Lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, cứ nghĩ vui vẻ nhưng ngờ đâu lại là nguyên nhân gây mâu thuẫn, tôi cay đắng nhận ra sai lầm

Theo dõi VGT trên

Tôi luôn nghĩ mình thật may mắn vì không chỉ có con trai hiếu thảo mà con dâu cũng chăm sóc tôi như bố ruột.

Tôi năm nay 70 t.uổi, lương hưu của tôi đủ sống an nhàn đến khi nhắm mắt. Trước đây, tôi là kỹ sư, vợ tôi là bác sĩ nội khoa của một bệnh viện thành phố. Vợ chồng tôi chỉ có 1 người con trai, vì vậy chúng tôi dành trọn tình yêu thương, sự kỳ vọng cho con trai mình.

Sau khi tốt nghiệp, con trai tôi làm việc và kết hôn luôn trên thành phố, mức thu nhập của hai con cũng rất tốt. Khoảng nửa năm sau, vợ chồng tôi gom góp t.iền để mua cho con một căn nhà. Khi mua chúng tôi có một suy nghĩ là về già có thể đến đó sinh sống, an dưỡng t.uổi già tiện thể trông nhà giúp các con. Chuyện này tôi chỉ nói với con trai, còn con dâu thì tôi không nói vì tôi muốn con trai nở mày nở mặt với gia đình nhà vợ.

Những ngày sau đó, chúng tôi sống khá thoải mái. Vợ chồng con trai, từ ngày sinh con đầu, công việc bận bịu tối ngày nên rất ít khi về quê, cũng may trong nhà mọi thứ đều yên ổn nên chúng tôi không có điều gì phải lo lắng.

Cho đến năm ngoái, sức khỏe của vợ tôi không được tốt. Đi kiểm tra mới biết, bà ấy mắc bệnh rất nặng. Cuối năm ngoái, bà ấy đã ra đi. Sau khi lo hậu sự ổn thỏa, con trai hỏi ngỏ ý đón tôi lên thành phố sống một thời gian, nhưng tôi thấy mình còn khỏe, chưa muốn làm phiền tới cuộc sống riêng của hai đứa nên đã từ chối.

Ngày trước, vợ tôi vẫn còn. Bà ấy vừa là chỗ dựa tinh thần vừa là người tôi tin tưởng nhất. Nhưng bây giờ tôi chỉ còn lại một mình, hàng ngày tôi chỉ quanh quẩn trong nhà, thỉnh thoảng có bạn bè sang chơi. Dần dần, cuộc sống của tôi trở nên buồn tẻ và nhàm chán.

Một buổi sáng khi thức dậy, vì nhớ con cháu nên tôi quyết định tự bắt xe lên thành phố thăm gia đình con trai. Sau khi đến nhà, vợ chồng con chào đón tôi rất nồng nhiệt. Bữa trưa, con dâu đích thân vào bếp nấu ăn để tiếp đãi bố chồng. Con trai, cháu trai ngồi nói chuyện với tôi khiến tôi cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Sau khi ăn cơm xong, tôi nói chuyện với vợ chồng con trai rằng thỉnh thoảng sẽ lên đây thăm con cháu vài ngày. Nghe tôi vói vậy hai vợ chồng nó mừng lắm.

Video đang HOT

Sau lần đó, mỗi tháng tôi đều lên nhà con trai ở một tuần. Thông thường thì đó là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất vì mỗi lần đến đều được các con đón tiếp rất chu đáo. Có lần tôi ngỏ ý hỗ trợ một phần tài chính cho vợ chồng con trai là 4 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, con trai tôi từ chối và nói rằng đây là trách nhiệm của phận làm con nên nhất quyết không cầm.

Lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, cứ nghĩ vui vẻ nhưng ngờ đâu lại là nguyên nhân gây mâu thuẫn, tôi cay đắng nhận ra sai lầm - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Đầu tuần vừa rồi, con trai gọi điện nói con dâu đi du lịch vài ngày nên nhờ tôi lên chăm cháu. Sáng hôm sau, tôi liền sắp xếp công việc rồi bắt xe đi luôn. Lên tới nơi tôi chỉ thấy cháu trai ở nhà, con trai đi làm chưa về. Sợ cháu đói nên tôi vào bếp nấu cơm, tôi hỏi cháu thích ăn gì nhưng cháu giả vờ như không nghe thấy lời tôi nói, ra ngoài thì tỏ thái độ vùng vằng với tôi. Nghĩ có chuyện gì khiến thằng bé buồn nên tôi mới hỏi thăm. Ai ngờ thằng bé mặt tỏ vẻ hờn giận hỏi tôi: “Ông ơi, sao ông cứ lên nhà con suốt thế?”. Tôi không suy nghĩ nhiều liền đáp lại rằng: “Ông lên đây vì muốn ở cạnh con cháu và lên thăm gặp cháu trai của ông thôi mà. Con không thích ông lên đây chơi với con à?”.

Tuy nhiên, lời nói của cháu trai sau đó thực sự khiến tôi phải khực lại. Thằng bé khóc lóc bảo tôi: “Con không muốn ông nội đến nhà. Vì ông nội mà bố mẹ cãi nhau. Hôm trước mẹ con đi về nhà ngoại rồi đấy ạ”. Khi nghe cháu trai nói điều này, tôi c.hết lặng nhận ra rằng con trai đã nói dối tôi là con dâu đi du lịch để che giấu sự thật. Thế mà từ trước đến nay tôi luôn nghĩ mình thật may mắn. Bởi không chỉ có con trai hiếu thảo, con dâu cũng chăm sóc tôi như bố ruột. Thông qua cách đối xử, tôi cứ nghĩ mình được chào đón nhưng có lẽ không phải.

Một lúc sau con trai tan làm về, tôi gặng hỏi mãi con mới chịu nói sự thật. Hóa ra, con dâu muốn nhận t.iền tôi giúp đỡ hàng tháng nhưng con trai lại từ chối. Từ đó con dâu suốt ngày bực bội, trách móc chồng, nói tôi là gánh nặng. Con trai tôi nghe những lời lẽ ấy liền nói vợ hỗn láo, không biết báo hiếu cha mẹ. Con dâu vì tức giận chồng liền xách vali đi về nhà ngoại.

Đến lúc này, tôi thật sự đau lòng vì biết chình mình là người gây ra mâu thuẫn giữa hai con. Tôi khuyên con trai về nhà ngoại đón vợ lên, còn tôi sẽ trở về quê sống một mình như trước. Con trai sợ tôi buồn nên níu kéo tôi ở lại, tôi thì vẫn giữ quyết định của mình.

Về đến nhà, tôi lặng người một lúc rồi đứng lên dạo quanh khu vườn phía sau. Tôi nghĩ, dù sao ở đây tôi cũng thấy thoải mái, bình yên hơn nên không nhất thiết phải lên thành phố để gần con cháu. Tôi cũng không muốn con dâu ghét bỏ mình hay tỏ thái độ khi sống chung. Bây giờ tôi nhận ra cuộc sống hiện tại ở quê mới khiến bản thân tôi hài lòng.

Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch

Tôi không ngờ, chồng tôi phản bội vợ con lại đi ngoại tình với người phụ nữ như vậy.

Mấy tuần nay gia đình tôi luôn căng thẳng, mất đi sự yên bình ngập tràn tình yêu thương như trước đây. Không hiểu sao chồng tôi từ một người hiền lành, chăm chỉ, coi trọng vợ con... Lại thành ra người khó hiểu và khác thường. Anh ấy luôn tìm mọi lý do để ra ngoài, không muốn cho vợ con được biết bất cứ điều gì.

Tôi cố gắng tìm hiểu xem chồng có vấn đề gì, gặp khó khăn trong công việc hay gặp chuyện nào đó. Song đều thất bại, chồng luôn né tránh những lời quan tâm, động viên của vợ. Anh ấy khó chịu mỗi lần vợ cố gắng gần gũi, nên tôi cũng không còn bận tâm về chồng. Tôi không muốn nhà cửa bất hòa, nên thấy chồng như vậy mà vẫn kệ anh ấy muốn làm gì thì làm.

Nhưng sự chịu đựng của tôi cũng có giới hạn, chồng đi sớm về muộn đã đành, t.iền lương hàng tháng cũng không chịu đưa vợ. Còn viện cớ cần t.iền làm ăn để lấy thêm t.iền tiết kiệm từ vợ. Chưa bao giờ cãi nhau, ấy vậy mà vợ chồng tôi số lần giận dỗi, to tiếng với nhau cứ nhiều dần. Tôi mệt mỏi, còn chồng lại tỏ ra bất cần.

Mang những ấm ức kể với vài chị đồng nghiệp và mấy đứa bạn thân, ai cũng khẳng định là tôi phải cẩn thận. Chồng có những biểu hiện như vậy hoặc là cờ bạc nợ nần, hoặc là có người bên ngoài. Cách tốt nhất là tạm thời nhẫn nhịn chịu đựng, để chồng chủ quan, sau đó tìm bằng chứng để rõ mọi chuyện. Cứ theo dõi vài ngày là có kết quả ngay.

Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch - Hình 1

Chồng ngoại tình, tôi bất ngờ trước nhan sắc của tình địch. Ảnh minh họa

Vợ chồng với nhau, tính cả thời gian yêu nhau nữa là cũng gần 10 năm bên nhau. Tôi rất hiểu tính của chồng, tin tưởng anh ấy, giờ lại phải nghi ngờ, bám theo chỉ để tìm nguyên nhân vì sao chồng lại thay đổi như vậy. Tôi không bao giờ dùng đến hạ sách theo dõi, đ.ánh g.hen, vì làm thế không giải quyết được gì. Nếu như chồng ngoại tình, cứ ly hôn là xong dù rất đau lòng.

Thế mà nghe theo lời bạn, tôi đã bất đắc dĩ làm những điều mà mình không muốn. Tôi đã tập hợp tất cả các thông tin về sự bất thường của chồng, quả nhiên anh ta có người bên ngoài. Tôi cay đắng nhận ra sự thật phũ phàng, chồng lừa dối tôi, vậy mà cứ tin tưởng, yêu thương anh ta.

Biết được chồng và nhân tình đang ở khách sạn, tôi và bạn tức tốc đến để cho họ một phen bẽ mặt. Ập vào trong phòng, tôi chưa kịp làm gì đã giật mình khi gặp nhân tình của chồng. Trông cô ta gầy gò, già hơn tôi chắc vài t.uổi, khép nép nấp sau chồng. Còn chồng tôi, anh ta ra sức bảo vệ nhân tình của mình.

Quá thất vọng với cách hành xử của chồng, cũng như nhan sắc thật của cô bồ. Tôi không thể nói thêm một câu nào, đành bỏ về trong sự bẽ bàng. Tôi không thể ngờ rằng chồng mình lại yêu một người như thế. Trong khi tôi luôn hết lòng vì gia đình, yêu thương chồng con. Tôi nhẹ nhàng, thon gọn và có nhan sắc.

Tối hôm đó, chồng tôi trở về nhà, anh ta xin lỗi vợ con và nhận hết lỗi lầm về mình. Anh ta nói rằng chịu trách nhiệm, sẵn sàng ly hôn và ra đi tay trắng, không đòi hỏi điều gì. Tôi vẫn còn sốc, tôi nghĩ rằng chồng đã nhận ra lỗi sẽ về với vợ con, nào ngờ lại muốn ra đi. Tôi đau khổ, nhưng thương con còn nhỏ nên chưa đưa ra quyết định. Tôi có nên tìm cách giữ chồng, hay là ly hôn anh ta? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời
07:26:14 23/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ "hờn mác" vì cấm diễn, netizen phản ứng bất ngờ
15:40:40 23/07/2024
Vợ trẻ của Lý Khôn Thành sốc tâm lý làm chuyện xấu hổ giữa phố, bị cợt nhã
16:34:51 23/07/2024

Tin mới nhất

Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'

19:28:26 23/07/2024
Em không còn muốn khóc nữa. Nước mắt của em, của con, của cha mẹ em, và cả những người yêu thương em 5 năm qua đã quá nhiều rồi.

Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh

19:24:19 23/07/2024
Mẹ chồng lúc đó thấy muối mặt lắm, bà cứ nghĩ nhà con dâu quê mùa, nghèo khổ không ngờ cho hẳn con gái 3 tỷ. Ngày về ra mắt biết tôi chỉ là dân tỉnh lẻ.

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Nhìn tập hồ sơ con gái để trên bàn, vợ chồng tôi cắn rứt lương tâm

18:48:50 23/07/2024
Nghe con nói, tôi bật khóc trong đau đớn, còn chồng tôi ngậm ngùi thở dài...Gia đình tôi rất nghèo, nghèo từ thời cha mẹ đến thời tôi.

Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ

18:44:42 23/07/2024
Tôi và em dâu nghe đến đâu thì gật gù thấm thía đến đấy. Bố mẹ chồng tôi vừa họp gia đình để phân chia tài sản. Mẹ chồng tôi 84 t.uổi, giờ cứ nhớ nhớ quên quên.

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời hỗ trợ các tàu cá gặp nạn trên biển

Tin nổi bật

20:43:07 23/07/2024
Tàu QB 11406 TS bị sóng đ.ánh mạnh và hất ông Tình rơi xuống biển. Rất may ông Tình đã bơi vào bờ an toàn. Đến sáng 23/7, tàu cá của ông Tình đã được một tàu cá khác ở xã Bảo Ninh phát hiện, tiếp cận và kéo vào bờ.

Italy đóng cửa sân bay Catania do núi lửa phun trào

Thế giới

20:38:02 23/07/2024
Etna, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã phun trào dữ dội trong những ngày gần đây, gây ra các cột tro bụi và dung nham nóng.

Mỹ nhân vô duyên nhất phim Việt giờ vàng hiện tại

Phim việt

20:34:52 23/07/2024
Sự xuất hiện của nhân vật Vân hiện khiến khán giả không khỏi khó chịu. Nhiều người còn chê luôn cả kịch bản phim khi biên kịch lại để một nhân vật vô duyên, nhạt nhẽo xuất hiện.

Lên mạng dụ dỗ "việc nhẹ lương cao" để bán người sang Campuchia

Pháp luật

20:34:16 23/07/2024
Các đối tượng lập Facebook đưa thông tin việc nhẹ lương cao lên các nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội để câu những thanh niên nhẹ dạ cả tin.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024: Mão may mắn, Thìn thuận lợi

Trắc nghiệm

20:33:12 23/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024, Mão hãy tự tin nắm bắt cơ hội, Thìn không cần lo lắng nhiều. Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024 cho thấy người t.uổi Tý

Trang Trần: Cái nết của tôi hay nói nhiều nên người ta sợ, hủy show

Sao việt

20:30:30 23/07/2024
Muốn trở thành ngôi sao thì phải biết học chữ nhẫn, ít nói lại, cứ sồn sồn như tôi thì không được. Người ta cũng chẳng ghét bỏ gì mình đâu nhưng do mình không thể ngồi show được.