Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề

Theo dõi VGT trên

Sau khi về chung một nhà, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ mà có thể bạn không bao giờ nghĩ tới.

Tình cảmhôn nhân không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Đôi khi có những vấn đề nảy sinh mà chúng ta không biết và không kiểm soát nó thì r.ạn n.ứt sẽ đến.

Giữa vợ và chồng có những điều tệ hại tồn đọng mà đến người trong cuộc cũng không lường được. Nó gây ra mâu thuẫn thật sự cho hôn nhân.

Bởi vậy, nếu cuộc hôn nhân của bạn xuất hiện 4 điều sau thì nên chấn chỉnh lại nhanh chóng.

1. Không tôn trọng thói quen của nhau

Những thói quen nhỏ có vẻ như vô hại đối với nhiều người. Đối với bạn bè bình thường thì đúng như thế thật nhưng với các cặp đôi hay các cặp vợ chồng thì nhiều thói quen nhỏ dường như chính là những điều vô cùng ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Ai mà chẳng có những thói quen riêng và thường thực hiện hằng ngày trong cuộc sống. Thói quen đó có thể rất buồn cười nhưng dù sao cũng là sở thích riêng của mỗi người. Bạn thử nghĩ mà xem nếu như bạn đời của bạn không tôn trọng nó, thậm chí coi điều đó là phiền phức thì tâm lý của bạn sẽ thế nào.

Bởi vậy, trong hôn nhân, việc tôn trọng và chấp nhận thói quen của nhau cũng là vấn đề cần được bàn bạc. Hai bạn nếu như cảm thấy khó chịu thì có thể ngồi lại nói chuyện rồi đi đến một quyết định chung. Bạn đừng bỏ qua thói quen của bạn đời, không chấp nhận hoặc lên án nó. Chuyện nhỏ có thể làm bùng lên mâu thuẫn đôi khi chỉ đơn giản như thế thôi đó.

Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề - Hình 1

Ảnh minh họa.

2. Coi đóng góp của nửa kia là hiển nhiên

Bình thường một cô vợ vẫn luôn làm việc nhà, tất tần tật mọi chuyện cô sẽ đụng tay đến và lo toan chu đáo. Tuy nhiên một hôm nào đó, vợ có việc bận và không thể thực hiện được, người chồng tức giận rồi lên án, cho rằng vợ chưa hoàn thành nhiệm vụ. Hai bên kiểu gì cũng xảy ra mâu thuẫn và cãi cọ.

Rất nhiều người rơi vào tình trạng đó, bị bạn đời coi đóng góp của mình là hiển nhiên và không cần bàn cãi. Nếu như ngày nào họ có lý do để không thực hiện thì họ như người sai trái vậy.

Video đang HOT

Trong hôn nhân, một khi vợ và chồng hình thành nên suy nghĩ đó thì sự tận tụy của đối phương sẽ trở nên tầm thường trong mắt bạn. Và vì nó hiển nhiên nên bạn cũng sẽ không muốn đ.ánh giá cao, không đáp lại sự tận tụy và quan tâm đó.

Cho dù tình yêu giữa hai bên có sâu đậm đến thế nào thì cảm giác không được coi trọng cũng sẽ khiến tình cảm phai nhạt. Bạn nên nhớ rằng, với hôn nhân cả hai cùng chung tay xây đắp, đừng bao giờ coi đóng góp của nửa kia là điều hiển nhiên, phải biết cách trân trọng và biết ơn tất cả.

3. Luôn muốn tìm hiểu tận cùng những câu chuyện cũ

Có một cô gái yêu bạn trai 3 năm và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, cô gái lại rất muốn biết về những chuyện tình quá khứ của anh ta và luôn tìm cách để biết bằng được ngày xưa anh yêu như thế nào, vì sao lại chia tay. Cuối cùng, người bạn trai cũng đồng ý kể tất cả mọi chuyện.

Thế nhưng sau đó khi cả hai đã kết hôn rồi, cô gái vẫn mang những vấn đề xưa cũ ra để “nói mát” về chồng mình, nhắc đi nhắc lại dù bản thân anh ta chẳng còn tình ý gì với người cũ. Khi nói đến lý do, cô cho rằng mình ghen tị với quá khứ đó, cảm thấy rất tức giận nên thi thoảng muốn nhắc lại như một cách trút giận. Cô hoàn toàn không biết rằng quá khứ chỉ là quá khứ. Quan trọng nhất là hiện tại và tương lai.

Chỉ vì sự tìm tòi và tò mò về những vấn đề từ ngày xưa như thế khiến cô gái có những cảm xúc tiêu cực. Và vì thế, cuộc hôn nhân của họ cũng xuất hiện những vết rạn thực sự khi câu chuyện về tình cũ của người chồng xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Bởi vậy, bạn nên biết rằng một khi đã kết hôn thì nên buông luôn đi quá khứ. Điều cả hai cần làm lúc đó là chung tay xây dựng hạnh phúc và hướng về phía trước. Đừng để quá khứ ám ảnh lấy cuộc sống hiện tại của mình.

Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề - Hình 2

Ảnh minh họa.

4. Không thích nói những điều mình thực sự nghĩ

Giữa hai vợ chồng, sự giao tiếp với nhau vô cùng quan trọng. Có giao tiếp thì mới có thấu hiểu, hai bên mới có thể cùng nhau xây đắp cuộc hôn nhân của mình.

Tuy nhiên một số người lại không thích nói ra những điều mình thực sự nghĩ. Họ bắt buộc chồng/vợ phải hiểu mình, phải chọn đúng những gì mình muốn mà chẳng cần nói ra.

Điều này vô cùng tai hại bởi nó cho thấy giữa hai vợ chồng không có sự thẳng thắn và trung thực với nhau. Bạn đừng bao giờ bị lừa bởi khái niệm “bạn tâm giao” hay tri kỷ trong hôn nhân. Làm gì có ai hiểu đối phương ngay cả khi người ta còn chưa mở miệng ra nói.

Trong hôn nhân, vợ chồng hãy cố gắng bày tỏ suy nghĩ thực sự của mình. Đừng im lặng để rồi sau đó lại chịu uất ức, tức tối vì dường như bạn đời chẳng hiểu mình chút nào cả.

3 điều đàn ông cần có để giữ mối quan hệ hôn nhân bền chặt

Đâu phải cứ đến với nhau vì tình yêu thì mối quan hệ hôn nhân sẽ mặc định là hạnh phúc bền chặt.

Một mối quan hệ có thể bắt đầu chỉ từ cái chạm tay, nụ cười hay một ánh mắt. Tuy nhiên, muốn dài lâu bên nhau thì chỉ chừng đó thôi là chưa đủ. Những ấn tượng đầu tiên ấy không thể chống chọi được sự bào mòn của thời gian.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng những người đàn ông thật sự có thể đi cùng bạn dài lâu nhất thiết phải có 3 điều sau.

1. Sự bao dung

Điều quan trọng hơn ở một mối quan hệ thực sự tốt đẹp không phải là tìm được một nửa hoàn hảo mà là cả hai chấp nhận khuyết điểm của nhau và bao dung cho các khuyết điểm đó.

Nếu một người đàn ông không có chút bao dung nào với bạn thì nhất định bạn sẽ gặp tổn thương khi xung đột xảy ra.

Cuối cùng, bạn sẽ kiệt quệ cả về vật chất lẫn tinh thần, mối quan hệ cũng vì vậy mà đổ vỡ.

Trong một mối quan hệ tình yêu hay hôn nhân, khi cả hai mâu thuẫn thì phải bình tĩnh giải quyết. Nếu như người đàn ông cứ gặp chuyện là nổi khùng, muốn xung đột, cô gái luôn là người phải đứng ra hòa giải thì làm sao mà bền chặt bên nhau được.

Tình trạng ấy sẽ kéo theo sự mệt mỏi trong chuyện tình yêu này và cuối cùng kiểu gì tình cảm cũng đi sụp đổ.

Một mối quan hệ chẳng bao giờ hoàn hảo và trọn vẹn. Khi ở bên nhau thì cần có sự bao dung và thấu hiểu cho nhau.

Nếu người đàn ông ấy không bao giờ thỏa hiệp, không bao giờ chịu oan ức, không bao giờ biết bao dung với bạn thì đó chưa phải đối tượng bạn nên giao phó mọi chuyện.

3 điều đàn ông cần có để giữ mối quan hệ hôn nhân bền chặt - Hình 1

Ảnh minh họa.

2. Tinh thần trách nhiệm

Ai cũng muốn cùng bạn đời của mình nắm tay đi hết con đường đời, nhưng trong thời đại vốn có nhiều cám dỗ, tình yêu trọn đời có lẽ là một điều xa xỉ.

Nếu một người đàn ông không có bản lĩnh và trách nhiệm thì khó có thể chịu được cám dỗ, làm sao mà chăm sóc được bạn cả đời.

Có câu nói thế này: "Nếu như tình yêu là sự thôi thúc do hormone mang lại thì thứ duy trì hôn nhân là trách nhiệm và sự cam kết".

Một mối quan hệ lâu dài không thể hoàn toàn dựa vào tình yêu được. Mối quan hệ giữa cả hai muốn duy trì êm đẹp và gắn kết, điều quan trọng nhất là trách nhiệm của cả hai.

Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ có ý thức cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Họ muốn nỗ lực để bạn đời của mình, con cái mình có cuộc sống nhẹ nhàng hơn sung túc hơn. Họ cũng có thể bảo vệ bạn trước nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân như chuyện mẹ chồng nàng dâu hay đơn giản là bảo vệ khỏi một cuộc tranh cãi nào đó. Bởi vậy, nếu một người đàn ông không có trách nhiệm thì anh ta chẳng thể nào đi cùng bạn lâu dài được.

3 điều đàn ông cần có để giữ mối quan hệ hôn nhân bền chặt - Hình 2

Ảnh minh họa.

3. Sự biết ơn

Có câu: "Điều tệ hại nhất không phải là cả thế giới chống lại bạn mà chính là việc bạn đời không thể nhìn thấy những gì bạn làm".

Khi hai người sống cùng nhau chắc chắn sẽ có sự phân công lao động khác nhau. Đối với nhiều gia đình, chuyện chồng đối ngoại, vợ đối nội vẫn là một mô hình truyền thống.

Cũng bởi vì vậy mà nhiều cô vợ ít nhiều không được đ.ánh giá đúng sự đóng góp vì công việc của họ ở nhà nhiều hơn, lo toan cho tổ ấm nhiều hơn là ra ngoài k.iếm t.iền. Nhiều người cảm thấy buồn bã, thất vọng khi không được đ.ánh giá đúng.

Một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài hay không, điều quan trọng nhất vẫn là phải có tấm lòng biết ơn. Người đàn ông đó có thể nhìn thấy sự tốt đẹp của bạn, nỗ lực của bạn và những gì bạn đóng góp cho gia đình. Anh ấy dành cho bạn sự biết ơn với những gì bạn đã dành cho cuộc hôn nhân và cho mối quan hệ của cả hai.

Sự biết ơn sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc tích cực cho mối quan hệ. Chồng hiểu vợ, vợ hiểu chồng, hai bên trân trọng nhau, đó là trạng thái cao nhất về sự hòa hợp trong hôn nhân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng
15:56:09 14/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Thúy Diễm rách miệng, c.hảy m.áu vì 'vai diễn ác nhất sự nghiệp'
20:58:40 15/07/2024
Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz
21:19:05 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024

Tin mới nhất

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Chê tôi ăn bám, 6 tháng sau ly hôn, chồng cũ khóc lóc đến xin vay t.iền

16:21:15 15/07/2024
Không chịu nổi cảnh hầu hạ cả nhà vẫn bị coi là ăn bám, chồng lại bồ bịch, tôi ly hôn; không ngờ quả báo đến sớm, chỉ 6 tháng sau chồng cũ đã khóc lóc xin vay t.iền.

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Có thể bạn quan tâm

Vui lên nào anh em ơi - Tập 4: Bị tổn thương, Hưng tuyệt giao với Tiến và Thắng?

Phim việt

07:04:01 16/07/2024
Mọi chuyện ăn trộm vàng, vay nặng lãi suy cho cùng là vì Hưng. Bởi vậy bà Thoa và Thu quyết định ra tay giúp Hưng với một điều kiện hãy tuyệt giao với Thắng - Tiến.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Sắc vóc Hoa hậu Ngọc Diễm ở t.uổi 37

Sao việt

06:52:30 16/07/2024
Hoa hậu Ngọc Diễm giữ nhan sắc trẻ trung sau 16 năm đăng quang hoa hậu. Cô có sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trailer 'bom tấn' của GTA 6 đạt cột mốc ấn tượng

Mọt game

06:48:52 16/07/2024
Theo một số nguồn tin, Rockstar có thể sẽ tung ra những hình ảnh mới của GTA 6 vào tháng 8 tới đây. Điều này càng làm tăng thêm sự háo hức và mong chờ của người hâm mộ đối với siêu phẩm được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tớ...

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

Nhạc việt

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng

Sao châu á

06:45:43 16/07/2024
Bất chấp những tin đồn đổ vỡ, Châu Huệ Mẫn và Nghê Chấn vẫn âm thầm gắn bó suốt bao năm. Biểu tượng sắc đẹp Hồng Kông chia sẻ chồng cô từng khẳng định một khi đã kết hôn sẽ không bao giờ ly hôn.

Ca sĩ đạt 9 giải Grammy sang Hàn Quốc bị gọi là kẻ trộm

Nhạc quốc tế

06:43:57 16/07/2024
Tháng 5/2024, Billie Eilish gây bão làng nhạc khi cho ra mắt album phòng thu thứ 3 mang tên Hit Me Hard and Soft. Giọng ca sinh năm 2001 càn quét loạt BXH âm nhạc, vượt Taylor Swift phá kỷ lục nghệ sĩ nữ có nhiều người theo dõi hàng thá...

Hổ Mã Lai đứng trước 'bờ vực tuyệt chủng'

Lạ vui

06:43:24 16/07/2024
Một loạt các cái c.hết đáng báo động gần đây của các cá thể hổ Mã Lai đã làm dấy lên lo ngại về mối đe dọa đối với loài động vật biểu tượng của Malaysia. Nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về những diễn biến mới.

Britney Spears quyết tâm thay đổi sau đổ vỡ hôn nhân

Sao âu mỹ

06:37:21 16/07/2024
Trên Instagram, Britney Spears thừa nhận bản thân đã có sự tự tin sai lầm sau khi ly hôn. Nữ ca sĩ muốn sốc lại tinh thần, sống chậm lại để điều chỉnh cuộc sống riêng theo hướng lành mạnh, tích cực hơn.

Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?

Sức khỏe

06:34:33 16/07/2024
Mặc dù ăn chuối sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi, nhưng ăn loại quả này trước hoặc trong khi tập luyện cũng có thể có lợi theo những cách khác nhau.

4 thanh niên ép xe người đi đường, dùng dao, xịt hơi cay, cướp tài sản

Pháp luật

06:31:20 16/07/2024
Giữa đêm, phát hiện người phụ nữ đi một mình, 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy chạy ép xe, dùng dao khống chế cướp tài sản rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân...