Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng?

Chuyên gia lĩnh vực xây dựng nhấn mạnh ban công nhà cao tầng có chức năng quan trọng trong công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn . Người dân tuyệt đối không được bịt kín.

PGS.TS Trần Chủng , nguyên Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), nhìn nhận tiêu chuẩn về chiều cao lan can tại khu vực ban công của các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM đều được quy định rất chặt. Ông cũng đưa ra những khuyến nghị đối với việc lắp lưới bảo vệ ở khu vực ban công .

Lưới bảo vệ phải dễ dàng cắt bỏ

Về việc một số căn hộ lắp lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn cho trẻ em ở khu vực ban công , cửa sổ, PGS.TS Trần Chủng thừa nhận đây là công cụ khá thuận tiện và hiệu quả ở các nhà chung cư hiện nay.

Song, ông lưu ý chất liệu của các lưới bảo vệ nên được lựa chọn cho đúng bởi nó liên quan đến đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

“Theo quy định, khu vực ban công các tòa nhà có nhiệm vụ rất quan trọng là cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn , sự cố trong tòa nhà. Lực lượng cứu nạn sẽ dùng các phương tiện để đón người qua khu vực ban công”, ông Chủng nói.

Vì vậy, phần khoảng trống bên trên lan can là rất cần thiết, tuyệt đối không được bịt kín hoặc gia cố bằng các loại hàng rào, lồng sắt. Nếu người dân lắp đặt lưới bảo vệ thì cần sử dụng loại vật liệu dễ cắt bỏ, không được quá kiên cố.

Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng? - Hình 1

PGS.TS Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng). Ảnh: ASHUI.

Qua vụ việc bé gái thoát nạn dù rơi từ tầng 12A của tòa nhà vừa xảy ra, ông Chủng cho rằng đây là sự việc cực kỳ hy hữu. Qua mỗi vụ việc, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ nguyên nhân để tuyên truyền rộng rãi điều kiện an toàn tại chung cư.

Các gia đình sống ở chung cư nên quan sát, đánh giá lại mức độ an toàn ở hành lang ban công, cửa sổ nhà mình để điều chỉnh cho phù hợp; tránh các trường hợp đáng tiếc, nhất là ở đô thị lớn có mật độ chung cư dày đặc.

Lan can đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn có thể tai nạn

Nói về độ cao lan can nhà chung cư, PGS.TS Trần Chủng cho hay các chi tiết này phải đúng tiêu chuẩn thì tòa nhà mới được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

“Quy chuẩn của Bộ Xây dựng đã rất rõ ràng về vấn đề này, những lan can chung cư, nhà cao tầng được quy định rõ chiều cao phải là 1,4 m. Quy định cũng nêu rõ cấu tạo của lan can không được có thêm các kết cấu để trèo lên được”, tiến sĩ Trần Chủng nói.

Bên cạnh hành lang pháp lý về mặt kỹ thuật đã cụ thể, những đô thị có mật độ nhà cao tầng lớn cần chú trọng đến kiểm tra, kiểm soát các điều kiện an toàn. Các đơn vị thẩm tra địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước lĩnh vực xây dựng phải nghiệm thu chặt chẽ mới đưa vào sử dụng.

“Hành lang pháp lý và công cụ để chúng ta quản lý đã được đảm bảo. Tuy nhiên, những vụ việc tương tự vẫn xảy ra. Ta phải xem xét từng vụ việc để mổ xẻ nguyên nhân là gì”, PGS.TS Trần Chủng nói.

Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng? - Hình 2

Theo tiến sĩ Trần Chủng, nếu người dân lắp đặt lưới bảo vệ ở ban công thì cần sử dụng loại vật liệu dễ cắt bỏ, không được quá kiên cố. Ảnh: Đức Anh.

Theo ông Chủng, có một vài nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn đáng tiếc thế này. Trong đó có việc khu vực ban công thường được người dân tận dụng làm nơi để đồ, trồng hoa, cây cảnh, vô tình biến thành các bậc để trẻ trèo lên, dễ dàng leo qua lan can.

Cùng với đó, ban công các tòa nhà tuyệt đối không phải nơi chơi đùa của trẻ nhỏ, đặc biệt khi không có người lớn trông coi. Ông đề nghị gia đình có trẻ em cần thường xuyên đóng cửa đi ra khu vực ban công, hạn chế mở cửa sổ có kích thước lớn, hạn chế kê giường, tủ, nội thất sát cửa sổ…

Theo quy chuẩn xây dựng nhà ở và công trình công cộng ở Việt Nam được Bộ Xây dựng ban hành năm 2008, những nhà cao tầng hoặc chung cư có trẻ em dưới 5 tuổi sinh sống hoặc thường xuyên lui tới, lan can phải đạt tiêu chuẩn: Khe hở của lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 100 mm và không có cấu tạo để trẻ em dễ trèo qua lan can.

Đối với nhà ở, cơ quan, trường học, công sở và các công trình công cộng thì tại lô gia và sân thượng ở những vị trí cao từ 9 tầng trở lên thì chiều cao tối thiểu là 1,4 m. Lan can ở cầu thang và các vị trí khác là từ 0,9 m đến 1,1 m.

Những lưu ý thiết kế ban công nhà cao tầng tránh nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ

Thời gian gần đây, những vụ việc trẻ em bị ngã từ ban công chung cư, cao tầng đặt ra câu hỏi lớn làm sao để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi ở nhà cao tầng.

Những lưu ý thiết kế ban công nhà cao tầng tránh nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ - Hình 1

Trong ảnh là vụ việc thương tâm bé gái 6 tuổi ngã tử vong từ lô gia trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: Lê Hải

Đặc thù của căn hộ chung cư là có ban công và nhiều cửa sổ, đặc biệt là ở vị trí trên cao. Dù các cửa được đóng kỹ nhưng trẻ em hoàn toàn có thể mở ra chơi đùa, leo trèo và ngã xuống bất cứ lúc nào.

Số lượng những căn nhà chung cư lắp đặt song chắn tại lô gia và cửa sổ còn chưa nhiều. Lý do là bởi rất nhiều chung cư cấm lắp đặt để đảm bảo lối thoát an toàn khi xảy ra cháy nổ. Sau đây là những giải pháp giảm thiểu sự cố tai nạn cho trẻ ở nhà cao tầng, chung cư:

1. Lắp đặt lưới an toàn

Để giải quyết vấn đề nan giải trên thì rất nhiều giải pháp được đưa ra. Trong đó tiêu biểu là lưới an toàn.

Những lưu ý thiết kế ban công nhà cao tầng tránh nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ - Hình 2
Lưới an toàn là một giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn này. Đồ họa: Đức Mạnh

Khắc phục được nhược điểm của mô hình "chuồng cọp" trước đây, lưới an toàn đem đến sự an toàn linh hoạt, đồng thời không ảnh hưởng đến tầm nhìn xung quanh.

Lưới an toàn được hình thành bởi những sợi cáp inox xoắn có khả năng chịu lực cao, đan vào những ốc vít và thanh nhôm chuyên dụng. Lưới được làm bởi hợp kim nhôm, trên thân dập các bulong sẽ đảm bảo dây luôn căng, thẳng và đàn hồi tốt.

Những lưu ý thiết kế ban công nhà cao tầng tránh nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ - Hình 3

Cấu tạo của sợi lưới an toàn. Đồ họa: Đức Mạnh

Ưu điểm của lưới an toàn có thể chỉ ra như sau:

- Lưới bảo vệ tất cả thành viên trong gia đình đến thú cưng của bạn. Người già đi lại sẽ có lúc bất cẩn, sự nguy hiểm khi đó cũng tương đương với trẻ nhỏ.

- Khi xảy ra cháy nổ, người bị nạn chỉ cần dùng kìm cộng lực cắt đi 1-2 dây là có thể thoát ra ngoài, không bị chặn cụt đường như các loại chấn song chuồng cọp.

- Ngoài ra bạn có thể tận dụng lưới an toàn để treo đồ vật như cây cảnh, quần áo... để tăng hiệu quả diện tích.

2. Sắp xếp nội thất

Bạn hãy lưu ý nội thất xung quanh khu vực lô gia và cửa sổ. Di chuyển bàn, ghế và các chậu cây ra khỏi những khu vực này bởi trẻ rất thích leo trèo khám phá.

Che các cửa kính bằng cách sử dụng giấy dán và đặt nội thất phía trước cửa kính để con không chạy vào đó. Bạn hãy cân nhắc sử dụng kính an toàn hoặc chống va đập trên cửa ra vào và cửa sổ kính.

3. Luôn giám sát trẻ

Khóa cẩn thận các lối ra ban công, lô gia. Hãy nhớ luôn giám sát trẻ nhỏ, đặc biệt khi chơi tại khu vực này. Hạn chế tối đa những thanh ngang hoặc vật dụng nào mà trẻ có thể trèo lên.

Cần bố trí người trông nom trẻ nếu bạn có việc bận không thể coi được. Thậm chí bạn có thể lắp đặt camera để giám sát sự an toàn cho trẻ khi vắng nhà.

Những lưu ý thiết kế ban công nhà cao tầng tránh nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ - Hình 4

Camera sẽ giúp bạn giám sát con trẻ mọi lúc mọi nơi. Ảnh: TTXVN

4. Giáo dục an toàn cho trẻ

Tất cả những biện pháp trên đều vô nghĩa nếu chúng ta thiếu đi sự giáo dục con trẻ. Lưu ý với con về những nguy hiểm có thể xảy ra và cách phòng tránh chúng. Lưu ý với con những khu vực không an toàn để cẩn thận khi đi vào và những giải pháp nếu như con gặp khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 điều cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ cần tuyệt đối tránh
09:19:39 20/04/2021
Vì sao các khách sạn 3 - 4 sao lại lắp điện thoại trong nhà vệ sinh?
07:51:23 20/04/2021
10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm
22:38:12 20/04/2021
Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này
08:02:20 21/04/2021
Khách sạn "ngang ngược" với những thiết kế khiến khách lưu trú nhìn thấy liền muốn "nổi điên"
19:21:16 20/04/2021
Nhặt thứ người ta vứt bỏ về "hô biến" thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng
22:19:44 20/04/2021
Tuyệt chiêu cắt kính dễ dàng, nhanh chóng như cắt giấy mà không cần mua dao cắt kính
21:24:17 21/04/2021
5 loại cây cảnh trang trí không gian thêm tươi mới, cho nhà thanh mát mùa hè
14:47:48 20/04/2021
Ngôi nhà làm bằng tre giữa rừng tưởng bình thường, vào trong mới thật sự bất ngờ về không gian sống
10:35:37 21/04/2021
Cải tạo nhà với ngân sách chỉ 500 triệu, chàng trai trẻ Hà Nội biến đổi căn hộ 90m² ngoạn mục đến khó tin
20:37:31 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con
17:24:21 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" gửi lời nhắn đến "8 người vợ của ông Yên", tiết lộ tin nhắn bày tỏ tình cảm của ông Yên dành cho mình!
20:39:28 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021
Người đẹp phim 'Thơ ngây' ly hôn sau 2 năm cưới
17:51:18 21/04/2021
Cao Vân Tường tiếp tục hầu tòa
17:44:08 21/04/2021
Sau đêm mặn nồng, người yêu bỏ về trước, để lại viên thuốc tránh thai cùng câu nói gây sốc
20:17:33 21/04/2021

Tin mới nhất

Ban công để phơi quần áo quá phí, 6 gợi ý thiết kế này sẽ khiến bạn tiếc nuối vì không biết sớm hơn

20:35:45 21/04/2021
Một chiếc bàn hẹp dài, thêm đôi chiếc ghế bar, vậy là bạn đã có một góc “chill” cực kỳ tuyệt vời rồi.

Mùa hè, điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng, hãy xem các mẹo tiết kiệm sau đây

16:47:16 21/04/2021
Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí. Bộ năng lượng Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

Nhà rông kết hợp kiến trúc Pháp của vợ chồng 9x

11:10:22 21/04/2021
Công trình lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà rông Tây Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, gợi gia chủ nhớ về thời thơ ấu.

Các cách giúp mẹ có thể cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình

11:07:28 21/04/2021
Các bà mẹ đi làm thường gặp nhiều khó khăn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể vừa theo đuổi sự nghiệp vừa đảm nhận vai trò của một người mẹ nếu bạn biết cách tìm ra sự cân bằng phù hợp trong cuộc sống.

Biệt thự 50 triệu USD của tỷ phú Singapore

11:06:19 21/04/2021
Tỷ phú Lim Hock Leng sở hữu một căn biệt thự mang phong cách hiện đại, có giá lên đến 50 triệu USD.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước

10:33:53 21/04/2021
 Cầu thang thép gỗ uốn lượn đi trên mặt nước là điểm nhấn độc đáo trong không gian nội thất.

Biệt thự 20 triệu USD của tỷ phú Mỹ

10:31:07 21/04/2021
Tỷ phú tài chính Daniel Loeb sở hữu một căn biệt thự nghỉ mát ở bang Florida, Mỹ. Ông mua bất động sản này với giá 20 triệu USD vào cuối năm 2020.

Cuốn hút hoa giấy 'leo giàn' khoe sắc ở các nhà vườn Nghệ An

10:29:56 21/04/2021
Trong cái nắng đầu hè, hoa giấy đua nhau khoe sắc trên khắp các nhà vườn tại Nghệ An. Đặc biệt, năm nay xuất hiện nhiều hơn các chậu hoa giấy lớn leo lên giàn sắt, dù giá lên đến vài chục triệu đồng nhưng vẫn hút khách mua.

Bỏ phố về vùng nông thôn, gia đình 5 người biến cuộc sống trong ngôi nhà gỗ thành "thiên đường" ai cũng ước mơ

06:26:30 21/04/2021
Quanh năm, khung cảnh trước ngôi nhà sẽ thay đổi liên tục. Mùa xuân tươi sáng và tràn đầy sức sống, mùa hè tiếng ve kêu không ngừng, mùa thu lá bay bay, mùa đông phủ một lớp trầm buồn.

Quy tắc tiết kiệm hiệu quả cho người mới đi làm, dù lương thấp vẫn có được món tiền đáng kể trước tuổi 25

06:19:55 21/04/2021
Li Xun một youtuber người Đài Loan, có nhiều video chia sẻ về bí quyết tiết kiệm tiền, đầu tư và quản lý tài chính.

Căn hộ 30m² chiếm trọn cảm tình của người ngắm nhìn với thiết kế tối giản

06:15:45 21/04/2021
Giữa nơi đất chật người đông, giá nhà cửa đắt đỏ như Tokyo, Nhật Bản thì lựa chọn một không gian rộng 30m² là đủ để có cuộc sống lý tưởng.

Nếu thiếu kinh phí trang trí thì đây là 5 thiết kế giúp tiết kiệm tiền mà nhà vẫn đẹp, thậm chí còn tiện dụng hơn

21:41:53 20/04/2021
Trong quá trình trang trí, hoàn thiện nhà, nếu ngân quỹ có phần eo hẹp thì đây chính là những thiết kế giúp bạn tiết kiệm tiền.

Mẹo tiết kiệm tiền quần áo mà trông vẫn “sang xịn mịn”

14:52:43 20/04/2021
Một chiếc váy có thể trở thành một chiếc áo sơ mi hay bất cứ thứ gì khác khiến bạn trở nên mới mẻ hơn, cá tính hơn khi mặc chúng.

8 sai lầm bạn có thể mắc phải khi cãi vã với nửa kia khiến mọi chuyện thêm tồi tệ

10:30:36 20/04/2021
Cãi nhau cũng là một nghệ thuật, bởi lẽ chỉ cần không chú ý một chút thì mối quan hệ của bạn rất dễ bị ảnh hưởng nặng nề.

12 siêu phẩm hội họa Việt đắt giá nhất trên thị trường đấu giá quốc tế

09:36:49 20/04/2021
Trong tháng 4 này, bảng xếp hạng về giá của các siêu phẩm hội họa Việt Nam có sự biến động về thứ hạng, có những tác phẩm mới xuất hiện trên thị trường đấu giá đã lọt top siêu phẩm đắt giá.

Cách bài trí phòng ngủ và giường ngủ hợp phong thủy, gia chủ chớ quên bỏ lỡ cơ hội rước tài lộc, may mắn

09:18:22 20/04/2021
Chắc hẳn bạn cũng biết gương đối diện với giường ngủ là đại kỵ trong phong thủy. Nếu bạn không muốn gương phản chiếu giường ngủ hãy đặt gương ở cửa tủ quần áo, gương của đồ nội thất hoặc gương đứng độc lập.

Tham khảo những món đồ sáng tạo và độc đáo cho ngôi nhà của bạn

09:17:03 20/04/2021
Sự sáng tạo của con người là vô biên. Hãy tham khảo những đồ dùng quen thuộc dưới bàn tay sáng tạo của con người sau đây...

Căn hộ 120m² "thay da đổi thịt" nhờ chọn được đúng phong cách trang trí ở Sài Gòn

09:02:38 20/04/2021
Yêu thích những món đồ độc lạ, thích gam trầm ấm và tĩnh lặng, chủ nhân của căn hộ đã chia sẻ những mong muốn về một tổ ấm thể hiện được cá tính, thói quen, phong cách sống của mình.

Khu vườn đủ loại trái ngọt của ba chị em yêu thích làm vườn

08:18:48 20/04/2021
Dù ba chị em làm các công việc khác nhau nhưng ngoài những lúc bận rộn, cả ba luôn cảm thấy hạnh phúc với niềm vui chung, đó là đam mê làm vườn.

Căn nhà ngập nắng của cặp vợ chồng trẻ sau 10 năm vất vả kiếm tiền ở Đà Nẵng

08:05:41 20/04/2021
Sau những năm tháng của tuổi trẻ vất vả tích cóp tiền, vợ chồng chị Kim Quanh đã xây dựng căn nhà tiện nghi và gói ghém bao kỷ niệm đáng nhớ.

Có thể bạn quan tâm

Thấy chị dâu lén lút chạy ra từ phòng bố chồng, tôi quyết định theo dõi và rụng rời tay chân khi phát hiện bí mật của 2 người

Tâm sự

23:27:20 21/04/2021
Áp sát tai vào cửa để nghe cuộc trò chuyện giữa bố chồng và chị dâu, tôi há hốc miệng, không tin vào tai của mình.

Nga điều 20 tàu chiến cùng các cường kích Su-25SM3 tập trận tại biển Đen

Thế giới

23:24:10 21/04/2021
Hạm đội biển Đen của Nga ngày 20/4 cho biết lực lượng này điều 20 tàu chiến tham gia tập trận với các cường kích Su-25SM3 của Quân khu miền Nam.

Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?

Sao việt

23:15:24 21/04/2021
Khung hình sinh nhật Trường Giang bỗng vắng bóng Nhã Phương, điều này khiến netizen liền đặt câu hỏi.

Những thành phố đẹp nhất thế giới nhưng ít người biết tới

Du lịch

23:10:33 21/04/2021
Trên thế giới, nhiều thành phố đẹp tuyệt vời nhưng ít xuất hiện trên truyền thông khiến chúng không được du khách biết đến, mặc dù vẻ đẹp của chúng không thua bất kỳ một địa điểm du lịch nổi tiếng nào.

Hoá ra không lung linh như ảnh photoshop, nhan sắc Angela Baby lộ dấu hiệu lão hoá, soi livestream là thấy rõ

Sao châu á

23:10:07 21/04/2021
Hình ảnh mới của Angela Baby tại buổi livestream giao lưu cùng khán giả đã cho thấy nhan sắc thật sự của người đẹp khi bước vào tuổi 33.

'Juventus không sai khi mua Ronaldo'

Bóng đá thế giới

23:01:42 21/04/2021
Chủ tịch Andrea Agnelli khẳng định Juventus không sai lầm khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo, dù cầu thủ này chưa thể giúp CLB vô địch Champions League.

Bình Dương: Đang dừng đèn đỏ, hai người ngồi trên xe máy bị xe ben tông

Đời sống

22:47:35 21/04/2021
Hai người ngồi trên xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bị xe ben từ phía sau tông trúng, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Loạt local brand đang sale đẫm đến 70%: Nhanh chân săn đồ "chất" giá mềm chị em ơi

Thời trang

22:47:26 21/04/2021
Không hóng chương trình giảm giá khủng ở các shop thì bạn dễ tiếc hùi hụi đó nha!

Một công thức mix đồ nhanh - gọn - đẹp mà từ Lisa tới Ngọc Trinh đều đắm đuối, nàng nào không học hỏi được theo thì chịu đấy!

Phong cách sao

22:45:35 21/04/2021
Công thức mix đồ đơn giản đến thế này mà các nàng còn lười tham khảo thì thôi bó tay!

"Bản sao Hà Tăng" bật mí: Muốn makeup da đẹp bóng bẩy, căng sáng như gương thì cứ phải dùng lọ kem nền này

Làm đẹp

22:44:44 21/04/2021
Nếu bổ sung cho gia tài đồ trang điểm lọ kem nền này thì ngay cả những nàng vụng về nhất cũng sẽ có được những layout trang điểm long lanh, đẹp như mơ.

NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19

Sự kiện nóng

22:39:53 21/04/2021
Nhóm 3 người (1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Tây Ninh ngày 21-4, sau đó bắt taxi về TP.HCM. Hiện 2 nữ đã có kết quả âm tính COVID-19.

Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"

Netizen

22:29:02 21/04/2021
Vụ tai nạn xảy ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ lẫn đau xót cho người vợ, chỉ một quyết định nông nổi lại khiến chồng cô mất mạng một cách oan uổng.

Sau 'tiệc' ma túy, nam thanh niên tử vong tại quán karaoke không phép

Pháp luật

22:28:48 21/04/2021
Sau tiệc ma túy tại quán karaoke không phép, một thanh niên trú tại xã Bình Minh (Thanh Oai, Hà Nội) bất tỉnh, sau đó tử vong.

Nhiều sản phẩm Apple sẽ bỏ dòng chữ “lắp ráp tại Trung Quốc” 

Thế giới số

22:23:53 21/04/2021
Ngày càng nhiều sản phẩm Apple tương lai sẽ không còn dòng chữ lắp ráp tại Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng nhan sắc rạng ngời của Linh Nắng - Nữ MC giải đấu VALORANT đang khiến cộng đồng ráo riết "tìm info"

Game online

22:17:36 21/04/2021
Góp mặt tại giải đấu VCT STAGE 2 CHALLENGERS VIETNAM với vai trò MC, Linh Nắng đang trở thành cái tên được đông đảo game thủ VALORANT Việt Nam chú ý.