Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí “cắt cổ”

Học phí ôn thi chỉ có 4,5 triệu đồng/lớp, nhưng Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu thu của học viên đến 12 triệu đồng.

Ngày 6/4/2021 Báo Lao động đưa tin, Liên đoàn Lao động Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm 2021 với Trung tâm Anh ngữ Hoa kỳ Toàn Cầu GAA. Theo đó, các học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở sẽ được ưu đãi giảm 40% học phí đào tạo chương trình Tiếng Anh trình độ B1 do Trung tâm Anh ngữ Hoa kỳ Toàn Cầu GAA tổ chức. [1]

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí cắt cổ - Hình 1

Đại diện Liên đoàn Lao động Quận 7 và Trung tâm Anh ngữ Hoa kỳ Toàn Cầu GAA ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên”. Ảnh: Liên đoàn Lao động Quận 7/Báo Lao động.

Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được thông tin phản ánh từ người dân gửi tới cho biết rằng, việc thi chứng chỉ Anh văn 6 bậc (VSTEP) do một số trung tâm Anh ngữ giới thiệu, thi tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bị “thổi” giá.

Trung gian thu học phí ôn thi 12 triệu, các trường niêm yết chỉ từ 4,5 đến 6 triệu đồng

Theo độc giả phản ánh, vừa qua, Liên đoàn Lao động quận 7 phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu ký thông báo về khai giảng khóa học trình độ tiếng Anh B1 cho người lao động của các trung tâm, đơn vị nhà nước trên địa bàn quận, với giá ôn thi chứng chỉ VSTEP B1 có giá “cắt cổ” là 20 triệu đồng (theo văn bản thì được khuyến mãi là 12 triệu đồng nhưng cũng không giải thích lý do).

Hiện có rất nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố có thể đăng ký thi B1, nhưng văn bản này lại yêu cầu bắt buộc đăng ký thi tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung thư phản ánh này cho biết, hiện nay mức giá ôn tập thi chứng chỉ VSTEP ở các trường đại học đều dao động từ 4,5 cho đến 6 triệu đồng/khóa ôn 2,5 tháng (học 3 ngày trong tuần). Vì sao Liên đoàn Lao động quận 7 lại không phối hợp với các trường đại học, mà lại đi liên kết với 1 trung tâm, để rút túi của người lao động tận 12 triệu đồng/khóa ôn thi.

Việc học ngoại ngữ là nhằm nâng cao trình độ, cải thiện năng suất lao động, là mục tiêu chính đáng của họ.

Tuy nhiên, thiết nghĩ người lao động có quyền tự do lựa chọn khóa học mà mình cảm thấy tốt, phù hợp với công việc, mức tiền họ chi trả.

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí cắt cổ - Hình 2

Một mẫu chứng chỉ tiếng Anh của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cấp (ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: Edulife.com.vn)

Việc ra công văn thông báo như một dạng bắt buộc khiến cho người lao động cảm thấy bị thiệt thòi, nghi ngờ mục đích phía sau lưng công văn này.

Trường Đại học Ngân hàng bao giờ giải quyết được trung gian thu giá “cắt cổ”?

Trong vai là người có nhu cầu đi học lấy chứng chỉ tiếng Anh B1, phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Đoàn Khánh Trần – cán bộ Chính sách Pháp luật của Liên Đoàn Lao Động quận 7 (số điện thoại công khai trong văn bản thông báo).

Ông Trần cho biết: Học phí học ôn là 12 triệu đồng, bao hết khóa học. Giảng viên dạy là của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học này do Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu kết hợp với trường này cấp bằng, học ngay tại các chi nhánh của Toàn Cầu (nửa khóa), còn lại học ở Đại học Ngân hàng (nửa khóa còn lại).

Tiền học phí ôn sẽ đóng cho Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu, chứ không phải đóng cho Liên đoàn Lao động quận 7, nhưng phải là học viên của nơi này giới thiệu mới được giảm từ 20 triệu xuống còn 12 triệu đồng (phí ôn).

Bà Trần Thị Hồng Duyên – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu nói khi biết phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam có nhu cầu lấy chứng chỉ tiếng Anh B1: trung tâm có nhiều chi nhánh trên địa bàn, có thể học tại quận 7 hoặc nơi khác.

Học phí học ôn thi là 12 triệu đồng, lệ phí thi là 1,8 triệu đồng, chỉ cần các học viên có đi học đầy đủ là sẽ đậu. Nếu không đậu thì học viên sẽ được học lại, chỉ phải đóng lệ phí thi lại thôi.

Có hai giai đoạn học: Giai đoạn đầu là học các kiến thức căn bản cần thiết, phương pháp học nghe nói, do giáo viên của trung tâm dạy, còn giai đoạn sau là học ôn thi chứng chỉ sẽ do các giáo viên của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh dạy (nơi nào cấp bằng thì học ôn tại đó). Đi học đầy đủ, đàng hoàng là đậu. Thời gian học rất nhiều.

Lãnh đạo trung tâm này cũng nói thêm rằng, trung tâm không có liên kết với Đại học Ngân hàng (do trường không được liên kết) mà chỉ làm việc, giới thiệu, gửi học viên sang trường để học ôn thi và thi chứng chỉ.

Đại diện cho Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư Nguyễn Đức Trung – Phó hiệu trưởng một lần nữa khẳng định: Nhà trường hoàn toàn không liên kết với bất kỳ đối tác nào để tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh này.

Những sự việc các đơn vị, tổ chức, cá nhân mạo danh nhà trường đã được báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như ngành Công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế nhưng, Phó Giáo sư Nguyễn Đức Trung vẫn thừa nhận: Có tình trạng một số tổ chức, đơn vị giới thiệu học viên đến ôn, lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 (gọi là trung gian), lấy tiền quá mắc của các học viên, nhưng trường vẫn đang tiếp tục tìm giải pháp để kiểm soát, chấm dứt việc này.

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận được phản ánh của độc giả phản ánh trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với rất nhiều công ty, tổ chức ở bên ngoài tổ chức các lớp ôn không đạt chuẩn, dạy online cho học viên. Các khóa học ôn và lệ phí thi lên đến từ 15 đến 20 triệu đồng. Khi đó, trả lời Tạp chí điện tử giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư Nguyễn Đức Trung nói rằng, lệ phí học ôn thi chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc VSTEP ở trường chỉ 4,5 triệu đồng/lớp, học 2 lớp là 9 triệu đồng, còn lệ phí thi là 1,8 triệu đồng.

Trường có một chính sách là học viên chỉ cần đóng học phí ôn 1 lần, thi rớt sẽ được học lại (không cần đóng tiền), mà chỉ phải đóng lại lệ phí thi.

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí cắt cổ - Hình 3

Thông báo của liên đoàn lao động quận 7. Ảnh: Độc giả cung cấp

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí cắt cổ - Hình 4

Ảnh: Độc giả cung cấp

Dừng chương trình liên kết với Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu

Ngày 13/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Võ Khắc Bình – Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động quận 7 cho biết, liên đoàn đã quyết định tạm dừng chương trình hợp tác, liên kết với Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu.

Liên Đoàn Lao Động quận 7 cũng có nghe thông tin phản ánh việc này, và đã đi xác minh.

Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu hoàn toàn không trình ra được bất kỳ bằng chứng nào thể hiện có sự phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyện này.

Đồng thời, trung tâm cũng có giải thích mức phí ôn cao là do học máy tại trung tâm, học với giáo viên bản ngữ, thời gian đầu của khóa học thì học ở trung tâm, sau thì sẽ học tại trường đại học…

Ban đầu, Liên Đoàn quận 7 cũng chỉ dừng ở mức trao đổi với bên Toàn Cầu, chứ không đi sâu vào chuyên môn, với mong muốn là chia sẻ phúc lợi cho các công đoàn viên trong quận 7.

Hiện chưa khai giảng bất cứ khóa học nào về việc này, và cũng chưa có ai đóng tiền đi học.

Sắp tới, Liên Đoàn Lao Động quận 7 sẽ có hướng dẫn các bạn công đoàn viên liên hệ trực tiếp với các nhà trường được phép tổ chức thi VSTEP, trực tiếp đóng tiền và ôn thi tại đây. [1]

Tài liệu tham khảo:

[1]https://laodong.vn/ldld-tphcm/can-bo-cong-doan-co-so-duoc-giam-40-hoc-phi-khi-hoc-tieng-anh-896252.ldo?fbclid=IwAR2VhCCdrOmOXD1LXbfQSHus-Y8lhPWXLL-p2rZMnPwftQgx2B20ql8TCbs

Con đường phấn đấu trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp của nữ sinh Đắk Lắk

Học hỏi, cầu tiến và nỗ lực không ngừng đều do bản thân của mỗi người. Muốn thành công, bạn cần cố gắng học hỏi từng ngày. Nguyễn Hà Vy Ly, cô gái 21 tuổi đến từ Đắk Lắk không những giỏi ngoại ngữ lại có tài lẻ chơi guitar.

Sinh ra trong một gia đình có 3 chị em gái, ở vùng cao nguyên nắng và gió ở tỉnh Đắk Lắk, trong đó Nguyễn Hà Vy Ly là con út. Hoàn cảnh gia đình không có gì gọi là khá giả cho lắm. Cô gái sinh năm 2000 tốt nghiệp cấp 3 năm 2018, đồng thời cũng đỗ Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cùng năm.

Con đường phấn đấu trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp của nữ sinh Đắk Lắk - Hình 1

Hồi còn học trên ghế nhà trường, Ly học giỏi nhất là môn Anh Văn. Ly không ngừng nỗ lực học hỏi, kết hợp những kiến thức học trên lớp với những kỹ năng trong cuộc sống. Ly nỗ lực thi đậu ngành ngôn ngữ Anh trong trường Đại học Ngân Hàng. Đó là sự nghiệp chính trong tương lai mà Ly đã chọn. Ly là một người năng động. Từ khi còn học cấp 3, Ly làm lớp trưởng 3 năm và tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá của trường và đoàn đội. Điều đó giúp Ly phát triển được bản thân hơn.

Con đường phấn đấu trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp của nữ sinh Đắk Lắk - Hình 2

Sau khi vào trường Đại học Ly tham gia 2 Câu lạc bộ của trường CLB Tiếng Anh và CLB Guitar. Với tài trí học thông minh, có khả năng học ngoại ngữ giỏi, Ly còn có một sở thích đàn và hát. Ly thường đem thú vui đó ra để thư giãn sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Do sự nỗ lực cố gắng học hỏi của mình,. Ly học vượt thời gian. Tính theo chương trình đại học đáng lẽ Ly học 4 năm ra trường, nhưng năm nay Ly sẽ chính thức tốt nghiệp.

Con đường phấn đấu trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp của nữ sinh Đắk Lắk - Hình 3

Ngoài thời gian học, Ly còn tìm một công việc part-time để vừa có thêm thu nhập, vừa nâng cao được kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Hiện tại, Ly đang là gia sư dạy tiếng anh giao tiếp cho những anh chị đã đi làm cần học tiếng anh cấp tốc để phục vụ cho công việc.

Với phương châm dạy học luôn đặt hiệu quả của học viên lên hàng đầu, làm việc có tâm ắt có tầm. Không chỉ riêng mỗi bản thân Ly, mà tất cả những người làm nghề lái đò đều luôn mong muốn như vậy. Chính trong các tiết học, Ly luôn truyền cảm hứng của mình đến các học viên để họ có cảm xúc tinh thần học tiếng Anh.

Ly tin chính bản thân mình. Có câu gieo quả nào gặt quả nấy. Ly tin rằng, những gì mình cho đi và không mong cầu trở lại. Ly sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người bằng những khả năng mình có.

Con đường phấn đấu trở thành MC song ngữ chuyên nghiệp của nữ sinh Đắk Lắk - Hình 4

Ly đã dẫn các chương trình như: Đêm hội ngộ, Hẹn Yêu của Câu Lạc Bộ Guitar và một số chương trình teambuilding lớp. Ly hy vọng với sự nỗ lực của mình sau khi ra trường và trong tương lai, mình sẽ trở thành một MC song ngữ chuyên nghiệp, giữa ngôn ngữ Anh và Việt để kết nối những người Việt Nam hợp tác với thế giới. Ly cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt
17:13:28 20/06/2021
Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp
16:35:43 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
Hoàng Anh mặc đồ đôi với tình tin đồn, khoe khoảnh khắc tình tứ
17:10:40 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021

Tin mới nhất

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Siêu thị tăng lượng hàng dự trữ khi TP.HCM nâng mức giãn cách

22:22:45 20/06/2021
Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải căng mình đảm bảo phòng tuyến thực phẩm...

Bắc Ninh tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

22:19:09 20/06/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với 4 phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Kim Hee Sun trẻ trung đáng kinh ngạc dù đã 44 tuổi

Sao châu á

22:41:03 20/06/2021
Nữ diễn viên Kim Hee Sun nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 44.