Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây

Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) điều trị Covid-19 quy mô 200 giường, được lập tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, sẽ hoạt động đầu tuần tới.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 1

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa được Bộ Y tế chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là một trong 12 Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia được Bộ Y tế thành lập trên cả nước. Các trung tâm này được thiết lập bởi các bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 2), Việt Đức (cơ sở 2), Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phổi Trung ương, Đại học Y Hà Nội (cơ sở 2), Đại học Y Dược TP HCM, Đa khoa Trung ương Huế, Chợ Rẫy, Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 TP HCM (đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu), Trung ương Quân đội 108, Quân y 103.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 2

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có 1.000 giường và 1.400 y, bác sĩ. Trong đó, khối nhà 3 tầng diện tích 2.000 m2 của Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến được chuyển đổi công năng thành Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19, 200 giường.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 3

Các công nhân đang cải tạo lại khối nhà, lắp đặt giường bệnh, trang thiết bị… Trên trần nhà, hệ thống ống dẫn oxy được lắp đặt phủ toàn bộ các phòng bệnh.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 4

Tất cả người vào bệnh viện đều phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19. Hàng chục công nhân, kỹ thuật viên, quản lý phải làm việc và ăn ở trong bệnh viện suốt thời gian thi công.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 5

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Phó giám đốc bệnh viện, phụ trách chuyên môn, kiểm tra các thiết bị được đưa về trung tâm. Đây là dàn máy chụp X-quang di động được trang bị cho trung tâm.

Theo bác sĩ Phong, đến nay, đây sẽ là Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất khu vực miền Tây .

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 6

Trung tâm được lắp đặt 150 màn hình theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 7

Nơi đây được trang bị 40 máy thở hiện đại, hệ thống ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thề) và lọc máu liên tục.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 8

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng y bác sĩ khoảng 200 người tham gia điều trị bệnh nhân, đảm bảo hoạt động xuyên suốt tại trung tâm”, bác sĩ Phong nói.

Lập trung tâm ICU lớn nhất miền Tây - Hình 9

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ hiện bố trí khu vực riêng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại các tỉnh, thành miền Tây chuyển đến. Nơi đây đang điều trị 14 ca Covid-19 nặng, có trường hợp nguy kịch được cứu sống nhờ can thiệp ECMO.

Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch từ 27/4 đến sáng 4/8, cả nước ghi nhận hơn 170.000 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, 13 tỉnh thành miền Tây ghi nhận 17.654 ca, chiếm hơn 10,3% cả nước; riêng Cần Thơ 1.281 ca.

An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số

Do giãn cách xã hội kéo dài, nhiều địa phương ở miền Tây đã xoay trở chi hỗ trợ cho lao động khó khăn.

An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số - Hình 1

Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở Vĩnh Long. ẢNH: XUÂN PHÚC

Chiều 1.8, bà Huỳnh Thị Mỹ Hà, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh đã chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1.7.2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Nghị quyết 68) được trên 91%. Cụ thể, chi trả hỗ trợ đối tượng là người bán vé số đạt 98,17%; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đạt 84,5%.

"Chúng tôi đã triển khai chi hỗ trợ những đối tượng này theo hình thức trao trực tiếp tại nhà và mời lên UBND xã, thị trấn, đảm bảo giãn cách theo quy định. Dự kiến trong hôm nay (2.8) sẽ chi dứt điểm. Còn một số người chưa thể chi được (có thể họ đang ở trong khu cách ly, khu phong tỏa), chúng tôi sẽ chi sau khi họ trở về nhà", bà Hà cho biết thêm.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Long, tỉnh hỗ trợ 6.454 người bán vé số theo mức 50.000 đồng/người/ngày (từ ngày 9.7 đến hết ngày 1.8), tương ứng số tiền hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người. Đối với 12.250 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mức hỗ trợ từ 700.000 - 1,2 triệu đồng từ nguồn ngân sách, tùy theo thời gian ngưng việc ở từng địa phương.

Sáng 2.8: Cả nước thêm 3.201 ca Covid-19, riêng TP.HCM 1.997 bệnh nhân

Tại Sóc Trăng, hơn 6.300 người bị ảnh hưởng do hoạt động kinh doanh vé số phải tạm dừng để phòng chống dịch bệnh, cũng đã được UBND tỉnh này quyết định hỗ trợ theo mức 60.000 đồng/người/ngày, thời gian 15 ngày, với tổng số tiền hỗ trợ 5,6 tỉ đồng. Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hỗ trợ xong cho người bán vé số dạo.

Tại Kiên Giang, tính đến ngày 1.8, hơn 4.000 trong tổng số 7.200 người bán vé số dạo tại 12/15 huyện, thành phố trong tỉnh đã được nhận tiền hỗ trợ theo mức 1,5 triệu đồng/người, với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng. Tại Bạc Liêu, toàn bộ 4.000 người bán vé số dạo của tỉnh này đã được chi tiền hỗ trợ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, với mức hỗ trợ 750.000 đồng/người, tổng số tiền là 3 tỉ đồng. Còn theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, địa phương đã quyết định hỗ trợ 3.704 trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 3,8 tỉ đồng.

Để các lao động sớm nhận được tiền hỗ trợ, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu thời gian tiếp nhận, thẩm định và ký duyệt hồ sơ từ cấp xã đến cấp huyện không quá 4 ngày làm việc phải chi hỗ trợ cho các lao động đủ điều kiện. Người lao động thuộc nhóm bị ảnh hưởng chỉ cần mang CMND đến UBND xã, phường đăng ký vào danh sách là xong, không cần làm đơn xin hỗ trợ. Theo đó, tính đến chiều 31.7, các huyện đã rà soát, tổng hợp được 38.039 lao động tự do cần được hỗ trợ, đã chi hỗ trợ 16.794 lao động với tổng số tiền gần 25,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai hỗ trợ gạo cho hộ nghèo và cận nghèo toàn tỉnh với mức 15 kg/nhân khẩu. Kết quả hỗ trợ được 108.928 người, đạt 99,8%, với số tiền 24,5 tỉ đồng và hỗ trợ hơn 10.000 người bán vé số dạo ở địa phương với số tiền 14,7 tỉ đồng.

Tính đến chiều 31.7, Cần Thơ đã phê duyệt hỗ trợ cho 6.596 người bán lẻ vé số lưu động gặp khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 7,9 tỉ đồng; trong đó đã chi trả tận nhà tiền hỗ trợ cho 6.101 người với tổng số tiền hơn 7,3 tỉ đồng. UBND TP.Cần Thơ sử dụng Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với mức hỗ trợ dự kiến là 500.000 đồng/hộ.

Vạ vật trên đường về miền Tây vì không qua được chốt kiểm soát Covid-19

Nhiều nơi thiếu kinh phí

Theo thống kê của ngành chức năng, Kiên Giang có khoảng 215.000 người cần được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, với tổng số tiền hơn 480 tỉ đồng. Trong đó, khoảng 45.000 người là lao động tự do, bán vé số, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, thu gom rác phế liệu, chạy xe ôm... sẽ do UBND tỉnh ban hành quyết định hỗ trợ, cân đối từ nguồn ngân sách của địa phương với số tiền 67,5 tỉ đồng.

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tỉnh đã chỉ đạo các huyện khẩn trương thống kê để sớm chi tiền hỗ trợ giúp người dân bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Các nhóm đối tượng khác, các địa phương vẫn đang tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ. Tuy nhiên, theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Kiên Giang, cái khó hiện nay là các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc triển khai thực hiện chính sách gặp rất nhiều khó khăn, cá biệt có nơi công chức bộ phận chuyên môn bị cách ly do là F1, F2...

Cùng ngày, bà Nguyễn Thùy Như, Phó giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bạc Liêu, cho biết qua thống kê toàn tỉnh có khoảng 90.000 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cần được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều huyện, thị trong tỉnh đang gặp khó khăn, không có kinh phí hỗ trợ, do đã chi hết tiền cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở sẽ đề xuất tỉnh sớm bổ sung kinh phí để các địa phương kịp thời chi hỗ trợ cho bà con.

Tại Long An, theo ước tính sơ bộ, toàn tỉnh có hơn 20.000 người lao động tự do sẽ được nhận hỗ trợ. Ngoài ra, 13 nhóm đối tượng khác gồm lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương; hỗ trợ tiền ăn với người phải điều trị, cách ly; hộ kinh doanh; viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch... cũng cần được hỗ trợ, với tổng kinh phí từ ngân sách dự kiến khoảng 70 tỉ đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến quá phức tạp và từ lúc triển khai đến nay, địa phương luôn trong tình trạng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn. Số đối tượng nhận được tiền hỗ trợ là không đáng kể.

Tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, tiến độ chi hỗ trợ cho bà con theo Nghị quyết 68 cũng gặp những khó khăn tương tự, nên đến nay số hộ được nhận hỗ trợ không được bao nhiêu so với kế hoạch đề ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca
16:26:40 16/09/2021
Bí thư thị trấn ở Bình Dương chết trong xe nghi do ngộ độc thuốc
23:50:24 15/09/2021
Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?
23:59:43 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Phan Việt Minh: Nam thần khốn khổ vì "trà xanh" Đổng Khiết, sự nghiệp xuống dốc, 9 năm làm "bố online" giờ đây ra sao?
05:53:46 17/09/2021
Lộ ảnh vén váy đi toilet, bao sang chảnh của nam nhân này tại Met Gala coi như "mất sạch"
06:07:48 17/09/2021
NS Hoài Linh, Thuỷ Tiên và loạt sao Vbiz bị VTV gọi tên trong phóng sự "Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử", để ngỏ chuyện cấm sóng
06:16:25 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Thúy Hạnh: 'Ở đảo 3 tháng, con tôi liên tục hỏi khi nào được về nhà'
06:23:32 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021
Nhà sang của dàn sao Đài Loan
06:11:16 17/09/2021
Loạt ảnh táo bạo khi dự sự kiện của Trương Bá Chi bị đào lại, Cnet chỉ trích "gái hư" chỉ vì 1 chi tiết nhỏ ở rốn
06:19:39 17/09/2021

Tin mới nhất

Ngày 19/9, Cần Giờ thí điểm chuyến du lịch tri ân lực lượng tuyến đầu

10:55:35 17/09/2021
Nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với huyện Cần Giờ xây dựng chương trình thí điểm tổ chức chuyến du lịch vào ngày 19/9 tới.

"Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

10:53:04 17/09/2021
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP. Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Nghi mắc COVID-19 ở điểm tiêm vắc xin, tài xế 'luồng xanh' bỏ về quê thì dương tính

10:31:03 17/09/2021
Tài xế luồng xanh từ miền Tây ra Hà Nội đã tự ý bỏ về quê Lào Cai, sau khi lực lượng chức năng phát hiện thân nhiệt cao bất thường tại điểm tiêm vắc xin. Khi về đến cửa ngõ địa phương lấy mẫu thì phát hiện người này dương tính COVID-19.

Hậu Giang thực hiện chỉ thị 15+ trừ thị xã Long Mỹ

10:27:18 17/09/2021
Từ 0h ngày 17-9, người dân Hậu Giang được ra ngoài tập thể dục nhưng không tập trung quá 10 người và cũng phải đi chợ, siêu thị theo khung giờ quy định.

Thí điểm đi lại, mua bán ở vùng xanh: Dân dè dặt, kiểm soát vẫn chặt

10:15:05 17/09/2021
Ngày 16-9, ngày đầu tiên TP.HCM thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

TP.Hải Dương thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng

10:11:10 17/09/2021
UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng rồi mang trả lại người đánh mất.

Chông chênh đời vạn chài dưới hói Eo Bù

10:01:09 17/09/2021
Hơn 30 hộ dân ở xóm vạn chài tại thôn Tiền Phong (xã Quang Vĩnh, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang phải sống cảnh đời trôi nổi, tạm bợ trên những con thuyền neo đậu dưới hói sông, vì không có đất cắm dùi.

Xét chọn học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021

09:35:30 17/09/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 vào ngày 15/9 vừa qua.

Ảnh: Bốn mẹ con bán hàng rong mắc kẹt trong nhà trọ tồi tàn 6m2 giữa đại dịch

09:08:35 17/09/2021
Khi Hà Nội chưa giãn cách, chị Ngoan cho 3 con vào xe đẩy rồi rong ruổi khắp ngõ phố để bán hàng rong, nhưng 2 tháng nay 4 mẹ con chỉ biết quanh quẩn trong khu trọ.

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long tại cầu phao tạm Đông Hưng

08:46:25 17/09/2021
Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc Chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực cầu phao tạm Đôn...

Đắk Lắk bảo đảm tiêu thụ nông sản gắn với phòng, chống dịch

08:42:22 17/09/2021
Liên quan đến văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh, mua bán nông sản trên địa bàn huyện Krông Búk, Đắk Lắk khiến nông dân lo lắng, ngày 16/9, ông Hoàng Kiên Cường, Chủ tịch UBND huyện Krông Búk khẳng định: Việc tạm dừng hoạt động thu m...

Tăng cường quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư

08:39:15 17/09/2021
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-BXD về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư.

Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong lĩnh vực cấp thoát nước

08:16:55 17/09/2021
Trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam-Australia, chiều 16/9, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội Nước Australia phối hợp tổ chức diễn đàn trực tuyến: Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong ngành Nước, thảo luận kinh nghiệm tro...

Tín dụng chưa có nhiều tiến triển khi lệnh giãn cách kéo dài

08:11:04 17/09/2021
Theo Trung tâm phân tích của Chứng khoán Sài Gòn (SSI Research), tín dụng sẽ chưa có nhiều tiến triển trong tháng 9 và 10/2021 khi lệnh giãn cách xã hội vẫn còn áp dụng ở nhiều thành phố lớn.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU - Bài 2: Không để ảnh hưởng xuất khẩu thủy sản

08:05:29 17/09/2021
Không chỉ Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo thẻ vàng về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Mỹ cũng đang tiến hành điều tra hải sản khai thác IUU nhập khẩu vào nước này; trong đó, có Việt Nam.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU - Bài 1: Quản lý chặt từ cấp cơ sở

07:54:44 17/09/2021
Qua gần 4 năm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), gỡ thẻ vàng, Ủy ban châu Âu (EC) tiếp tục đưa ra 4 nhóm khuyến nghị yêu cầu Việt Nam cần thực hiện.

Doanh nghiệp dệt may lo khó đạt được mục tiêu xuất khẩu 39 tỷ USD

07:52:05 17/09/2021
Doanh thu của các doanh nghiệp dệt may hàng đầu đã sụt giảm đáng kể sau nhiều tháng liên tiếp phải áp dụng giãn cách xã hội.

Hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị chống dịch theo ‘điểm’, đưa kit xét nghiệm vào diện bình ổn giá

07:44:47 17/09/2021
Theo các Hiệp hội, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 do biến chủng Delta khiến việc giãn cách xã hội tại Hà Nội, Thành phố (TP) Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh phía Nam đã kéo dài từ 2 đến 3 tháng khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó ...

‘Thổi còi’ việc chào bán, phân phối trái phiếu doanh nghiệp chưa phù hợp

07:41:14 17/09/2021
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch

07:25:26 17/09/2021
Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ chăm lo cán bộ, đoàn viên công đoàn, lực lượng tuyến đầu, lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân COVID-19, người lao động ngừng việc, không hưởn...

Thu hồi kinh phí bảo trì đối với 12 chủ đầu tư sai phạm

07:22:50 17/09/2021
Từ đầu năm đến nay, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo thanh tra đối với nhiều chủ đầu tư và Ban quản trị nhà chung cư xảy ra tranh chấp gay gắt, có biểu hiện không chấp hành các quy định của pháp luật về nhà ở, đặc biệt là việc quản lý, sử dụng ki...

Từ ngày 17- 20/9, các sông suối Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m

07:17:02 17/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17- 20/9, các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m.

Thời tiết ngày 17/9: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, vùng núi có nguy cơ sạt lở đất

07:10:45 17/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

TP Hồ Chí Minh: Những đối tượng nào không cần giấy đi đường từ nay đến 30/9?

06:48:36 17/09/2021
Trong đó, công nhân lưu thông từ nhà máy, công ty đến nơi cư trú; nhân viên công ty, doanh nghiệp được Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao xác nhận và ghi rõ thời gian lưu thông như trên; có xét nghiệm âm tính...

Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?

06:44:52 17/09/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện đang điều trị 41.297 bệnh nhân, trong đó có 2.967 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.544 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Miền Bắc có mưa dông trong vài ngày tới, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

06:40:16 17/09/2021
Dự báo miền Bắc sẽ có mưa dông trong vài ngày tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Giang

06:34:08 17/09/2021
Tại đây, 100 em thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 được nhận suất quà trị giá 150 nghìn đồng. Trong dịp Tết Trung Thu 2021, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương dành tặng 500 suất quà (trị giá 75...

Kịp thời sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn ngay tại chốt kiểm dịch

06:31:43 17/09/2021
Theo tìm hiểu được biết, anh Lý Quang Minh là công nhân tại Khu Công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Do dịch bệnh, anh đã mất việc mấy tháng nay, hết tiền ăn, sinh hoạt và thuê trọ, anh phải dùng số tiền ít ỏi cuối cùng để làm ...

Cần Thơ phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19

06:27:36 17/09/2021
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện căn cứ kế hoạch và tình hình, điều kiện cụ thể để xây dựng kế hoạch và hướng dẫn...

Đồng Tháp: Nới lỏng đến đâu, quản lý, kiểm soát chặt đến đó

06:07:23 17/09/2021
Đồng Tháp vừa thông báo nội dung quán triệt Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới tại hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tối...

Có thể bạn quan tâm

Các hoa hậu, á hậu học giỏi

Sao việt

10:56:12 17/09/2021
Hoa hậu Lương Thùy Linh, Ngân Anh, á hậu Phương Anh, Bùi Phương Nga... được công chúng ngưỡng mộ bởi thành tích học tập tốt.

Hospital Playlist 2 TẬP CUỐI kết thúc viên mãn mà dang dở: Ik Jun - Song Hwa yêu nhau "tới bến", đôi Bồ Câu vẫn mập mờ?

Phim châu á

10:55:40 17/09/2021
Tập cuối Hospital Playlist 2 để lại nơi khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khó tả và những câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Mát trời, thay đổi thực đơn với 4 món canh ngon đậm đà cho cơm nhà thêm ngon miệng

Ẩm thực

10:55:19 17/09/2021
Với 4 món canh ngon đậm đà dưới đây, hy vọng mâm cơm nhà bạn sẽ thêm ngon miệng và hấp dẫn trong những ngày thu mát trời.

Phan Việt Minh - Chồng cũ Đổng Khiết bị vợ “kéo xuống bùn” giờ ra sao?

Sao châu á

10:53:12 17/09/2021
Với khán giả thế hệ 8X-9X của Cbiz, Phan Việt Minh là diễn viên có lượng fan đông đảo và là ngôi sao được đánh giá cao của các đạo diễn nhờ diễn xuất ấn tượng, gương mặt ăn hình. Tuy nhiên sau nhiều năm trôi qua, nhắc tới tên anh, khán ...

Ông Dũng “lò vôi” tiết lộ lý do yêu bà Phương Hằng chứ không chọn chân dài trẻ đẹp

Netizen

10:53:09 17/09/2021
Thời gian qua, bà chủ Đại Nam gây sốt khắp mạng xã hội bởi cuộc đấu tố hàng loạt sao Vbiz và những dự án từ thiện, hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Vanessa Hudgens thả dáng trên bãi biển

Sao âu mỹ

10:49:47 17/09/2021
Nữ diễn viên High School Musical Vanessa Hudgens mặc đồ bơi sexy đi tắm biển cùng bạn bè ở Miami vào tuần này.

Đệ nhất mỹ nhân Hoa ngữ suýt "mất mạng" vì cảnh cưỡng bức: Bị bạn diễn 181kg "lấy thịt đè người", xem mà muốn tắt thở giùm

Hậu trường phim

10:49:28 17/09/2021
Cảnh cưỡng bức này đã khiến khán giả sốc nặng vì độ kịch liệt.

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang bị săn lùng 

Thế giới số

10:49:07 17/09/2021
Chính quyền Bắc Kinh đang truy quét những thợ đào vẫn còn hoạt động dưới vỏ bọc nhà nghiên cứu dữ liệu.

Xem trước Ford Focus 2022 - Đẹp lên nhiều phần khiến fan Việt tiếc nuối

Ôtô

10:49:01 17/09/2021
Rất nhanh sau khi phiên bản thử nghiệm của Ford Focus lộ diện, ảnh dựng đồ họa phiên bản hoàn chỉnh đã xuất hiện trên mạng Internet.

Kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm ở TP HCM tới 30/9

Sự kiện nóng

10:47:37 17/09/2021
Các vùng đỏ, cam sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp hoặc RT-PCR mẫu gộp.

Trải nghiệm thư giãn giữa không gian thanh bình, an yên tại Aroma Beach Resort Mũi Né bên bờ biển lôi cuốn

Du lịch

10:47:00 17/09/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách có cơ hội vi vu phố biển Phan Thiết và mong muốn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng an yên chính là Aroma Beach Resort Mũi Né đẳng cấp hàng đầu.

So sánh 4 mẫu iPhone 13 vừa ra mắt 

Đồ 2-tek

10:46:46 17/09/2021
Những điểm khác biệt giữa các phiên bản iPhone 13 chủ yếu nằm ở màn hình, camera, thời lượng pin và giá bán.

Anh thử nghiệm tiêm trộn vắc xin COVID-19 ở trẻ em

Thế giới

10:43:51 17/09/2021
Anh sẽ nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ khi tiêm trộn các loại vắc xin COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra liều vắc xin thứ hai tốt nhất cho thanh thiếu niên có nguy cơ viêm tim nhẹ.

Hương Vị Tình Thân dùng dây áo ngực làm đạo cụ, người xem tá hỏa "nước đi này tại hạ không lường tới"

Phim việt

10:38:37 17/09/2021
Liệu món đạo cụ thần thánh này có ý nghĩa đặc biệt gì ở Hương Vị Tình Thân không ta?

Ra mắt xe điện Zero Motorcycles "Quickstrike" sản xuất giới hạn 100 chiếc

Xe máy

10:34:55 17/09/2021
Xe máy điện Zero Motorcycles Quickstrike sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới dựa trên nguyên mẫu mô tô Zero SR/F.