Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu

Sau lần đầu sinh con tại một bệnh viện tuyến huyện ở Việt Nam, chị Linh được chồng đầu tư 100 triệu đi sinh lần 2 ở bệnh viện lớn nhất Tokyo , Nhật Bản .

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 1

Ngày quyết định lấy anh Nakamura Naoto (SN 1962, làm công việc văn phòng ở Nhật), chị Nguyễn Khánh Linh (SN 1992, hiện sinh sống tại Nhật) từng khiến nhiều người lo ngại với quyết định vội vàng ở tuổi 18 của mình khi chưa một lần yêu anh.

Thậm chí khoảng cách tuổi tác khi anh hơn chị 30 tuổi, đặc biệt anh từng ly hôn và đã có con riêng cũng khiến nhiều người lo lắng cho cuộc sống sau hôn nhân của chị. Thế nhưng hơn 10 năm qua, chị Khánh Linh chưa bao giờ hối hận với quyết định ấy, đặc biệt là qua 2 lần sinh nở chị càng yêu anh nhiều hơn.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 2

Tổ ấm nhỏ của chị Linh và ông xã người Nhật.

Lần đầu đi sinh, chồng vụng về không biết bế vợ khiến cả khoa sản cười

Người ta nói “Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản , chứng kiến giờ phút phụ nữ sinh con ”, 2 lần vượt qua cửa tử, đau đớn dù không thể nhìn thấy ông xã lúc đó đang làm gì nhưng chị Khánh Linh biết anh Naoto luôn lo lắng cho mình giống như cách anh quan tâm mẹ con chị ngay từ lần đầu nhận tín hiệu sắp được làm bố.

Chị Linh tâm sự, ông xã chị từng ly hôn , từng được làm bố rồi nhưng khi chị mang bầu 2 lần anh vẫn rất vui mừng, còn mua que thử thai về cho vợ và chụp lại hình ảnh que 2 vạch giữ lại đến tận bây giờ. Đến bây giờ chị vẫn còn nhớ lần mang bầu đầu tiên sau cưới không lâu, khi đó chồng làm công ty Nhật ở Campuchia nên chị cùng chồng sinh sống trong một căn phòng nhỏ ở đây. Biết vợ mang bầu lần đầu anh đã rất lo lắng, anh lo mình đi làm suốt, vợ người nước ngoài không có bố mẹ ở bên, không ai chăm khi sinh nở.

Đặc biệt nhìn 3 tháng đầu chị ốm nghén không ăn uống được gì, sợ tất cả các mùi, ngửi mùi gì hay uống nước, uống sữa cũng nôn làm anh lo sợ đến sức khỏe của vợ. Anh đã quyết định mua vé máy bay cho chị về Việt Nam. “Chồng mình nghĩ điều kiện ở Việt Nam sẽ tốt hơn bên Campuchia, hơn nữa có bố mẹ chăm sóc, anh sẽ yên tâm hơn nên anh để mình về, vợ chồng mỗi người một nơi.

Thỉnh thoảng, anh cũng gọi điện thoại hỏi thăm vợ có ăn uống được không? Có khám thai thường xuyên không và dặn dò đủ thứ rồi nói anh sẽ sang Việt Nam cùng vợ vượt cạn, nhắc mình yên tâm dưỡng thai làm dù không ở gần chồng nhưng mình cũng được an ủi phần nào. Về Việt Nam mình thèm ăn đủ thứ và ăn liên tục đến nỗi càng ngày càng béo tăng khoảng 15-17kg.

Cả thai kỳ mình vẫn tự đi lại bằng xe máy được, nấu cơm rửa bát dù bụng to, thậm chí gần đến ngày sinh vẫn chạy xe máy mang thức ăn, nấu cơm nước, giặt giũ cho em gái vừa sinh con xong” , chị Linh cười chia sẻ.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 3

Anh Naoto vui mừng khi lần đầu biết tin chị mang bầu con trai lớn.

Chị Linh sinh bé đầu ở tuần thứ 40 ở bệnh viện huyện quê nhà. Con trai chị chào đời nặng 3,6kg. Đúng như lời nói của chồng, anh Naoto xin nghỉ 2 tuần để về Việt Nam cùng chị vượt cạn. Ngày đi sinh ấy, nhìn thấy chồng đến viện, chị tủi thân khóc nức nở còn anh thấy vợ đau quá không dám nhìn, chỉ đứng cạnh dìu, xoa bụng và lau mồ hôi cho vợ.

“Mình sinh bé vào tháng 5/2013- tháng nắng nóng nhất mồ hôi nhễ nhại. Chồng mình chỉ bảo vợ cố lên! Cố lên! Làm mọi người trong phòng cứ cười vì nhìn thấy anh lúng túng không biết làm gì cho vợ bớt đau. Mình sinh vào 10h30 tối, khi bác sĩ đưa vào phòng sinh, chồng đứng sau phòng sinh nhìn qua cửa sổ không rõ nhưng cũng biết và chứng kiến được cả quá trình sinh của vợ. Sau bao lâu đau đớn vật lộn trong phòng sinh, nghe tiếng con khóc mình rưng rưng nước mắt thấy vui và hạnh phúc lắm.

Chồng mình là người nước ngoài nên được bác sĩ ưu ái cho bố vào tận phòng sinh để chụp ảnh con. Sau đó, em bé được bác sĩ đưa cho mẹ mình bế, còn bảo chồng mình bế vợ ra phòng bên nằm mà anh không biết cách bế thế nào. Lúc đầu anh còn gọi bố mình chỉ ý bảo bế vợ hộ con. Bố mình thì ngại nói “vợ mầy mà mầy bắt tao bế hả” làm bác sĩ, y tá cười quá trời. Cuối cùng, bác sĩ chỉ dẫn anh mới bế được vợ.

Sau đó, anh bế con phán ngay câu xanh rờn trước mặt bố mẹ và mình, tay chỉ vào mũi, miệng con và nói “Sony”, ý nói mũi tẹt giống mẹ làm ông bà ngoại đều cười. Chồng vụng về vậy nhưng khi anh nói “Cảm ơn em” làm mình xúc động lắm”, chị Linh nhớ lại lần đầu đi sinh của mình.

Hiểu được sự vất vả của vợ nên một tuần nghỉ trước khi sang Campuchia tiếp tục công việc, anh Naoto thức trắng đêm cùng mẹ thay phiên bế con cho chị ngủ, tận tình chăm sóc chị sau lần vượt cạn đầu tiên.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 4

Đã từng làm bố nhưng anh vẫn vụng về khi chị sinh lần đầu.

Đi sinh lần 2, chồng Nhật chi 100 triệu cho vợ đi đẻ

4 năm sau khi sinh sống làm việc ở Campuchia, vợ chồng chị Linh về Nhật sinh sống. Mặc dù hiểu được sự vất vả khi mang bầu sinh con của vợ nhưng nhìn con lớn lủi thủi một mình nên 2 vợ chồng chị quyết định sinh bé thứ 2.

Lần mang thai thứ 2 ở Nhật, chị cũng bị nghén giống như lần đầu. Cộng thêm đồ ăn ở Nhật khác, cứ ăn gì lại chạy vào nhà vệ sinh nên mẹ chồng và chồng chị rất lo. Thậm chí, mẹ chồng chị còn sợ chị không ăn không có chất nuôi con. “Mẹ chồng mình là mẹ nuôi của chồng, bà chưa kết hôn nên không biết gì về sinh nở nên hỏi “ăn vào cứ nôn vậy em bé trong bụng có sao không? Lấy chất đâu lớn, khổ thân con dâu quá”. Sau khi được chồng mình giải thích mang bầu nghén mấy tháng đầu thôi, về sau ăn bù lại không sao đâu, bà mới yên tâm.

Sau hết ốm nghén mình thèm đồ chua khác hẳn nghén đứa đầu. Bên Nhật không bán đồ như cóc, ổi, xoài hay mận nên mình phải đặt mua rất đắt, 1kg cóc khoảng 500-600 nghìn tiền Việt”, chị Linh chia sẻ.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 5

Lần thứ 2 mang bầu ở Nhật chị được mẹ chồng và anh chăm sóc chu đáo.

Mặc dù mang bầu vất vả nhưng lần thứ 2 chị may mắn có chồng ở bên, anh lo hết mọi thứ cho chị từ giấy tờ thăm khám đến chọn bệnh viện lớn, dịch vụ tốt. Lần nào đến ngày khám thai, anh cũng xin nghỉ, dành thời gian đưa chị đi khiến chị không phải lo lắng vì không biết tiếng. Thậm chí, anh còn nghỉ công việc lương cao xa nhà, chấp nhận làm công việc gần nhà lương thấp để được ở bên cạnh chăm sóc vợ nhiều hơn.

Hơn nữa, nhờ bác sĩ theo dõi thai kỳ kỹ lưỡng, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, luôn khuyên chị giảm khẩu phần ăn, đi bộ nhiều nên thai kỳ của chị Linh trôi qua khá thuận lợi. “Anh nói lần đầu vợ mang bầu anh không chăm được cho vợ nên bầu đứa này anh sẽ chăm lo cho 2 mẹ con. Nhiều lúc anh rửa bát giặt giũ, chăm con ăn uống. Tuy sáng đi làm về sau một ca làm đêm mệt mỏi không được ngủ nhưng khi về đến nhà anh liền hỏi han vợ và làm tất cả mọi việc cho vợ”, chị Linh chia sẻ sự quan tâm của chồng.

Được biết, chị Linh sinh bé thứ 2 ở tuần thứ 40, bé nặng 3,4kg. Khác lần đầu mang bầu sinh con ở bệnh viện huyện Việt Nam, lần thứ 2 này anh Naoto bù đắp tất cả cho chị. Anh lựa chọn bệnh viện lớn có tiếng ở Tokyo, dịch vụ vô cùng tốt và hài lòng với chi phí khiến chị giật mình. Trong đó, một ca sinh thường khoảng 47-48 man yên Nhật, tương đương khoảng 100 triệu đồng trong 3-4 ngày sinh thường chưa tính bảo hiểm.

Bệnh viện chị sinh vô cùng sạch sẽ thoáng mát, có đồ ăn ngon giống như khách sạn 5 sao khiến chị không căng thẳng, áp lực. Nhân viên chăm sóc nhiệt tình chu đáo với 2 phương pháp sinh thường để lựa chọn, đó là sinh trên giường và sinh trong nước. Suốt quá trình đau bụng đến lúc sinh nở chồng chị luôn được ở bên an ủi và cùng chị vượt cạn.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 6

Anh lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho vợ khi sinh con thứ 2.

Chứng kiến vợ 4 tiếng đau đẻ từ đầu đến cuối, ngồi bên cạnh nắm tay, lau mồ hôi vén tóc cho vợ và nhìn thấy cảnh em bé chào đời, ông xã chị chỉ biết nói cảm ơn chị nhiều lắm. Đối với anh, chị là một người dũng cảm bởi anh hiểu chị đã đau đớn, tốn sức như thế nào để sinh con.

“Mình sinh bé thứ 2 vào tháng 3/2017. Hồi đó Nhật vẫn đang lạnh mà mồ hôi ướt đầm đìa như tắm. Mình đau đến nỗi nắm tay chồng còn có dấu móng tay luôn, cấu lên tay chồng vì đau bụng quá không dám hét to. Thế nhưng dù bị vợ cấu cào đau như vậy nhưng anh không hề kêu ca, cứ để im cho vợ cào. Sau khi sinh xong thấy tay chồng toàn vết xước” , chị Linh cười.

Chị Linh thổ lộ, dù chồng từng ly hôn và từng được làm bố nhưng những việc anh làm cho chị trước đây đều chưa bao giờ làm. Chồng chị đã nói với chị rằng, chứng kiện vợ ốm nghén, mang nặng, đi lại, ăn ngủ khó khăn, chân tay bị phù anh thấy thương và xót lắm. Chính vì vậy, anh chẳng biết làm gì hơn là luôn yêu thương chăm sóc cho vợ suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh.

“Chồng mình thấy vết rạn trên bụng vợ cứ nói “Vợ tôi khổ quá! Vết rạn mang bầu 2 lần vẫn còn! Anh hứa sẽ không bao giờ bỏ vợ bỏ con”. Nhiều khi nằm ngủ anh tâm sự: “Anh thật may mắn khi lấy được người vợ như em. Ước gì mình gặp nhau sớm hơn”. Mình mới nói trêu: “Ông hơn tôi tới 30 tuổi muốn gặp sớm hơn thì lúc đó tôi còn chưa sinh. Đang đi đầu thai ở nhà nào không biết” làm anh chỉ biết cười” , chị Linh kể.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 7

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, 9X đẻ lần đầu ở quê, lần 2 đi sinh được chi 100 triệu - Hình 8

Hiểu được sự vất vả của vợ nên anh phụ chị rất nhiều trong việc chăm 2 con.

Không chỉ có ông xã, sau sinh chị còn được mẹ chồng nấu nướng, cho ăn và giặt giũ quần áo cho. Chồng về phụ vợ bế con thay bỉm cho con nên chị chỉ việc ăn, ngủ và cho con bú.

Đối với chị, tuy lấy chồng hơn nhiều tuổi nhưng chị thấy mình may mắn khi có được người chồng tử tế, mẹ chồng yêu thương. Và tuy cuộc sống không khá giả như bao người nhưng chị bằng lòng với nó vì vẫn không đến nỗi nào. Chị chỉ thầm cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những gì ông trời đã ban tặng cho mình.

PV

Bác sĩ cắt tóc để tránh lây nhiễm nCoV

Chuẩn bị nhận sản phụ nghi nhiễm nCoV, bác sĩ Cấn Thị Bích Nga mặc đồ bảo hộ, quấn tóc cao, song tóc dài quá nên mũ không trùm vừa.

Mái tóc nuôi gần 10 năm vừa dài vừa dày, "cứ cho vào trong mũ là lại trễ sang một bên, rớt xuống", bác sĩ Nga chia sẻ.

Sản phụ từ khu cách ly sắp chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, chưa có kết quả xét nghiệm nCoV. Tất cả ê kíp gồm trưởng khoa, phó khoa Sản, khoa Truyền nhiễm cùng hơn chục bác sĩ, điều dưỡng đã mặc đồ bảo hộ sẵn sàng. Đây là lần đầu tiên có bệnh nhân từ khu cách ly chuyển đến.

Bác sĩ Nga nghĩ, nếu bệnh nhân dương tính, tóc dài không bảo hộ cẩn thận rất dễ lây nhiễm. "Tưởng tượng ra cảnh mình nhiễm bệnh, rồi phải tắm gội trong khu cách ly với mái tóc dài như vậy, quả thực thảm họa", bác sĩ 33 tuổi nhớ lại.

Không chần chừ, chị gọi bác sĩ Nguyễn Tiến Thành đứng bên cạnh: "Thành ơi, cắt hộ cái tóc, ngắn nhất có thể".

"Để em", bác sĩ Thành đáp.

Thấy chiếc kéo cắt thuốc trên bàn làm việc, bác sĩ Thành cầm lấy, xoẹt vài đường theo đúng yêu cầu "ngắn nhất có thể", không chút suy nghĩ. Chiếc kéo cùn, phải gần một phút sau anh mới cắt xong. Chị Nga đứng im không nhúc nhích. Xong xuôi, chị vội vàng lấy mũ trùm đầu rồi chạy vào phòng cấp cứu, không kịp nhìn lại "thành quả" đồng nghiệp mình vừa tạo ra.

Bác sĩ cắt tóc để tránh lây nhiễm nCoV - Hình 1

Diện mạo mới của bác sĩ Nga sau khi cắt tóc phòng lây nhiễm nCoV. Ảnh: Thúy Quỳnh

"Đó là lần đầu tiên tôi mặc đồ bảo hộ, cũng là kỷ niệm không thể quên", chị Nga nhớ lại hồi đầu tháng 3. Bộ tóc vừa cắt sau đó được một đồng nghiệp giữ lại hộ.

Sản phụ chuyển từ khu cách ly tập trung vào viện, bị sảy thai, được cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch. Suốt đêm hôm đó, chị Nga cùng một bác sĩ nữa thay phiên nhau túc trực, chăm sóc. Bệnh nhân không có chồng bên cạnh.

Bác sĩ nhớ lại: "Tôi chỉ sợ cô ấy buồn quá tự tử nên nửa đêm cũng phải thức để theo dõi tình hình, thành ra chả nghĩ gì đến mái tóc nữa".

Sáng hôm sau cầm điện thoại soi bóng mình trên màn hình, chị giật mình. Tóc vừa ngắn lại nham nhở, buộc lên thì khó mà để xõa thì chẳng thành kiểu gì.

Không chê trách đồng nghiệp cắt tóc cho mình, bởi lúc đó "cả hai chẳng nghĩ được gì nhiều", nhưng chị Nga tiếc. Từ ngày còn đi học đến nay, chưa bao giờ chị cắt tóc ngắn. Hôm sau về nhà, đứa con thứ hai mới 4 tuổi không nhận ra mẹ, mất một lúc cháu mới theo.

Bác sĩ cắt tóc để tránh lây nhiễm nCoV - Hình 2

Bác sĩ Nga (trái) hồi đầu tháng 2. Ảnh: NVCC

Dù có hơi chút tiếc nuối nhưng chị Nga vẫn khẳng định: "Nếu được trở lại lúc đó, tôi vẫn chọn cắt tóc. Nhỡ bệnh nhân dương tính thì sao?".

Chia sẻ về quá trình cắt tóc cho chị Nga, bác sĩ Thành kể đây là lần đầu tiên anh cầm kéo cắt tóc cho người khác. Anh cũng chẳng kịp cảm nhận là đẹp hay xấu. "Lúc đó chỉ tập trung vào bệnh nhân sắp chuyển đến thôi".

Hôm sau, bác sĩ Nga đi sửa lại tóc thì anh Thành mới nhìn thấy diện mạo mới. Anh vừa cười vừa khen: "Nhìn xinh và trẻ ra nhiều". Chị Nga cũng vui và phấn khởi vì được mọi người trong khoa khen. "Có lẽ cũng phải cảm ơn lần cấp cứu đó mà tôi mới có cơ hội phá cách, làm mới bản thân", chị cười nói.

Sản phụ ngay hôm sau có kết quả âm tính nCoV, được cách ly đủ 14 ngày rồi xuất viện.

Bác sĩ cắt tóc để tránh lây nhiễm nCoV - Hình 3

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành cùng bác sĩ Bích Nga tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất chiều 23/3. Ảnh: Thúy Quỳnh

Ngày 23/3, gần một tháng kể từ khi cắt tóc, chị Nga vẫn giữ lại bộ tóc của mình ở nhà. "Mọi người bảo bán đi nhưng tôi không".

Đây sẽ là một kỷ vật đáng nhớ nhất trong gần 10 năm làm nghề của chị.

Thúy Quỳnh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc
00:15:47 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Giữa tháng 6 đến hết 2021: 3 con giáp có biến chuyển bất ngờ, tài vận dư dả, nhân duyên ngọt ngào
00:15:17 19/06/2021

Tin mới nhất

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học tiết kiệm hàng ngàn tỉ

08:01:29 19/06/2021
Bỏ các loại văn bằng, chứng chỉ không cần thiết nhằm giảm thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức nhưng học để nâng cao trình độ là nhu cầu tự thân.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

07:57:36 19/06/2021
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông ...

Giá tiêu hôm nay 19/6: Nối dài đà tăng, cao nhất 74.500đ/kg; hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá mới

07:49:51 19/06/2021
Năm 2020 - 2021 là thời điểm giá tiêu chạm đáy và bắt đầu chu kỳ lên giá mới. Sau 8 - 10 năm tới, giá sẽ đạt đỉnh như chu kỳ trước (năm 2015).

Giá heo hơi hôm nay 19/6: Điều chỉnh nhẹ ở vài nơi

07:43:36 19/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/6/2021 đang biến động nhẹ 1.000 đ/kg ở một số nơi trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc đang biến động trái chiều.

LSS tiếp tục bán 2,3 triệu cổ phiếu quỹ khi cổ phiếu tăng trần

07:39:10 19/06/2021
Giữa lúc thị giá cổ phiếu tăng cao do nhận được tin vui về thuế chống phá giá mía đường từ Thái Lan, LSS tranh thủ bán hết số cổ phiếu quỹ còn lại.

Giá cà phê hôm nay 19/6: Robusta khó bứt phá trên 1.600 USD, arabica đã trượt khỏi xu hướng tăng?

07:32:34 19/06/2021
Mức giảm của thị trường lần này có thể là một đợt điều chỉnh giá ngắn hạn, nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang có xu hướng tích lũy tiền mặt. Giá cà phê trên hai sàn được dự đoán sẽ không biến động quá mạnh trong các phiên sắp tớ...

Giá cao su hôm nay 19/6: Đi xuống, cao su Ấn Độ 'dính đòn' Covid-19, giá sẽ tăng vào thời điểm nào?

07:03:42 19/06/2021
Kỳ hạn tháng 8/2021 ở mức 12.755 Nhân dân tệ/tấn, giảm 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó, kỳ hạn tháng 9/2021 ở mức 12.795 Nhân dân tệ/tấn, tăng 20 Nhân dân tệ so với giao dịch trước đó.

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại

06:59:16 19/06/2021
Điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát bị xử phạt 50 triệu đồng

06:53:43 19/06/2021
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư kiến trúc xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Vải thiều Bắc Giang được bán tại AEON Việt Nam và Nhật Bản

06:22:03 19/06/2021
Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, từ ngày 14-6 đến 20-6-2021, AEON Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều Lục Ngạn tại 3 Trung tâm Bách hoá Tổng hợp ...

Cần chuyên nghiệp hóa chăn nuôi nhỏ

06:18:39 19/06/2021
Là tỉnh công nghiệp nên Đồng Nai cũng định hướng phát triển ngành Chăn nuôi công nghiệp với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn an toàn. Kết quả hiện nay, chăn nuôi trang trại của tỉnh chiếm hơn 90% tổng đàn.

Cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết: Giảm tiêu cực cho xã hội

06:12:29 19/06/2021
​Việc cắt, giảm văn bằng, chứng chỉ không cần thiết đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức không chỉ giảm áp lực về văn bằng chứng chỉ mà còn góp phần giảm tiêu cực cho xã hội.

Đà Nẵng: Tặng quà công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động

06:03:01 19/06/2021
Ngoài 1.500 phần quà là nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 300.000 đồng được trao cho đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ban tổ chức còn trợ cấp cho 59 công nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp 1 t...

Bảo vệ sức khỏe công nhân

05:51:00 19/06/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến khó lường, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh để vừa bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) vừa bảo đảm duy tr...

Chưa từng có: 4,6 triệu người truy cập, ngày chốt 37.000 đơn vải thiều

05:48:57 19/06/2021
Có tới 4,6 triệu lượt truy cập tìm hiểu về sản phẩm vải thiều. Mỗi ngày, trên sàn Postmart và Voso có thể chốt 36.000-37.000 đơn. Đây là chuyện chưa từng có từ trước tới nay trên sàn thương mại điện tử Việt Nam.

TPHCM: 1.000 đội tiêm vắc xin Covid-19 tập huấn cho chiến dịch quy mô lớn

23:59:07 18/06/2021
Sở Y tế TPHCM đã gửi công văn hỏa tốc tới các cơ sở tiêm chủng yêu cầu cử hơn 1.000 đội tiêm tham gia tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Mỗi đội tiêm sẽ gồm 5 người, có nhiệm vụ khác nhau.

TP.HCM 'trọng thương' nhưng không tổn thương

23:36:05 18/06/2021
TP.HCM đang ngẩng đầu cao vượt qua cơn động đất và sóng thần thế kỷ mang tên Covid-19.

Long An dừng áp dụng Chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

23:15:14 18/06/2021
UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần ...

Khoảng 500 công nhân Khu công nghệ cao TP.HCM tiêm khởi động chiến dịch vắc xin 836.000 liều

23:12:02 18/06/2021
Có khoảng 500 công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức) sẽ mở đầu cho chiến dịch tiêm vắc xin 836.000 liều mà TP.HCM vừa được Chính phủ phân bố.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc

23:01:13 18/06/2021
Tông Khánh Hậu sinh ngày 16 tháng 11 năm 1945 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông là người sáng lập Tập đoàn Wahaha, chủ tịch kiêm tổng giám đốc hiện tại của tập đoàn, đồng thời cũng là chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp đồ uống C...

TP.HCM: HCDC tiếp nhận 300.000 trong số 786.000 liều vắc xin phòng Covid-19

22:55:44 18/06/2021
Chiều nay 18.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận 300.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 từ Viện Pasteur TP.HCM trong tổng 786.000 liều.

'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả

22:51:29 18/06/2021
Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp khó lường nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát. TP.HCM bác bỏ thông tin giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

22:29:53 18/06/2021
Bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.​

EVN: Công suất tiêu thu điện toàn quốc lại phá đỉnh

22:25:32 18/06/2021
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Giận cha mắng ham chơi game không lo ôn thi lớp 10, con trai 15 tuổi uống thuốc diệt cỏ nguy kịch

21:53:18 18/06/2021
Giận cha la rầy vì ham chơi không chịu ôn thi, đứa con trai uống thuốc diệt cỏ rồi lâm vào tím tái nguy kịch, phải đưa từ Kiên Giang lên TP.HCM cấp cứu.

Vụ cô giáo Tuất tố bị "trù dập": Đã có kết luận của thanh tra UBND huyện Quốc Oai, 5/16 nội dung tố cáo đúng

21:44:55 18/06/2021
Chiều 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức công bố kết luận thanh tra về một số nội dung liên quan vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập.

TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên

21:06:37 18/06/2021
TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Thông tin này vừa được ngành y tế TP.HCM thống kê và báo cáo.

TP.HCM: Bệnh nhi mắc COVID-19 được điều trị ra sao?

21:04:57 18/06/2021
Sở Y tế TPHCM có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế về việc hướng dẫn quy trình chuyển người mắc bệnh COVID-19 đến bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị, trong đó có hướng dẫn xử trí các trường hợp bệnh nhi mắc COVID-19.

Nắng nóng gay gắt, công suất tiêu thụ điện lập đỉnh mới

20:31:17 18/06/2021
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho biết, công suất tiêu thụ điện toàn quốc vào trưa nay (18/6) lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

Học hành

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Harry Kane đánh mất mình

Bóng đá thế giới

08:07:25 19/06/2021
Màn trình diễn nhạt nhòa của Harry Kane là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Anh chỉ có một trận hòa trước Scotland vào rạng sáng 19/6 (giờ Hà Nội).

Làm kem trái cây kiểu này chỉ mất 10 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, các mẹ triển khai ngay thôi!

Ẩm thực

08:07:08 19/06/2021
Trời nóng thế này thì phải xem ngay cách làm kem 10 phút không cần máy này để cả nhà nhanh nhanh có kem ăn thôi!

12 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ"

Sự kiện nóng

08:07:03 19/06/2021
Tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chủ quầy trà sữa Cô chủ nhỏ. Một phòng khám đa khoa đã bị phong tỏa, 200 công nhân là F1 phải đi cách ly tập trung.

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

Xe điện Kia Niro EV 2021 vừa ra mắt có giá bao nhiêu?

Ôtô

07:29:58 19/06/2021
Ở phiên bản 2021, xe điện Kia Niro EV hầu như không có thay đổi về ngoại hình nhưng được nâng cấp trang bị công nghệ hiện đại và an toàn hơn.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

"Chủ tịch" Văn Toàn khoe ảnh với bàn tay lạ, netizen nghi vấn tay anh hay của mỹ nhân nào?

Bên lề sân cỏ

07:06:45 19/06/2021
Livestream giải thích liền đi Văn Toàn ơi!

“Nhà giáo của năm” ở Mỹ: Giải thưởng cho nữ giáo viên đầu tiên của bang Nevada

Thế giới

06:56:12 19/06/2021
Một giáo viên trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt ở Nevada (Mỹ) đang thực hiện công việc rất khó khăn, và cống hiến của cô đã được tôn vinh một cách bất ngờ. Cô là người Nevada đầu tiên đoạt danh hiệu này. 

Có một tình bạn đẹp như PewPew với Linh Ngọc Đàm và hội "Tứ hoàng": Sòng phẳng, nghĩa khí và luôn có nhau

Game online

06:55:29 19/06/2021
Ngay sau khi khai trương quán ăn mới, PewPew đã lên sóng livestream chia sẻ về tình bạn đẹp với Linh Ngọc Đàm và hội Tứ hoàng khiến nhiều người phải ghen tị.