Lên Chư Đang Ya để chạm vào triệu năm

Gia Lai được gọi vui là “ vương quốcnúi lửa. Nơi đây có khoảng hơn 30 miệng núi lửa đều đã ngừng hoạt động cách đây hàng triệu năm.

Là nghe vậy chứ mấy ai đã biết núi lửa thế nào đâu. Vì vậy, lần này đến thành phố Pleiku công tác, chúng tôi tự nhủ nhất định phải dành thời gian đi xem bằng được.

Lên Chư Đang Ya để chạm vào triệu năm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tảng nham thạch nặng hai tấn, biểu tượng của núi lửa Chư Đang Ya.

Một buổi sáng se lạnh, bạn rủ uống cà-phê trên một tòa nhà cao tầng, vì từ đó “viu” (view) nhìn ra Biển Hồ cực đẹp. Chúng tôi thong thả thưởng thức vị cà-phê tuyệt ngon của phố núi và ngắm hồ T’nưng mơ màng trong sương, e ấp như một nàng sơn nữ chưa tỉnh giấc nồng.

Bạn chỉ tay phía xa xa: “Núi lửa Chư Đang Ya kia kìa!”.

Chao ôi, ngọn núi lửa nổi tiếng với rất nhiều huyền thoại, đã từng được một tạp chí danh tiếng của Anh bình chọn là một trong 10 núi lửa đẹp nhất hành tinh, chỉ gần thế thôi sao? Như đoán ra tâm trạng của tôi, bạn hỏi: “Anh có muốn leo núi không?” – “Ngay bây giờ ư?” – “Gần lắm, nó chỉ cách Biển Hồ gần 20 cây số, chạy xe máy một hồi là tới”.

Núi lửa Chư Đang Ya nằm trên địa bàn huyện Chư Păh, xã Chư Đang Ya, đi qua làng Ploi Lagri một quãng thì đến chân núi.

Bạn bảo, những tháng cuối năm, con đường này sẽ vàng rực một mầu hoa dã quỳ, loài hoa sơn dã mọc rất nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên, trở thành thương hiệu của vùng đất này.

Vào mùa du lịch, người dân địa phương hái hoa, kết thành vòng đội đầu hoặc đeo quanh cổ bán cho du khách. Tháng 11 hằng năm, UBND huyện Chư Păh tổ chức hẳn một lễ hội hoa dã quỳ để thu hút khách du lịch khám phá văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán phong phú của đồng bào J’rai.

Thấy tôi tặc lưỡi tiếc rẻ vì đến không đúng dịp, bạn an ủi, trượt mùa dã quỳ nhưng vẫn được ngắm hoa dong riềng! Cuối mùa khô, dân làng Ploi Lagri bắt đầu làm đất trồng cây dong riềng, sao cho xuống giống kịp đón những cơn mưa đầu mùa. Chỉ cần mưa xuống đất bazan màu mỡ, những củ dong riềng sẽ bật lên như có phép thần kỳ. Cuối mùa hạ và đầu thu, chính là lúc dong riềng bắt đầu nở hoa.

ADVERTISEMENT

Khi chúng tôi đến chân núi thì trời đổ mưa lắc rắc. Nhìn l.ên đ.ỉnh núi chỉ thấy mây mù và một mầu xanh tít tắp. Mưa xuống khiến con đường đất đỏ lên núi trở nên nhão và trơn tuột.

Chung quanh vắng vẻ, vài ba người ngồi trong một quán nhỏ nép bên gốc cây cổ thụ. Thân cây cháy xém một nửa tới tận gốc (nghe nói do bị sét đ.ánh), nhưng vẫn trụ vững và tỏa ra vòm lá xanh. Chúng tôi bỏ giày lại, thuê mỗi người một đôi dép tổ ong giá 20 nghìn đồng bao gồm cả nước rửa chân khi xuống núi.

Cắm cúi leo được một quãng thì đôi chân trở nên nặng như đeo chì vì đất bazan bám vào dép quánh như mật. Cứ đi được một quãng chúng tôi lại phải dừng bước để rũ sạch đất bám quanh chân mới có thể leo tiếp. Mồ hôi túa ra cùng với nước mưa ướt đẫm áo. Đến lưng chừng núi, tôi ngạc nhiên nhận ra một cái cây giống như cây hoa sữa, không cao nhưng tán rộng.

Vì sao loài hoa nổi tiếng ở những con đường đẹp nhất Thủ đô lại có mặt ở nơi này? Ai đã trồng nó và muốn truyền đi thông điệp gì? Trong cuộc sống luôn có những bất ngờ thú vị như vậy. Nhìn xuống quãng đường vừa leo, chỉ thấy bát ngát những thảm cây dong riềng xanh mướt mát.

Từ trong mầu xanh ấy, lập lòe vươn lên những đốm hoa đỏ, như những ngọn lửa mọc ra từ cơn mưa. Bạn bảo, quãng hơn một tháng nữa thôi, nơi đây sẽ trở thành một vùng hoa đỏ, kéo dài đến mùa thu hoạch vào cuối tháng 10, tiếp theo đó sẽ là mùa hoa dã quỳ.

Video đang HOT

Đường lên núi ngày một dốc hơn, trơn hơn, có nhiều chỗ phải níu vào những cành cây để leo. Bên cạnh những thảm dong riềng, người dân trồng xen kẽ khoai lang, bí đỏ, ngô… Khắp ngọn núi, không một khoảnh đất màu mỡ nào bị bỏ phí.

Chúng tôi dừng chân trên miệng núi lửa Chư Đang Ya, có đôi chút thất vọng. Đó chỉ là một cái phễu lớn, đáy tròn, phủ xanh các loại hoa màu. Lẽ nào đây từng là nơi phun trào những dòng dung nham lên đến hàng nghìn độ? Tôi quyết định men theo những luống khoai lang, tự mình đi xuống đáy phễu.

Từ đây, ngửa mặt nhìn lên bầu trời vần vũ, tôi bất ngờ cảm thấy sự chuyển động mơ hồ dưới chân, sức nóng dường như vẫn còn cuồn cuộn bên dưới miệng núi từ hàng triệu năm trước. Thì ra, nếu muốn đi ngược thời gian để tìm hiểu sức mạnh vĩnh cửu của nó, vẫn cần gạt sự thực dụng lại phía sau để có thể bay trên đôi cánh lãng mạn.

ADVERTISEMENT

Từ miệng núi lửa, leo thêm một quãng nữa mới tới đỉnh núi. Nơi đây có một bệ đá vuông vức, bên trên khắc dòng chữ mầu vàng: Núi lửa Chư Đang Ya, tọa độ 14008′16″ bắc; 108002′48″ đông; độ cao 975m. Trên bệ đá có một khối nham thạch khổng lồ, xù xì, nặng khoảng hai tấn.

Được biết, năm 2018, cùng năm núi lửa Chư Đang Ya được tạp chí Daily Mail của nước Anh bình chọn là một trong 10 ngọn núi lửa đẹp nhất hành tinh, UBND huyện Chư Păh đã đặt tảng nham thạch có tuổi đời hàng triệu năm lên đây, như biểu tượng của ngọn núi.

Người ta bảo, ai chạm vào tảng nham thạch này nghĩa là đã chinh phục được ngọn núi lửa! Chúng tôi không muốn làm người chinh phục khi chạm vào tảng đá, bởi vì có một điều lớn lao hơn ai cũng ao ước, đó là được chạm vào hàng triệu năm. Từ đỉnh núi này, phóng mắt nhìn bốn phía, bên kia là Biển Hồ, bên này là núi Chư Nâm. Đây đúng là một vùng đất tuyệt vời chờ bạn bè bốn phương đến khám phá vào tất cả các mùa trong năm, mùa nào cũng đẹp!

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận

Đây đều là những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Hà Nội, được cả du khách Việt Nam lẫn nước ngoài yêu thích.

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 1

1. Hoàng Thành Thăng Long

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long, qua thời Đinh - Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn.

Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam, được coi là biểu tượng của Hà Nội và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

2. Nhà hát Múa rối Thăng Long

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nghệ thuật múa rối nước từ lâu đã gắn liền với Hà Nội và nói lên rất nhiều điều về văn hóa truyền thống đặc sắc của người Việt Nam. Do đó, khi tới Hà Nội, nhiều du khách đã lựa chọn đây là điểm đến để thêm hiểu về văn hóa và con người của dải đất hình chữ S.

3. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam, đóng góp quan trọng vào công cuộc giải phóng và mang lại độc lập dân tộc cho Việt Nam. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch hay Lăng Bác) là nơi gìn giữ di hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi vào viếng Lăng bạn nhớ mặc trang phục cho phù hợp và giữ trật tự để bảo vệ không khí tôn nghiêm của nơi đây.

4. Hồ Hoàn Kiếm

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 5

( Nguồn ảnh: Lonely Planet)

Hồ Hoàn Kiếm (còn gọi là Hồ Gươm) là một điểm đến được yêu thích bởi cả người Việt Nam cũng như các vị khách du lịch nước ngoài. Đây là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, có diện tích khoảng 12 ha, từng gọi là là hồ Lục Thủy vì nước có màu xanh quanh năm. Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng vì gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi trả lại gươm thần cho Rùa thần.

Ngoài ra, đến hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể tới thăm cầu Thê Húc và Đền Ngọc Sơn - một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm và cũng là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam.

ADVERTISEMENT

5. Chợ Đồng Xuân

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 6 ADVERTISEMENT

Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất ở Hà Nội với cấu trúc 4 tầng và bạn có thể tìm tất cả các loại hàng hóa, từ vải vóc, đồ điện tử cho đến thực phẩm tại đây. Không chỉ là nơi mua bán, chợ Đồng Xuân còn là điểm thăm quan yêu thích của nhiều khách nước ngoài.

6. Phố cổ

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 7

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến khu phố cổ Hà Nội - tinh hoa văn hóa của người Hà Nội, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc có từ thời Pháp thuộc trên những con phố nhỏ mang đậm dấu ấn của thời gian.

Ngoài ra, khu phố cổ Hà Nội còn là một nơi buôn bán sầm uất với nhiều nhà hàng, quán cà phê phục vụ đủ các đặc sản cũng như các cửa hàng bán đồ lưu niệm.

7. Nhà hát lớn Hà Nội

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 8 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc tại thành phố Hà Nội, Việt Nam, phục vụ biểu diễn nghệ thuật. Được xây dựng vào năm 1911, mang hơi hướng kiến trúc Pháp, đây là một trong những tòa nhà đẹp nhất của thủ đô, và các du khách tới đây có thể thưởng thức những màn biểu diễn xuất sắc của các nghệ sĩ.

8. Văn Miếu Quốc Tử Giám

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 9

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, cũng là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt khi Quốc Tử Giám là trường đại học lâu đời nhất của Việt Nam. Nó được xây dựng vào năm 1070 trong triều vua Lý Thánh Tông và được coi là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của người Việt Nam.

9. Nhà tù Hỏa Lò

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 10 ADVERTISEMENT

Nhà tù Hỏa Lò là một nhà tù do thực dân Pháp xây dựng, từng là nơi giam giữ rất nhiều nhà cách mạng lớn của Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương. Hiện nó có địa chỉ ở số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và ngày càng là một địa điểm thăm quan được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một cách để tri ân các vị anh hùng của dân tộc cũng như tìm hiểu về những năm tháng gian khó và hào hùng của dân tộc.

10. Chùa Một Cột

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 11

ADVERTISEMENT

Nói đến những danh lam thắng cảnh của Hà Nội sẽ không thể thiếu chùa Một Cột. Ngôi chùa này có tên ban đầu là Liên Hoa Đài, nghĩa là Đài Hoa Sen với lối kiến trúc độc đáo, đó là một điện thờ đặt trên một cột trụ duy nhất có đường kính chỉ 1,3m.

Liên Hoa Đài là công trình nổi tiếng nhất nằm trong quần thể kiến trúc Chùa Diên Hựu, có nghĩa là ngôi chùa "Phúc lành dài lâu", được vua Lý Thái Tông (1000-1054) cho xây dựng vào năm 1049 sau giấc mơ ngài được gặp Phật Bà Quan Âm.

11. Phố Đường tàu

11 điểm du lịch đến Hà Nội là phải ghé qua: Có nơi lên ảnh sống ảo cực đẹp nhưng phải cẩn thận - Hình 12 ADVERTISEMENT

Hà Nội có một tuyến đường sắt len lỏi qua khu phố cổ, băng qua trước hiên nhà của người dân. Nơi đó, họ thường gọi bằng cái tên rất đỗi thân thương "Phố Đường tàu". Những năm gần đây, Phố đường tàu trở thành nơi chụp ảnh check-in sống ảo nổi tiếng của giới trẻ thủ đô, cũng là địa điểm lui tới của nhiều vị khách nước ngoài. Nhiều quán cà phê cũng đã mọc ra ở 2 bên đường ray để phục vụ du khách. Nhiều người đã ví nó giống như chợ đường tàu Maeklong ở Thái Lan.

Tuy nhiên, việc chụp ảnh ở gần đường ray này cũng tiềm ẩn một số rủi ro nên bạn hãy hết sức cẩn thận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Bạch Công Khanh phản ứng phũ khi nghe Nam Em muốn lấy anh làm chồng: ‘Không muốn yêu ai!’03:18Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người hâm mộ World Cup 'vỡ mộng' làng cổ động viên mọc giữa sa mạc
19:05:01 25/11/2022
7 cầu thang đáng sợ trên thế giới
20:04:40 25/11/2022
Người hâm mộ trải nghiệm cắm trại giữa sa mạc xem World Cup 2022
22:05:02 25/11/2022
Về Côn Đảo thăm "cụ bàng” di sản trăm năm tuổi
18:41:52 26/11/2022
Tây Ninh: Bức ảnh đám mây hình chiếc nón trên đỉnh núi Bà Đen gây sốt
20:02:51 25/11/2022
Check-in vườn thông Noel đang nổi tại Mộc Châu
21:46:36 26/11/2022
Yên Bái đưa 'Hạ Long trên núi' trở thành khu du lịch quốc gia trọng tâm
21:04:48 25/11/2022
Hết núi Bà Đen, đến núi Chứa Chan 'đội' mây thấu kính khổng lồ
08:47:00 27/11/2022
Tết này nên đi đâu với kỳ nghỉ 4-7 ngày?
21:50:39 26/11/2022
Cảnh tượng khác lạ ở thành phố Qatar xây dựng riêng phục vụ chung kết World Cup
08:44:43 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"
15:32:14 27/11/2022
Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa
15:25:08 27/11/2022
BLACKPINK gây phẫn nộ vì "móc túi" fan, trắng tay Daesang vẫn "vượt mặt" BTS?
14:14:05 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành

08:56:37 27/11/2022
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch 2023 nhưng những ngày gần đây gần chợ Quảng An (Tây Hồ) đã tràn ngập màu sắc của hoa lê rừng. Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú...

Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar

08:56:03 27/11/2022
Đó là một buổi trưa không bình thường ở souq (chợ) Wagif, khu chợ kiểu Arab nổi tiếng nhất của Qatar. Trong khi ở nhà nguyện Hồi giáo nằm trong trung tâm chợ, người ta cầu nguyện, thì ngay ở phía ngoài, cách đó chừng vài chục mét, các c...

Mùa nước mực ở Phú Quốc

08:55:38 27/11/2022
Một ngư dân câu mực trên vỏ lãi composite. Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng

Lấy cảm hứng từ Avatar, sân bay Changi đầy sắc màu dịp cuối năm

08:54:36 27/11/2022
Tại tầng trên cùng của khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore), nhiều lễ hội đầy màu sắc đang diễn ra trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới

Carnaval mùa đông Hạ Long – Sản phẩm cho du lịch 'trái mùa'

08:54:18 27/11/2022
TP Hạ Long vừa lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện, chương trình đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong tháng cuối năm 2022

Chùa Khmer hơn 130 năm tuổi sắp thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

08:54:02 27/11/2022
Ngày 29/11 sắp tới, chùa Xiêm Cán tọa lạc tỉnh Bạc Liêu sẽ được ngành chức năng công bố trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách

08:53:41 27/11/2022
Ngày 25/11, Sở VH - TT - DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay ngành du lịch tỉnh này đã đón hơn 7 triệu lượt du khách, tăng 340% so cùng kỳ năm 2021
ADVERTISEMENT

Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 có gì đặc sắc?

08:53:23 27/11/2022
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022. Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2022 tại Khu Du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long) ...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

08:48:31 27/11/2022
Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác...

Vườn quốc gia Bù Gia Mập đón bằng công nhận 39 Cây di sản Việt Nam

08:47:23 27/11/2022
Ngày 25-11, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (27-11-2002 - 27-11-2022), 63 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28-11-1953 - 28-11-2022) và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Ba dòng thác đẹp ở Tuyên Quang trong đề cử 'Top 7 thác nước ảo diệu'

08:46:05 27/11/2022
Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi S.úng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử Top 7 thác nước ảo diệu trong khuôn khổ chương trình Top 7 ấn tượng Việt Nam...

Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

08:45:33 27/11/2022
Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia La...

Du lịch tiết kiệm

08:43:53 27/11/2022
Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ

Săn cực quang đẹp nhất thế giới

08:43:20 27/11/2022
Mùa thu và mùa đông là thời điểm lý tưởng để săn cực quang (hay bắc cực quang) - một trong những hiện tượng thiên nhiên thú vị nhất

Sắc thu trời Tây

08:42:13 27/11/2022
Xuân - hạ - thu - đông, mỗi mùa đều có sức hấp dẫn riêng. Mùa thu khiến con người sống chậm và nhẹ nhàng hơn, cảnh vật tĩnh lặng. Mùa của sương mù và sự đơm hoa kết trái, cây cối chuyển màu và ngày ngắn hơn đêm
ADVERTISEMENT

Điểm đến bình yên mang đậm hồn Việt tại Yên Tử

08:41:49 27/11/2022
Là địa danh nổi tiếng suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, Yên Tử là quần thể danh thắng - tâm linh gắn liền với một nhân vật sáng danh trong sử Việt là vua Trần Nhân Tông

Khách Việt leo núi xuyên đêm, săn mây 'đĩa bay' ngay trước cơn bão

08:41:17 27/11/2022
Anh Phùng Minh Long từng có chuyến leo núi xuyên đêm ngay trước cơn bão để săn mây thấu kính hình đĩa bay trên đỉnh Phú Sĩ (Nhật Bản) hồi đầu tháng 11. Hiện tượng mây này cũng vừa mới xuất hiện tại hai ngọn núi Bà Đen và Chứa Chan của V...

Bước tiến chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch tại Hải Phòng

08:40:18 27/11/2022
Chuyên nghiệp hoạt động của các tàu ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và thúc đẩy chuyển đổi số để quảng bá sản phẩm là bước đi mới trong định hướng phát triển du lịch Hải Phòng

Tám thành phố văn học dành cho người yêu sách toàn cầu

08:39:48 27/11/2022
Trang The Points Guy đã chia sẻ về tám thành phố văn học thú vị và không thể bỏ lỡ dành cho những tín đồ yêu thích sách

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

08:39:33 27/11/2022
Cung đường đẹp như lụa nhọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

Khám phá 7 ngôi chùa cổ độc đáo xứ Kinh Bắc

21:44:15 26/11/2022
Không chỉ là quê hương của những làn điệu quan họ say đắm lòng người, Bắc Ninh còn là cái nôi của nền Phật giáo Việt Nam gắn liền với những ngôi chùa cổ có tuổi đời hàng trăm năm

Trải nghiệm thú vị “đạp xe lửa” trên đường ray ở Miêu Lật, Đài Loan

21:42:09 26/11/2022
Hoạt động đạp xe lửa (Old Mountain Line Rail Bike) ngắm cảnh núi non trên đường ray ở Đài Loan đem đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ

Gia Lai - TP HCM đặt mục tiêu phát triển du lịch, hút du khách dịp Tết 2023

21:36:32 26/11/2022
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia Lai

7 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Ba Lan

21:31:11 26/11/2022
Ba Lan là một quốc gia ở Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Đất nước có tổng diện tích 312.696 km, dân số 38,5 triệu (2020) và gần như thuần chủng là người Ba Lan

Độc đáo bản du lịch người Dao ở vùng cao Hoà Bình

21:26:22 26/11/2022
Hoà Bình - Người Dao vùng cao Đà Bắc nay đã biết tận dụng những món quà thiên nhiên ban tặng thành bản du lịch cộng đồng thu hút du khách
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

15 Kiểu tóc layer nữ 2022 đẹp xu hướng mới nhất

Làm đẹp

19:09:09 27/11/2022
Nếu bạn đi tìm kiểu tóc trẻ trung và hiện đại bậc nhất hiện nay, nhất định không thể bỏ qua 15 kiểu tóc layer nữ 2022 nổi đình nổi đám chúng tôi sắp liệt kê bên dưới

Bà Nhân Vlog "đu trend" khoe nhan sắc qua cam thường, mặt mộc không khác makeup là bao?

Netizen

19:07:40 27/11/2022
Bà Nhân Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Nữ YouTuber gắn liền với những video về cuộc sống tại Nhật hay những chia sẻ gần gũi xung quanh cuộc sống hôn nhân với ông xã người Nhật. Hiện tại, Đức Nhân cũng thường xuyê...

Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc lộ cảnh hôn mùi mẫn, Trương Lăng Hách có động thái 'giành chủ quyền' người yêu?

Sao châu á

19:07:11 27/11/2022
Hành động của Trương Lăng Hách khiến netizen thật sự phải đặt dấu chấm hỏi rằng liệu có liên quan đến Bạch Lộc hay không

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

Học hành

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Chú rể đi xe mui trần cổ điển đến rước dâu Hoa hậu Ngọc Hân

Sao việt

18:57:15 27/11/2022
Lễ ăn hỏi và rước dâu của Ngọc Hân - Phú Đạt diễn ra tại nhà riêng ở Hà Nội. Vốn là nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân đảm nhận toàn bộ khâu chuẩn bị trang phục

Những cuốn sách giúp bạn chinh phục các món ăn Hàn Quốc

Ẩm thực

18:34:36 27/11/2022
Ẩm thực Hàn Quốc chú trọng đến các yếu tố đơn giản, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và tốt cho sức khỏe. Nếu yêu thích xứ sở kim chi, độc giả có thể chọn đọc những cuốn sách hay về nền văn hóa ẩm thực và công thức nấu các món ăn ng...

Ferrari Enzo màu đen mờ độc nhất thế giới được đấu giá

Ôtô

18:27:49 27/11/2022
Chiếc xe là siêu phẩm đặc biệt được đặt hàng riêng bởi hoàng gia Brunei và đang có mặt tại Maranello, Italy. Là một mẫu xe giàu tính biểu tượng, Ferrari Enzo luôn được rất nhiều nhà sưu tập trên thế giới săn đón, đặc biệt khi mẫu xe đầu...

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

Đời sống

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona