Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn

Căn hộ 91m2 của nhà văn Ngô An Kha được thiết kế theo phong cách Scandinavian hiện đại kết hợp với Minimalist đầy phóng khoáng để hướng đến phong cách sống “biết đủ thường vui” của người Bắc Âu.

Với những người thường xuyên làm việc ở nhà, không gian sống đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp khơi nguồn cảm hứng, tạo động lực để chúng ta sáng tạo hơn trong công việc. Cũng chính vì lý do ấy, nhà văn trẻ Ngô An Kha đã đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết vào tổ ấm xinh xắn của mình.

Căn hộ của anh Kha ở chung cư D’Capitale, Trần Duy Hưng, Hà Nội, có diện tích là 91m2 và gồm 3 phòng ngủ, 2 WC (đã được cải tạo bớt 1 phòng ngủ). Căn hộ do anh Kha lên ý tưởng theo phong cách Bắc Âu kết hợp với tối giản và có điều chỉnh để phù hợp với môi trường và khí hậu Việt Nam.

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 1

Không gian sống đơn giản mà cực sang của nhà văn trẻ

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 2

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 3

Căn hộ 3 phòng ngủ của anh có diện tích 91m2 và đã được cải tạo bớt một phòng ngủ

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 4

Anh Kha có đam mê nghệ thuật nói chung và hội hoạ, kiến trúc nói riêng nên luôn ước mơ có được một căn nhà thật đẹp, thật đúng ý. Trước khi bắt tay vào thiết kế, anh yêu thích nhiều phong cách như Indochine, Industrial, Japandi,… nhưng để kết hợp tất cả các phong cách vào một căn nhà là điều không thể. Sau rất nhiều đắn đo, anh chọn phong cách Scandinavian (Bắc Âu) hoà quyện một chút với Minimalist (Tối giản), vì muốn hướng tới lối sống “biết đủ thường vui” và theo anh thì càng tinh giản, càng không lỗi mốt.

Hành trình chăm chút mỗi ngày cho tổ ấm mang lại cho anh rất nhiều cảm hứng. Anh Kha tin là nếu làm một việc với tất cả đam mê và yêu thương, bàn tay chúng ta sẽ truyền năng lượng tích cực đến thành quả. Vì vậy, thành quả – chính là căn nhà mà chúng ta đang sống, cũng vì thế mà ngập tràn nguồn năng lượng tốt đẹp.

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 5

Phong cách của căn hộ là sự kết hợp giữa Scandinavian và Minimalist

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 6

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 7

Để có một căn nhà đẹp đòi hỏi rất nhiều công sức. Cảm giác của anh lúc thi công nhà là vừa lo lắng nhưng cũng vừa hào hứng. Trang hoàng căn nhà này là chuỗi nhiều đêm trăn trở. Khi đã chọn được phong cách ưa thích rồi, việc đi tìm đơn vị thi công hợp thẩm mỹ, đủ năng lực kỹ thuật và tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng là vấn đề lớn. Anh đã liên hệ trên dưới 10 đơn vị, chốt lại 3 đơn vị, sau khi gặp mặt trực tiếp thì chọn được đơn vị có sự kết nối nhất với các tiêu chí kể trên là 303 Interni.

Chuỗi ngày thiết kế – thi công là chuỗi ngày hết sức khó khăn. Hoàn thành công việc chính vào ban ngày, đêm đến anh lại mày mò, nâng lên đặt xuống, chỉnh sửa từng chi tiết một để vừa tối ưu cho căn hộ vừa đảm bảo thẩm mỹ nhưng vẫn hiệu quả về công năng.

Anh chia sẻ: ” Mình nhớ khi đó mình và phía kiến trúc sư mỗi bên tự liệt kê, thẩm định ra các vấn đề cần chỉnh sửa – coi như là bước “làm bài tập về nhà” trước, sau đó gặp gỡ hoặc facetime để bàn bạc – coi như là bước “trả bài trên lớp”. Thời gian đó còn giúp mình cải thiện được kỹ năng làm việc nhóm, biết lắng nghe người khác, biết bảo vệ ý kiến cá nhân, đồng thời giảm thiểu cái tôi để đi tới mục tiêu chung.

Điểm nhấn của ngôi nhà là góc tủ sách bên cửa sổ. Đây là nơi anh có thể đón những tia nắng mai, lại vừa nhâm nhi những cuốn sách hay và nuôi dưỡng nhiều cảm xúc để phục vụ cho công việc viết lách của mình.

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 8

Ngôi nhà cực thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 9

Góc tủ sách bên cạnh cửa sổ tạo cho anh nhiều cảm hứng làm việc

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 10

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 11

Hai phòng ngủ của căn hộ

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 12

Về kinh nghiệm thiết kế, theo anh, phong cách Bắc Âu vốn gắn liền với các đất nước có khí hậu lạnh, khi mang về áp dụng tại Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa phải có những tùy chỉnh cho phù hợp và phải đảm bảo được 4 yếu tố sau đây để dung hòa:

Đầu tiên là hãy sử dụng chủ yếu các màu trung tính (trắng – đen – ghi). Mặt khác, vì các nước Bắc Âu ngày ngắn đêm dài, Việt Nam thì lại chan hoà ánh nắng rồi nên mọi người hạn chế màu trắng để tránh cảm giác lạnh lẽo, có thể tạo điểm nhấn bằng một số tông màu nóng ở đồ decor kích thước nhỏ. Thứ hai, một căn Scandinavian thì không thể thiếu chi tiết gỗ. Anh chọn chất liệu gỗ MDF chống ẩm sơn bệt trắng. Sơn bệt trắng chính là cốt lõi để tạo nên sự tinh tế (rất khác với sơn bóng).

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 13

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 14

Cây xanh được bố trí ở mọi góc trong nhà

Liên hệ hơn 10 đơn vị thiết kế mới chốt, nhà văn trẻ có được căn hộ 91m2 phong cách tối giản sang miễn bàn - Hình 15

Thứ ba, về cây xanh, cây lớn trong nhà thì chọn bàng Sing, monstera, cây bé thì chọn trầu bà sữa, đuôi công tím, lưỡi hổ,… Cây ban công có thể chọn chuối pháo, bạch mã hoàng tử, lan ý,…Cuối cùng, đó là tiêu chí tối giản, mọi người chỉ nên sử dụng những đồ dùng cần thiết, đừng bài trí quá nhiều đồ đạc không mang lại tiện ích. Điều này cũng giúp chúng ta hình thành lối sống “biết đủ” trong nếp sinh hoạt và suy nghĩ như người Bắc Âu.

Nguồn: NVCC

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp "chuẩn không cần chỉnh" nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian

Một chút phá cách trong phối màu độc lạ đủ để mang đến một không gian vô cùng tinh tế và cuốn hút đến từng góc nhỏ dù chỉ rộng 58m².

Lựa chọn phong cách thiết kế quen thuộc, được ưa chuộng hàng đầu thế giới - Scandinavian nhưng căn hộ 58m² này vẫn thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách lựa chọn những gam màu nhấn đắt giá.

Không gian sống dù khiêm tốn về diện tích nhưng lại vô cùng "ấn tượng" nhờ sự sáng tạo đặc biệt với những gam màu cá tính, không lòe loẹt mà mang đến nét sang trọng, trẻ trung cho từng góc nhỏ.

Nếu ngắm nhìn tổng thể, căn hộ đẹp nổi bật với hai gam màu đơn giản là trắng và đen. Màu trắng và các gam màu trung tính được xem là "đặc trưng", yếu tố quan trọng để nhận diện phong cách thiết kế Scandinavian. Tuy nhiên, không gian càng thêm ấn tượng khi có sự hiện diện của đồ trang trí, nội thất một cách đơn giản, hiện đại và tiện dụng.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 1

Không gian tổng thể đẹp nổi bật với tông màu trắng chủ đạo, sắc màu đen làm màu nhấn giúp điểm tô căn hộ thêm cá tính.

Không gian chính dù không có ban công nhưng vẫn ngập tràn ánh sáng nhờ những khung cửa rộng mở đón nắng vào nhà. Những bức tường màu trắng tăng cảm giác rộng rãi cho không gian hẹp. Bên cạnh đó, các khu vực chức năng được tính toán bài trí hợp lý để mỗi góc nhỏ đều có thể mang lại sự thoải mái và tiện dụng cho mọi người.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 2

Chủ nhân của căn hộ yêu thích vẻ đẹp mềm mại và ấm cúng. Đó cũng là lý do những họa tiết và màu sắc vô cùng bắt mắt hiện diện trong từng góc nhỏ. Những bức tranh treo tường cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên dấu ấn đặc biệt cho từng khu vực chức năng.

Khu vực bếp được bố trí ngay lối vào. Chủ nhân của căn hộ yêu thích gam màu xanh cổ vịt nên đã lựa chọn đây là tông chủ đạo cho khu vực bếp. Với cách sắp đặt khéo léo, hệ tủ bếp kết hợp với đảo bếp được sử dụng toàn bộ với tông xanh cổ vịt. Gam màu trắng của tường bếp và khu vực tường cạnh khung cửa sổ dễ dàng tạo sự đối lập, cân bằng cho góc chức năng này.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 3

Không gian ấn tượng, đẹp mắt với nét tinh tế, thanh lịch của điểm nhấn xanh cổ vịt.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 4

Khung cửa sổ rộng mở đón nắng tự nhiên vào nhà, đồng thời giúp hai gam màu chủ đạo là trắng và xanh cổ vịt trở nên nổi bật đầy cá tính.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 5

Khu vực bàn ăn được chọn lựa loại tròn để tiết kiệm diện tích, đồng thời tăng sự thoải mái và gắn kết cho mọi người khi dùng bữa.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 6

Những ô cửa sổ là một trong những điểm nhấn thú vị để gia chủ yêu hơn không gian sống của mình.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 7

Sự kết nối khéo léo của các chức năng nhưng vẫn giữ sự thông thoáng và rộng rãi của mặt sàn giúp cho căn hộ nhỏ trở nên ấm cúng và duyên dáng hơn.

Một trong những điều tuyệt vời làm nên vẻ đẹp đầy sức sống, sự thanh lịch tinh tế cho căn hộ chính là sự góp mặt khéo léo của thiên nhiên. Các bệ cửa sổ nhiều ánh sáng đều được đặt cây và hoa. Bên cạnh đó, cây xanh, tranh treo tường hay các họa tiết của vật dụng trang trí đều có sự liên kết khéo léo của hình ảnh thiên nhiên.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 8

Từng góc nhỏ đều đẹp tinh tế với sức sống và tình yêu thiên nhiên.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 9

Không gian ngập tràn ánh sáng cũng như cách kết hợp nhẹ nhàng của những sắc màu giúp thiên nhiên trở nên ấn tượng.

Căn phòng ngủ dù được tách biệt riêng tư nhưng vẫn có sự kết nối khéo léo với không gian chính. Căn phòng nhỏ xinh chọn màu nhấn của phòng khách làm gam màu chủ đạo. Không gian ấm cúng và nền nã hơn khi có màu trắng be làm màu nhấn.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 10

Phòng ngủ đẹp ấn tượng với những sắc màu gần gũi được kết hợp một cách đầy tinh tế.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 11

Không gian đẹp hơn khi có sự hiện diện của điểm nhấn màu trắng.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 12

Sự sắp xếp đồ trang trí khéo léo cũng là điểm cộng giúp không gian nghỉ ngơi thêm đẹp.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 13

Căn phòng dù không vuông vắn nhưng những "gấp khúc" của các bức tường giúp cho không gian thêm ấn tượng.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 14

Khu vực phòng vệ sinh được bố trí đồ đạc gọn gàng, đảm bảo chủ nhân của căn hộ luôn được tiện lợi sử dụng đầy đủ các công năng cần thiết.

Vỏn vẹn 58m² nhưng căn hộ nhỏ dưới đây đẹp chuẩn không cần chỉnh nhờ phối màu theo phong cách Scandinavian - Hình 15

Một góc xinh yêu, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp
08:31:47 25/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo
08:52:31 26/01/2021
Choáng ngợp biệt thự trăm m2 hoa trái sum suê của mẹ đảm Hà Nội
11:46:41 26/01/2021
Người đàn ông xây nhà container tuyệt đẹp tặng vợ "trồng rau, nuôi cá"
08:20:30 25/01/2021
Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này
08:47:45 25/01/2021
Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm
16:37:23 25/01/2021
Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới
21:43:58 24/01/2021
Độc lạ những căn nhà Việt có hàng rào được ốp bằng iPhone và tivi
08:18:14 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
Trương Bảo Như gay gắt lên án nam ca sĩ phụ bạc và 'trà xanh' trơ trẽn
14:29:59 26/01/2021
Hoa hậu Tiểu Vy khoe body chuẩn từng centimet, 'đốt mắt' netizen khi đi nghỉ dưỡng
14:34:30 26/01/2021

Tin mới nhất

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

11:33:37 26/01/2021
Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống

08:42:45 26/01/2021
Ivanka Trump cùng chồng vừa thuê một căn hộ tại tòa nhà chung cư sang trọng The Arte ở thành phố biển Miami, tiểu bang Florida, Mỹ.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"

08:40:25 26/01/2021
Chỉ cần chú ý một vài quy tắc nho nhỏ, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian dọn dẹp mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Căn nhà 'trong mơ' với một màu trắng trong trẻo của vợ chồng trẻ khiến dân tình kháo nhau hỏi 'giá'

16:07:43 25/01/2021
Chủ nhân của ngôi nhà nói rằng đây chỉ là căn nhà nhỏ của vợ chồng cô song với nhiều người, nó là cả bầu trời mơ ước.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Căn nhà xây trong 5 ngày, chi phí rẻ không ngờ nhờ làm từ gạch... nhựa

08:29:54 25/01/2021
 Những căn nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa của Colombia hoàn thành nhanh gọn trong 5 ngày nhờ công nghệ ghép các viên gạch được tái chế từ nhựa.

Độc chiêu không ngờ giúp căn chung cư ở Sài Gòn như rộng ra gấp đôi

08:28:01 25/01/2021
Hệ cửa sổ lớn, bố trí xuyên suốt các không gian cùng việc quyết định phá dỡ một phòng ngủ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi.

Mùi nhà mình

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Mãn nhãn cây lộc vừng "tích tụ phát lộc" thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến xem

08:02:29 25/01/2021
Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán.

Biệt thự 4,4 triệu USD của con trai tài tử 'Kẻ huỷ diệt'

07:59:52 25/01/2021
Diễn viên Patrick Schwarzenegger, con trai tài tử Arnold Schwarzenegger, vừa mua một căn biệt thự ở tiểu bang California, Mỹ với giá 4,4 triệu USD.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng

07:58:46 25/01/2021
Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.

Ngôi nhà nhỏ yên bình sở hữu khu vườn đẹp như xứ sở thần tiên giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

07:45:07 25/01/2021
Gần 10 năm là khoảng thời gian đủ dài để chị Thanh Hiền biến mảnh đất rộng thành ngôi nhà đầy hoa lá với vườn đào xung quanh, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về.

Bà nội trợ có thâm niên 20 năm sắm Tết mách bạn thời điểm mua đồ thực phẩm cho Tết trong 2 tuần vừa tiết kiệm vừa tươi ngon

05:47:10 25/01/2021
Vào ngày Tết, gia đình chị Lê Thị Hoa ở Vạn Phúc, Hà Nội thường hay lên kế hoạch mua sắm Tết sớm và làm những món ăn đặc trưng để dự trữ trong tủ lạnh cho 1 tuần, hoặc có thể 2 tuần.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc thận trọng trước nguy cơ ổ dịch 'Tân Thiên Địa' thứ hai; chuyên gia cảnh báo Israel chưa sớm thoát dịch

Thế giới

20:10:55 26/01/2021
Dù số ca mắc mới COVID-19 có dấu hiệu giảm tại Hàn Quốc và Israel, nhưng giới chức và chuyên gia các nước này tỏ ra thận trọng về nguy cơ bùng phát những ổ dịch mới cùng biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh khiến diễn biến dịch b...

Chelsea mất hơn 100 triệu bảng vì sa thải HLV

Bóng đá thế giới

20:10:32 26/01/2021
Frank Lampard là cái tên mới nhất chịu kết cục nghiệt ngã của lò xay huấn luyện viên tại sân Stamford Bridge.

Thử nghiệm thời lượng sử dụng pin thực tế của Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra: Kết quả cực kỳ ấn tượng

Đồ 2-tek

20:09:06 26/01/2021
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Galaxy S21 series có thời lượng sử dụng pin được cải thiện hơn đáng kể so với S20 series năm ngoái. Lý do là Samsung đã sử dụng các bộ vi xử lý 5nm thế hệ mới, Snapdragon 888 và Exynos 2100, không chỉ tăn...

Vừa sáng tạo, vừa thể hiện tác phẩm 'Vợ chồng A Phủ' bằng Rap, nam sinh ẵm ngay điểm 10

Netizen

20:08:51 26/01/2021
Tác phẩm mà hay nhất là phải nói đến Vợ chồng A Phủ, gay cấn và kịch tính. Tác phẩm trên luôn luôn là có đủ. Nhân vật chính đầu tiên phải nói đến cô Mị thật là đáng thương...

Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình

Ôtô

20:08:32 26/01/2021
Thế hệ A4 và A6 mới sẽ là xe điện sau xác nhận của lãnh đạo Audi.

Đua nhau mua 'siêu thực phẩm' đón Tết và cảnh báo từ bác sỹ

Sức khỏe

20:07:14 26/01/2021
Những ngày cuối năm, nhiều chị em mách nhau tìm kiếm các loại thực phẩm hạt ngon, an toàn và lạ để đón Tết, trong đó có nhiều loại được quảng cáo là siêu thực phẩm hấp dẫn.

Can ngăn người khác cãi nhau, người thu tiền điện bị đâm trọng thương

Pháp luật

20:06:45 26/01/2021
Ngày 26/1, Công an huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã quyết định bắt tạm giam Trần Quang Tuấn (SN 1995, trú xã Ea MDroh, huyện Cư Mgar) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tết này ai nói gì mặc ai, những con giáp sau vẫn chọn cuộc sống độc thân, ung dung tự tại

Trắc nghiệm

20:04:04 26/01/2021
Nhiều con giáp may mắn tìm người yêu dễ dàng, đẹp đôi vừa lứa. Tuy nhiên cũng có không ít con giáp lại thích cuộc sống độc thân, ung dung tự tại.

Hé lộ hình ảnh bên trong đám tang thành viên hụt BTS, chị gái lên tiếng quyết giữ kín nguyên nhân tử vong

Sao châu á

20:02:31 26/01/2021
Gia đình nam rapper thành viên hụt BTS quyết định dừng điều tra và giữ kín nguyên nhân anh qua đời.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

Đời sống

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Honda SH 2010 biển “san bằng tất cả” rao giá hơn 200 triệu đồng

Xe máy

19:43:03 26/01/2021
Mới đây, một chiếc xe Honda SH 150i nhập Ý đời cũ 2010 sở hữu biển số VIP được chủ nhân ở Hà Nội rao bán với giá khá đắt đỏ lên đến hơn 200 triệu đồng.

Dưa chua xào 3 món ngon tuyệt

Ẩm thực

19:39:48 26/01/2021
Dưa chua được xào với các nguyên liệu khác rồi ăn cùng với cơm trong thời tiết se lạnh  thế này nhé...

6 cách để phụ nữ duy trì sự độc lập trong tình yêu

Tình yêu

19:39:48 26/01/2021
Khi chìm đắm trong tình yêu, bạn dễ đánh mất bản thân. Bạn không bao giờ rời xa người yêu và luôn muốn làm mọi việc cùng nhau. Bạn từ bỏ những kế hoạch cá nhân để dành thời gian với nhau.

Những thành viên hoàng gia theo đuổi sự nghiệp ở showbiz

Sao âu mỹ

19:39:45 26/01/2021
Nikolai William Alexander Frederik và Maria Olympia là hai người mẫu tài năng có xuất thân từ dòng dõi quý tộc.