Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Putaleng (đọc theo tiếng người Mông là Pú Tả Lèng) là ngọn núi cao thứ 3 Việt Nam (3.049 m), sau Fansipan (3.143 m) và Pusilung (3.089 m). Về mức độ thử thách, Putaleng được đánh giá là cung leo khó, sở hữu độ hiểm trở nhất định với đường đi dốc và dài (tổng quãng đường leo hết 35 km). Do đó, Putaleng chưa bao giờ được gợi ý cho những ai mới gia nhập bộ môn trekking.

Nhóm bạn Trương Minh Thùy gồm 9 thành viên đã quyết định chinh phục ngọn núi này vào dịp đầu năm, như một lời chúc năm mới hanh thông, suôn sẻ. Đi cùng nhóm là 1 dẫn đường chính, 3 vận chuyển viên vác đồ ăn và các vật dụng thiết yếu, 2 trưởng đoàn.

Ngày 1

Cá nhóm khởi hành từ Hà Nội , lúc 9h tối 30/12/2020 và đến Sa Pa vào 4h ngày 31/12/2020. Sau đó, nhóm theo xe trung chuyển 16 chỗ đến nhà của anh Giàng người Dao, người dẫn đường chính mà bạn Thùy đã liên hệ từ cách đó một tháng. Nhà anh Giàng ở bản Hồ Thầu, Lai Châu , cách Sa Pa khoảng 55 km. Khi đến Lai Châu , cả nhóm nghỉ ngơi, ăn sáng, chuẩn bị cho ngày leo đầu tiên.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 1

Nhóm bạn Trương Minh Thùy (thứ 3 từ phải sang) bao gồm 1 người dẫn đường là anh Giàng (áo đỏ), 3 vận chuyển viên, 2 trưởng đoàn và 9 thành viên.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 2

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 3

Thử thách của ngày thứ nhất là đoạn đường dốc thoai thoải từ điểm xuất phát cho đến chân con dốc đầu tiên. Đoạn đường này đi qua rất nhiều con suối với nước trong vắt có thể uống được.

Với hơn nửa số thành viên trong nhóm là nhân viên văn phòng, bác sĩ, sinh viên chưa từng có kinh nghiệm trekking, leo Putaleng với họ là một thử thách lớn. Ngày đầu tiên, nhóm phải chinh phục ba con dốc cao và dài được gọi là “3 con dốc 3T”. Tên gọi có nghĩa mỗi con dốc mất khoảng 3 tiếng để vượt qua. Con dốc đầu tiên bắt đầu sau khi đi hết đoạn đường ven suối.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 4

Nhóm phải leo liên tục dốc thẳng đứng. Có những đoạn dốc cao, không có chỗ tựa nên đội ngũ hướng dẫn viên đã làm thang gỗ để các thành viên có thể di chuyển. Dù thời gian trung bình là 3 tiếng cho một con dốc, nhưng cả nhóm mất nhiều thời gian hơn vì chưa quen địa hình và mất nhiều sức khi chinh phục dốc đầu tiên. Đến 11h, dù chưa đến đúng điểm ăn trưa nhưng nhóm phải dừng lại để nghỉ ngơi và lấp đầy những chiếc bụng đói.

Bữa trưa đầu tiên gồm có xôi, muối vừng, chà bông và chả lụa. Sau bữa ăn 15 phút, nhóm tiếp tục hành trình. Theo dự đoán của anh Giàng, tầm 8h tối nhóm sẽ đến điểm nghỉ đêm.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 5

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 6

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 7

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 8
Nghỉ ngơi trên đường.

Con dốc thứ 3 leo trong rừng trúc là quãng đường khó nhất vì dốc đứng hơn hẳn. Trời lúc này cũng chập choạng tối và mọi người đã thấm mệt.

Khi vừa đến đỉnh của con dốc thứ 3, Putaleng tặng cho nhóm khung cảnh hoàng hôn hiếm thấy. Mọi người cùng ngắm cảnh đẹp tầm 10 phút rồi tiếp tục di chuyển về lán gỗ cách đó khoảng 30 phút. Lúc này trời đã tối hẳn, nhóm phải dùng đèn pin và mò mẫm để không bị trượt vì đường đi đóng rêu.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 9

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 10

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 11

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 12

Tuy nhiên, điều đáng mừng là so với mốc thời gian anh Giàng dự đoán, các thành viên đã vượt chỉ tiêu, chính thức về tới lán gỗ nghỉ đêm lúc 6h tối. Mọi người dù đã mệt nhoài nhưng hân hoan đón khoảnh khắn sang năm 2021. Đối với tất cả các thành viên, giao thừa năm nay thật đặc biệt khi cùng trải qua với những người bạn mới quen, ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Dù rất muốn thức đến thời khắc chuyển giao năm mới nhưng vì để chuẩn bị cho chặn đường dài hôm sau, nên sau khi ăn tối, nhóm đi ngủ lúc 8h. Nhiệt độ đêm đầu tiên vào khoảng dưới 5 độ.

Ngày 2

Buổi sáng đầu tiên của năm 2021, mọi người dậy sớm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cánh rừng nguyên sinh. Những khoảnh khắc đẹp đẽ đầu tiên của năm mới khiến không ít thành viên trong nhóm phải bồi hồi. Ăn sáng, uống cà phê, sau đó nhóm chuẩn bị đồ đạc cho cung đường vượt 12 con dốc nhỏ để chạm đỉnh Putaleng.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 13

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 14

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 15

Ở ngày thứ hai, từ lán gỗ lên đến đỉnh sẽ mất tầm 5 tiếng, tùy theo sức khỏe của từng người. Quãng đường này, nhóm vẫn leo trong rừng nguyên sinh. Nếu leo vào khoảng tầm tháng 3, 4, du khách sẽ được ngắm nhìn hoa đỗ quyên đỏ, vàng nở rợp núi rừng và bước đi trên các thảm hoa rụng đầy dưới chân.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 16
Cả nhóm đã chinh phục được đỉnh Putaleng.

Đến hơn 12h trưa, cả nhóm chính thức chạm tay lên chóp Putaleng. Dường như mệt mỏi của gần hai ngày đã tan biến ngay khi nhìn thấy đỉnh chóp sáng bóng. Cảm xúc còn lại là niềm tự hào khi chinh phục được mục tiêu, bứt phá và vượt qua những giới hạn mà nếu không làm, sẽ chẳng ai nghĩ mình có thể làm được.

Từ đỉnh về lán, cả nhóm di chuyển nhanh hơn vì đường đi xuống dốc. Vừa đi vừa hít thở không khí trong lành, vừa ngắm nắng chiều xen qua từng kẽ lá của khu rừng nguyên sinh vốn chỉ in dấu chân của các anh dân tộc đi săn bắn và những con người đam mê mạo hiểm.

Ngày 3

Gần 6h sáng ngày cuối cùng của hành trình chinh phục Putaleng, cả nhóm xuất phát sau khi ăn sáng với cơm chiên và mì gói. Vì khởi hành khá sớm nên nhóm còn được ngắm cả bình minh trên núi, đón ánh nắng vàng ươm và những cơn gió mát lạnh đầu ngày.

Cả nhóm di chuyển theo một con đường khác theo hướng Tả Lèng để xuống núi. Đường về bằng và thoải hơn, đa số di chuyển trong rừng nguyên sinh với thảm thực vật đa dạng và phong phú.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 17

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 18

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 19

Tầm 11h trưa, cả nhóm dừng lại bên bờ suối, ăn bữa cuối cùng trong rừng trước khi về với phố thị. Vận chuyển viên đã vót tre rừng làm đũa, hái lá cây làm chén, mang đến cho cả nhóm một bữa ăn đậm tính trải nghiệm.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 20

Nhóm của Thùy về điểm kết thúc vào lúc 2h chiều tại UBND xã Tả Lèng ( Lai Châu ), ở đây đã có xe trung chuyển chờ sẵn đón cả nhóm về lại nhà anh Giàng để thu dọn đồ đạc trước khi về Sapa, chính thức kết thúc cuộc hành trình.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới - Hình 21

Mỗi ngày trong chuyến đi đều có những thú vị riêng, ngày đi thì mệt mỏi vô cùng, ngày về thì đi trong rừng nguyên sinh, uống nước suối, hái lá cây đựng đồ ăn, đi giữa thung lũng thảo quả của đồng bào, được nghe những câu chuyện, được nhận những sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị dẫn đường, vận chuyển viên và được trải nghiệm những cảm giác mà nếu không can đảm đi, sẽ chẳng bao giờ có được.

“Mình nghĩ rằng người mới bắt đầu trekking vẫn có thể chinh phục được những cung khó nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng, quan trọng hơn nữa là ý chí và niềm tin để vượt qua những giới hạn nằm ngoài sự mong đợi của mình. Sau cùng thì may quá, chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp.”, Minh Thùy chia sẻ.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới

Tối 1/1, du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, mua sắm và ăn uống tại khu chợ trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Thời tiết thuận lợi cho hoạt động vui chơi đêm đầu năm mới.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 1

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, nhiều người chọn Đà Lạt làm điểm vui chơi. Dòng người bắt đầu đổ về trung tâm thành phố từ 18h và đông nghịt từ khoảng 19h. Cổng chợ đêm, các con đường xung quanh đông nghịt, du khách di chuyển khó khăn.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 2

Tối ngày 1/1, nhiệt độ Đà Lạt ở mức 14 độ C, trời không mưa, thuận lợi cho chuyến đi chơi đầu năm mới của du khách.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 3

Đa số người dân và du khách có ý thức đeo khẩu trang để phòng tránh dịch.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 4

Gian hàng bánh tráng nướng, sữa đậu nành, xiên que nướng thu hút khách xếp hàng chờ mua, khu vực ngồi không còn chỗ trống.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 5

Khu ăn uống dọc lối lên xuống chợ cũng đông đúc không kém. Chia sẻ với Zing , Thanh Định (TP.HCM) cho biết khá bất ngờ vì lượng người đổ về chợ đêm mỗi lúc một đông: "Sáng nay mình lên thấy đường đi không quá ùn tắc, cứ nghĩ năm nay không phải chen lấn. Có thể do thời tiết thuận lợi nên mọi người ra đường nhiều hơn".

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 6

Gian hàng bánh mứt, trái cây sấy bên trong chợ có nhiều người đến tham quan, lựa chọn đặc sản.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 7

Dịch vụ check-in cùng 2 chú chó ở khu vực đài phun nước trung tâm, phía trước chợ Đà Lạt, khiến nhiều người hiếu kỳ nán lại. Du khách đánh giá các con vật thân thiện, ngoan ngoãn và chịu hợp tác chụp ảnh với người lạ.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 8

Chị Loan, chủ 2 chú chó, cho biết: "Khách du lịch sẽ chi 20.000 đồng cho một lượt chụp ảnh cùng chó cưng. Bình thường, một đêm tôi kiếm được 20-30 lượt, lúc đắt khách thì 50 lượt. Chi phí nuôi chó khoảng hơn 10 triệu đồng".

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 9

Các dịp lễ, Tết, thành phố sương mù đón lượng lớn từ TP.HCM và các tỉnh thành khác, nhiều người di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Theo ghi nhận của phóng viên, bãi giữ xe khu vực Hòa Bình đã hết chỗ từ 19h, du khách muốn vào chợ phải gửi ở vị trí khác và đi bộ một quãng đường dài.

Chợ đêm Đà Lạt chật kín người ngày đầu năm mới - Hình 10

Khoảng 21h, chợ đêm Đà Lạt và các con đường xung quanh nhộn nhịp và tấp nập hơn. Tình trạng ùn ứ có xảy ra nhưng không quá nghiêm trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà
19:45:51 04/03/2021
Yên Tử tĩnh lặng trong mùa dịch
11:16:47 04/03/2021
Đến thăm nơi giữ bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Thuận
18:53:56 03/03/2021
Gợi ý nghỉ dưỡng dịp 8/3 tại Sài Gòn
09:44:39 04/03/2021
Ngắm tà áo dài thướt tha bên sắc vàng hoa cải nơi độ cao 1500m
16:12:53 04/03/2021
Những ngôi đền, chùa nằm dưới bộ rễ cây cổ thụ độc đáo trên thế giới
18:53:53 03/03/2021
Về Điện Biên tháng 3 lạc lối giữa rừng ban
16:26:28 04/03/2021
5 điểm đến dành cho các đôi tình nhân siêu lãng mạn
18:45:26 04/03/2021
4 nơi nghỉ dưỡng của hoàng gia trên khắp thế giới mà bạn có thể thực sự nghỉ lại
10:56:01 05/03/2021
Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới
10:56:12 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Bỏ 100 triệu vào túi áo và chạy xe máy về quê nhưng bị Trịnh Kim Chi cản lại, NS Thương Tín đáp lại 1 câu mà khiến dân tình ngỡ ngàng
11:58:50 05/03/2021
Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời
11:25:30 05/03/2021
Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng xe hơi, tự lái về quê sau khi khoẻ mạnh
13:34:47 05/03/2021
Huy Trần đăng ảnh chào buổi sáng, ai ngờ tự để lộ “hint” sống chung một nhà với Ngô Thanh Vân?
12:01:31 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Thuý Ngân khoe thần thái đỉnh cao trên thảm đỏ ra mắt phim 'Bố già'
11:18:38 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Hoài Linh hỗ trợ hơn trăm triệu giúp Quách Ngọc Tuyên mua nhà
14:05:51 05/03/2021

Tin mới nhất

Hoa anh đào Nhật khoe sắc trên đỉnh Fansipan

10:56:21 05/03/2021
Đầu xuân sau những ngày giá lạnh kéo dài, vùng núi cao Sa Pa bừng lên nắng vàng như trời Âu làm cho những cây hoa anh đào Nhật Bản trồng ở đỉnh Fansipan đua nhau khoe sắc đẹp tới nao lòng.

Khám phá 'thiên đường nơi hạ giới' ở nước Pháp

10:55:54 05/03/2021
Giáp ranh giới Italy và Thụy Sĩ, Haute-Savoie (Pháp) được xem là chốn tiên cảnh mà bất kỳ tín đồ xê dịch nào cũng ao ước một lần được đặt chân đến.

Làng biển Vũng Rô khoác áo mới

18:45:40 04/03/2021
Vùng biển Vũng Rô bây giờ, và người làng biển này đã có một cuộc sống mới đủ đầy hơn. Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển g...

Làng cổ Phước Tích - điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước

16:11:33 04/03/2021
Sau làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Tại đây không gian làng quê đậm chất Bắc Tru...

Rừng hoa đào được giới trẻ 'săn lùng' dịp 8/3

16:11:10 04/03/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Fansipan đang trở thành điểm đến hot trend được giới trẻ săn lùng dịp lễ 8/3. Rừng hoa anh đào nở rộ với hàng trăm gốc hoa quý hiếm đến từ Nhật Bản, Himalaya hay đào rừng Hoàng Liên Sơn đã tạo nên một khung cảnh...

Góc điện ảnh dưới chân đèo Hải Vân

11:16:29 04/03/2021
Dưới ống kính của chàng trai trẻ người Huế, ga Hải Vân Bắc và cầu Vòm Đồn Cả đẹp tựa thước phim. Lê Phương Tùng, 21 tuổi, ghi lại những bức hình đẹp tại đường ray ga Hải Vân Bắc và chân cầu vòm Đồn Cả. Bộ ảnh của anh thu hút hơn 8.000 l...

Cặp vợ chồng biến mảnh đất khô cằn thành vườn hoa vạn người mê sau 20 năm

16:03:38 03/03/2021
Hiện, khu vườn ấn tượng của Colin và vợ là một trong những vườn hoa lớn nhất và đẹp nhất ở vùng Yorkshire, Anh. Nơi đây trở thành địa điểm thu hút những người thích ngắm hoa từ khắp nơi đổ về. Một du khách từng mô tả khu vườn như một cá...

Du lịch Đà Lạt hè 2021 có điều gì khiến du khách phải mê mẩn?

15:53:29 03/03/2021
Dưới đây là những địa điểm có trong tour du lịch Đà Lạt hè 2021 được du khách yêu thích và đánh giá cao nhất.

Tour du lịch Bạc Liêu nên ghé tham quan những điểm đến nào?

15:51:39 03/03/2021
Bạc Liêu - Vùng đất ngày càng trở nên hấp dẫn khách du lịch tìm đến. Vậy, du lịch Bạc Liêu có gì vui và hấp dẫn?

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội

15:49:57 03/03/2021
Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết của hoa sưa khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.

Du xuân Mộc Châu dịp 8.3 có gì hấp dẫn?

09:36:45 03/03/2021
Sau những ngày đầu xuân mới thì dịp lễ quốc tế phụ nữ 8.3 cũng là ngày rất quan trọng không chỉ với chị em mà còn là với tất cả các bạn nam. Nên tặng món quà gì? Lời chúc nào? Để thể hiện được sự quan tâm, tấm lòng biết ơn, của mình cho...

Chàng trai 'săn' hoa dọc miền đất nước

09:36:35 03/03/2021
Trong những ngày rong ruổi dọc miền tổ quốc, Hà Hiển, đang sinh sống tại TP HCM, ghi lại những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người của từng vùng đất. Trong bộ sưu tập ảnh của chàng trai sinh năm 1997 có nhiều bức ảnh rực sắc màu về c...

Hoa mận nở trắng bản người H’Mông

09:36:03 03/03/2021
Những ngày cuối tháng 2, các cụm mận dọc triền đồi, trong các bản bắt đầu trổ hoa, mang sắc trắng tinh khôi bao trùm một vùng núi đồi miền biên giới. Trong khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia tới đây để tham ...

Four Seasons Resort The Nam Hai - Đẳng cấp ‘siêu sang’ của du lịch Việt

20:04:57 02/03/2021
Four Seasons Resort The Nam Hai (Hội An) 3 năm liền đánh dấu Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang thế giới với chứng nhận 5 sao - mức cao nhất trong khung đánh giá của Forbes Travel Guide.

Thuê cả hòn đảo với giá 1 triệu USD

19:58:49 02/03/2021
Nautilus Maldives được coi như một nơi nghỉ ngơi lý tưởng trong đại dịch, khi nằm trên một đảo tư nhân độc quyền.

Vẻ đẹp thiên nhiên "trời phú" của nước Mỹ

19:55:39 02/03/2021
Mỹ là một địa điểm du lịch được nhiều người ưu tiên lên hàng đầu trong danh sách du lịch của họ. Mỹ là một quốc gia rộng lớn, quốc gia này đứng thứ ba trên thế giới về diện tích vậy nên đất nước trở thành một điểm đến rất đa dạng với nh...

10 lâu đài ma ám rùng rợn nhất thế giới, ai dũng cảm mới dám ghé thăm

19:50:46 02/03/2021
Không phải là công chúa và hoàng tử, trong những lâu đài này, bạn sẽ thấy những bóng ma thét chói tai và cánh cổng dẫn đến địa ngục.

Tour du lịch Côn Đảo: Khám phá vùng đất xinh đẹp ngoài khơi

15:48:03 02/03/2021
Không phải tự nhiên mà du lịch Côn Đảo đang là một từ khóa hot và được nhiều du khách quan tâm tìm kiếm. Nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ cùng những bờ biển xanh trong khiến nhiều người ...

Check in 4 nơi như thiên đường trong chuyến du lịch biển 2021

15:46:54 02/03/2021
Khi những ánh nắng đầu tiên của mùa hè kéo đến thì cũng là lúc người ta thèm khát hương vị của vitamin sea nhất.

Đồi hoa bất tử Đà Lạt hút khách check-in

10:26:41 02/03/2021
Anh Võ Ngọc Minh Nhật (22 tuổi, quê Đà Lạt), chủ sở hữu, cho biết đây là vườn hoa gia đình, ban đầu được trồng để bán cho các xưởng hoa, làm lẵng hoa khô. Khi thấy hoa nở đẹp, anh đề xuất mở cửa để mọi người đến tham quan. Từ ngày 20/2 ...

Có thể bạn quan tâm

Hội những nam thần tượng phá vỡ mọi chuẩn mực về giới: Không có thứ gì gọi là nam tính hay nữ tính

Sao châu á

17:09:30 05/03/2021
Ở xã hội ngày trước, có những kỳ vọng rõ ràng về những gì một người đàn ông và phụ nữ phải trông như thế nào và hành động như thế nào. Trong vài năm qua, những ranh giới và khuôn mẫu này đã bắt đầu bị phá vỡ trên toàn thế giới. Điều này...

Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ

Sáng tạo

17:06:59 05/03/2021
Xây nhà mùa dịch, kiến trúc sư và gia chủ quyết định giản lược những khu vực không cần thiết như phòng khách, phòng ngủ để lấy chỗ chơi cho các con, đồng thời tạo nhiều góc thư giãn xanh lý tưởng.

Cuộc sống làm bố ba bé trai của John Hùng Trần

Netizen

17:05:06 05/03/2021
Tôi là John Hùng Trần (sinh năm 1989), người được biết đến với câu chuyện đi xuyên Việt với 0 đồng trong túi và là tác giả cuốn sách John đi tìm Hùng.

“Bi Long đại ca” đạt #1 trending, Thập Bát Ca tiếp tục trở thành chủ đề tranh luận

Phim việt

17:04:55 05/03/2021
Có thể nói Bi Long đại ca là một trong những web drama thành công nhất của Việt Nam khi liên tục chiếm lĩnh #1 trending chỉ sau vài giờ ra mắt ngắn ngủi.

Hai nhóm hỗn chiến tại quán nhậu

Pháp luật

17:03:35 05/03/2021
Một nhóm đang ngồi ăn tại quán trên đường Hồ Tùng Mậu (TP Buôn Ma Thuột), nhóm khác lao tới tấn công. Sự việc đã được quay lại, phát tán trên mạng xã hội.

Top con giáp xui xẻo nhất cuối tuần này (6-7/3): Đầu tư kinh doanh thua lỗ

Trắc nghiệm

16:53:37 05/03/2021
Hai ngày cuối tuần này có lẽ là thời điểm khó khăn với những người tuổi Sửu khi họa tiểu nhân đeo bám. Bạn sẽ khó làm được nên thành tựu đáng kể nào khi có nhiều việc không may cứ ngăn đường cản lối. Đặc biệt chú ý vào ngày thứ 7.

Đại gia sở hữu cơ ngơi hàng chục tỷ vẫn bị 3 bạn gái bỏ vì… chê nghèo, nguyên nhân xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi

Show việt

16:53:27 05/03/2021
Quang Khải chia sẻ rằng, thời điểm yêu nhau, anh không khoe là gia đình có điều kiện, cũng chưa từng tặng món quà nào đắt đỏ nên sau đó bạn gái cũ lựa chọn người khác có vẻ giàu sang hơn anh.

Sơn Tùng M-TP bị Anti-fan kêu gọi tẩy chay, chuyện gì đang xảy ra?

Sao việt

16:52:51 05/03/2021
Cụ thể, trên một trang mạng xã hội, một tài khoản đã đăng tải nội dung mang tính chất chỉ trích hành vi được cho là đạo nhạc của giọng ca Có chắc yêu là đây. Tài khoản này kêu gọi anti chúng ta cùng nhau hỗ trợ, đồng thời còn công khai ...

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Ẩm thực

16:51:27 05/03/2021
Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Oculus Quest 2 trở thành thiết bị VR phổ biến nhất Steam

Game offline

16:50:35 05/03/2021
Dù chỉ mới ra mắt chưa tới 5 tháng, Oculus Quest 2 đã nhanh chóng trở thành thiết bị VR (thực tế ảo) phổ biến nhất nền tảng Steam.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

Nhạc quốc tế

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

Thế giới số

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

HLV Thomas Tuchel chỉ ra bí quyết giúp Chelsea đánh bại Liverpool

Bóng đá thế giới

16:25:47 05/03/2021
HLV Thomas Tuchel đã bày tỏ sự vui mừng sau khi chứng kiến Chelsea đánh bại Liverpool 1-0 ngay tại sân Anfield. Ông thầy người Đức đã khen ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò.

Dạy học mùa dịch: Chủ động, không chủ quan

Học hành

16:23:30 05/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi HS Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị đi học trở lại thì Quảng Nam và Quảng Ngãi có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho đến hết ngày 21/2. 

Ba đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Bóng đá việt nam

16:17:47 05/03/2021
Để thuận lợi trong việc tham dự đấu trường châu Á, CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đề nghị được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.