Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa

Tín đồ Thiên chúa giáo trên toàn thế giới đón lễ Phục sinh (năm nay rơi vào ngày 12/4) ở nhà trong yên lặng do các lệnh phong tỏa nhằm chống đại dịch Covid-19.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 1

Nhân viên đứng gác ở quảng trường St. Peter vắng bóng người ở Vatican ngày 12/4. Bình thường, hàng chục nghìn người sẽ tập trung ở quảng trường St. Peter nghe phát biểu của Giáo hoàng Francis. Giáo hoàng kêu gọi các lãnh đạo đem lại hy vọng và cơ hội cho hàng triệu người mất việc, đồng thời kêu gọi đoàn kết toàn cầu.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 2

Một người đàn ông cầu nguyện tại thánh lễ Phục sinh ở San Antonio ngày 12/4. Gần như toàn bộ nước Mỹ đón lễ Phục sinh trong yên lặng ở nhà khi đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành, nhiều người xem thánh lễ qua mạng.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 3

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 4

Trái: Một phụ nữ cầu nguyện tại cổng nhà thờ Westminster đã đóng cửa ở London ngày 12/4. Phải: Người đi bộ nghe một thánh lễ ngoài trời ở đường Portobello, London ngày 12/4. Nhiều nhà thờ ở Anh đã hủy các thánh lễ, chuyển sang phát trực tuyến. Hơn 1.000 nhà thờ đang thường xuyên phát trực tuyến như vậy. Nhưng nhiều người vẫn muốn tới nhà thờ.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 5

Giáo hoàng Francis (mặc áo trắng, bên trái) đang cầu nguyện trong thánh lễ Phục sinh tại Vatican ngày 12/4. Trên toàn cầu, các gia đình Thiên chúa giáo lẽ ra được mặc bộ đồ đẹp nhất để đi nhà thờ rồi tập trung ăn mừng rộn ràng, nay phải tuân theo lệnh ở nhà. Ở châu Âu, cảnh sát lập chốt chặt nhiều nơi và đóng cửa các nhà thờ, và các thánh lễ không còn lựa chọn nào khác là phải phát trực tuyến.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 6

Cha Cliff Lea đang giảng đạo tại một bãi đỗ xe , trong một thánh lễ dành cho người “lái xe qua” ở Leesburg ngày 12/4. Một số linh mục khắp nước Mỹ đang khuyến khích giáo dân tận dụng xe hơi theo cách này để gắn kết cộng đồng giữa đại dịch. Các giáo dân, giữ khoảng cách giữa các xe , thường bấm còi khi muốn hưởng ứng những lời giảng của cha xứ.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 7

Một cha xứ nói với giáo dân tại một thánh lễ Phục sinh “lái xe qua” ở Brooksville, Florida. Ảnh: New York Times.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 8

Một thánh lễ ngày Phục sinh ở Brooklyn được phát trực tiếp, ngày 12/4. Virus corona đã lan rộng tới 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tàn thế giới ghi nhận hơn 1,8 triệu ca nhiễm và hơn 114.000 ca tử vong. Mỹ và châu Âu tiếp tục là điểm nóng lớn nhất.Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, thế giới ghi nhận 1.846.680 ca nhiễm và 114.090 ca tử vong do Covid-19 tính tới 13/4, tăng lần lượt 78.825 và 5.809 ca so với hôm qua. 421.497 người đã hồi phục. Ảnh: New York Times.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 9

Hai người đeo khẩu đánh hồi chuông tưởng nhớ nạn nhân của virus corona, trong ngày Phục sinh, ở Pamplona, phía bắc Tây Ban Nha. Các chính quyền châu Âu tiếp tục mạnh tay trong việc yêu cầu người dân tuân thủ trong dịp cuối tuần Phục sinh. Chính quyền Italy cho biết cảnh sát đã phạt 12.500 người cuối tuần qua, và có 150 người chịu tội danh hình sự vì vi phạm phong tỏa .

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 10

Thánh lễ Phục sinh ở nhà thờ Berlin không mở cửa cho công chúng vì dịch bệnh, và được phát trực tuyến trên Internet. Việc tụ tập ở nhà thờ, thánh đường đang bị cấm ở toàn bộ các bang của Đức vì đại dịch.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 11

Một gia đình xem buổi phát thánh lễ trên TV tại nhà ở Lagos, Nigeria ngày 12/4.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 12

Một tín đồ Thiên chúa giáo đang cầm lá cọ (loại lá thường được dùng trong các buổi lễ thờ phượng ngày Phục sinh) ở bên ngoài Nhà thờ Mộ thánh (Church of the Holy Sepulchre) ở khu Thành Cổ của Jerusalem. Nhiều tín đồ tin rằng nhà thờ này là nơi Chúa Jesis bị đóng đinh vào cây thập giá và sau đó mai táng. Chính phủ Israel ngày 12/4 ra lệnh phong tỏa nghiêm ngặt một số khu của Jerusalem, bao gồm khu Thành Cổ, nhằm ngăn lây lan virus corona tại những khu có ý nghĩa lịch sử nhưng dễ bị ảnh hưởng này.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 13

Một linh mục đón mừng lễ Phục sinh tại một nhà thờ không có người ở Ralbitz, miền đông nước Đức ngày 12/4. Đối với cộng đồng người Sorb, tức người Đức gốc Slav thiểu số, sống gần biên giới Đức – Ba Lan, truyền thống hơn trăm năm của họ lẽ ra là diễu hành trên yên ngựa, cả người và ngựa hóa trang cầu kỳ, rồi hát và cầu nguyện mừng chúa phục sinh. Nhưng năm nay, lễ diễu hành đó đã phải hủy.

Lễ Phục sinh lạ lùng chưa từng có của hàng tỷ tín đồ đạo Thiên chúa - Hình 14

Cha William Schipper (trái), đeo khẩu trang và găng tay, xức nước thánh cho tín đồ lái xe qua, ngày 12/4 ở Spencer, Massachusetts.

Trọng Thuấn
(Ảnh: AP)

Lần đầu tiên hành lễ Phục sinh trực tuyến để tránh lây lan dịch COVID-19

Giáo hoàng Francis lần đầu tiên phá vỡ truyền thống có từ nhiều thế kỷ nay, và phát trực tiếp (livestream) thánh lễ Phục sinh (Easter Sunday) vào ngày 12/4 theo giờ Vatican, để cho phép 1,3 tỷ tín đồ trên toàn thế giới có thể kỷ niệm ngày lễ thiêng liêng nhất của người Công giáo trong bối cảnh lệnh phong tỏa và cách ly xã hội đang được áp dụng khắp địa cầu.

Lần đầu tiên hành lễ Phục sinh trực tuyến để tránh lây lan dịch COVID-19 - Hình 1

Giáo hoàng Francis cử hành thánh lễ Phục sinh qua livestream tại Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Vatican ngày 12/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Mối lo ngại và những điều chưa biết về một đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người đang định hình lại xã hội và biến đổi cách thức tôn giáo hành lễ. Ngay cả những truyền thống thiêng liêng như Giáo hoàng gửi thông điệp và ban phước cho các tín đồ tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican cũng đã phải thay thế bằng cách Giáo hoàng Francis đọc thông điệp trước một máy ghi hình từ phòng thư viện của mình. Thính giả duy nhất của ông là chiếc máy quay.

Thủ đô Rome và phần còn lại của đất nước Italy đã phải thực thi lệnh phong tỏa bắt buộc từ đầu tháng 3. Vatican nằm trong lòng thành phố Rome, vì thế cũng không phải là ngoại lệ. Lễ Phục sinh và lễ ban phước lành năm ngoái đã thu hút 70.000 người đến Quảng trường Thánh Peter, nhưng năm nay quảng trường này hoàn toàn vắng bóng người. Lối vào Vatican đã được cảnh sát đeo khẩu trang và đi găng tay chặn kín. Giáo hoàng thừa nhận ông đã rất vất vả để làm cho buổi lễ đặc biệt này thật có ý nghĩa. Trả lời phỏng vấn tờ báo Cơ đốc giáo tuần này, Giáo hoàng cho biết: "Chúng tôi đã ứng phó với lệnh phong tỏa bằng tất cả sự sáng tạo của mình".

Trước đó, ngày 9/4, Giáo hoàng đã tổ chức lễ Thứ Năm tuần Thánh (Holy Thurday) và cầu nguyện cho hàng chục linh mục và nhân viên y tế đã tử vong trên khắp Italy khi chăm sóc cho người bệnh. Giáo hoàng cũng đã mời 5 y tá và bác sĩ cùng ông tham gia lễ Thứ Sáu tuần Thánh (Good Friday) để ca ngợi sự hy sinh của các nhân viên y tế trong những tháng qua.

Bản thân Giáo hoàng Francis đã có hai lần làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi bị cảm lạnh hồi cuối tháng 2 vừa qua và đều có kết quả âm tính.

Những lời cầu nguyện trực tuyến của Giáo hoàng chính là bằng chứng sống động nhất về sự ứng biến của các tôn giáo trong thời kỳ giãn cách xã hội và phong tỏa. Các tín đồ đều làm theo lời khuyên của ông và tìm các giải pháp sáng tạo của riêng mình.

Tổng Giám mục Panama đã bay lên trời và thực hiện thánh lễ Phục sinh cho quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này từ một chiếc trực thăng. Các tín đồ Công giáo Tây Ban Nha đã cùng hát khúc Thánh ca từ ban công nhà mình trong Tuần Thánh..

Tại Philippines, các nhà thờ đều phải đóng cửa nhưng đã làm tốt nhất để thích nghi với lệnh phong tỏa chưa từng thấy. Giáo xứ Angeles ở phía Bắc thủ đô Manila đã nhận thư của các tín đồ, gửi tới nhà thờ những bức ảnh gia đình mình, hơn 1.000 bức ảnh như vậy hiện được dán lên các ghế ngồi trong nhà thờ để tổ chức lễ Phục sinh. Cha xứ Mark Christopher De Leon cho biết: "Những bức ảnh này là sự hiện diện của những người đang theo dõi và tham dự lễ Phục sinh trực tuyến, như vậy chúng tôi cũng cảm thấy sự hiện diện ảo của họ". Bình thường, lễ Phục sinh được chào đón bằng những cuộc diễu hành, cùng nhiều hoạt động của các nhà thờ và các buổi tiệc lớn của gia đình ở Philippines, nhưng nước này đang nỗ lực đấu tranh chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nên các hoạt động như vậy đều phải hủy.

Tu viện Westminster ở thủ đô London của Anh cũng theo xu hướng công nghệ khi phát những podcast Phục sinh của Giáo hội Anh cho các tín đồ. Các linh mục ở nhà thờ thị trấn Lourdes (Luốc-đơ), Tây Nam nước Pháp, sẽ tổ chức 9 ngày liên tiếp cầu nguyện qua Facebook và YouTube từ ngày 12/4.

Trong khi đó, người Do Thái trên thế giới cũng sử dụng mạng trực tuyến Zoom hoặc các ứng dụng hội họp trực tuyến khác để cử hành lễ Quá hải bắt đầu từ đêm 8/4.

Bích Liên (TTXVN)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19

Tiêu điểm

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa
01:03:33 15/04/2021
Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Vaccine Moderna hiệu quả 90% trong sáu tháng
11:55:57 14/04/2021
Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore
15:50:41 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà
10:41:58 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Con gái bị mất dây chuyền vàng giá trị, người mẹ đòi lục soát hết tư trang của cả lớp nhưng cách cô giáo phản ứng khiến người này câm nín
08:35:49 15/04/2021

Tin mới nhất

Mỹ hủy đưa tàu chiến đến Biển Đen

13:52:45 15/04/2021
Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Mỹ không đưa hai tàu chiến vào Biển Đen theo kế hoạch, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng.

Biden ấn định ngày rút hết quân khỏi Afghanistan

13:46:49 15/04/2021
Tổng thống Mỹ tuyên bố đã tới lúc kết thúc chiến tranh ở Afghanistan, tuyên bố 11/9 là thời hạn rút hết quân.

Khủng hoảng trà sữa trân châu ở Mỹ

13:38:59 15/04/2021
Các container vận chuyển hàng hóa từ châu Á đang dồn ứ tại các cảng, đồng nghĩa với việc nguồn cung trân châu của phần lớn xứ cờ hoa bị trì hoãn.

Mỹ tiếp tục dừng tiêm vaccine Johnson & Johnson

13:20:44 15/04/2021
Mỹ dừng tiêm vaccine Johnson & Johnson thêm ít nhất một tuần khi các chuyên gia nói rằng họ cần thêm thời gian để đánh giá mối liên quan của nó với rối loạn đông máu.

Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine

13:15:09 15/04/2021
Triển khai lượng lớn binh sĩ, khí tài gần biên giới Ukraine, Nga có thể muốn thử phản ứng của phương Tây với mong muốn gia nhập NATO của Kiev.

Phó Thủ tướng Séc tới Nga để thảo luận về việc mua vaccine ngừa Covid-19

12:59:02 15/04/2021
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc Jan Hamacek, người hiện tạm thời giữ chức Bộ trưởng ngoại giao Séc cho biết, ông sẽ tới Nga ngày 20/4 để thảo luận về việc mua vaccine Sputnik V của Nga.

Mua táo trên mạng, nhận được iPhone

11:37:13 15/04/2021
Đây không phải sự nhầm lẫn mà là chương trình khuyến mãi đặc biệt của cửa hàng trực tuyến tại Anh.

Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa

11:14:01 15/04/2021
Một phụ nữ Ấn Độ kiện Hoàng tử Harry của Anh sau khi cho rằng ông đã cầu hôn cô nhưng lại thất hứa.

Singapore: Đón đầu xu hướng học kết hợp trực tuyến - trực tiếp

09:50:39 15/04/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết từ tháng 6/2021, học sinh trung học, dự bị đại học trên toàn quốc sẽ học tại nhà ít nhất hai ngày mỗi tháng. 

Người dân châu Âu trông đợi đồng euro kỹ thuật số

09:41:24 15/04/2021
Người dân khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) mong đợi đồng euro kỹ thuật số được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất sẽ đảm bảo tính riêng tư, an toàn và rẻ. Đây là kết quả cuộc khảo sát do ECB công bố ngày 14/4.

Tây Ban Nha gia hạn các biện pháp bảo vệ người phải đi thuê nhà

09:09:30 15/04/2021
Ngày 14/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết sẽ gia hạn hàng loạt các biện pháp nhằm bảo vệ những người phải đi thuê nhà - nhóm đối tượng được cho là dễ bị tổn thương trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây tác động nặng nề cho ...

Đức ghi nhận ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ giữa tháng 1

08:58:43 15/04/2021
Số liệu từ các cơ quan y tế Đức tối 14/4 cho biết, trong 24 giờ qua, trên cả nước đã ghi nhận gần 25.800 ca nhiễm mới, con số lây nhiễm cao nhất trong ngày kể từ giữa tháng 1.

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN tăng cường hội nhập pháp lý

08:26:11 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/4, Bộ trưởng Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Yasonna Laoly đã kêu gọi các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng cường hội nhập pháp lý nhằm nâng cao ảnh hưởng trong cộ...

Động đất ở tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia

08:18:58 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/4, một trận động đất có độ lớn 5,6 đã xảy ra ngoài khơi, cách huyện Tây Nias thuộc tỉnh Bắc Sumatra khoảng 140 km về phía Tây Nam.

Việt Nam thúc đẩy HĐBA giải quyết bạo lực tình dục trong xung đột

08:18:55 15/04/2021
Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thúc đẩy vai trò và sự tham dự của phụ nữ trong tiến trình hòa bình, phòng ngừa xung đột và đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia.

Lý giải nguyên nhân khiến vaccine COVID-19 gây đông máu

08:15:29 15/04/2021
Các nhà khoa học tìm cách lý giải tại sao vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson và AstraZeneca lại gây đông máu, dù rất hiếm gặp.

Liệu Ukraine có triển khai vũ khí Mỹ để đối phó Nga?

08:12:06 15/04/2021
Theo hợp đồng với Mỹ, Ukraine buộc phải cất giữ hệ thống tên lửa chống tăng Javelin ở phía tây đất nước, cách xa khu vực xung đột phía đông. Nhưng tình hình hiện tại liệu có khiến Kiev triển khai vũ khí đến Donbass?

Ireland điều tra vụ Facebook làm rò rỉ dữ liệu người dùng

08:01:53 15/04/2021
Ủy bao bảo vệ dữ liệu của Ireland ngày 14/4 thông báo đã chính thức tiến hành điều tra Facebook sau khi dữ liệu của 533 triệu người dùng mạng xã hội này bị rò rỉ trên một trang mạng của tin tặc.

Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình

07:57:29 15/04/2021
Với thời tiết dần ấm lên và bắt đầu mùa mưa, người dân Florida (Mỹ) giờ phải đối mặt với một mối nguy hiểm xuất hiện từ đầm lầy: những con cá sấu khổng lồ ngoi lên bờ, “đột nhập” vào khu dân cư để tìm bạn giao phối.

COVID-19 tới 6 giờ 15/4: Thế giới trên 2,98 triệu ca tử vong; Châu Âu nới lỏng phong tỏa

07:52:52 15/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 784.428 trường hợp mắc COVID-19 và 12.884 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 138,8 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,98 triệu người không qua khỏi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: USD tiếp tục chịu áp lực giảm

07:50:43 15/04/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm do lạm phát Mỹ lên cao.

Mỹ thất thu 1.000 tỷ USD mỗi năm vì gian lận thuế

06:15:03 15/04/2021
Ủy viên Sở thuế Mỹ ước tính nước này đã thất thoát khoảng 1.000 tỷ USD thuế mỗi năm, phần lớn do các chiêu trò gian lận thuế của những tập đoàn lớn.

Tổng thống Biden tiếp tục bỏ một chương trình của ông Trump

05:53:26 15/04/2021
Kể từ tháng 5, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ ngừng chương trình phân phát đồ ăn cho người thất nghiệp do người tiền nhiệm Donald Trump phát động.

Vietravel vinh dự đón nhận giải thưởng “Taiwan Tourism Contribution Awards 2021”

05:45:04 15/04/2021
Ngày 14-4, tại trụ sở chính, Công ty Du lịch Vietravel vinh dự đón nhận giải thưởng Taiwan Tourism Contribution Awards 2021 do Tổng cục Du lịch Đài Loan trao tặng vì những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá và phát triển du lịch Đà...

Các lệnh hạn chế khiến kinh tế Ấn Độ mất 1,25 tỷ USD mỗi tuần

05:40:32 15/04/2021
Theo báo cáo, nếu các biện pháp hạn chế hiện tại ở Ấn Độ vẫn được áp dụng cho đến cuối tháng Năm, thiệt hại lũy kế của hoạt động kinh tế và thương mại có thể vào khoảng 10,5 tỷ USD.

5 động lực khiến tiền ảo Bitcoin chỉ có thể tăng trong tương lai

05:38:10 15/04/2021
Sự tích trữ của các thợ đào, nhu cầu lớn từ các tổ chức là những lý do khiến giá tiền ảo Bitcoin sẽ tăng trong tương lai.

Trung Quốc lên tiếng về khoản nợ gần 1 tỉ USD của Montenegro

05:32:09 15/04/2021
Trung Quốc ngày 14-4 lên tiếng về khoản vay 944 triệu USD cho Montenegro để thực hiện dự án đường cao tốc.

Mỹ: Các thị trường tiền tệ bằng đồng USD đứng trước những thách thức

05:30:09 15/04/2021
Lãi suất khoản vay ngắn hạn bằng đồng USD được hạ xuống 0% và âm, do chương trình mua tài sản của Fed, lượng tiền mặt của Bộ Tài chính giảm và tiền gửi ngân hàng chuyển vào các quỹ thị trường tiền tệ.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng gây 'hoang mang' dân mạng sau suất chiếu sớm 'Lật mặt 5': Người khen tới tấp, kẻ chê thậm tệ!

Phim việt

14:00:32 15/04/2021
Sau khi xem những suất chiếu đầu tiên của Lật mặt 5, những đánh giá đầu tiên về bộ phim đã được khán giả để lại trên các diễn đàn mạng xã hội.

Hành trình bàn đạp phanh thấp và bị hụt khi đạp phanh là do đâu?

Ôtô

13:59:30 15/04/2021
Bàn đạp phanh là một người bạn rất thân thuộc với mỗi tài xế. Bàn đạp phanh nếu bị hư hỏng sẽ dẫn đến những mối nguy hiểm khi bạn lái xe.

JustaTee bất ngờ nâng cao tiêu chí tuyển chọn thí sinh Rap Việt mùa 2

Show việt

13:58:03 15/04/2021
Trong khi JustaTee nâng cao tiêu chí tuyển chọn thí sinh thì Rhymastic chỉ ra khó khăn thí sinh mùa 2 gặp phải.

Tin siêu buồn cho game thủ: Bitcoin phá đỉnh 64.000 USD, NVIDIA dự báo tình trạng thiếu hụt VGA kéo dài

Game offline

13:53:48 15/04/2021
Với những anh em đang hóng giá Bitcoin hạ nhiệt để card đồ họa xuống theo, chắc chắn đây là một tin không mấy vui vẻ. Hiện tại giá của đồng tiền ảo này đã chạm nóc 64.000 USD (tương đương khoảng 1,472 tỷ VND).

Bị tố coi thường tính mạng bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lên tiếng

Đời sống

13:53:10 15/04/2021
Bệnh nhân Phạm Thị H. có những khiếu nại kéo dài về việc bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) không có chứng chỉ hành nghề, coi thường sinh mạng người bệnh và gây hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị tổn hại tới sức khỏe và tinh...

Văn Toàn "cơ cực" trong lễ hội té nước độc đáo ở Gia Lai

Bên lề sân cỏ

13:51:18 15/04/2021
Hình ảnh hậu trường sau buổi tập chiều 14/4 của CLB HAGL khiến fan cười lăn cười bò vì cuộc chơi đi hơi xa, hơn cả thứ mà ta từng mơ về.

Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

Netizen

13:50:50 15/04/2021
D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.

Tử vi thứ 6 ngày 16/4/2021 của 12 con giáp: Mão được quý nhân phù trợ, Thân bị tiểu nhân chọc phá

Trắc nghiệm

13:50:21 15/04/2021
Xem tử vi thứ 6 ngày 16/4/2021 của 12 con giáp cho thấy, Mão được quý nhân phù trợ nên kiếm được một khoản tiền không nhỏ.

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh

13:49:56 15/04/2021
Campuchia ra lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thị xã Takhmao trong 14 ngày, bắt đầu từ 15/4, để đối phó với tình trạng ca nhiễm gia tăng.

Đại diện CL phủ nhận việc 2NE1 thu âm ca khúc mới, không có chuyện nhóm tái hợp

Nhạc quốc tế

13:48:54 15/04/2021
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin các thành viên 2NE1 đã thu âm hoàn chỉnh ca khúc chung và sẽ nhanh chóng phát hành vào tháng Năm. Nhưng câu trả lời của công ty đại diện cho CL hoàn toàn ngược lại.

Bùi Lan Hương trở lại với ca khúc mới dành riêng cho những ai cô đơn trong ngày Valentine Đen

Nhạc việt

13:47:45 15/04/2021
Suốt từ 2019 đến nay, Bùi Lan Hương đã liên tiếp góp mặt trong nhiều dự án nhạc phim đình đám và được khán giả mến mộ. Không để người hâm mộ chờ đợi thêm, nữ ca sĩ vừa chính thức trở lại với một ca khúc hoàn toàn mới.

Lúc tháo vàng cưới ra, tôi đưa cho chị chồng cầm hộ, ai ngờ hôm sau hỏi đến thì nhận được câu trả lời điếng người

Tâm sự

13:47:05 15/04/2021
Qua đêm tân hôn, hôm sau vợ chồng tôi đi mua két sắt ngay. Mua được rồi chúng tôi tiện đường ghé qua nhà chị chồng để lấy vàng và nhận được câu trả lời không thể tin nổi.

Nhà tự chuyển động theo hướng mặt trời

Sáng tạo

13:45:53 15/04/2021
Một phần của ngôi nhà có thể tự chuyển động theo hướng mặt trời mang lại bóng mát và luồng không khí tự nhiên tươi mới cả ngày.

Mẹ đảm mách cách làm mì tôm trộn tóp mỡ tuyệt ngon, chẳng cần cơm, không lo thiếu chất

Ẩm thực

13:45:25 15/04/2021
Một chút biến tấu trong gia vị cũng như thêm thắt nguyên liệu sẽ khiến món mì tôm trộn trở nên ngon, chất lượng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thiếu nữ sa chân vào karaoke 'ôm' sau lần bỏ học

Pháp luật

13:44:20 15/04/2021
Bỏ học xuống xuôi bán quán cà phê, Mộng và Mây (16-17 tuổi) bị dụ vào làm tiếp viên quán karaoke, rồi bị đánh đập ép tiếp khách.