Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế – xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Nơi đây có nghề rèn truyền thống, đã được chính quyền và Nhân dân địa phương khơi dậy tiềm năng, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm đi khắp cả nước, đến tận các nước bạn Lào, My-an-ma và Cam-pu-chia. Nghề phụ này phát triển đã góp phần nâng cao đời sống vật chất của người dân địa phương, giúp xã phát triển kinh tế và có điều kiện huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Lấy nghề phụ làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc - Hình 1
Máy móc thay thế sức lao động thủ công để nâng cao năng suất lao động tại các cơ sở sản xuấtxã Tiến Lộc.

Ban đầu, nghề rèn truyền thống chỉ có ở 3 thôn: Bùi, Ngọ và Sơn. Tuy nhiên, khoảng chục năm gây đây, nghề phụ này phát triển ra toàn xã. Những sản phẩm dao, cuốc, xẻng, búa, liềm, cào… của hàng trăm cơ sở sản xuất ở xã Tiến Lộc đã nổi tiếng không chỉ trong tỉnh Thanh Hóa mà người tiêu dùng nhiều nơi còn biết đến. Hơn 300 lao động trong xã có việc làm thường xuyên, với thu nhập khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng – tùy theo tay nghề. Ngoài các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ hộ gia đình, hiện nay toàn xã còn phát triển được 6 tổ hợp máy cán rút thép; 6 cơ sở lớn chuyên sản xuất và chế tạo máy nông nghiệp; máy phục vụ nghề rèn, sản xuất cơ khí; 3 cơ sở dập tôn nguyên liệu… Hàng chục xưởng sản xuất bánh lồng, bánh máy cày, máy bừa, các loại bu lông, ốc vít cũng đang có thu nhập cao và nhiều dư địa phát triển. Phương thức sản xuất thủ công đã nhường chỗ cho các tiến bộ khoa học để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả nghề truyền thống này ở địa phương. Toàn xã hiện có 6 máy cắt Plasma, hơn 600 búa máy và máy dập các loại, hàng chục máy tiện, phay, bào sắt thép đủ kích cỡ cũng đang thay thế cho lao động thủ công, tạo năng suất lao động cao hơn nhiều so với trước kia.

Để đưa nghề tiểu thủ công nghiệp này ngày càng phát triển, từ năm 2005, huyện hậu Lộc đã đề xuất tỉnh quy hoạch thành làng nghề tập trung tại thôn Ngọ, với diện tích gần 4 ha. Những năm gần đây, đã có gần 400 hộ dân đưa nghề ra khỏi khuôn viên gia đình, đến phát triển tại làng nghề tập trung để dễ dàng trong khâu nhập nguyên liệu, vận chuyển và bán sản phẩm. Những năm gần đây, lợi nhuận bình quân của các cơ sở sản xuất đạt từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi hộ/năm.

Ngoài nghề rèn truyền thống, Tiến Lộc còn phát huy được lợi thế có đường tỉnh 526B chạy qua để phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ. Hàng chục cửa hàng tạp hóa, buôn bán đã góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Nghề rèn phát triển, cũng hình thành những công ty, những hộ phát triển dịch vụ thu gom hàng tiểu thủ công nghiệp quy mô lớn để xuất bán đi khắp các tỉnh miền Nam và Tây nguyên, với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Việc vận chuyển nguyên liệu đầu vào và đưa sản phẩm đi các nơi tiêu thụ cũng giúp địa phương phát triển được hệ thống dịch vụ vận tải, với khoảng 20 xe ô tô tải loại nhỏ hoạt động… Toàn xã có gần 4.900 người trong độ tuổi lao động, thì hơn 94% trong số đó có việc làm ổn định – là một trong những xã có tỷ lệ việc làm thường xuyên cao của tỉnh.

Ngay tại xã đồng bằng với nhiều diện tích đất nông nghiệp, nhưng nghề rèn truyền thống lại chiếm tới hơn 90% tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế của Tiến Lộc. Đa phần các hộ gia đình trong xã đều ít nhiều có lao động liên quan và có nguồn thu nhập ổn định hằng tháng nhờ nghề tiểu thủ công nghiệp này. Đây chính là điều kiện để xã Tiến Lộc huy động nguồn lực cho XDNTM và đã trở thành xã đạt chuẩn NTM vào đầu năm 2021.

Về Tiến Lộc, dễ dàng cảm nhận được những tuyến đường giao thông kiên cố đến tận các thôn làng, ngõ xóm. Thiết chế văn hóa của xã cũng được xây dựng khang trang với trung tâm văn hóa xã 250 chỗ ngồi, khu thể thao 2.000m2, sân vận động hơn 10.700m2… đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của các tầng lớp Nhân dân trong xã. Bà Hoàng Thị Định, thôn Xuân Hội trong xã, chia sẻ: XDNTM đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở địa phương, đường giao thông rộng rãi và xanh, sạch hơn. Hoạt động văn hóa, văn nghệ ở địa phương phát triển mạnh, bà con thấy vui hơn trước đây. Tại thôn Thị Trang, khu nhà văn hóa rộng, được xây dựng khang trang tỏa bóng ven hồ nước và những tuyến đường hoa xung quanh đã tạo ấn tượng cho những người đến đây.

Với 13 trạm biến áp và hệ thống đường dây được cải tạo đã giúp 100% số hộ trong xã có nguồn điện sinh hoạt và sản xuất ổn định, giúp xã đạt chuẩn về tiêu chí số 4 (tiêu chí “Điện”) trong XDNTM. Tiêu chí “Nhà ở dân cư” của Tiến Lộc cũng được đánh giá là tốp khá của huyện Hậu Lộc bởi có nhiều nhà cao tầng khang trang, hiện đại. Nhiều tiêu chí khác của xã sau khi đạt chuẩn, tiếp tục được chính quyền và Nhân dân đầu tư xây dựng theo chiều sâu.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó thiên tai tại Hà Tĩnh

Ngày 14/10, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về công tác phòng, chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó thiên tai tại Hà Tĩnh - Hình 1
Tàu, thuyền vào neo đậu ở âu thuyền Cửa Sót huyện Lộc Hà. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Để ứng phó với mưa lớn do bão số 8 (đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới), tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động vận hành các công trình nhằm chủ động tiêu nước đệm đề phòng ngập úng khi có mưa lớn; điều tiết sớm hạ thấp mực nước một số hồ chứa lớn để đón lũ; chuẩn bị sẵn sàng với phương án di dời dân với 4 kịch bản, trong đó kịch bản cao nhất là di dời 45.050 hộ với 155.803 người.

Các địa phương, đơn vị và người dân trên địa bàn cũng chủ động phương án trong việc bảo vệ công trình hồ đập, công trình đang thi công, lồng bè thủy hải sản, cây ăn quả có múi...

Tại buổi làm việc, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai Lê Minh Hoan đánh giá cao tinh thần chủ động ứng phó thiên tai của các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân Hà Tĩnh. Trong bối cảnh thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường, tỉnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả và gắn kết chặt chẽ các giải pháp công trình và giải pháp phi công trình, chú ý nâng cao năng lực ứng phó của cộng đồng, nhằm thích ứng với điều kiện thời tiết mới. Cùng với đó, địa phương cần tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên đến nhiệm vụ đảm bảo an toàn hồ chứa, hệ thống đê sông, đê biển.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đi kiểm tra các công trình đê biển Xuân Hội, Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Cửa Hội - Xuân Phổ và cảng cá Xuân Hội (Nghi Xuân), hệ thống đê biển Lộc Hà, khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Cửa Sót (Lộc Hà); kiểm tra hồ Bộc Nguyên (Thạch Hà) và khu thấp trũng, nhà cộng đồng tránh trú bão xã Cẩm Thành, hạ du hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên) và tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Vũ Quang.

Do ảnh hưởng của bão số 8, tại một số địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đã có những thiệt hại, cụ thể như: hư hỏng đê chắn sóng và sạt lở bờ biển tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; sạt lở nghiêm trọng tại 2 điểm trên Quốc lộ 8A, địa phận huyện Hương Sơn; sạt lở bờ hói Gát (đổ ra sông Nghèn, thuộc địa phận huyện Can Lộc)...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Giận hết sức quần bó chẽn phản cảm của sao Vbiz: Hương Giang tái phạm sau nhiệm kỳ 5 năm, Ngọc Trinh mặc lấy mặc để bất chấp mối thù truyền kiếp
08:47:49 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung
07:49:40 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021

Tin mới nhất

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

10:32:40 29/11/2021
Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc

10:25:48 29/11/2021
Để đáp ứng nhu cầu về cấy, ghép tạng của người dân, không ít các đối tượng đã bất chấp các quy định của pháp luật đứng ra tổ chức, môi giới, chắp nối giữa cung và cầu nhằm kiếm khoản tiền chênh lệch lớn

TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh

10:06:43 29/11/2021
Theo một chuyên gia dịch tễ, sự đột biến, biến chủng của vi rút hiện nay là không kiểm soát được. Tác động đáng quan ngại nhất của chủng vi rút mới là lên hệ điều trị (độc tố) và hệ miễn dịch

Trường hợp nào công an được kiểm tra điện thoại di động của công dân?

08:42:17 29/11/2021
Bộ Công an mới đây đã giải đáp thắc mắc của công dân về những trường hợp cụ thể công an có quyền thu giữ và kiểm tra thông tin điện thoại di động

Vì sao số ca F0 tăng cao?

07:05:39 29/11/2021
Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây

Hướng dẫn quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

06:38:43 29/11/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 103/2021/TT-BTC hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bộ Giao thông Vận tải không ủng hộ ngành đường sắt nhập 37 toa xe cũ của Nhật

06:31:48 29/11/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe cũ của Nhật Bản, đã chạy 40 năm

Nghệ An livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Vinh

06:21:22 29/11/2021
Đây được xem là một giải pháp để quảng bá hình ảnh, chất lượng, giá trị của thương hiệu cam Vinh cũng như các đặc sản khác của Nghệ An đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hình ảnh, vai trò, năng lực sản xuất các sản ...

Nhà máy điện gió đầu tiên tại Bến Tre đi vào hoạt động

06:16:43 29/11/2021
Ngày 28/11, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Bến Tre tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre

Yêu cầu khởi công xây dựng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022

06:00:31 29/11/2021
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên

Dự kiến giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022

05:57:40 29/11/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 1/1 đến 31/12/2022

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam

05:52:55 29/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/11, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước

Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động của Chính phủ nổi bật tuần qua

05:48:18 29/11/2021
Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội; tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Ch...

Thông tin về việc tàu bay va chạm tại sân bay Nội Bài

05:43:43 29/11/2021
Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

05:22:05 29/11/2021
Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới sau những phiên giảm mạnh rồi lại tăng chóng vánh của tuần trước

Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

05:12:28 29/11/2021
Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

Thắng lớn nhờ nuôi 'gà khuyến nông' thả vườn

05:07:13 29/11/2021
Nhờ được dự án khuyến nông hỗ trợ giống gà lai Đông Tảo thụ tinh nhân tạo, từ vấn chuyển giao kỹ thuật, các hộ nuôi gà đã thắng lớn dịp cuối năm

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

23:29:34 28/11/2021
Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều

Miền Tây nhiều tỉnh tăng cấp độ dịch lên vùng nguy cơ cao

23:22:58 28/11/2021
Ngày 28-11, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Tây vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều tỉnh vẫn tăng số ca mắc mới, tăng ca bệnh nặng và tử vong. Số ca mắc mới cao nhất là TP Cần Thơ với 1.072 ca

Sóc Trăng kêu gọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin

23:11:57 28/11/2021
Bộ Y tế đã phân bổ đủ vắc xin, nhưng vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm nên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron

23:08:16 28/11/2021
Liên quan đến biến thể Omicron đang gây lo ngại khắp thế giới, chiều tối nay 28-11, Bộ Y tế cho biết đã có đề nghị nói trên

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Cặp vợ chồng ở Sài Gòn và hành trình phượt cùng hai con bằng xe máy: Từ băng rừng, lội suối đến sống hoang dã, con học được đủ thứ hay ho

Netizen

10:36:20 29/11/2021
Dưới bầu trời đêm, phía dưới là sóng biển, anh Long hỏi con: Lần đầu ngủ ngoài trời, con có thấy sợ không. Đứa trẻ 9 tuổi cười toe toét, vô tư trả lời: Con ít sợ hơn con tưởng, bố ạ!

Phía Sau Khung Cửa Sổ lộ diện tiểu tam trơ trẽn nhất màn ảnh Hàn trên FPT Play

Phim châu á

10:36:20 29/11/2021
Làm thân với chính thất Song Yoon Ah, Jeon So Min trắng trợn giật chồng bạn trong bộ phim hôn nhân Phía Sau Khung Cửa Sổ, bắt đầu trình chiếu trên FPT Play từ 29/11

Bật ngay tính năng ẩn này để giúp iPhone trở nên mượt hơn, đặc biệt là các dòng iPhone đời cũ! 

Thế giới số

10:35:25 29/11/2021
Nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình nhanh hơn hãy bật tính năng này

Giám đốc Louis Vuitton qua đời vì ung thư ở tuổi 41: Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng 

Thời trang

10:35:12 29/11/2021
Virgil Abloh - giám đốc Louis Vuitton qua đời đột ngột khiến cả thế giới bàng hoàng và tiếc thương. 

Chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ

Xe máy

10:33:51 29/11/2021
Dưới đây là chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

Thịt bò lúc lắc

Ẩm thực

10:33:18 29/11/2021
Món thịt bò xào vàng cạnh còn tái không dai, không khô, vị ngọt đậm đà, dậy mùi thơm

Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng

Tâm sự

10:32:46 29/11/2021
Trong cơn say, tôi đi thẳng đến địa chỉ trong tin nhắn mà bạn mình gửi. Đó là nhà của vợ cũ tôi

Asus Vivobook OLED 14 - màn hình OLED 2K, ổ cứng SSD, giá từ 22 triệu 

Đồ 2-tek

10:32:39 29/11/2021
Trước thềm năm mới, Asus trình làng laptop VivoBook OLED14 với công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp lẫn giải trí

5 nguyên tắc trang trí cây cảnh trong phòng làm việc

Sáng tạo

10:30:20 29/11/2021
Cây xanh trồng văn phòng có rất nhiều tác dụng. Nó có thể cải thiện thị giác, tăng chất lượng sống và sẽ mang đến may mắn, tài lộc 

Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!

Ôtô

10:23:27 29/11/2021
Việc nâng cấp thêm tiện ích cho xe là điều khá nhiều chủ xe phổ thông luôn mong muốn nhưng lại e ngại các cơ sở không uy tín có thể gây hỏng hóc

Duy Khánh “ Phố trong làng” khoe vẻ lãng tử trong bộ ảnh mới

Hậu trường phim

10:22:57 29/11/2021
Đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả với vai diễn trung úy Hoàng trong phim Phố trong làng, mới đây diễn viên Duy Khánh đã thực hiện một bộ ảnh mới khoe vẻ đẹp nam tính

20 năm một chặng đường âm nhạc của Tùng Dương: Độc và tận hiến

Show việt

10:22:51 29/11/2021
Với Tùng Dương, hành trình âm nhạc 20 năm qua được anh nhận định là con đường độc đạo không giống ai. Anh ví mình như mỏ quặng không bao giờ khai thác hết