Leader Camp 2021 – Sân chơi kết nối các thế hệ sinh viên

Hội trại là một hoạt động thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland phối hợp tổ chức cho các sinh viên , diễn giả kỳ cựu Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Anh.

Leader Camp 2021 - Sân chơi kết nối các thế hệ sinh viên - Hình 1

Các sinh viên giao lưu, tham gia trò chơi tại sự kiện. (Ảnh: Mỹ Duyên/TTXVN)

Ngày 28/3, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài – Leader Camp 2021 .

Chương trình nhằm giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân , kết nối cộng đồng sinh viên trong và ngoài nước.

Hội trại Thủ lĩnh Leader Camp là một hoạt động thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland phối hợp tổ chức cho các sinh viên, diễn giả kỳ cựu Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Vương quốc Anh.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một tổ chức chuyên nghiệp, cũng như tìm hiểu thêm về bản thân mình với tư cách là một thủ lĩnh.

Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa Alice và chú mèo Cheshire trong câu chuyện “Alice ở Xứ sở Thần tiên,” Leader Camp 2021 ra đời với mục đích mở rộng một sân chơi cho các thế hệ sinh viên có thể cùng nhau kết nối và giao lưu, hướng tới xây dựng một cộng đồng sinh viên đoàn kết, vững chắc và cùng nhau phát triển.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết đây là sự kiện đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam đồng thời là dấu mốc cho sự chuyển dịch nguồn lực của đất nước, khi các bạn sinh viên đang có rất nhiều cơ hội trong thời điểm dân số vàng, kinh tế số.

Leader Camp 2021 - Sân chơi kết nối các thế hệ sinh viên - Hình 2

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: Mỹ Duyên/TTXVN)

Bên cạnh đó, tham gia chương trình không chỉ giúp các bạn sinh viên tăng cường công tác quản lý tổ chức mà còn là dịp để các bạn tìm hiểu, nắm bắt những cơ hội, mang lại giá trị chung cho xã hội .

Leader Camp 2021 được tổ chức với quy mô lớn bao gồm cả sự kiện offline lần đầu tiên tại Hà Nội và online với Webinar dành riêng cho các bạn học sinh Việt Nam tại UK.

Chương trình “ Leader Camp 2021 ″ được diễn ra với 2 phần, gồm: Phần chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả; Phần thảo luận, chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành của một tổ chức.

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên được tham gia nhiều trò chơi, thử thách, giải đố theo tình huống tranh luận theo nhóm để kết nối, giao lưu, phát triển khả năng lãnh đạo./.

Từ chàng "quán quân trái quách" đến "siêu thủ lĩnh"

Từ lúc còn là học sinh phổ thông, Nguyễn Thành Gia đã yêu thích nghiên cứu khoa học, mà lại là khoa học xã hội, và giành nhiều giải thưởng.

Vào đại học, anh chàng học ngành Tâm lý học và giành Quán quân cuộc thi...khởi nghiệp kinh doanh. Sắp tới đây, anh chàng có thể trở thành hình mẫu "siêu thủ lĩnh" trong cuộc thi cùng tên. Một sinh viên làm được nhiều việc như thế, "siêu thủ lĩnh" cũng đúng.

Đưa trái quách từ góc vườn ra thị trường

Ấn tượng với chàng trai Nguyễn Thành Gia bắt đầu từ đêm Chung kết cuộc thi "Người Nhân văn khởi nghiệp" do trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức. Lúc đó, Gia chỉ mới là sinh viên năm thứ nhất, ngành Tâm lý học nhưng đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh lứa trên để giành ngôi vị quán quân với phần thưởng 30 triệu đồng.

Đêm Chung kết đó, các giám khảo và khách mời đã được thưởng thức một loạt đặc sản ngon miệng làm từ trái quách, một loại trái cây bản địa ở miền Tây, do chính tay Thành Gia làm ra. Sự khác biệt và táo bạo đó đã giúp chàng trai quê Trà Vinh này chinh phục các giảm khảo. Không chỉ vậy, tất cả còn bị thuyết phục bởi sự đầu tư công phu, tính thực tế ở dự án của anh bạn này.

Từ chàng quán quân trái quách đến siêu thủ lĩnh - Hình 1


Nguyễn Thành Gia trong cuộc thi "Người Nhân văn khởi nghiệp".

"Quách" là một loại trái cây trồng rải rác ở miền Tây, loại trái cây "xấu từ ngoài vào trong" này có vỏ ngoài xù xì như quả bóng xi măng. Bên trong thì thâm đen và hơi nhão nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt và có thể chế biến nhiều món ăn, từ sinh tố đến cả lẩu. Tuy nhiên, loại trái này lại chủ yếu trồng ở bờ rào, góc vườn và ít được thương mại rộng rãi, chỉ người biết và thích mới ăn.

"Ở quê mình, trái quách rất được người Khmer ưa thích nhưng giá chỉ vài ngàn đồng/ trái, chủ yếu trồng lấy bóng mát, trái dùng ngâm rượu. Một người chị mình đã thắc mắc sao không lấy trái này làm kẹo, và mình đã bị câu hỏi đó ám ảnh". Lúc đó Nguyễn Thành Gia đang là học sinh lớp 11, nhưng đã bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu chế biến các loại thực phẩm từ trái quách: rượu, kẹo, mứt... Theo gia, trái quách không những ngon mà còn bổ dưỡng, có lợi quá trình tiêu hóa, trị táo bón...

Vào đại học, chàng trai này vẫn không ngừng nghiên cứu thêm và trái quách và chế biến thêm nhiều món khác như bột, trà túi lọc, kẹo dẻo...

Người truyền cảm hứng

Không chỉ yêu thích nghiên cứu khoa học, Nguyễn Thành Gia còn năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng để trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Khi Cuộc thi "Siêu thủ lĩnh" 2020 tổ chức, anh chàng đăng ký dự thi và ngay từ những tập đầu tiên, Gia đã chinh phục các giảm khảo, trong đó có NSƯT Thanh Bạch bằng phong thái tự tin và hoạt bát của mình.

Ở tập thứ 2, Thanh Bạch đã dành nhiều lời ngưỡng mộ khi biết "lý lịch khoa học" của chàng sinh viên này. Từ năm lớp 10, Thành Gia bắt đầu yêu thích nghiên cứu khoa học xã hội.

Từ chàng quán quân trái quách đến siêu thủ lĩnh - Hình 2


Nguyễn Thành Gia trên sân khấu "Siêu thủ lĩnh" 2020.

"Vì sao sinh viên học sinh ít quan tâm đến đờn ca tài tử, cải lương?", câu hỏi đó đã khiến chàng trai quê Trà Vinh trăn trở và đi tìm lời giải đáp bằng đề tài "Học sinh với việc nghiên cứu tìm hiểu và đưa nghệ thuật đờn ca tài tử Trà Vinh vào trường trung học" và giành giải Nhất Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh tỉnh Trà Vinh năm 2016.

Năm 2017, Gia đoạt giải Nhì Cuộc thi sáng tạo trẻ tình Trà Vinh, giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Năm 2018 giải Nhì nghiên cứu khoa học kỹ thuật với đề tài "Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Trà Vinh". Năm 2019 Gia còn được hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học và được kết nạp Đảng trước khi trở thành sinh viên ngành Tâm lý học trường ĐH KHXHNV (ĐHQG TP. HCM).

Nguyễn Thành Gia luôn cho người xem ấn tượng về sữ chững chạc qua từng tập của cuộc thi. Như ở phần thi truyền cảm hứng, anh chàng làm hẳn một chuyến về quê thăm gia đình, trường cũ. Chuyến đi đó, Gia gặp lại ông Trần Hoàn Kim - nguyên Phó Bí thư tỉnh, là người anh vẫn dành sự ngưỡng mộ. Được ông Kim động viên và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích. Nhờ chuyến đi đó, Gia đã hoàn thành phần thi xuất sắc.

Trong buổi thi hôm đó, cả khán phòng xúc động khi thấy cả gia đình, hàng xóm, bạn bè và cả thầy dạy võ trước đây của mình đi cổ vũ. Nhận xét về phần thi này, NSƯT Thanh Bạch đã "cảm thấy ghen tị" vì tình cảm của người dân quê dành cho Gia. Trong một phần thi khác, khi giới thiệu về quê mình, Gia tái hiện khung cảnh lễ hội Chol Chnam Thmay, nam thí sinh còn thể hiện một vài câu chúc Tết bằng tiếng Khmer làm ban giám khảo thích thú và còn tự viết rap để khéo léo giới thiệu về quê hương Trà Vinh.

Hay với chủ đề về nghệ thuật, anh chàng cũng gây ấn tượng khi không chọn hát mà chọn nói về kịch nghệ Việt Nam qua các giai đoạn. Sự tìm tòi và hiểu biết của Gia về các giai đoạn thăng trầm của kịch đã chinh phục được người xem. Nhất là cách anh bạn tạo diễn đàn đối thoại với hai gương mặt kỳ cựu của làng kịch là NSƯT Đức Hải và Hạnh Thúy.

Đêm mai, Chung kết xếp hạng "Siêu thủ lĩnh" 2020, cuộc thi tìm kiếm các gương mặt trẻ có tố chất thủ lĩnh, sẽ diễn ra giữa các gương mặt sinh viên Nguyễn Thành Gia (trường ĐH KHXHNV, ĐHQH TP. HCM), Giang Thị Mộng Như (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) và Hồng Cúc. Dù kết quả ở vị trí nào, như các giảm khảo nhận xét, Nguyễn Thành Gia đã cho người xem và cả những ai biết mình cảm hứng mạnh mẽ về tuổi trẻ sôi nổi và cầu tiến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021
Dương Mịch "hack" nhan sắc đẳng cấp tại phim trường, visual lẫn đôi chân dài cực phẩm thành combo khiến Cnet ghen tị đỏ mắt
06:29:12 23/06/2021

Tin mới nhất

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm

Hyundai bán nhiều xe nhất, Santa Fe có vị trí số 1 trong tháng 5/2021

Ôtô

11:07:14 23/06/2021
Tháng 5/2021 là tháng bội thu của Hyundai, khi đạt doanh số bán ra nhiều xe nhất và mẫu Santa Fe đòi lại vị trí số 1 của phân khúc crossover.

Tuyên bố làm ca sĩ, Ngọc Trinh dốc lòng tâm sự

Nhạc việt

11:06:23 23/06/2021
Từng có lần thử làm ca sĩ nhưng không thành công, mới đây Ngọc Trinh lại tiếp tục khiến người hâm mộ xôn xao bàn tán khi tiếp tục lựa chọn con đường này cho mình khi tung ra sản phẩm âm nhạc mới.

Thúy Ngân làm bánh trứng nhưng không ai nhìn ra, Trương Thế Vinh phán 2 từ rồi im bặt!

Show việt

11:05:12 23/06/2021
Mặc dù rất tự tin thực hiện thử thách Run From Home nhưng Thúy Ngân lại nhận về cái kết hơi khét với món bánh trứng caramel của mình.

Thầy cô 'xúc động' khi được thưởng thức xoài ở trường

Hài hước

11:04:38 23/06/2021
Năm đầu tiên thầy cô biết vị quả xoài nó chua ngọt ra sao vì mọi năm chỉ cần bằng 3 đầu ngón tay đã bị học sinh vặt sạch.

Cách làm lớp kem phủ bằng chuối cực đơn giản

Ẩm thực

11:04:28 23/06/2021
Chuối chín, kem, vani, quế và đường là tất cả nguyên liệu bạn cần để làm ra lớp kem phủ 100% hand-made này. Rất đơn giản đúng không nào?

Vừa bị tân binh aespa 'vượt mặt' chiếm No.1 trong nước, BTS lại nối dài kỷ lục Billboard 'cả Kpop không ai làm lại'

Nhạc quốc tế

11:01:07 23/06/2021
Dù bị nhóm nhạc đàn em nhà SM - aepsa vượt mặt ở BXH trong nước là MelOn, nhưng tại mặt trận Billboard BTS đã có chuỗi thành tích No.1 đi vào lịch sử.

Hải quân Nga tập trận tấn công tàu sân bay gần Hawaii

Clip hay

11:00:44 23/06/2021
Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đã tổ chức tập trận mô phỏng tấn công tàu sân bay. Địa điểm diễn tập cách Hawaii, Mỹ khoảng 400 km.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: USD treo cao

Thế giới

10:58:12 23/06/2021
Tỷ giá USD hôm nay 23/6 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường vẫn đặt cược vào các đợt tăng lãi suất sớm hơn và tích cực hơn của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ivan Perisic đánh đầu tinh tế kết liễu ĐT Scotland

Bóng đá thế giới

10:56:09 23/06/2021
Trong chuyến làm khách trước Scotland, Perisic đã ghi bàn ấn định chiến thắng thuyết phục cho ĐT Croatia.

Giá tiêu hôm nay 23/6: Thế giới giảm nhẹ, cao nhất 74.500đ/kg; lý do giá tiêu trong nước khởi sắc

Đời sống

10:55:17 23/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 23/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.150 Rupee/tạ (cao nhất), 42.100 Rupee/tạ (thấp nhất).

Lý do Bitcoin và hàng loạt đồng tiền mã hóa sập giá 

Thế giới số

10:51:00 23/06/2021
Một lần nữa, chính sách siết chặt hoạt động khai thác và giao dịch coin của Trung Quốc đã khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo nghiêm trọng.

Mặc áo chưa đầy gang tay, cô gái khoe ngực vẫn được khen hết lời

Thời trang

10:47:56 23/06/2021
Chọn mặc chiếc áo dài chưa đầy gang tay xuống phố, vậy nhưng cô gái vẫn được khen hết lời về sự tinh tế. Cũng với mẫu áo thời thượng này, không phải màn lên đồ nào cũng nhận được sự hưởng ứng.

Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường

Sao châu á

10:47:20 23/06/2021
Vương Phi được mệnh danh là Thiên hậu Cpop với những bản hit đi vào lòng người, trở thành biểu tượng của làng nhạc xứ Trung. Vậy nhưng, cùng thời với mỹ nhân họ Vương còn có một nữ ca sĩ đình đám khác được nhận xét xuất sắc hơn cả Vương...

Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay 

Đồ 2-tek

10:42:14 23/06/2021
iPhone 13 sẽ giúp Apple bán hàng tốt hơn trong năm 2020 và dự kiến chiếm khoảng 40% tổng doanh số iPhone.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, tạm phong tỏa trụ sở công an huyện

Sự kiện nóng

10:39:46 23/06/2021
Trụ sở làm việc công an huyện Đô Lương ở Nghệ An phải tạm phong tỏa sau khi ngành y tế tỉnh này xác nhận một chiến sĩ công an huyện này dương tính với virus SAR-CoV-2.