Liên hoan phim Việt Nam: Cuộc đua của nhiều ‘vua’ phòng vé

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 (năm 2019) quy tụ nhiều tác phẩm lọt top phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước tới nay như “ Cua lại vợ bầu ,” “Hai Phượng”…

Liên hoan phim Việt Nam: Cuộc đua của nhiều 'vua' phòng vé - Hình 1

“Cua lại vợ bầu” mang màu sắc hài hước , lãng mạn. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập,” Liên hoan phim Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23-27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Những tác phẩm phim truyện được chọn tham gia dự thi tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 (năm 2019) cho thấy dấu hiệu khởi sắc của điện ảnh Việt trong thời gian qua trên nhiều mặt: chủ động hội nhập, đổi mới góc tiếp cận, đa dạng hóa dòng phim…

Sự trở lại của phim nhà nước

Cụ thể, có 16 bộ phim truyện thuộc nhiều thể loại khác nhau (phim hành động, hài, giả tưởng, tình cảm…) tham gia tranh giải Bông Sen Vàng năm nay.

Một trong những điểm mới của liên hoan lần này so với kỳ tổ chức trước là sự trở lại của những bộ phim được sản xuất từ nguồn vốn của nhà nước: “Hợp đồng bán mình,” “Nơi ta không thuộc về,” “ Truyền thuyết về Quán Tiên Thạch Thảo .”

Trong số đó, “Truyền thuyết về Quán Tiên” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) được kỳ vọng trở thành bộ phim đề tài lịch sử thu hút sự chú ý của khán giả trẻ khi được chiếu phổ biến. Trước đó, bộ phim này đã có buổi chiếu ra mắt khán giả Hà Nội vào tối 12/11 trong khuôn khổ Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam 2019.

Liên hoan phim Việt Nam: Cuộc đua của nhiều 'vua' phòng vé - Hình 2

Video đang HOT

Phim kể câu chuyện về chiến tranh từ góc nhìn của người trẻ. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn “Huyền thoại về Quán Tiên” của nhà văn Xuân Thiều. Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của những cô gái thanh niên xung phong tại một binh trạm trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Họ vừa phải chiến đấu với kẻ thù, bom đạn vừa phải đối mặt với những khao khát bản năng của con người giữa rừng thiêng, nước độc…

[Điện ảnh Việt đến Liên hoan phim Busan: Dấu ấn của các đạo diễn trẻ]

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho rằng, bằng việc kết hợp giữa các yếu tố thực và ảo, bản năng và ý thức, tác phẩm của nhà văn Xuân Thiều đã cho người đọc một cách nhìn toàn diện, nhân văn về cuộc sống của những người lính. Điều đó không làm mờ đi phẩm chất anh hùng trong kháng chiến mà giúp hình tượng người lính được nhìn nhận đa chiều, tránh được sự khiên cưỡng, cứng nhắc.

“Tôi và êkíp sản xuất mong muốn tái hiện chân thực những tháng ngày gian khổ của những cô gái trẻ trên tuyến đường Trường Sơn trọng điểm. Với họ, sự khổ cực, hiểm nguy, liên tục cận kề với cái chết cũng không đáng sợ bằng nỗi cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Điều đó đã đẩy họ vào những day dứt, giằng xé nội tâm sâu sắc,” đạo diễn Đinh Tuấn Vũ bày tỏ.

Bên cạnh đó, phim tư nhân vẫn chiếm số lượng áp đảo trong danh sách phim dự thi với “Khi con là nhà,” “11 niềm hy vọng,” “Người bất tử,” “Tháng năm rực rỡ,” “Song Lang,” “100 ngày bên em,” “Anh thầy ngôi sao ,” “Lật mặt: Nhà có khách,” “Cua lại vợ bầu,” “Hạnh phúc của mẹ,” “Hai Phượng” “Thưa mẹ con đi.”

Trong số đó, có nhiều tác phẩm đã từng đại diện Việt Nam tham dự các liên hoan phim nước ngoài như “Song Lang” (dự Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018), “Người bất tử” (tham gia Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2019), “Thưa mẹ con đi” (dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019)…

Bên cạnh thị trường trong nước, một số tác phẩm đã được phát hành ở nước ngoài như “Hai Phượng” (chiếu ở Mỹ, Canada…), “Lật mặt: Nhà có khách” (chiếu ở Mỹ, Australia…)…

“Đó là tín hiệu đáng mừng, cho thấy nguồn năng lượng, sức sáng tạo và tinh thần chủ động hội nhập quốc tế của các nhà làm phim trẻ hiện nay. Họ đã chủ động đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của thế giới ,” nghệ sỹ nhân dân Đặng Nhật Minh chia sẻ.

Liên hoan phim Việt Nam: Cuộc đua của nhiều 'vua' phòng vé - Hình 3

Quảng Bình với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ là bối cảnh chính của bộ phim “Người bất tử.” (Ảnh: Đoàn làm phim)

“Không gượng ép phải có Bông Sen Vàng”

Danh sách phim dự thi cho thấy dấu hiệu khởi sắc của điện ảnh Việt trong những năm gần đây. “Lật mặt: Nhà có khách” tạo được sức hút nhờ kết hợp giữa yếu tố kinh dị và hài hước của thể loại ma hài – một thể loại phim đã vắng bóng từ lâu trên thị trường điện ảnh Việt.

Trong khi đó, sự thành công của “Hai Phượng” đã mang đến “làn gió” mới cho điện ảnh Việt dịp đầu năm 2019, góp phần làm đa dạng hóa các dòng phim trong nước. Bởi lẽ, thời gian qua, điện ảnh Việt rơi vào trạng thái “một màu” khi phần lớn những bộ phim mới ra mắt đều thuộc dòng phim rom-com (phim hài tình cảm).

Tuy nhiên, danh sách phim dự thi cũng cho thấy sự thiếu cân bằng của thị trường điện ảnh. Những tác phẩm đạt doanh thu cao ( Hai Phượng thu khoảng 200 tỷ đồng, “Cua lại vợ bầu” thu gần 192 tỷ đồng, “ Lật mặt: Nhà có khách” đạt gần 120 tỷ đồng…) đều là những tác phẩm thuộc thể loại phim hành động , giải trí. Kịch bản đôi chỗ còn lỏng lẻo, diễn xuất của diễn viên chưa đồng đều.

Những phim được giới chuyên môn đánh giá cao về tính nghệ thuật, chất lượng nội dung (như “Song Lang,” “Thưa mẹ con đi” …) lại thiếu yếu tố hút khách, không đạt doanh thu cao. “Song Lang” gây ấn tượng bởi những khung hình đẹp, góp phần tái hiện thời kỳ vàng son của bộ môn nghệ thuật cải lương.

Liên hoan phim Việt Nam: Cuộc đua của nhiều 'vua' phòng vé - Hình 4

“Song Lang” tái hiện thời kỳ vàng son của nghệ thuật cải lương Việt Nam. (Ảnh: Đoàn làm phim)

“Thưa mẹ con đi” thể hiện góc tiếp cận mới khi khai thác đề tài về cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới). Phim không tiếp cận chuyện tình giữa hai người đồng tính trên phông nền gai góc với những biến cố dữ dội. Thay vào đó, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chọn cách xoáy sâu vào cơn sóng lòng của nhân vật (bị giằng xé giữa tình yêu và áp lực lấy vợ, sinh con theo kỳ vọng của gia đình).

Những phim còn lại ( “100 ngày bên em,” “Anh thầy ngôi sao,” “11 niềm hy vọng” …) không gây được tiếng vang, ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch khẳng định ban tổ chức sẽ không có sự ưu ái nào (trong tất cả các khâu: duyệt phim, chấm điểm…) đối với phim do nhà nước sản xuất so với phim tư nhân.

“Điều đó nhằm đảm bảo sự khách quan, minh bạch, uy tín của Liên hoan phim Việt Nam đồng thời khuyến khích, thúc đẩy sự sáng tạo, cống hiến của các nhà làm phim. Ngoài ra, ban chỉ đạo, ban tổ chức liên hoan thống nhất không gượng ép phải trao Bông Sen Vàng nhằm đảm bảo chất lượng của liên hoan phim. Tất cả giải thưởng phải có tính thuyết phục, căn cứ trên chất lượng phim. Ở tất cả các hạng mục, yếu tố chất lượng phải được đặt lên hàng đầu,” Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết

Theo vietnamplus.vn

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng!

Được tổ chức từ ngày 23 - 27/11/2019 tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI tiếp tục mang đến một bữa tiệc phim Việt đa sắc màu cùng những hứa hẹn kịch tính trong cuộc đua giành giải Bông sen vàng.

105 bộ phim sẽ có mặt tại giải thưởng năm nay nhưng chỉ có 74 tác phẩm thuộc 4 thể loại phim Truyện điện ảnh, phim Tài liệu, phim Khoa học, phim Hoạt hình sẽ trực tiếp tranh giải Bông sen vàng, số còn lại sẽ được "chiêu đãi" khán giả trong tiệc phim Toàn cảnh...

Trong tổng số 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng năm nay có 16 phim truyện thuộc hạng mục Phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 20 phim hoạt hình.

Nhìn vào danh sách 16 phim truyện điện ảnh tham dự năm nay có thể thấy điểm nhấn và cũng là một tín hiệu đáng mừng đó là sự tham dự tranh giải của nhiều bộ phim do nhà nước đặt hàng và tài trợ sau một mùa sen vàng vắng bóng. 4 phim trên tổng số 16 là con số không chỉ mang đến sự cân bằng về đề tài, cách thể hiện mà đáng mừng hơn, đó đều là những phim được đánh giá là chất lượng như Truyền thuyết về Quán Tiên (Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ), Hợp đồng bán mình (Đạo diễn Trần Ngọc Phong) Thạch Thảo (Đạo diễn Mai Thế Hiệp) và Nơi ta không thuộc về (Đạo diễn Đặng Thái Huyền).

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng! - Hình 1

Cảnh trong phim Truyền thuyết về Quán Tiên do nhà nước đặt hàng và tài trợ

Ngoài sự trở lại của những bộ phim nhà nước đặt hàng và tài trợ, danh sách 16 phim còn mang tới nhiều ứng cử viên nặng ký khác từng oanh tạc doanh thu phòng vé Việt nửa đầu năm 2019 như Cua lại vợ bầu (191,8 tỷ), Hai Phượng (200 tỷ bao gồm ba thị trường: Việt Nam, Mỹ và Canada), Lật mặt: Nhà có khách (117 tỷ), Tháng năm rực rỡ (84 tỷ)... hay những tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá cũng như giải thưởng từng tôn vinh như Song Lang , Người bất tử ... 16 phim có vẻ là con số không nhiều nếu nhìn vào danh sách khoảng gần 70 phim được sản xuất và ra rạp trong 2 năm 2018-2019, tức là những phim đủ tư cách tham dự giải, nhưng sự đa dạng và yếu tố bất ngờ có thể nhìn thấy được. Và sự bất ngờ trên sân khấu tranh giải là yếu tố có thể dự đoán trước không chỉ ở giải Phim hay nhất mà còn ở những cú nước rút trong danh sách giải thưởng cá nhân.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng! - Hình 2

Hai Phượng - Một trong những bom tấn phòng vé năm nay tham dự tranh giải Bông sen vàng

Nếu nhìn vào danh sách 20 phim hoạt hình, 9 phim khoa học và 29 phim tài liệu tham dự tranh giải năm nay có thể thấy đây vẫn là sân chơi của các hãng phim nhà nước quen thuộc như Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam, Điện ảnh Quân đội nhân dân... Điều đó cho thấy, việc xã hội hóa điện ảnh vẫn chưa chạm tới các thể loại này. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách phim tham dự ở các hạng mục này vẫn thấy có nhiều hứa hẹn. Đó là một số cái tên quen thuộc đã từng "ẵm" giải Cánh diều vàng 2018 trước đó như Bí mật hang Duôn (thể loại Hoạt hình); Trầm cảm sau sinh (thể loại Khoa học)... sẽ tranh đấu cùng những cái tên mới toanh mang đến nhiều bất ngờ như Nước đầu nguồn , Tàn thể tiền truyện , Ngôi sao xanh kỳ lạ , Quả chín lìa cành , Truyền thuyết thác Pongour ... (Hạng mục hoạt hình); Ô nhiễm nhựa biển , Cuộc chiến chống đại dịch SARS , Ghép tạng ... (Hạng mục khoa học); Người kể chuyện Bác Hồ , Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu , Phan Chu Trinh , Vị tướng với con đường tiếp lửa , Việt Nam - Campuchia những năm tháng không quên (Hạng mục Tài liệu)...

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng! - Hình 3

Phim tài liệu Ông Tây nước mắm

Bên cạnh 74 bộ phim tranh giải Bông sen vàng thì còn có 15 phim truyện ( Hồn Papa da con gái ; Vu quy đại náo ; Tháng 5 để dành ; Chú ơi, đừng lấy mẹ con ; Giã từ cô đơn ; Tìm chồng cho mẹ ; Thật tuyệt vời khi ở bên em ; Vô gian đạo ; Anh trai yêu quái ; Ước hẹn mùa thu ; Giấc mơ Mỹ ; 7,9,8 Mười ; Chị Mười Ba , Trạng Quỳnh , Truyện ngắn ); 16 phim tài liệu đặc sắc, mang ý nghĩa nhân văn, văn hóa, phong tục tập quán vùng miền ( Chuyện làng Nôm , Kvet tới vùng Bạc Rây ; Nét văn hóa đặc sắc dân tộc Mông tỉnh Điện Biên ; Người nghệ nhân giữ hồn cho núi ; Nhà đày Buôn Ma Thuật - Chứng tích tội ác chiến tranh ...) sẽ mang đến bữa tiệc phim trong chương trình Chiếu phim toàn cảnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của LHPVN lần thứ XXI với mong muốn mang đến sự đa dạng, hấp dẫn đủ sức "kéo chân" khán giả đến rạp và ủng hộ cho LHP nước nhà.

Trong mỗi kỳ Liên hoan Phim, các cuộc Hội thảo luôn được xét vào danh sách quan trọng không thể thiếu. Với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", hai cuộc hội thảo năm nay với tên gọi "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam" và "Nâng cao chất lượng điện ảnh Việt Nam trong hội nhập quốc tế" sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà quản lý và công chúng hiểu thêm về điện ảnh Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như nhìn nhận những nền tảng, cơ hội và cả thách thức trong việc hội nhập với sân chơi điện ảnh quốc tế.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng! - Hình 4

Cảnh trong phim hoạt hình Người anh hùng áo vải

Việt Nam là đất nước hình chữ S với bờ biển dài, đẹp ở Đông Nam Á. Ngoài ra, Việt Nam là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và còn có bề dày không gian văn hóa vùng miền độc đáo. Nhiều địa danh nổi tiếng, những miền đất xinh đẹp của Việt Nam đã được các nhà làm phim Việt chọn làm bối cảnh, tạo nên những thước phim gây ấn tượng với khán giả. Chính vì thế, hội thảo "Bối cảnh quay phim tại Việt Nam" sẽ nhằm giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của bối cảnh quay phim tại Việt Nam. Là dịp để các nhà sản xuất điện ảnh trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lựa chọn bối cảnh và quay phim thực tế tại các địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Thông qua hội thảo, các nhà sản xuất điện ảnh gửi đề xuất, kiến nghị đến các nhà quản lý nhằm điều chỉnh chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lựa chọn bối cảnh quay tại Việt Nam.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: 74 tác phẩm tranh giải Bông sen vàng! - Hình 5

Poster Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI

Bên cạnh đó, Hội thảo "Nâng cao chất lượng điện ảnh Việt Nam trong hội nhập quốc tế" là một hoạt động có ý nghĩa trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì hội nhập đã trở thành một yêu cầu tất yếu của tất cả các lĩnh vực, trong đó có điện ảnh. Đây là một trong số những lĩnh vực có thế mạnh về đặc trưng ngôn ngữ, có khả năng lan tỏa và chinh phục khán giả ở những quốc gia khác nhau.

Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, nhà sản xuất trao đổi, đánh giá xu hướng phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Từ đó kiến nghị, đề xuất những chính sách nhằm tạo điều kiện thúc đẩy điện ảnh phát triển và hội nhập quốc tế.

16 phim truyện điện ảnh tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI
- Cua lại vợ bầu - (đạo diễn Nhất Trung)
- Truyền thuyết về Quán Tiên (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ)
- Hợp đồng bán mình (đạo diễn Trần Ngọc Phong)
- 11 niềm hy vọng (đạo diễn Robie Trường)
- Khi con là nhà (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng)
- Thưa mẹ con đi (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh)
- Người bất tử (đạo diễn Victor Vũ)
- Song Lang (đạo diễn Leon Quang Lê)
- Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt)
- Nơi ta không thuộc về (đạo diễn Đặng Thái Huyền)
- Lật mặt: Nhà có khách (đạo diễn Lý Hải)
- 100 ngày bên em (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng)
- Hạnh phúc của mẹ (đạo diễn Huỳnh Đông)
- Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng)
- Anh thầy ngôi sao (đạo diễn Đỗ Đức Thịnh)
- Thạch Thảo (đạo diễn Mai Thế Hiệp)

Theo thegioidieanh.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50"Nàng Đông" bị xô ngã thô bạo ở hậu trường Hospital Playlist 2, Yoo Yeon Seok có cách xử lý siêu ngọt ngào!08:19Phi bị chê là kém ga lăng khi không cởi áo che chắn cho Nam, diễn viên Tuấn Dũng 'Hương vị tình thân' nói gì?04:40'Nevertheless': Biên kịch 'quay xe' cho Song Kang về với Han So Hee?00:48Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong "Hương vị tình thân" và "Mùa hoa tìm lại"04:41'Hương vị tình thân': Giám đốc Long khiến tôi bực bội muốn tắt tivi05:03Nhan sắc tình mới của Mạnh Trường trong 'Hương vị tình thân' 204:44Hậu trường 'Penthouse 3' tập 7: Uhm Ki Joon ghen ra mặt khi không được nhắc đến Logan, Lee Ji Ah năm lần bảy lượt mắc lỗi13:43Hé lộ hậu trường xúc động của Hương Vị Tình Thân: Long đi tìm Nam giữa đêm mưa nhưng cô lướt qua như người xa lạ?01:46Mùa hoa tìm lại - Tập 26: Bắt gặp cảnh thân mật của vợ chồng Đồng, tim Lệ nhói đau03:03Dương Dương chủ động đòi hôn Địch Lệ Nhiệt Ba ở hậu trường, netizen ngỡ ngàng vì chemistry khác hẳn trên phim01:21Dương Dương hoảng hồn vì bị Nhiệt Ba luồn tay qua nách ở hậu trường, ủa chiêu "thả thính" của thế kỷ nào đây chị Kiều?02:13Duy Hưng xúc động cảm ơn khán giả khi "Mùa hoa tìm lại" kết thúc05:53Nghỉ chiếu một tuần, Penthouse 3 đền fan bằng loạt cảnh quay hỏng cười té ghế: Quá nửa là ác nữ Seo Jin tấu hài17:29Mùa hoa tìm lại: Loạt ảnh tình cảm của Núi và Hoa khiến khán giả sốt ruột thay cho Đồng và Lệ04:13Netizen nằng nặc đòi Nhiệt Ba "lên làm công", còn ủng hộ giận Dương Dương lâu thật lâu ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh?01:595 mỹ nhân Hoa ngữ thế hệ 7X 'hack' tuổi đỉnh nhất: Lưu Đào sánh ngang cùng tình cũ của Châu Tinh Trì05:14Jo Jung Suk - 'ông hoàng' phim hài tình cảm03:39

Tiêu điểm

4 nữ diễn viên như 'xé sách' bước ra: Địch Lệ Nhiệt Ba được khen nức nở, Triệu Lệ Dĩnh và Cúc Tịnh Y gây tranh cãi
12:37:06 01/08/2021
Ánh Tuyết khóc lóc vì bị cắt vai đột ngột ở Hương Vị Tình Thân, netizen ném đá thêm vì thái độ ỡm ờ
22:46:21 31/07/2021
Dương Tử vắng mặt, một nữ nhân khác "làm loạn" với tạo hình Tiểu Long Nữ đẹp ngất ngây, liệu có cửa so với Lưu Diệc Phi?
22:34:47 31/07/2021
VTV Awards 2021: Đề cử nhân vật có nhiều gương mặt mới xuất hiện
17:18:39 01/08/2021
Thực hư thông tin Phương Oanh tự rút tên khỏi giải VTV Awards, không lọt Top 10 Nữ diễn viên ấn tượng
19:07:41 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm kéo theo một đại Hoa đán "rớt đài": Là ân nhân "lăng xê" năm nào, có loạt phốt "giấu giếm" chấn động không kém?
16:31:55 01/08/2021
Phương Oanh lại chủ động yêu cầu rút tên, không tham gia tranh giải VTV Awards 2021 với lý do 'muôn thuở' này
12:03:53 02/08/2021
Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy múa mua vui cho các "ông lớn"
09:06:09 02/08/2021
Matt Damon thừa nhận phim đóng cùng Cảnh Điềm, Lưu Đức Hoa là thảm họa
18:01:45 31/07/2021
Cặp đôi Nam - Long của 'Hương vị tình thân' hẹn nhau cuối tuần
18:55:42 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư cởi nội y, quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối
13:26:24 02/08/2021
Chàng trai thề độc sẽ "làm chó" nếu "đụng vào người" bạn gái và cái kết cạn lời!
11:44:21 02/08/2021
Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người
14:03:21 02/08/2021

Tin mới nhất

Hậu trường phim ‘Spider-Man: No Way Home’

16:53:13 02/08/2021
Trong ảnh hậu trường, Doctor Strange và Peter Parker gặp gỡ bên ngoài tòa nhà Sanctum Santorum.

Disney dính phốt, "The Rock" hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng

15:37:37 02/08/2021
Bom tấn Jungle Cruise vừa ra mắt của Dwayne The Rock Johnson cũng nằm trong tầm ảnh hưởng bởi quyết định gây tranh cãi của Disney.

Profile trai đẹp cho Long (Hương Vị Tình Thân) "ra chuồng gà": Visual chẳng kém nam chính, hôn nhân viên mãn thấy mà ham

15:32:57 02/08/2021
Chàng Phi ở Hương Vị Tình Thân do nam diễn viên điển trai Tô Dũng đảm nhận.

Hóa ra đây mới là siêu phẩm "thế mạng" Thanh Trâm Hành sau scandal Ngô Diệc Phàm, cái tên thật sự không ai ngờ tới!

15:30:17 02/08/2021
Phim thay thế Thanh Trâm Hành lại không phải Dư Sinh hay Hạo Y Hành như mọi người dự đoán.

Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân) tiếp tục rút khỏi đề cử VTV Awards, khóa cả bình luận để netizen khỏi phải bàn

15:25:33 02/08/2021
Vừa được bổ sung vào danh sách đề cử ở VTV Awards thì Phương Oanh lại có động thái lạ.

Đến lượt Châu Tinh Trì "dính đạn" vì Ngô Diệc Phàm: Là "máy dò tra nam" hàng đầu Cbiz, netizen mỉa mai "anh cũng đâu tốt đẹp gì"?

15:23:11 02/08/2021
Châu Tinh Trì là người tiếp theo được cư dân mạng gọi tên giữa bão scandal Ngô Diệc Phàm.

Dương Dương - Nhiệt Ba công khai "phát cẩu lương" trên sóng truyền hình, chàng khen nàng cái gì mà ai cũng cười nắc nẻ?

15:21:06 02/08/2021
Chiến hạm Dương Dương - Nhiệt Ba của Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh chuẩn bị đổ bộ Happy Camp.

Nguồn tin nội bộ hé lộ sao Black Widow không định kiện Disney, nhưng có thế lực khủng đứng sau "đổ dầu vào lửa" quá gắt với mục đích riêng!

15:15:21 02/08/2021
Thế lực đứng sau vụ kiện đình đám giữa Scarlett Johansson và Disney chính là ông trùm nổi tiếng trong showbiz Mỹ.

'Ông Sinh' NSƯT Võ Hoài Nam và 'Đồng lằng nhằng' Duy Hưng có mặt trong danh sách tranh giải tại 'VTV Awards 2021'

13:46:20 02/08/2021
NSƯT Võ Hoài Nam và Duy Hưng vừa có mặt trong danh sách đề cử Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2021.

Reply 1988 từng có "siêu sao" khiến cả đoàn phim phát cuồng, Duk Sun cũng không có cửa sánh vai luôn!

09:08:57 02/08/2021
Nhân vật quyền lực của Reply 1988 là ai?

Hương vị tình thân phần 2: Diện đồ đôi, hai bà Bích - Sa thành thông gia tốt?

08:57:58 02/08/2021
Hai diễn viên Thu Hạnh và Tú Oanh bất ngờ diện váy đôi trẻ trung, liệu có phải bà Sa - bà Bích ở Hương vị tình thân phần 2 sắp trở thành thông gia tốt.

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Heri - Gia Đình Là Số 1 từng có cả bộ meme để đời, căng nhất là huyền thoại "đồ đáng ghét"

23:26:50 01/08/2021
Không thể phủ nhận chính biểu cảm đặc sắc của Heri là điểm hút fan nhất Gia Đình Là Số 1 phần 2.

Chìa Khóa Trăm Tỷ: Tham vọng mở khóa kho báu “trăm tỷ” màn ảnh Việt

23:18:21 01/08/2021
Chìa Khóa Trăm Tỷ là phim điện ảnh Việt Nam được làm lại từ nguyên tác Key Of Life của Nhật Bản, hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công dòng phim remake.

"Em và Trịnh": Khắc họa cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

23:14:24 01/08/2021
Em và Trịnh kể về cuộc đời cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, hứa hẹn sẽ là một bộ phim thành công nối tiếp Cô gái đến từ hôm qua của đạo diễn Phạm Gia Nhật Linh

Nhã Phương mặc "đồ si" chợ Bà Chiểu đóng vai Báu trong Cây Táo Nở Hoa

23:12:10 01/08/2021
Mọi người trách Báu cũng được nhưng phải hiểu Báu cũng đã phải sốc thế nào khi biết tin mình bị lừa. - Nhã Phương bênh Báu.

Chuyện chưa biết về “Sâm dở hơi” Minh Cúc trong Hương Vị Tình Thân

23:09:09 01/08/2021
Thường đem đến những giây phút giải trí thoải mái trên màn ảnh nhỏ là thế nhưng cuộc đời của nữ diễn viên Minh Cúc lại không ít chông gai và nước mắt.

Phim Việt Nam bị chê nhiều "sạn", Ngọc Lan lên tiếng bênh vực

23:04:55 01/08/2021
Một người trong nghề đã so sánh sự khác biệt của phim truyền hình Việt Nam và phim Hàn Quốc, ngay lập tức, Ngọc Lan liền bênh vực điện ảnh nước nhà.

Disney bị chỉ trích khi phát ngôn về Scarlett Johansson

21:27:59 01/08/2021
Tổ chức Time’s Up lên án Disney có hành vi tấn công giới tính Scarlett Johansson khi đáp trả vụ nữ diễn viên đệ đơn kiện vi phạm hợp đồng.

Phía sau cảnh phim đẫm nước mắt của Thúy Ngân và Nhã Phương

21:15:57 01/08/2021
Thực hiện một trường đoạn dài trong Cây táo nở hoa, Thúy Ngân và Nhã Phương phải tập trung tâm lý và khóc nhiều.

Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong "Hương vị tình thân" và "Mùa hoa tìm lại"

16:56:45 01/08/2021
Những ca khúc nhạc phim gần đây trong Mùa hoa tìm lại và Hương vị tình thân đều do nhạc sĩ Quang Duy sáng tác và ca sĩ Lâm Bảo Ngọc thể hiện.

Tiêu Chiến lén lau nước mắt ở hậu trường đóng máy Dư Sinh, fan cũng khóc theo vì chờ mãi chả thấy phim chiếu

16:43:24 01/08/2021
Bộ phim do Dương Tử và Tiêu Chiến đóng chính vẫn giữ kín lịch phát sóng chính thức.

Sự thật phũ phàng đằng sau cảnh hẹn hò lãng mạn của Long và Nam ở Hương Vị Tình Thân: Hoá ra chỉ là "cú lừa"?

16:36:38 01/08/2021
Hậu trường cảnh hẹn hò của Nam - Long ở Hương Vị Tình Thân khiến dân tình được phen ngỡ ngàng.

HOT: Phương Oanh chính thức được thêm vào danh sách đề cử tại VTV Awards 2021

15:29:28 01/08/2021
Các fan của Phương Oanh đang rần rần vui sướng trước thông tin này.

'Hương vị tình thân': Phương Oanh tiết lộ từng 'lên gối' khiến Dũng 'Ma-thiu' đau đớn đến mức bỏ ăn

13:05:56 01/08/2021
Hóa ra màn đánh đấm của Nam và Dũng ở ngoài còn tàn bạo hơn trên phim rất nhiều.

'Hương vị tình thân': Phương Oanh stress, mất ngủ khi gặp bình luận tiêu cực, Mạnh Trường quyết block thẳng tay

12:46:25 01/08/2021
Đối diện với bạo lực mạng, Phương Oanh và Mạnh Trường đều có những cách xử lý riêng để bảo vệ cuộc sống cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc đơn giản thơm lừng ngon khó cưỡng

Ẩm thực

17:28:51 02/08/2021
Cá lóc là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, hôm nay Điện máy XANH sẽ giúp bạn thay đổi cách chế biến cá lóc với món nướng, cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn nhé!

Gần 10000 người ồ ạt đổ về Tây Nguyên xuyên đêm sau công điện của Thủ tướng

Đời sống

17:28:51 02/08/2021
Dù đã có công điện của Thủ tướng yêu cầu ai ở đâu, ở đấy, tuy nhiên lượng người hồi hương từ phía Nam về miền Trung vẫn còn rất lớn, thậm chí còn đông hơn những ngày trước.

Xe SUV đầu tiên của 'ngựa chồm' Ferrari trông thế nào?

Ôtô

17:28:13 02/08/2021
Ferrari chuẩn bị tung ra chiếc SUV đầu tiên để cạnh tranh với Lamborghini Urus và Aston Martin DBX. Thiết kế mẫu xe này là thử thách lớn đối với hãng chuyên sản xuất siêu xe gầm thấp.

Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch

Netizen

17:27:06 02/08/2021
Đồng cảm với những hoàn cảnh đi xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch, 2 người phụ nữ đã mang cả thùng phong bì tiền để chờ tặng người dân.

Thêm 1,18 triệu liều vắc-xin Covid-19 về Việt Nam

Sự kiện nóng

17:26:50 02/08/2021
Hôm nay 2-8, Việt Nam đã tiếp nhận thêm 1.188.000 liều vắc-xin Covid-19 từ Cơ chế COVAX, nâng tổng số vắc-xin Covid-19 hỗ trợ cho Việt Nam qua COVAX lên 8.681.300 liều.

Vì sao giá vaccine COVID-19 ngày càng đắt đỏ?

Thế giới

17:21:50 02/08/2021
Vaccine được xem là cứu cánh cho thế giới để sớm đạt miễn dịch cộng đồng và trở lại bình thường song giá thành sản xuất vaccine COVID-19 vẫn còn là ẩn số.

Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ

Sao việt

17:12:33 02/08/2021
Ca sĩ Đan Trường vừa chia sẻ hình ảnh bên cậu con trai cưng ở Mỹ, đây là lần đầu tiên hai cha con khoe ảnh với nhau sau khi anh ly hôn với doanh nhân Thủy Tiên.

Irene Red Velvet trở lại sau 10 tháng scandal thái độ

Sao châu á

17:12:16 02/08/2021
Mới đây, Red Velvet đã tổ chức kỷ niệm 7 năm ra mắt trên V Live. Netizen vô cùng phấn khích khi các thành viên nhìn lại những gì mình đã trải qua. Cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi nhớ lại những chấn thương hay khó khăn nhóm đã gặp ph...

Billie Eilish bị tố "lươn lẹo": Vừa lấy vòng 1 khủng khịa antifan, buồn khi bị chê body, sau lại cố phô da thịt "nhức mắt"

Sao âu mỹ

17:04:04 02/08/2021
Netizen gọi hành động cà khịa antifan của Billie Eilish trước đó là người tổn thương lại muốn tổn thương người khác.

Lady Gaga 'lên đồ' khó hiểu khi xuống phố, bất ngờ nhất khi nhìn phía dưới

Phong cách sao

16:52:15 02/08/2021
Giọng ca A star is born gây chú ý khi diện chiếc váy ngắn màu tím nhưng không phải sắc tím của chiếc váy mà chiếc mũ lông to xù trên đầu và thiết kế giấu quần như hở nội y phía dưới của Lady Gaga khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Sinh vào 6 ngày này, tháng 6 Âm lịch phúc khí vô biên, của cải, lộc lá đầy nhà

Trắc nghiệm

16:49:26 02/08/2021
Những ngày Âm lịch này được cho là ngày tốt. Người sinh vào những ngày này thường gặp được nhiều may mắn, phúc lộc. Đặc biệt, trong tháng 6 Âm lịch này, họ có thể có được bước tiến trong sự nghiệp hoặc nhận tin vui trong chuyện tình cảm...

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

Pháp luật

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Cận cảnh Triumph Street bản đặc biệt, sản xuất giới hạn 1 nghìn chiếc

Xe máy

16:18:12 02/08/2021
Chiếc mô tô Triumph Street Double Golden Line sản xuất giới hạn 1000 chiếc gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhờ sự kết hợp các chi tiết màu vàng.

Record Of Ragnarok: Quên cả thở với loạt cosplay nữ thần sắc đẹp Aphrodite với tâm hồn nặng trĩu 

Cosplay

16:13:23 02/08/2021
Nữ thần sắc đẹp Aphrodite trong anime Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok đang là nguồn cảm hứng cosplay của rất nhiều coser.

Cầu thủ nữ & nỗi gian truân để sống với nghề

Sao thể thao

16:13:17 02/08/2021
Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không dễ. Độ khó của nhiệm vụ này sẽ càng tăng lên gấp bội khi bạn là một cầu thủ nữ và nuôi giấc mơ trong môi trường bóng đá Nhật Bản.