Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giữa những lo ngại an ninh và đại dịch Covid-19 sau một cuộc bầu cử “sóng gió” hiếm thấy. Người tiền nhiệm của ông Biden sẽ không tham dự sự kiện này.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy - Hình 1

Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Phó tổng thống Mỹ năm 2013. (Ảnh: EPA)

Theo kế hoạch, lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra vào trưa ngày 20/1 bên ngoài Điện Capitol hay trụ sở quốc hội Mỹ. Thông thường, lễ tuyên thệ nhậm chức của các tân tổng thống Mỹ là một sự kiện lớn với những nghi thức hoành tráng và thu hút sự chú ý không chỉ trong nước mà còn ở tầm quốc tế. Vào dịp này, người dân trên khắp nước Mỹ sẽ đổ về thủ đô Washington để chứng kiến và cảm nhận không khí của buổi lễ.

Tuy vậy, lễ tuyên thệ nhậm chức năm nay của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ không giống với bất cứ lễ nhậm chức nào trong lịch sử Mỹ.

Thắt chặt an ninh và phòng dịch chưa từng thấy

Giới chức Mỹ đã tăng cường an ninh cho lễ nhậm chức của ông Biden ở thủ đô Washington DC lên mức chưa từng có tiền lệ sau vụ hàng trăm người biểu tình bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1. Giới chức an ninh địa phương lo ngại nguy cơ các vụ tấn công, bạo loạn có thể xảy ra trước và trong thời gian ông Biden tuyên thệ nhậm chức. Tuần trước, quân đội Mỹ xác nhận có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Washington để bảo vệ lễ nhậm chức . Khu vực Điện Capitol được bao bọc bởi hàng rào cao hơn 2m.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy - Hình 2

Washington thắt chặt an ninh trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser đã kêu gọi các chính quyền địa phương khuyên người dân tránh đổ về lễ nhậm chức của tân tổng thống nhằm ngăn xảy ra bạo loạn.

Công viên quốc gia đóng cửa từ ngày 15/1 đến 21/1. Các tuyến đường ở trung tâm Washington và các ga tàu điện ngầm sẽ bị đóng cửa. Airbnb cũng đang hủy tất cả các đặt phòng để ngăn người dân đổ về thủ đô.

“Rõ ràng, chúng ta đang ở tình huống chưa từng có tiền lệ”, bà Bowser nhận định tuần trước. Cùng với Washington, toàn bộ 50 tiểu bang của Mỹ cũng được đặt trong tình trạng báo động nguy cơ xảy ra bạo lực trước hoặc vào ngày nhậm chức của ông Biden.

Lễ nhậm chức vắng người tiền nhiệm

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ không dự lễ nhậm chức của ông Biden. Với quyết định này, ông sẽ trở thành tổng thống sắp mãn nhiệm đầu tiên trong hơn 100 năm qua không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Trong lịch sử Mỹ, chỉ có 3 tổng thống không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm là ông John Adams, John Quincy Adams and Andrew Johnson.

Thậm chí, ông Trump cho biết, ông sẽ rời Washington vào sáng ngày nhậm chức bằng chuyên cơ Không Lực Một. Một số nguồn thạo tin nói rằng, ông Trump đang tính tổ chức một buổi lễ tạm biệt hoành tráng tại căn cứ không quân Andrews trước khi bay đến khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Palm Beach, Florida.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy - Hình 3

Tổng thống Trump sẽ rời Washington vào sáng 20/1 và không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. (Ảnh: Reuters)

Theo truyền thống, lẽ ra ông Trump sẽ mời ông Biden thăm Nhà Trắng một vài ngày sau cuộc bầu cử tháng 11. Vào buổi sáng ngày nhậm chức, tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ mời tổng thống đắc cử dùng trà tại Nhà Trắng trước khi cả hai cùng di chuyển đến lễ nhậm chức. Tuy nhiên, đến nay, ông Trump không tiến hành bất cứ nghi thức nào kể trên.

Cấp phó của ông, Phó tổng thống Mike Pence đã “bù đắp” những thiếu hụt đó với việc gọi điện chúc mừng Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris – phụ nữ da màu đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ. Ông Pence cũng đồng thời cam kết sẽ có một quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho chính quyền Biden – Harris.
Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ không còn cuộc diễu hành với những đám đông cổ vũ lên tới hàng trăm nghìn người, cũng sẽ không có dạ hội sau lễ tuyên thệ.

Lễ nhậm chức trực tuyến

Với các biện pháp an ninh chưa từng có ở thủ đô Washington, cách của phần lớn người Mỹ để xem lễ nhậm chức của ông Biden là theo dõi qua truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Các hãng truyền thông lớn của Mỹ dự kiến sẽ phát truyền hình trực tiếp về sự kiện này. Chiến dịch của ông Biden và Ủy ban nhậm chức tổng thống cũng dự kiến sẽ livestream sự kiện.

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ diễn ra vào ngày 20/1 ở phía tây Điện Capitol. Chủ đề của buổi lễ là “America United” (tạm dịch: Đoàn kết nước Mỹ), đây là một trong những thông điệp xuyên suốt trong chiến dịch tranh cử của ông Biden.
Tại buổi lễ, ông Biden dự kiến sẽ có bài diễn văn về tầm nhìn chiến dịch đối phó đại dịch Covid-19, các chính sách nhằm giúp hàn gắn nước Mỹ, xây dựng lại một nước Mỹ tốt đẹp hơn.

"Đại dương" rắc rối ông Biden phải đương đầu sau thời ông Trump

Trên tất cả các mặt, thế giới hiện tại là một nơi nguy hiểm hơn nhiều so với 4 năm trước, khi ông Trump vừa nhậm chức Tổng thống, CNN bình luận.

Đại dương rắc rối ông Biden phải đương đầu sau thời ông Trump - Hình 1

Chính quyền mới của ông Biden phải đối mặt với vô vàn thách thức sau lễ nhậm chức ngày 20.1 năm sau (ảnh: AP)

Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên ngày càng phát triển. Bất chấp những lá thư qua lại và "mối quan hệ cá nhân tốt đẹp" với ông Kim Jong Un mà ông Trump nói, vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đang là vấn đề khiến Mỹ và Hàn Quốc đặc biệt lo ngại.

Việc ông Trump vội vàng quyết định rút quân khỏi Afghanistan và Iraq sẽ khiến ông Biden "đau đầu" ở Trung Đông.

Tiếp theo là dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ và còn vô vàn những rắc rối khác. Tất cả dồn lên đôi vai của người đàn ông vừa bước sang tuổi 78.

Trong bối cảnh quốc tế được giới chuyên gia nhận xét là "đáng sợ" này, không có gì ngạc nhiên khi ông Biden chọn cho mình một nội các dày dạn kinh nghiệm. Ông Biden không muốn gì hơn lúc này là lập tại trật tự, nơi Mỹ luôn đi đầu trong quan hệ quốc tế.

Ông Biden sắp chọn Bộ trưởng Quốc phòng cho chính quyền của mình. Nhiều người cho rằng vị trí này sẽ dành cho Michele Flournoy hoặc Jeh Johnson - hai quan chức từng làm việc ở Lầu Năm Góc dưới thời ông Obama.

Điều may mắn đối với ông Biden là ông được các đồng minh thân cận hết sức ủng hộ, đặc biệt là các nước thuộc khối NATO.

Ngoài ra, có một vài mục tiêu khá đơn giản mà ông Biden sẽ làm ngay sau khi nhậm chức Tổng thống. Đầu tiên là tái gia nhập Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, tiếp theo, ông Biden sẽ đảo ngược quyết định rời Tổ chức Y tế (WHO) của chính quyền ông Trump.

Đại dương rắc rối ông Biden phải đương đầu sau thời ông Trump - Hình 2

Trung Quốc là một trong những "bài toán" khó giải nhất đối với ông Biden (ảnh: Asia Times)

Một trong những vấn đề khiến ông Biden "đau đầu" nhất đó là quyết định giảm số lượng binh sĩ Mỹ tại Afghanistan từ 4.500 xuống còn 2.500 vào giữa tháng 1 năm sau.

Không tổng thống nào muốn sau khi rút quân lại phải tái gửi quân đến Trung Đông. Ông Trump muốn rút quân ở cả Iraq và ông Biden hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra nếu quân đội Mỹ làm vậy.

Năm 2011, chính quyền Obama rút toàn bộ quân đội Mỹ ra khỏi Iraq. Ba năm sau, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS kiểm soát phần lớn Iraq và ông Obama phải gửi hàng nghìn binh sĩ trở lại chiến trường.

Ông Biden cũng sẽ cân nhắc việc tái tham gia thỏa thuận hạt nhân với Iran. Theo các chuyên gia, Iran chưa khiến Mỹ lo ngại bằng tầm ảnh hưởng lan rộng của Trung Quốc lúc này.

Việc kiềm chế sức mạnh đang trỗi dậy của Trung Quốc, bảo vệ tốt các đồng minh châu Á, ngăn cản Bắc Kinh biến Biển Đông, Biển Hoa Đông thành "ao làng" nhưng vẫn giữ được quan hệ kinh tế, thương mại ổn định là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đối với chính quyền của ông Biden.

Tuy nhiên, nhiều chính trị gia Lưỡng viện Mỹ đang đặt nhiều niềm tin vào kinh nghiệm và bản lĩnh ngoại giao của ông Biden.

Cuối cùng, ông Biden và nội các phải xử lý dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ và toàn cầu.

Sẽ mất thêm nhiều tháng để vắc xin Covid-19 chính thức được sử dụng ở Mỹ. Từ giờ đến thời điểm đó, ông Biden phải tìm mọi cách ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, song song với khôi phục nền kinh tế đang rơi vào trì trệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021
Bí ẩn trong hộp bánh quy
00:45:38 04/03/2021
Hong Kong (Trung Quốc): Một người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac
16:54:58 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Đang uống cà phê, người đàn ông đi lên tầng 5 nhảy xuống đất nguy kịch
19:40:56 04/03/2021

Tin mới nhất

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar

23:49:46 04/03/2021
Mỹ cho biết nước này kinh hoàng vì ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và kêu gọi quốc tế truy cứu trách nhiệm những người đứng sau.

Biden dè dặt với kỳ vọng chóng thoát đại dịch

23:28:43 04/03/2021
Biden hiện không chỉ ứng phó với Covid-19 mà cùng lúc, ông còn phải tìm cách quản lý kỳ vọng quá cao của người Mỹ về viễn cảnh thoát đại dịch.

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Quyền đại sứ Myanmar tại LHQ từ chức

22:21:56 04/03/2021
Tin Maung Naing, quyền đại sứ tại LHQ do chính quyền quân sự Myanmar bổ nhiệm, bất ngờ tuyên bố từ chức mà không nêu lý do.

Thống đốc New York thấy 'hổ thẹn'

22:16:55 04/03/2021
Thống đốc New York Cuomo cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì có hành động gây khó chịu cho các phụ nữ, nhưng tuyên bố sẽ không từ chức.

Biden siết điều kiện nhận cứu trợ Covid-19

22:04:24 04/03/2021
Biden đồng ý thỏa hiệp với các thành viên Dân chủ tại Thượng viện, thắt chặt điều kiện nhận khoản trợ cấp 1.400 USD trong gói cứu trợ Covid-19.

Nhân chứng kể về ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

22:00:50 04/03/2021
Cảnh sát Myanmar bất ngờ nổ súng sau khi dùng hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông, khiến nhiều người thương vong, theo các nhân chứng.

Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

21:49:34 04/03/2021
Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

Trinh sát cơ Mỹ bay trên Biển Đông nhiều kỷ lục

21:29:21 04/03/2021
Chính quyền Biden được cho là triển khai 75 lượt trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông trong tháng 2, tần suất dày đặc chưa từng thấy.

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ tấn công Đồi Capitol

21:10:40 04/03/2021
Hạ viện Mỹ hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi cảnh sát quốc hội nhận thông tin về nhóm cực đoan âm mưu tấn công Đồi Capitol.

Trump có thể gạt Pence nếu tái tranh cử

21:08:38 04/03/2021
Trump đang cân nhắc tái tranh cử năm 2024 và các cố vấn thân cận muốn ông chọn một phó tướng mới không phải là Pence.

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM thông tin việc khởi tố nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính

Pháp luật

02:11:32 05/03/2021
Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TPHCM cùng nhiều người khác vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng tại 7 trường học ở huyện Củ Chi gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước trên 17 tỷ đồng.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.

Các kiểu phối quần jeans ở Paris Fashion Week

Thời trang

23:02:43 04/03/2021
Diện cả bộ quần áo denim với trech coat là một trong những cách phối được các tín đồ thể hiện ở Paris Fashion Week.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?