Lê Tùng Vân được “thần thánh hoá” là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm “nhập kho” dù gần đất xa trời

Khi bị nhắc nhở nên đề cập đến vấn đề chính, ông Lê Tùng Vân bác bỏ vai trò chủ mưu, cầm đầu… Bị cáo nói: “Con tôi, cháu tôi 30 – 50 – 70 tuổi, chúng nó đâu thèm nghe lời ông già cú đế này, mà ông già khi nhớ khi quên…”.

Sáng 21/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tiếp tục xét xử 6 bị cáo trong vụ án xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. 6 bị cáo của vụ án gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi).

ADVERTISEMENT

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân cho biết, do sức khỏe yếu nên bị cáo không đến tòa. Ngoài ra, sau khi kết phúc phiên tòa chiều tối hôm trước, 2 luật sư là đồng nghiệp của ông bị 1 đối tượng tấn công gây thương tích. 1 phóng viên bị đánh sái quai hàm và đã trình báo trình báo Công an Huyện Đức Hòa nên đề nghị HĐXX dừng phiên xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo vụ việc liên quan 2 luật sư không ảnh hưởng đến việc dừng phiên tòa, bị cáo có thể tự bào chữa. Hơn nữa, sự vắng mặt của Lê Tùng Vân cũng không ảnh hưởng do đã xét xử và làm rõ ở phiên tòa trước. Do đó, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xử.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 2

Sau giờ nghỉ trưa, 14 giờ 10 phút ngày 21/7, phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm tiếp tục diễn ra. Khi phiên xử vừa bắt đầu, bị cáo Lê Tùng Vân có người dìu vào phòng xử án.

Tranh luận tại tòa, các bị cáo lần lượt cho rằng một số lời khai trước đây trong các biên bản là vì bị ép buộc. Các bị cáo còn dẫn giải ra một số xưng hô… trên phim, lời ca từ trong bài hát để bào chữa cho mình để cho rằng bản thân không xúc phạm tôn giáo theo cáo trạng quy kết. Đặc biệt, các bị cáo cho rằng rất tôn sùng và coi ông Lê Tùng Vân là “Phật sống”, là bậc vĩ nhân.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 3

ADVERTISEMENT

“Ông Lê Tùng Vân có bộ sách gồm 4 quyển liên quan về tôn giáo, có giá trị rất sâu sắc, siêu phàm nhưng đã bị ngành chức năng thu giữ” – bị cáo Nhất Nguyên nói. Các bị cáo còn cho rằng mình không có tội và không xúc phạm, phỉ báng tôn giáo.

Bị cáo Lê Tùng Vân nói rằng gia đình và những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” là nhân tài, nhất là về văn thơ, nhưng lại bị kìm hãm. Bị cáo cũng cho rằng không giả mạo đức Phật, ảnh hưởng Phật giáo và nói rằng có quyền tu theo cách của mình.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trong phần tranh luận, các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã có những phát ngôn… sốc. Bị cáo Hoàn Nguyên nói: “Tôi tu theo sư phụ, mặc áo màu nâu là theo sư phụ, không theo đạo nào cả.

Sư phụ có viết một bộ sách, dạy tôi và mọi người trong gia đình bà Cúc, từ nhỏ đến giờ. Sư phụ tôi có viết ra một bộ sách mà tôi nghĩ là bộ sách đó sẽ đem về cho Việt Nam nhiều giải Nobel nên tôi theo”.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 5

Bị cáo Nhất Nguyên khi toà hỏi ý kiến cũng “thần thánh hoá” ông Lê Tùng Vân: “Tôi rất kính phục sư phụ. Sư phụ tôi có để lại cho đời một bộ sách mà bộ phận điều tra đã thu giữ, là 4 quyển sách siêu phàm.

Các vị chưa được tiếp cận nên chưa biết được độ siêu phàm. Chúng tôi biết nên vô cùng thần tượng. Sư phụ tôi là bậc thầy của vĩ nhân ở Việt Nam và toàn thế giới. Như thầy Hoàn Nguyên nói là bộ sách sẽ đạt giải Nobel hoà bình và cũng như các giải danh giá toàn thế giới. Tôi cam đoan là như vậy”.

ADVERTISEMENT

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 6

Nhất Nguyên cũng nói về việc trang phục, đầu tóc của những người tại “Tịnh thất” là quyền tự do tín ngưỡng. Bị cáo này đề nghị trả hồ sơ bổ sung. Nhất Nguyên bảo vệ ông Tùng Vân khi khẳng định “sư phụ tôi không biết gì, không có đồng phạm, chỉ đạo gì cả, vì già quá rồi!”.

Chủ tọa hỏi ý kiến ông Lê Tùng Vân nhưng có lẽ ở tuổi lẩm cẩm ông có những phát biểu lan man, khi khoe các bị cáo khác như: Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên… là nhân tài của Việt Nam nhưng bị vùi dập, chà đạp…

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 7 ADVERTISEMENT

Khi bị nhắc nhở nên đề cập đến vấn đề chính, ông Lê Tùng Vân bác bỏ vai trò chủ mưu, cầm đầu… Bị cáo nói: “Con tôi, cháu tôi 30 – 50 – 70 tuổi, chúng nó đâu thèm nghe lời ông già cú đế này, mà ông già khi nhớ khi quên…”.

Theo Zing News, trong phần tranh luận, đại diện VKS nêu cho rằng các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã bàn bạc, dàn dựng, đăng tải các clip lên mạng xã hội nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự Công an huyện Đức Hòa và nhiều tổ chức, cá nhân.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 8

ADVERTISEMENT

Các luật sư còn kiến nghị áp dụng khung hình phạt tăng nặng đối với các bị cáo vì có tính chất xảo quyệt, hung hãn nhắm trốn tránh, và cụ thể ở phần xét hỏi các bị cáo đều nói không nghe, không thấy, không hiểu…, không ăn năn hối cải, cần phải xử lý nghiêm, triệt để để phòng ngừa xã hội.

HĐXX đã tuyên án đối với các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị tuyên phạt 4 năm tù; Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Bị cáo Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 9

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai

Kết quả điều tra cho thấy, dưới sự chỉ đạo của Lê Tùng Vân cũng như điều hành các hình vi phạm tội mà bất chấp, vậy cuối cùng mục đích là gì? "Kiếm tiền từ việc khai thác kênh Youtube", kết luận điều tra nêu rất rõ điều này.

Phiên toà xét xử ông Lê Tùng Vân và 5 người của Tịnh thất Bồng Lai hôm 30/6 bị hoãn do vắng mặt nhiều người, các luật sư có đơn kiến nghị hoãn phiên toà và đại diện Viện KSND cũng có ý kiến hoãn. Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng vụ án có tính chất phức tạp nhưng nhiều người tham gia tố tụng vắng mặt nên quyết định hoãn phiên tòa. Phiên xử sẽ mở lại ngày 20/7.

ADVERTISEMENT

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhà chức trách kết luận, hành vi của ông Vân và đồng phạm là "cố ý xâm hại đến cơ quan nhà nước, tổ chức tôn giáo và cá nhân". Quá trình điều tra, các bị can thừa nhận đã tham gia vào những video như cáo buộc, song bà Cúc cho rằng những người tại thiền am vái lạy ông Vân là thể hiện lòng thành kính, do tôn sùng ông này "có đức hạnh như Phật".

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 2

Còn Nhị Nguyên thừa nhận nội dung video đăng tải đã được cắt ghép, dàn dựng, không đúng với thực tế nhưng bị can "không phải là người vu khống Công an Đức Hòa". Không những dư luận rất quan tâm việc HĐXX phiên tòa sắp tới rất cần làm rõ nguyên nhân và mục đích tại Thiền am bên bờ vũ trụ, mong rằng những tấm lòng vàng của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước không bị một nhóm, một tổ chức mạo danh tôn giáo... trục lợi một cách phi pháp; cần làm rõ về huyết thống tại đây có quá nhiều lùm xùm đến như vậy?

Chưa hết, HĐXX cũng cần quan tâm làm rõ đến các nguồn thu lợi có trái phép hay không, thu từ đâu của Thiền am bên bờ vũ trụ này?

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 3

ADVERTISEMENT

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tại cáo trạng truy tố 6 bị can trong vụ án "Thiền am bên bờ vũ trụ" thể hiện nội dung mà ai xem cũng phải ngán ngẩm vì sự báng bổ tôn giáo, xúc phạm, xuyên tạc, thì ngay cả trong nội dung video, clip có tên "5 chú tiểu - Live trực tiếp - Nghi tâm chứng minh sự thật. Bịt mắt đọc làu làu 541 câu kinh tỉnh bơ", có nội dung xúc phạm trắng trợn người khác.

Kết quả điều tra cho thấy, dưới sự chỉ đạo của Lê Tùng Vân cũng như điều hành các hình vi phạm tội mà bất chấp, vậy cuối cùng mục đích là gì? "Kiếm tiền từ việc khai thác kênh Youtube", kết luận điều tra nêu rất rõ điều này. Đó là việc Lê Tùng Vân dùng căn hộ của Cao Thị Cúc (số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, tỉnh Long An) biến thành điểm tu tự phát với tên xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" hay sau này đổi là "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 5

Lợi dụng hình ảnh của Phật giáo để lôi kéo nhiều đối tượng cuồng tín đến ở và sinh hoạt tôn giáo trái phép nhưng thực chất các hoạt động này là mạo danh, xuyên tạc và xúc phạm Phật giáo. Hoạt động của các đối tượng đã gây ra nhiều bức xúc trong giới Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo và gây mâu thuẫn giữa các gia đình cuồng tín với số người tham gia tại căn hộ bị cáo Cao Thị Cúc, tạo hình ảnh phức tạp, gây mất ANTT tại địa phương.

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 6

ADVERTISEMENT

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 7 ADVERTISEMENT

Các hoạt động mang tính hình thức mạo danh Phật giáo để tạo ra các video, clip đăng tải lên mạng xã hội Youtube vừa chứa đựng nội dung xuyên tạc, mạo danh, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và mang tính kích động, kích thích sự tò mò làm thu hút nhiều người xem, đăng ký, chia sẻ nhằm kiếm tiền từ việc khai thác kênh Youtube.

Dù phiên tòa tạm hoãn, song vẫn còn rất đông Youtube nán lại để tìm cơ hội tiếp cận luật sư bào chữa, trong đó muốn tiếp cận ông Lê Tùng Vân nhưng không đạt theo mục đích cá nhân. Một số người quay sang phỏng vấn trực tiếp dân địa phương về phiên tòa, đa số họ cho rằng nghe xử đến coi mấy người ở "Tịnh thất bồng lai" bị bao nhiêu năm tù về tội danh trên.

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 8

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 9

Vụ việc còn liên quan đến cô gái Võ Thị Diễm My (23 tuổi), có diễn biến ồn ào, ẩu đả xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, Công an huyện Đức Hoà đã vào cuộc điều tra. Công an có mời Diễm My về làm việc thì những người tại "Tịnh thất Bồng Lai" kéo đến công an huyện gây áp lực, đòi người. Bà Cúc đã tham gia, có những lời lẽ mạt sát, công kích, xúc phạm danh dự, uy tín Công an huyện Đức Hoà.

ADVERTISEMENT

Báo CA TPHCM thông tin: Cần làm rõ về huyết thống tại Tịnh thất Bồng Lai - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'
23:49:33 24/09/2022
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác
14:18:37 25/09/2022
Khi giang hồ rẽ lối... truyền thông
18:47:24 25/09/2022
Long An: Lấy mẫu giám định ADN đối với nhiều người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai
21:21:04 24/09/2022
​Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phục hồi điều tra hành vi lừa đảo, xét nghiệm ADN 28 người
16:08:49 25/09/2022
Bắt nhóm lừa qua mạng gần 15 tỉ đồng
09:24:34 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Nhiều bất thường trong việc tìm ra xe máy của nạn nhân
16:00:29 26/09/2022
Lệ Quyên - Hà Hồ “đụng độ” sau 7 năm nghỉ chơi, thái độ ‘không đội trời chung’ thấy rõ?
14:05:54 26/09/2022
Đoàn Văn Hậu chưa có ý định kết hôn dù Doãn Hải My đã ra dáng “vợ đảm”
16:47:04 26/09/2022
Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy
14:51:29 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng

Bắc Giang: Mâu thuẫn trong bữa cơm, anh trai đâm trọng thương em ruột

11:19:48 26/09/2022
Mâu thuẫn trong bữa cơm, Trần Văn Điền (SN 1966, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) dùng dao đâm nhiều nhát vào hai bên sườn khiến em ruột trọng thương

Tây Ninh: Đang bị điều tra, 'siêu trộm' trốn khỏi nơi giam giữ

06:11:11 26/09/2022
Lợi dụng khi được đưa đi chữa bệnh, Trần Phước Thiện nằm trong băng siêu trộm liên huyện đang bị Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đã bỏ trốn nên CSĐT ra quyết định truy nã toàn quốc

Thuê phòng trọ để “chôm” xe máy

14:25:07 25/09/2022
Từ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), đối tượng đã xuống TP Vinh thuê phòng trọ với mục đích “chôm” xe máy của những người cùng dãy trọ. Trước lúc bị bắt, đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm

Khi con tim lầm lạc đặt trên đầu

14:16:32 25/09/2022
5h sáng ngày 19-9, Công an phường Tân Thuận Tây (quận 7, TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận đối tượng tên Lộc lái ôtô loại 7 chỗ đến đầu thú về hành vi giết người. Thời điểm trên, Lộc chở theo thi thể cô gái trẻ được bỏ trong túi xách màu đen. L...

Trấn áp tội phạm “tín dụng đen” ở Đồng Tháp

13:30:20 25/09/2022
Sau gần 3 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm “tín dụng đen”, Công an toàn tỉnh Đồng Tháp đã bắt, xử lý 13 vụ, 40 đối tượng. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 6 vụ, 29 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 4 vụ, 4 đối tượn...

Vĩnh Long: Bắt giữ 14 người đánh bạc trong khu nhà mồ, thu gần 200 triệu đồng tang vật

12:58:44 25/09/2022
14 người từ các tỉnh miền Tây tụ tập tại khu nhà mồ ở Vĩnh Long để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền bị công an bắt quả tang, thu giữ gần 200 triệu đồng

Tuyên 16 năm tù tên trộm dùng búa đinh đánh chủ nhà nguy kịch

12:50:52 25/09/2022
Trời chập choạng tối, thấy có người rập rình phía sau nhà, bà Tám cầm theo một thanh gỗ nhỏ bước đến để xem xét thì bị kẻ gian dùng búa đóng đinh liên tục bổ mạnh vào đầu khiến bà Tám chấn thương sọ não và bất tỉnh. Tuy nhiên, nạn nhân ...
ADVERTISEMENT

Truy tìm bị can nguy hiểm trong vụ cố ý gây thương tích

09:55:16 25/09/2022
Chiều 24/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang truy tìm Trần Phước Thiện (SN 1981, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích

Đình chỉ hoạt động quán karaoke để xảy ra cháy

09:52:35 25/09/2022
Ngày 24/9, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết tạm đình chỉ hoạt động quán karaoke Yến Nhi tại xã Hố Nai 3 do đã để xảy ra cháy vào chiều tối 11/9 vì nhiều vi phạm về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC)

Hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì mâu thuẫn trên bàn nhậu

09:50:30 25/09/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn nhậu, nhóm của Chiến hẹn nhóm của Năm mang theo hung khí đến địa điểm cầu thôn 8 để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, 2 nhóm xông vào hỗn chiến khiến một số người bị thương

Bẫy lừa "mua hàng nhận hoa hồng"

09:39:41 25/09/2022
Ngày 16/9, anh P.V.D, ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai trình báo về việc bị đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

10 món ngon nức tiếng xa gần ở Bắc Ninh

Ẩm thực

18:53:42 26/09/2022
Quê hương của những làn điệu dân ca quan họ có rất nhiều món ngon như: thịt chuột Đình Bảng, nem làng Bùi, gà Hồ, bánh phu thê…khiến bạn không thể cưỡng nổi khi tới nơi đây

Lâm Vỹ Dạ thăng hạng nhan sắc, nổi bật khi dự đám cưới người thân

Sao việt

18:53:29 26/09/2022
Lâm Vỹ Dạ là cái tên khá quen thuộc đối với khán giả Việt, cô thường xuất hiện trên sóng truyền hình với lối diễn duyên dáng

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

Học hành

18:53:17 26/09/2022
Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An qu...

Cụ ông 94 tuổi đạp xe cả tiếng đồng hồ thăm cháu bị ốm

Netizen

18:52:24 26/09/2022
Khoảnh khắc nhìn thấy ông xuất hiện ở cửa, Lưu Tiếu rất xúc động. Ông 94 tuổi và đã tự đạp xe ba bánh suốt một tiếng đồng hồ , cô nói

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông

Du lịch

18:51:45 26/09/2022
Việc mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 10/2022 sẽ đưa lượng lớn du khách của quốc gia có 1,4 tỷ dân này đến thành phố sông Hàn. Trong khi đó, nguồn khách từ Trung Đông cũng là thị trường tiềm năng đối với ngành d...

Chi tiết Range Rover Sport – Chuẩn mực của SUV thể thao giàu cảm xúc dành cho đại gia Việt

Ôtô

18:48:08 26/09/2022
Range Rover Sport thế hệ thứ 3 là mẫu SUV tiêu biểu, định nghĩa cho chuẩn mực của dòng SUV hạng sang. Không lâu sau khi Range Rover thế hệ mới được giới thiệu, Land Rover cũng trình làng thế hệ thứ 3 của Range Rover Sport

“Không có dự báo nào cho thấy bão số 4 giảm cường độ khi tiến gần đất liền”

Sự kiện nóng

18:46:18 26/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ chiều nay (26/9), bão số 4 Noru đang trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ...

Ferrari với ý định làm bánh xe kiểu “siêu dị” chưa từng có trên thế giới: Liệu có khả thi?

Siêu xe

18:44:35 26/09/2022
Để tối ưu khí động học, Ferrari đang muốn làm kết cấu vòm bánh khép kín không để lộ giao diện mâm và lốp ra bên ngoài

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia

Thế giới

18:40:05 26/09/2022
Lạm phát sau đợt tăng giá nhiên liệu gần đây đã đẩy một số hộ gia đình nghèo ở Indonsesia rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn bao giờ hết. Họ phải lựa chọn giữa việc dành tiền mua thực phẩm cho gia đình hay chi trả học phí cho con cái

Thị giác máy tính: Mô phỏng cấp độ cao của mắt người

Sáng tạo

18:30:37 26/09/2022
Thị giác ở người không chỉ có chức năng nhìn mà còn điều chỉnh cảm xúc. Thị giác máy tính chính là sự mô phỏng thị giác người ở cấp độ cao hơn

Nếu không có phi vụ Blue Box, sẽ không có Apple ngày nay

Thế giới số

18:26:55 26/09/2022
Phi vụ mạo hiểm Blue Box đã đặt nền móng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác của Jobs và Wozniak, điều mà họ đáng lẽ phải hiện thực hóa sớm hơn

Khi Tôn Ngộ Không phải lòng yêu quái

Phim châu á

18:25:54 26/09/2022
Mới đây, bộ phim Đại mộng Tây du: Ngũ Hành Sơn cũng lấy cảm hứng từ hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đã ra mắt, nhưng nhận nhiều phản ứng tiêu cực