Liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung Bộ

Bên cạnh việc liên kết nội vùng, 6 tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng cần liên kết hợp tác phát triển du lịch với những địa phương trọng điểm, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù.

Liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung Bộ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại diện 29 doanh nghiệp ký kết hợp tác phát triển du lịch. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Chiều 1/7, tại Nghệ An, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng phối hợp với Ủy ban Nhân dân các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa-Nâng tầm điểm đến.”

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành, hiệp hội, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế; các chuyên gia cũng như các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước.

Liên kết phát triển du lịch bền vững

Diễn đàn nằm trong chuỗi liên kết vùng do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nhằm kết nối du lịch giữa Vùng du lịch Bắc Trung Bộ với thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của mỗi địa phương; tạo cơ sở tiền đề cho việc hình thành, khai thác các sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng, góp phần kích cầu thị trường du lịch; từng bước khẳng định dấu ấn, bản sắc của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Phát biểu chào mừng diễn đàn, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định để hoạt động du lịch được phục hồi bền vững, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng, toàn diện trong quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, trong đó tỉnh Nghệ An đóng vai trò là trung tâm kết nối du lịch vùng Bắc Trung Bộ, nhằm thu hút khách du lịch đến vùng Bắc Trung Bộ.

Bên cạnh việc liên kết nội vùng, 6 tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng cần liên kết hợp tác phát triển du lịch với những địa phương trọng điểm, trung tâm du lịch của cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao năng lực, chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù có lợi thế cạnh tranh, kêu gọi các nguồn lực đầu tư, thu hút du khách đến với địa phương.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giải pháp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch bền vững và kích cầu du lịch nội địa giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ; ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022-2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết giai đoạn 2022-2023; thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố.

Việc liên kết du lịch của các địa phương trong vùng có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực phát triển năng lực, nội lực của từng địa phương, từ đó tạo nên sức mạnh lớn của chuỗi liên kết du lịch vùng.

Vì vậy, để phát huy nội lực vùng và thu hút đầu tư để đưa du lịch thành động lực tăng trưởng kinh tế, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Trương Đức Hùng nêu ý kiến trên cơ sở hình thành, phát triển sản phẩm đặc trưng địa phương, cần đẩy mạnh liên kết các tỉnh trong vùng để tạo thành các cụm sản phẩm mạnh, tạo thành điểm đến liên vùng, các sản phẩm chuyên đề, như: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch biển; liên kết các ngành như đường sắt, hàng không, nông nghiệp, thủy sản… để tạo ra các gói sản phẩm chung hấp dẫn.

Đồng thời, cần có chính sách thúc đẩy đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng kết nối các khu điểm du lịch của vùng như hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, cảng biển, cảng hàng không, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch có chất lượng cao, đồng bộ như cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí- thể thao, phương tiện vận chuyển, các cơ sở dịch vụ du lịch khác.

Ông Trương Đức Hùng cũng đề nghị cần có chương trình đào tạo thống nhất, đồng bộ tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý các địa phương; đào tạo nghề, ngoại ngữ cho lao động trong ngành du lịch, nâng cao nhận thức, đào tạo, tập huấn cho cộng đồng tham gia hoạt động du lịch giữa các địa phương trong vùng, nhằm đảm bảo mặt bằng chất lượng dịch vụ; tiếp tục hoàn thiện các chương trình hợp tác, liên kết trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch chuyên nghiệp, chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn nghề quốc gia và khu vực.

ADVERTISEMENT

Nhiều ý kiến cũng cho rằng sản phẩm du lịch hấp dẫn luôn là yếu tố then chốt trong việc tạo dấu ấn và thu hút khách du lịch. Bởi vậy, vai trò của địa phương cũng như doanh nghiệp chính là xây dựng các sản phẩm du lịch liên kết vùng để sản phẩm đó vừa có tính thống nhất chung lại vừa giữ được bản sắc riêng của từng địa phương.

Song song với đó, viêc quảng bá điểm đến và hợp tác với các công ty lữ hành, các hãng hàng không để cung cấp cho du khách các gói du lịch cũng cần được đẩy mạnh trên mọi nền tảng truyền thông.

Phát triển sản phẩm mới, làm mới các sản phẩm hiện có

Năm 2022, mục tiêu Việt Nam đón 65 triệu lượt khách, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế; 60 triệu khách nội địa, tổng thu từ ngành du lịch ước đạt 400.000 tỷ đồng.

Toàn ngành du lịch xác định các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này sẽ bao gồm: phát triển sản phẩm mới, làm mới các sản phẩm hiện có phù hợp với yêu cầu của thị trường, triển khai các biện pháp kích cầu du lịch, tập trung nguồn lực vào hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; xây dựng liên kết, hợp tác với các địa phương trong cụm, vùng, giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, địa phương, đối tác; phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ; ứng dụng khoa học-công nghệ trong du lịch, chú trọng thu hút đầu tư cho du lịch.

Đánh giá cao tinh thần chủ động triển khai, mở rộng liên kết giữa các địa phương vùng Bắc Trung Bộ với hai trọng điểm du lịch, đầu mối phân phối khách lớn nhất cả nước là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhấn mạnh quy hoạch tổng thể du lịch Bắc Trung Bộ đã định hướng các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng là tập trung phát triển du lịch tham quan nghiên cứu di sản thế giới và văn hóa-lịch sử; liên kết, hợp tác nội vùng, liên vùng và quốc tế là nội dung quan trọng, xuyên suốt đối với phát triển du lịch Bắc Trung Bộ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương trong liên kết cần chú trọng việc xây dựng nội dung phối hợp cụ thể, căn cứ từ tiềm năng, tài nguyên du lịch để định vị sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng nhằm tạo sức hút, ấn tượng về vùng Bắc Trung Bộ đối với du khách.

ADVERTISEMENT

Cùng với đó, các địa phương nghiên cứu xây dựng hình ảnh chung để quảng bá bản sắc, thương hiệu riêng có của vùng; xây dựng cơ chế, chính sách hợp lý, phù hợp với tình hình phát triển để tăng cường năng lực bộ máy, hoạt động xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương trong vùng cùng với Tổng cục Du lịch, Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch triển khai các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch quốc gia và của vùng hướng tới các thị trường khách quốc tế mục tiêu cần khai thác.

Các địa phương cũng cần tăng cường liên kết ứng dụng khoa học công nghệ giữa các địa phương trong vùng; nghiên cứu, áp dụng công nghệ sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch trong các doanh nghiệp du lịch ở vùng Bắc Trung Bộ; ứng dụng công nghệ số trong phát triển sản phẩm cũng như xúc tiến, quảng bá du lịch.

Liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và vùng Bắc Trung Bộ - Hình 2
Các đại biểu, doanh nghiệp tham quan các gian hàng triển lãm tại Diễn đàn. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Liên kết giữa vùng Bắc Trung Bộ với hai trung tâm du lịch lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ nhằm trao đổi nguồn khách mà còn tạo ra sức hút đầu tư thông qua những cơ chế, chính sách đầu tư trọng điểm, kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực du lịch, góp phần thay đổi diện mạo và từng bước hiện đại hóa, nâng cao chất lượng của hệ thống cơ sở vật chất du lịch cho toàn vùng.

ADVERTISEMENT

Đại dịch COVID-19 làm thay đổi, dịch chuyển lao động của ngành du lịch. Để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi, phát triển, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý các địa phương cần đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch thật tốt. Đây là điều kiện quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm của du lịch Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra cần phát huy vai trò kết nối của các Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong hoạt động liên kết phát triển du lịch, liên kết, hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, từ đó hình thành các chương trình du lịch hấp dẫn, thu hút quan tâm, khám phá của khách du lịch trong và ngoài nước.

Khai mạc Tuần lễ OCOP tại Cần Thơ và Quảng Ninh ​

19 gian hàng của 11 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề; các cơ sở sản xuất đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TPHCM, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 22-6, Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 do Sở Công thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức chính thức khai mạc tại Cần Thơ, thời gian kéo dài đến 26-6.

Khai mạc Tuần lễ OCOP tại Cần Thơ và Quảng Ninh ​ - Hình 1
Khai mạc Tuần lễ Ocop tại Cần Thơ

Sự kiện có sự tham gia của 19 gian hàng của 11 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề; các cơ sở sản xuất đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TPHCM, tỉnh Đồng Nai.

ADVERTISEMENT

Khai mạc Tuần lễ OCOP tại Cần Thơ và Quảng Ninh ​ - Hình 2 ADVERTISEMENT
Doanh nghiệp tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP tại Cần Thơ

Dự kiến, ngày mai 23-6, tại tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh và Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Sau bão, người dân đổ ra cửa biển bắt cá nước ngọt01:26Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Bão Noru càn quét: Chủ tiệm vàng Quảng Trị khóc nghẹn vì mất trắng, người dân chìm trong biển nước03:23Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái04:51Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022
18:44:23 28/09/2022
Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu
22:36:23 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Đại úy Công an hiến máu hiếm cứu sống cháu bé lúc 'siêu bão' sắp đổ bộ
10:09:09 28/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá
13:11:38 28/09/2022
Ngư dân quyết ở lại giữ tàu mặc chiến sĩ liên tục kêu gào trong bão
10:03:15 28/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Chủ tiệm vàng hoảng sợ kể lại khoảnh khắc cơn lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung
11:58:31 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'
18:35:28 29/09/2022
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Quá sốc và buồn!
15:50:21 29/09/2022
Bất ngờ trước ngoại hình "phát tướng" hiện tại của Hoài Lâm
16:33:39 29/09/2022
Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN
15:46:29 29/09/2022
Clip "cảnh sát đánh nam thiếu niên" ở Sóc Trăng: Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm
17:49:05 29/09/2022
Vừa 'khóa môi' Trấn Thành xong, Hari Won bất ngờ đăng ảnh thả thính với trai lạ khiến CĐM hoang mang
15:26:32 29/09/2022
Bộ Công an: Vụ đánh thiếu niên ở Sóc Trăng 'có biểu hiện vi phạm pháp luật'
17:55:23 29/09/2022
Kay Trần bất ngờ bỏ theo dõi Sơn Tùng, còn xóa toàn bộ ảnh chụp chung, chuyện gì đây?
16:20:56 29/09/2022
Việt Hương đáp trả ‘xanh rờn’ khi bị CĐM công kích vì chê màn hô tên của các thí sinh Miss Grand
16:49:53 29/09/2022
Park Min Young thông báo chia tay CEO sau một ngày lộ ảnh hẹn hò
17:44:52 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá điện bình quân sẽ tăng từ 1.860 đồng lên 2.200 đồng mỗi kWh

21:03:45 29/09/2022
Đó là nội dung trong tờ trình gửi Chính phủ của Bộ Công thương về việc phê duyệt đề án Quy hoạch điện phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện 8)

Đại biểu TP.HCM vượt 1.000 hải lý sóng gió đến thăm chiến sĩ Vùng 5 Hải quân

20:38:51 29/09/2022
Vượt hơn 1.000 hải lý, phải vượt biển khi đang bị ảnh hưởng cơn bão số 4, chuyển nhiều loại tàu xuồng, băng rừng leo núi... các đồng chí vẫn cố gắng đến với bộ đội. Chúng tôi thực sự xúc động , Chính ủy Vùng 5 Hải quân Nguyễn Đăng Tiến ...

Ba tổ trưởng cảnh sát giao thông ở Đồng Nai bị điều chuyển ra khỏi lực lượng

20:12:29 29/09/2022
Ba tổ trưởng cảnh sát giao thông ở Đồng Nai đã bị điều chuyển sang đơn vị khác do vi phạm trong thực hiện quy trình tuần tra, xử lý trật tự an toàn giao thông

Xử phạt 3 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp viễn thông vi phạm quản lý thuê bao

19:58:01 29/09/2022
Kết quả đợt kiểm tra cũng cho thấy Thanh tra Bộ đã triển khai đợt kiểm tra nghiêm túc, chỉ rõ sai phạm về quản lý thông tin thuê bao; đã kiến nghị xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, có lý, có tình đối với các sai phạm của doanh nghiệp v...

Nông sản vùng cao được ưa chuộng

19:44:30 29/09/2022
Để hỗ trợ cho người trồng, vào những dịp cuối tuần, một số thành viên HTX ở TP.Quảng Ngãi nhưng công tác tại các huyện miền núi, khi về thăm nhà đã vận chuyển nông sản miễn phí. Còn những ngày trong tuần, các loại nông sản được gửi về t...

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp năm 2022

19:40:18 29/09/2022
Tại buổi tập huấn, Trưởng phòng Pháp chế và Chứng nhận xuất xứ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh tại TP.HCM Vũ Xuân Hưng triển khai các nội dung về hợp đồng thương mại, nhận biết rủi ro và định hướng giải quyết cho do...

Khắc phục ''thẻ vàng'' IUU: Còn nhiều vấn đề phải giải quyết

19:38:31 29/09/2022
Ở góc độ doanh nghiệp thu mua, chế biến hải sản xuất khẩu, bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, cho biết còn nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình làm các giấy tờ theo quy định pháp luậ...

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt 8% trong năm 2022

19:33:39 29/09/2022
Do đó, cần tiếp tục thực hiện nhất quán phương châm sống chung an toàn với dịch COVID-19 , đẩy mạnh tiêm vaccine. Nâng cao hiệu quả kết nối cung cầu lao động, việc làm; nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Từ đó cải thiện chất lượng nguồn ...
ADVERTISEMENT

Xây dựng mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam thông qua thương mại

19:26:58 29/09/2022
Nhìn chung, thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mang lại lợi ích lớn, giúp tạo ra hàng ngàn việc làm mới, tăng doanh thu và thúc đẩy sáng tạo, đổi mới ở cả hai thị trường. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương Hoa Kỳ - Việ...

Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập

16:17:13 29/09/2022
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 28/9 đến 13h ngày 29/9 trên địa bàn Nghệ An đã có 2 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ. Hơn 7.000 ngôi nhà bị ngập, 13 ngôi nhà bị tốc mái, 25 ngôi...

TP Hồ Chí Minh: 61 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, bar bị đình chỉ hoạt động

16:12:24 29/09/2022
Ngày 29/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn bị đình chỉ hoạt động do vi phạm an toàn P...

Khởi động Tuần lễ 'Khám phá Hương vị Italy' tại Việt Nam

15:56:22 29/09/2022
Tại Tuần lễ “Khám phá Hương vị Italy” năm nay, các đơn vị tham gia sẽ tập trung giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Italy từ dầu ô liu Filippo Berio, mỳ Barilla Spaghetti, đậu các loại và nấm thương hiệu...

Nhà phố chuẩn quy hoạch, thi công đúng tiến độ hút khách

15:34:58 29/09/2022
Theo quy hoạch của quận 12, trong tương lai sẽ mở rộng và có thêm 2 tuyến đường lớn tiếp giáp Zenta Home 16. Trong đó, đường Thạnh Lộc 16 sẽ mở rộng lộ giới lên 20m. Khu dân cư Zenta Home 16 cũng có đường bộ nội khu lộ giới đạt 12m, lòn...

Theo chân vợ chồng son tìm mua chung cư chất lượng tại Hà Nội

15:32:13 29/09/2022
Không chỉ có không gian sống thoáng đãng, mật độ xây dựng thấp, vợ chồng tôi đã bị thuyết phục bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt cho từng chi tiết trong căn hộ. Đặc biệt, điểm mấu chốt khiến chúng tôi quyết định lựa chọn căn hộ ở Le Grand Jardin...

The Ascott Limited hoàn thiện giá trị sống chuẩn quốc tế tại King Crown Infinity

15:30:40 29/09/2022
Điểm khác biệt trong quản lý vận hành của The Ascott Limited tại King Crown Infinity này là hệ thống quản gia Royal Butler - Quản gia dành riêng cho từng căn hộ . , thiết kế may đo phù hợp với phong cách sống từng cá nhân. Thông qua ứng...

BWH Hotel Group hé lộ chiến lược chọn đối tác The Venice5&6 tại Venezia Beach

15:27:15 29/09/2022
Về mức độ đầu tư và thiết kế tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, những tiện ích mà HVD xây dựng phát triển cho khu căn hộ biển đáp ứng được tiêu chuẩn của Best Western Premier. Từ khu vực sảnh đón sang trọng đến nội thất căn hộ, mọi chi tiết đều ...
ADVERTISEMENT

Ấn tượng với kiến trúc The Virgo - toà tháp biểu tượng tại Astral City

15:23:39 29/09/2022
Tòa tháp sở hữu thiết kế full kính chuẩn quốc tế. Lối thiết kế này không chỉ giúp toà tháp thêm mềm mại hơn mà còn giúp khách hàng tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Từ khung cửa nhà mình, gia chủ có thể ngắm trọn vẹn không gian bên...

Khách sạn Đông Á muốn chi 80 tỷ đồng mua cổ phần công ty làm dự án Green Island

15:21:08 29/09/2022
Green IsLand là đơn vị thực hiện dự án biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình. Dự án có quy mô 16,3 ha, tổng mức đầu tư của dự án là 380 tỷ đồng, bao gồm khoảng 180 biệt thự cao cấp, mộ...

Mô hình khu đô thị mở: Xu hướng đầu tư và an cư mới

15:18:25 29/09/2022
Với hệ thống giao thông kết nối rộng rãi, tiềm năng thương mại lớn, không gian sống đa tiện ích, đa trải nghiệm đáp ứng nhu cầu cả về an cư lẫn đầu tư, mô hình khu đô thị mở đang trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường hiện nay

Hải Phát Land phân phối 91 căn hộ 5 sao tại Apec Aqua Park Bắc Giang

15:15:30 29/09/2022
Bất động sản (BĐS) Bắc Giang vài năm gần đây được đánh giá là thị trường ven đô tiềm năng bậc nhất phía Bắc, luôn nằm trong top 10 các tỉnh thành có tăng trưởng GRDP trung bình cao nhất cả nước. Đây cũng là địa phương thu hút FDI lớn tr...

KCN Liên Hà Thái thi công "thần tốc", BĐS Thái Bình bứt phá cuối 2022

15:08:38 29/09/2022
Với phương châm đi sau về trước , đi tắt đón đầu , chỉ sau hơn 2 năm thành lập, KCN Liên Hà Thái đã trở thành bến đậu của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Tính riêng trong năm 2021, KCN Liên Hà Thái thu hút được 4 dự án, tổng v...

'Tôi nộp 23 hồ sơ, đều bị từ chối vì là người khuyết tật'

15:05:59 29/09/2022
Lý do nhà tuyển dụng đưa ra là vì người khuyết tật không thể đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội, người thanh niên khuyết tật ở Hà Nội đã phải rất vất vả để vượt qua rào cản, nỗ lực kiếm công việc để nuôi sống bản thân

Shophouse Sơn Đồng Center: 100% có sổ đỏ, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng

15:05:05 29/09/2022
Các shophouse tại Sơn Đồng Center có diện tích đa dạng, sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng kinh doanh. Chủ nhân có thể khai thác tối đa tầng 1 và 2 để phát triển kinh doanh, tạo nên điểm đến mua sắm, giải trí bậc nhất của Sơn Đồng, thu h...

Sắp đón sóng lớn đầu tư vào hạ tầng hàng không, tăng kỳ vọng đầu tư tại nhiều địa phương

15:04:06 29/09/2022
Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến trình Hội đồng thẩm định xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 10/2022

CSGT xử phạt hai giáo viên dạy lái xe vì cho học viên thực hành trong khu dân cư

15:03:33 29/09/2022
CSGT phát hiện và lập biên bản xử phạt hai giáo viên dạy lái xe của Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công vì đã cho học viên chạy thực hành trong khu dân cư An Phú - An Khánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM)

Hải Phát Land Sài Gòn là tổng đại lý phân phối Mũi Né Summerland

15:01:37 29/09/2022
Với vai trò là tổng đại lý phân phối độc quyền, Hải Phát Land Sài Gòn tiếp tục chứng minh tiềm lực và kinh nghiệm trong công tác triển khai phân phối dự án BĐS nghỉ dưỡng, trở thành cầu nối tin cậy để cùng chia sẻ cơ hội kinh doanh đến ...

Novaland đề xuất siêu dự án 10 tỷ USD, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng nói gì?

14:58:29 29/09/2022
Về nội dung nguồn gốc, hiện trạng đất tại khu vực đề nghị nghiên cứu lập quy hoạch, Sở này cho rằng việc này thuộc về trách nhiệm của nhà đầu tư; trong quá trình lập quy hoạch phải khảo sát thực địa , phôi hợp với chính quyền địa phương...

“Chúng tôi chọn Sunshine Golden River - dự án đáng giá bậc nhất Ciputra”

14:55:13 29/09/2022
Từ cầu Nhật Tân nhìn sang KĐT Nam Thăng Long - Ciputra, tọa lạc ngay trên trục đường quy hoạch rộng 40m dọc bờ nam sông Hồng, dự án đã cất nóc, đang hoàn thiện này toát lên vẻ kiêu hãnh, sang trọng của một tòa cao ốc mang phong cách khá...

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giúp người dân phát triển sinh kế bền vững

13:55:55 29/09/2022
Đặc biệt, từ những hội viên Hội Nông dân, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã, những cách làm hay, sáng tạo từ chương trình FFF đã lan tỏa sang cả bà con chưa vào tổ hợp tác, hợp tác xã. Bà con đã thấy được nhiều lợi ích, không chỉ lợi íc...

EVNNPT đã khắc phục toàn bộ sự cố lưới điện do bão Noru gây ra

13:49:22 29/09/2022
Để ứng phó bão số 4, ngay trong đêm 27/9, Ban chỉ huy Tiền phương của EVNNPT do Tổng Giám đốc EVNNPT - Phạm Lê Phú đã có mặt tại phòng Điều độ của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Ngay s...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vào tận nhà dân kề dao đe dọa để cướp

Pháp luật

21:17:52 29/09/2022
Người phụ nữ đang gói bánh bên hiên nhà thì Trần Thanh Tùng (SN 1994, ngụ tỉnh Vĩnh Long) cầm dao bước vào đe dọa, sau đó cướp sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân

Apple từ chối mức tăng giá chip từ TSMC, giá các sản phẩm thời gian tới sẽ đi về đâu?

Đồ 2-tek

21:16:31 29/09/2022
Tin đồn TSMC sẽ tăng giá chip đã xuất hiện từ nhiều tuần trước. Tuy nhiên mới đây, Apple đã từ chối tăng giá chip từ công ty này. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá các sản phẩm trong tương lai

NSND Bạch Tuyết: Ngày nào còn hơi thở, tôi còn làm cải lương đổi mới

Sao việt

21:16:24 29/09/2022
Nhân dịp trình làng bộ ảnh mới, NSND Bạch Tuyết có dịp trải lòng về những trăn trở dành cho nghệ thuật sân khấu cải lương

Chân dung nữ BTV nổi tiếng có phát ngôn gây tranh cãi về bão Noru

Netizen

21:15:37 29/09/2022
Sau khi gây tranh cãi với dòng trạng thái Lâu lắm mới được đón một cơn bão cho ra hồn bão thì mới đây, BTV Quỳnh Hoa đã chính thức lên tiếng xin lỗi bà con miền Trung nói riêng và công chúng cả nước nói chung về sự cố không đáng có trên

Wanda Nara tái hợp Icardi sau một tuần thông báo ly thân?

Bên lề sân cỏ

21:11:29 29/09/2022
Trên trang cá nhân, Mauro Icardi bất ngờ đăng bức hình hôn Wanda Nara cùng biểu tượng trái tim như muốn thay cho thông báo tái hợp

Hoàng Rapper choáng ngợp trước biệt thự chục tỉ của Hồ Quang Hiếu

Show việt

21:08:36 29/09/2022
Căn biệt thự của Hồ Quang Hiếu có diện tích lớn, được bài trí sang trọng. Anh dành riêng một góc nhỏ để làm phòng thu, thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc

5 local brand gìn giữ tinh hoa di sản văn hóa các vùng miền trên các tạo tác thời trang bền vững

Thời trang

21:08:18 29/09/2022
Local Brand (thương hiệu nội địa), đó không chỉ là sự khẳng định cá tính, phong cách cũng như tuyên ngôn của những người sáng lập, mà nó còn là sự định hình văn hóa thẩm mỹ Việt Nam giữa vô vàn thương hiệu ngoại nhập

Vivo và hành trình tiên phong xu thế nhiếp ảnh di động với V series

Thế giới số

20:53:34 29/09/2022
V series luôn trung thành với phương châm lấy người dùng làm trung tâm nhằm mang đến những trải nghiệm nhiếp ảnh vượt trội ở tầm giá cạnh tranh

Cách xóa mờ nếp nhăn quanh mắt đơn giản và hiệu quả nhất

Làm đẹp

20:43:43 29/09/2022
Nếp nhăn và quá trình lão hóa da là một phần tất yếu của thời gian. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lưu giữ nét thanh xuân tươi trẻ nhờ những cách xóa nếp nhăn vùng mắt đơn giản tại nhà dưới đây

Show Balmain tại Paris Fashion Week: Khánh Linh hóa búp bê Barbie

Phong cách sao

20:42:57 29/09/2022
Bên cạnh đó, sự trở lại của danh ca Cher trong vai trò người mẫu kết show Balmain cũng thu hút sự quan tâm của báo giới

Phan Mạnh Quỳnh ra ca khúc mới nói về chuyện tình yêu 'nửa vời'

Nhạc việt

20:42:34 29/09/2022
Sau một loạt các sáng tác nhạc phim làm mưa làm gió khắp làng nhạc Việt, ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới - MV có tựa đề Đa đoan . Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp của anh với nhạc sĩ Khắc Hư...

'Một sức khỏe' để phòng chống bệnh dại

Thế giới

20:42:09 29/09/2022
Mặc dù bệnh dại hoàn toàn có thể phòng tránh được nhưng mỗi năm trên thế giới vẫn có gần 60.000 người tử vong do bệnh này