Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan

Đón năm mới vào tháng 3, chuộng môn thể thao bắt dê, ngâm thơ vào tối thứ 5 hàng tuần, trồng nhiều cây thuốc phiện…là những điều lạ ít người biết về đất nước Afghanistan.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 1

Không giáp biển: Đất nước Afghanistan nằm ở nơi giao nhau của Trung Á và Nam Á, giáp với Pakistan ở phía đông và nam, với Iran ở phía tây, với Turkmenistan, UzbekistanTajikistan ở phía bắc, giáp với Trung Quốc ở đông bắc.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 2

Diện tích gấp 2 lần Việt Nam : Với diện tích khoảng 652.860km2, Afghanistan rộng gần bằng bang Texas của Mỹ và lớn gấp gần 2 lần diện tích Việt Nam. Quốc gia Trung Nam Á này là một trong 40 quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số khoảng 38 triệu người.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 3

Nổi bật với núi non và sa mạc: Afghanistan là quốc gia có nhiều núi thứ 8 thế giới, khiến nhiều khu vực khó tiếp cận. Dãy núi Hindu Kush (phần kéo dài của Himalaya) trải dài ở khu vực đông bắc Afghanistan, còn khu vực tây nam nước này chủ yếu bị sa mạc bao phủ.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 4

Cây thuốc phiện: Afghanistan là quốc gia sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới. Phần lớn cây thuốc phiện (anh túc) được trồng ở tây nam nước này. Theo một khảo sát mới nhất về thuốc phiện vào năm 2020, có 224.000ha đất ở Afghanistan được dùng để trồng cây thuốc phiện.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 5

Tuyết giữa “sa mạc”: Ít ai biết rằng, đất nước của sa mạc và luôn bị mặt trời thiêu cháy lại có mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Giữa tháng 12 và tháng 2, tuyết rơi khá dày, đặc biệt là ở phía Bắc của Afghanistan.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 6

Video đang HOT

Môn thể thao bắt dê: Môn này được người dân Afghanistan gọi là “Buzkashi”, hay tên tiếng Anh là “Goat Grabbing”. Đây được xem là môn thể thao sôi nổi, cũng như nguy hiểm bậc nhất thế giới. Người chơi sẽ chia thành hai đội và sử dụng ngựa để đem một con dê (đã chết) vào vòng tròn, được vẽ bằng phấn của phe đối phương.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 7

Đêm thơ vào tối thứ 5: Ít ai biết rằng người dân ở đất nước luôn bị bao phủ bởi chiến tranh và tiếng súng này lại rất mê thơ. Ở nhiều thành phố người dân mê thơ đến nỗi, chọn đêm thứ 5 hàng tuần để ngâm thơ xướng ca.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 8

Tỉ lệ biết chữ rất thấp: Sau nhiều thập niên bị chiến tranh tàn phá, tỉ lệ biết chữ ở Afghanistan là 43%, thuộc hàng thấp nhất thế giới. Chỉ trên một nửa nam giới từ 15 tuổi biết đọc và viết, còn tỉ lệ này ở nữ giới thấp hơn nhiều, với chưa tới 1/3.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 9

Đón năm mới vào tháng 3: Người dân Afghanistan chờ đợi đến ngày 21/3 hàng năm để tổ chức lễ hội Nowraz tại thành phố Mazar-e Sharif, ở phía bắc đất nước này, để chào đón năm mới thay vì ngày 31/12 như đa phần thế giới.

Lật giở bí mật lạ lùng ẩn giấu bên trong đất nước Afghanistan - Hình 10

Tục lệ hôn bánh mì: Bánh mì khi rơi xuống nền nhà sẽ được người Afghanistan nhặt lên và hôn để tỏ lòng kính trọng, thay vì vứt đi. Đây được xem là một tập tục khá thú vị, đề cao sự tiết kiệm và quý trọng của cải, sức lao động.

Nhiếp ảnh gia liều mình ‘tiến vào Kabul’ để thấy một Afghanistan rất khác

Stephen Gollan đã bỏ qua mọi sợ hãi và dành một tháng rưỡi đi khắp Afghanistan để có cái nhìn vô cùng thú vị về đất nước này

Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan là một quốc gia độc lập nằm ở giữa lục địa châu Á. Về mặt tiếp giáp địa lý, phía Nam của quốc gia này giáp với Pakistan, phía Tây giáp với Iran, phía Bắc giáp với Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan và phía Đông Bắc giáp với Trung Quốc. Đa số người dân ở quốc gia này đều theo đạo Hồi và cái tên Afghanistan có nghĩa là "Vùng đất của người Afghan".

Đi du lịch ở Afghanistan là cực kỳ nguy hiểm, Wikipedia đưa ra lời là bạn không nên đi du lịch hay tham quan một mình ở Afghanistan vì đất nước này thường xuyên xảy ra các cuộc xung đột vũ trang giữa các lực lượng và phe phái.

Stephen Gollan, người Canada, là một nhà văn và nhiếp ảnh gia du lịch, thích khám phá những nơi mà ít người ghé thăm. Gạt bỏ hết mọi định kiến về Afghanistan với những xung đột và nguy hiểm rình rập khắp nơi, năm 2015, Stephen đã quyết định xách balo lên và đi.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 1

Stephen Gollan đã đi đến hơn 80 quốc gia, nhưng Afghanistan vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong hành trình dài của anh

Uống trà với những người bán hàng địa phương, đi xe bus qua các dãy núi tuyệt đẹp, khám phá vùng đất mà Afghanistan không mở cửa cho du khách trong nhiều thập kỷ... tất cả đều là những kỷ niệm quý giá mà Stephen đã có được sau hơn một tháng rưỡi trải nghiệm ở Afghanistan.

Stephen bắt đầu hành trình khám phá Afghanistan bằng cách đặt chân đến "Đường mòn hippie" qua Kabul trong những năm 60 và 70. Anh cho biết, cần phải lập kế hoạch và kinh phí tối thiểu để đi du lịch Afghanistan. Bởi lẽ, đây là một chuyến hành trình dài, khách lữ hành bắt đầu từ châu Âu, qua Trung Đông và kết thúc ở khu vực Đông Nam Á.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 2

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 3

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 4

Đường mòn hippie qua thành phố Kabul

Anh đã lấy thị thực từ Đại sứ quán Canada tại Kyrgyzstan, sau đó cũng khá khó khăn để ra khỏi Uzbekistan. Để được chính quyền chấp nhận, Stephen cần khai báo thông tin là một nhà văn và nhiếp ảnh gia du lịch chuyên nghiệp, đã tìm hiểu rõ và chấp nhận rủi ro cho chuyến đi của mình.

Stephen còn đến thăm đền của Hazrat Ali (Đền thờ Xanh) ở Mazar-e Sharif, sau đó lên một chiếc xe bus đến Kabul. Mặc dù trong hành trình di chuyển, xe bus đi qua một khu vực hoạt động của Taliban, nhưng may mắn Stephen đã không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 5

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 6

Stephen là du khách đầu tiên tới đây trong vòng 30 năm trở lại

Trong khi các ngôi làng nhỏ nơi Stephen đến thăm khá hà khắc và truyền thống, Kabul lại hiện đại hơn nhiều. Một số người phụ nữ địa phương còn mỉm cười với anh mặc dù điều này là điều cấm kỵ dưới thời Taliban cầm quyền.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 7

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 8

Một trong những địa điểm ưa thích của Stephen là Thung lũng Panjshir nằm ở phía bắc thủ đô Kabul. Nơi đây có một ngôi làng được bao quanh bởi núi cao 20.000feet

Người dân ở Afghanistan rất thân thiện và mến khách. Stephen cho biết một lái xe taxi ở Kabul nhất định mời đưa anh về nhà để giới thiệu với vợ và các con trong bữa ăn tối. Điều này khiến Stephen có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống gia đình ở Afghanistan.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 9

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 10

Stephen đã gặp gỡ những người dân địa phương thân thiện trong trang phục truyền thống

Tuy nhiên, không phải mọi điều đều tốt đẹp, trong chuyến đi khám phá Afghanistan, Stephen đã chứng kiến cảnh 18 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom và các tòa nhà bị đạn làm hư hại như là lời nhắc nhở của cuộc xung đột vẫn đang diễn ra.

Nhiếp ảnh gia liều mình 'tiến vào Kabul' để thấy một Afghanistan rất khác - Hình 11

Một tòa nhà ở thành phố Kabul bị bom đạn tàn phá nặng nề

Sau khi kết thúc chuyến đi của mình, Stephen hy vọng Afghanistan sẽ trở thành một địa điểm du lịch hàng đầu thế giới. "Afghanistan không chỉ là chiến tranh tàn phá, sa mạc rộng lớn mà mọi người thường miêu tả về nó, nơi đây còn có nhiều cảnh quan tuyệt vời khác và thực sự là một đất nước rộng lớn xinh đẹp", Stephen chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17Chú chuột ngồi vểnh tai nghe cô gái chửi 01:32Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?00:44

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 rực rỡ đón du khách ghé thăm
10:48:47 28/01/2022
“Bàn cờ cát” kỳ lạ xuất hiện ở ven hồ nước Mỹ, nguyên nhân tạo thành khiến ai cũng bất ngờ
10:52:55 28/01/2022
Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ
16:54:46 27/01/2022
Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'
16:57:17 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc
11:08:52 28/01/2022
Drama nóng bỏng tay: Lưu Khải Uy rắp tâm tìm kế cắt đứt quan hệ 2 mẹ con Dương Mịch, nữ diễn viên phản ứng ra sao?
09:07:33 28/01/2022
Phương Lê: 'Đặng Thu Thảo giật dây, chuẩn khẩu Phật tâm xà'
09:04:07 28/01/2022

Tin mới nhất

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

12:15:44 28/01/2022
Những ngày giáp Tết, các hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại tất bật khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa Tết ra thị trường

5 chợ nổi ở Thái Lan khiến du khách 'quên lối về'

12:11:30 28/01/2022
Du lịch xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn đã chán với việc mua sắm tại các trung tâm thương mại thì những khu chợ nổi ở Thái Lan dưới đây chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

12:09:09 28/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đã có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Du lịch quốc gia

Lounge cho cuộc vui ngày cận Tết ở TP.HCM

12:04:29 28/01/2022
Lounge có sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự trầm tĩnh, nhẹ nhàng của các tiệm cà phê. Đến lounge, bạn có thể thưởng thức món ngon hay nhâm nhi thức uống có cồn hoặc không cồn

Nha Trang đâu chỉ có biển, bật mí tọa độ đẹp xuất sắc ngắm trọn thành phố về đêm

12:02:25 28/01/2022
Nếu bạn cho rằng nơi nên đến ở Nha Trang chỉ có thể là biển thì nhầm to! Núi mới chính là nơi có thể bao quát cảnh biển và toàn thành phố, đặc biệt là những điểm có tầm nhìn rộng và độ cao như ở núi Cô Tiên

Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thành đường hoa Nguyễn Huệ

10:50:23 28/01/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái đang khẩn trương bước vào giai đoạn hoàn thành thi công để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi và giải trí của dân

Rực rỡ của đường hoa xuân phía Tây Thủ đô

10:45:11 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022 thu hút được nhiều du khách tới du xuân trước thềm năm mới

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu

13:06:25 26/01/2022
Những ngày cuối năm đến với Ngũ động bản Ôn của Mộc Châu, du khách rất thích thú khi bắt gặp một thung lũng hồng đỏ rực trĩu trịt quả, nằm đan xen với những cánh đồng hoa cải, những vườn hoa mận trắng

Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang

13:04:55 26/01/2022
Ginzan Onsen được thiên nhiên ban tặng cho vị trí địa lý tuyệt đẹp, nằm giữa núi rừng tỉnh Yamagata, Nhật Bản

Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'

11:02:21 26/01/2022
Trên khúc gỗ lim dài 4,5m là 9 cây mai trắng đang bung nở hoa khiến nhiều người choáng ngợp. Để sở hữu được chậu mai này, người chơi phải bỏ ra 220 triệu đồng

Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

11:01:06 26/01/2022
Cứ vào mỗi mùa đông, ngọn núi này lại trở thành một địa điểm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyệt đẹp

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Có thể bạn quan tâm

Lô hàng buôn lậu iPhone 13 trị giá 5 triệu USD bị bắt giữ ở Ấn Độ 

Thế giới số

13:32:30 28/01/2022
Mới đây một lô hàng iPhone 13 trị giá 5 triệu USD đã bị bắt giữ ở hải quan Ấn Độ vì có giấu hiệu nhập lậu và trốn thuế

Netizen bênh vực tlinh sau khi hoa hậu Thu Hoài bảo vệ bạn thân Trấn Thành: "Hỏi không tinh tế thì nói thôi!"

Show việt

13:32:28 28/01/2022
Màn phỏng vấn giữa tlinh & Trấn Thành ở Chung kết Rap Việt vẫn còn gây nhiều tranh cãi

Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!

Sao việt

13:25:12 28/01/2022
Phản ứng của Jun Vũ đang khiến cõi mạng xôn xao

Điện thoại "cục gạch" giá trăm triệu đồng hút khách dịp Tết Nguyên đán 

Đồ 2-tek

13:24:27 28/01/2022
Chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng phân khúc điện thoại hạng sang vẫn duy trì lượng khách hàng ổn định và có phần sôi động hơn trong dịp mua sắm cuối năm

Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa! 

Hài hước

13:17:59 28/01/2022
Nhận một cú đánh đau điếng từ em gái, người anh cố chịu đựng và vẫn nhẹ nhàng với em

Chủ nhân Corolla Altis hô biến xế cưng thành xe thể thao 2 cửa làm “hú hồn” cư dân mạng

Ôtô

13:17:51 28/01/2022
Chiếc Corolla Altis không chỉ sở hữu ngoại hình hầm hố đậm cá tính mà khoang nội thất của xe cũng được lột xác để phù hợp hơn với sự chất chơi của chủ nhân

Xưởng độ E-Racer trang bị hệ thống âm thanh nổi cho… mô tô điện Zero SR/F Bestial-E

Xe máy

13:13:33 28/01/2022
Thay vì tập trung vào thay đổi diện mạo bên ngoài, xưởng độ E-Racer đã trang bị cho Zero SR/F hệ thống E-Raf của Bose mô phỏng lại âm thanh và rung động như xe sử dụng động cơ đốt trong

Vũ trụ có bao nhiêu hố đen?

Chuyện lạ

13:10:08 28/01/2022
Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng giới thiên văn học tính toán được ngoài kia có khoảng 40 tỉ tỉ hố đen, nhưng chúng chỉ chiếm 1% trong tổng số vật chất thường của vũ trụ bao la

Công thức súp tỏi nóng hổi cho ngày lạnh 

Clip hay

13:09:56 28/01/2022
Thời tiết se lạnh là lúc thích hợp để thưởng thức những món ăn nóng hổi và bổ dưỡng. Chỉ với 15-20 phút chế biến theo công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay món súp tỏi thơm ngậy

Học trò Binz tiếp tục bị công ty cũ tố "ăn cắp - lừa dối", công khai tin nhắn, clip chứng minh nữ rapper chỉ việc "ăn sẵn"? 

Nhạc việt

13:04:43 28/01/2022
Vụ việc lùm xùm giữa học trò Binz và công ty cũ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Mùng 1 sớm mai, đừng ai mặc vậy đi chùa nha!

Thời trang

13:03:49 28/01/2022
Đến chùa đầu năm mà gặp những trường hợp ăn mặc vậy chỉ biết ngao ngán thở dài

Tiffany định hóa nàng tiên xanh tại Gaon, ai ngờ Taeyeon chốt ngay 1 câu nghe mà đứng hình

Phong cách sao

13:01:46 28/01/2022
Tiffany trong mắt cô bạn thân Taeyeon nào có phải nàng tiên