Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne

Bloodborne là một dòng game rất hay của đạo diễn thiên tài Miyazaki, dù vậy không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về mọi nguồn gốc khởi nguyên trong thế giới của Bloodborne.

Game4V sẽ chia sẻ với bạn nguồn gốc câu chuyện cũng như bối cảnh diễn ra trong thời kì đen tối giữa người sói và ma cà rồng trong bài viết bên dưới.

Có lẽ chúng ta đều biết một trong số những Launch Title nổi tiếng đình đám của hệ máy PS4 khi ra mắt lần đầu là tựa game BloodBorne. Doanh thu tựa game này gặt hái được đã đem lại cho Sony và Miyazaki một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. Và cũng nhờ tựa game này mà thể loại Soul-Like đã định hình, có một dòng fanbase sẵn sàng chịu chi nếu như nó ra một phiên bản mới. Vậy bạn có biết vì sao mà tựa game này được tạo ra không ?

Sự ra đời của một siêu phẩm

Vị đạo diễn Hidetaka Miyazaki sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Shizuoka , Nhật Bản. Nhà của ông khá nghèo và dù thích ông cũng không thể đủ tiền để chi trả cho bất kì hình thức giải trí nào mà ông muốn, đa số khoảng thời gian của ông thường lui tới và đọc sách tại thư viên địa phương để giải trí.Từ khi còn nhỏ, khi đọc từng tác phẩm thần thoại của phương Tây, ông đã nhanh chóng bị cuốn hút bởi nét đẹp bên trong những câu chuyện đó, đắm chìm vào từng câu chữ trong quyển sách và coi chúng như một niềm đam mê của chính mình.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 1

Khi làm bất kì điều gì ông cũng chỉ nghĩ đến hoàn thành thật nhanh để có thể tranh thủ thời gian ra thư viện để tìm những quyển sách có nội dung hay để xem và tìm hiểu. Nhưng những cuốn sách cổ viết hoàn toàn bằng tiếng anh và cổ ngữ là một vấn đề lớn đối với những đứa trẻ ở tầm tuổi của ông lúc bấy giờ.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 2

Miyazaki đã không thể hiểu nổi quá nửa những câu truyện mà ông đọc, nửa còn lại là những khoảng trống, hồi kết không rõ ràng…và thiên tài ấy quyết định tự mình dựng lên những gì còn thiếu bằng những mảnh ghép của trí tưởng tượng. Để nói về cốt truyện của Bloodborne, nhiều người từng nói rằng: Nhân vật chính của Bloodborne khô khan và trống rỗng, cốt truyện của Bloodborne quá khó hiểu và thậm chí có phần vô nghĩa và hụt hẫng.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 3

Phải, sự thật là họ không hề sai khi nói vậy, bởi vì thế giới và nhân vật xoay quanh trong Bloodborne là một câu truyện không có lời giải, là một câu hỏi không có đáp án, dù bạn có hoàn thành trò chơi bao nhiêu lần đi chăng nữa, có chơi bằng cách nào để qua màn hay lấy bất kì cái ending nào thì kết cấu của câu chuyện vẫn là như thế. Tất cả vẫn chỉ là những mảnh thông tin rời rạc, khó hiểu từ những manh mối trên đường đi. Không có ai có thể giải thích chính xác về Bloodborne, vì bản thân tuyệt phẩm này cũng giống như những cuốn sách mà Miyazaki yêu thích.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 4

Vì ông nhận thức được rằng một tác phẩm hay là một tác phẩm nên để người chơi tự tưởng tượng ra và lí giải chúng theo chính cách mà họ muốn. Ông đã viết một cuốn sách mà người đọc chỉ có thể hiểu một nửa câu truyện… người đọc sẽ phải tự điền vào những chỗ trống trong cuốn sánh để tự hoàn thành câu truyện của mình. Đó chính là phép màu đặt nền móng cho sự thành công của cốt truyện và cái thần của trò chơi. Điều này cũng trở thành tiền đề trong cách xây dựng một tựa game, một câu chuyện, và một nhân vật như thế nào của chính Miyazaki. Quyết định như thế nào là do cách chơi và cách bạn tìm hiểu, suy nghĩ về nó. Nhờ vậy BloodBorne đã có một sự quyến rũ hết sức lạ thường.

Biên niên sử hình thành Yharnam

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 5

Từ xưa loài người vẫn luôn tin vào sự hiện diện của những vị thánh sống, đức chúa trời ngự trị trên cao, thực chất họ là những sinh vật thực thể đầy quyền năng, sở hữu trí tuệ và thể chất vượt xa con người mọi mặt, không một người phàm nào có thể sánh được. Khác với những chủng loài tầm thường khác, chúng được biết đến với sức mạnh tâm linh vượt trội. Sở hữu tri thức và thiên nhãn có thể nhìn thấu vạn vật, kiến tạo hư không, chúng dễ dàng tạo ra và điều khiển cả không gian và vật chất. Với tuổi thọ trường tồn, chúng được gọi là Great One và được cư dân Pthumerian thờ phụng như những vị thần bảo hộ đầy quyền năng. Chúng chính là đức tin và là vị thánh sống trong tâm trí của người dân nơi đây.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 6

Với sức mạnh toàn năng có thể tạo ra các thánh địa Dream Land hay còn được biết đến như là một thế giới có chiều không gian song song dùng để lưu giữ năng lượng tâm linh, phòng khi cơ thể vật lý bị tổn thương, đó là sức mạnh của một Great One. Trên hết trong thế giới của Yharnam không chỉ có 1 Great One, mà còn những Great One khác cũng thừa hưởng sức mạnh tương tự, có thể tạo ra Dream Land riêng của họ, và như người chơi được biết các Dream Land đó lại chính là thánh địa nơi mà họ trú ngụ trong game.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 7

Vì quá phát triển và cách tiến hoá không đồng nhất, mỗi Great One lại trở thành những cá thể riêng biệt, từ đó chúng không thể nào giao phối và tạo ra hậu duệ. Vì vậy dù có tuổi thọ gần như bất tử nhưng các Great One đều khao khát có một hậu duệ cho riêng mình để có thế sử dụng cho những mục đích vô cùng đặc biệt. Cách duy nhất để một Great One có thể tạo ra các hậu duệ là đồng hóa những sinh vật sống thứ cấp, nhưng đa phần những sinh vật sống trên Trái Đất đều không đủ khả năng và trí tuệ để tạo ra những thế hệ mạnh mẽ, chúng nhanh chóng yếu đuối và mang hình dạng kinh tởm, xấu xa được xem như là những thí nghiệm thất bại của Great One.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 8

Lúc này các Great One cổ đại đã tìm đến loài người. những sinh vật sống mang trí tuệ rất cao, sở hữu những phát triển bậc nhất và rồi họ đã thực hiện một giao kèo rằng Các vị thần sẽ chung sống cộng sinh với những kẻ phàm trần. Theo như giao kèo, các Great One sẽ ban tri thức và đẩy mạnh khả năng tiến hóa cho con người, bù lại con người sẽ trở thành các thực thể đồng hóa trung gian để các Great One có thể tạo ra các đồng chủng.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 9

Dĩ nhiên giao kèo được thành lập, những con người dựa vào sức mạnh của Great One đã tiến hóa một cách vượt trội được gọi là người Pthumerian đã gây dựng lên thời đại Pthumeru huy hoàng. Đặc biệt hơn cả, nhờ sự thúc đẩy vượt trội của quá trình tiến hóa, nữ hoàng Pthurmeru Yharnam được Great One vĩ đại nhất lựa chọn để trở thành vật chủ đồng hóa để giao phối với Great One và tạo ra thế hệ Great Child của loài người. Với sức mạnh vượt trội so với những đồng chủng sơ sinh khác, Mergo đứa con của Oedon và nữ hoàng Yarhnam đã ra đời. Cuộc sống cộng sinh giữa con người và các vị thần tưởng như một giấc mơ cho đến cái ngày thảm họa khủng khiếp ập đến.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 10

Một thực thể mạnh mẽ xuất hiện, nỗi khiếp sợ với bất cứ Great One nào, kẻ ăn thịt đồng loại. Không có một tư liệu cổ nào nhắc đến sinh vật ấy đã làm cách nào và chuyện gì đã xảy ra. Các vị thần thì bỏ rơi dân tộc Pthumeru trong biển máu và để cả dân tộc lụi tàn trước sự hủy diệt của vị thần hiếu chiến. Các công trình của họ biến mất dần và trở thành những Chalice Dungeon nay còn được gọi là Lăng Mộ của những vị Thần… Sự xuất hiện của vị thần vô danh đã hủy hoại cả một nền văn minh trong chớp mắt, kết thúc thời đại Pthumeru và sự chung sống hòa bình giữa con người và các vị thần.

Di sản của người Pthumeru

Dù trải qua thảm họa trên và duy trì sau hàng ngàn năm, loài người vẫn còn đó những hậu duệ mang dòng máu của người Pthumeru đang định cư tại cố đô Pthumeru. Dù sức mạnh và trí tuệ của họ không còn được như thời kì đỉnh cao, nhưng trong họ vẫn mang một khí chất và tiềm năng hơn người. Với phong cách cổ điển đầy hào nhoáng, họ luôn chiến đấu trong tự hào dù cơ thể họ có bị vấy bẩn bởi máu từ thi thể của con mồi mà họ bỏ lại sau lưng.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 11

Tự tin rằng bản thân là hình mẫu lý tưởng cho vẻ đẹp của xã hội Châu Âu đương thời, họ đã tự phong là những quý tộc Cainhurst và cho xây đựng những cung điện nguy nga, tráng lệ để rồi đứng lên dành quyền trị vì thành phố được xây dựng trên chính nền móng của vương quốc Phthumeru xa xưa vùng đất thánh được đặt tên theo vị nữ hoàng người Pthumerian cổ đại. Có thể nói trong thời kì đen tối khi mà loài người đang bị tuyệt chủng dần dần, những người mang dòng máu của Pthumeru hơn ai hết chính là những chiến binh duy nhất có thể phá giải lời nguyền năm xưa mà các Great One gây ra.

Lịch sử và bối cảnh hình thành tựa game BloodBorne - Hình 12

Dưới sự trị vì của vua Cainhusrt, Yharnam giờ đây trở thành một trong những thành phố lớn mạnh nhất Châu Âu thời bấy giờ. Danh tiếng và bề dày lịch sử của Yharnam nhanh chóng thu được sự quan tâm của rất nhiều nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, họ lũ lượt đổ về Yharnam với hi vọng về một tương lai tươi sáng. Và liệu rằng những điều này sẽ mang lại một kỉ nguyên ánh sáng cho loài người cũng như cư dân Yharnam ?

Theo Game4V.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emHạ Philippines, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết SEA Games 30Hoàng Thùy tặng tranh trống đồng bằng vàng 24K cho tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới làm từ thiệnNgô Kinh nổi nóng tại sân bayLMHT: Riot Games đang biến PBE trở thành server “rác” và toxic nhất thế giớiToof.P 'cool ngầu' cover hit của Khổng Tú Quỳnh khiến fangirl 'rụng tim'Thu Thủy ra mắt clip cover ca khúc đình đám 'Yêu làm chi' với bản phối mớiBệnh tiểu đường có di truyền không?NPH VGP tung trailer cực đỉnh của Linh Kiếm Cửu Thiên cùng với cơn mưa quà tặng tới các game thủTruyền thông quốc tế: U22 Việt Nam không đầu hàng trước khó khănNgười TP.HCM mặc áo ấm, đeo găng tay giữ ấm trong ngày lạnh 20 độ CCĐV Việt Nam: 'Thái Lan ơi! Xưa rồi'Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Thiết kế như Apple Watch, nghe gọi như smartphone, giá rẻ và còn gì khác?Quy trình gây tê diễn ra như thế nào?Cách sử dụng ứng dụng Health trên iPhoneSiêu nhân là đây, vừa chơi LMHT và CS:GO lại còn thắng cả haiHậu MAMA 2019, V (BTS) leo lên top 1 tìm kiếm vì khoảnh khắc điển trai đốn tim người hâm mộXuất sắc loại U22 Thái Lan, U22 Việt Nam vào bán kết SEA Games 30Ngã ngửa với sự thật khả năng nói tiếng Anh của Na Trát tại MAMA: Hoá ra dùng "phao" ghi phiên âm giải thưởngCosplay Tây Du Ký phiên bản "thiếu kinh phí"Điểm danh những vị tướng mạnh mẽ nhất ở đường trên trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020Bài phát biểu của Jin (BTS) tại MAMA 2019 được khen ngợi hết lời vì thẳng thắn đề cập đến một trong những chủ đề hot nhất hiện nayDân mạng bức xúc trước pha 'dâng tặng' 2 bàn thắng của Văn Toản: 'Nỗ lực của đồng đội đã bị bạn đổ đi như 1 bát nước mưa'Loạt mỹ nhân châu Á diện toàn màu son xinh xuất sắc, hóng ngay mã màu "xịn" để mua theo thôi các nàng ơi!Trainee mới của SM Entertainment là một cô gái sống ở Úc từ năm 4 tuổi“Nghiệp quật” - Nhóm ăn xin bôi đen mặt, cầm đầu gà hăm dọa bị người dân vây bắt giữ, đánh đến bầm mắtChuyện về cô gái trẻ có 'tất cả' nhờ đam mê nhạc TrịnhDispatch trả lại công bằng cho Kang Daniel, tung số liệu chứng minh chiến thắng trên 'The Show' là hoàn toàn xứng đáng

Tiêu điểm

Mặc đồ hiệu ngàn đô lên sóng nữ streamer bị khóa kênh
08:36:24 04/12/2019
Những nhà làm game bên trong Square Enix
05:47:41 04/12/2019
Top 5 mẫu gaming gear giá mềm nhưng cực chất dành cho game thủ bình dân
11:07:32 05/12/2019
Cyberpunk 2077 vô tình để lộ toàn bộ bản đồ
23:50:55 04/12/2019
Top 10 tựa game siêu khó nhưng vẫn có nhiều người mê
22:02:36 03/12/2019
Capcom bất ngờ tung thông tin xác nhận tin đồn về Resident Evil 3
05:49:31 04/12/2019
Lộ poster Resident Evil 3 Remake, người đẹp Jill tiếp tục tiêu diệt quái vật Nemesis
15:22:16 04/12/2019
343 Industries khẳng định Slipspace Engine trong Halo Infinite là engine “xịn nhất quả đất”
22:07:02 03/12/2019
Top 10 tựa game từng thống trị phòng net và đến nay vẫn sống tốt
23:05:59 04/12/2019
Game kinh dị đỉnh cao Outlast chính thức công bố phần tiếp theo
13:38:45 05/12/2019

Thông tin đang nóng

Đọc được tin nhắn mẹ anh gửi đến, tôi vơ quần áo chạy vội khỏi khách sạn
20:50:28 05/12/2019
Cô dâu bế con bái gia tiên, mẹ chồng giật mic nói câu khiến tất cả im bặt
20:44:54 05/12/2019
Đừng dại cắt tóc vào những thời điểm đại kỵ này, kẻo rút ngắn tuổi thọ, tán tài tán lộc
21:01:11 05/12/2019
Cầu thủ Thái Lan quát trọng tài câu gì khi Việt Nam được đá lại phạt đền?
21:41:36 05/12/2019
Việt Nam phá dớp loại Thái Lan bằng kịch bản không ngờ
21:28:07 05/12/2019
Thảm đỏ WebTVAsia Awards 2019: Nhã Phương, Chi Pu đồng loạt khoe vai thon gợi cảm, cùng dàn nghệ sĩ châu Á tự tin khoe sắc
21:34:53 05/12/2019
8 ngày sau khi Cao Dĩ Tường đột tử, nhà đài cuối cùng đã đưa ra văn bản giải thích những gì xảy ra tại hiện trường
21:31:55 05/12/2019
Vụ Trung Nguyên: Tòa cho ly hôn, ông Vũ giữ quyền điều hành tập đoàn
20:56:09 05/12/2019
Dù đang được chú ý đặc biệt, Hoàng Thùy bỗng "biến mất" khó hiểu trong BXH của Missosology trước thềm bán kết
21:38:08 05/12/2019
Ngô Kinh nổi nóng tại sân bay
21:21:28 05/12/2019

Tin mới nhất

Phần 2 của Death Stranding sẽ như thế nào?

19:48:18 05/12/2019
Hideo Kojima và cộng sự của mình xứng đáng được khen ngợi vì những nỗ lực cho một sản phẩm khác biệt và độc đáo, dù lối chơi của nó có thể không phù hợp với nhiều người.

Horizon Zero Dawn sẽ lên PC?

17:13:17 05/12/2019
Rất có thể PS4 lại mất đi thêm một tựa game độc quyền là Horizon Zero Dawn, khi game này có tin đồn sẽ cập bến lên PC trong thời gian tới.

Trở thành võ sĩ giác đấu vô địch trong Gladiux

17:12:37 05/12/2019
Gladiux cái tên có vẻ xa lạ nhưng đây chính là phần tiếp theo của tựa game Gladiator Begins từng rất nổi tiếng trên PSP ngày nào.

Đạo diễn phim Metal Gear Solid đã hoàn thành phần kịch bản

13:42:10 05/12/2019
Tựa game bom tấn của Hideo Kojima sẽ có phiên bản chuyển thể điện ảnh trong thời gian tới, hãy cùng Game4V nghe ngóng những thông tin mới của Metal Gear Solid The Movie nhé.

Mario đến Bắc Kinh

13:40:36 05/12/2019
Biểu tượng Mario từ lâu trở thành thương hiệu cho Nintendo. Khi chú Nấm Lùn xuất hiện ở đâu, chắc chắn, nơi đó có sự hiện diện của Nintendo.

Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh thế chiến thứ 2

11:06:20 05/12/2019
Thế Chiến thứ 2 vẫn luôn là một bối cảnh tàn khốc, đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại được những tựa game bắn súng mô phỏng một cách hoàn hảo.

Call of Duty: Modern Warfare hé lộ chế độ đấu súng 1v1 và 3v3

06:32:28 05/12/2019
Nhà phát triển trò chơi Call of Duty: Modern Warfare sắp mang đến một chế độ hoàn toàn mới mang tên Gunfight.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus

22:36:29 04/12/2019
Death Stranding, lần phát hành lớn nhất của Sony trong năm 2019 và cũng là tựa game bom tấn đầu tiên của thiên tài Hideo Kojima sau khi tách khỏi Konami.

Để lộ ảnh chế xúc phạm nhân viên, hãng phát triển game phải bồi thường 180 triệu đồng

20:26:18 04/12/2019
Quantic Dream, cha đẻ của Detroit: Become Human phải bồi thường hơn 8,000 đô vì thiếu bảo mật dẫn đến những bức ảnh chế xúc phạm nhân phẩm của một cựu nhân viên bị tung ra ngoài.

Top 10 tựa game ngỡ độc quyền trên console nhưng cuối cùng vẫn về với PC

15:37:33 04/12/2019
Có nhiều tựa game độc quyền từng làm mưa làm gió trên console, khiến nhiều anh em game thủ PC phải tiếc hùi hụi.Nhưng bên cạnh đó cũng có những nhà phát triển có tâm, quyết định không bỏ rơi game thủ PC và đem nó lên nền tảng này bằng m...

Tưng bừng sinh nhật 1 tuổi, BQT Tình Kiếm 3D công bố lộ trình BIG OFFLINE ba miền Bắc Trung Nam

15:13:17 04/12/2019
Để gửi lời tri ân đến cộng đồng game thủ trong suốt 1 năm vừa qua, BQT Tình Kiếm 3D quyết định tổ chức bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi ở ba miền Bắc Trung Nam

Marvel’s Spider-Man 2 – Ngày nhện nhọ về nhà không còn xa

14:35:07 04/12/2019
Theo vài thông tin gần đây thì Marvels Spider-Man 2, hậu bản của tựa game về chàng nhện nhọ thành công nhất từ trước tới giờ được phát triển bởi Insomniac, có thể ra mắt vào năm 2021 trên máy PS5.

Lập kỷ lục vô tiền khoán hậu, PlayStation được Guinness vinh danh

08:43:27 04/12/2019
Hệ console PlayStation của Sony vừa nhận được vinh dự lớn lao khi được tổ chức Guinness công nhận là hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

8 tựa game khuyến mại kịch sàn mùa Steam Black Friday, giá chỉ bằng bữa ăn sáng

07:52:06 04/12/2019
Chỉ cần bỏ ra một số tiền hợp lý, bạn đã có thể bổ sung vào bôm sưu tập của mình hàng loạt tựa game bom tấn (04/12).

Trải nghiệm Corsair HS50 Pro - Tai nghe chất lượng mà giá thì quá hợp lý

07:46:53 04/12/2019
Corsair HS50 Pro là bản nâng cấp mới nhất của hãng gaming gear nổi tiếng Corsair cho chiếc HS50 vốn là tai nghe trung cấp rất đáng chú ý hồi năm 2017. Ngay lập tức, sản phẩm này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dù...

Minecraft thêm cơ hội tái ngộ game thủ xứ ‘Kim Chi’

05:58:21 04/12/2019
Minecraft là một trò chơi video do nhà phát triển đến từ Thụy Điển Markus Persson sản xuất, được Mojang phát hành vào năm 2011. Sau đó, Microsoft mua lại vào năm 2014. Đây là trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 180 triệu b...

Chặng đường phát triển dòng game Dragon Quest Heroes

05:45:32 04/12/2019
Dòng game Dragon Quest Heroes của Square Enix từng gặt hái được rất nhiều thành công, sau một thời gian im hơi lặng tiếng nay đã nhá hàng một ít thông tin về phần thứ 3 và những nhân vật sẽ góp mặt.

Top 5 mẫu laptop gaming đáng chú ý nhất trong phân khúc 25 triệu đồng

22:24:47 03/12/2019
Có một quan điểm mà mình đã nói đi nói lại từ lâu và đến giờ mình vẫn cảm thấy nó đúng: Không phải cứ đồ đắt tiền mới là đồ ngon, đồng ý là tiền nào của đó nhưng quan trọng là bạn phải biết lựa nữa. Sau đây là những dòng laptop gaming c...

Last Year sẽ tái phát hành vào tháng này

19:47:13 03/12/2019
Do chọn sai nền tảng phát hành (trên Discord Store) nên tựa game kinh dị, sinh tồn Last Year buộc phải bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh.

Có thể bạn quan tâm

37 tuổi vẫn chưa phát dục

Sức khỏe

22:03:47 05/12/2019
Người đàn ông 37 tuổi đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khám nam khoa dưới sức ép lấy vợ phải sinh con.

Vận động được trên 610 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Đời sống

22:02:42 05/12/2019
Ngày 5-12, tại Khu du lịch Thác Giang Điền (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom), Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ (gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh), do Hội Chữ thập đỏ tỉnh...

Lập công trước Thái Lan, Tiến Linh được Duy Mạnh hứa thưởng

Bên lề sân cỏ

22:02:20 05/12/2019
Sau khi lập cú đúp, gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp U22 Thái Lan, Tiến Linh nhận cơn mưa lời khen từ đồng đội. Duy Mạnh còn hứa tặng quà cho cầu thủ đàn em.

Cổ Lực Na Trát lên tiếng về màn trao giải tiếng Anh thảm họa, Angelababy bất ngờ bị gọi tên

Sao châu á

22:01:15 05/12/2019
Giữa lùm xùm, Cổ Lực Na Trát chia sẻ lý do về màn trao giải gây tranh cãi bằng tiếng Anh. Thế nhưng, dư luận lại đáp trả bằng cách so sánh nữ diễn viên với Angelababy.

Blogger giảm 91kg một cách thần kỳ nhờ vào các bí quyết đơn giản này

Làm đẹp

21:59:39 05/12/2019
Blogger người Brazil giảm 91kg, lột xác hoàn toàn thành một con người khác, nghe tiết lộ bí kíp ai cũng thán phục.

Biển Đông: Đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc sắp chìm?

Thế giới

21:59:24 05/12/2019
Nhiều chuyên gia cảnh báo nền móng của các thực thể này đang suy yếu dần do các tác động từ thời tiết và môi trường khắc nghiệt, và rất có thể sẽ đổ sập một khi bão to ập đến.

Tháng Chạp năm Kỷ Hợi, 3 con giáp này nghèo mấy cũng phát tài, chuẩn bị tinh thần nghênh đón quý nhân, Canh Tý đủ đầy cả tình lẫn tiền

Trắc nghiệm

21:58:57 05/12/2019
Trong năm Kỷ Hợi 2019, 3 con giáp này không quá thăng hoa nhưng cuộc sống cũng đang dần cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, bước vào tháng Chạp tới đây, vận may của 3 con giáp này bất ngờ lội ngược dòng, vạn sự đều khởi sắc.

300 suất học bổng tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam

Học hành

21:56:46 05/12/2019
​Tổ chức giáo dục Australia hỗ trợ 60-75% học phí chương trình tiếng Anh 12 tháng cho giáo viên, tổng trị giá hơn 5 tỷ từ quỹ Các giáo sư Australia.

[Nhịp đập phái sinh phiên 05/12] Hiện tiện giằng co mạnh trở lại trên các hợp đồng tương lai

Kinh tế

21:55:58 05/12/2019
Thị trường đang trong giai đoạn giằng co phân hóa mạnh chưa rõ xu hướng…

Điểm danh những bộ váy cưới lộng lẫy xa hoa nhất 2019 của dàn sao Việt

Phong cách sao

21:53:17 05/12/2019
Đây chính là 6 bộ váy cưới lộng lẫy nhất, sang trọng nhất giúp sao Việt tỏa sáng trong ngày trọng đại trong năm qua.

Tiến Linh và những chuyện ít biết về cuộc sống ngoài sân cỏ

Sao thể thao

21:50:07 05/12/2019
Trong trận gặp U22 Thái Lan, cầu thủ Tiến Linh ghi 2 bàn thắng, gỡ hòa 2 - 2 cho đội tuyển Việt Nam. Ít ai biết, cầu thủ trẻ có tuổi thơ nghèo khó, sống xa bố mẹ.

Con không làm được bài tập về nhà bị mẹ đánh ngã dúi dụi rồi giật tóc, nhưng phản ứng của bé mới khiến ai nấy xót xa

Netizen

21:49:15 05/12/2019
Cách đây vài ngày, một video ghi lại cảnh mẹ ruột bạo hành con nhỏ được chia sẻ lên internet đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. 

Ấn tượng màn trình diễn thời trang "Áo Dài Show"

Thời trang

21:48:53 05/12/2019
Chương trình Áo Dài Show tại Đà Nẵng là món quà ấn tượng dành cho du khách yêu thích văn hóa lịch sử và trang phục truyền thống.

Đông Nhi ra dáng bà nội trợ, vào bếp làm món ngon chờ chồng về ăn đêm

Sao việt

21:48:20 05/12/2019
Cuộc sống vợ chồng son của Đông Nhi và Ông Cao Thắng đang ngập tràn hạnh phúc viên mãn. Cặp đôi cũng không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh đời sống hằng ngày lên mạng xã hội để cùng chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ.

Tai nghe FreeBuds 3, giống AirPods, có chống ồn, giá 4,3 triệu đồng

Đồ 2-tek

21:47:40 05/12/2019
Dù đang đối mặt với nhiều khó khăn từ lệnh cấm vận nhưng Huawei cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển những sản phẩm trong hệ sinh thái của mình như smartphone, smartwacth hay tai nghe True Wireless.