túng tiền tệ.

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden

01:12:27 16/01/2021
Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

COVID-19 biến các trung tâm du lịch thế giới thành những 'thành phố ma'

01:08:28 16/01/2021
Nếu trước đây những danh thắng nổi tiếng thế giới luôn trong trạng thái chật như nêm du khách thì với sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các danh thắng này, từ tàn tích thành cổ Machu Picchu của Peru cho đến những bãi ...

Cướp biển gia tăng hoạt động tại các vùng biển châu Á

01:07:07 16/01/2021
Trong năm 2020, số các vụ cướp biển và cướp có vũ trang ở các vùng biển châu Á đã tăng 17% so với năm 2019, nhiều nhất là ở Eo biển Singapore.

EU lo ngại về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19

01:04:07 16/01/2021
Ngày 15/1, các quan chức EU cho biết nhiều quốc gia thành viên liên minh đã than phiền về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19 và không chắc chắn về vấn đề này trong tương lai.

COVID-19 tại ASEAN hết 15/1: Toàn khối 39.000 ca tử vong; Indonesia số người chết và mắc bệnh đứng đầu châu Á

01:02:25 16/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 15/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.828 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Mỹ truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng tội khủng bố

01:00:38 16/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo nước này vừa truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng MS-13, trong hành động toàn diện nhất nhằm vào tổ chức tội phạm xuyên quốc gia này.

Nga kêu gọi Mỹ đối thoại về các hoạt động sinh học quân sự

23:41:08 15/01/2021
Ngày 15/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi Mỹ cùng bàn đàm phán về các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ gần biên giới Nga.

Ngắm dinh thự của các lãnh đạo trên khắp thế giới

23:28:46 15/01/2021
Nơi ở và làm việc của các lãnh đạo thế giới trong thời gian họ cầm quyền khá phong phú, từ cung điện cổ nguy nga cho tới những tòa nhà thiết kế đặc biệt.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới

23:25:31 15/01/2021
Ngày 15/1, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã phải đối mặt với thêm một rắc rối pháp lý mới khi các công tố viên nước này mở một cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc ông lạm quyền.

Thế giới đã ghi nhận trên 93,6 triệu ca mắc COVID-19

23:23:24 15/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 22h00 ngày 14/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 93.688.066 ca nhiễm, trong đó có 2.005.773 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 66.969.777 ca.

Ứng dụng công nghệ Mặt Trời trong việc phân phối vaccine ở châu Phi

23:21:53 15/01/2021
Câu trả lời duy nhất cho thách thức hậu cần trong việc vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 tại châu Phi là phải phát triển một “chuỗi cung ứng lạnh” – một mạng lưới phương tiện, tủ đông và phòng lưu trữ lạnh để đưa vaccine an toàn từ nhà s...

Ông Joe Biden đưa cựu Phó Giám đốc CIA trở lại ghế cũ

23:20:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) David Cohen trở lại đảm nhiệm vai trò này.

Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử

23:17:35 15/01/2021
Câu lạc bộ Vì Tăng trưởng của các tỷ phú Mỹ được cho là đã chi hàng triệu USD hỗ trợ các nghị sĩ đảng Cộng hòa tham gia lật kèo bầu cử.

Nga phản đối Mỹ đưa Cuba trở lại 'danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố'

23:12:08 15/01/2021
Ngày 15/1, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích quyết định của Mỹ đưa Cuba trở lại “danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố”, cho rằng cáo buộc này là một “lời dối trá”.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung 1 năm nhìn lại: Cam kết khác xa thực tế

23:10:11 15/01/2021
Một năm sau khi ký kết thỏa thuận, giá trị hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ kém xa cam kết của Bắc Kinh, mất cân bằng trong cán cân thương mại lại được nới rộng hơn.

Quay cuồng vì COVID-19, châu Á còn gồng mình chống cúm gà H5N8

23:07:37 15/01/2021
Người chăn nuôi ở châu Á đang chống chọi với đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất nhiều năm. Virus H5N8 đang hủy diệt gà, vịt ở khắp các trang trại từ Nhật Bản đến Ấn Độ.

Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’

23:05:54 15/01/2021
Trong vòng chưa đầy 24 giờ, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra ba biến chủng “siêu COVID” và các chuyên gia cảnh báo thế giới cần chuẩn bị tinh thần khi sẽ ngày càng có nhiều biến chủng mới xuất hiện khắp nơi.

Pfizer giảm cung cấp vaccine tới châu Âu

23:01:50 15/01/2021
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và Viện Y tế công cộng (FHI) của Na Uy ngày 15/1 thông báo Pfizer sẽ tạm thời giảm cung cấp vaccine phòng bệnh COVID-19 cho châu Âu, trong khi tăng năng lực sản xuất.

Kéo dài chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

22:59:45 15/01/2021
Ngày 15/1, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu trợ quốc gia (Basarnas) của Indonesia, ông Bagus Puruhito, thông báo lực lượng tìm kiếm, cứu nạn hỗn hợp đã quyết định kéo dài thời gian tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay ...

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái của anh trai lúng túng thừa nhận nghề nghiệp của mình khiến cả nhà tôi "đứng hình"

Tâm sự

09:41:15 16/01/2021
Cả nhà tôi đứng hình với câu trả lời ấy, càng câm nín hơn khi biết chị đã gắn bó với công việc đó 3 năm rồi.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam

Đời sống

09:40:59 16/01/2021
Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

Học hành

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

2 cặp đôi hot nhất Sao Nhập Ngũ được fan ghép thành "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt: Trông lại quá hợp lý!

Show việt

09:36:01 16/01/2021
Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long cùng Khánh Vân - chú Ngạn pha ke được fan ví như 2 cặp đôi chính của bộ phim đình đám Hậu Duệ Mặt Trời.

CLB Hà Nội sụp đổ trên sân Thiên Trường

Bóng đá việt nam

09:33:26 16/01/2021
Ngay trong trận khai màn V.League 2021, đội bóng đến từ Hà Nội đã để CLB Nam Định hạ gục 3 bàn không gỡ trên sân Thiên Trường vào chiều tối ngày 15/1.

9 kiểu tình yêu nhất định chỉ mang đến tổn thương và sớm tan vỡ

Tình yêu

09:33:19 16/01/2021
Bất chấp việc bạn cảm thấy người ấy hợp ý mình đến thế nào đi chăng nữa nhưng nếu bạn yêu như thế này thì đó không phải là yêu mà là sự mù quáng...

Son Ye Jin nhận hoa và quà ngập nhà vào sinh nhật đầu tiên công khai hẹn hò sau 39 năm

Sao châu á

09:31:22 16/01/2021
Có thể nói, đây là sinh nhật đáng nhớ nhất của nàng ngọc nữ màn ảnh!

Cách làm mứt rau câu siêu ngon không cần lò nướng đãi khách ngày Tết

Ẩm thực

09:26:06 16/01/2021
Mứt rau câu là món ngon hiện nay được rất nhiều chị em truyền tay nhau công thức làm. Độ dai giòn, ngọt thanh, nhiều hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ rất hợp khẩu vị của các bé. Cùng xem cách làm mứt rau câu siêu ngon dưới đây nhé.

Mỹ Tâm bất ngờ thừa nhận bị tổn thương sau 1 phân cảnh MV, ngã ngửa khi nghe chi tiết và cái kết liên quan đến “người ấy”

Sao việt

09:25:39 16/01/2021
Mỹ Tâm đã không ngần ngại nhắc đến câu chuyện phân cảnh kinh điển khi trả lời câu hỏi của fan.

Biến căng cực ở TharnType 2 tập 10: Tiểu tam bị dọa giết, bắt trói rồi dằn mặt tơi tả, cặp chính có dấu hiệu "lật thuyền" cực mạnh!

Phim châu á

09:23:21 16/01/2021
Cặp đam mỹ của TharnType 2 đang sắp sửa toang đến nơi ở tập 10 lần này.

Đối đầu MU là cơ hội để Alexander-Arnold đập tan sự hoài nghi

Bóng đá thế giới

09:18:02 16/01/2021
Trent Alexander-Arnold từng có một trận đấu đáng quên trước MU nhưng sau đó, anh trở lại mạnh mẽ để chuyển mình thành hậu vệ phải hàng đầu thế giới.

Hai mẫu xe của Ford giành giải thưởng danh giá

Ôtô

09:16:35 16/01/2021
Trong một chương trình trao giải trực tuyến, với giám khảo là gần 50 nhà báo, hai mẫu xe của Ford Motor Co. đã được gọi tên.

Katie Holmes xuề xòa, lộ dấu hiệu tuổi tác khi đi chơi cùng tình trẻ

Sao âu mỹ

09:15:29 16/01/2021
Katie Holmes để tóc rối, mặt mộc và lộ dấu hiệu tuổi tác khi đi chơi cùng tình trẻ Emilio Vitolo Jr ở New York ngày 14/1.

Bảng giá xe máy BMW tháng 1/2021: Cao nhất 1,069 tỷ đồng

Xe máy

09:11:58 16/01/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô BMW tháng 1/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt "hóng từng ngày" là có lý do cả!

Game online

09:10:26 16/01/2021
Blood Chaos M không những sở hữu nền đồ họa cao cấp mà chất ingame cũng được đánh giá rất cao.