Lee Kun-hee: Thiên tài lãnh đạo đưa Samsung ra thế giới

Lee Kun-hee, cố Chủ tịch Samsung Electronics, được xem là biểu tượng lãnh đạo của giai đoạn phát triển bùng nổ ở Hàn Quốc.

Ông Lee qua đời ngày 25/10, trong vòng tay các thành viên gia đình bên cạnh, gồm cả con trai – đồng thời là Phó Chủ tịch Samsung – Lee Jae-yong. Ông Lee Kun-hee phải nhập viện từ tháng 5/2014 sau một cơn đau tim. Ông đưa con trai ngồi vào ghế điều hành thay thế mình.

Lee Kun-hee: Thiên tài lãnh đạo đưa Samsung ra thế giới - Hình 1

Cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee (Ảnh: Koreaherald)

Trong suốt quá trình điều hành Samsung, mỗi một quyết định của Lee Kun-hee đều mang đến sức mạnh rất lớn để thay đổi, bao trùm lên sự thăng trầm của tập đoàn này. Vốn là tập đoàn gia đình trị, ban giám đốc điều hành có quyền quyết định đáng kinh ngạc không chỉ về mặt quản lý ở tập đoàn Samsung. Dù còn nhiều vấn đề trong điều hành và quản lý hệ thống, Samsung ghi nhận sự tăng trưởng đáng kinh ngạc ở hầu hết các thương vụ và doanh nghiệp họ tham gia.

Lee Kun-hee là ai?

Lee Kun-hee sinh ngày 9/1/1942. Ông là con trai thứ ba của nhà sáng lập Tập đoàn Samsung Lee Byung-chul tại. Ông có bằng kinh tế tại Đại học Waseda và theo học khóa MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Đại học George Washington ở Hoa Kỳ. Ông thành thạo 2 ngoại ngữ Anh và Nhật.

Năm 1987, ông nhậm chức Giám đốc điều hành của tập đoàn Samsung. Năm 2008, ông từ chức do liên quan đến vụ bê bối quỹ Samsung Slush và quay lại điều hành vào năm 2010.

Với tư cách là người dẫn dắt Samsung, Lee Kun-hee đóng góp không ít cho nền kinh tế và sự trỗi dậy của Hàn Quốc đầu những năm 2000. Samsung là biểu tượng kinh tế mạnh nhất của Hàn Quốc ngày nay, thương hiệu này được xếp hạng 6 trong bảng 100 thương hiệu uy tín nhất thế giới năm 2019. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Lee từng bày tỏ niềm tự hào về việc Samsung thu hút được những bộ óc sáng giá nhất ở Hàn Quốc, nhưng nói thêm rằng, mục tiêu của ông là thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới để đảm bảo Samsung sẽ luôn là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu.

Phong cách lãnh đạo khác biệt

Vai trò của người lãnh đạo là dẫn dắt công ty đi đúng hướng, ông Lee Kun-hee từng nói khi ngồi vào ghế Chủ tịch Samsung, “ Tôi sợ rằng đôi khi tôi có thể cảm thấy bị cô lập, đơn độc và mất kết nối khi trở thành CEO của Samsung. Nhưng tôi biết đó là một phần của quá trình “, ông Lee chia sẻ.

Sau khi đề cập một cách khiêm tốn, ông Lee đã yêu cầu các giám đốc điều hành tham dự lễ nhậm chức của mình hãy tự nguyện chia sẻ mọi thứ với mình: ý tưởng, mệnh lệnh và tầm nhìn. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc trò chuyện giữa các nhà quản lý và nhân viên – điều vốn không hề tồn tại giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá khứ.

Lee Kun-hee: Thiên tài lãnh đạo đưa Samsung ra thế giới - Hình 2

Samsung luôn là biểu tượng thành công của Hàn Quốc (Ảnh: GNR)

Cho đến đầu những năm 1990, tập đoàn Samsung vẫn chưa thể trở thành doanh nghiệp đầu ngành của bất kỳ thị trường nào họ góp mặt. Tập đoàn Samsung tham gia vào 8 loại hình kinh doanh, bao gồm cả mảng điện tử.

Kể từ khi Lee Kun-hee ngồi vào ghế Giám đốc điều hành, ông bắt đầu tái thiết lại mục tiêu kinh doanh của tập đoàn. Samsung thẳng tiến về phía trước một cách khá đơn giản. Khả năng lãnh đạo lôi cuốn và sự năng nổ của ông đã giúp quá trình tái thiết này thuận lợi hơn.

Thế nhưng, truyền thông lại làm trầm trọng thêm các quyết định của ban quản trị Samsung. Thậm chí một số chuyên gia kinh tế có uy tín còn nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của ông, cho rằng kinh nghiệm và năng lực của ông không đủ để lãnh đạo một công ty lớn như Samsung và ông chỉ là con trai của nhà sáng lập.

Sau 2 thập kỷ, Samsung vốn khởi đầu là một doanh nghiệp nhỏ sản xuất tivi, tủ lạnh và vi mạch bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động dưới sự lãnh đạo của Lee Kun-hee. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time, ông Lee nói rằng mục tiêu của tập đoàn phải là lập kế hoạch kinh doanh tạo ra tương lai. Và đến nay, Samsung là một trong những tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la thuộc vào hàng lớn nhất trên thế giới cũng như dẫn đầu một số ngành công nghiệp toàn cầu. Đây là công ty và nhà xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc và là tập đoàn xuyên quốc gia lớn thứ 5 trên toàn thế giới.

Lee Kun-hee: Thiên tài lãnh đạo đưa Samsung ra thế giới - Hình 3

Công nhân Samsung mang vòng hoa tưởng nhớ cố lãnh đạo (Ảnh: NTD)

Lee Kun-hee dành cả cuộc đời cống hiến cho sự thành công của Samsung. Ông đã chọn ra yếu tố quan trọng nhất để tăng trưởng: chính là tinh thần quản lý đổi mới trong tổ chức. Ông luôn là người đầu tiên thấm nhuần cảm giác khủng hoảng, vì thế ông dẫn dắt Samsung phát triển các sản phẩm có triển vọng hợp thời trong 5 đến 10 năm sau. Đây là lý do tại sao ông đã mạo hiểm đầu tư vào các sản phẩm không có bộ nhớ ngoài, chấp nhận rủi ro thâm hụt hàng nghìn tỷ won. Cuối cùng chính quyết định này đã đưa Samsung Electronics trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới.

Không chỉ thế, trong cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á, ông Lee vượt qua khó khăn bằng cách đa dạng hóa kinh doanh thay vì tập trung vào một vài mặt hàng được chọn. Do đó, Samsung được xếp hạng là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực điện tử. Trên nền tảng thành công của Samsung, “chất lượng được đề cập đầu tiên”. Tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng thông qua chất lượng hàng hóa và điều đó tạo nên lợi thế cạnh tranh của Samsung trên thị trường.

Có thể so sánh với thế hệ trước của ông, cha ông, cố Chủ tịch Samsung (Lee Byung-chul) đã nhấn mạnh: số lượng, nguồn cung cấp hơn chất lượng của hàng hóa. Vì vậy, với niềm tin thay đổi công ty, ông bắt đầu bằng cách thay đổi môi trường của nhân viên. Ông tin rằng môi trường và bầu không khí mới sẽ thực hiện tinh thần “chất lượng trên hết” và thúc đẩy nhân viên đổi mới hơn. Nó đã được thực hiện nhanh chóng.

Quan tâm và chuyên quyền

Ông đã ra lệnh cho ban điều hành tăng lương cho tất cả nhân viên, cải thiện môi trường làm việc cho mọi bộ phận, giảm giờ làm việc. Ông cũng hứa sẽ liên tục theo dõi điều kiện và môi trường làm việc của nhân viên. Samsung luôn là công ty được kính trọng nhất tại Hàn Quốc và chủ tịch Lee Kun-hee cũng doanh nhân được kính trọng nhất, theo một cuộc khảo sát của nhóm tư vấn quản lý.

Ngoài ra, ở đây, nhà lãnh đạo có quyền lực tối cao để đưa ra quyết định và cấp dưới chỉ có thể nhận lệnh từ nhà lãnh đạo. Phương pháp này đã được sử dụng theo truyền thống ở nhiều quốc gia và đặc biệt ở các nước Châu Á bảo thủ như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Theo truyền thống, Samsung được coi là biểu tượng của loại hình công ty chuyên quyền.

Lee Kun-hee: Thiên tài lãnh đạo đưa Samsung ra thế giới - Hình 4

Gia tộc lãnh đạo Samsung (Ảnh: BI)

Theo lệnh của Lee Kun-hee, toàn bộ kế hoạch và chiến lược kinh doanh của họ phải được đặt ra theo quản lý hệ thống dọc. Nhân viên thường không có cơ hội làm việc với Chủ tịch. Phòng kế hoạch phụ trách lên ý tưởng và nhân viên tập trung vào công việc kinh doanh chung. Đôi khi họ phải đến văn phòng lúc 6 giờ sáng và chỉ nghỉ làm lúc 10 giờ tối. Khi Samsung đặt bước chân đầu tiên vào thị trường toàn cầu, họ nhận thức được rằng, họ đang thiếu nhiều công nghệ cũng như giá trị thương hiệu còn kém xa so với các đối thủ cạnh tranh. Samsung lúc đó được dự đoán sẽ khó bắt kịp các đối thủ khác như Sony, Panasonic, Nokia và Philips bởi họ có quy mô cách biệt so với quy mô một doanh nghiệp chỉ phát triển ở thị trường nội địa như Samsung.

Nhấn mạnh năng lực nhân viên

Lee Kun-hee từng đánh giá rằng, năng lực của nhân viên không đủ tốt để đưa Samsung lên đẳng cấp thế giới. Ông cố gắng loại bỏ những nhân viên không đủ tiêu chuẩn và thực hiện thay đổi toàn diện trong công tác quản lý. Ông cố gắng thuê những người sáng tạo và một khi họ đạt được kết quả đáng kể, công ty luôn đối đãi tốt với họ. Ông còn thành lập các tổ chức thiết kế Samsung (SADI) và thông qua đó nỗ lực tìm kiếm những nhân viên luôn đổi mới và sáng tạo.

Mục đích của công ty khi thành lập SADI là tạo ra những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo có năng lực toàn cầu, cuối cùng nâng cao khả năng cạnh tranh của Samsung trên thị trường thế giới. Ngoài ra, Samsung cũng đã xây dựng các Văn phòng Tuyển dụng Quốc tế (IRO) để tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Bất kể quốc tịch và khu vực nào, công ty cố gắng giữ chân những người lao động có tay nghề cao và có giá trị khác nhau để mang lại nhiều cơ hội nâng cao sức mạnh cạnh tranh của Samsung trên thị trường toàn cầu. Những nhân viên được phát hiện từ khắp nơi trên thế giới, tạo cơ hội tìm hiểu bản sắc và ý tưởng của tổ chức Samsung là gì. Lee Kun-hee có tầm nhìn nuôi dưỡng những nhân viên tài năng và thu hút tất cả nhân tài trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 4 tháng tuổi mất tích bất thường sau đó được phát hiện đã chết và phân hủy trong tủ lạnh, lời giải thích của nghi phạm gây phẫn nộ
14:08:25 30/11/2020
CNN: Tài liệu rò rỉ cáo buộc Trung Quốc xử lý sai khi mới bùng dịch COVID-19
18:49:02 01/12/2020
Cái chân bị thương của ông Biden và sự khác biệt so với ông Trump
19:45:18 01/12/2020
Tai nạn của ông Biden: Nghiêm trọng hơn bác sĩ tưởng
19:05:36 30/11/2020
Người đàn ông bị rắn hổ dài 1,4 m cắn chết
22:57:25 29/11/2020
Trump chỉ trích FBI và DOJ vì 'làm lơ' những gian lận trong cuộc bầu cử
10:13:14 30/11/2020
Australia điều tra người gốc Việt vì hiến tinh trùng quá nhiều
16:52:09 30/11/2020
Hong Kong (Trung Quốc) cấm tụ tập trên 2 người để phòng dịch COVID-19
23:09:38 30/11/2020
Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi
15:06:34 30/11/2020
Nhóm chiến binh cắt cổ người đàn ông Indonesia trước mặt vợ
14:14:59 01/12/2020

Thông tin đang nóng

Loạt ảnh HD "bóc trần" nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà giữa đám đông cả trăm người dân: Bảo sao giành được ngôi vị cao nhất!
19:55:47 01/12/2020
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không - BN 1342
19:33:16 01/12/2020
Người đẹp chuyển giới Lương Mỹ Kỳ thanh lịch, lộ diện top 3 Outfit ấn tượng tại The Best Street Style Day 01
16:55:09 01/12/2020
Trở về từ Trung Quốc, cô gái 26 tuổi đi từ Lạng Sơn đến Bạc Liêu mới bị cách ly
18:04:55 01/12/2020
Cuối cùng Ngọc Trinh cũng có đối thủ hở bạo: Cùng Chi Pu đọ dáng hết trên du thuyền đến ván trượt trăm triệu, ai dè bị đàn em “chặt đẹp”
21:07:59 01/12/2020
Ca mổ bắt con trong tư thế ngồi cho người mẹ mắc ung thư
21:09:23 01/12/2020
Rầm rộ hình ảnh cha ruột của con trai thứ ba nhà Trương Bá Chi, netizen ngay lập tức phản ứng cực gắt vì tìm ra profile bất ngờ
21:02:41 01/12/2020
Một lần đi chợ với mẹ chồng tương lai, tôi sốc đến mức muốn hủy hôn
18:05:51 01/12/2020
Đi Việt Nam đi - Vietnam Why not: Võ Hoàng Yến “cà khịa” từ đối thủ đến ban tổ chức
17:47:02 01/12/2020
Bị vợ đăng ảnh 'nóng' lên mạng xã hội, thầy giáo cấp 3 ở Hà Tĩnh trần tình
17:09:25 01/12/2020

Tin mới nhất

Quốc hội Iran thông qua đạo luật làm giàu uranium lên 20%

22:45:04 01/12/2020
Quốc hội Iran vừa thông qua đạo luật tăng cường làm giàu uranium lên 20% và khôi phục lò phản ứng nước nặng Arak như trước khi có thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Tòa án Thái có thể ra phán quyết bất lợi cho Thủ tướng Prayuth

22:29:35 01/12/2020
Một tòa án Thái Lan ngày 2/12 sẽ ra phán quyết việc ông Prayuth tiếp tục ở trong nhà của quân đội, dù không còn thuộc biên chế tướng lĩnh cấp cao, có vi phạm pháp luật hay không.

Lao xe vào đám đông ở Đức, hai người chết

22:04:20 01/12/2020
Ít nhất hai người chết và 15 người bị thương sau khi một ô tô lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại thành phố Trier, Đức.

Bắt người nghi nhốt con trai gần 30 năm

21:59:13 01/12/2020
Một phụ nữ 70 tuổi bị bắt tại thành phố Stockholm do bị tình nghi nhốt con trai mình trong nhà gần 30 năm, chính quyền cho biết.

Trump đệ đơn kiện bang Wisconsin

21:43:47 01/12/2020
Chiến dịch Trump đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Wisconsin, cáo buộc việc bỏ phiếu vắng mặt bị lạm dụng gây ảnh hưởng tới khoảng 220.000 phiếu bầu.

"Thủ phạm" khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng

21:13:05 01/12/2020
Hồi cuối tuần trước, ông Biden bất ngờ gặp tai nạn dẫn đến bị thương ở chân và thủ phạm lại chính là một trong 2 cún cưng, có vai trò quan trọng khi tới Nhà Trắng.

Trump chịu cảnh "gậy ông đập lưng ông" vì chính làn sóng mít tinh ủng hộ mình

21:10:25 01/12/2020
Các chuyên gia phân tích nhận định rằng, các cuộc mít tinh quy mô ủng hộ Tổng thống Donald Trump thực chất lại khiến ông chịu cảnh gậy ông đập lưng ông khi chúng có thẻ góp phần làm tăng các ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hoặc khiến ông mất đi ...

Trung Quốc lạnh lùng cảnh báo Mỹ dừng bước trên "con đường sai lầm, nguy hiểm"

21:07:40 01/12/2020
Trung Quốc đã cảnh báo Mỹ dừng bước trên con đường sai lầm và nguy hiểm liên quan tới mối quan hệ giữa Mỹ với Đài Loan khi căng thẳng giữa hai siêu cường tiếp tục leo thang.

Lỗ hổng cách ly từng làm bùng dịch ở Australia

21:04:56 01/12/2020
Australia hồi tháng 6 tưởng đã kiềm chế được Covid-19, nhưng virus âm thầm lây lan khi nhân viên khách sạn bị cáo buộc lén lút quan hệ với khách cách ly.

Những người Vũ Hán chưa nguôi nỗi đau Covid-19

20:57:39 01/12/2020
Liu Peien đã ngừng kinh doanh và tìm đến cửa Phật để tịnh tâm sau khi cha anh qua đời do nghi mắc Covid-19 tháng một.

Pfizer và BioNTech xin EU cấp phép vaccine Covid-19

20:44:17 01/12/2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech nộp đơn xin EU phê duyệt vaccine Covid-19, thắp lên hy vọng có thể bắt đầu tiêm chủng trong tháng này.

Đức điều tra tượng 'phồn thực' khổng lồ biến mất

20:42:10 01/12/2020
Cảnh sát Đức mở cuộc điều tra sau khi bức tượng gỗ mô phỏng bộ phận sinh dục nam khổng lồ trên ngọn núi ở Bvaria biến mất.

Dân Trung - Hàn đấu khẩu vì kimchi

20:36:01 01/12/2020
Truyền thông Trung Quốc nói nước này đứng đầu về tiêu chuẩn kimchi, làm dấy lên phản ứng trong dư luận Hàn Quốc.

An Giang đề nghị WB và Australia hỗ trợ xây dựng hồ trữ nước ngọt

20:17:26 01/12/2020
Hồ trữ nước ngọt được xây dựng tại An Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp cho người dân trong vùng không bị thiếu nước ngọt vào mùa khô, điều hòa nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc?

20:00:44 01/12/2020
Trung Quốc được cho là đã cấp cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và gia đình loại vaccine thử nghiệm ngừa Covid-19.

Dùng xe của con trai là thành viên Hội Tam Hoàng, không ngờ bị đội sát thủ "xử" giữa phố

19:58:25 01/12/2020
Một vụ đâm chém táo tợn có liên quan đến các băng đảng Hội Tam Hoàng, gần đây xảy ra trên đường phố Hong Kong. Nạn nhân là một người đàn ông 50 tuổi lái chiếc xe sang Audi màu đỏ.

Việt Nam gửi điện mừng tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, mời ông thăm Việt Nam

19:25:12 01/12/2020
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 30-11 đã gửi điện chúc mừng, nhân dịp ông Joe Biden được bầu làm tổng thống Mỹ.

Người dân thủ đô Mỹ có thể không được đi tàu điện ngầm vào cuối tuần

19:22:54 01/12/2020
Khó khăn do dịch COVID-19 buộc các dịch vụ giao thông công cộng ở thủ đô Washington của Mỹ có thể phải cắt giảm mạnh nếu không được chính phủ hỗ trợ, trong đó hệ thống tàu điện ngầm sẽ phải ngưng hoạt động cuối tuần.

COVID-19 ‘lây’ vào cả giấc mơ

19:19:06 01/12/2020
Một nghiên cứu mới đây đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích nội dung các cơn ác mộng của người ở Phần Lan trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch. Họ nhận thấy COVID-19 đã trở thành ‘ác mộng thật sự’ của nhiều người.

Chú voi cô đơn nhất thế giới đến nhà mới ở Campuchia

19:07:35 01/12/2020
Chú voi hành xử giống như một người hay đi máy bay - một bác sĩ thú y bình luận khi nói về chú voi Kaavan cô đơn nhất thế giới được chuyển từ Pakistan tới Campuchia. Ca sĩ Mỹ Cher đã ra chào đón con voi này.

Nông dân Ấn Độ đổ về thủ đô phản đối chính sách nông nghiệp mới

19:02:46 01/12/2020
Hàng chục ngàn nông dân đã lái máy kéo, đầu kéo từ khắp nơi đổ về thủ đô New Delhi để phản đối các chính sách nông nghiệp mới của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi.

Vi phạm quy định cách ly ở nước ngoài: Bị phạt 5-10 năm tù, 600.000 euro

18:28:36 01/12/2020
Các nước đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát bệnh nhân COVID-19 trong thời gian cách ly, từ đeo vòng tay điện tử, kiểm soát bằng ứng dụng cho đến phạt tiền thật nặng.

Các học sinh Thụy Điển bị nghi muốn lây lan COVID-19 tạo miễn dịch cộng đồng

18:26:14 01/12/2020
Theo báo cáo của cảnh sát, nhóm học sinh trung học ở thành phố Ostersund cố tình làm lây lan bệnh COVID-19, với hi vọng tạo được miễn dịch trước bữa tiệc chia tay cuối cấp.

Khả năng lây bệnh mạnh nhất của bệnh nhân COVID-19 là 7 ngày

18:23:26 01/12/2020
Nhóm các nhà phân tích đánh giá hàng loạt nghiên cứu về lây nhiễm và COVID-19 cho biết các bệnh nhân thường có khả năng lây nhiễm cao nhất vào vài ngày trước và sau khi xuất hiện các triệu chứng.

Mỹ loại biên tàu tấn công đổ bộ hiện đại vì hư hại quá nặng sau vụ cháy 5 ngày

18:02:15 01/12/2020
Hải quân Mỹ hôm 30.11 tuyên bố sẽ loại bỏ tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard khỏi lực lượng vì hư hại quá lớn sau vụ cháy kéo dài 5 ngày ở cảng San Diego hồi tháng 7.

Mỹ đối mặt 'đêm đông dài' Covid-19

17:56:43 01/12/2020
Đột phá về vaccine và một chính quyền mới có thể giúp Mỹ chế ngự Covid-19, nhưng nước này sẽ phải trải qua vài tháng mùa đông kinh hoàng trước mắt.

Trump chỉ trích Thống đốc Arizona chứng nhận kết quả bầu cử

17:40:33 01/12/2020
Trump cho rằng Thống đốc Doug Ducey là kẻ phản bội sau khi đảng viên Cộng hòa này chứng nhận kết quả bầu cử tại bang Arizona.

Luật sư Trump dọa 'bắn chết' cựu lãnh đạo an ninh bầu cử

17:38:48 01/12/2020
Joe diGenova, luật sư của chiến dịch Trump, cho rằng cựu lãnh đạo an ninh bầu cử Chris Krebs nên bị lôi ra bắn vì nói bầu cử an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Thêm nhiều quan chức cấp cao Indonesia dương tính với virus SARS-CoV-2

22:55:14 01/12/2020
Ngày 1/12, Thống đốc thành phố Jakarta của Indonesia, ông Anies Baswedan, thông báo đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kỳ lạ loài cây nhổ không sạch, phun thuốc sâu không hết, nhưng lại là thuốc quý để sáng mắt, sạch phổi

Sức khỏe

22:50:33 01/12/2020
Thiên nhiên có nhiều kỳ hoa dị thảo, thuốc quý ở khắp nơi, ngay dưới chân ta nhưng chẳng biết dùng.

Khi hiện tượng mạng đi đóng phim: Hotgirl "bắp cần bơ" bị chê nhan sắc

Netizen

22:50:18 01/12/2020
Xuất hiện và trở thành những hiện tượng mạng xã hội, những cái tên như Minh Hiếu, Trần Thanh Tâm, Trần Đức Bo đều bắt đầu góp mặt vào các bộ phim điện ảnh hay truyền hình đình đám.

Hai nữ thần tượng Hàn mắc Covid-19

Sao châu á

22:42:34 01/12/2020
Công ty quản lý Yuehua Entertainment thông báo nữ ca sĩ Wang Yiren nhiễm virus SARS-CoV-2 từ người quen. Kim Shi Hyun bị lây nhiễm do sống chung với bạn cùng nhóm.

Chị bán hoa quả tiết lộ 4 cách chọn quýt đường ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết

Sáng tạo

22:42:24 01/12/2020
Chọn quýt đường ngon, ngọt và thơm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu không biết cách chọn, quýt đường sẽ nhạt hoặc rất chua.

Khi nào học sinh 2 trường tiểu học ở TP.HCM được đến trường?

Đời sống

22:42:10 01/12/2020
Học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ (quận 6) sẽ nghỉ học thêm 1-2 ngày tiếp theo để chờ kết quả xét nghiệm của giáo viên.

Bắt lô hàng iPhone lậu trị giá 8 tỷ

Vụ án

22:39:51 01/12/2020
872 điện thoại iPhone 8, iPhone 11, iPhone XS Max được phát hiện nhập lậu tại kho hàng hóa nội địa, Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài.

Các "nữ thần tắm suối" châu Á quyến rũ cũng phải xếp sau "nàng Eva" của Việt Nam

Người đẹp

22:30:43 01/12/2020
Những mỹ nhân châu Á gây thương nhớ với loạt hình tắm suối, khoe dáng nuột nà như tranh vẽ.

'Tiệc Trăng Máu' vượt 'Em Chưa 18', lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử

Phim việt

22:29:38 01/12/2020
Tác phẩm điện ảnh đáng chú ý nhất năm nay Tiệc Trăng Máu - đến từ bộ đôi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã thu về 175 tỷ đồng doanh thu, chính thức vượt mặt Em Chưa 18, lọt top 3 phim Việt ăn khách nhất mọ...

'Kình ngư' - Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi duyên dáng và nữ tính với áo dài

Phong cách sao

22:29:04 01/12/2020
Xuất hiện trong sự kiện đầu tiên sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi bất ngờ duyên dáng và nữ tính với áo dài.