Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học!

Việc tích hợp chế độ tự chọn phông nền ở các ứng dụng dạy học trực tuyến hiện nay khiến nhiều học sinh , sinh viên cảm thấy thích thú, đùa giỡn quá trớn bằng những hình ảnh phản cảm .

Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến các trường học phải đóng cửa, không thể giảng dạy trực tiếp. Thầy cô và học sinh đã quen thuộc với việc trao đổi với nhau qua các ứng dụng trực tuyến để phục vụ việc học tập như Zoom, Microsoft Teams, Google Meet…

Tuy nhiên, thời gian gần đây, phòng học online xuất hiện hiện tượng một số học sinh, sinh viên đổi phông nền phản cảm , gây tranh cãi trong dư luận.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 1

Những hình nền “bát nháo” của học sinh, sinh viên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của buổi học (Ảnh: Chụp màn hình Facebook).

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 2

Học sinh dùng ảnh tù nhân làm hình nền tham gia học online. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook).

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 3

Học trò mượn cái tít “giật gân” trên báo làm hình nền khi tham gia lớp học online. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook).

Dân mạng bình luận về những hình nền phản cảm này như: “Học như vậy làm sao mà học”; “Mời cô và các bạn quẩy online”; “Muốn làm thầy cô bất ngờ mà thầy cô không yêu cầu bật camera”; “Cái này thì đảm bảo chất”…

Cài đặt hình nền bát nháo có ảnh hưởng gì trong quá trình học online của học sinh, sinh viên hay không? Hình nền học online có cần được quy định rõ ràng hay để người học tự do? Phóng viên Dân trí ghi nhận những quan điểm của thầy cô và sinh viên trong vấn đề này.

Thay đổi phông nền không phù hợp thể hiện sự không tôn trọng giáo viên

Trần Châu Ánh Ngọc (sinh năm 2002), sinh viên năm hai, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian vừa qua, mọi hoạt động học tập và giảng dạy đều phải chuyển qua hình thức trực tuyến. Chính vì thế, hiện tượng sinh viên đổi hình nền trong lúc học đang trở nên phổ biến và cá nhân mình cũng đã từng bắt gặp hiện tượng này”.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 4

Ánh Ngọc không phản đối việc thay đổi hình nền trong giờ học và xem đó như một cách giải trí, giúp mọi người bớt căng thẳng và nhàm chán trong các giờ học qua màn hình máy tính.

Ánh Ngọc nói thêm: “Tuy nhiên, đang trong môi trường dạy học thì mọi hình ảnh và nội dung học sinh, sinh viên đưa lên cần phải phù hợp với quy củ và chuẩn mực đạo đức. Việc này không chỉ giữ gìn cho môi trường học tập lành mạnh nói chung mà còn là sự tôn trọng đối với thầy cô nói riêng”.

Đứng trước vấn đề đang gây nhiều tranh cãi này, bạn Trần Lưu Hoài Anh (sinh năm 2002), sinh viên năm hai, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thẳng thắn bày tỏ: “Thầy cô đã và đang nỗ lực hết mình để có thể truyền tải được kiến thức đến với học sinh, sinh viên. Thế nhưng, một số bạn vẫn chưa thực sự nghiêm túc khi thay đổi phông nền học trực tuyến không phù hợp khiến giờ học bị ảnh hưởng”.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 5

Hoài Anh cho biết, cậu chưa gặp phải tình huống này vì lớp học rất nghiêm túc, các bạn trong lớp cũng rất ngoan. Và chỉ thấy hiện tượng này trên mạng chứ chưa gặp phải trường hợp ngoài đời nào như thế.

Với Hoài Anh: “Thời điểm dịch bệnh này cũng là lúc để mọi người thể hiện sự tự giác cũng như trách nhiệm của bản thân đối với việc học trực tuyến ở nhà. Mình thấy không đồng tình với hành động của các bạn học sinh, sinh viên khi lấy các hình ảnh không liên quan đến giờ học làm phông nền. Bởi việc này có thể gây mất tập trung cho các bạn cùng lớp, vừa thể hiện thái độ không nghiêm túc và không tôn trọng giảng viên”.

Trái ngược với Hoài Anh, bạn Nguyệt Anh (sinh năm 2002), sinh viên năm hai, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Đại học Vinh cho biết: “Mình thấy hiện tượng này khá thường xuyên trong các giờ học. Và mình nghĩ việc chọn cho bản thân một hình nền đặc biệt với mọi người không phải điều đáng trách. Tuy nhiên, chúng ta cần phải dựa vào tình huống mình đang tham gia để lựa chọn hình ảnh một cách phù hợp”.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 6

“Mọi người có thể lựa chọn các hình ảnh vui nhộn khi tham gia các buổi trò chuyện online với bạn bè. Còn trong giờ học, các buổi hội họp, mọi người cần nghiêm túc để đảm bảo được hiệu quả công việc”, Nguyệt Anh cho biết.

Bên cạnh đó, Nguyệt Anh còn đề xuất thêm: “Mình nghĩ nhà trường hoặc các giảng viên bộ môn có thể tổ chức các cuộc thi thiết kế phông nền ảo cho các buổi học để học sinh, sinh viên có thể tham gia. Từ đó tổ chức bình chọn và trao giải cho những thiết kế phông nền ấn tượng. Đây cũng sẽ là những phông nền các bạn sử dụng trong quá trình học tập của mình. Cách làm này vừa có thể để học sinh, sinh viên tự do sáng tạo , rèn luyện kỹ năng thiết kế đồ họa, vừa tạo được sự quy củ trong giờ học, tránh tình trạng xuất hiện các phông nền không phù hợp với văn hóa lớp học”.

Bạn Lê Việt Tiến (sinh năm 2002), sinh viên năm hai, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Ở trường mình, hiện tượng này ít khi xảy ra bởi các bạn sinh viên khi ở nhà rất ngại bật máy ảnh. Tuy nhiên, việc được tự chọn phông nền ở các ứng dụng dạy học trực tuyến hiện nay khiến các em học sinh lớp dưới cảm thấy vô cùng thích thú”.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 7

Việt Tiến hy vọng có những quy định cho việc đặt phông nền để hướng đến một lớp học chuẩn mực và hiệu quả hơn.

Việt Tiến cho rằng: “Xuất phát từ tâm lý tò mò, muốn thể hiện cá tính bản thân hoặc không muốn để lộ không gian riêng tư nên hành động này càng trở nên phổ biến. Về phía các bạn học sinh, sinh viên, khi được cài những phông nền đẹp sẽ giúp họ cảm thấy hứng thú với việc học hơn. Mặc khác, có một số bạn với ý định pha trò, chọn những hình ảnh không chuẩn mực khiến cho thầy cô cảm thấy khó chịu và lớp học mất sự nghiêm túc”.

Giáo viên trao đổi với học sinh gỡ bỏ hình ảnh phản cảm trong giờ học online

Hiện tượng này càng trở nên phổ biến đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên bị phân tán tư tưởng trong giờ học trực tuyến vẫn còn xảy ra. Hành động này không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập mà còn thể hiện sự không tôn trọng thầy cô đứng lớp.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 8

Giảng viên Dạ Hương nói: “Đây không phải là một hành động quá nghiêm trọng để cần phải có những quy định cụ thể”.

Giảng viên Phạm Lê Dạ Hương, khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Việc sinh viên thay đổi phông nền trong giờ học chứng tỏ các bạn ấy muốn nói lên điều gì đó, có thể là sở thích cá nhân hoặc những thông điệp mà họ muốn truyền tải đến mọi người. Nếu các giảng viên quan tâm, để ý tới những điều này thì có thể nắm bắt và hiểu được những mong muốn của sinh viên.

Với các hình ảnh không phù hợp, gây phản cảm, ảnh hưởng đến lớp học thì giảng viên và sinh viên có thể trao đổi với nhau để rút kinh nghiệm cho những lần học khác”.

Lấy ảnh tù nhân làm nền học online: Cần đặt ra quy chuẩn riêng cho lớp học! - Hình 9

Thầy giáo Nguyễn Thành Công, giáo viên Sinh học trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng vấn đề này nên xử lý linh động.

Thầy giáo Nguyễn Thành Công, giáo viên Sinh học trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội bộc bạch rằng: “Hiện tượng học sinh để các phông nền không phù hợp trong giờ học trực tuyến chủ yếu là các trò đùa của các em. Khi được trao đổi và yêu cầu gỡ xuống thì học sinh vẫn rất vui lòng hợp tác.

Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng phông nền trong giờ học chưa có quy định cụ thể, bắt buộc. Chính vì vậy, các giáo viên thường phải rất linh động để nói chuyện với học sinh để các em hiểu về sự lệch lạc của các hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục xuất hiện trong môi trường giáo dục”.

HyunA tiếp tục gây tranh cãi về hình ảnh phản cảm, tục tĩu trong MV mới collab với bạn trai

HyunA vốn nổi tiếng vì phong cách quyến rũ , thế nhưng cảnh quay nhạy cảm trong MV kết hợp cùng bạn trai của nữ idol vẫn khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Mới đây, HyunA và DAWN đã phát hành MV PING PONG - sản phẩm kết hợp đầu tiên của cặp đôi kể từ ngày rời CUBE Entertainment. Nữ idol và bạn trai gây chú ý với tạo hình độc đáo, cả hai còn không ngại thực hiện những cử chỉ âu yếm đầy tình tứ. Thế nhưng MV này lại gây tranh cãi gay gắt khi xuất hiện cảnh HyunA thè lưỡi liếm chuỗi hạt màu xanh dương với ánh mắt khiêu khích, gợi cảm .

HyunA tiếp tục gây tranh cãi về hình ảnh phản cảm, tục tĩu trong MV mới collab với bạn trai - Hình 1

HyunA vốn nổi tiếng với hình tượng quyến rũ , nổi loạn. Dù vậy, cảnh cô liếm chuỗi bi tròn vẫn làm nhiều cư dân mạng sốc nặng và chỉ trích nữ ca sĩ. Họ cho rằng phân đoạn nói trên dung tục, phản cảm khi ám chỉ chuyện 'chăn gối 18 , không phù hợp với văn hóa Á Đông.

Trái lại, không ít bình luận đứng về phía HyunA và nhận xét phân đoạn nhạy cảm nói trên đẹp mắt, thể hiện sự phóng khoáng, quyến rũ của cựu thành viên 4Minute. Theo những người ủng hộ HyunA, không thiếu MV của nghệ sĩ US-UK có cảnh quay gợi cảm và nội dung 'người lớn, chẳng hạn như WAP của Cardi B (feat. Megan Thee Stallion). Tuy nhiên họ vẫn được đón nhận nhiệt tình, do đó chẳng có lý do gì để HyunA bị chỉ trích.

HyunA tiếp tục gây tranh cãi về hình ảnh phản cảm, tục tĩu trong MV mới collab với bạn trai - Hình 2

Dù vậy, không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này. Một số người cho rằng nhiều MV US-UK có cảnh 18 vẫn gây tranh cãi, chứ không phải được đón nhận hoàn toàn. Hơn nữa, HyunA là idol Kpop nên cô cần tiết chế hành động của mình, nhất khi là MV PING PONG không dán nhãn phân loại tuổi và có thể có nhiều khán giả trẻ theo dõi.

HyunA tiếp tục gây tranh cãi về hình ảnh phản cảm, tục tĩu trong MV mới collab với bạn trai - Hình 3

1 bình luận phản đối việc so sánh MV của HyunA với nghệ sĩ US-UK, cho rằng nữ idol cần nhập gia tùy tục

MV PING PONG

Netizen bình luận:

- Trông phản cảm chứ chẳng thấy quyến rũ chỗ nào.

- Cái này phản cảm thế.

- Chịu các bạn thấy đẹp. Đến cả cái chuỗi hạt nó cũng tượng trưng cho việc "gắn bi" vào cái đó mà các bạn khen đẹp. Chắc bình thường các bạn xem những cái như thế này quen mắt lắm nhỉ.

- Chắc do em nhỏ tuổi quá nên em nhìn thấy phản cảm.

- Bên US-UK cũng bị chửi đầy mà sao mọi người nói như thể bên US-UK được ủng hộ hết mình, còn Kpop lại bị chê phản cảm thế. Với lại mỗi người có cảm nhận khác nhau nên đừng chê mắt người này người kia tục tĩu nữa.

- Nhìn xấu mà? Đừng có nói câu nếu là US-UK các bạn sẽ thấy đẹp, US-UK người ta khác lắm đừng có lôi ra so sánh.

- Cảnh này cũng bình thường chứ đâu đến nỗi. Đã biết HyunA chúa quyến rũthì nên biết là MV cũng sẽ có cảnh này nọ quyến rũcác kiểu chứ.

- Các bạn coi WAP khen và hát theo, coi MV Kpop kêu tục tĩu.

- Mấy bạn làm như HyunA mới theo phong cách này không bằng. MV mình thấy dù hơi màu nhưng vẫn ổn, cả HyunA và DAWN công tâm đều làm tốt phần của mình, và bài nhạc hay, bắt tai.

- Thấy tục thì nói tục. Còn bạn thấy đẹp thì bạn cũng nói đẹp đó thôi.

MV Lip & Hip

Đây không phải lần đầu HyunA gây sốc khi đóng MV. MV Lip & Hip mà nữ idol phát hành năm 2017 có nhiều cảnh quay làm người xem đỏ mặt, cô còn táo bạo đến nỗi lè lưỡi liếm tay và nâng ngực khi biểu diễn ca khúc này trên sân khấu. Qua sản phẩm âm nhạc mới nhất kết hợp cùng bạn trai, HyunA tiếp tục cho thấy cô trung thành với concept quyến rũ , nổi loạn và một lần nữa tạo tranh cãi về ranh giới mong manh giữa sự gợi cảm và phản cảm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Clip: Phụ huynh chửi thẳng mặt cô giáo trên lớp học online khi thấy con giơ tay hoài mà không được mời phát biểu01:31SỐC: Nhâm Hoàng Khang vừa bị Công an bắt, vợ ở nhà có động thái phũ phàng04:10Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Kháo nhau "xe mẹ về đấy", hai chị em bật chế độ "tên lửa", chưa đầy 3 phút sau căn phòng như được thay áo mới02:51Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Chuyện xe cộ: Thợ Việt chế tạo chiếc thuyền xốp có bàn đạp, dân mạng quốc tế 'tròn mắt' gửi lời khen 'tới tấp'22:2915 chú chó theo chủ về Cà Mau đã bị tiêu hủy khiến netizen sốc nặng?04:05Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Cô bé đang chơi bỗng biến mất trước mặt mẹ chỉ trong 3 giây, người cha zoom kĩ camera, tá hỏa phát hiện sự thật "đứng tim"00:34Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Vụ 15 chú chó bị tiêu hủy: Chủ tịch UBND huyện tiết lộ nguyên nhân chi tiết04:36Về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bất chấp nguy hiểm chở đồ đạc kín xe và bất ngờ nhất là không quên 5 "người bạn trung thành" này!01:00Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35

Tiêu điểm

Lần đầu tiên con của ông Dũng "lò vôi" và người vợ cũ Trần Thị Tuyết lộ diện trong ngày tiễn mẹ về nơi cuối cùng
10:44:19 20/10/2021
Clip "mẹ lê từng bước khi hay tin con trai 2 tuổi tử vong": Giây phút lừa dối gây phẫn nộ
17:20:04 21/10/2021
CSGT kéo nam thanh niên quỳ xuống bên nạn nhân nguy kịch: "Thấy tác hại chưa?"
15:31:07 21/10/2021
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Chém nhau ở Hạ Long, dao vẫn còn xuyên đầu
15:21:52 21/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Bị ghép mặt vào phim 18+ để trục lợi hàng triệu USD, hàng loạt nữ streamer xinh đẹp bức xúc, hợp lực lên tiếng
11:09:28 20/10/2021
Vợ ôm con gái nhảy lầu, chồng gửi ảnh thi thể cho bố mẹ vợ: "Đến mà nhặt xác!", kết cục đau lòng của cuộc hôn nhân địa ngục
13:29:19 21/10/2021
Ông Dũng lò vôi không xuất hiện trong đám tang vợ cũ, 6 chữ trong cáo phó tiết lộ khi chất vàng ngọc
13:57:00 20/10/2021
Giữa drama của nghệ sĩ, Khoa Pug bỗng làm điều này với tất cả clip review quán xá sao Việt trên kênh của mình
22:20:28 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021
Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày
07:17:44 22/10/2021

Tin mới nhất

Xót xa dòng chia sẻ của ba mẹ bé trai 2 tuổi tử vong ở Bình Dương: "Kiếp này sống với ba mẹ, con đã chịu khổ nhiều rồi. Ba xin lỗi con trai"

10:56:30 22/10/2021
Sự việc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương được phát hiện tử vong sau 5 ngày mất tích có lẽ là nỗi đau quá lớn đối với gia đình.

Xôn xao người đàn ông đâm vợ cũ tử vong trong tiệm gội đầu treo cổ tự tử, ảnh hiện trường được nhiều người chia sẻ

10:37:19 22/10/2021
Hình ảnh người đàn ông được cho là đã đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu Vĩnh Phúc đang được nhiều thành viên mạng chia sẻ.

Rò rỉ video cặp sinh viên quan hệ ngay trong quán cà phê, chủ quán tiết lộ chi tiết gây sốc khiến ai xem cũng "nóng mặt"

10:32:33 22/10/2021
Cảnh nóng của cặp sinh viên ở Trung Quốc đã bị phát tán trên mạng xã hội, khiến cả giáo viên lẫn học sinh phẫn nộ.

Bà Phương Hằng bị tố "đeo kim cương fake", nổi tiếng là chỉ đeo đồ có thiết kế riêng nhưng lại để dân mạng tìm ra được một sợi dây y đúc trên mạng?

10:29:39 22/10/2021
Mới đây, sợi dây chuyền kim cương nước D trị giá hơn 130 tỷ của bà Hằng đã gây xôn xao mạng xã hội sau khi dân mạng tìm ra và cho nó là bản sao chép của một sợi dây chuyền khác.

Nữ đại gia Quận 7 nói gì về tin đồn đeo đồng hồ kim cương 2,5 tỷ fake giống thật đến 99%?

10:22:51 22/10/2021
Không những thế, Đoàn Di Băng còn để lại lời nhắn gửi đến tất cả những người có thắc mắc tương tự.

Xôn xao gia chủ 'chơi lớn' đổ hẳn cửa sổ bằng vật liệu không ai ngờ, nhìn kỹ ai cũng ngã ngửa

10:15:30 22/10/2021
 Cửa sổ này không làm bằng gỗ như thông thường mà được đúc bằng xi măng, bê tông khá lạ mắt.

Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió công khai tình mới sau khi chia tay CEO Mỹ 1 tháng

10:15:28 22/10/2021
Cô gái HMông nói tiếng Anh như gió đang hẹn hò với bạn trai mới sống tại Bỉ, thôi không còn yêu xa.

Bài văn gửi mẹ siêu ngắn, đầy lỗi chỉnh tả lại gạch xóa nhưng đọc xong thầy giáo phải thốt lên: Tôi ấn tượng vô cùng

10:15:26 22/10/2021
Tôi tin chắc mẹ của bạn ấy cũng có chung cảm xúc khi đọc được những dòng này. Tình cảm chân thật, thuần khiến và thực tế là điều mà tôi luôn đi kiếm tìm.

Hội xa nhà khi giá vé máy bay giảm, di chuyển trong nước "dễ thở" hơn: Người dứt khoát chờ nốt đến Tết rồi về, người lưỡng lự vì nhiều lý do

10:15:23 22/10/2021
Dù tình hình di chuyển nội địa đã có dấu hiệu ổn định nhưng mong muốn về nhà với nhiều người vẫn còn khá xa vời.

Nữ sinh làm 10 công việc cùng lúc để có tiền lột xác ngoại hình, nhìn ảnh before - after sau 4 năm mà không nhận ra nổi!

08:03:34 22/10/2021
Đại học chính là nơi phẫu thuật thẩm mỹ thành công nhất và nữ sinh dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Đang chìm nghỉm, cô Minh Thu công khai quan hệ với thành viên nổi tiếng Welax, trước đây toàn là “cú lừa”?

08:01:11 22/10/2021
Sau một thời gian lặn sâu, cô Minh Thu lại khiến CĐM phải nhắc đến mình khi hẹn hò với một thành viên nổi tiếng của Welax.

Vốn cực xinh đẹp, cô gái bỗng méo xệch mồm miệng, tìm hiểu mới biết do một việc làm được nhiều chị em ưa chuộng

07:48:51 22/10/2021
Nikita đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo chị em không nên mắc sai lầm giống mình.

Các anh trai xúm lại coi phim: Nhìn kỹ thì đang chiếu Chân Hoàn Truyện

07:48:48 22/10/2021
Cụ thể, đoạn video TikTok đó đã quay lại khoảnh khắc một nhóm các anh trai tụm lại chăm chú tập trung vào màn hình máy tính khiến nhiều người tò mò.

Đặt bánh sinh nhật mặt cười nhưng khi sản phẩm gửi đến, cô gái rớt nước mắt còn dân mạng thì mất hết niềm tin

07:48:00 22/10/2021
Thời gian gần đây, dân tình không ngừng xôn xao vì hàng loạt chiếc bánh sinh nhật dở khóc dở cười, khách đặt 1 kiểu mà thành phẩm lại ra 1 kiểu khác.

Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này

07:45:11 22/10/2021
Nhiều người lầm tưởng rằng đây là món măng khô, thế nhưng nó thật sự là một loại đặc sản đắt tiền.

Cảnh thu hoạch loại quả lạ ở Hàn Quốc khiến dân mạng "đã con mắt" khi xem, tưởng cherry nhưng hoá ra không phải?

07:37:14 22/10/2021
Trên TikTok, những đoạn clip thu hoạch các loại trái cây, rau củ lúc nào cũng có sức hút to lớn, thu về rất nhiều lượt xem và thả tim. Mới đây, người dùng tại Việt Nam được phen đã mắt với màn thu hoạch một loại quả lạ ở Hàn Quốc.

Món cuốn có phần nhân "cồng kềnh" khiến dân tình khóc thét, ai nấy đều phản đối cách ăn khó nuốt đúng nghĩa đen

07:26:05 22/10/2021
Các nguyên liệu trong món cuốn này khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng hoang mang, khó hiểu.

Cắm sạc mãi không vào, người phụ nữ kiểm tra ổ điện thì phát hiện bí mật bao năm của chồng, netizen trầm trồ “quá sức tưởng tượng”

07:21:10 22/10/2021
Sau khi đọc xong câu chuyện dân mạng không biết nên khen ngợi chị vợ hay anh chồng vì cả đôi đều cao tay ngang ngửa nhau.

Đặt ship tô bún tới nơi thì trương phềnh hết lên, cô nàng bèn lôi ra làm một việc khiến ai cũng bất ngờ

07:19:22 22/10/2021
Một cô nàng mới đây khi đặt bún ship online về nhà thì đã gặp phải trường hợp tương tự. Ấy vậy, thay vì chán nản, cô nàng lại tìm ra cách để giải trí, sẵn tiện rèn luyện tay nghề, video nhận được hàng nghìn lượt tương tác.

Kỉ lục bán hàng livestream cực đỉnh: 12 tiếng chốt đơn 37.000 tỉ đồng

07:14:06 22/10/2021
Nhắc đến một trong những beauty blogger hàng đầu Trung Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Lý Giai Kỳ. Mặc dù là nam giới nhưng Lý Giai Kỳ (sinh năm 1992) lại vô cùng thành công trong ngành công nghiệp làm đẹp của đất nước tỉ dân, ...

Người đàn ông nghèo khó cưu mang đàn chó khiến CĐM cảm phục

07:10:04 22/10/2021
Ngày 21/10, diễn đàn yêu thú cưng của Sohu xuất hiện bài đăng vô cùng cảm động về người đàn ông vô gia cư đồng hành cùng bầy chó lai vãng khắp nơi khiến dư luận dậy sóng.

Ông trùm đứng sau sở thích siêu xe triệu USD của các đại gia Việt

07:07:25 22/10/2021
Chỉ cần bạn có tiền, xe gì tôi cũng tìm được. - Abdulla Al Ketbi

Chú chó 5 năm gánh nước làm "đôi chân" thay chủ "gây sốt" dư luận

07:04:23 22/10/2021
Ngày 21/10, diễn đàn thú cưng của Sohu đăng tải lại một bài viết về chú chó Tiểu Hắc trung thành, chăm chỉ suốt 5 năm làm nhiệm vụ chở hàng cho chủ nhân.

Mong có con, cặp đồng tính Việt nổi tiếng chọn "giống Tây tốt" nhưng chưa đủ tiền tỉ thụ thai

06:54:48 22/10/2021
Sau hơn 3 năm kết hôn, vợ chồng Múi Xù - Bi Bảo đang lên kế hoạch đón con đầu lòng.

"Hồ sơ tình ái" tuyển thủ "lắm tài nhiều tật" Zeros: Liên tục dính tin đồn quen gái xinh nhưng chỉ công khai yêu một nữ streamer hơn tuổi

06:35:12 22/10/2021
Nổi tiếng là game thủ điển trai, đào hoa nên người hâm mộ cũng chẳng mấy làm lạ khi lâu lâu lại thấy Zeros lên mặt báo cùng bóng hồng mới.

Vụ nữ streamer xinh đẹp tự tử ngay trên sóng livestream, bạn trai cũ lên tiếng thanh minh: "Thảm kịch này không liên quan đến tôi"

06:32:03 22/10/2021
Bạn trai cũ của nữ streamer quá cố đã đăng bài, làm rõ những lời vu khống sai lệch và khẳng định rằng chính bản thân anh ta cũng là một nạn nhân.

Mẹ trẻ ngày nào cũng lên đồ sexy đi đón con ở trường mẫu giáo gây tranh cãi trên MXH Trung Quốc

06:07:49 22/10/2021
Được biết, mỗi lần đến đón con là cô này thường xuyên diện những bộ váy vóc vô cùng nhức mắt.

Lên mạng hỏi 1 câu ngớ ngẩn, nam thanh niên bị cộng đồng mạng cười nhạo: Kẻ hủy diệt Hóa học, chúa tể mất gốc

06:07:46 22/10/2021
Mới đây, một nam thanh niên bỗng gây bão mạng xã hội khi đăng tải clip Tiktok, nêu sự thắc mắc của bản thân. Tất nhiên, chuyện thắc mắc những điều mình chưa biết là rất bình thường. Cái chính là thắc mắc của nam thanh niên này có phần h...

Có thể bạn quan tâm

Bị netizen "cà khịa" chuyện không hát tặng mẹ chồng 20/10, Hoà Minzy không ngại mà có ngay câu trả lời cực "đắt"

Nhạc việt

10:56:17 22/10/2021
Tối 20/10 vừa qua, Hoà Minzy đã đăng tải đoạn clip hát live cùng bé Bo với ca khúc Hãy Để Con Lo. Trên dòng trạng thái, nữ ca sĩ cũng tiết lộ đây là một sáng tác được đặt riêng nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh chấp bút để gửi tặng mẹ Liên - mẹ ru...

CL hé lộ các ca khúc hợp tác cùng Chris Brown, Justin Bieber, tiếc nuối nhất là màn tái hợp của 2NE1

Nhạc quốc tế

10:54:25 22/10/2021
Loạt ca khúc của CL có sự tham gia từ nhiều tên tuổi lớn như Chris Brown, Justin Bieber hay M.I.A đã được chính nữ rapper bật mí trên sóng livestream.

Top 5 chòm sao có vận trình tài chính bất ổn nhất trong năm 2022

Trắc nghiệm

10:54:04 22/10/2021
Tử vi cung Bạch Dương năm 2022 chỉ ra rằng, tuy Bạch Dương giỏi kiếm tiền đấy nhưng sức tiêu của bạn còn quá cả số tiền kiếm ra. Thực tế là tiêu tiền luôn dễ hơn việc kiếm tiền nhưng xem ra bạn không để ý tới điều này.

Công bố đánh giá cấp độ dịch của 63 tỉnh, thành

Đời sống

10:51:09 22/10/2021
Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch. Kết quả có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TPHCM, Đà Nẵng ở vùng vàng- cấp 2.

Chiellini nói phũ, Ronaldo nên sớm biến khỏi Juventus

Bóng đá thế giới

10:50:18 22/10/2021
Trung vệ người Italy chỉ trích Ronaldo quyết định gia nhập MU quá muộn khiến Juventus phải trả giá, mất nhiều điểm số ở giai đoạn đầu mùa giải.

Đau bụng trên, vàng da có thể cảnh báo ung thư túi mật

Sức khỏe

10:45:07 22/10/2021
Túi mật là một cơ quan nhỏ, hình quả lê ở phía bên phải của bụng, ngay bên dưới gan. Túi mật lưu trữ mật, một chất lỏng tiêu hóa do gan sản xuất.

Loạt quà Lý Bình tặng Phương Trinh Jolie trước thềm kết hôn

Sao việt

10:43:56 22/10/2021
Sau khi chính thức thông báo mối quan hệ cặp đôi Lý Bình - Phương Trinh Jolie luôn khiến người hâm mộ trầm trồ với những món quà mà họ dành tặng đối phương.

Thanh niên tát phụ nữ bị đám đông đánh hội đồng 

Clip hay

10:36:48 22/10/2021
Thấy nam thanh niên tát người phụ nữ giữa đường, đám đông trong nhà lao ra đánh tới tấp khiến hắn phải bỏ chạy té khói.

Hàng xóm vội chạy đến xin lại khi thấy thanh niên trộm cầu dắt xe

Hài hước

10:36:46 22/10/2021
Không nhờ anh chị hàng xóm thì giờ này còn cái nịt, chị Dương Tuyết Nhi, tác giả video chia sẻ.

Đàn ông ghét nhất 5 kiểu phụ nữ này, đặc biệt là hành vi thứ 3. Bạn đã phạm bao nhiêu điều?

Tình yêu

10:27:19 22/10/2021
Người phụ nữ nào cũng luôn muốn làm nhiều cách để thu hút và giành tình cảm của người đàn ông mình yêu, nhưng nhiều phụ nữ lại gây phản tác dụng khi phạm những sai lầm này.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Sáng tạo

10:19:19 22/10/2021
Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Rộ tin Cúc Tịnh Y, Lý Nhất Đồng và loạt sao đóng phim nào thắng phim đó khiến netizen tranh cãi?

Sao châu á

10:16:35 22/10/2021
Cuộc chiến lựa chọn ra thế hệ nữ thần cổ trang mới vẫn đang vô cùng quyết liệt, nhất là khi mảng phim cổ trang thần tượng vẫn rất được ưa chuộng.